Ý Nghĩa Của Công Nghệ Thông Tin

y nghia cua cong nghe thong tin 3066

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng học được ở bất cứ đâu ngay cả khi máy tính hoặc điện thoại không có kết nối Internet. Đây chắc chắn là cách học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin hiệu quả cho mọi người. Ở mức công nghệ số này thì ứng dụng sẽ mở ra những dạng thức đổi mới, sáng tạo trong cả một lĩnh vực thay vì chỉ nâng cấp và hỗ trợ những phương pháp truyền thống. Theo nghĩa hẹp, công nghệ số có thể hình dung bằng khái niệm “Văn phòng không giấy tờ”.

Những cuộc gọi video, những email nhanh chóng được hồi âm, các không gian mạng xã hội chúng ta đang sử dụng là những thành quả, bước tiến lớn trong sự phát triển chung của nhân loại. Nếu học ngành công nghệ thông tin chắc chắn bạn không thể không biết ICT là gì. Đây là từ viết tắt của cụm từ Information & Communication Technology, được hiểu là công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT & TT). Cụm từ này được sử dụng rộng rãi để mô tả về một nghĩa rộng hơn của ngành công nghệ thông tin.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển phần mềm chung là cao nhất, tiếp đó là tới mảng ứng dụng di động, ERP (Mảng phần mềm toàn diện cho doanh nghiệp)… Mức lương luôn là niềm tự hào của những người làm trong ngành công nghệ thông tin, như bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây. Mức lương tuyển dụng trung bình trong ngành công nghệ thông tin.

Nhóm này sẽ thực hiện một khâu và hoặc tham gia vào toàn bộ quy trình phát triển phần mềm để nhằm đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng là sản phẩm tốt nhất. Như bạn thấy, có một lượng nhỏ người làm việc trong ngành công nghệ thông tin là không biết tiếng Anh là gì. Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên được tận hưởng môi trường học tập năng động, sáng tạo với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập và thực hành đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế. Mong muốn và tập tính về mua bán, trao đổi thông tin, làm việc, giải trí ngày càng đổi mới theo hướng công nghệ hóa. Các ứng dụng, tính năng trên điện thoại cũng vì thế mà luôn cần được nâng cấp và cập nhật liên tục để đáp ứng mong muốn ngày càng cao của người dùng. Sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin mang nội dung không có lợi cho trẻ em phải có dấu hiệu cảnh báo.

  • Ủy ban nhân dân các cấp, lực lượng vũ trang nhân dân và tổ chức, cá nhân quản lý, khai thác cơ sở hạ tầng thông tin có trách nhiệm phối hợp bảo vệ an toàn cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia.
  • Thứ tư,sinh viên cần phải rèn luyện khả năng tự đánh giá kết quả học tập của mình để trên cơ sở đó bản thân sinh viên có thể điều chỉnh các hoạt động của mình theo mục tiêu đã định hoặc có thể thành lập một nhóm học tập để đánh giá khả năng lẫn nhau.
  • Thanh tra Bộ Bưu chính, Viễn thông thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành về công nghệ thông tin.
  • Bạn thử chỉ tìm kiếm theo ngành học hoặc trường học trước thôi rồi sau đó lọc kết quả xem thế nào.

Ứng dụng M-Health (y tế di động) đang được phát triển trên thế giới giúp theo dõi, can thiệp các vấn dề sức khỏe của bệnh nhân từ xa thông quá các phương tiện điện thoại di động, máy tính mảng. Từ những thông tin bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. Công nghệ số hay còn gọi là chuyển đổi số là khi có dữ liệu được số hóa rồi, chúng ta phải sử dụng các công nghệ như AI, Big Data,… để phân tích dữ liệu, biến đổi nó và tạo ra một giá trị mới. Có thể hiểu, chuyển đổi số là mức độ cao hơn số hóa, giống như một pha hoàn thiện của số hóa. Hay lĩnh vực kiểm toán, kế toán chẳng hạn.

Leslie Burger cho rằng “Thư viện số là sự tương tác giữa người làm thư viện với người sử dụng để phục vụ chính người dùng tin”. Dù một nhà nghiên cứu hay một thầy giáo luôn tập hợp cho riêng mình một số tài liệu chuyên ngành để phục vụ công việc của mình. Tài liệu đó có thể là cuốn sách, bài tạp chí, tài liệu hội nghị, hình ảnh, tập tin máy tính, video clip… Như ta đã biết, ngày nay tất cả những tài liệu này có thể được số hoá và tập trung trong một bộ sưu tập bằng cách sử dụng một phần mềm nguồn mở. Trong các thư viện đại học, chính người làm thư viện sẽ tập huấn và hướng dẫn cho người dùng tin cách sử dụng phần mềm nguồn mở để tạo lập những bộ sưu tập theo chuyên ngành của mình, rồi xuất bản dưới dạng một CD-ROM. Thư viện yêu cầu người dùng tin nộp cho thư viện một bản sao CD-ROM. Bằng cách này, thư viện đã có một kho tài nguyên học tập bằng sự tương tác giữa người làm thư viện với người dùng tin để phục vụ chính họ.

Trường Cấp 3 Công Nghệ Thông Tin

Trường Cấp 3 Công Nghệ Thông Tin

Là sự kết hợp giữa viễn thông và truyền thông, các hệ thống nghe – nhìn, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh trong công nghệ thông tin hiện đại. Môi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về tin học, hiện nay hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều sử dụng hệ thống máy vi tính và cần người có chuyên môn về CNTT. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng với một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay công ty của riêng mình. CNTT có mặt ở khắp nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Mặt khác, nếu bạn yêu thích thiết kế phần mềm và toán học, thì khoa học máy tính sẽ phù hợp hơn với bạn. Là hệ thống phòng tránh sự xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong mạng lưới computer network của tổ chức. Ngoài ra, nó cũng được hiểu là máy tính có chứa các hệ thống như này.

Đổi mới giáo dục phải chuyển nền giáo dục từ chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, bằng cách giúp người học phương pháp tiếp cận và cách tự học, cách giải quyết vấn đề. Tại các trường đại học trên toàn quốc, công nghệ thông tin được ứng dụng vào việc quản lý điều hành sinh viên. Góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng công tác quản lý đào tạo. Đây được xem là phương tiện giúp các nhà trường xử lý nhanh chóng, góp phần hiện đại hoá quá trình giáo dục – đào tạo. Điều thuận lợi là cán bộ Hội cấp xã ngày càng được trẻ hóa.

Chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển công nghệ thông tin quốc gia phải có nội dung hỗ trợ, bảo đảm cho người tàn tật hòa nhập với cộng đồng. Cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia phải được bảo vệ. Ủy ban nhân dân các cấp, lực lượng vũ trang nhân dân và tổ chức, cá nhân quản lý, khai thác cơ sở hạ tầng thông tin có trách nhiệm phối hợp bảo vệ an toàn cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia.

Đh Công Nghệ Thông Tin Học Phí

Tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả hơn quảng cáo trên báo, truyền hình và radio với chi phí cao. 123job.vn – Trao cơ hội cho hàng triệu người với những công việc mơ ước với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương tốt nhất. Tuy nhiên, số lượng nguồn lực hiện nay tại Việt Nam chưa thể đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng lớn với ngành này. Thúc đẩy chuyển đổi số, lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu. Bob Metcalfe phát minh ra Ethernet (sử dụng một phương tiện như đồng trục để gửi và nhận dữ liệu). Là máy tính có thể kết nối trực tiếp với mạng internet, giúp cho các máy tính trong mạng nội bộ có thể kết nối với internet, máy này được gọi là Proxy.

Đh Công Nghệ Thông Tin Học Phí

Môi trường làm việc trải dài từ các tổ chức khu vực công đến tư nhân, nơi nghiên cứu thường dẫn đến những tiến bộ trong công nghệ, sản xuất và hệ thống quản lý. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ sản xuất và đời sống. Cơ sở dữ liệu quốc gia là tập hợp thông tin của một hoặc một số lĩnh vực kinh tế – xã hội được xây dựng, cập nhật và duy trì đáp ứng yêu cầu truy nhập và sử dụng thông tin của các ngành kinh tế và phục vụ lợi ích công cộng. Nhà nước có chính sách hỗ trợ việc học tập, phổ cập kiến thức công nghệ thông tin đối với người tàn tật, người nghèo, người dân tộc thiểu số và các đối tượng ưu tiên khác phù hợp với yêu cầu phát triển trong từng thời kỳ theo quy định của Chính phủ. Cơ sở đào tạo được hưởng ưu đãi trong hoạt động đào tạo về công nghệ thông tin tương đương với doanh nghiệp sản xuất phần mềm.

Chính phủ quy định cụ thể chế độ ưu đãi và các điều kiện khác cho một số loại hình dịch vụ công nghệ thông tin. Nhà nước có chính sách khuyến khích phát triển dịch vụ công nghệ thông tin. Công nghiệp phần mềm là công nghiệp sản xuất các sản phẩm phần mềm, bao gồm phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng, phần mềm điều khiển, tự động hóa và các sản phẩm tương tự khác; cung cấp các giải pháp cài đặt, bảo trì, hướng dẫn sử dụng. Nhà nước có chính sách phát triển quy mô và tăng cường chất lượng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Tóm lại, việc làm ngành IT chủ yếu sẽ làm các công việc liên quan đến máy tính và phần mềm máy tính. Ngoài ra, khi ngày càng có nhiều người tham gia bảo hiểm và tìm kiếm dịch vụ chăm sóc chất lượng, nhu cầu về công nghệ thông tin có thể giúp họ theo dõi chính xác hồ sơ của bệnh nhân và cải thiện chăm sóc sức khỏe.

Một ngôn ngữ trình duyệt web phổ biến là PHP. Web Developer sẽ sử dụng ngôn ngữ kịch bản lệnh PHP để viết các ứng dụng web từ máy chủ. Công nghệ thông tin cho phép doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn. Trong những năm 1980, sự đổi mới là không cần thiết cho sự thành công trong kinh doanh.

Ưng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Giảng Dạy

Khuyến khích các bên giải quyết tranh chấp về công nghệ thông tin thông qua hòa giải; trong trường hợp các bên không hòa giải được thì giải quyết theo quy định của pháp luật. Thực hiện chương trình, dự án hợp tác quốc tế về công nghệ thông tin. Tổ chức, cá nhân có quyền truy nhập và sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Tư vấn, phân tích, lập kế hoạch, phân loại, thiết kế trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Mức độ chính xác cũng gần như đạt đến độ tuyệt đối và tốc độ truyền tại gần nhữ là “ngay lập tức”. Đây là một ngành mới phát triển mạnh mẽ trong khoảng vài năm trở lại đây. Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có một website bán hàng hoặc cung cấp thông tin, tin tức riêng. Những lập trình viên thiết kế website có thể được hưởng mức thu nhập là 91 ngàn USD/ năm tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

Ưng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Giảng Dạy

Thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, nó tác động rất lớn tới các doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải chủ động, thay đổi cách thức quản lý, lãnh đạo cũng như trong hoạt động sản xuất để đạt được những lợi ích tốt nhất. Thời đại công nghệ số ra đời, nó cũng là một trong những thách thức lớn đối với doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp đưa ra được những hướng giải quyết, thay đổi sẽ giúp biến thách thức thành cơ hội, từ đó, doanh nghiệp sẽ không ngừng phát triển và vươn xa mạnh mẽ.

Chính vì thế, không giỏi toán vẫn học công nghệ thông tin tốt. Ở đây có nghĩa là, học công nghệ thông tin cũng không cần giỏi toán. Nhưng điều đó không có nghĩa là nữ học công nghệ thông tin kém. Mong muốn giải trí đang trưởng mạnh giúp ngành công nghiệp game mang đến tổng giá trị hàng trăm tỷ đô và không có dấu hiệu chậm lại.

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin Tp Hcm

Hiện nay, cùng với sự tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của thiết bị di động đã mở ra một thế giới mới về cơ hội việc làm cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Mức lương, thu nhập của công viên này mang lại cho bạn khoảng 80 ngàn USD mỗi năm. Ngành Công nghệ thông tin hay viết tắt là IT đang phủ sóng tất cả các khu vực đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh,… Không những thế ở các tỉnh lân cận trong khu vực cũng thu hút nguồn nhân lực với mức lương chênh lệch không nhiều từ 1,6 triệu đồng đến 2,1 triệu đồng. ICT giúp kết nối nguồn nhân lực với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Điều này giúp bản thân doanh nghiệp và người ứng tuyển tiết kiệm được thời gian, công sức và cũng như tìm được công việc, ứng viên phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Mặt khác, ICT bao gồm IT cũng như là điện thoại, phương tiện truyền thông, tất cả các loại xử lý âm thanh và video, điều khiển dựa trên truyền tải và mạng và các chức năng giám sát. Kiến thức chuyên ngànhmà sinh viên được trang bị trong quá trình học tập tại trường đại học là điều kiện cần, tuy nhiên vân chưa phải là điều kiện đủ đề làm hành trang cho sinh viên có thể bước ra giảng đường để tìm kiếm những công việc như mong muốn với mức thu nhập phù hợp. Khi mà yêu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay ngày càng trở nên coi trọng và khắt khe hơn với các kĩ năng quan trọng về Word, Excel, Powerpoint, … đòi hỏi bắt buộc mỗi cá nhân phải tự hoàn thiện các kĩ năng mềm cho bản thân mình. Trong hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến Công nghệ thông tin, bằng cấp được cung cấp ở cấp độ liên kết và cử nhân.

Hơn nữa, sinh viên xuất phát từ các chương trình CNTT với sự hiểu biết đầy đủ về bảo mật thông tin. Việc thừa nhận lẫn nhau về đánh giá phù hợp tiêu chuẩn đối với sản phẩm công nghệ thông tin giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nước ngoài và với tổ chức quốc tế được thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế – xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh; hoạt động phòng, chống lụt, bão, thiên tai, thảm họa khác, cứu hộ, cứu nạn và các hoạt động khác được Nhà nước khuyến khích. Xây dựng, ban hành, tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ứng dụng công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế – xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của các hoạt động này. Luật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin Tp Hcm

Công nghệ thông tin đã cải thiện quản lý tài nguyên. Điện toán đám mây cho phép nhân viên của công ty sử dụng bất kỳ thiết bị nào ở bất kỳ đâu trên thế giới để truy cập phần mềm cấp doanh nghiệp. Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

Ý Tưởng Kinh Doanh Công Nghệ Thông Tin

B) Sản xuất, cung cấp công nghệ, thiết bị, dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin và nội dung thông tin số đáp ứng nhu cầu đặc biệt của người tàn tật. Quảng bá thông tin về định hướng, chính sách ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam và của các nước trên thế giới. Tổ chức, cá nhân Việt Nam hợp tác về công nghệ thông tin với tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế theo nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bình đẳng và cùng có lợi. Hoạt động ứng dụng và cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ mục tiêu khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, đánh bắt xa bờ được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí.

Khuyến khích đầu tư cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Không ai muốn làm việc với một người thiếu những kỹ năng mềm cơ bản. Nếu bạn cho rằng nhân viên IT suốt ngày chỉ làm việc với máy tính thì điều đó chưa chuẩn xác vì nhân viên IT vẫn phải hoạt động trong một hệ thống, họ cần các cộng sự và phải làm việc hiệu quả trong một tổ, đội.

Lập trình ứng dụng điện thoại được các chuyên gia về công nghệ đánh giá là ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Vai trò của nhà phân tích là xác định loại hệ thống máy tính sẽ đáp ứng đầy đủ nhất các yêu cầu công nghệ của một công ty nhất định. Tổ chức hội thảo, hội nghị và diễn đàn quốc tế về công nghệ thông tin. Đầu tư cho công nghệ thông tin là đầu tư phát triển. Cơ sở dữ liệu của bộ, ngành, địa phương là tập hợp thông tin được xây dựng, cập nhật và duy trì đáp ứng yêu cầu truy nhập, sử dụng thông tin của mình và phục vụ lợi ích công cộng.

Từ đây, có thể thấy khả năng tác động của chuyển đổi số đối với tăng trưởng GDP là rất lớn. Chuyển đổi số còn góp phần gia tăng năng suất lao động. Nghiên cứu của Microsoft cho thấy, năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15%, đến năm 2020, con số này là 21%. Giống như các ngành khác, năm đầu tiên các bạn sẽ được học những môn đại cương như Dẫn nhập về lập trình , Dẫn nhập về Khoa học Máy tính . Các năm sau đó các bạn sẽ phải học những môn chuyên sâu hơn. Chuyên ngành này sẽ dạy cho bạn các thủ thuật để thiết kế website và phát triển nó theo hướng tối ưu nhất.

Ý Tưởng Kinh Doanh Công Nghệ Thông Tin

Nhà nước khuyến khích và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư cho công nghệ thông tin. Tổ chức, cá nhân có quyền ứng dụng công nghệ thông tin trong thương mại. Bộ, cơ quan ngang bộ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Bưu chính, Viễn thông thực hiện quản lý nhà nước về công nghệ thông tin theo phân công của Chính phủ. Cơ sở hạ tầng thông tin là hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất, truyền đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số, bao gồm mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính và cơ sở dữ liệu. Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới, ngay cả những tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook… cũng phải đối mặt với những tin tặc.

Thậm chí với chắc bạn cũng nghe tới các hệ thống đào tạo nổi tiếng như NIIT, Aptech vì đã hoạt động tại Việt Nam gần 20 năm nay. Công việc chủ yếu của QA / QC là tìm lỗi để lập trình viên sửa chữa. Có một số QA / QC cao cấp thì chịu trách nhiệm luôn về chất lượng sản phẩm đầu ra (Vị trí cực kỳ quan trọng). Luật về sở hữu trí tuệ cho phép chủ sở hữu, người phát minh và tác giả bảo vệ tài sản của mình trước việc sử dụng trái phép. Thuật ngữ “Nguồn lực thông tin” không được dùng trong hầu hết các thư viện và trong những cơ sở đào tạo ngành TVTT ở khu vực Phía Nam.

Các môn Hóa, Lý cũng chỉ là hỗ trợ và có lợi khi xây dựng những sản phẩm cần những kiến thức đó mà thôi. Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421. Các bạn nữ có thể sẽ quan tâm đến nhóm QA / QC hay còn gọi là nhóm Quản lý chất lượng sản phẩm.

Cơ quan quản lý nhà nước về công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ tổ chức tuyển chọn cơ sở nghiên cứu, đào tạo, doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu – phát triển sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm. Cản trở hoạt động hợp pháp hoặc hỗ trợ hoạt động bất hợp pháp về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin; cản trở bất hợp pháp hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia; phá hoại cơ sở hạ tầng thông tin, phá hoại thông tin trên môi trường mạng. Bên cạnh việc yêu cầu sử dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nước ta còn là địa chỉ đầu tư hấp dẫn đối với nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Trong khi đó, theo xếp hạng của hãng tư vấn toàn cần AT Kearney, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 6 trong top 55 quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm toàn cầu GSLI. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, môi trường làm việc ngày càng trở nên năng động với tính cạnh tranh cao thì công nghệ thông tin cơ bản là một trong những đòi hỏi quan trọng của nhà tuyển dụng.

Điều này minh chứng cho thấy tầm quan trọng, cũng như lợi ích của việc kết nối trong giáo dục là quá lớn. Thông tin tạo điều kiện cho người học có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách linh động và thuận tiện. Mọi người có thể tự học ở mọi lúc, mọi nơi, có thể tham gia thảo luận một vấn đề mà mỗi người đang ở cách xa nhua, góp phần tạo ra xa hội học tập mà ở đó, người học có thể học tập suốt đời. Từ những hình vẽ hang động cổ xưa đến bảng chữ cái và từ ngữ, độ phức tạp của những gì chúng ta có thể tạo ra chỉ bị giới hạn bởi chúng ta mất bao lâu để đưa ra những cải tiến trong Công nghệ thông tin.

Học ngành CNTT bạn có thể làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào cần đến giải pháp Công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin phát triển góp phần giúp cho các hoạt động giáo dục đạt được hiệu quả cao hơn. Các công nghệ tiên tiến được ứng dụng triệt để đáp ứng cho công việc giảng dạy và công tác của giáo viên trở nên tiện lợi hơn. Sự phổ biến thông tin, kiến thức trở nên nhanh chóng, tiếp cận được phụ huynh học sinh một cách toàn diện. Công nghệ thông tin đề cập đến việc phát triển, bảo trì và sử dụng phần mềm máy tính, hệ thống và mạng. CNTT bao gồm việc sử dụng xử lý và phân phối dữ liệu.