Website Kiến Nghị Của Doanh Nghiệp

Website Kiến Nghị Của Doanh Nghiệp

Dẫn con số thống kê doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 97,8% số doanh nghiệp cả nước, song các doanh nghiệp này đang gặp hàng loạt khó khăn khi phải ngừng hoạt động, chi phí “3 tại chỗ” tăng cao, nặng gánh phí mặt bằng, kho bãi, bảo hiểm xã hội… Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết, cố gắng đưa hệ thống giao dịch mới, với khả năng xử lý số lượng lệnh giao dịch gấp 3-5 lần so với hệ thống hiện tại, vào giao dịch trong tháng 7/2021, để xử lý xong tình trạng nghẽn lệnh… Bản quyền © thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam | Khi trích dẫn hoặc đăng lại nội dung từ website này, đề nghị nêu rõ nguồn và giữ chính xác nội dung gốc, bao gồm cả tác giả, thời gian, địa điểm, sự kiện (nếu có). Các ý kiến không phải của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trên website này không thể hiện quan điểm của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Cơ quan Đổi mới Israel cùng Ban nghiên cứu và phát triển Quốc phòng sẽ chi 62 triệu USD để chế tạo máy tính lượng tử nhằm đảm bảo an ninh và ưu thế về công nghệ trong tương lai. Quy chế này không quy định về tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn, giải đáp pháp luật.

Trong diễn biến gần nhất, Quỹ JSVOF (Đài Loan) vừa kết thúc đợt IPO với tổng vốn kêu gọi được 143 triệu USD, chính thức đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua đơn vị tư vấn là VinaCapital. Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số… TTO – Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho doanh nghiệp có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỉ USD, hiện bị tác động ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Các ý kiến phản ánh của người dân đều được chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời trả lời theo đúng thẩm quyền.

Nền tảng tương tác trực tuyến VCCI-Workplace có chức năng kết nối lãnh đạo các doanh nghiệp để hợp tác, chia sẻ thông tin; kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với các tác động từ dịch bệnh COVID-19. Kiến nghị liên quan đến lĩnh vực lao động tại Chuyên mục “Hỏi đáp” trên Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng. Trước bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, VCCI đã sớm nhận diện và dự báo tình hình về lâu dài, doanh nghiệp sẽ phải sống chung với đại dịch.

Nghị quyết ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch… Sở Kế hoạch và Đầu tư rất mong nhận được thông tin phản ánh, kiến nghị của Quý Doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư cam kết tất cả phản ánh, kiến nghị của Quý Doanh nghiệp được bảo mật và giải quyết kịp thời.

Kiến nghị liên quan đến tình trạng hư hỏng mặt đường, ngập úng cục bộ khi trời mưa tại đường số 2 và số 6, KCN Hòa Khánh. Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Các doanh nghiệp này đề nghị Chính phủ hỗ trợ ở 3 nhóm vấn đề chính liên quan đến người lao động, thuế – chi phí, và tài chính – ngân hàng. TTO – Đối mặt muôn vàn khó khăn do đại dịch, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM đã kêu gọi 5.000 chữ ký vào lá thư kiến nghị trực tuyến để gửi đến Chính phủ, trong đó các doanh nghiệp nêu ra 3 nhóm giải pháp “cứu” doanh nghiệp. Hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động theo Quyết định số… Website này sẽ được trực tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng sẽ cùng các chuyên gia thu nhận, lắng nghe, điều chỉnh kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Website Giới Thiệu Công Ty

Thông báo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Khánh Hòa bán giấy phế liệu là cùi và vé số thu hồi hết hạn lưu trữ. Tiến bộ của khoa học công nghệ khiến việc thanh toán chưa bao giờ phong phú, đa dạng như hiện nay. Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) cùng bạn bè và một số nhân sự của HBC dự kiến mua 1 triệu cổ phần trong đợt IPO của Green+.

Theo đó, doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dùng có thể trực tiếp gửi phản ánh, kiến nghị ngay trên website bằng việc điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp và nêu nội dung cần hỏi, phản ánh, kiến nghị tại chuyên mục Tiếp nhận kiến nghị. Những giải pháp, sáng kiến ban hành mới quy định về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Website được thiết kế với giao diện thân thiện, các chuyên mục được sắp xếp rõ ràng, phân chia theo từng lĩnh vực.

Việt Nam đề nghị các biện pháp của phía Hoa Kỳ trong vấn đề này phải trên cơ sở khách quan, công bằng, theo đúng quy định của WTO, không gây ra thiệt hại vô lý. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu – số 05, đường Nguyễn CreativeVietnam, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. TTO – Tổ chức Y tế thế giới cho biết ở những nước có số ca mắc COVID-19 cao có thể rút ngắn thời gian cách ly so với 14 ngày như khuyến nghị trong một số trường hợp. Dòng vốn FDI sẽ tiếp tục chọn Việt Nam, không chỉ vì lợi thế vốn có mà còn bởi các cơ chế, chính sách mới của Việt Nam trong thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2021. Dịch vụ trực tuyến của 2 ngân hàng Ukraine PrivatBank và Oschadbank đều bị ảnh hưởng, trong khi các trang web của Bộ Quốc phòng và Các lực lượng vũ trang Ukraine cũng bị tấn công mạng.

Ba Lan ngày 15/2 đưa ra cảnh báo các cơ quan an ninh và chính quyền về nguy cơ bị tấn công mạng, sau khi trang web của Bộ Quốc phòng và hai ngân hàng của Ukraine bị tin tặc tấn công. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng dự thảo, nếu diễn biến dịch trong phạm vi cho phép, sẽ cho cấp mầm non đi học từ ngày 1/3 trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh. Đến 22h ngày 29-8, văn bản này đã nhận được 407 chữ ký online và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên mạng xã hội. Đồng thời, các doanh nghiệp đề nghị được chấp nhận tất cả các loại chi phí phát sinh trong đại dịch mà doanh nghiệp phải bỏ ra như xét nghiệm, chi phí chống dịch và “3 tại chỗ”. Từ ngày 15/2 tới, Việt Nam sẽ dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, thông tin từ Cục Hàng không cho hay. Về việc cung cấp thông tin về tính hợp lệ của Bằng lái xe quốc tế và bằng quốc gia của lái xe người nước ngoài.

Phần Thống kê trên website sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về tình hình tiếp nhận, xử lý, kết quả xử lý các phản ánh, kiến nghị. Theo tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , ngày 24/9, Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19 của VCCI đã chính thức ra mắt nền tảng tương tác trực tuyến (VCCI-Workplace) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh. Theo ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital, ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế bị hấp dẫn bởi câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Website Thông Tin Doanh Nghiệp

Văn phòng Chính phủ có văn bản số 9800/VPCP-ĐMDN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp. Để giảm bớt gánh nặng cho Chính phủ, các doanh nghiệp kiến nghị xây dựng lộ trình từng bước để mở lối đi cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại từng phần, trong bối cảnh người lao động đã bắt đầu được tiêm vắc xin đầy đủ. Doanh nghiệp kiến nghị miễn giảm 100% phí BHXH của doanh nghiệp và người lao động trong thời gian đại dịch phải ngừng hoạt động và giãn cách xã hội, có chính sách hỗ trợ khẩn cấp đối với người lao động đã và đang hoàn thành đầy đủ trách nhiệm đóng BHXH cho đến hiện tại. Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng tương tác với người dùng, cho phép doanh nghiệp có thể đánh giá sự hài lòng của mình đối với từng kết quả giải quyết của cơ quan chức năng, một số tiện ích khác của webiste cũng giúp người dùng tìm kiếm, sử dụng, chia sẻ thông tin một cách thuận tiện. Nền tảng này còn có chức năng kết nối lãnh đạo các doanh nghiệp để hợp tác, chia sẻ thông tin; kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với các tác động từ dịch bệnh COVID-19 và làm cầu nối để các doanh nghiệp giao thương, tương trợ lẫn nhau trong đại dịch. Thông qua đại diện các ban, bộ, ngành là thành viên của Ủy ban Thường trực hội đồng, các phản ánh, đề xuất kiến nghị, giải pháp của các doanh nghiệp sẽ được xem xét và giải quyết cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Do đó, VCCI đã xúc tiến thành lập Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19 đồng thời phối hợp với Facebook triển khai xây dựng nền tảng tương tác trực tuyến này. Đối với các phản ánh, kiến nghị đã có kết quả xử lý, trong 2 ngày làm việc, các bộ, ngành, địa phương cập nhật kết quả vào Hệ thống thông tin. Cụ thể, các doanh nghiệp đề xuất người lao động được phép đến văn phòng, công ty, nhà máy… để làm việc khi đã tiêm đủ 1 mũi và phải thực hiện nghiêm túc 5K. Cụ thể, đối với chính sách liên quan đến người lao động, các doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ bằng cách cho tạm ngừng đóng BHXH ít nhất đến 6 tháng sau khi công bố hết dịch. Không áp dụng phạt đối với các doanh nghiệp không có khả năng đóng BHXH trong thời kỳ đại dịch.

  • Văn phòng Chính phủ có văn bản số 9800/VPCP-ĐMDN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp.
  • Tiến bộ của khoa học công nghệ khiến việc thanh toán chưa bao giờ phong phú, đa dạng như hiện nay.
  • Đến 22h ngày 29-8, văn bản này đã nhận được 407 chữ ký online và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên mạng xã hội.
  • Nghị quyết ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch…
  • Các ý kiến không phải của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trên website này không thể hiện quan điểm của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể dễ dàng gửi phản ánh, kiến nghị, đồng thời theo dõi được tiến trình xử lý phản ánh, kiến nghị của mình cũng như có thể tham khảo các tình huống, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư khác thông qua máy tính hoặc thiết bị cầm tay kết nối internet. Thời hạn xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị là 20 ngày kể từ ngày nhận được thông tin. Trường hợp hết hạn này mà chưa xử lý xong, định kỳ sau 7 ngày các bộ, ngành, địa phương cập nhật tình hình xử lý vào Hệ thống thông tin. Qua trang web này, các kiến nghị của DN, những khó khăn vướng mắc của DN, đặc biệt các cơ chế chính sách, các giao dịch, các chi phí trực tiếp… sẽ được các bộ, ngành, địa phương trả lời. VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP sẽ thành lập tổ công tác để đôn đốc kiểm tra và trả lời trực tiếp cho DN với danh nghĩa Chính phủ trả lời cho DN.

Các phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được hệ thống tiếp nhận, xử lý sẽ được đăng tải trên chuyên mục Kiến nghị chờ trả lời. Các phản ánh, kiến nghị đã được cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời sẽ được đăng công khai trên chuyên mục Kiến nghị đã trả lời. Trong thời gian qua, những quyết sách của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giúp doanh nghiệp củng cố niềm tin và có động lực mạnh mẽ hơn nhằm khắc phục thiệt hại, vực dậy sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng Chính phủ trong thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Trong thời gian tới, Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp tiếp tục được hoàn thiện để tạo môi trường giao tiếp hiện đại, thuận tiện, thân thiện, công khai minh bạch, nâng cao hiệu quả công tác quản lý chỉ đạo điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp./. Thủ tướng Chính phủ giao Văn phòng Chính phủ xác định cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp trong trường hợp các kiến nghị này liên quan đến thẩm quyền và nhiệm vụ của nhiều cơ quan; đôn đốc các cơ quan liên quan trả lời kiến nghị của doanh nghiệp đúng thời hạn.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương kịp thời giải quyết các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp được Văn phòng Chính phủ tổng hợp, chuyển tới các cơ quan xử lý theo thẩm quyền, trả lời cho doanh nghiệp, đồng thời gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Việc trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp, người dân là nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao cho các Bộ, ngành, địa phương. Đồng thời cũng là một nguồn dữ liệu hữu ích về doanh nghiệp, làm cơ sở để tham mưu, tổng hợp phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Người dân, doanh nghiệp có những phản ánh, kiến nghị đem lại hiệu quả thiết thực sẽ được khen thưởng.

Website Về Công Nghệ

Ghi rõ nguồn ‘Cổng Thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải’ hoặc ” khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này. Chủ trương nhất quán của Bộ Ngoại giao đối với vụ việc này là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó, theo đúng quy định của pháp luật. Người lao động và đại diện doanh nghiệp được phép di chuyển đến các tỉnh khác để làm việc sau khi đã tiêm đủ 2 mũi và phải thực hiện nghiêm túc 5K. Do đó, 11 lãnh đạo các doanh nghiệp đã đồng soạn thảo kiến nghị và đăng tải lên website, kêu gọi đủ 5.000 chữ ký online sẽ in và chuyển văn bản đến Chính phủ.

Những cán bộ, công chức, viên chức, thủ trưởng cơ quan hành chính nhà nước được giao nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý và trả lời nhưng vi phạm hoặc không thực hiện đầy đủ trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./. Đối tượng áp dụng của Quy chế này là các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia khai thác, sử dụng hệ thống thông tin để tiếp nhận, xử lý và trả lời các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; người dân, doanh nghiệp có phản ánh, kiến nghị. Các nội dung, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và trả lời của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên Hệ thống thông tin có giá trị như văn bản giấy. Các hoạt động, nội dung thực hiện tiếp nhận, phối hợp và xử lý phản ánh, kiến nghị của cơ quan tiếp nhận và cơ quan xử lý trên Hệ thống thông tin có giá trị như văn bản giấy. Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 574/QĐ-TTg Ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Nhiều người vi phạm phân trần vì không biết là đường cấm, có người chưa kịp chạy chuyến nào đã bị bắt. Về việc thay đổi đường ống cấp nước từ D50 qua D100 và xây dựng bể nước ngầm tại dự án. Đường dây cáp ngầm dưới biển dài 840km nối giữa Tonga và Fiji bị đứt thành nhiều đoạn; công ty sửa chữa cho rằng đây là hậu quả của thảm họa núi lửa phun trào và sóng thần ở Tonga gần đây. Theo thỏa thuận dàn xếp giải quyết vụ kiện, Meta bồi thường 90 triệu USD cho phía nguyên đơn, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn mọi dữ liệu đã thu thập một cách trái phép. Với Gói chi trả lương nâng cấp của SHB, khách hàng doanh nghiệp và cán bộ nhân viên sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi giá trị đến hàng chục triệu mỗi năm.