Ưng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Giảng Dạy

Ưng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Giảng Dạy

Cùng với giáo viên của trường, tích cực sử dụng trang thiết bị hiện đại như màn hình tương tác Promethean, phần mềm quan sát ActiView, tạo những bài tập tương tác bằng phần mềm ActivInspire để Thiết kế bài giảng sinh động hấp dẫn. Chú trọng soạn bài theo hướng đổi mới, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong chiếm lĩnh tri thức. Coi trọng việc khuyến khích, động viên học sinh học tập, tạo hứng thú học tập thực sự cho các em.

Chọn thời điểm phù hợp của tiết học để sử dụng phương tiện trình chiếu nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Nghĩa là nghĩ và sẻ trình bày những gì mình nói và viết tất cả các nội dung vào trong Slide. Điều này hoàn toàn sai lầm vì như thế HS sẻ cho rằng giáo viên chỉ nói những điều trong sách, không mở rộng các kiến thức ngoài. +Đồng thời làm một số kinh nghiệm cho đồng nghiệp tham khảo và vận dụng trong quá trình công tác và giảng dạy. Nhờ vậy tổ, nhóm bộ môn có được kết quả thống kê một cách chính xác, kịp thời để có số liệu cho việc sinh hoạt tổ, nhóm bộ môn nhanh nhất.

Đặc biệt, đã giải quyết được những khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, góp phần giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm chéo nếu học sinh trực tiếp đến trường và vẫn đảm bảo được các chương trình giáo dục. Tuy để thực hiện một giáo án điện tử mất không ít thời gian và đôi khi gặp nhiều khố khăn về kĩ thuật nhưng xây dựng được giáo án điện tử có chất lượng thì tôi cảm thấy rất vui mừng. Vì qua đó, tôi đã đem đến cho học sinh của mình những giờ học sinh đông, lí thú, bổ ích, .Những kết quả mà học sinh đạt được đã làm cho tôi yêu thích và say mê khi giảng dạy có ứng dụng công nghệ thông tin.

Đẻ có một bài giảng như thế đòi hỏi phải mất nhiều thời gian chuẩn bị, đó là điều mà các giáo viên thường hay tránh. Sử dụng phần mềm để thống kê kết quả kịp thời ngay khi giáo viên nhập điểm các bài kiểm tra từ 15 phút trở lên. Tôi cung cấp các bản thống kê này cho tổ và nhóm bộ môn để phục vụ cho việc sinh hoạt tổ, nhóm. Như đã đề cập ở trên, sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp người học có thể tự học mọi lúc, mọi nơi, có thể tham gia thảo luận một vấn đề nào đó mặc dù mỗi người đang ở một nơi rất xa nhau. Xây dựng cơ sở vật chất, tiếp tục thuê internet băng thông rộng bằng cáp quang VNPTcủa Viettel cho phép giáo viên, nhân viên, học sinh sử dụng để tìm kiếm thông tin trên internet.

  • Lưu hồ sơ chính xác cho việc tham dự duy trì bởi đội ngũ nhân viên tại trường.
  • Lên kế hoạch hàng tháng với chủ đề về phát triển CNTT nộp về BGH duyệt và mời BGH tham gia thảo luận và tìm biện pháp.
  • Nâng cao chất lượng giảng dạy và tay nghề của giáo viên trong việc úng dụng CNTT.
  • Đã nâng cao hơn về nhận thức của học viên trong học tập lý luận chính trị – hành chính.
  • Từ cơ sở dữ liệu ngành giáo dục giúp giáo viên quản lý học sinh một cách khoa học, triển khai các hoạt động giáo dục hiệu quả hơn.

Học sinh được tiếp xúc với hình thức học tập mới lạ, tiếp nhận hiệu quả của công nghệ thông tin. Khi cắt những đoạn phim có liên quan đến bài xong, tôi ráp các đoạn phim lại với nhau và sắp xếp theo trình tự của từng hoạt động. Việc cắt ghép phim mất khá nhiều thời gian và công phu trong quá trình làm giáo án điện tử. Khi đã hoàn tất những đoạn phim, tôi bắt đầu thực hiện thiết kế trình tự một giáo án điện tử. Hơn nữa, nếu các bài giảng điện tử được đầu tư xây dựng cẩn thận thì sẽ đem lại hiệu quả hơn hẳn.

Chính vì vậy, muốn cho bài giảng sinh động, giàu sức thuyết phục, giảng viên cần phải liên hệ với thực tiễn của thế giới, của đất nước, của ngành, của đơn vị. Việc liên hệ này tuỳ thuộc vào khả năng của mỗi giảng viên, có thể giảng viên tự liên hệ trong bài giảng và chỉ cho học viên thấy rõ điều đó được thể hiện trong thực tế cuộc sống. Giảng viên có thể gợi mở, đàm thoại với học viên, dẫn ra những thực tiễn của đất nước, đơn vị và từ đó khái quát làm sáng tỏ về mặt lý luận. Giáo viên Trường THCS Trới dạy online cho học sinh.Do làm tốt, làm quen sớm với các ứng dụng CNTT, vì thế dù thời gian qua chịu tác động của dịch Covid-19, song việc dạy và học tại Trường THCS Trới không hề gián đoạn. Học sinh chuyển từ trạng thái trực tiếp sang trực tuyến, mọi tương tác giữa giáo viên và học sinh đều diễn ra bình thường, học sinh tham gia học online như đang học trên lớp…

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin Tp Hcm

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin Tp Hcm

Thầy cô cần sự hỗ trợ từ nhà trường và đội ngũ chuyên công nghệ thông tin để hiểu biết về từng loại thiết bị và ứng dụng trong giảng dạy. Bên cạnh đó, giáo viên cũng cần sự phản hồi tương tác từ HSSV để đảm bảo chọn phương tiện hữu hiệu và phù hợp với bài học nhất. Sự tương tác hai chiều này khiến ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đạt kết quả cao. Như vậy, CNTT trong dạy học là một phương tiện hiệu quả làm cầu nối giữa người dạy và người học. Khai thác những lợi ích mà CNTT mang lại trong quá trình dạy học là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

D) Quản lý thống nhất kết cấu hạ tầng, bảo đảm an toàn, an ninh trong vận hành và duy trì hoạt động liên tục, thông suốt của Cổng thông tin điện tử của Học viện. Nghiên cứu và hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về quá trình ứng dụng CNTT trong dạy học ở trường Tiểu học hiện nay. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị phát triển những kỹ năng mà một sinh viên thế kỷ 21 cần có đó chính là kỹ năng giao tiếp, thuyết trình làm việc nhóm, lập kế hoạch…. Đặc biệt sinh viên được trang bị ngoại ngữ, tham gia quá trình thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quan hơn về nghề nghiệp trong tương lai. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, giáo viên cần bổ sung kho dữ liệu và kiến thức của mình thường xuyên. Do đó, giáo viên cần hiểu biết kiến thức về internet để khai thác các kho tàng kiến thức bổ ích.

Đã nâng cao hơn về nhận thức của học viên trong học tập lý luận chính trị – hành chính. Nhận thức và niềm tin của học viên về các vấn đề lý luận chính trị có sự chuyển biến rõ rệt. Còn theo Hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội Huỳnh Quyết Thắng, có 3 nhóm vấn đề chính cần giải quyết khi triển khai chuyển đổi số trong giáo dục. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa chủ trì phiên họp của Ủy ban về giáo dục và phát triển nhân lực, thuộc Hội đồng quốc gia phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh vào 23/11. Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (gọi tắt là Học viện).

Cử một hoặc hai GV có kiến thức tốt về tin học làm GV cốt cán để tham gia các lớp bồi dưỡng về máy tính, máy chiếu hay sử dụng phần mềm… Giáo viên mầm non có thể chủ động khai thác tìm kiếm nguồn tài nguyên giáo dục qua mạng thông tin truyền thông, Internet. Nguồn tài nguyên vô cùng phong phú với hình ảnh, âm thanh, văn bản, phim sống động tự nhiên tác động tích cực đến sự phát triển trí tuệ của trẻ mầm non cũng như ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách toàn diện ở trẻ. Mời chuyên gia về vi tính về hướng dẫn giáo viên một số kỹ năng nâng cao trong soạn giảng, thiết kế bài giảng Powerpoint, E-learning và ứng dụng vào các hoạt động giáo dục trẻ.

Ý Tưởng Kinh Doanh Công Nghệ Thông Tin

Tuy khoảng thời gian ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Tiểu học thị trấn Than Uyên còn mới, còn khoảng cách đáng kể với các trường trọng điểm trên toàn quốc nhưng những lợi ích đem lại đã được thể hiện rõ nét. Chất lượng giáo viên được nâng cao, các phương pháp giảng dạy được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, giáo viên đang thực hiện dạy học bằng hình thức trực tuyến. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã giúp nhiều giáo viên chủ động, sáng tạo trong việc lập kế hoạch dạy học và kiến tạo tri thức, trong đó, nhiều giáo viên đã tiếp cận nhiều ứng dụng khác nhau, giúp việc dạy trực tuyến đạt hiệu quả.

Ý Tưởng Kinh Doanh Công Nghệ Thông Tin

Hiện giờ cô có thể sử dụng thành thạo máy tính và khai thác công dụng hỗ trợ của các thiết bị xung quanh để phục vụ cho hầu hết các giờ giảng. Ngoài việc thay đổi mô hình giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin giúp các hình thức dạy học xuất hiện sự thay đổi mới. Khác với trước kia, giáo viên chỉ chú trọng tới việc giúp học sinh ghi nhớ kiến thức và vận dụng các kỹ năng thì hiện tại đã đẩy mạnh sự sáng tạo của học sinh.

Hiện tại, trường có phòng máy riêng để học sinh thực hành môn tin học, với 16 máy tính. Ngoài ra, một số phòng còn được lắp đặt hệ thống máy chiếu nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của thầy và trò trong trường. Cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, ứng dụng CNTT ngày càng cao chính là nhờ sự quan tâm từ ngành giáo dục, sự đồng lòng của giáo viên và các bậc phụ huynh. Như vậy, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập hay nói cách khác việc đổi mới chương trình đào tạo theo hướng cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ là nền tảng để cung ứng được nguồn nhân lực dồi dào có chất lượng cao cho nền kinh tế thị trường hiện nay.

Trường hiện nay có 30 cán bộ, giáo viên, với 8 lớp, 218 học sinh, 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên. Là xã vùng 3, phần lớn học sinh ít có điều kiện tiếp xúc với CNTT, nhà trường luôn chú trọng đầu tư các thiết bị CNTT từ nguồn kinh phí của Nhà nước; sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân phục vụ công tác quản lý, dạy và học của nhà trường với số tiền 150 triệu đồng. Ngoài ra, giúp công tác xử lý văn bản, số liệu và điều hành được chính xác, hiệu quả hơn.

Đh Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn 2020

Tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị CNTT, tập huấn nâng cao trình độ, kỹ năng về CNTT cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng nhu cầu phát triển của trường. Quản trị từ Bộ đến các nhà trường phải thay đổi, kèm theo đó là chính sách kịp thời để công nhận kết quả ứng dụng được từ công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Nhận định chuyển đổi số trong giáo dục không khó về công nghệ mà vấn đề ở nhận thức, thay đổi thói quen; cùng với đó là cơ chế chính sách, hành lang pháp lý cho chuyển đổi số giáo dục…, ông Lê Đăng Dũng đưa ra 3 việc lớn cần làm. Đầu tiên là xây dựng cơ sở dữ liệu của ngành; cơ sở dữ liệu này phải đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia. Đoàn thanh niên nhà trường cũng tổ chức ghi hình để dự giờ tập thể (ghi hình tiết dạy sau đó tổ chức chiếu lại để cả chi đoàn GV dự giờ, phân tích, góp ý xây dựng bài). Phải lưu trữ đầy đủ các văn bản chỉ đạo về hoạt động dạy và học và các qui chế chuyên môn của việc ứng dụng CNTT.

Hàng tuần các giáo viên lên lịch dự giờ của mình là 1 tiết/ 2tuần và ghi vào kế hoạch tuần để giáo viên trong tổ và tổ trưởng theo dõi có thể cùng tham gia dự giờ và có thể theo dõi được việc dự giờ thường xuyên với các giáo viên. Nhằm tăng cường trao đổi, rút kinh nghiệm trong giảng dạy, đặc biệt là các bài khó dạy, các dạng bài quan trọng. Tổ CNTT tham mưu lên BGH chỉ đạo mỗi môn, khối lớp ít nhất 1 tuần phải thực hiện 1 tiết dự giờ theo chỉ đạo của tổ, nhóm bộ môn các tiết dạy có ứng dụng CNTT. Thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, hầu hết tất cả các hoạt động đều sử dụng công nghệ, và giáo dục cũng không ngoại lệ.

Đh Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn 2020

Thầy Trần Trung Tín, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành tìm hiểu phần mềm Google forms, Zavi… để dạy trực tuyến. Được biết, đầu năm do ảnh hưởng dịch bệnh, không thể tuyển sinh trực tiếp, thầy đã tham mưu Ban giám hiệu ứng dụng phần mềm Zavi thực hiện công tác tuyển sinh và họp trực tuyến với giáo viên, sau đó ứng dụng phần mềm này để dạy trực tuyến. Nhờ ứng dụng hiệu quả công nghệ nên HS theo học và tiếp thu bài tốt hơn so với tự học trên truyền hình. Đổi mới phương pháp dạy – học nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những mục tiêu quan trọng hiện nay của ngành giáo dục. Nhưng thiết nghĩ rằng, với những lợi ích mà nó đem lại, người dạy và người học cần lưu tâm để chất lượng công việc và học tập ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Qua đó, người học học để đáp ứng được những yêu cầu của cuộc sống hiện tại và chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Hiện nay nguồn kiến thức được cung cấp trực tuyến rất đa dạng, hầu hết những cuốn sách hay đều có trên Internet, chỉ cần gõ từ khóa cần tìm là ra đa dạng kết quả kiến thức cần tìm. Học sinh chủ động tiếp thu một cách hứng thú, tương tác tích cực với giáo viên chủ nhiệm. Những bài viết chúng tôi chia sẻ đều được đúc kết từ kinh nghiệm làm việc hoặc tổng hợp có chọn lọc từ các nguồn khác nhau, hy vọng sẽ giúp cho thầy cô có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Cẩm nang giáo dục là một dự án cộng đồng, phi lợi nhuận, nhằm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho cộng đồng giáo viên Việt Nam.

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin 2020

+ Được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của BGH nhà trường và các anh chị đồng nghiệp. Học sinh Trường Tiểu học Lũng Luông lên núi dựng lán “canh sóng” điện thoại để học bài. Đại dịch COVID-19 đã khiến ai cũng phải dùng máy tính và Internet thường xuyên. Những hình ảnh này đã trở lên quen thuộc trong năm học vừa qua, khi Bắc Ninh vừa phải duy trì việc học, vừa phòng chống dịch.

Khảo sát từ phía học sinh cho thấy, nếu sử dụng phương pháp dạy học truyền thống với phấn trắng bảng đen thì hiệu quả mang lại chỉ có 50%.Trong khi đó, hiệu quả của phương pháp nghe nhìn bằng các slide, video clip lên đến 90%. Việc sử dụng phương pháp mới đòi hỏi giáo viên phải đổi mới trong tư duy và suy nghĩ. Hình thức này sẽ có sự liên kết chặt chẽ giữa 3 yếu tố quan trọng đó chính là nhà trường – nhà quản lý – nhà doanh nghiệp. Với mô hình này, hoạt động dạy và học có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi giúp người học có thể chủ động quyết định nội dung, phương thức học tập theo nhu cầu của bản thân.

Phải tâm huyết với nghề, phải thấy được trách nhiệm của mình trong công cuộc đổi mới của giáo dục hiện nay. Tóm lai, chúng ta phải kết hợp đề cương này cùng với việc trình bày trên các slide một các hợp lý thì lúc đó GV ắt hẳn không còn băn khoăn gì về cách dạy mới mẻ này. Ý thức bảo quản trang thiết bị phải đưa lên hàng đầu, nếu ý thức bảo quản tốt thì trang thiết bị sẽ luôn ổn định được sử dụng về lâu về dài và tiết kiệm được ngân sách cho đơn vị, cho nhân dân. Tham mưu lên Ban giám hiệu sắp xếp và đầu tư trang thiết bị tin học ngày càng hiện đại. Nâng cấp kỹ năng tin học, phân tích dữ liệu, phân tích nghiệp vụ kinh doanh, chuyển đổi số,… Tăng cường tham khảo các bài giảng, kiến thức trên internet để xây dựng bài giảng chất lượng.

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin 2020

Tuyên truyền cho học sinh nhận thức được từ mặt tráii của trò chơi trực tuyến, hướng các em vào việc truy cập Iternet phục vụ cho việc học rập và nâng cao kiến thức của bản thân. Để tìm tư liệu phục vụ vào bài dạy thành phố Đà Lạt tôi trực tiếp xâm nhập vào mạng Intenet để lấy những tranh ảnh, đoạn phim,. Có chất lượng cao liên quan đến bài dạy hoặc có thể đến các cửa hàng băng đĩa ở đây có rât nhiều băng đĩa giới thiệu về thành phố Đà Lạt để chúng ta lựa chọn. Vì thế việc tìm kiếm tư liệu để phục vụ vào bài dạy đối với tôi rất dễ dàng. Cân nhắc những biện pháp, cách thức chuẩn bị cho học sinh tri giác tài liệu học tập cũng như việc nghiên cứu tài liệu sau khi đã quan sát hoặc nghe đày đủ. Khảo sát phân tích và đánh giá thực trạng về quá trình ứng dụng CNTT trong dạy học ở trường Tiểu học hiện nay.

Đề Cương Ôn Thi Công Nghệ Thông Tin

Toàn ngành đã chủ động thích ứng nhanh với diễn biến, dịch bệnh, áp dụng sinh động và hiệu quả công nghệ thông tin, công nghệ số vào giảng dạy. Đến nay, 100% các trường, từ Tiểu học, THCS đến THPT trên địa bàn tỉnh đã thực hiện ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục. Hiện nay, trình độ, kiến thức về công nghệ thông tin, kỹ năng sử dụng máy tính và các phương tiện hỗ trợ của giảng viên không đồng đều, kỹ năng về công nghệ thông tin của một số giảng viên chưa đủ vượt ngưỡng trong sử dụng các thao tác cơ bản, dẫn đến sự né tránh. Mặt khác, trình độ, kỹ năng sử dụng máy tính của một số giảng viên còn rất khái lược, giản đơn, một số mới dừng lại ở mức độ “xoá mù” tin học. Ứng dụng công nghệ thông tin kết hợp với sử dụng phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy lý luận chính trị ở Trường Chính trị Châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu là vấn đề cấp bách và cần thiết, nhằm hướng đến thực hiện có hiệu quả mục tiêu, yêu cầu đào tạo của Trường.

Trường MN Văn Tiến trong những năm học vừa qua đã thực hiện UDCNTT trong tất cả các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng CS- GD trẻ. Nhà trường đã đầu tư máy tính cho 100% nhóm lớp và kết nối mạng Internet trong toàn trường. Tích cực ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, tạo tiền đề phát triển ứng dụng CNTT trong những năm học tiếp theo. Xây đựng kế hoạch và tiến hành tổ chức tiết học một cách thích hợp nhằm phát huy tính tích cực, tự lực nhận thức của học sinh trong việc lĩnh hội kiến thức. Nhà trường cũng dễ dàng quản lý giáo viên qua các phần mềm quản lý trường học miễn phí (ví dụ như phần mềm quản lý trường học 365) để dễ dàng đánh giá năng lực cán bộ nhân viên trong nhà trường, mang tính bảo mật và thuận tiện.

Thông qua đó, học sinh, phụ huynh và giáo viên có thể theo dõi, nắm bắt thông tin về trường, kế hoạch giảng dạy, và tham gia dự giờ. Để có thể sử dụng các thiết bị và phần mềm giảng dạy, giáo viên cần sự hỗ trợ từ chuyên viên công nghệ và nhà trường. Đồng thời, giáo viên nên hỏi ý kiến của học sinh để đảm bảo bài giảng phù hợp và có tính hiệu quả cao, từ đó kết quả giảng dạy sẽ tốt và hiệu quả hơn.

Phát huy vai trò hỗ trợ của công nghệ thông tin kết hợp với sử dụng phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy lý luận chính trị là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của đội ngũ giảng viên cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà Trường. Tiếp tục hoàn thiện và hiện đại hoá thiết bị, công nghệ dạy học, nhất là hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin để có thể khai thác đầy đủ và tốt nhất. Đây cũng là nhân tố cơ bản, quyết định đến chất lượng dạy và học theo phương pháp dạy học tích cực, đồng thời góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả một trong những nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo đã đặt ra./. Qua thực tế giảng dạy, tôi nhận thấy ưu điểm nổi trội của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trong dạy học là giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Những ngân hàng dữ liệu kiến thức khổng lồ và đa dạng được kết nối với nhau đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc soạn giảng của giáo viên. Ngoài ra, các thầy cô không chỉ bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có mà còn được tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng.

Đề Cương Ôn Thi Công Nghệ Thông Tin

Tiếp tục chọn khâu ứng dụng công nghệ để tạo hiệu quả thực trong thực hiện chủ trương xây dựng chính phủ điện tử, đẩy mạnh cải cách hành chính; đảm bảo chính xác, nhanh gọn, minh bạch, phòng tránh nhũng nhiễu, thích ứng với yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thứ hai, quán triệt và thực hiện tốt nguyên tắc “gắn lý luận với thực tiễn”. Khi đã có kiến thức đủ rộng, giảng viên cần phải đầu tư chiều sâu cho chuyên ngành của mình giảng dạy. Giảng dạy lý luận chính trị nhất thiết phải liên hệ với thực tiễn, gắn liền lý luận với thực tiễn. Nếu như trong giảng dạy các môn khác, việc lấy ví dụ minh họa quan trọng một thì trong giảng dạy lý luận chính trị việc lấy ví dụ minh họa hoặc chứng minh bằng thực tiễn sinh động quan trọng gấp nhiều lần vì kiến thức lý luận chính trị vốn rất cô đọng, khô khan, được khái quát từ thực tiễn.

Chúng ta phải chuẩn bị kĩ lưỡng như vậy là vì nếu tiết dạy đó GV chưa nói hết các nội dung trong các Slide hay đã trình bày hết nội dung nhưng thời gian còn thừa. Đề xuất một số giải pháp và bài học kinh nghiệm nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong dạy học ở trường Tiểu học hiện nay. Tham mưu với Ban đại diện Cha, mẹ học sinh tạo điều kiện hỗ trợ cùng với nhà trường đầu tư cơ sơ vật chất thang thiết bị tin học để cho các em học sinh có điều kiện học tập thuận lợi hơn. Để tiện việc chỉ đạo theo dõi hoạt động này tôi cùng nhân viên thiết bị đã chuẩn bị tốt CSVC và các thiết bị CNTT tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên có thể sử dụng các thiết bị CNTT đạt hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu của thời đại, hãy nhanh tay trang bị cho mình những kiến thức phù hợp.

Đổi mới giáo dục hiện nay là truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, bằng cách giúp người học phương pháp tiếp cận và cách tự học, cách giải quyết vấn đề. Để ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hơn nữa, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức, nhà trường, giáo viên lẫn học sinh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về công nghệ thông tin trong giáo dục và vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Hiện nay Bộ giáo dục và Đào tạo yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục đào tạo ở tất cả các cấp học, bậc học, ngành học. Xem công nghệ thông tin như là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho đổi mới phương pháp dạy học ở các môn học. Chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy họcgiúp giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình.

Đồng thời ở các tiết dạy “khó” đã được giải quyết bằng sự nỗ lực của cả tổ, các tiết có ứng dụng CNTT ngày càng tăng. Trong suốt quá trình học bạn có thể tương tác với giáo viên hay đặt câu hỏi thoải mái. Từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình di chuyển học tập. Hiện nay, giáo dục không chỉ giảng dạy cho sinh viên và học sinh những gì các em cần phải học để thăng tiến trong thế giới hiện đại.

Đặc biệt những năm học gần đây đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nên tôi luôn luôn vận động các đồng chí trong tổ tham gia đăng ký các tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học để nâng cao chất lượng tiết dạy. Tôi nhận thấy hầu như nhiều giáo viên còn ngại, chưa tự tin trong việc soạn giảng, dạy học bằng các phương tiện công nghệ thông tin. Nên bản thân tôi là người luôn tổ chức các chuyên đề về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để các đồng chí giáo viên trong trường mạnh dạn hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Bên cạnh đó luôn giúp đỡ, hướng dẫn các đồng chí để nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin. Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục là việc áp dụng, sử dụng kết hợp những phát minh, những thành tựu của công nghệ vào hoạt động giảng dạy để cải tiến phương pháp, hình thức và công cụ giảng dạy và học tập.

Điều này có thể giúp dễ dàng chuẩn bị bài học cho giáo viên, điều phối các kế hoạch bài học giữa giáo viên quản lý các lớp học tương tự. Lưu hồ sơ chính xác cho việc tham dự duy trì bởi đội ngũ nhân viên tại trường. Rõ ràng, những ứng dụng công nghệ mới sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho người học và người dạy mà còn có ý nghĩa rất trọng với sự phát triển của cả xã hội và đất nước. Trong công tác giảng dạy không thể thiếu khâu đánh giá kết quả của học sinh để đảm bảo tiêu chuẩn kiến thức cho các em, đồng thời hoàn thành chỉ tiêu mà ngành đưa ra.

Giáo viên nên chọn hình nền đơn giản, sáng để thể hiện nội dung bài giảng rõ ràng hơn. Biết khai thác các tài liệu trên internet trên các trang web để tham khảo các bài của các đồng nghiệp khác đã soạn. Kiểm tra tình hình sau tết nguyên đán và công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại … G) Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan trong xử lý các sự cố an toàn, an ninh phát sinh.