Trang Web Làm Sơ Đồ Tư Duy Đẹp

Trang Web Làm Sơ Đồ Tư Duy Đẹp

Ứng dụng này không chỉ giúp người dùng tạo sơ đồ tư duy với các nút và các nhánh màu sắc mà còn. MindMaple là ứng dụng đa nền tảng hoạt động trên cả Windows, Mac OS X và iOS, hỗ trợ người dùng thiết lập các sơ đồ tư duy đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm cung cấp hàng trăm mẫu biểu đồ khác nhau để bạn lựa chọn, hỗ trợ chèn nhiều dữ liệu vào sơ đồ và xuất sơ đồ ra nhiều định dạng.

Ban đầu nó được phát hành vào tháng 11 năm 2008 và trang web lập bản đồ tư duy trực tuyến hiện có hơn 1 triệu người dùng. Đây cũng là một cách lập hồ sơ với nhiều ứng dụng trong các tổ chức giáo dục và kinh doanh, nhóm dự án và nhiều tổ chức khác. Loại mindmap này là hoàn hảo cho các tình huống trong đó các khái niệm hoặc ý tưởng cần so sánh trực quan. Họ so sánh các nhân vật, tình huống và các phần của câu chuyện, làm cho tất cả dễ nắm bắt hơn. Có một cuộc thảo luận nhóm trò chuyện trực tiếp để chia sẻ thiết kế của bạn, nhận xét về các trình cắm và chia sẻ liên kết. Nếu bạn là người dùng Slack, bạn có thể tạo thông báo trực quan ngay trong Slack.

Tạo main ideaĐiều này để kích thích và tạo ra mối liên hệ vì não bộ phản ứng tốt hơn với kích thích thị giác. Dành thời gian để lên ý tưởng chính, dù là thực hiện bằng tay hay sử dụng máy tính để kết nối các nội dung trong sơ đồ tư duy. Sơ đồ tư duy được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp học tập và làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn có thực hiểu sơ đồ tư duy là gì, nó có những loại nào và cách vẽ ra sao chưa? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy tham khảo ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Đồng thời người dùng cũng không cần phải ghi chép quá nhiều chữ, tránh nhìn vào thấy chán và uể oải. Theo Margulies , trước khi trẻ em bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, chúng sẽ hình dung các hình ảnh liên quan đến các khái niệm trong đầu. Sketchboard là một ứng dụng trực tuyến được cho phép bạn phác thảo map tư duy trên một bảng trắng kỹ thuật số. Ngoài ra còn có bảng đi kèm với một loạt những hình tượng được phong cách thiết kế sẵn để sử dụng trong sơ đồ ứng dụng, sơ đồ tư duy .

Mind42, được phát âm là “tâm trí cho cả hai”, là một công cụ lập bản đồ tư duy dựa trên web làm nổi bật bản chất kết hợp của động não và lập bản đồ tư duy. Mặc dù tên của ứng dụng này là “tâm trí cho hai người”, Mind42 có thể được sử dụng bởi một người, một người khác hoặc một nhóm người khác. Giao diện sinh động, trực quan và dễ sử dụng, TheBrain kết nối tất cả các thiết bị mà Bạn sử dụng như Window, Mac, IOS, Android…Mọi lúc mọi nơi nếu bạn cần vẽ sơ đồ thì đã có TheBrain. Hiện nay việc sử dụng phần mềm mindmap (bản đồ tư duy) để thiết kế, thể hiện suy nghĩ, hay ý tưởng cho các dự án, mô hình ngày càng được sử dụng nhiều.

Trang Web Làm Meme

trang web làm sơ đồ tư duy đẹp

Ra mắt năm 2012, Canva là phần mềm thiết kế đồ họa và xuất bản tài liệu nổi tiếng nhờ tính năng đa dạng và giao diện đẹp mắt. Công cụ thiết kế sơ đồ tư duy là một trong những tính năng nổi bật của Canva. Có một công cụ hỗ trợ vẽ bản đồ tư duy trên điện thoại mà hoàn toàn miễn phí, đó chính là Mindly. Một tính năng mạnh mẽ khác mà Lucidchart có khả năng liên kết dữ liệu của nó. Với liên kết dữ liệu, người dùng có thể kết nối hình dạng và sơ đồ của họ với dữ liệu trực tiếp được lưu trữ trong bảng tính. Mọi thay đổi được thực hiện đối với dữ liệu trực tiếp trong bảng tính sẽ được tự động phản ánh trong biểu đồ và sơ đồ của bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công việc thủ công không mong muốn.

IV Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Tốt Nhất

Có sẵn hàng trăm biểu đồ mẫu, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để trình bày ý tưởng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chuyển sơ đồ vừa tạo sang HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF và TIF. Cacoo cung cấp tích hợp với các ứng dụng khác như Confluence, Google Drive và Dropbox. Cho phép nhiều người dùng cùng nhau làm việc và cộng tác giữa các thành viên trong nhóm dễ dàng. Cung cấp những tính năng quản lý công việc và phân công nhiệm vụ.

Tại VNPedia, chúng tôi tin rằng công nghệ sẽ có thể giúp thay đổi cuộc sống. Vì vậy, “ý tưởng phát triển định hình sản phẩm” chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi. Một trong những điểm cộng cho người dùng mindmap là giúp tăng khả năng sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc ngay lập tức. Rong lúc thuyết trình mà đặt câu hỏi, sơ đồ sẽ giúp bạn tìm ra ngay thông tin cần hỏi mà không bị lạc giữa “mê cung” thông tin.

Trong mỗi nhánh có các mã màu riêng sẽ giúp bạn định hình một cách tổng quát, dễ nhìn, dễ hình dung. Có nhiều trường hợp bạn có thể tô đậm bằng các loại bút nhũ, kim tuyến, tạo điểm nhấn ở các đường cong, phân chia những vùng màu sắc để sơ đồ nhìn được dễ dàng, hiệu quả nhất. Hiện nay, sơ đồ tư duy được sử dụng rộng rãi và hiệu quả trong việc ghi chép hoặc ghi nhớ.

Trang Web Làm Quen Người Nước Ngoài

Fix Lỗi Không Vào Được Máy Khác Trong Mạng LAN Win 10

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, tốt nhất giúp bạn có thể đưa thông điệp đến người đọc dễ hơn, mang lại nhiều sự sáng tạo hơn cũng như làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên mỗi phần mềm có công năng riêng, vì vậy hãy vận dụng tốt để làm việc tốt hơn nhé. Cũng như Coggle, Smartdraw cũng là mộtphần mềm vẽ sơ đồ tư duy online trên nền tảng web, không cần tải về máy tính để sử dụng. Với hơn 4.500 mẫu Templete, 70 biểu đồ khác nhau và hỗ trợ 100 ngôn ngữ, Smartdraw đã được sử dụng bởi rất nhiều người dùng đến từ các quốc gia khác nhau và dùng vào hầu như mọi lĩnh vực. Bạn có thể đăng kí tài khoản Smartdraw hoặc dùng tài khoản Google để bắt đầu sử dụng. Bạn đang tìm kiếm một phần mềm giúp liên kết những ý tưởng, nhiệm vụ hoặc thông tin, kiến thức chỉ bằng các từ khóa quan trọng.

Sơ đồ tư duy giúp bạn liên kết các ý tưởng và tạo ra kết nối với các ý khác. Giao diện phần mềm Edraw Mind MapEdraw Mind Map có giao diện khá giống với MS Word nên sẽ người dùng sẽ rất dễ làm quen, cùng với đó là hàng trăm tính năng, kho hình ảnh phong phú và nhiều icon sống động. Qua Edraw Mind Map mọi thứ đều trở nên trực quan và thu hút người dùng ngay từ những lần đầu tiên.

Việc này giúp mình “dễ chém” lúc đi thi và dễ liên hệ xúc cảm với nhân vật. Ở môn học nào cũng vậy, chăm chỉ làm bài tập thường xuyên là phương thức học tập hiệu quả, giúp chúng ta trau dồi lại kiến thức cũng như rèn luyện kĩ năng cho mình. Việc chăm chỉ làm bài tập sẽ đem lại kết quả tốt cho môn Văn trong kì thi Đại Học. Khi chúng ta thực hành nhiều dạng đề, nhiều bài văn thì sẽ quen tay, rèn luyện được sự nhanh nhạy trong các câu hỏi nhận biết. Thêm vào đó, làm bài tập nhiều còn giúp chúng ta ôn tập và hệ thống lại kiến thức một cách hiệu quả hơn. Tham khảo và luyện tập nhiều dạng đề khác nhau là cách để chúng ta ôn tập môn Văn hiệu quả, chuẩn bị cho kì thi Đại Học.

Nhờ vào công nghệ, hiện tại bạn đã có thể sử dụng bản đồ tư duy ngay trên các thiết bị di động. Sau đây là 9 ứng dụng sơ đồ tư duy tốt nhất trên iPhone và iPad dành https://thietkewebsite.pro.vn/thiet-ke-website-cong-ty-doanh-nghiep/ cho bạn. Vẽ sơ đồ tư duy online chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với chúng ta nó là một phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhận hình ảnh, tư duy của não bộ.

Xem sản phẩm của mình mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet là được. Hệ thống nhà hàng SEN là chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam. Buffet từ lâu đã được ưa chuộng ở Châu Âu, xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17 tại Pháp. Với một hình thức ăn uống mới mẻ, phong phú về thực đơn , tinh tế về hình thức và chất lượng trong từng món ăn. Một ví dụ điển hình khác khi nói về màu sắc đó là đèn giao thông. Mỗi một màu có một ý nghĩa khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của người tham gia giao thông.

Trang Web Làm Rõ Ảnh Online

Cố gắng tập trung và nghiêm túc làm bài, chắc chắn đến kì thi, bạn sẽ quen tay và hoàn thành tốt bài viết của mình mà không bị dư hay thiếu thời gian. VTC Now

Cơ Sở Giáo Dục Nghề Nghiệp: Quy Định Rõ Khối Lượng Kiến Thức Văn Hóa THPT

Phần mềm được tích hợp một kho thư viện đa dạng mẫu và bộ công cụ thông minh, sẵn sàng để bạn có thể vẽ các bản đồ tư duy một cách thuận tiện và độc đáo nhất. SimpleMind Desktop giúp hoàn thành sơ đồ tư duy của Bạn một cách đơn giản hơn và trực quan hơn. Freeplane là một chương trình linh hoạt để tạo sơ đồ tư duy để giúp bạn thể hiện ý tưởng của bạn và chia sẻ với các đồng nghiệp. XMind được biết đến là phần mềm để xây dựng biểu đồ tư duy, giúp theo dõi và tổ chức công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất.

Đó là một ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, vì tất cả những gì cần thiết là bạn phải nghĩ ra và đưa các ý tưởng lại với nhau và tạo kết nối giữa chúng. Sau đó, bạn có thể xuất tác phẩm của mình dưới dạng hình ảnh hoặc tệp PDF theo yêu cầu. Một tính năng hữu ích là phần mềm liên tục lưu tự động nên rất dễ hoàn nguyên về phiên bản gốc. Ngoài ra, SimpleMind hỗ trợ nhiều loại phương tiện và tệp tin khác nhau. Khi bạn tạo sơ đồ tư duy, bạn có thể nhúng hình ảnh vào bên trong chủ đề để dễ hình dung ý tưởng hơn, đồng thời đính kèm video và âm thanh vào chủ đề đã tạo.

Contact Us
Công ty Thiết kế website Chuyên Nghiệp
Email: son@crv.vn
Phone: 096 876 98 66

Tòa B, Chung Cư Sky Central, 176, Hà Nội
Phương Liệt, Hoàng Mai, VN 100000

Trang Web Làm Powerpoint Miễn Phí

Các nhánh phụ vẽ bằng nét mảnh để dễ phân biệt với nhánh chính. Giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng số 331/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông. Sử dụng Free trên nhiều nền móng & trợ giúp cho các thiết bị Windows & macOS. Linux, giống như các hệ điều hành tiên tiến khác, hỗ trợ giao tiếp qua mạng. Khi đi du lịch, việc đặt được vé máy bay giá rẻ sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Làm thế nào để có thể duy trì viết lách mỗi ngày và cải thiện kỹ năng viết?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn chi tiết những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đẹp nhất. Menu File → Export → Image → Lựa chọn kích thước rồi Click Export để xuất ra file ảnh. Tầng 2, Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền Thông, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trợ giúp ăn khớp dữ liệu khi bạn đăng nhập vào các thiết bị khác nhau. Lưu trữ tệp trong bộ nhớ đám mây Edraw để truy cập và cộng tác ở mọi nơi. Trước tiên, hãy cùng nhắc lại một số kiến thức cơ bản nếu bạn nào còn chưa hiểu rõ nhé.

Cùng tạo ra một kết quả nhưng mỗi phương pháp lại có những đặc điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu các ưu nhược điểm cũng như khâu chuẩn bị cho từng phương pháp. Chế độ Brainstorming cho phép bạn phân loại các ý tưởng Factory theo nhóm, giúp bạn khám phá, khơi nguồn ý tưởng qua đánh giá, sắp xếp và kết nối nguồn suy nghĩ. Vì sáng tạo là không biên giới, hãy thử vẽ mọi thứ trong đầu ra.

Trang Web Làm Mockup

Nếu bạn thích những mẫu sơ đồ hình cây với ý tưởng gốc rễ, và triển khai chúng ra như những nhánh cây, thì Edraw Mindmap là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn hãy tìm ra một từ khóa thích hợp bao hàm toàn bộ nội dung, sau đó ghi nó ra giữa tờ đấy (vị trí trung tâm của sơ đồ). NovaMind là một phần mềm được sử dụng trên hệ điều hành Window, Mac. Bạn có thể trải nghiệm với một bản đồ về doanh nghiệp, kế hoạch bán hàng hoặc ghi chú 1 tiết học. Khả năng tùy biến trong Coggle khá cao, bạn có thể định dạng tiêu đề con với các thuột tính cơ bản như in đậm, in nghiêng, thêm icon, thêm anh, thêm link.

Tổng Hợp Các Loài Hoa LAN Cực Đẹp Và Hiếm

Bạn sẽ rèn luyện tạo ra những ký hiệu hình ảnh minh họa cho từng nội dung ghi nhớ trên. Và khi vẽ bạn cần vẽ thật nhanh để tiết kiệm thời gian kèm gia tăng khả năng kích ứng não bộ. Thông thường, để vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, bạn sẽ cần phải sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm thông dụng như Word, PowerPoint hay Photoshop để vẽ.

  • Chúng ta thường chỉ có 8h/ ngày để làm việc, thế nhưng lượng công việc cần làm thì lại quá nhiều.
  • Các nhóm lớn hơn có thể hưởng lợi từ ‘Canva for Work độc quyền.
  • Sau phút đăng nhập vào Coggle, bạn nhận ra rằng vẽ sơ đồ tư duy chưa bao giờ đơn giản và đơn giản dàng đến như vậy.
  • Ứng dụng với nhiều màu sắc, hình ảnh, liên kết, biểu tượng giúp nó trở bên bắt mắt hơn.
  • Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mindmap là những phần mềm được dùng để hỗ trợ người dùng vẽ sở dồ tư duy trên máy tính một cách nhanh chóng.
  • Vẽ bản đồ tư duy đẹp giúp bạn dễ dàng lập bản đồ các ý tưởng, hành động và quy trình làm việc, đồng thời giúp bạn hình dung các khái niệm và kết nối để cải thiện năng suất.

Có một bản demo miễn phí mà bạn có thể thử trước khi thiết lập tài khoản. Bản đồ tư duy có thể được xuất ra các định dạng XML, HTML, PNG hoặc JPG. Sử dụng mũi tên để liên kết các từ khóa và nội dung chính với nhau theo Logic chuẩn nhất. MindMup hiện miễn phí cho những mindmap có dung tích khoảng chừng 100KB. Với dung tích map to nhiều hơn, MindMup chỉ thu $2.99/tháng từ người dùng. Nhưng chưa tạm ngưng ở đó, cứ mọi khi bạn muốn tùy chỉnh trong một nhánh của map, Mindly sẽ tự động hóa phóng to màn hình hiển thị tới nhánh ý tưởng đó vừa tầm tay tùy chính của bạn.

Cụ thể, phần mềm có sẵn hơn 1600 hình ảnh để người dùng tùy ý thêm vào bản đồ. Sau khi bản đồ được tạo, nó có thể được xuất dưới dạng PDF, GIF, PNG, RTF, v.v. Theo khảo sát, Novamind được sử dụng rộng rãi để trình bày kế hoạch kinh doanh hoặc ghi chép trên lớp. Sau khi tạo, bạn có thể lưu bản đồ vào một trong các tệp PDF, PND, TEXT hoặc .mm (tệp sơ đồ tư duy) trên máy tính của mình.

Chúng ta chỉ nên tham khảo vào những lúc cần thiết, tránh lạm dụng vào nó quá nhiều. Khi gặp một bài tập khó, một câu hỏi khó, bạn nên cố gắng kiên trì suy nghĩ, không nên lật ngay đáp án để xem. Vì nếu tạo thói quen như thế, chúng ta sẽ bị ỷ lại và tư duy không được năng động, sáng tạo. Chính vì thế nên đối với môn Văn, bạn có thể đọc một bài văn mẫu để xem cách viết của người đó hay ở chỗ nào, chưa hay ở chỗ nào để học tập, bổ sung cho mình.

Hình ảnh có sức mạnh truyền đặt nhiều thông tin hơn một từ, một câu hay thậm chí cả một đoạn văn. Chúng được não bộ xử lý ngay lập tức và đóng vai trò kích thích thị giác để gợi nhớ lại thông tin. Hơn thế nữa, hình ảnh là ngôn ngữ toàn cầu mà có thể giúp tất cả mọi người đến từ các đất nước khác nhau trên thế giới vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ. Sơ đồ tư duy là một nguồn tài nguyên tuyệt vời giúp bạn động não, lập kế hoạch và quản lý ý tưởng theo hướng làm tăng năng suất và sự sáng tạo của mình. Nhưng vẽ bản đồ tư duy mà không có bút hay giấy thì phải làm sao nhỉ? Kết nối trực tiếp với các công cụ bạn đang sử dụng như Google Drive, Dropbox, OneDrive, GitHub,… Điều này giúp việc chia sẻ tệp với bất kỳ ai trong nhóm làm việc trở nên đơn giản hơn.

Người dùng sẽ cần đến các phím tắt như Tab cho một nhánh con mới và Enter cho một nhánh mới tương đương, vì các nút để làm điều tương tự đã bị ẩn đi. Organic Map được biết đến là bản đồ truyền thống nhất và họa theo kiểu vẽ bằng bút của người dùng. Với ứng dụng này, người dùng được khuyến khích gắn nhãn, kết nối các ý tưởng khác nhau, trình tự này diễn ra tự nhiên hơn so với rất nhiều ứng dụng khác. XMind còn cung cấp bộ công cụ để thêm các mẫu riêng cho bối cảnh ứng dụng thêm đặc biệt.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cuối cùng mà BizFly Cloud giới thiệu tới bạn đọc có tên gọi là Wisemapping. Có thể được cài đặt hoàn toàn miễn phí trên các máy chủ cục bộ. Bubbl.us là một phần mềm lập MindMap đơn giản hơn hầu hết các phần mềm còn lại, và cung cấp tất cả các tính năng lập bản đồ Mindmap cần thiết với mức giá phải chăng.

Cùng với đó các hiệu ứng sẵn có trong phần mềm cùng vô vàn chủ đề, phong cách với sự hướng dẫn vẽ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sơ đồ ưng ý. Với phần mềm này bạn có thể sử dụng để kinh doanh, ghi chú hay thực hiện với mọi mục đích khác nhau. Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính với phần mềm iMindmap rồi nha. MindArchitect là App vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp trên máy tính.

Để xem thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nữa các bạn theo dõi website của chúng tôi thường xuyên nhé. Hình ảnh dùng trong sơ đồ tư duy nên là sản phẩm của chính bạn (vẽ tay, tự chụp) hoặc nếu không thì cần được trích nguồn cụ thể. Nhập thuật ngữ ‘bản đồ tư duy’ vào trường tìm kiếm và trong vài giây, bạn sẽ thấy nhiều mẫu khác nhau. Các công cụ tích hợp cho phép bạn chèn các phần tử như hình dạng, khung, mũi tên, độ dốc và hơn thế nữa.

Coggle cho phép chèn ảnh trực tiếp từ máy tính vào sơ đồ tư duy. Nút “+” lớn cho phép chèn ảnh không giới hạn vào sơ đồ để biểu thị trực quan ý tưởng của bạn. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo sự liên kết giữa các bản kế hoạch có những chủ đề, nội dung liên quan tới nhau, từ đó dễ dàng brainstorm những ý tưởng cho công việc của mình. Ngoài ra tính sáng tạo của cách vẽ sơ đồ tư duy này khá cao vì vậy bạn hãy thoải sức sáng tạo để sắp xếp 2 bong bóng sao cho chúng dễ hiểu vì ở loại sơ đồ tư duy này không có một sự rập khuôn nào cả. Tính ứng dụng của sơ đồ hình dấu ngoặc có thể kể đến như khi bạn sắp tạo một Website. Sơ đồ tư duy này có thể giúp bạn hình dung một các rõ nét khung sườn của Website bạn trông như thế nào.

trang web làm sơ đồ tư duy đẹp

Bạn cũng có thể thực hiện các bài thuyết trình và báo cáo chất lượng chuyên nghiệp và chia sẻ chúng để làm việc teamwork với người khác. Thư viện sơ đồ tư duy mẫu vô cùng đa dạng với nhiều cấu trúc mindmap khác nhau cho bạn có nhiều sự chọn lựa hơn. Bảng vẽ có một khung vẽ không giới hạn; kéo khung này ra để có thêm không gian cho sơ đồ tư duy. Chia sẻ bản đồ tư duy bạn đã tạo bằng một liên kết hoặc cộng tác với những người khác trong thời gian thực. Tự do sáng tạo kết hợp các ý tưởng với hình dạng, bản vẽ, ghi chú và lộ trình.

trang web làm sơ đồ tư duy đẹp

Một cách sử dụng khác cho sơ đồ cầu là cho buổi tập huấn của một thành viên mới trong nhóm. Với việc sử dụng các phép tương đồng, việc đào tạo có thể vui hơn so với một loạt thông tin mà họ cần phải tiếp nhận. Ngoài ra màu sắc, hình ảnh, kích thước, mã số có thể được sử dụng để làm nổi bật và phong phú Sơ đồ tư duy, khiến nó có thêm sức thu hút, hấp dẫn, cá tính. Nhờ đó mà đẩy mạnh tính sáng tạo, khả năng ghi nhớ, đặc biệ là sức gợi nhớ thông tin. Iminmap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đẹp và phổ biến nhất hiện nay.

toplist Nếu quý anh chị là một tín đồ yêu thích thời trang thì có lẽ quý anh chị đã quá quen thuộc với chất. Tranh tô màu hoa đào đẹp

Tính năng chuyển trọng tâm chủ đề trong TheBrain phù hợp cho các cuộc họp nhóm, các buổi thảo luận hơn là một buổi thuyết trình. Với cách làm đó, bạn có thể nhớ được chính xác từng vị trí của từng từ trên sơ đồ. Còn với những con số như ngày tháng lịch sử, bạn có thể tham khảo cách nhớ số trong bài “Chinh phục đỉnh pi” hoặc cuốn sách Numagician, nơi tôi dành 5 năm để biến hóa những con số thành hình ảnh thú vị. Khi vẽ bạn sử dụng màu sắc, kích thích thị giác và não bộ, làm tăng mạnh khả năng ghi nhớ. Nếu cảm thấy phần mềm ở trên trông có vẽ phức tạp quá, bạn muốn một cung cụ nào đơn giản hơn nữa thì Blumind là sự lựa chọn xứng đáng. Ở Việt Nam, sơ đồ tư duy đã được rất nhiều người biết tới, tuy nhiên nó chưa được nghiên cứu kĩ và hệ thống hóa, nó chỉ được dùng trong các trường học trước các mùa thi.

Ở phần 1, chúng ta đã biết về Sơ đồ tư duy như một công cụ ghi chép trực quan, dễ ghi nhớ. Trong phần 2 này hãy xem Sơ đồ tư duy nên được ứng dụng như nào trong việc học tập hàng ngày của các bạn học sinh nhé. NovaMind là ứng dụng có giao diện trực quan và khá đơn thuần, thân thiện với người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng theme chủ đề có sẵn được tích hợp trên ứng dụng, các mẫu template để sáng tạo ra cho mình những map tư duy độc lạ và ấn tượng nhất . Sơ đồ tư duy là một công cụ tổ chức triển khai tư duy, có vai trò như một phương tiện đi lại giúp tăng năng lực ghi nhận hình ảnh của não bộ.

Một tình huống khác mà sơ đồ bong bóng kép rất có ích đó chính là việc đưa ra được các quyết định. Nếu như bạn phải lựa chọn giữa hai giải pháp cho một vấn đề nào đó, sơ đồ này có thể giúp bạn có thể đưa ra được quyết định cuối cùng. Bằng cách so sánh và đối chiếu trực quan, tùy chọn trở nên rõ ràng hơn. Giao diện trực quan đơn giản và dễ dàng cho mọi người dùng sử dụng. Ngoài khả năng ghi nhớ tuyến tính thì não bộ còn có khả năng tuyệt vời đó là liên lạc, móc nối các dữ kiện lại với nhau để chúng ta có thể xử lý linh hoạt tình huống.

Về vấn đề điều gì làm cho nó trở thành công cụ “tốt nhất” là vấn đề lựa chọn, ngân sách và yêu cầu thực tế của khách hàng so với một số tính năng trong phần mềm bản đồ tư duy. Mặc dù có sự gia tăng đột biến trong Google Xu hướng cho Phần mềm Lập bản đồ Tư duy Tốt nhất , nhưng tôi chưa thấy ứng dụng thực tế của chương trình trên internet – đó chỉ là quan sát của tôi. Nó không có nghĩa là phần mềm lập bản đồ tư duy không có nhu cầu. Thay vào đó, mọi người dựa vào việc trực tiếp nhảy vào lập kế hoạch để bắt đầu, thực hiện và triển khai mà không đưa ra bất kỳ suy nghĩ nào về yếu tố “động não”. Nếu bạn chọn tạo một bản đồ tư duy vẽ tay, một mảnh giấy A4 được đặt theo chiều ngang sẽ là lựa chọn tốt nhất. Chọn một mảnh giấy hoặc khởi chạy phần mềm bản đồ tư duy, tập trung chủ đề trung tâm của bạn vào khung vẽ.

  • Trên thanh công cụ, bạn sẽ tìm thấy tất cả các yếu tố cần thiết để vẽ nên một bản đồ tư duy.
  • Tự động tạo các slide bằng cách phân tách sơ đồ tư duy của bạn thành các nhánh riêng biệt.
  • Sơ đồ tư duy hiện nay là phương pháp học tập khá khoa học và được nhiều người ứng dụng vào công việc cũng như học tập.
  • Trong thời đại công nghệ số, iMindMap có lẽ là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh nhất.

Những phụ thuộc này có thể dễ dàng điều chỉnh bất cứ khi nào được yêu cầu, thông qua kéo và thả. Công cụ này được cho là đơn giản, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm lập bản đồ tư duy tiên tiến, bạn có thể muốn vượt qua. Các biến thể URL được đơn giản hóa để siêu liên kết văn bản và hình ảnh của bạn với các trang web cụ thể. Một số tính năng phổ biến / cần thiết của phần mềm lập bản đồ tư duy được thêm vào bên dưới.

Trên thực tế, nó là một công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến để khám phá và chia sẻ suy nghĩ, động não, lập kế hoạch, hình dung một ý tưởng và thực hiện nó với những người khác một cách hợp tác. Phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất giúp bạn dễ dàng lập bản đồ các ý tưởng, hành động và quy trình làm việc, đồng thời giúp bạn hình dung các khái niệm và kết nối để cải thiện năng suất. Sơ đồ tư duy được vẽ trên một mặt giấy phẳng và biểu thị được thời gian, không gian, màu sắc. Nhấn nút Cộng (+) để thêm chủ đề và nhập văn bản của bạn vào trường. Bạn cũng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và biểu tượng để giải thích những điểm chính của bạn.

Tiếp tục thêm các nhánh con xung quanh, thêm hình ảnh, ký hiệu và cho phép bạn thay đổi màu sắc các nhánh. Ngoài ra, khi bạn muốn thay đổi, chỉnh sửa bất kỳ nhánh nào trong sơ đồ, mindlycó tính năng tự động phóng to màn hình đến nhánh mà bạn muốn thay đổi. Tính năng nổi bật của mindly là có thể định dạng cỡ chữ, font chữ phù hợp cho quá trình đọc sơ đồ. Là công cụ tạo sơ đồ tư duy miễn phí vô cùng linh hoạt và là mã nguồn mở. Vì thế, bạn có thể sử dụng nó cho cả hai mục đích giáo dục và kinh doanh. Nếu muốn tắt quảng cáo bạn phải nâng cấp tài khoản Một số giao diện không được linh hoạt như chèn hình, liên kết, định dạng.

Có thể nói, MindManager hội tụ đầy đủ mọi tiêu chí để chiếm trọn tình cảm của người dùng khi có đến hàng triệu người dùng từ cá nhân đơn lẻ đến các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trên toàn cầu. Freeplanelà công cụ tạo Mind Mapping miễn phí rất linh hoạt và là mã nguồn mở. Bạn có thể dễ dàng vẽ ra những suy nghĩ và ý tưởng của bạn với phần mềm được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ này. Nó có thể cần một chút thời gian của bạn để làm chủ phần mềm này, nhưng một khi bạn đã học được các chức năng của nó, nó sẽ tạo sơ đồ tư duy cho bạn như một trò chơi thú vị với sự sáng tạo sẵn có của nó. Bạn có thể sử dụng nó cho cả hai mục đích giáo dục và kinh doanh. Cũng giống như công cụ vẽ sơ đồ mindmap trên máy tính, bạn bắt đầu vẽ sơ đồ với nút trung tâm ở giữa màn hình.

Đồng thời, trên hành trình nâng tầm phát triển, Bình Dương còn đón nhận sự hợp tác, hỗ trợ của nhiều chuyên gia, đối tác, các tổ chức kinh tế quốc tế mạnh. Khó khăn, thách thức không hề nhỏ, nhưng tin rằng, bằng tinh thần đột phá, dám nghĩ, biết làm, cầu thị, Bình Dương sẽ vững vàng bước tới trên hành trình đã chọn, tiếp tục gặt hái thành công. Canva.com là một trợ thủ đắc lực giúp bạn hiện thực những ý tưởng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Hiện nay, ứng dụng này khá thông dụng, tính năng hot là trong marketing online. Mindmap – bản đồ tư duychắc chắn là thuật ngữ không quá xa lạ với chúng ta.

Một công cụ để lập sơ đồ tư duy miễn phí và dễ dùng hiện nay là Edraw Mind Map. Nhiều học sinh ngành nghệ thuật bắt đầu mỗi năm bằng cách nghĩ ra hàng loạt những ý tưởng khả thi hoặc những chủ đề và nội dung mà họ có thể áp dụng vào những dự án của mình. Bài viết này sẽ liệt kê 23 phương pháp tạo sơ đồ tư duy cũng như là những hình vẽ minh họa trực quan để giúp học sinh nghệ thuật khơi nguồn cảm hứng hơn. Trên đây là phần giới thiệu về phần mềm tư duy hàng đầu được khuyến khích sử dụng hiện nay. Tip.edu.vn.vn cũng đã hướng dẫn chi tiết người dùng cách sử dụng phần mềm tạo sơ đồ tư duy Mindjet MindManager. Cùng nhau cài đặt và sử dụng các phần mềm này để việc vẽ biểu đồ, bản vẽ… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cũng theo vị chuyên gia này, ẩn chứa trong thành công của Bình Dương đó còn là tư duy, tầm nhìn của các thế hệ lãnh đạo tỉnh nhà. Cùng với đó là sự đoàn kết, đồng lòng, chung sức của người dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Trạm khí tượng Phù Liễn (TP Hải Phòng) có kiến trúc đẹp và cũng là nơi lưu giữ tư liệu quý về những thành tựu ban đầu của ngành khí tượng thủy văn Việt Nam.

Nếu bạn là người dùng Slack, bạn có thể tạo thông điệp trực quan ngay trong Slack. Có nhiều giao diện tạo sắc cho người dùng mới, giúp tạo sơ đồ tư duy nhanh sau 1 vài cú nhấp chuột. Thầy giáo Chu Văn Biên có lẽ khá nổi tiếng vì đã lâu năm giảng dạy trên truyền hình và cũng là tác giả của nhiều cuốn sách luyện thi hay. Thầy mới tham gia giảng dạy trực tuyến nhưng kinh nghiệm mà thầy thu được sẽ không làm học sinh ngạc nhiên. Anh ấy dạo này cũng cho ra mắt rất nhiều cuốn sách rất hay, tuy giá hơi đắt nhưng đều rất xứng đáng.

Có nhiều cách trình bày phức tạp và tốn công hơn, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tốt hơn. Đôi khi bạn chỉ cần liệt kê các ý tưởng của mình trên giấy thôi là cũng đủ rồi. Tây Ninh Plus – Chuyên trang chia sẻ tin tức, Hình ảnh, Văn hóa Tây Ninh, Báo Tây Ninh Online, Tây Ninh 24h, khám phá Tây Ninh qua hình ảnh. 6.Tạo các liên kết giữa các nhánh nếu chúng có liên quan đến nhau. Duongleteach.comlà một website giáo dục, chuyên khoa Ngữ văn cấp 2-3, do nhóm giáo viên, nghiên cứu giáo dục đảm nhiệm viết bài. Chúng tôi biên soạnwebsitenày nhằm tạo một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho người đọc trên nguyên tắc khoa học, dân tộc, đại chúng.

Creately.com là trang web hỗ trợ tạo sơ đồ tư duy và bảng biểu, sơ đồ cực kì tiện lợi. Creately sẽ đưa tới cho bạn những mẫu sơ đồ tư duy đẹp mắt, hiện đại, bạn có thể lựa chọn trong kho mẫu có sẵn và chỉnh sửa cực nhanh. Giao diện phần mềm thiết kế trực quan giúp cho người dùng làm quen nhanh. Open Mind có nhiều định dạng, nhiều kiểu mẫu sơ đồ phù hợp cho từng chủ đề cho bạn. Hình ảnh mà bạn sử dụng trên sơ đồ tốt nhất nên được vẽ theo trí tưởng tượng của bạn đối với chủ đề, điều này kích thích khả năng tập trung ghi nhớ tốt.

Mindmeister.com ra mắt vào năm 2007, được xây dựng xung quanh nguyên mẫu freemium. Sau cùng là Radial Map – một cách tiếp cận khá hiện đại trong việc lập sơ đồ tư duy. Thay vì sử dụng các nút và những đường nối thẳng, những ý tưởng sẽ trở thành một phần của chuỗi các vòng tròn đồng tâm. Đây là sơ đồ tư duy vượt ra ngoài giới hạn của những gì có thể tưởng tượng và vẽ ra trên giấy.

Việc chuẩn bị cho kì thi quan trọng này đòi hỏi bạn phải trải đều thời gian cho nhiều môn và nhiều bài tập. Chính vì thế nên có đôi lúc bạn sẽ mệt mỏi khi phải nhớ rất nhiều kiến thức của các môn học. SimpleMind Desktop hỗ trợ nhiều loại media cũng như các loại tệp khác nhau. Đồng thời phần mềm này cũng có khả năng tùy chỉnh cao với nhãn, chú thích và ghi chú, tự động sắp xếp các chủ đề, giúp người dùng hạn chế tối đa sự lộn xộn trong việc sắp xếp và hệ thống ý tưởng của mình.