Tình Hình Phát Triển Doanh Nghiệp Năm 2020

Niềm vui đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nhâm Dần của 2.000 sinh viên, tình nguyện viên, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-`19 đã vẹn tròn nhờ sự hỗ trợ, tiếp sức của chương trình “Tết chung một nhà”. Tính đến tháng 6/2021, thành phố Cần Thơ giảm 04 hộ nghèo, hiện còn 1.032 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,29% so với hộ dân. Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ số tiền 05 triệu đồng cho 01 trường hợp trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo (suy tủy độ rất nặng) có hoàn cảnh khó khăn tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều; vận động trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học tốt tại huyện Thới Lai nhân dịp Tết Quân – Dân năm 2021. Đến tháng 6/2021, trên địa bàn thành phố Cần Thơ không xảy ra dịch bệnh tai xanh ở heo, lở mồm long móng, dịch tả heo Châu Phi trên gia súc và dịch cúm gia cầm. Trong tháng, dịch bệnh có xảy ra trên một số cây trồng (bệnh rệp sáp, ghẻ nhám, chổi rồng…), tuy nhiên đã được kiểm soát, xử lý bằng các giải pháp kỹ thuật kịp thời nên đã khống chế sự bùng phát trên diện rộng. Ngoài ra nhà vườn còn được các ngành chức năng trợ giá cây giống nên đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bảo đảm quyền tự do kinh doanh và bình đẳng giữa các thành phần kinh tế. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tập đoàn kinh tế và các tổng công ty. Sớm hoàn thiện thể chế quản lý hoạt động của các tập đoàn, các tổng công ty nhà nước.

Thực hiện sản xuất và tiêu dùng bền vững; từng bước phát triển năng lượng sạch, sản xuất sạch, tiêu dùng sạch. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, phát triển các dịch vụ môi trường, xử lý chất thải. Việc triển khai thực hiện các nghị quyết này đã làm đơn giản hóa và giảm bớt điều kiện kinh doanh, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch cho mọi thành phần kinh tế, trợ giúp phát triển DNNVV. Nhiều chính sách được sửa đổi, bổ sung và ban hành mới đã hướng đến mục tiêu mở rộng các quyền và nghĩa vụ của các đối tượng kinh tế tư nhân liên quan đến đất đai, tạo môi trường thuận lợi để DN, nhà đầu tư mở rộng quy mô đầu tư, sản xuất kinh doanh. Công khai các chuẩn mực, các quy định hành chính để nhân dân giám sát việc thực hiện. Tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm trong hoạt động công vụ.

Trên cơ sở yêu cầu, nhiệm vụ của từng ngành, từng khối, các đơn vị đã xây dựng và phát động các phong trào thi đua phù hợp. Đồng thời, gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 9.256 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch; giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt 97,7 triệu USD, đạt 101% kế hoạch; tỷ lệ đô thị hóa 72,9%, đạt 100% kế hoạch. Giải quyết việc làm cho trên 3.600 lao động, đạt 123,1% kế hoạch; giúp đỡ 87 hộ thoát nghèo, đạt 108,8% kế hoạch; Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thành phố triển khai quyết liệt, đồng bộ; Chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, đời sống Nhân dân ổn định. Quốc phòng an ninh giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả rõ nét.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, với sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, tình hình đăng ký doanh nghiệp năm 2020 có những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2020, cả nước có 134,9 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập, giảm 2,3% so với năm trước nhưng có số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp đạt 16,6 tỷ đồng, tăng 32,3%. Quý I/2021 cả nước có 29,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 447,8 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký là 245,6 nghìn lao động, giảm 1,4% về số doanh nghiệp, tăng 27,5% về vốn đăng ký và tăng 0,8% về số lao động so với cùng kỳ năm trước. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương không tự bằng lòng với kết quả hiện tại, mà cần quyết tâm cao hơn, nỗ lực nhiều hơn để phát triển doanh nghiệp.

Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty, chịu trách nhiệm trước Hội đồng thành viên về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người ký kết hợp đồng theo quy định tại khoản 1 Điều này chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng; trường hợp có người khác tham gia thành lập doanh nghiệp thì cùng liên đới chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó. Vốn điều lệlà tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Với tinh thần hỗ trợ tối đa cho hoạt động XNK của DN, đặc biệt là trong tình hình vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Cục HQBD đã chỉ đạo các chi cục trực thuộc bố trí cán bộ công chức túc trực tại các điểm thông quan trong những ngày nghỉ tết, bảo đảm không để ách tắc hàng hóa của các DN trên địa bàn. Các phòng tham mưu cũng bố trí công chức trực để theo dõi, tổng hợp báo cáo và kịp thời tham mưu lãnh đạo cục giải quyết các vấn đề phát sinh. Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đơn vị đã tiếp nhận, giải quyết thông quan 1.437 tờ khai hải quan của 132 DN với tổng kim ngạch XNK hơn 119 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, tại Việt Nam, dịch bệnh bùng phát và căng thẳng tại nhiều địa phương dẫn đến tình trạng giãn cách kéo dài, hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa bị ảnh hưởng.

Test Covid dùng cho máy PCR được Công ty nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Hàn Quốc là hơn 9 triệu test, với tổng trị giá khoảng 927 tỷ đồng. Năm 2022 được cho là năm mà ngành du lịch Đông Nam Á, vốn phải nhận hỗ trợ kể từ khi đại dịch bùng phát, bắt đầu phục hồi. Tuy nhiên, biến thể Omicron đã cản trở sự phục hồi này. Đ) Trường hợp khác theo quyết định của Tòa án, đề nghị của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của luật.

Kiến nghị phải ghi rõ tên cổ đông, số lượng từng loại cổ phần của cổ đông, vấn đề kiến nghị đưa vào chương trình họp. Thời hạn 10 ngày kể từ ngày Đại hội đồng cổ đông thông qua nghị quyết về các vấn đề quy định tại khoản này. Công ty thực hiện đăng ký thay đổi vốn điều lệ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi trái phiếu thành cổ phần. Cổ đông có quyền tặng cho một phần hoặc toàn bộ cổ phần của mình tại công ty cho cá nhân, tổ chức khác; sử dụng cổ phần để trả nợ. Cá nhân, tổ chức được tặng cho hoặc nhận trả nợ bằng cổ phần sẽ trở thành cổ đông của công ty. Chối nhận thừa kế hoặc bị truất quyền thừa kế thì số cổ phần của cổ đông đó được giải quyết theo quy định của pháp luật về dân sự.

  • Cùng với đó là phát động phong trào thi đua sôi nổi, xem sự phát triển về số lượng và chất lượng doanh nghiệp là tiêu chí đánh giá sự phát triển thực chất ở các địa phương – ông Phạm Thiện Nghĩa chốt lại.
  • Người quản lý có liên quan và doanh nghiệp quy định tại điểm d khoản 1 Điều này cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.
  • Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm 2021.
  • Các thành viên khác của Ủy ban kiểm toán phải là thành viên Hội đồng quản trị không điều hành.

Giải vô địch trẻ, học sinh Cờ vua; Giải vô địch trẻ, học sinh Vovinam; Giải vô địch trẻ, học sinh môn Bơi, Giải Bóng đá U15 học sinh; Giải Cầu lông Cúp câu lạc bộ toàn quốc năm 2021; Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2021; Các trận thi đấu Giải Bóng đá hạng nhất Quốc gia LS năm 2021. Sắc xuân trên phố năm 2021” với 72 loại hình, 120 nghệ nhân tham gia, 12 trường cho học sinh trải nghiệm. Số lượng đối tượng thực hưởng thấp hơn số lượng đối tượng được phê duyệt do đối tượng bị trùng giữa các nhóm và một số đối tượng không còn ở địa phương. Và bước đầu đã được sự thống nhất tài trợ cho dự án. Giảm so với tháng trước, do người dân tranh thủ mở rộng mô hình nuôi lúc giá cá giống đang lên nên nguồn cung dư nhiều.

Dự kiến đến cuối năm 2021 hoàn thành giảm 2.000 hộ nghèo, tương đương tỷ lệ giảm nghèo là 0,73%, đạt 100% kế hoạch; đưa tỷ lệ hộ nghèo còn 0,61% trên tổng số hộ dân. Số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới, có 50,94% số doanh nghiệp đánh giá đơn đặt hàng quý IV/2021 tăng hơn so với quý trước; 0,00% số doanh nghiệp đánh giá đơn đặt hàng giảm và 49,06 % số doanh nghiệp đánh giá ổn định. Xu hướng quý I/2022, có 56,60% số doanh nghiệp dự báo có số đơn đặt hàng xuất khẩu mới cao hơn; 1,89% số doanh nghiệp có số đơn đặt hàng giảm; 41,51% số doanh nghiệp có số đơn đặt hàng ổn định.

Chủ động, tích cực và có trách nhiệm cùng các nước xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh. Kết hợp chặt chẽ đối ngoại của Đảng với ngoại giao của Nhà nước và ngoại giao nhân dân, giữa ngoại giao chính trị với ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa, giữa đối ngoại với quốc phòng, an ninh. Nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và phát triển nhanh, bền vững. Phát huy vai trò và nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào phát triển đất nước. Chính sách tiền tệ phải chủ động và linh hoạt thúc đẩy tăng trưởng bền vững, kiểm soát lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền. Hình thành đồng bộ khuôn khổ pháp lý về hoạt động ngân hàng.

Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định một thời hạn khác; thành viên Hội đồng quản trị có lợi ích liên quan đến các bên trong hợp đồng, giao dịch không có quyền biểu quyết.

Quản lý chặt chẽ việc sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Có thể khẳng định, trong năm qua, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn thành phố đã vượt khó, biến thách thức thành cơ hội; cán đích thành công với nhiều tín hiệu vui. Trong đó nổi bật đã tập trung huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng thương mại, dịch vụ; gắn kết giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu, tạo thuận lợi cung ứng hàng hóa thiết yếu, chất lượng cao. Kiểm soát, ổn định thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định của pháp luật. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong kinh doanh thương mại, nỗ lực tìm hướng phát triển mới kịp thời linh hoạt, thích ứng trong tình hình mới. Phát triển tốt các doanh nghiệp không những góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế, mà còn tạo sự ổn định chính trị, xã hội trong nước.

Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần, thành viên Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu công ty, chủ doanh nghiệp tư nhân, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, thành viên hợp danh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Thẩm định tính đầy đủ, hợp pháp và trung thực của báo cáo tình hình kinh doanh, báo cáo tài chính hằng năm và 06 tháng của công ty, báo cáo đánh giá công tác quản lý của Hội đồng quản trị và trình báo cáo thẩm định tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên. Rà soát hợp đồng, giao dịch với người có liên quan thuộc thẩm quyền phê duyệt của Hội đồng quản trị hoặc Đại hội đồng cổ đông và đưa ra khuyến nghị về hợp đồng, giao dịch cần có phê duyệt của Hội đồng quản trị hoặc Đại hội đồng cổ đông.

Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên. Tự do tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng.

Giá vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản tăng cao; dịch bệnh đối với chăn nuôi lợn và gia cầm diễn biến phức tạp; nhu cầu thị trường chưa phục hồi, giá sản phẩm đầu ra của nông nghiệp và thủy sản ở mức thấp khiến người chăn nuôi thua lỗ. Tính riêng kết quả thu hút đầu tư FDI trong 8 tháng đầu năm 2021, Bắc Giang đứng thứ 7 cả nước. Các dự án FDI thu hút được có quy mô khá lớn tập trung chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, vốn đầu tư trung bình đạt 150 triệu USD.

Phát huy vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, vai trò của các trung tâm trên từng vùng và địa phương, nhất là về phát triển nguồn nhân lực, phổ biến thông tin, truyền bá kiến thức, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Hình thành những cụm, nhóm sản phẩm, tạo hiệu ứng lan tỏa nhanh, hiệu quả cao trong sự gắn kết giữa sản xuất với thị trường từ trung tâm đến ngoại vi. Phát triển đồng bộ và từng bước hiện đại hóa hệ thống thuỷ lợi, chú trọng xây dựng và củng cố hệ thống đê biển, đê sông, các trạm bơm, các công trình ngăn mặn và xả lũ. Xây dựng các công trình phòng tránh thiên tai, các khu neo đậu tàu thuyền để giảm nhẹ thiệt hại cho nhân dân. Phát triển nhanh và bền vững nguồn điện, hoàn chỉnh hệ thống lưới điện, đi đôi với sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo đảm cung cấp đủ điện cho nhu cầu phát triển.

Các dự báo gần đây nhất từ ​​WTO, tháng 4 năm 2020, dự báo sự sụt giảm chưa từng thấy trong thương mại toàn cầu, theo đó giá trị nhập khẩu của Hoa Kỳ và Châu Âu dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Thông qua VinFast California Roadshow, khách hàng Mỹ sẽ được giới thiệu về dải sản phẩm xe điện hoàn chỉnh của VinFast cũng như chương trình ưu đãi độc quyền đặt chỗ sớm VinFirst. GRDP bình quân đầu người ước đạt 75,99 triệu đồng/người/năm, tăng 9,51% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc đã qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt 19,7%. Theo Tập đoàn Miniwatts Marketing, Việt Nam hiện xếp thứ 13 trong top 20 quốc gia có số dân sử dụng mạng Internet đông nhất thế giới.