Thành Lập Trạm Y Tế Doanh Nghiệp

D) Dự thảo chương trình, giải pháp huy động, phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh ở địa phương. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giao. Thực hiện các hoạt động dịch vụ y tế trong phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa và đáp ứng trình trạng khẩn cấp về y tế. Người lao động được hỗ trợ nhu yếu phẩm, thuê nhà trọ, điện nước, y tếBộ LĐ-TB&XH đã có Quyết định 1405/QĐ-BLĐTBXH ban hành Chương trình hỗ trợ phục hồi và phát triển thị trường lao động.

Vì vậy, đội ngũ nhân sự phải phát huy hết năng lực, trách nhiệm, gần gũi người bệnh, kết hợp khám điều trị, dự phòng Covid-19 vừa khám điều trị bệnh thông thường cho người lao động trong doanh nghiệp với tinh thần “vừa làm vừa học và đúc kết kinh nghiệm” để thực hiện cho tốt nhiệm vụ. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND huyện Phú Bình vừa quyết định thành lập và đưa Trạm Y tế lưu động (đặt tại Khu công nghiệp Điềm Thụy) vào hoạt động từ ngày 27-11. Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, TP.HCM đã triển khai thành lập Trạm Y tế xã, phường, thị trấn lưu động tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. + Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của trạm xá, trạm y tế cấp xã (nêu dưới đây). Để chủ động và tăng cường chăm sóc sức khỏe cho cho người dân trên địa bàn tỉnh trong tình huống triển khai cách ly, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà, Sở Y tế Bắc Giang đề nghị UBND các huyện, thành phố sẵn sàng kích hoạt triển khai mô hình Trạm Y tế xã lưu động. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bình Dương đã thống nhất chủ trương thành lập 142 Trạm y tế lưu động tại các khu dân cư, cụm công nghiệp và tại những “pháo đài” nhằm đưa y tế đến gần với người dân nhất có thể.

Nhằm ưởng ứng chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động, hơn 200 đoàn viên công đoàn (đoàn viên) của Bệnh viện Trung ương Huế đã đăng ký tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu vào đầu năm mới. “Tôi đã thay đổi chính mình khi bước vào ngôi nhà Samsung”Bạn Ma Thị Hoa – thí sinh tham gia cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các Khu công nghiệp” cho biết, môi trường làm … Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chuyên gia bác sĩ của chúng tôi tư vấn cho bạn. Đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, hậu cần và các điều kiện cần thiết để triển khai. Vui lòng dẫn nguồn “moitruongvadothi.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. TPO – Người nhà bệnh nhân cho rằng người thân của gia đình qua đời đã lâu nhưng bệnh viện không thông báo trong khi đó bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khẳng định, đây chỉ là sự hiểu lầm.

Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch. Tham mưu nguồn kinh phí để mua xe cứu thương phục vụ vận chuyển bệnh nhân Covid-19. PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết trước yêu cầu cấp bách từ thực tiễn về việc tiếp tục củng cố, phục hồi hệ thống y tế cơ sở sau thời gian dải ứng phó đại dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM chính thức triển khai hoạt động đầu tiên trong đề án nâng cao năng lực y tế cơ sở. A) Dự thảo các quyết định, chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, 5 năm, hàng năm; đề án, chương trình phát triển y tế, cải cách hành chính, xã hội hoá trong lĩnh vực y tế trên địa bàn huyện. C) Cấp, đình chỉ và thu hồi chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y dược cổ truyền tư nhân theo quy định của pháp luật và theo phân cấp. Thực hiện quản lý nhân lực, tài chính, tài sản theo phân cấp và theo quy định của pháp luật.

TTTĐ – Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, tỷ lệ người 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 đạt 98,6% và tiêm nhắc lại đạt hơn 40%. Được, đề nghị liên hệ phòng hành nghề Sở để được hướng dẫn làm hồ sơ. Xin cho em hỏi là e đã có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng đã khoa .sau đó e đi học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa giờ e muốn làm thêm chứng chỉ hành nghề điều dưỡng nha khoa có được không ạ. + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần để người đến nộp hồ sơ làm lại cho đúng quy định. Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển đến cơ sở y tế. + Thực hiện giám sát việc vệ sinh khử khuẩn hàng ngày, kiểm tra nồng độ dung dịch khử khuẩn được pha đúng qui định.

Sao lại đánh đồng gọi là kỹ thuật viên đại học với kỹ thuật viên trung cấp. Trong khi đó các ông ngoài ngành lại có đắt giá vậy nào là cử nhân sinh, cử nhân hóa các ông này gọi là cử nhân, còn các Cử nhân xét nghiệm gọi là kỹ thuật viên, buồn cười quá rồi./. Tôi học xong cao học chuyên ngành nhãn khoa ở ĐẠi học Y Hà Nội, thời gian làm đề tài và cả thời gian học các chứng chỉ chuyên ngành tổng là 20 tháng, tuy nhiên quy định là cấp chứng chỉ kể cả thời gian học sau đại học (bsnt, chuyên khoa I, II) nhưng tại sao không có thạc sỹ??? 20 tháng thực hành tại bệnh viện Mắt Trung ương vẫn không được tính để làm chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, mỗi trạm y tế cần có ít nhất 5 phòng riêng biệt, bảo đảm thu nhận được 100 trường hợp F0. Tại những khu công nghiệp này, các trạm y tế lưu động được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị đáp ứng nhu cầu phòng dịch COVID-19. Ngoài bố trí văn phòng làm việc cho nhân viên trạm, các KCN còn bố trí khu cách ly, điều trị tạm thời cho người lao động bị nhiễm COVID-19. Cùng với đó, các Trạm y tế lưu động có trách nhiệm đánh giá kết quả điều trị F0 tại doanh nghiệp trình Ban Quản lý các Khu công nghiệp cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho những trường hợp nếu có nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp. CTTĐT – Sáng 12/02, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trạm Tấu về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay và công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và các năm tiếp theo. Phòng Y tế là cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Uỷ ban nhân dân cấp huyện) có chức năng tham mưu, giúp Uỷ ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn huyện.

Hơn 1.000 năm trước, những pho Kinh lá buông, di sản thành văn đầu tiên của Phật giáo Nam Tông theo dòng truyền lưu từ Ấn Độ, Sri Lanka, đã làm nên cuộc thiên di lịch sử trên khắp miền Đông Nam Á. Thừa hưởng kỹ thuật biên Kinh trên lá, cộng đồng người Khmer vùng biên giới của tỉnh An Giang đã gìn giữ, lưu truyền và phát huy nghệ thuật độc đáo này qua nhiều thế hệ. Đối với đồng bào Khmer, đó không chỉ là kỹ thuật chế tác thuần túy, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tâm linh. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cao Sơn nằm trên địa bàn xã Lũng Cao, một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bá Thước. Theo chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thế Tài, hiện tại trường có 9 lớp (từ lớp 1 đến lớp 9, mỗi khối một lớp) với tổng số 126 học sinh.

+ Bảo quản nguyên trạng và chỉ được phép lưu hành sản phẩm sau khi được thông quan và cấp giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm theo đúng quy định của pháp luật về dược. Đại dịch COVID-19 đã bộc lộ ra những vấn đề đang tồn tại trong một siêu đô thị như TP.HCM. Đó là sự bất cập về cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, phân bố dân cư, nhà ở, việc làm, hệ thống đảm bảo an sinh – xã hội và môi trường sống… Đây là những vấn đề đòi hỏi TP phải có những giải pháp mang tính đột phá và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ trung ương mới có thể từng bước khắc phục được. Trạm Y tế lưu động có 1 xe ô tô có gắn bình ô-xy, có xe đẩy hoặc băng-ca để vận chuyển người nhiễm COVID-19 đi cấp cứu kịp thời.

TTTĐ – Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 738/SYT-NVD gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập trực thuộc ngành; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về việc giám sát phản ứng có hại của thuốc . ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị. Cấp giấy phép đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi thay đổi địa điểm. Có các trang thiết bị, vật tư, hậu cần phục vụ phòng, chống dịch như khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay (chứa ít nhất 60% cồn), vệ sinh môi trường (Chloramine B,…), máy/thiết bị đo thân nhiệt, thùng đựng rác thải,…

Tôi hiện sinh sống và làm việc tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ ở Tp Hồ Chí Minh. Nếu bạn là cử nhân và điều kiện là phải học khóa đào tạo liên tục tối thiểu 3 tháng mà trên thông tư có ghi đấy. Nhận kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Văn phòng Sở Y tế tỉnh hoặc nhận kết quả gởi qua đường bưu điện. Có điểm cung ứng lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho người lao động.

  • Cử Nhân chỉ có bậc đại học, trong khi cử nhân hóa, sinh học thì lại gọi là Cử nhân.
  • Do vậy, địa phương đang gấp rút thiết lập trạm y tế lưu động trong các khu công nghiệp, ngăn chặn phát sinh thành ổ dịch lớn.
  • Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,…
  • Tư vấn cho người bệnh hoặc người chăm sóc nhận biết một số tác dụng không mong muốn quan trọng của thuốc để kịp thời phát hiện và xử trí phù hợp trong quá trình sử dụng.

Quy mô doanh nghiệp dưới 500 người thì phải sắp xếp ít nhất 1 người làm công tác y tế có trình độ trung cấp. Với những phương án thiết thực, cùng sự chủ động của người dân, hy vọng rằng Nà Tăm sẽ ứng phó kịp thời với những tình huống đột xuất, bất ngờ và không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Trong năm 2021, tỉnh Hà Nam đã tập trung hoàn thiện hồ sơ thủ tục, đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng và tập trung thu hút đầu tư vào các Khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn I, Đồng Văn I mở rộng, Đồng Văn IV, Thanh Liêm giai đoạn…

Năm 2017, tổng sản lượng điện sản xuất của các nhà máy nhiệt điện (NMNÐ) than l 67,56 tỷ kW giờ, chiếm 34,1% tổng sản lượng điện toàn quốc. Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 15/02 đến 18h ngày 16/02, Hà Nội ghi nhận 3.888 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 808 ca cộng đồng và 3.080 ca đã cách ly. TTTĐ – Ngày 16/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện nỗ lực 6 ngày thần tốc cứu sống bệnh nhân 16 tuổi viêm phổi, sốc nhiểm khuẩn, viêm cơ tim, choáng tim nguy kịch. Nhân lực Trạm y tế gồm 10 người, với 2 bác sĩ, 4 y sĩ đa khoa, 4 điều dưỡng. Bác sĩ chuyên khoa I Đồng Thanh Kịch – Giám đốc Phòng khám đa khoa tư nhân Phúc Tâm Phúc kiêm nhiệm Trưởng trạm. Riêng các bệnh nhân có triệu chứng sẽ được đưa đi điều trị ở tuyến trên.

“Nhiệm vụ của trạm là theo dõi, quản lý người nghi nhiễm Covid-19, đánh giá nguy cơ lây nhiễm, điều trị tại chỗ giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động, sẵn sàng với trạng thái bình thường mới và “sống chung an toàn với Covid-19”. Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. Kinhtedothi – Chiều 14/2, UBND TP Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND thành phố khuyến khích người dân tự khai báo khi có kết quả dương tính.

Thời gian qua, Trạm Y tế thị trấn Lăng Can đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế và của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn. “Thành phố yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp với các doanh nghiệp chọn địa điểm phù hợp để bố trí trạm y tế lưu động. Nếu khu công nghiệp không chọn được các công trình sẵn có thì có thể làm nhà tạm, nhà di động để trạm y tế hoạt động”, ông Nam cho biết. Theo đó, tỉnh phấn đấu mỗi khu, cụm công nghiệp thành lập ít nhất một trạm y tế lưu động. Trước mắt, trong năm 2021 sẽ thành lập thí điểm 3 trạm y tế lưu động ở 3 khu công nghiệp có đông công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Đức Hòa (huyện Đức Hòa), Khu Công nghiệp Thuận Đạo (huyện Bến Lức) và Khu Công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc). Căn cứ vào quy mô, tính chất lao động, nguy cơ tai nạn lao động, điều kiện lao động mà doanh nghiệp phải bố trí người làm công tác y tế hoặc thành lập bộ phận y tế chịu trách nhiệm chăm sóc và quản lý sức khỏe của nhân viên. A) Biên chế của trạm tùy thuộc vào số lượng cán bộ, công nhân viên, học sinh và theo loại trạm; thực hiện như quy định trong thông tư số 42-BYT/TT của Bộ Y tế, trong đó có một trưởng trạm.

Tổ chức thông tin truyền thông, tập huấn cho người lao động về các quy định PCD COVID-19. Bố trí phòng cách ly y tế tạm thời đối với trường hợp người lao động có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở trong quá trình làm việc. COVID-19 và các quy định và hướng dẫn xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19 tại nơi làm việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động. Người đứng đầu ngành y tế Bình Dương cho hay để khắc phục những hạn chế trên, ngành y đang mua sắm vật tư y tế, thuốc; đưa đội ngũ y tế hỗ trợ phối hợp cùng địa phương tại chỗ. Tuy nhiên, về lâu dài cần đào tạo nguồn nhân lực y tế chuyên môn cho lĩnh vực này.

Dù có thế mạnh làm online, nhưng 10% tại trụ sở 90% tại nhà không phải là mô hình phục vụ tốt nhất. Vì Đăng Nhập Thành Viên Free nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính và Nội dung của văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,…

Long An- Ngày 13.1, tại Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam (KCN Thuận Đạo, huyện Bến Lức), LĐLĐ tỉnh Long An và Sở Y tế Long An đã tổ chức lễ ra mắtTrạm Y tếlưu động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho CNLĐ trong doanh nghiệp . Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bộ trưởng mong nhà trường, các thầy cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với dịch bệnh, không chủ quan lơ là, làm sao duy trì hoạt động dạy học theo hình thức trực tiếp một cách bền vững. Đồng thời tăng cường giáo dục học sinh ý thức phòng chống và tự bảo vệ mình trong dịch bệnh; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Đề nghị ghi rõ nguồn “Báo Hòa Bình Điện Tử” khi phát hành lại thông tin từ website này. Đồng chí Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn; Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Sáng 16-2, Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ đón bác sĩ trẻ về tăng cường y tế cơ sở năm 2022. C) Phòng, chống nhiễm khuẩn, ung thư đường sinh sản và các bệnh lây truyền từ cha mẹ sang con.

Chỉ riêng tại xã Nghĩa Đồng, trong ngày 23/11, đã có 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. IV. Khi có trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại đơn vị. + Tuân thủ 5K, cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo y tế bắt buộc theo quy định. Ghi rõ nguồn “Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang” hoặc “bacgiang.gov.vn” khi đăng lại thông tin từ nguồn này.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện sẽ tổ chức thành lập thêm các TYTLĐ vệ tinh tại các khu công nghiệp, giúp DN nâng cao hiệu quả chống dịch. Đồng Nai cho phép cách ly F0 mắc Covid-19 tại nhà trên toàn tỉnh Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, đến nay đã có hơn 97% doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã hoạt động trở lại với tỷ lệ lao động đạt 87%. Việc thành lập các trạm y tế lưu động sẽ giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tốt hơn, đảm bảo môi trường an toàn cho các doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai thực hiện và kiểm tra giám sát tại các tỉnh, thành phố cho thấy các CSSXKD vẫn chưa xây dựng được kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc/mắc COVID-19 tại nơi làm việc theo đúng quy định và chưa phù hợp với thực tế của các CSSXKD.

Các doanh nghiệp đều cho biết đang dần chuyển qua phương án “3 xanh”. Để khắc phục khó khăn, thời gian tới các doanh nghiệp sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh nỗ lực để từng bước phục hồi sản xuất, phấn đấu đạt giá trị sản xuất cao trong năm 2021. Các trạm y tế lưu động này sẽ kết nối với Trạm Y tế của 10 phường, cũng như các Tổ Covid cộng đồng, tổ y tế tự quản, tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp, hộ kinh doanh, khu dân cư và Đội phản ứng nhanh của các phường thực hiện việc chăm sóc, thăm khám F0 tại nhà và các hoạt động khác liên quan.

Phương tiện vận chuyển cho nhân viên của Trạm y tế lưu động khi khám bệnh, chữa bệnh tại nhà cho người F0 là xe máy, xe taxi. Về dụng cụ và trang thiết bị tối thiểu, mỗi Trạm Y tế lưu động có 2 bình oxy, dụng cụ thở oxy, thiết bị đo SpO2, dụng cụ cấp cứu cơ bản, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm, test kit xét nghiệm nhanh và các dụng cụ khám chữa bệnh cơ bản khác. Kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM và kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV khác về quy mô, một ở tầm quốc gia, một quy mô địa phương nhưng đều có phần chất vấn – trả lời chất vấn các vấn đề nóng, nhất là việc phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sắp tới.

Doanh nghiệp dưới 300 lao động phải có ít nhất một người làm công tác y tế có trình độ trung cấp, theo TS Phạm Đức Mạnh, Phó cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế). Thông tin trên được Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết tại cuộc họp báo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 10/2. Đó là khẳng định của ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Giám đốc sở Y tế Hải Phòng khi nói về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tùy thuộc vào quy mô, ngành nghề kinh doanh, khả năng gặp tai nạn lao động, điều kiện lao động mà sẽ có những quy định về bộ phận y tế trong doanh nghiệp khác nhau. TP cũng quyết định không mở thêm Trạm Y tế lưu động, tuy nhiên tăng thêm nhân lực, vật lực cho các Trạm này. Huy động sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Cao đẳng Y Hải Phòng, Đại học Hải Phòng từ ngày 16/2 đến ngày 16/3 để hỗ trợ Trạm Y tế lưu động tại các địa phương có số ca mắc cao, có hỗ trợ kinh phí, giao Sở Y tế bố trí thời gian phù hợp để các cháu tiếp tục duy trì việc học tập tại trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị căn cứ tình hình thực tế của địa phương để thực hiện tốt việc học trực tiếp; đặc biệt đối với các địa phương đang kiểm soát được dịch bệnh, tranh thủ, tận dụng tối đa khoảng thời gian vàng học sinh có thể đến trường để tổ chức dạy học trực tiếp.