Thành Lập Doanh Nghiệp Startup

Cũng theo ông Thanh, thế mạnh của người Việt là linh hoạt và “đánh du kích”, cho nên doanh nghiệp nên chọn thế mạnh và lối đi ngách để tìm hướng đi an toàn, bền vững thì sẽ phù hợp hơn là đốt tiền. Đối với ngành nghề kinh doanh pháp luật có quy định về mức vốn pháp định thì các chủ thể phải đảm bảo được yêu cầu về vốn pháp định trong lĩnh vực đó. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập doanh nghiệp. Chỉ khi nào hoàn thiện các vấn đề pháp lý thì các nhà khởi nghiệp mới có thể yên tâm thực hiện ý tưởng kinh doanh, tập trung vào vấn đề sản xuất – kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Vì nếu xảy ra tranh chấp thì sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian… thậm chí có thể dễ đến sự thất bại trong khởi nghiệp. Ngoài ra, sau khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tiến hành một số thủ tục cần thiết để chính thức đi vào hoạt động.

Chỉ cần để lại thông tin, đội ngũ luật sư Phúc Cầu sẵn sàng giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề pháp lý trong mọi lĩnh vực. Một số quốc gia có chi phí lập doanh nghiệp đắt đỏ cũng nằm ở châu Âu với Italy với 4.876 USD, Áo 2.475 USD. Ở châu Mỹ, dẫn đầu là Suriname với 3.030 USD và Ecuador với 1.630 USD. Việt Nam đứng thứ 60 trong danh sách này với chi phí thành lập doanh nghiệp mới là 128 USD. Những quốc gia có chi phí thành lập doanh nghiệp đắt đỏ nhất thế giới nằm ở Trung Đông. Qatar giữ vị trí thứ 4 với 3.952 USD, Lebanon đứng thứ 6 với 2.855 USD.

Và cơ hội tăng trưởng nhanh về doanh thu của nó cũng lớn hơn rất nhiều. Tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Một số từ điển của Mỹ và Anh định nghĩa Startup là doanh nghiệp mới thành lập.

Hướng dẫn thủ tục yêu cầu giải quyết hành vi cạnh tranh không lành mạnh Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay, việc yêu cầu giải quyết… CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG, hạn chế và phòng ngừa tối đa các rủi ro trong quá trình kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài. QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG luôn được chúng tôi đặt lên hành đầu, là động lực để Long Phan PMT không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ, mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình hợp tác và phát triển cùng chúng tôi. Giá dịch vụ sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này.

Ở Thái Lan là 1 tháng, nhưng ở Việt Nam, thông thường phải mất từ 8 tháng tới 1 năm. Làm xong bộ hồ sơ trên mất 1 tuần, rồi lại mất thêm vài tháng nữa để xin chữ kí của tất cả các bên liên quan. Đó là với 1 nhà đầu tư, nếu có 3 nhà đầu tư ở 3 nước khác nhau, có lẽ phải chờ tới cả năm. Ông Đam cho biết Chính phủ sẽ tham khảo một số quốc gia để xây dựng cổng thông tin mua sắm công, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công lên cấp 3- 4 thay vì cấp 1- 2 như hiện nay, tạo điều kiện để nhiều hơn doanh nghiệp start-up tham gia các dự án của Nhà nước. Trước mắt, mở thêm một diễn đàn trên cổng thông tin của Chính phủ để cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trực tiếp gửi đến những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, giúp các bộ, ban ngành liên quan có thể cập nhật và phản hồi sớm.

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp mới được thành lập và đưa vào hoạt động. Với dân số tương đối trẻ và đông đúc hiện nay cùng quá trình đô thị hóa hiện đại hóa, kinh tế, xã hội không ngừng phát triển thì Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng nhất trên thế giới. Chính vì thế, Startup ở Việt Nam sẽ có được những lợi thế vô cùng to lớn. Có rất nhiều doanh nhân hợp tác kinh doanh mà không thành lập doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, chờ khi có NĐT rót vốn mới quan tâm đến việc hình thành pháp nhân. Dưới góc độ pháp lý, những giao kết sơ sài ban đầu dưới hình thức thỏa thuận dân sự của các sáng lập viên là lỗ hổng để tranh chấp dễ dàng xảy ra sau này. Đây được xem là thương vụ gọi vốn với trị giá lớn nhất được tiết lộ trên thị trường đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Tiền là điều kiện cần và đủ để một startup có thể bắt đầu bước vào môi trường kinh doanh. Nguồn vốn bạn kêu gọi được càng lớn thì khả năng mở rộng và phát triển càng cao. Do đó, hãy tạo cho mình sự uy tín, tin tưởng bằng cách chứng minh tiềm năng của công ty cho các nhà đầu tư. Các doanh nghiệp startup thường có khối lượng công việc khá lớn so với các doanh nghiệp lâu năm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu thành lập. Nguyên nhân là vì nguồn nhân lực khá hạn chế, mỗi người phải đảm nhận nhiều công việc trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên cũng có nhiều công ty vẫn là startup trong thời gian lâu hơn tùy vào tình hình kinh doanh và môi trường kinh tế. Pháp Luật Doanh Nghiệp là kênh thông tin trực tuyến của hội các Luật sư 3 miền Việt Nam. Kênh cung cấp các kiến thức bổ ích tư vấn, hỗ trợ Doanh nghiệp trong các hoạt động liên quan đến pháp luật Việt Nam hiện hành.

Hãy đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý cho sản phẩm, quy trình bán hàng và thu tiền để duy trì và gia tăng doanh thu. Để tự tin, sẵn sàng hợp tác với các đối tác lớn và duy trì việc bán hàng liên tục, bạn cần đảm bảo các sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường đã đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn và thủ tục pháp lý cho sản phẩm/dịch vụ và cho cả các kênh bán hàng. Vì là một tài sản vô hình nên việc sở hữu, sử dụng, định đoạt tài sản trí tuệ rất khác so với tài sản thông thường. Do đó, bạn cần hiểu rõ các quy định về sở hữu trí tuệ áp dụng cho startup của bạn.

Theo Investopedia, Startup nghĩa là một công ty đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động. Các công ty Startup ở giai đoạn này được cấp vốn bởi chính người sáng lập ra nhằm phát triển sản phẩm/ dịch vụ mà họ cho rằng sẽ có nguồn cung. Các thỏa thuận này thường sơ sài và chỉ được xem là thỏa thuận dân sự nhưng đến khi dự án khởi nghiệp phát triển tốt và có lợi nhuận, giữa các nhà sáng lập sẽ xảy ra xung đột liên quan đến góp vốn, sử dụng vốn, quyền sở hữu tài sản và phân chia lợi ích.

Đây được xem là giai đoạn khó khăn nhất đối với các công ty khởi nghiệp. Mục tiêu đối với các công ty khởi nghiệp là phát triển trở thành một công ty ổn định, thịnh vượng. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển nhanh, các Startup thường đối mặt với nguy cơ rủi ro lớn và gặp thất bại. Khi thành lập, các công ty Startup thường cố gắng duy trì mức chi phí thấp nhất có thể và đảm bảo thu hồi vốn đầu tư trong thời gian ngắn. Đối với các Startup Company (công ty khởi nghiệp) thường có đặc điểm xuất phát từ một nhóm làm việc nhỏ.

Ngay sau đó, CocoNut đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “Super Granny” tại Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ . Tuy nhiên, thẩm định viên USPTO đã từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu của CocoNut với lý do có khả năng người tiêu dùng sẽ nhầm lẫngiữa “Super Granny” của CocoNut và Granny 3D của DoNut, bất kể hai bên có thỏa thuận hay không. CocoNut tiếp tục theo đuổi việc đăng ký nhãn hiệu Super Granny bằng cách đệ đơn kháng nghị với Hội đồng xét xử và kháng cáo về nhãn hiệu Mỹ . Startup vẫn là một khái niệm khá rộng, có thể Startup là khởi nghiệp nhưng khởi nghiệp thì chưa chắc đã phải là Startup. Khởi nghiệp và Startup đều giống nhau ở điểm bắt đầu với yếu tố con người để tạo ra và phát triển từ hai bàn tay trắng, với mục đích là có thể thu lại lợi nhuận cho mình.

Tuy nhiên, các sản phẩm của họ phải nhanh chóng chiếm đầu thị trường và thực sự mang lại giá trị cho người dùng. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển. Đây là cơ sở thúc đẩy việc nâng cao năng lực của nền kinh tế, làm tiền đề cho một sự phát triển bền vững hơn. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn tạo ra thay đổi về nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ; đem lại cơ hội gia nhập các thị trường ngoài thị trường truyền thống cho doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng. Nhắc đến không gian sự kiện, tiệc cưới, hội nghị thì đây là hoạt động diễn ra hầu như hàng tuần, hàng ngày nhất là thời gian cuối tuần.

Bên cạnh đó, việc biết và hiểu được các vấn đề pháp lý cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư thiết lập được các “luật chơi” và các phương án giải quyết hợp pháp khi có vướng mắc phát sinh. Nếu một nhà đầu tư bỏ qua khâu thẩm định tư cách pháp lý hoặc thẩm định không kỹ lưỡng, quá trình gia nhập, góp vốn và sở hữu một phần startup sẽ phát sinh nhiều rủi ro pháp lý, thậm chí rủi ro nghiêm trọng sau đó. Tên doanh nghiệp sẽ định hình thương hiệu nên cần phải lựa chọn kỹ trước khi quyết định đặt tên. Mặt khác, cần truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”(dangkykinhdoanh.gov.vn) để tra cứu xem tên dự kiến đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các DN đã đăng ký trước đó không? Sáng tạo giúp bạn tránh được những cuộc chạm trán với các ông lớn khi mới bắt đầu. Sự khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp là điểm tựa quan trọng cho bạn trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này.

Ngoài ra phải kể đến đó chính là các chính sách thuế ưu đãi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp (Chương trình miễn giảm thuế cho doanh nghiệp mới thành lập) và doanh nghiệp có thu nhập thấp (Chương trình miễn thuế một phần) rất hấp dẫn. Nếu muốn thoái vốn góp, các chủ sở hữu doanh nghiệp tại Singapore cũng không phải mất thuế trên lãi bán tài sản thay vì phải chịu thuế 20% như tại Việt Nam. Xung đột nghĩa vụ có thể khiến quyền SHTT của start-up mới thành lập gặp rủi ro, vướng mắc. Khả năng sáng tạo có thể không chỉ đến từ bẩm sinh mà đến từ cả quá trình học hỏi trau dồi của bạn. Hơn hết, với những công ty Startup thành công thì đây sẽ là yếu tố tạo ra một sự ảnh hưởng có khả năng mang tính toàn cầu và tác động một cách rộng rãi đến toàn bộ thị trường của một quốc gia nào đó. Sự phát triển của các công ty Startup cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nói chung và đem đến một sự cung cấp dịch vụ, sản phẩm đa dạng hơn cho thị trường.

Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là một cộng đồng đặc biệt, nó mang tính chất tạo ra những sản phẩm mới, phân khúc khách hàng mới…. Thông qua những công nghệ mới cùng các ý tưởng kinh doanh mới chưa từng có. Bên cạnh đó là cách tiếp cận thị trường mới cùng công nghệ thông tin không biên giới. Sau khi việc soạn thảo hồ sơ hoàn tất, chủ doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh hoặc thành phố nơi trụ sở chính đặt tại.

Tạo ra các đột phá trong tăng trưởng, vượt trội trong cạnh tranh… Nhằm giải quyết một hoặc nhiều nhu cầu nào đó đến từ thị trường. Mối quan hệ giữa hai bộ phận Sale (bán hàng) và Marketing (tiếp thị) là mật thiết trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì làm việc gần nhau và đều chịu trách nhiệm về khách hàng và doanh số mà đây cũng được xem là nơi diễn ra nhiều mâu thuẫn nhất trong công ty. Nếu những người đứng đầu không biết cách hài hòa và đưa ra những phương án hợp lý nhằm giải tỏa khúc mắt ngay từ đầu sẽ rất dễ gây ra hậu quả khó lường. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp các lưu ý quan trọng giúp hoạt động Marketing & Sale diễn ra suôn sẻ qua bài viết dưới đây. Nếu sử dụng gói Dịch vụ thành lập doanh nghiệp cơ bản chúng tôi sẽ giúp bạn có Giấy phép kinh doanh chỉ sau 5 ngày làm việc.

Đặt tên công ty theo phong thuỷ tốt nhất 2019 Đặt tên công ty, doanh nghiệp chắc chắn là một trong quyết định thanh công cho doanh nghiệp chuẩn bị thành lập những quyết định khó khăn nhất đối với hầu hết mọi người khi khởi nghiệp. Tư vấn thành lập công ty tại Bình Dương không cần vốn Thành lập công ty tại Bình Dương đang là nhu cầu của nhiều khách hàng, vậy thành lập công ty không cần vốn có được không, đang .. Điều kiện thành lập công ty du lịch tại Đồng Nai Điều kiện để thành lập một công ty du lịch tại Việt Nam. Đề nghị cho biết điều kiện và thủ tục chung để thành lập công ty, người trong nước và người nước ngoài thành lập công ty thì khác nhau thế nào?

Thời gian để các cơ quan Nhà nước hoàn thành trình tự xử lý hồ sơ thường mất từ – ngày. Những dự án rất thực tế, đang ở trạng sẵn sàng đón nhận đầu tư và nhân rộng. Nhưng chuyện nhà báo hay người đời nhầm lẫn mấy khái niệm này thật sự cũng chả quan trọng. Quan trọng là người đang khởi nghiệp có thật sự biết mình đang làm gì và hiểu được bản chất của vấn đề ra sao.

Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. Bách khoa Hà Nội trong những năm gần đây đặt trọng tâm vào các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong bối cảnh Việt Nam lấy kỹ thuật, khoa học và công nghệ làm nền tảng phát triển kinh tế xã hội, PGS. Huỳnh Quyết Thắng giải thích về vai trò quyết định của Quỹ BK Fund trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Nhà Trường. Khi mới thành lập BK Fund, các nhà đầu tư thống nhất rót vào mỗi dự án tối đa 1 tỷ đồng. Điều hành một công ty thường không phải là sở trường của những nhà sáng lập có thiên hướng kỹ thuật.

Ngành nghề kinh doanh có thể thay thế trong quá trình hoạt động và được pháp luật quy định, hướng dẫn cũng như điều chỉnh cụ thể trong các văn bản pháp luật hiện hành. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Mục tiêu phát triển của mỗi công ty startup là khác nhau, phụ thuộc vào mục đích của người sáng lập và tình hình hoạt động kinh doanh của công ty. Rất nhiều công ty startup sau một thời gian hoạt động sẽ bán lại hoặc sáp nhập, hợp nhất với các công ty lớn. Hoặc cũng có thể tiếp tục phát triển để hoàn thành quá trình khởi nghiệp. Việc nắm được xu hướng phân bổ các nguồn vốn này tại các giai đoạn khác nhau của phát triển doanh nghiệp để có quyết định chính sách đối với các tổ chức cấp vốn phù hợp là việc làm cần thiết.

  • Theo Tổng cục Thống kê, 5 tháng đầu năm nay, có gần 60 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2020.
  • Startup không phải là trò chơi, cũng không phải là một thử thách bạn chỉ làm cho qua.
  • Và thông thường, chỉ là thông thường chứ không phải luôn luôn, các doanh nghiệp công nghệ là doanh nghiệp có khả năng đáp ứng định nghĩa trên.
  • Social Entrepreneurship – khởi nghiệp xã hội – là định hướng áp dụng các phương pháp sáng tạo theo xu hướng từ thị trường nhằm giải quyết gốc rễ của những vấn đề xã hội và môi trường.
  • Nhiều startup do không có đủ nhận thức về vấn đề pháp lý nên làm nảy sinh các mâu thuẫn lợi ích không đáng có khi có vấn đề phát sinh thì startup mất các nhân viên tốt, thậm chí có thể đối mặt với những kiện tụng gây ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp.

Sau này khi tìm được nhà đầu tư rót tiền vào, lúc đó mới quan tâm đến việc thành lập pháp nhân. Doanh nghiệp có thể để cho chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc… làm người đại diện hoặc thuê nhân viên đảm nhận chức vụ người đại diện cho công ty startup. Như vậy, công ty startup là một cụm từ chỉ các công ty mới thành lập mà có các ý tưởng kinh doanh mới trên nền tảng khai thác công nghệ, tài sản trí tuệ. Tuy nhiên, việc thành lập công ty startup về cơ bản không có gì khác với các công ty khác. Có thể thấy sau mỗi đại dịch hành vi tiêu dùng của khách hàng sẽ thay đổi.

Chưa kể, việc các doanh nghiệp không còn “mặn mà” với việc đặt trụ sở chính tại Việt Nam sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các ngành, nghề hậu cần có liên quan chẳng hạn như ngân hàng, pháp lý…. Ở nhiều quốc gia, việc hình thành startup không nhất thiết dưới hình thức pháp nhân, nhưng tại Việt Nam, việc phát triển ý tưởng mô hình kinh doanh thường phải gắn liền với việc thành lập doanh nghiệp, hoặc chí ít cũng là hộ kinh doanh cá thể. Nếu không xác định được chính xác hình thái tổ chức pháp lý phù hợp sẽ dẫn đến việc khó xác định được các yêu cầu chấp thuận, điều kiện kinh doanh, giấy phép, thuế tương ứng. Vì vậy, các nhà khởi nghiệp cần tìm hiểu về các giới hạn pháp lý cho startup của mình, các chấp thuận cần có từ cơ quan nhà nước. Tên loại hình công ty nói lên phạm vi trách nhiệm của chủ sở hữu, đó là trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp. Có thể nói đây là ưu điểm lớn nhất của công ty TNHH so với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, nhất là khi thành lập công ty startup.

Mới đây, thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, Cục đã nhận hồ sơ thông báo tập trung kinh tế đầy đủ, hợp lệ của Công ty Tiki Global Pte. Các công ty startup ở dạng này không phải là công ty phi lợi nhuận, vẫn có nguồn thu nhưng không cao như các startup khác. Lý do là vì định hướng, mục tiêu của các công ty này là muốn tạo được sự tác động tích cực cho xã hội, cho con người. Dịch vụ tư vấn kế toán Cung cấp dịch vụ tư vấn về chính sách, kế toán… Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả.

Chi phí quản lý, phí thưởng (nếu có) trả cho công ty thực hiện quản lý quỹ, Ban đại diện quỹ, Giám đốc quỹ và các phí dịch vụ khác được quy định tại Điều lệ quỹ phát sinh trong kỳ báo cáo. Thực tế, sự khác biệt giữa hai con đường khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ rất quan trọng. Vì nó phụ thuộc vào tham vọng tăng trưởng, tốc độ tăng trưởng, vai trò của doanh nghiệp trong tương lai, bạn sẽ phải phát triển một chiến lược cụ thể. Và chiến lược đấy không phải là một chiến lược thông thường có thể tìm thấy trong sách vở hay internet.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư trong nước như các công ty lớn, các nhà đầu tư cá nhân cũng có nhu cầu muốn bỏ vốn đầu tư cho khởi nghiệp nhưng lúng túng trong việc thành lập quỹ, tổ chức hình thức đầu tư. Chính vì vậy rất nhiều các công ty startup khác có nhu cầu huy động vốn ban đầu chưa gặp được dòng vốn tiềm năng này. Trong trường hợp có nhiều hơn một nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp (đồng sáng lập), các bên đồng sáng lập cần thống nhất các điều khoản về quyền SHTT ngay từ trước khi start-up hoạt động bằng văn bản có hiệu lực pháp lý. Nhà sáng lập cũng cần ghi chép cẩn thận thành biên bản cho các cuộc thảo luận phát triển ý tưởng hoặc cổ phần của start-up. Nếu một ý tưởng được gửi đi tìm kiếm tài trợ, tốt hơn hết là giữ một bản sao bởi các nhà đầu tư có thể cần đến thông tin đó.

Horoscope /’hɔrəskoup/ (tử vi) và Astrology /əs’trɔlədʤi/ (chiêm tinh học) luôn là hai chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet. Mặc dù chiêm tinh không phải là một tôn giáo, nó mang đến niềm tin và sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới chúng ta đang sống. Tăng quy mô quá nhanh, quá sớm là một trong những lý do hầu hết công ty mới thất bại.