Thành Lập Doanh Nghiệp Nước Ngoài Tại Việt Nam

Đầu tư theo hình thức thành lập tổ chức kinh tế có 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ( Vốn nước ngoài dưới 100% ). Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Ngoài ra, ACC hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những nội dung khác liên quan như lựa chọn địa điểm đầu tư, chế độ báo cáo giám sát định kỳ sau khi lập dự án, chế độ kê khai thuế, chế độ kế toán, thủ tục đăng ký tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài,.. Nội dung giải trình về công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư đối với dự án thuộc diện thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.

Nhà đầu tư được tự chủ quyết định hoạt động đầu tư kinh doanh theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; được tiếp cận, sử dụng các nguồn vốn tín dụng, quỹ hỗ trợ, sử dụng đất đai và tài nguyên khác theo quy định của pháp luật. Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh nên khi ĐKKD doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu cụ thể cái gì. Khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu thì Doanh nghiệp chỉ kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có hoạt động “Xuất nhập khẩu”. Thông tin về việc doanh nghiệp có đăng ký hoạt động xuất nhập khẩu hay không được thể hiện tại mạng đăng ký kinh doanh quốc gia.v.v… đồng thời được liên thông với nhiều cơ quan như cơ quan Thuế, Hải quan … CEO Nguyễn Tấn Phúc – người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư. Tỷ lệ sở hữu của người nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo các hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước. Môi trường kinh tế ngày càng thay đổi nhanh chóng mở ra nhiều cơ hội lẫn thử thách cho các công ty đa quốc gia nước ngoài đã và đang hoạt động tại Việt Nam và những doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh hay đầu tư tại đây.

Bản sao hợp pháp hóa lãnh sự báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư, xác nhận số dư tài khoản của nhà đầu tư tương ứng với vốn dự kiến đầu tư vào công ty tại Việt Nam. Phải chứng minh được năng lực tài chính, khả năng đầu tư bằng cách cung cấp các giấy tờ xác minh năng lực tài chính như số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, tài sản cố định. Nhà đầu tư cần căn cứ vào mục đích, quy mô đầu tư để lựa chọn loại hình phù hợp.

Sản xuất các bộ phận bằng cao su dùng cho ô tô, xe máy, thiết bị văn phòng và sản phẩm khác. Công ty TNHH Nikkiso Việt Nam/Dự án sản xuất các bộ phận cho cánh máy bay thương mại. + Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị (Không bao gồm sửa chữa, bảo dưỡng tàu biển, máy bay hoặc các phương tiện và thiết bị vận tải khác) ; Dịch vụ tư vấn kỹ thuật . + Sản xuất các bộ phận điện dùng cho viễn thông di động của trạm gốc, phát thanh truyền hình, vệ tinh viễn thông và phát thanh công cộng; Lắp ráp đèn led, bộ đèn led hoàn chỉnh và bộ lưu điện sạc bằng năng lượng mặt trời. Công ty TNHH Kyocera Việt Nam/Dự án chế tác đồ trang sức bằng kim loại quý và đá quý.Sản xuất, gia công các sản phẩm kim hoàn, giả kim hoàn. Công ty TNHH Yotsugi Việt Nam/Dự án nhà máy Yotsugi Việt NamSản xuất sản phẩm từ vật liệu cách điện như áo khoác, quần, tấm nhựa cách điện.

Bên cạnh đó, cũng chưa có quy định nào hướng dẫn biện pháp để đảm bảo việc chịu trách nhiệm; bằng toàn bộ tài sản của người nước ngoài khi tài sản của họ ở nước ngoài. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Bên nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm tài sản và trách nhiệm dân sự tại công ty bảo hiểm Việt Nam hoặc tại công ty bảo hiểm khác được phép hoạt động tại Việt Nam. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Luật Hoàng Phi sẽ giúp cho khách hàng giải quyết những thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng nhất. Với các chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng đầy đủ kiến thức cần thiết nhất. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

Công ty chúng tôi rất mong được hợp tác với Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Luật Thái An cam kết chất lượng dịch vụ tốt, hồ sơ thủ tục nhanh gọn với chi phí rất hợp lý. Hướng dẫn lựa chọn hình thức tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp FDI. Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức. Điều kiện và thủ tục chào bán cổ phần lần đầu tiên cho công chúng theo Luật chứng khoán 2019 Chào bán cổ phần lần đầu tiên cho công chúng là vấn đề nhận được khá… Quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là một vấn đề pháp lý mà… Tỷ lệ sở hữu để kiểm soát một doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành Tỷ lệ sở hữu để kiểm soát một doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện…

Trên đây là nội dung tư vấn vàdịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Hãy liên hệ với LawKey để được hỗ trợ và báo phí ưu đãi mới nhất. Nộp hồ sơ xin cấp phép đầu tư và thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài; Theo dõi tiến trình xử lý và giải trình, bảo vệ hồ sơ. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì doanh nghiệp được phép kinh doanh tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm, không trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì việc đầu tư ngành nghề kinh doanh sẽ bị hạn chế hơn so với những doanh nghiệp trong nước. Hiện nay không có văn bản pháp luật nào quy định người nước ngoài phải cư trú tại Việt Nam trong thời gian bao lâu thì mới được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, người bạn nước ngoài của bạn phải có visa và thực hiện thủ tục đăng ký thẻ tạm trú theo quy định pháp luật. Chế độ khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và Bên nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh được thực hiện theo quy định của Chính phủ. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải tôn trọng quyền của người lao động Việt Nam tham gia tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội theo quy định của pháp luật Việt Nam. Một trong những yếu tố thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong đó có cơ chế và những chính sách ưu đãi đầu tư trong các ngành kinh tế được ban hành đúng thời điểm, phù hợp với từng giai đoạn và bối cảnh của nền kinh tế.

Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền. Bạn đang muốn kinh doanh dịch vụ bưu chính nhưng không biết thủ tục đăng ký như … Hỗ trợ dịch thuật, công chứng, chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu trong hồ sơ đầu tư. Nội quy lao động chưa được đăng ký có được áp dụng xử lý kỷ luật không? Kỷ luật lao động là những quy định về việc tuân theo thời gian, công nghệ…

+ Sản xuất khuôn đúc linh kiện dùng cho xe gắn máy, xe ô tô và động cơ đa năng. + Sản xuất, gia công, lắp ráp ổ cắm, dây dẫn điện; hộp đựng dây điện. Sản xuất hệ thống cứu sinh và thiết bị gắn trên giàn khoan và tàu biển phục vụ ngành công nghiệp đóng tàu và ngoài khơi. Sản xuất nhãn mác chú thích bằng hình ảnh , nhãn mác chú thích bằng ngôn ngữ và nhãn mác cho sản phẩm . Sản xuất vòng bi và các sản phẩm cơ khí; Sản xuất, lắp ráp các sản phẩm điện, điện tử khác.

Đối với cơ sở kinh tế quan trọng do Chính phủ quyết định, các bên thoả thuận tăng dần tỷ trọng góp vốn của Bên Việt Nam trong vốn pháp định của doanh nghiệp liên doanh. Phần vốn góp của Bên nước ngoài hoặc các Bên nước ngoài vào vốn pháp định của doanh nghiệp liện doanh không bị hạn chế về mức cao nhất theo sự thoả thuận của các bên, nhưng không dưới 30% vốn pháp định, trừ những trường hợp do Chính phủ quy định. Hai bên hoặc nhiều bên được hợp tác với nhau để thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh. Căn cứ vào quy hoạch, định hướng phát triển trong từng thời kỳ, Chính phủ quy định các địa bàn khuyến khích đầu tư, ban hành danh mục dự án khuyền khích, đặc biệt khuyến khích đầu tư, danh mục các lĩnh vực đầu tư có điều kiện, danh mục các lĩnh vực không cấp phép đầu tư.

Trình tự thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng giống với thành lập doanh nghiệp trong nước. Các nhà đầu tư lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, soạn hồ sơ tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp để nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền. Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài sẽ cần khoảng 15 – 20 ngày làm việc để xin giấy phép đăng ký đầu tư, 5-8 ngày làm việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh.Tổng thời gian để thành lập khoảng 20 – 30 ngày làm việc.

Hoạt động phân phối không bao gồm hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá. Doanh nghiệp được phép thu mua lại sản phẩm từ nhà cung cấp để phân phối ra thị trường. Quốc tịch nhà đầu tư cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ vốn góp khi thành lập công ty. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. + Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.

Nhà nước Việt Nam không cấp phép đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực và địa bàn gây thiệt hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, di tích lịch sử, văn hoá, thuần phong mỹ tục và môi trường sinh thái. Tư vấn soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, xin chủ trương đầu tư, giải trình tính pháp lý hồ sơ….các công việc khác cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Điều kiện và thủ tục sản xuất đồ chơi trẻ emĐể thành lập một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em thì khá là …

Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên); Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu có cổ đông là tổ chức). Tài liệu khác liên quan đến dự án đầu tư, yêu cầu về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật (nếu có). Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu có cổ đông là tổ chức).

Khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài đầu tư trực tiếp, bạn cần làm thủ tục đăng ký đầu tư để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, sau đó mới xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong những năm qua, Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đặc biệt thu hút đầu tư từ khắp các nước trên thế giới đổ về. Hàng tháng có hàng ngàn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập mới tại Việt Nam. Nhà đầu tư có thể đến từ khắp nơi trên thế giới, điển hình như các nước từ khu vực Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, nước láng giềng như Trung Quốc, các nước trong khối ASEAN, và từ Mỹ, Châu Âu. Với môi trường ngày càng năng động, chính sách thuê, lao động hấp dẫn.

Luật này thay thế Luật đầu tư nước ngoại tại Việt Nam ngày 29 tháng 12 năm 1987, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày 30 tháng 6 năm 1990, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày 23 tháng 12 năm 1992. Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao, hợp đồng xây dựng – chuyển giao – kinh doanh và hợp đồng xây dựng – chuyển giao được giải quyết theo phương thức do các bên thoả thuận ghi trong hợp đồng.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp. Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện tại đảo và xã, phường, thị trấn biên giới; xã, phường, thị trấn ven biển; khu vực khác có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh. Các công ty sẽ được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh. Có nghĩa là nhà đầu tư sẽ chỉ chịu trách nhiệm bằng với số vốn đầu tư kinh doanh (trừ trường hợp là thành viên hợp danh trong công ty hợp danh). Về lĩnh vực hoạt động, đối với nhà đầu tư nước ngoài, ngoài cácngành nghềkinh doanh có điều kiện hay bị cấm đối với mọi doanh nghiệp thì pháp luật có quy định thêm 18 ngành nghề đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, khi đầu tư vào các ngành nghề này, nhà đầu tư phải đảm bảo các điều kiện mà pháp luật quy định.

+ Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ. Sản xuất gia công các sản phẩm cơ khí chính xác, phụ tùng ô tô và linh kiện sử dụng cho thiết bị điện tử. Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các linh kiện điện và điện tử cho ô tô và mô tô; sản xuất trụ nối dây điện cho ô tô và mô tô. Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bông dùng trong lĩnh vực y tế, vệ sinh và mỹ phẩm. + Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, gia công màng PE, bao bì đóng gói, màng co, màng bảo vệ PE-PET; Cho thuê nhà xưởng.

  • Chúng tôi căn cứ theo nhu cầu thực tế của khách hàng để đưa ra hướng triển khai nhanh và tốt nhất.
  • Thực tế ở một số công ty tư vấn, thường tự đặt ra các con số để giải trình với mục đích qua cửa Nhà nước nhằm hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp.
  • Ngoài ra một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhà đầu tư nước ngoài vấn phải đáp ứng các điều kiện đầu tư như những nhà đầu tư Việt Nam.
  • Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.
  • +Doanh nghiệp vốn nước ngoài thì được kinh doanh trong ngành nghề nào.
  • Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey – Chìa khóa pháp luật.

Các doanh nghiệp chế xuất được mua nguyên liệu, vật tư, hàng hoá từ thị trường nội địa vào Khu chế xuất theo thủ tục đơn giản, thuận tiện do Chính phủ quy định. Doanh nghiệp liên doanh được hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài hoặc với doanh nghiệp Việt Nam để thành lập doanh nghiệp liên doanh mới tại Việt Nam. 9- “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” là văn bản ký kết giữa hai bên hoặc nhiều bên để tiến hành hoạt động đầu tư mà không thành lập pháp nhân. Vậy nên, để tránh các phát sinh không mong muốn, bạn chỉ cần chia sẻ cho Anpha ngành nghề, mục tiêu dự định kinh doanh, Anpha sẽ thay bạn hoàn thành chính xác và nhanh chóng mọi thủ tục. Trên đây là một số tư vấn của Luật Hồng Phúc về tư vấncác bước thành lập công ty 100 vốn nước ngoài. Việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam không phải là điều đơn giản.

Tại HDS Law, chúng tôi thấu hiểu những băn khoăn và trăn trở về những thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay điều kiện để người nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Công ty Luật Hồng Bàng hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài, các đối tác kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có thể đến với Công ty Luật Hồng Bàng để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện thủ tục. Sau khi xin giấy phép đầu tư đối với trường hợp cần xin giấy phép đầu tư thì các chủ thể tiếp tục thủ tục thành lập công ty để thực hiện dự án đầu tư. Còn đối với công ty liên doanh nước ngoài không thuộc trường hợp cần xin giấy phép đầu tư thì đây là bước đầu tiên. Đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu (áp dụng cho Doanh Nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc DN có vốn đầu tư nước ngoài từ 51% trở lên).

Trên đây là những quy định của pháp luật hiện hành về cách thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam và Dịch vụ của ACC. Cần lưu ý, việc góp vốn đầu tư và vốn điều lệ cần thực hiện đúng theo thời hạn đã đăng ký thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Điều lệ công ty và pháp luật Việt Nam. Theo đó, cần lưu ý, thời hạn góp vốn đầu tư của các Nhà đầu tư đồng thời là góp vốn điều lệ của Công ty tại Việt Nam (đối với cả Công ty TNHH và Công ty cổ phần) do các Nhà đầu tư đăng ký thời hạn song không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các Nhà đầu tư sẽ phải góp vốn đầu tư qua chuyển khoản vào tài khoản vốn đầu tư được mở bởi Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo yêu cầu/hướng dẫn của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Các thời hạn, thủ tục góp vốn đầu tư sẽ được các Luật sư của FBLAW tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Hợp đồng BCC là viết tắt của từ Business Cooperation Contract, là hợp đồng được ký kết giữa các thành viên Nhà đầu tư với nhau, nhằm hợp tác kinh doanh phân chia sản phẩm, phần chia lợi nhuận mà không thành lập tổ chức kinh tế. Thực hiện báo cáo tình hình thực hiện dự án theo quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư được tự quyết định và tự chịu trách nhiệm về hoạt động đầu tư kinh doanh theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; được tiếp cận, sử dụng các nguồn vốn tín dụng, quỹ hỗ trợ, sử dụng đất đai và tài nguyên khác theo quy định của pháp luật. • Sau khi Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư được cấp tài khoản truy cập Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để theo dõi tình hình xử lý hồ sơ. + Sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động. Về góp vốn đầu tư thì thời hạn góp vốn không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và sẽ phải góp vốn theo hình thức chuyển khoản.

• Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu có cổ đông là tổ chức). • Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế. • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc hai trường hợp trên thì thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin Cấp GNC đăng ký đầu tư tại cơ quan đăng ký đầu tư (Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận; Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương). Như vậy, đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là việc ghi nhận về mặt pháp lý sự ra đời của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Nhà đầu tư nước ngoài chọn bên cho thuê có đủ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu; hoặc quyền cho thuê; quyền cho thuê lại nếu có. Địa điểm, trụ sở thuộc diện được phép cho thuê, được thiết kế và xây dựng đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Như vậy, không thể có tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài; với loại hình doanh nghiệp tư nhân do người nước ngoài làm chủ. Những thông tin về điều kiện nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam đã nêu trên, đã giúp quý khách biết được nhà đầu tư nào đủ điều kiện tham gia đầu tư tại Việt Nam, để từ đó sớm có sự chuẩn bị để triển khai dự án của mình.

Các bên chỉ định người của mình tham gia Hội đồng quản trị theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp vào vốn pháp định của doanh nghiệp liên doanh. Các nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. 17- “Doanh nghiệp khu công nghiệp” là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong Khu công nghiệp. + Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (trong trường hợp được cử làm Giám Đốc Công ty) hoặc trong trường hợp là người đại diện quản lý phần vốn góp. Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng. Tư vấn lựa chọn các hình thức đầu tư nước ngoài phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư.

Quan điểm của Luật sư Trí Nam là áp dụng chung cho các công ty nước ngoài nói chung, tất nhiên một số mô hình kinh doanh cụ thể, một số phương thức kinh doanh cụ thể mà nhà đầu tư mong muốn sẽ phù hợp hơn nếu thành lập công ty cổ phần. Và về mặt thủ tục thành lập công ty nước ngoài thì việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp không ảnh hưởng đến thời gian và tài liệu cần cung cấp khi triển khai. Nhà đầu tư có yêu cầu tư vấn rõ hơn cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty nước ngoài hãy liên hệ Luật sư Trí Nam ngay hôm nay để được trợ giúp. Trước khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư kê khai trực tuyến các thông tin về dự án đầu tư trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài.

Sản xuất, gia công băng dính PVC dùng cho bộ phận điện tử xe Ôtô và các loại khác; Dịch vụ tư vấn quản lý ; Nghiên cứu, phát triển những sản phẩm màng bọc mới cho linh kiện điện tử. + Dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật phù tùng ô tô, các bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khác và các sản phẩm cơ khí, kim loại (CPC 8676, ngoại trừ việc kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho phương tiện vận tải). Công ty TNHH Sypanel Vina/ Dự án sản xuất tường, vách ngăn và tấm lợp được sử dụng trong hoạt động xây dựng Sypanel ViNa.

+ Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư. Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, gia công tấm bọc nhiệt vô lăng ô tô, tấm lót điện trong ghế ô tô và các phụ kiện liên quan. Công ty TNHH Musashi Auto Parts Việt Nam/Dự án mở rộng nhà máy Musashi Auto Parts Việt Nam.Đầu tư bổ sung thêm máy móc thiết bị để nâng quy mô công suất của dự án sản xuất Trục cam, cần số điều khiển bằng tay, cần số điều khiển tự động, cần đạp số cho ô tô, xe máy, tàu thủy. Sản xuất, gia công, lắp ráp các linh, phụ kiện của máy in, máy phô tô, máy fax, máy scan, thiết bị phức hợp đa năng dùng trong văn phòng (bộ đàm), máy rút tiền tự động , máy đếm tiền, đồ điện gia dụng, thiết bị y tế, phương tiện giao thông, thiết bị máy móc công nghiệp. + Cung cấp dịch vụ tư vấn vận hành và quản lý máy bán hàng tự động. Những quyền hạn này của Chủ DNTN được pháp luật thừa nhận và quy định tại Điều 143 Luật doanh nghiệp 2005, Điều 185 Luật doanh nghiệp 2014 và hiện nay là Điều 190 Luật doanh nghiệp 2020.