Thành Lập Doanh Nghiệp Đăng Ký

Sau khi thành lập công ty TNHH nếu doanh nghiệp muốn chuyển đổi thành công ty cổ phần thì thực hiện thủ tục chuyển dổi loại hình doanh nghiệp. Trong đó, tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Đại diện Cục Quản lý đăng ký Kinh doanh cho biết thêm, cơ quan này đang đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM rà soát lại hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đồng thời giám sát việc góp vốn của doanh nghiệp này. Là công ty/doanh nghiệp thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà đầu tư nước ngoài, được thành lập tại Việt Nam và hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Công ty 100% vốn nước ngoài có vốn điều lệ hoàn toàn do nhà đầu tư nước đóng góp và họ tự quản lý và chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của mình. Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp.

Trong hồ sơ mời thầu Dự án LNG Quảng Ninh, địa phương đã đưa ra 10 vấn đề mà nhà đầu tư phải cam kết, bên cạnh các tiêu chí về tài chính. Đoàn thẩm tra sẽ ra đưa ra kết quả đạt hoặc không đạt gửi về cơ quan quản lý thuế. Cơ quan thuế sẽ ra quyết định có chấp thuận cho doanh nghiệp được phép in hóa đơn hay không.

  • Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân.
  • Chúng ta phải bán những thứ thế giới cần chứ không phải bán những thứ chúng ta có.
  • Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ thủ tục pháp lý nào, cũng không cần mất thời gian tìm hiểu.
  • Xác định mục tiêu và phương châm hành động trong năm 2022 là “Sáng tạo – thiết thực – vượt khó – thích ứng an toàn”, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam sẽ thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao phúc lợi cho thợ mỏ, người lao động (NLĐ) làm việc trong hầm lò.

Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điệntử. Mọi người dành rất nhiều tâm huyết, công sức khi đặt tên cho công ty. Có người lựa chọn theo sở thích, có người lựa chọn theo phong thủy, lại có người lựa chọn theo một ý nghĩa ẩn dụ nào đó.

Tích hợp máy móc sản xuất có kết nối Ethernet, TCP/IP, kiểm tra sản phẩm, số lượng thành phẩm, ra lệnh sản xuất từ phần mềm. Tích hợp đa dạng các hình thức máy chấm công, GPS kết hợp chụp ảnh hiện trường. Tôi mong muốn rằng bà con Việt kiều cho dù đang ở đâu trên thế giới cũng mang tâm thức chúng ta là con một nhà. Một khi chúng ta có được tâm thế, cảm xúc đó, không gì là chúng ta không vượt qua được. Việc bà con kiều bào đem ý tưởng từ những nước tinh hoa, những nước đã có nền nông nghiệp hiện đại về Việt Nam, cho dù chỉ là một sáng kiến nhỏ, cũng thể hiện lòng yêu nước rồi. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung cho ý kiến về một số vấn đề lớn của 2 dự án luật này, một số nội dung còn có quan điểm hoặc có cách hiểu khác nhau.

Đặc biệt, bà con giúp thúc đẩy kết nối sản phẩm OCOP theo Chương trình quốc gia Mỗi làng một sản phẩm của Việt Nam; đây là sản phẩm có tiềm năng, có chất lượng và mang đậm nét văn hóa bản sắc của vùng miền nông thôn Việt Nam”, Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh. Vì vậy, HSBC tăng nhẹ dự báo mức lạm phát bình quân của năm 2022 lên 3% so với mức dự báo trước đây là 2,7%. Mức này cũng không cho thấy một rủi ro đáng kể cho Ngân hàng Nhà nước vì vẫn còn thấp hơn mức lạm phát mục tiêu 4% của Chính phủ. Trên thực tế, lạm phát nhiên liệu vẫn tiếp tục gia tăng, đẩy số liệu tháng 1 lên 1,9% so với cùng kỳ năm trước.

Kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của Nghị định này. Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng phiếu yêu cầu cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty, công việc của khách hàng là hoàn thành nội dung cần thiết trong phiếu yêu cầu cung cấp thông tin và gửi lại cho chúng tôi để chuyên viên công ty soạn thảo hồ sơ. Ngoài ra, các thành viên/cổ động cần chuẩn bị thêm bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước còn thời hạn sử dụng hoặc khách hàng có thể gửi cho chúng tôi bản gốc hoặc bản scan giấy tờ nêu trên, chúng tôi sẽ chứng thực miễn phí cho khách hàng. Tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng), hoạt động xuất khẩu hoa quả, nông sản chủ yếu thông qua các cá nhân có đăng ký kinh doanh, không thông qua Đại lý làm thủ tục hải quan.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trên 90% lao động đã trở lại thành phố Hồ Chí Minh. Tăng trưởng xuất khẩu trong tháng đầu năm đạt 1,6% cũng có vẻ không cao, bị kéo xuống do xuất khẩu điện thoại giảm tới 34%. Việc thanh tra, kiểm soát được thực hiện từ các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công Thương như Thanh tra Bộ, Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường… Nhiều chuyến hàng đã được xuất khẩu đi các nước ngay trong những ngày Tết Nguyên đán 2022, hứa hẹn một năm thành công của cộng đồng doanh nghiệp. Xác định mục tiêu và phương châm hành động trong năm 2022 là “Sáng tạo – thiết thực – vượt khó – thích ứng an toàn”, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam sẽ thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao phúc lợi cho thợ mỏ, người lao động (NLĐ) làm việc trong hầm lò.

Đặc biệt theo quy định mới nhất hiện nay, đối với các doanh nghiệp, tổ chức mới thành lập được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định. Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết mà không có người thừa kế, người thừa kế từ chối nhận thừa kế hoặc bị truất quyền thừa kế thì tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân được xử lý theo quy định của pháp luật về dân sự. Tư vấn quy định liên quan đến công việc thành lập, và hoạt động công ty tới khách hàng nắm bắt.

Khi hồ sơ đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang quan thuế để tạo số doanh nghiệp. Sau khi nhận được số doanh nghiệp từ cơ quanthuế, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanhnghiệp. Xã hội phân công lao động rõ ràng, không ai có thể giỏi tất cả các lĩnh vực, bạn chỉ cần giỏi nhất trong lĩnh vực bạn làm đã có thể vào top 1% người giàu nhất thế giới.

Hỗ trợ tái cấu trúc lao động; hỗ trợ thu hút, đào tạo lại lao động cho DN; tái cấu trúc và tài chính cho DN; quản trị rủi ro; phát triển kinh doanh bền vững, kinh tế xanh. Các chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như những nhận định tích cực của cộng đồng quốc tế thời gian gần đây đã mang lại cho cộng đồng DN niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp cần chủ động nộp tờ khai và đóng thuế môn bài tại cơ quan quản lý thuế (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính). Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có tài khoản, doanh nghiệp phải thông báo thông tin tài khoản ngân hàng với Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.

Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác. Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo thông báo. Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng đến Sở kế hoạch và Đầu tư -Luật sư hướng dẫn. Con dấu pháp nhân doanh nghiệp và Giấy xác nhận mẫu dấu của Cơ sở khắc dấu.

Thay vào đó cần tìm kiếm một đơn vị pháp lý uy tín – chất lượng – nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng về vấn đề này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn cho doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi – Công ty Luật Gattaca đã tư vấn và thực hiện dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ…vv và đều nhận được sự ghi nhận từ khách hàng. Đây là câu hỏi mà mọi khách hàng đều quan tâm khi có nhu cầu thành lập công ty. Tất nhiên, nếu đóng vai là một khách hàng, bản thân chúng tôi cũng mong muốn tìm được dịch vụ “ngon – bổ – rẻ”. Nhưng thực tế, một dịch vụ muốn “ngon”, muốn “bổ”, chắc chắn không đồng nghĩa với “rẻ”.

Người muốn nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với các Phòng Đăng ký kinh doanh ở địa phương mà doanh nghiệp mình đặt trụ sở chính. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet ngày nay, chúng ta không cần phải trực tiếp liên hệ với các trụ sở như nêu trên, mà chúng ta có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp online thông qua trang chủ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Năm 2021, Hải Phòng đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua đẩy mạnh cải cách TTHC, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp giảm thời gian đi lại và chi phí phát sinh. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói (còn gọi là “Dịch vụ thành lập công ty trọn gói“, “Dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói“) là dịch vụ tư vấn pháp luật và thay mặt khách hàng thành lập doanh nghiệp theo phương thức “Chìa khóa trao tay”.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có đặc điểm nổi bật chính là chủ sở hữu, thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm dựa trên số vốn mình đã bỏ vào. Loại hình này được chia thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Xuất phát từ thực tế số hộ kinh doanh ở Việt Nam là rất lớn so với các doanh nghiệp, bên cạnh đó bản chất, cách thức và quy mô hoạt động của hộ kinh doanh cũng rất khác so với doanh nghiệp. Do vậy, việc xây dựng một luật riêng điều chỉnh hoạt động của hộ kinh doanh là rất cần thiết. Tất cả các thành viên công ty/chủ sở hữu ký tên vào các hồ sơ được liệt kê bên trên. Nên ký hồ sơ bằng mực xanh và chữ ký nên đồng nhất giữa tất cả hồ sơ. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 mới vẫn gia tăng, Việt Nam đã không áp dụng những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt như trước. Các nhà hoạch định chính sách đã kiên trì theo đuổi chiến lược “sống chung với virus”, chủ yếu là nhờ triển khai chương trình tiêm chủng thần tốc. Với tư cách là nhà tài trợ chính, Lexus Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Golf Việt Nam chính thức công bố giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022. Bên cạnh đó, việc một số tổ chức quốc tế đưa ra dự đoán tăng trưởng tương đối tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022, như Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,5%; HSBC dự báo 6,5%; Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng 6,7%. Doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn tùy theo nhu cầu hoạt động thực tế. Sau khi mở tài khoản cần thông báo về việc sử dụng tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì bạn cần chỉnh sửa, bổ sung đúng theo thông báo mà Sở Khoa học & Đào tạo phản hồi lại. Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng. Quý khách có thể đăng ký tên doanh nghiệp bằng cả tên tiếng anh và tên viết tắt nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định. Đây là bước rất quan trọng có tính chất quyết định đến sự thành bại của ý tưởng kinh doanh mà quý khách hàng đem ra áp dụng trong thực tiễn. Sau khi hoàn thành các bước trên, Sở KH&ĐT sẽ gửi bạn giấy biên nhận.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi việc lựa chọn ngày thành lập công ty không quá quan trọng, một doanh nghiệp để có thể thành công cần tổng hợp rất nhiều yếu tố, do đó, quý khách hàng có thể cân nhắc việc lựa chọn hay không lựa chọn ngày thành lập công ty. Trong năm 2021 khi doanh nghiệp thành lập công ty cũng đồng thời thành lập thêm địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty trên toàn quốc cũng được miễn thuế môn bài cho các đơn vị trực thuộc này. Doanh nghiệp\Người thành lập doanh nghiệp\Người được ủy quyền lấy số thứ tự để nộp hồ sơ. Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh… Việc thanh tra sẽ được các cơ quan chức năng của Bộ thực hiện bao gồm tất cả các nội dung liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp đầu mối.

Trường hợp nộp hồ sơ bằng chữ ký số thì người xác thực hồ sơ sẽ được đính kèm chữ ký số vào tài khoản. Bạn muốnthành lập doanh nghiệpcủa riêng mình, nghe có vẻ đơn giản nhưng thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng là một vấn đề nan giải đối với ai lần đầu thành lập doanh nghiệp. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu để giải quyết khó khăn của mình qua bài viết này nhé. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồsơ.

Tuy nhiên các cơ quan có thẩm quyền xét duyệt thành lập doanh nghiệp đều chỉ được thành lập ở cấp huyện và cấp tỉnh. Ở cấp huyện, quận, thị xã, thị trấn trực thuộc tỉnh là các Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Còn cấp tỉnh thì có các Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, tất nhiên cũng trực thuộc Sở Kế Hoạch và Đầu tư.

Bạn có ý định mở công ty và đang bế tắc, đau đầu về các loại thủ tục, giấy tờ hồ sơ thành lập công ty, thì bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn tất cả mọi thắc mắc. (Quý doanh nghiệp thao tác theo hướng dẫn và có thể tải file, in hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi nhận email phản hồi chấp thuận của Phòng Đăng ký kinh doanh). Với việc hoàn thiện những hồ sơ nêu trên, thủ tục thành lập công ty của quý khách hàng đã thành công một nửa. Có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Để thực hiện quyết liệt và tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh tại thành phố.

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp hàng nghìn khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và toàn quốc. Tư vấn danh mục đầu việc mà doanh nghiệp cần làm sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Xem nội dung “Dịch vụ Tư vấn và hỗ trợ khách hàng sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” dưới đây. Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép.

Quy định tại điều 43 Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính là địa điểm liên lạc của công ty. Thông tin trụ sở phải được xác định rõ thôn/xóm/số nhà, đường/phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố. Quý khách hàng có thể sử dụng tên của bản thân, chữ số, ký hiệu hoặc tên bất kỳ được ghép từ bảng chữ cái tiếng Việt để đặt tên công ty (miễn không trùng lặp). Để có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp dễ dàng hơn, Quý khách xem thêm ưu, nhược điểm của từng loại hình tại đây. Tuy nhiên, năm 2021 Chính phủ có áp dụng hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc gia hạn thời hạn nộp các loại thuế theo các thời hạn nhất định. Tùy vào ngành nghề kinh doanh mà vốn pháp định sẽ được yêu cầu cụ thể.