Thành Lập Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra tại cơ sở (nếu cần thiết) và cấp giấy phép hoạt động điện lực. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Mỗi năm, kể từ khi được cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu tối thiểu bốn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, cho đến khi đạt tối thiểu một trăm cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của thương nhân. Hiện nay, pháp luật Việt Nam không quy định rõ ràng về bồi thường thiệt hại ấn định trước, nhưng thực tiễn xét xử tại Tòa án cho thấy khoản tiền này là có thể được chấp thuận tùy vào quan điểm xét xử của mỗi Tòa án.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi nhận thấy các thông tin gốc có thay đổi; đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành về trách nhiệm phản hồi, đính chính, cải chính… Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc đồng thời dẫn nguồn chính xác theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường hợp trích dẫn một phần hoặc nguyên bản các thông tin do VietnamBiz.vn tổng hợp. Người dùng tự chịu trách nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn trách nhiệm về bản quyền, trong trường hợp này. + Địa điểm lập cơ sở bán lẻ phù hợp với quy hoạch có liên quan tại khu vực thị trường địa lý. + Việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp dẫn đến tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại các Điểm a, b và c Khoản 1 Điều 23 Luật Đầu tư đang từ 51% trở lên tăng lên mức cao hơn.

Hồ sơ gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu chính đến Sở công thương. Đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 22 Nghị định 09. Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi.

Các chuyên gia phân tích kỳ vọng những công ty bán lẻ và phân phối quy mô lớn sẽ phục hồi nhanh chóng và tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2022. Nếu thực hiện bán lẻ tại các trung tâm thương mại, siêu thị… Dịch vụ Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp, tổ chức.

Số lao động có việc làm nhưng lương giảm tới 80% hoặc nhận lương tùy thuộc vào sản phẩm làm ra trong tháng chiếm tỷ lệ tương ứng lần lượt là 4,5% và 11,7%. Báo cáo cũng chỉ ra 50% số lao động mất việc chỉ có thể đảm bảo được cuộc sống dưới 1 tháng. Trong khảo sát vào tháng 7 năm 2021 của Statista tại Việt Nam, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đạt 24 điểm, cho thấy sự sụt giảm đáng kể so với chỉ số quan sát được vào tháng 1 năm 2021.

  • Tác động của cơ sở bán lẻ tới sự ổn định của thị trường và hoạt động kinh doanh của các cơ sở bán lẻ, chợ truyền thống trong khu vực thị trường địa lý.
  • Công ty Luật Hoàng Sacó hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
  • Nhưng nếu không biết khai thác và có hướng đi đúng, thì những mặt hàng không mấy thông dụng này cũng có thể khiến doanh nghiệp của quý vị đi vào ngõ cụt.
  • Đa kênh và trực tuyến được nhận định sẽ trở thành động lực chính cho công ty bán lẻ trong trạng thái “bình thường mới”.

Hệ thống bán lẻ bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý bán thuốc, cơ sở bán lẻ chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu do doanh nghiệp thành lập và trực tiếp kinh doanh. ✔ Điều kiện thành lập cơ sở bán lẻ có diện tích dưới 500 m2, được lập trong trung tâm thương mại và không thuộc loại hình cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini. Trong thời hạn ba mươi ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Công Thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu theo Mẫu số 2 tại Phụ lục kèm theo Nghị định này cho thương nhân.

Giấy chứng nhận lập cơ sở bán lẻ được cấp cho từng địa điểm bán lẻ, nên nếu doanh nghiệp muốn mở nhiều địa điểm để thực hiện quyền phân phối bán lẻ thì phải xin cấp nhiều giấy phép lập cơ sở bán lẻ. TUỆ NGUYỄN LEGAL – Xin được tư vấn đến Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty Bán buôn, bán lẻ xe ô tô, xe máy các loại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo giải đáp mọi vấn đề mà Quý khách yêu cầu giải đáp. Xin giấy phép kinh doanh, xin giấy phép mua bán hàng hóa là một trong những hoạt động dịch vụ chính của V.L.C. Với đội ngũ chuyên viên luật nhiều năm kinh nghiệm, V.L.C sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất. Doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng sau đó báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT.

Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mục tiêu phân phối bán lẻ có thể nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài, hoặc mua hàng tại Việt Nam để bán lẻ. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành kinh doanh rất được quan tâm… Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do. Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng vì đây là bước quyết định sau khi thành lập,đáp ứng đủ điều kiện, công ty của bạn được phép kinh doanh, hoạt động trong những lĩnh vực nào.

Do đó, về nguyên tắc, các doanh nghiệp vẫn có thể cơ sở để yêu cầu Người được đào tạo vi phạm cam kết phải thực hiện các khoản bồi thường thiệt hại ấn định trước này theo thỏa thuận của các bên. Do đó, các bên phải giao kết HĐĐT, trừ trường hợp việc đào tạo sinh viên, học viên có kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước sẽ không là đối tượng được đề cập tại đây. Nhìn chung, các quy định pháp luật hiện hành về bồi hoàn, bồi thường thiệt hại liên quan đến chi phí đào tạo nghề tại Việt Nam còn chưa rõ ràng, cụ thể. Dẫn đến, chưa có cách hiểu chung thống nhất cũng như gây ra nhiều khó khăn, tranh cãi cho doanh nghiệp và Người được đào tạo trong quá trình hình thành, tham gia và thực hiện thỏa thuận đào tạo.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh thì Hộ kinh doanh phải tuân thủ các điều kiện về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và các quy định pháp luật khác có liên quan. Công ty sản xuất bánh kẹo là những doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo – loại thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng vô cùng lớn hiện nay. Tùy vào từng ngành nghề mà công ty đăng ký kinh doanh sẽ có những sản phẩm bánh kẹo khác nhau, từ đó quy cách đóng gói cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, ngành bán lẻ là ngành nghề được Việt Nam mở cửa thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các Nhà Đầu Tư nước ngoài là thành viên của WTO dễ dàng tiếp cận và phát triển nó.

Như vậy, để tiến hành hoạt động sản xuất và bán rượu thủ công thì em trai của bạn phải tiến hành hoạt động đăng ký Hộ kinh doanh và đăng ký cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo hướng dẫn nêu trên. Các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam có thể dễ dàng hơn trong việc gia nhập vào thị trường các quốc gia mà Việt Nam tham gia FTA. Việt Nam sẽ được tiếp cận thị trường dịch vụ của các nước đối tác thuận lợi hơn, với ít các rào cản và điều kiện hơn.

Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp cạnh tranh luôn sẵn sàng “săn đón” NLĐ có năng lực, chuyên môn, đặc biệt nền tảng đào tạo sẵn có. Để bảo vệ mình, không ít doanh nghiệp có NLĐ vi phạm cam kết đã đưa ra các yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo rất lớn, đồng thời giam giữ bản gốc văn bằng, chứng chỉ của NLĐ. Như vậy, vấn đề pháp lý được đặt ra đối với yêu cầu trên của doanh nghiệp?

Theo kế hoạch đến năm 2020, Auchan sẽ phủ kín khu vực phía Bắc với 20 siêu thị. Bí quyết xuất khẩu trực tuyến thành công Thông tin sắp xếp nơi dừng đỗ phương tiện chở hàng… Thông tư này quy định về tổ chức, quản lý và hoạt động của Chuỗi nhà thuốc GPP.

Thực tế cho thấy, trong thời gian dịch bệnh, lượng hàng mua online tăng gấp nhiều lần so với trước đó và tăng so với kênh bán hàng trực tiếp. Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT cho rằng, phần lớn các công ty này quy mô nhỏ, bị ảnh hưởng bởi giai đoạn giãn cách xã hội nhiều hơn so với các công ty quy mô lớn có thương hiệu, hệ thống quản lý mạnh. ➫ Bản sao được công chứng của Hộ chiếu hay CMND đối với những cổ đông hay thành viên. Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về ENT là gì và các tiêu chí kiểm tra nhu cầu kinh tế thì có thể đọc thêm tại bài viết ent là gì trên website này của chúng tôi. Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung đơn giản là, bán lẻ là bán cho người mua về để tiêu dùng, sử dụng mà không phải là mua về để bán lại cho người khác. Bản giải trình đáp ứng điều kiện kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính.

Trong khi các quốc gia mới nổi tại châu Á đang dần chuyển đổi từ năng lượng than đá sang khí thiên nhiên như là một loại nhiên liệu chuyển tiếp trước khi chuyển sang năng lượng tái tạo, các cơ quan tài chính quốc tế lại e ngại khi cho các dự án này vay vốn. Thời hạn giải quyết 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thực hiện nhân bản và thống kê, theo dõi, lưu trữ tại phòng theo quy định. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet. Khách du lịch khởi hành từ TP.HCM đến Tây Ninh theo tour khép kín đi về trong ngày. Đây là tour thí điểm đầu tiên sau khi lãnh đạo hai địa phương tổ chức kết nối du lịch.

Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. Vì là kinh doanh nhỏ lẻ nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể để đảm bảo quyền lợi. Việc đăng ký theo thủ tục đăng ký hộ kinh doanh như quy định của pháp luật.

Dẫn đến dễ dàng phát sinh tranh chấp khi một trong các bên vi phạm thòa thuận, đặc biệt bên vi phạm là Người được đào tạo. Điều 141 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 quy định chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp (hay còn gọi là li – xăng) là việc chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thuộc phạm vi quyền sử dụng của mình. Kinh nghiệm Nhà đầu tư cho hoạt động bán lẻ hoặc những thế mạnh của Nhà Đầu Tư để có thể phát triển hoạt động bán lẻ tại Việt Nam, cũng như mang đến một nguồn đóng góp vào ngân sách Nhà Nước. Doanh nghiệp sẽ được nhượng quyền phải đăng ký kinh doanh ít nhất 1 năm tại thẩm quyền của họ trước khi nhượng quyền tại Việt Nam là điều kiện tiên quyết duy nhất với các nhà nhượng quyền từ nước ngoài khi tham gia kinh doanh nhượng quyền ở Việt Nam. Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group.

Triển vọng lợi nhuận các doanh nghiệp được dự báo có tiến triển tích cực hơn trong thời gian tới. Theo đúng tinh thần mau chóng phục hồi, phát triển du lịch nói riêng, kinh tế nói chung, 6 bộ cùng đề xuất lên Chính phủ mở cửa hoàn toàn du lịch ngay từ ngày 15/3 tới. Dịch vụ luật sư gia đình – Luật Đại Hà với đội ngũ Luật sư tư vấn… Các hồ sơ khác do Công Ty Nam Việt Law soạn hồ sơ và cung cấp cho khách hàng ký. Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả. Thủ tục buộc chủ doanh nghiệp tạm ứng tiền lương cho người lao động Tạm ứng tiền lương là cụm từ được nhiều người lao động quan tâm trong…

Với mức tăng trưởng 56%/năm của thị trường mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho thấy, đông đảo người Việt, đặc biệt là phụ nữ, ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp từ bên trong. + Thứ ba, đó là thách thức trong công tác quản lý vĩ mô đối với việc lựa chọn, cân đối hài hòa giữa các mục tiêu phát triển, đó là cần gắn mục tiêu phát triển bền vững thị trường bán lẻ với bảo vệ môi trường và giải quyết việc làm cho xã hội. Thời gian gần đây, có thể thấy thị trường bán lẻ đã có sự phát triển mạnh mẽ do nền kinh tế được phục hồi và đang trên đà lấy lại tốc độ tăng trưởng cao.

Không trực tiếp chịu trách nhiệm các khoản nợ của công ty mục tiêu. Cam kết chất lượng – uy tín – giá trị thực tuyệt đối cho Khách hàng. Hồ sơ có thể được gửi qua đường bưu chính, nộp trực tiếp hoặc qua mạng điện tử (nếu đáp ứng đủ các điều kiện). Được ưu tiên trong việc tham gia đấu thầu cung cấp thuốc quốc gia, thuốc cho bệnh viện sử dụng nguồn ngân sách nhà nước. Đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt phân phối thuốc” và có kho thuốc đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt bảo quản thuốc” .

Tỷ trọng tổng mức bán lẻ hàng hóa của kênh thương mại hiện đại đạt khoảng 35-40% vào năm 2025. Kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam đối với công ty có vốn nước ngoài đang được xem là lĩnh vực hấp dẫn tại Việt Nam, đặc biệt đối với các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với hình thức bán lẻ có lập cơ sở bán lẻ thì hàng hoá được nhập về rồi lưu kho, trưng bày và bán trực tiếp tại cơ sở bán lẻ. Tư vấn thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty… Thay mặt khách hàng thực hiện các công việc chuẩn bị tài liệu để tiến hành soạn thảo hồ sơ nộp cơ quan nhà nước. Sao kê tài khoản Vốn đầu tư trực tiếp củacông tythể hiện các thành viên đã góp đủ vốn.

Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và lập tổ chức kinh tế cho hoạt động bán lẻ, nhưng điều kiện để tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động bán lẻ có thể là điều các Nhà Đầu Tư nước ngoài cần lưu tâm. Nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh nơi dự định đặt trụ sở chính doanh nghiệp vốn nước ngoài kinh doanh bán lẻ. Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ cấp biên nhận và phản hồi trong vòng 15 ngày. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án kinh doanh bán lẻ. Nếu từ chối thì cơ quan đăng ký đầu tư sẽ gửi văn bản trả lời nêu rõ lý do cho doanh nghiệp.

Có kế hoạch về tài chính để thực hiện hoạt động đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh. Giấy CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân bản sao hoặc tài liệu tương đương chứng minh tư cách cá nhân và pháp nhân như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… Thủ tục này cũng thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi công ty đặt trụ sở. Bạn có thể chọn một trong các loại hình công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần.

+ Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét việc đáp ứng điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài và thông báo cho nhà đầu tư để nhà đầu tư thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên theo quy định của pháp luật. Trường hợp không đáp ứng điều kiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do. Trường hợp việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng điều kiện Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo bằng văn bản trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ để nhà đầu tư thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên theo quy định của pháp luật. Sở Công Thương nơi tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt cơ sở bán lẻ thực hiện việc cấp, cấp lại, điều chỉnh, gia hạn, thu hồi Giấy phép lập cơ sở bán lẻ. Khi thành lập công ty đồng nghĩa với doanh nghiệp của bạn đã được pháp luật công nhận là có tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề như đã đăng ký.

Doanh nghiệp bán lẻ rượu tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành nộp thuế điện tử. Tư vấn chọn lựa loại hình công ty sao cho phù hợp với quy mô và lĩnh vực bán lẻ, các ưu và nhược điểm của từng loại hình riêng. Các chỉ số năm 2021 cho thấy, nền kinh tế của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Hợp tác trong khu vực được coi là chìa khoá của sự phát triển này trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành trên toàn cầu.

E) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh”. 🔸 Số lượng các cơ sở bán lẻ đang hoạt động trong khu vực thị trường địa lý. 🔸 Quy mô của khu vực thị trường địa lý chịu ảnh hưởng khi cơ sở bán lẻ hoạt động.

➫ Giấy tờ đề nghị việc đăng ký hoạt động kinh doanh được ký bởi đại diện pháp luật cho doanh nghiệp. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh trên cơ sở báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm gần nhất trong trường hợp đã thành lập ở Việt Nam từ 01 năm trở lên; giải trình về vốn, nguồn vốn và phương án huy động vốn; kèm theo tài liệu về tài chính. Cơ sở bán lẻ là địa điểm thực hiện hoạt động bán lẻ, chẳng hạn như cửa hàng, siêu thị, quầy hàng …….

Doanh nghiệp cần chọn ra loại hình công ty bán lẻ rượu phù hợp từ các loại hình chính như công ty bán lẻ rượu hợp danh, công ty bán lẻ rượu cổ phần, công ty bán lẻ rượu tư nhân và CT trách nhiệm hữu hạn. Đối với hình thức bán lẻ không lập cơ sở bán lẻ, thì hàng hoá được nhập về rồi lưu kho của nhà phân phối, sau đó chuyển thẳng tới địa điểm gia hàng mà bên mua lẻ chỉ định. Nói cách khác, hàng hoá không được trưng bày, giới thiệu tại cửa hàng. Bán lẻ khác với bán buôn, theo đó Bán buôn là hoạt động bán hàng hóa cho thương nhân bán buôn, thương nhân bán lẻ và thương nhân, tổ chức khác; không bao gồm hoạt động bán lẻ. Sau khi đã hoàn tất những hồ sơ trên, nhà đầu tư tiến hành nộp tại Sở công thương cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thêm vào đó tùy vào mặt hàng phân phối của nhà đầu tư nước ngoài mà sau khi Sở kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, hồ sơ sẽ được gửi xin ý kiến thẩm tra tại các Bộ, Sở chuyên ngành tương ứng.

ENT thực chất là một “rào cản kỹ thuật” cho phép Việt Nam hoàn toàn có quyền chủ động trong việc hạn chế tiếp cận thị trường của nhà đầu tư nước ngoài nếu việc tiếp cận đó ảnh hưởng bất lợi tới thị trường Việt Nam. Cụ thể các tiêu chí ENT theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ được trình bày ở phần sau. Công Ty Luật Hồng Đứcchuyên tư vấnTHÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI, cung cấp Hồ sơ Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty vốn nước ngoài cho cơ quan Nhà Nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Đánh giá thuộc Top10 các nhà tư vấn đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Quan niệm “hàng thiết yếu” cùng các quy định, yêu cầu các thủ tục giấy tờ để lưu thông hàng hóa tại các địa phương không thống nhất đã gây cản trở hoạt động vận chuyển và đứt gãy chuỗi cung ứng. Mặc dù đã lên kịch bản, dự đoán nhu cầu và tích trữ hàng nhưng nhiều doanh nghiệp bán lẻ vẫn thiếu nguồn cung cho một số phân khúc sản phẩm có nhu cầu cao như máy tính giá tầm trung, thực phẩm chế biến do công ty sản xuất thiếu hụt nguồn cung linh kiện và lao động.

Hai năm sau đại dịch, Covid-19 tiếp tục có những bước ngoặt đáng kinh ngạc, phá vỡ nền kinh tế toàn cầu thông qua nhiều kênh – y tế công cộng, công việc, giáo dục, du lịch, mô hình chi tiêu của người tiêu dùng, sản xuất hàng hóa và dịch vụ, và dòng chảy thương mại quốc tế. Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi tổ chức kinh tế đặt trụ sở chính thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp. Bên cạnh việc dễ dàng khám phá và phân loại sản phẩm, khách hàng hiện nay còn thích quy trình mua hàng không cần chạm, các cửa hàng bán lẻ thanh toán tự động không người bán.

Trường hợp Bộ Công Thương từ chối, Cơ quan cấp Giấy phép phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do. Được cấp cho doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có cầu cảng, kho tiếp nhận xăng dầu nhập khẩu, có phương tiện vận tải xăng dầu nội địa. Sau ba năm kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc đồng sở hữu với số vốn góp tối thiểu năm mươi mốt phần trăm (51%) đối với hệ thống kho, đủ đáp ứng tối thiểu một phần ba (1/3) nhu cầu dự trữ của thương nhân quy định tại Khoản 1 Điều 31 Nghị định này. Đại lý bán lẻ xăng dầu là thương nhân làm đại lý để thực hiện việc bán lẻ xăng dầu tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu của mình cho bên giao đại lý là thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc tổng đại lý kinh doanh xăng dầu để hưởng thù lao.

Phải có sao kê tài khoản Vốn đầu tư trực tiếp củacông tythể hiện các thành viên đã góp đủ vốn. Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu tài sản khi sáp nhập doanh nghiệp Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu tài sản khi sáp nhập doanh nghiệp… Cuối cùng phải được Bộ Công thương chấp thuận bằng văn bản về việc đủ điều kiện và cho phép thực hiện hoạt động phân phối tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, nhiều siêu thị lớn cũng phải đóng cửa dài ngày để khử trùng, truy vết và xét nghiệm khi nhân viên, khách hàng, đối tác bị nhiễm Covid-19, đã làm lợi nhuận của doanh nghiệp bị bào mòn, phải bù lỗ để bình ổn giá. Cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài của TinLaw đã và đang được hàng chục ngàn khách hàng tin tưởng, sử dụng trong suốt 10 năm qua. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu được khó khăn về mặt pháp lý, thủ tục hành chính mà những nhà đầu tư ngoại quốc thường gặp phải tại Việt Nam. Và chính vì thế, dịch vụ làm giấy phép bán lẻ do công ty TinLaw cung cấp sẽ mang đến cho Quý khách hàng những giải pháp toàn diện, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào hoạt động tại Việt Nam.