Thành Lập Công Ty Tnhh Một Thành Viên

Nếu chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của công ty khác nhau thì bạn phải bổ sung thêm thông tin về người đại diện theo pháp luật. Tên công ty thành lập phải là tên duy nhất, chưa được đặt bởi các doanh nghiệp thành lập trước đó nhằm tránh trường hợp trùng lặp và gây nhầm lẫn. Vì vậy doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ xem tên công ty dự định đăng ký có trùng với tên doanh nghiệp nào khác hay không. Đặc điểm lớn nhất của loại hình doanh nghiệp này là công ty có tư cách pháp nhân nhưng không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn giống như một số loại hình doanh nghiệp khác như công ty cổ phần hay công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

+ Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo bằng văn bản. + Công ty tiến hành khắc dấu tròn tại cơ sở được phép khắc dấu và sau đó nộp thông báo sử dụng mẫu dấu tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. Nếu bạn thành lập công ty TNHH một thành viên mới thì không nên đăng ký vốn điều lệ quá nhiều vì khi đó trách nhiệm pháp lý mà công ty bạn phải chịu sẽ cao hơn. Một số giấy tờ khác kèm theo trong bộ hồ sơ là giấy CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu bản sao công chứng còn hiệu lực ( không quá 6 tháng) của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Chủ sở hữu phải là cá nhân hoặc một tổ chức bỏ vốn, thành lập công ty. Cá nhân cần là công dân Việt Nam, nhà đầu tư đến từ nước ngoài.

LawKey sẽ phân tích từng đặc điểm tiêu biểu công ty TNHH một thành viên. Số lượng thành viên nhiều nên thuận lợi trong việc huy động vốn và quản lý sẽ dễ dàng. 02 bản đăng ký về phương pháp việc trích khấu hao đối với tài sản cố định. Như các điều kiện về ngành nghề yêu cầu giấy phép con, Chứng minh vốn, chứng chỉ hành nghê, bằng cấp… Hoàn tất các điều kiện kinh doanh khác (đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện). Căn cứ vào thông tin ở Bước 1 chúng ta tiến hành soạn thảo hồ sơ.

Đối với thành viên/ cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Tuy nhiên, nếu trường hợp mà công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn ký quỹ, vốn pháp định thì số vốn điều lệ tối thiểu cần kê khai sẽ phải bằng với mức vốn pháp định mà ngành nghề đó quy định. Ví dụ, nếu bạn đăng ký kinh doanh ngành nghề lữ hành quốc tế, ngành nghề này yêu cầu vốn pháp định là 500 triệu đồng, thì bạn cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu là 500 triệu đồng. Hơn nữa, phải chứng minh được bạn có đủ số tiền này theo đúng quy định. CEO Nguyễn Tấn Phúc – người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty mong muốn tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc, Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo quy định về vốn điều lệ, chủ sở hữu phải góp đủ số vốn đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch và các đặc điểm cơ bản khác chủ sở hữu công ty, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Trước khi đặt tên công ty nên tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ý kinh doanh trên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Chữ ký số là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn hoặc của người ký tài liệu và để đảm bảo một điều chắc chắn rằng nội dung gốc của tin nhắn hoăc tài liệu đã gửi sẽ không bị thay đổi. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Theo Điều 43 Luật doanh nghiệp 2020 thì Doanh nghiệp được quyết định số lượng, hình thức và nội dung của dấu.

  • Trước khi đặt tên công ty nên tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ý kinh doanh trên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh.
  • + Công ty tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT).
  • Vậy, hãy cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim tiếp tục tìm hiểu, ưu nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên, về phương diện THUẾ.
  • Công ty TNHH Một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Nếu không thì chủ sở hữu công ty sẽ phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết trong trường hợp xẩy ra tranh chấp dẫn tới công ty phải bồi thường thiệt hại.
  • Đây cũng là một điểm mới đáng chú ý trong Luật Doanh nghiệp 2020 mà bạn cần lưu ý khi thành lập.

© 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này. Bước cuối cùng bạn sẽ nhận được giấy phép cùng với con dấu tròn sau 4 ngày làm việc. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt như các chữ J, F, W, Z, chữ số và ký hiệu. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt; các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Huyện, quận/ thành phố thuộc tỉnh/ thị xã; tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương.

2.Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này. Người đảm nhận chức vụ người đại diện pháp luật cho công ty có thể là giám đốc, tổng giám đốc, quản lý của công ty.

Do nhiều thành viên là cá nhân hoặc tổ chức cùng góp vốn và làm chủ sở hữu. Vì thế thời điểm con dấu có hiệu lực là do tự công ty quyết định. Nhưn cần chú ý là trước khi đưa vào sử dụng thì công ty cần phải gửi nội dung thông báo của mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh đoanh nhằm tiến hành đăng tải một cách công khai qua cổng thông tin QG về đăng ký công ty. Người đại diện theo pháp luật trong công ty TNHH 1 thành viên có thể là một người hoặc nhiều người.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Người này đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc giaKhi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia.

Tên tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài tùy vào ý kiến của công ty. Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, Doanh Nghiệp nộp tại chi cục thuế quản lý doanh nghiệp sau đó cơ quan thuế sẽ ra phiếu hẹn trả kết quả ” Chấp thuận đặt in hóa đơn” cho doanh nghiệp. Tên công ty phải viết được bằng tiếng việt, phải có tối thiểu hai thành tố là loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Đồng thời, doanh nghiệp còn phải quan tâm đến thuế môn bài và hạn nộp thuế theo mức vốn điều lệ. Tên công ty không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Hiện tại doanh nghiệp đăng ký ngành nghề theo mã ngành cấp 4. Tên công ty dự kiến đăng ký không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty của doanh nghiệp khác đã thành lập. Bạn nên kiểm tra tên công ty dự định đăng ký có trùng hay gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác hay không. Doanh nghiệp nộp hồ sơ qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở kinh doanh.

Bạn tham khảo tải mẫu đăng ký doanh nghiệp trên trang hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp của Sở KH&ĐT TPHCM. Sau khi kiểm tra thông trong hồ sơ là đúng và không có sai sót nào, bạn tiến hành ký, nộp hồ sơ đã công chứng cũng như trả một khoản phí nhất định. Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị – xã hội,…để làm tên riêng cho doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

Thành viên của công ty muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho người khác thì phải chào bán phần vốn đó cho các thành viên còn lại. Không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp công ty TNHH chuyển thành công ty cổ phần. Doanh nghiệp đăng ký mẫu hóa đơn điện tử và kế toán dùng phần mềm thông báo phát hành hóa đơn điện tử trước khi sử dụng. Địa chỉ công ty có thể đặt tại nhà riêng, tuy nhiên, nhà riêng phải là nhà độc lập, không được là khu chung cư, nhà tập thể dùng để ở. Một số trường hợp, tầng trệt của chung cư có thể đặt địa chỉ công ty, nhưng lúc này phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Mở tài khoản ngân hàng của công ty + nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên sở KHĐT + kích hoạt bước 1, bước 2 nộp thuế điện điện tử.

Nội dung con dấu phải thể hiện tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Giấy ủy quyền phải ghi rõ thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên ủy quyền cho cá nhân nào đến Sở KH&ĐT nộp hồ sơ, ký và nhận kết quả. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu có Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu; người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ trong phạm vi vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu Công ty không phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình giống như loại hình Doanh nghiệp tư nhân.

Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền. Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là nhằm công bố công khai cho cho xã hội và bên thứ ba được biết về con dấu của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp nộp lại hồ sơ bản cứng (nếu trước đó nộp online) và nhận kết quả tại Sở KH&ĐT. Đối với thủ tục và hồ sơ thành lập cho người nước ngoài tương đối phức tạp hơn thành lập công ty trong nước, hãy liên hệ TIM SEN để được tư vấn hướng dẫn chi tiết. Bạn cần đọc và kiểm tra kỹ các thông tin bên trong trước khi đến bước tiếp theo.

+ Doanh nghiệp cần nộp đủ số tiền đóng thuế môn bài theo mức vốn điều lệ đã đăng ký vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp mình. Sau khi nộp hồ sơ, các cơ quan sẽ xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp trong 3 ngày. Nếu doanh nghiệp mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh ngay.

Chủ công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ bản mềm đến Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền cũng có thể thực hiện việc này. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

Số lượng ngành nghề đăng ký kinh doanh là không giới hạn, có thể đăng ký dự phòng cho các hoạt động kinh doanh trong tương lai. Không đảm bảo duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động. Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. + Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

Để thủ tục thành lập công ty được thực hiện thuận lợi nhất, chúng tôi khuyến nghị khách hàng tìm hiểu những quy định cần thiết dưới đây, cũng như tiến hành thực hiện theo trình tự các bước nhất định. Sau khi nhận được thông tin từ Quý khách hàng, chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành soạn và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch- Đầu tư. Trước khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, cá nhân, tổ chức sẽ phải tìm hiểu, xác định, quyết định những thông tin cần thiết. + Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi nộp hồ sơ, trong thời gian từ 3 đến 5 ngày sẽ có kết quả. Người đại diện hoặc người được ủy quyền đến Sở nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bản sao hợp lệ có công chứng của giấy tờ nhân thân chủ sở hữu công ty. Trong trường hợp cần thiết, có thể thay thế bằng người đại diện. Tổ chức cá nhân thành lập công ty TNHH 1 thành viên phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp. Hiện tại, không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập doanh nghiệp, trừ một số trường hợp mà pháp luật có quy định doanh nghiệp phải đảm bảo số vốn tối thiểu (Vốn pháp định) để hoạt động trong ngành, nghề đó.