Thành Lập Công Ty Là Gì

Để có được những thành công như hôm nay, FWD đã không ngừng cải thiện môi trường làm việc để nhân viên có thể tự do sáng tạo và sẵn sàng cống hiến. Người đăng kí nộp lệ phí này tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT nơi trụ sở đặt tại. Lê Đình Vinh ,Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chuyển tổng công ty Nhà nước sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con, Luận văn Thạc sỹ Luật học, tr.6. Việc bước đầu thành lập công ty của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính bản thân bạn và cho xã hội. Chắc bạn đã nghe nhiều người nhắc đến cụm từ thành lập công ty, Vậy thành lập công ty như thế nào? Và những kinh nghiệm hay về thành lập công ty được nhiều người chia sẽ bạn nên tham khảo.

Điều kiện để thành lập công ty khá đơn giản chỉ cần bạn đủ 18 tuổi, không thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp là bạn có thể thành lập công ty, thậm chí trừ một số trường hợp đặc biệt pháp luật không hạn chế số lượng công ty bạn muốn thành lập. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tổ trưởng tổ công tác được sử dụng con dấu của UBND tỉnh, các tổ phó được sử dụng con dấu của cơ quan mình để điều hành các hoạt động của tổ công tác; Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của tổ công tác.

  • Tài sản là tiền Đồng Việt Nam, vàng, ngoại tệ tự do chuyển đổi, giá trị quyền sử dụng đất đai hay sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật hay các tài sản khác có thể được quy ra tiền Việt Nam.
  • Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
  • Lưu ý rằng bạn chỉ được kinh doanh, xuất hóa đơn những ngành nghề đã đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Bên cạnh đó thì công ty TNHH có được tư cách pháp nhân kể từ ngày nhận được giấy đăng ký kinh doanh.

Bài viết dưới đây, Luật Hùng Sơn sẽ đưa ra quan điểm về thành lập doanh nghiệp cũng như các thuật ngữ liên quan đến thành lập doanh nghiệp phổ biến, thường gặp. Khi thành lập công ty nên tra cứu trước tên thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ để khi tiến hành bảo hộ thương hiệu độc quyền không bị trùng, có khả năng bảo hộ cao. Mặc dù đều là hình thức công ty TNHH nhưng mỗi loại hình công ty TNHH lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy căn cứ theo nhu cầu và những đặc điểm sẵn có của mình, cá nhân, tổ chức lựa chọn thành lập 1 trong 2 mô hình công ty TNHH. Cả công ty TNHH một thành viên lẫn công ty TNHH hai thành viên trở lên không được phép phát hành cổ phiếu. Theo đó, công ty TNHH không được phép phát hành nhiều loại chứng khoán dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử phát hành như công ty cổ phần.

Bởi đội ngũ tư vấn trong dịch vụ đều là những người già dặn, đầy ắp kinh nghiệm nên mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Người đại diện theo pháp luật không đúng với hoạt động thực tế. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp 2020. Thành viên của công ty muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho người khác thì phải chào bán phần vốn đó cho các thành viên còn lại.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2021 mà Luật Thành Đô đã chia sẻ với Quý khách hàng. Trong quá trình tham khảo và thực hiện nếu còn các thắc mắc liên quan Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Thành Đô để được giải đáp nhanh chóng và chính xác. Một vấn đề nữa liên quan đến trụ sở chính khi thực hiện thủ tục mở công ty mà Luật Hoàng Phi hay nhận được chính là vấn đề chung cư. Trên quy định, các chung cư dùng để ở sẽ không được quyền làm trụ sở công ty. Trừ trường hợp tầng trệt, từng 1, tầng 2… chung cư được chủ đầu tư xin phép xác định là có chức năng kinh doanh. Theo quan điểm của người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc thành lập công ty là một việc quan trọng, đánh dấu bước đầu khởi nghiệp trong kinh doanh.

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, sẽ cung cấp, hướng dẫn bạn chi tiết tất tần tật về giấy phép, thủ tục cũng như cách đăng ký, quy trình thành lập công ty tại Việt Nam. Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty theo mẫu. Số lượng, thông tin và vốn góp, cổ phần của cổ đông, thành viên của công ty cần được ghi rõ, trình bày chi tiết khi thành lập công ty. Khi thành viên, cổ đông công ty thay đổi, bạn sẽ cần tiến hành làm thủ tục thay đổi thành viên, cổ đông công ty theo quy định. Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần chuẩn bị điều kiện liên quan và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Tên công ty nên hướng tên công ty cũng cần thể hiện được tính phong thủy và đặc biệt phải có ý nghĩa. Tầm quan trọng của việc thực hiện quyền và tự do hàng hải ở… – Hôm qua 15.2, UBND tỉnh ban hành Công văn số 859 đề nghị giải quyết chế độ, đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Trần Văn Quý – cán bộ Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam. Bộ GTVT được giao xem xét cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho hãng hàng không Tre Việt bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà…

Điều đó đồng nghĩa với việc không được tham gia thị trường chứng khoán. Đây là điểm hạn chế mà Luật Hoàng Phi nghĩ rằng nó ảnh hưởng rất lớn đến việc thành lập công ty TNHH. Với những thông tin trên, chắc chắn quý khách hàng đã biết công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì? Nhìn chung, hai loại hình công ty này tương đối giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất chính là số lượng thành viên góp vốn. Hiện nay trên các phương tiện quảng cáo có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty Giá Rẻ và Siêu Rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng hỏi rõ nội dung công việc, thời gian thực hiện công việc trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể được hưởng những ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất….vv doanh nghiệp đó hoạt động trong những lĩnh vực kinh doanh được ữu đãi theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trên thực tế, vì lĩnh vực rất đa dạng nên vốn thành lập công ty sẽ tùy thuộc vào khả năng hay điều kiện về tài chính, kinh tế của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành nghề khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ bởi khi mới mở công ty cần khá nhiều chi tiêu. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Là doanh nghiệp bảo hiểm trẻ, không phải kế thừa quá nhiều nguyên tắc và được thành lập trong thời đại công nghệ số, điều này đã giúp FWD nhanh chóng xây dựng nền tảng công nghệ xuyên suốt và toàn diện.

Sau khi hồ sơ đã hoàn thiện, các chuyên viên của Diamond Rise sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ dạng này sang dạng khác. Chỉ Doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thể thực hiện được việc này. 1Doanh nghiệp chọn một trong các ngành, nghề kinh doanh liệt kê tại mục 4 dự kiến là ngành, nghề kinh doanh chính tại thời điểm đăng ký. Sau khi có Con dấu, Doanh nghiệp gửi Thông báo mẫu con dấu nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Để giải quyết những vấn đề đó, công ty Quyết Thắng giới thiệu đến bạn dịch vụ thành lập công ty uy tín, giá rẻ, luôn được các bạn trẻ ưu ái sử dụng khi chập chững bước vào kinh doanh. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành thẩm tra và cấp giấy phép mở công ty cho doanh nghiệp trong vòng 1 – 3 ngày. Giấy chứng nhận đăng ký công ty, quyết định thành lập hoặc tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương, kèm theo CMND, hộ chiếu… của chủ hoặc người đại diện doanh nghiệp nếu là tổ chức.

Nếu đăng ký vốn điều lệ quá thấp, doanh nghiệp sẽ không đủ vốn để hoạt động. Do đó, thành viên/cổ đông công ty nên căn cứ điều kiện tài chính của mình và quy mô dự kiến của doanh nghiệp để đăng ký số vốn điều lệ phù hợp. Nếu các bạn đồng ý với dịch vụ thành lập công ty TPHCM Tân Thành Thịnh, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng để thực hiện hồ sơ thành lập công ty mới một cách nhanh nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Trước khi bắt đầu đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ và thủ tục để các cơ quan có thẩm quyền xác thực và dễ dàng được cấp giấy xác nhận. Hơn nữa việc thay đổi vốn, tăng giảm vốn điều lệ được pháp luật doanh nghiệp quy định. Vốn điều lệ là một trong những cơ sở ngân hàng đánh giá mức tin cậy doanh nghiệpThực tế, việc lựa chọn số vốn điều lệ cũng tùy thuộc vào kinh nghiệm và nền tảng của chủ doanh nghiệp.

Người đứng tên giùm là một người quản lý trong Công ty cho dù chỉ là danh nghĩa cũng sẽ có những phiền phức tìm đến. Đó sẽ là những người tìm đến công ty sẽ cần gặp gỡ bạn người đứng tên để xử lý công việc. Đó sẽ là việc kí tá hồ sơ, giấy tờ mà nhiều khi là phiền toái và tốn thời gian….

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Hiện việc khai báo thuế phải có công cụ là Token nên phải mua để xài tốt nhất xài 3 năm để giá được ưu đãi. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Giấy phép thành lập doanh nghiệp là giấy chứng nhận mà cơ quan nhà nước đã cấp cho các cá nhân lập hộ kinh doanh, tổ chức hay doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Giấy phép này bảo hộ quyền sở hữu tên, số giấy tờ pháp lý doanh nghiệp theo những quy định của pháp luật, giúp các cơ quan nhà nước dễ dàng theo dõi và quản lý việc kinh doanh, tham gia bảo hiểm và các quy trình khác của các doanh nghiệp. Về thủ tục, đối tượng đăng ký cấp giấy được Sở Kế hoạch và đầu tư thẩm định, kiểm tra các điều kiện và hồ sơ hợp lệ theo cơ quan nhà nước quy định, nếu tất cả điều kiện đáp ứng đủ và hoàn tất sẽ được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh.

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà điều kiện thành lập, hồ sơ, thủ tục, thời gian giải quyết sẽ khác nhau. Có thể tham gia các cuộc hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của những người đã thành công trong ngành. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp có thể nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính. Trong Luật Doanh nghiệp ban hành năm 2020 và các văn bản hướng dẫn đã trình bày rất cụ thể các hồ sơ cần có đối với mỗi loại hình doanh nghiệp. Vì hồ sơ là cơ sở để cơ quan nhà nước xem xét, đánh giá và xác nhận cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty.

Ngoài ra, công ty phải mua chữ ký số theo quy định để có thể nộp thuế trực tuyến. Sau đó, kế toán kinh doanh sử dụng chữ ký này để nộp thuế trực tuyến cho doanh nghiệp định kỳ. Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Đây là vấn đề quan trọng bạn cần phải xác định, số thành viên sẽ ảnh hưởng đến loại hình công ty khi thành lập.

Do vậy, quý khách hàng không nên chọn bừa bãi một số vốn điều lệ. Thay vào đó nên hỏi ý kiến của mọi người đi trước hoặc nhận sự tư vấn của công ty Luật để lựa chọn số vốn điều lệ phù hợp. Thành viên hoặc cổ đông của công ty có thực hiện hoạt động góp vốn. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Công ty cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh.

Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai”. Không được phép– Tên công ty được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam và là duy nhất. Do đó, để tránh nhầm lẫn, bạn không được đặt tên công ty trùng với tên công ty khác đang hoạt động. Công ty Luật Quyết Thắng sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí trong suốt quá trình hoạt động của Doanh nghiệp.

Nguyên tắc này hàm ý rằng các startup sẽ thành công hơn trong việc tìm đối tác kinh doanh trong một thị trường chưa hình thành chuẩn mực. Mỗi doanh nghiệp được thành lập theo quy trình hợp pháp sẽ là hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, dễ dàng tìm kiếm đối tác hơn. Do đó công ty con của Tập đoàn không phải do cơ quan nhà nước đầu tư 100% vốn mà là được tập đoàn đầu tư vốn do đó doanh nghiệp này không phải là doanh nghiệp nhà nước.

Thành lập công ty không giống như các thủ tục hành chính đơn thuần khác mà là cả một quá trình thực hiện mà người khởi nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành. Do đó, nếu chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là một thiệt thòi cho những doanh chủ trong tương lai trên con dường khởi nghiệp. Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá định giá và được thể hiện thành Đồng Việt Nam. Khi có việc làm sẽ giảm bớt được các tệ nạn xã hội góp phần phát triển cho kinh tế của đất nước. Tư vấn thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty…

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Có thể nói Hà Nội đang tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và các tiện ích cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay số lượng ngân hàng có thể đăng ký online tài khoản cho doanh nghiệp còn hạn chế nên doanh nghiệp có ít lựa họn. Thành lập doanh nghiệp có thể hiểu là quá trình chuẩn bị các thủ tục và điều kiện kinh doanh (nơi sản xuất, nhân viên, thiết bị, văn phòng…) để thành lập một tổ chức kinh tế được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người chủ doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp dựa trên loại hình doanh nghiệp định thành lập. Tài sản góp vốn trong quá trình hoạt động do chủ sở hữu, Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh, Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần và người góp vốn thỏa thuận định giá hoặc do một tổ chức thẩm định giá định giá.

Những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hình công ty. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Hoạt động do thành viên hợp danh thực hiện ngoài phạm vi hoạt động kinh doanh của công ty đều không thuộc trách nhiệm của công ty, trừ trường hợp hoạt động đó đã được các thành viên còn lại chấp thuận. Muốn được phép xuất hóa đơn giá trị gia tăng, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký với cơ quan thuế. Việc này cần thực hiện nhanh chóng ngay sau khi thành lập doanh nghiệp. Nếu không, việc in thủ tục, hóa đơn sẽ khó khăn và gặp nhiều rắc rối hơn.

Hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán. Bộ luật lao động năm 2019 quy định người sử dụng lao động phải ban hành nội quy lao động, nếu sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì nội quy lao động phải bằng văn bản. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại. Cầu Ambassador – nối Windsor với Detroit (Mỹ), cửa khẩu nhộn nhịp nhất của Canada, đã bị tê liệt trong 7 ngày khi những người biểu tình phản đối quy định về tiêm vaccine và các biện pháp phòng dịch. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh không có giải pháp nào ngoài lộ trình ngoại giao có thể giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến Ukraine hiện nay.

Các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Nhưng khi bạn đàm phám, ký kết 1 hợp đồng sản xuất/xây dựng với đối tác có giá trị hợp đồng là 2 tỷ.

Do đó, tùy thuộc vào khả năng tài chính và quy mô kinh doanh, chủ doanh nghiệp tự quyết định và đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng của mình. Để thành lập được 1 doanh nghiệp việc cần làm trước tiên đó là bạn cần phải được tư vấn về tất cả mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp. Đó chính là điều kiện để có thể thành lập doanh nghiệp như Tên công ty, loại hình doanh nghiệp, loại hình công ty, tỷ lệ vốn điều lệ, vốn góp, vốn pháp định, ngành nghề kinh doanh theo quy định, nơi đặt trụ sở, quan tâm đến các vấn đề về thuế. Nếu công ty con là công ty trách nhiệm hữu hạn thì công ty mẹ chỉ chịu trách nhiệm đối với phần vốn góp hay cổ phần của mình.

Sau đó công ty sẽ đăng ký thông tin với Sở Kế hoạch & Đầu tư dựa theo nhu cầu kinh doanh của công ty. Khoản vốn này công ty tự do đăng ký và không có bất cứ ràng buộc nào về quy định pháp luật cả. Chính vì thế người góp vốn sẽ chịu trách nhiệm với khoản vốn mà mình góp cho công ty. Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn có những quy định về vốn điều lệ các bạn nên tuân theo.

Tỷ lệ phần vốn góp là tỷ lệ giữa phần vốn góp của một thành viên và vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Các nhà đầu tư thường để ý đến những công ty mới qua đánh giá tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận và khả năng linh hoạt của chúng. Điều đó có nghĩa là, những công ty này có vốn tự có thấp, rủi ro mất vốn cao nhưng tiềm năng sinh lợi khá cao. Các startup thành công thường có mức linh hoạt hơn các doanh nghiệp đã chính thức hoạt động.

Những ai đang muốn phát triển kiến thức về kinh tế, kinh doanh nên bắt đầu với việc tìm hiểu các thuật ngữ tiếng Anh về thành lập doanh nghiệp. Biết các thuật ngữ này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về môi trường kinh doanh và nâng cao kỹ năng phân tích các vấn đề kinh tế. Trong bài viết này hãy cùng TinLaw tìm hiểu thành lập công ty tiếng Anh là gì?

Việc đăng ký vốn điều lệ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mức vốn điều lệ là vấn đề nội bộ của doanh nghiệp. Chỉ cần doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh đúng quy định và chịu trách nhiệm theo mức vốn điều lệ đã đăng ký đối với hoạt động và nghĩa vụ tài chính của công ty. Đặc biệt khi xảy ra các vấn đề liên quan đế giải thể, phá sản thì cần đảm bảo nghĩa vụ với người lao động, đối tác, chủ nợ,…. Rủi ro tài chính ở đây là những người chủ thực sự có thể nhờ đứng tên là đại diện pháp luật cũng có thể là thành viên/cổ đông nhưng không thực hiện nghĩa vụ góp vốn như đã cam kết.

Chi phí nhân công ở Việt Nam không quá cao, nên việc vận hành hệ thống dựa hoàn toàn vào công nghệ là quá tốn kém, đồng thời tước đi cơ hội làm ăn của người dân. Do đó, chúng ta cần ứng dụng công nghệ một cách hợp lý để doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn, thay vì sử dụng công nghệ để thay thế mọi hoạt động. Liên kết trong nhóm công ty có thể là liên kết ngang, liên kết dọc hoặc liên kết hỗn hợp. Liên kết ngang là liên kết của các doanh nghiệp hoạt động trong cùng nghành nghề hay thị trường. Liên kết dọc là liên kết giữa các công ty trong đó mỗi công ty giữ một vai trò quan trọng trong dây chuyền của quá trình nghiên cứu, sản xuất mà mỗi công ty đảm nhận một hoặc một số công đoạn nhất định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung theo quy định. Quý khách có thể nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua bưu điện. Hộ kinh doanh là do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh.