Thành Lập Công Ty Hay Doanh Nghiệp Tư Nhân

Cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản và gọn nhẹ. Thuế môn bài, công ty Tư nhân phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục tiến hành thành lập một doanh nghiệp tư nhân khá dễ dàng, đơn giản.

Chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. ChuyênLập báo cáo tài chính,Kế toán thuếtrọn gói, Quyết toán thuế,Thành lập Doanh nghiệp, Thay đổi đăng ký kinh doanh, Giải thể, Mua bán, Sát nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch. Những lưu ý sẽ giúp doanh nghiệp không gặp phải những khó khăn trong pháp lý trong quá trình kinh doanh. Đó là tiền đề tốt để phát triển doanh nghiệp/công ty uy tín, bền vững, lớn mạnh sau này. Văn bản uỷ quyền cho người đại diện phần vốn nếu là tổ chức góp vốn vào thành lập công ty. Bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp chỉ do một cá nhân duy nhất làm chủ và tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của doanh nghiệp bằng toàn bộ tài sản của mình. Cá nhân chính là chủ sở hữu duy nhất, độc nhất của doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH 1 thành viên đều là loại hình do 1 cá nhân làm chủ sở hữu. Hôm nay, Song Kim sẽ tiến hành phân tích, so sánh về đặc điểm của 2 loại hình doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH 1 thành viên. Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp.

Thông qua những phân tích này, bạn đọc sẽ lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hiện tại. Sở kế hoạch đầu tư sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả trong 3 ngày làm việc kể tư ngày nộp hồ sơ. Khác với vốn điều lệ công ty TNHH, số vốn điều lệ trong công ty được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Qua những phân tích đó có thể thấy, mỗi loại hình doanh nghiệp nêu trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Công ty TNHH một thành viên không được giảm vốn điều lệ trong suốt thời gian hoạt động.

Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, vấn đề huy động vốn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Trước khi so sánh nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào, chúng ta cần biết khái niệm của mỗi loại. Gửi khách hàng con dấu công ty, thông báo thuế, hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến chữ ký số, hóa đơn điện tử, kê khai thuế ban đầu nếu quý khách hàng yêu cầu. Hội đồng thành viên, Chủ tịch hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Ban kiểm soát (nếu công ty có từ 11 thành viên trở lên)Chủ sở hữu tự quản lý hoặc thuê người quản lý.

Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân. Việc xác định loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ưu đãi mà bạn nhận được, cũng như mục tiêu, chiến lược và sự phát triển dài hạn của công ty. Việc làm kinh tế tư nhân sẽ mang cho bạn nhiều lợi ích hơn, nếu bạn kinh doanh giỏi, bạn có thể mang về lợi nhuận cao hơn rất nhiều khi bạn làm trong một doanh nghiệp nhà nước hay hợp tác góp vốn thành lập doanh nghiệp nhà nước. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử sẽ được giải quyết trong vòng 3 ngày làm việc. Sau khi nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ giấy khớp với các thông tin điện tử đã đăng ký nộp tới phòng đăng ký kinh doanh và chờ lấy kết quả luôn trong vòng 4h làm việc.

Để bảo đảm hoạt động kinh doanh khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương. Những ưu, nhượng điểm của mỗi loại hình công ty cần được xem xét thật ký lưỡng. Đặc biệt tham vấn những ý kiên tư vấn của luật sư doanh nghiệp. Sau đó đưa ra quyết định phù hợp với năng tài chính, quản lý doanh nghiệp cho công ty của mình. Khó khăn của doanh nghiệp tư nhân cóliên quan đến số lượng tài sản, số vốn có giới hạn mà một cá nhân có thể có, thường thì họ hay bị thiếu vốn và điều này đã gây cản trở không nhỏ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Như vậy công chức, viên chức không được phép thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như thành lập công ty TNHH. Viên chức chỉ có quyền góp vốn, mua cổ phần của công ty cổ phần, công ty TNHH, nhưng không tham gia quản lý, điều hành công ty. Có thể thấy, quy định nêu trên không quy định hạn chế quyền thành lập Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Hợp tác xã của Chủ doanh nghiệp tư nhân. Do đó, chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân có quyền thành lập công ty TNHH. Doanh nghiệp tư nhân là loại hinh doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân.

Thủ tục tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tư nhân theo luật doanh nghiệp 2020 Thủ tục tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tư nhân không khó nhưng nếu doanh… Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành kinh doanh rất được quan tâm… Có thể thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân một cách dễ dàng theo ý muốn. Doanh nghiệp tư nhân chỉ do duy nhất một cá nhân làm chủ sở hữu.

Như vậy, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những lợi thế hay hạn chế nhất định. Tùy vào nhu cầu, quy mô, định hướng mà cá nhân/tổ chức có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp cho hoạt động kinh doanh. Kết quả có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân hoặc thông báo bổ sung, điều chỉnh hồ sơ. Nếu có điều chỉnh, Anh/Chị dựa theo hướng dẫn của chuyên viên và bổ sung lại hồ sơ theo yêu cầu. Đối với cổ đông sáng lập công ty cổ phần thì thông tin cổ đông sáng lập được phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy xác nhận thông tin độc lập với giấy đăng ký doanh nghiệp.

D) Kết hợp phương thức quy định tại các điểm a, b và c khoản này và các phương thức khác. Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính. Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trên đây là những tư vấn của Tư vấn Như Ý về vấn đề này, rất mong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Và Công ty cổ phần phải chấp hành các chế độ kiểm tra và báo cáo chặt chẽ. Tuy nhiên các bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ không uy tín. Ngoài ra còn một số chi phí khác như làm biển hiệu, thuế môn bài (nếu có), lệ phí làm hồ sơ khai thuế ban đầu. Thủ tục giải thể, chuyển nhượng đơn giản hơn các loại hình khác. Tùy vào từng loại đối tượng cần xác định để sử dụng “Đặc điểm”, “Đặc trưng” hay “Đặc tính” cho phù hợp. Phù thuộc vào nhu cầu khách hàng và các thông tin của khách hàng.

Chủ doanh nghiệp có thể hoặc thuê người khác quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của công ty. Chủ doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngay cả khi thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp. Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 thì công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân còn doanh nghiệp tư nhân thì không có tư cách pháp nhân.

Luật Việt An sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ kế toán thuế, kê khai thuế, tư vấn các vấn đề liên quan đến tư vấn tài chính, thương hiệu, soạn thảo hợp đồng và tranh chấp công ty. Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Bổ nhiệm kế toán trưởng được xem là một việc làm cần thiết và quan trọng trong việc thành lập công ty đăng…

Bạn là chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên nên sẽ giữ chức danh chủ tịch công ty. Bạn có thể kiêm giám đốc hoặc thuê giám đốc nhưng dù trong trường hợp nào thì bạn cũng giữ chức danh quản lý công ty TNHH bởi theo khoản 24 Điều 4 Luật doanh nghiệp năm 2020. Như vậy nếu đã thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ không được phép thành lập thêm doanh nghiệp tư nhân khác, kể cả trên địa bàn khác nhau. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có toàn quyền quyết định mọi vấn đề có liên quan đến hoạt động của công ty. Loại hình doanh nghiệp này khá phổ biến từ những năm 2000 trở về trước.

Vì vậy, Trước khi đăng ký tên doanh nghiệp, doanh nghiệp tham khảo tên các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. Chủ sở hữu có quyền quyết định tối cao trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Bạn muốn thành lập doanh nghiệp, tiến hành hoạt động kinh doanh của công ty nhằm mục đích sinh lợi nhưng đang phân vân không biết loại hình doanh nghiệp phù hợp với việc kinh doanh của doanh nghiệp mình. Luật NTV chia sẻ cùng bạn các thông tin về công ty tư nhân, điều kiện được thành lập và những lưu ý về ưu nhược điểm của mô hình này so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Quyền của cổ đông khi chưa thanh toán đủ giá trị cổ phần đăng ký mua theo hợp đồng mua bán cổ phần đã có hiệu lực Khi tiến hành mua bán cổ phần, người mua luôn phải thực hiện thanh toán đủ… Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Điều này cũng có nghĩa là Doanh nghiệp tư nhân sẽ không thể huy động vốn từ việc phát hành chứng khoán.

  • Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc.
  • Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty TNHH hoặc CTCP.
  • Việc quản lý công ty TNHH một thành viên sẽ khó khăn hơn việc quản lý doanh nghiệp tư nhân.
  • Khi có ý định muốn kinh doanh thì chủ thể thành lập cần tìm hiểu kỹ và phân biệt được hai loại hình kinh doanh này để lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Đồng thời, không có sự tách biệt tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân đó với tài của cả doanh nghiệp tư nhân. Nguồn vốn ban đầu của doanh nghiệp tư nhân xuất phát từ tài sản tư của chủ doanh nghiệp. Vì vậy, không có bất cứ giới hạn nào giữa phần vốn và tài sản đưa vào kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân và phần còn lại thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.

Trong 30 ngày sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành bố cáo thành lập trên báo viết hoặc báo điện tử 3 số liên tiếp. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân nên cũng tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh. Việc huy động vốn dễ dàng, giúp công ty cổ phần có thể mở rộng phạm vi, lĩnh vực kinh doanh.

Người sở hữu doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền chủ động trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm số vốn đầu tư tùy vào tình hình kinh doanh. Chủ doanh nghiệp chỉ thực hiện khai báo với cơ quan kinh doanh khi số vốn giảm xuống dưới mức đăng ký. Trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân đã tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối cho các đối tác và khách hàng, thu hút dễ dàng vốn đầu tư bên ngoài. Chủ doanh nghiệp tư nhân luôn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Như vậy, pháp luật không có quy định về việc thành lập Doanh nghiệp tư nhân phải có điều lệ hoạt động của công ty nên Doanh nghiệp tư nhân không bắt buộc phải có điều lệ hoạt động.

Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan kê khai thuế, thực hiện các nghĩa thuế sau khi được thành lập. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại bước 1, Công ty Luật Việt An tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. DNTN chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính tài sản của chủ doanh nghiệp. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey – Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng như thủ tục giải thể đơn giản.

Chủ sở hữu công ty phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn cho công ty. Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được.

Hiện nay các thủ tục hành chính khi thành lập công ty đã được giảm bớt. Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cũng như hiểu rõ thủ tục thành lập công ty giúp bạn giảm thiểu rất nhiều khó khăn khi bắt đầu kinh doanh. Việc chuyển nhượng cổ phần của loại hình doanh nghiệp này rất dễ dàng, vì vậy rất thuận lợi cho nhiều người cùng góp vốn. Hơn nữa cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần, từ đó đa dạng đối tượng cổ đông tham gia. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định, kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh, do vậy dễ quản lý phân bố công việc. Có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này chứng tỏ được chủ doanh nghiệp có quyền định đoạt theo ý chí của mình. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Như vậy là quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân đã hoàn tất. Khi có Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp có thể hoạt động với tư cách pháp nhân và có thể ký hợp đồng, xuất nhập khẩu các mặt hàng, đẩy nhanh chiến lược kinh doanh.