Thành Lập Công Ty 1 Thành Viên Cần Những Gì

Thủ tục trong số các bước thành lập công ty tnhh một thành viên tiếp theo là cá nhân, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ bản mềm. Hồ sơ được gửi đến Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi nhận được thông báo hợp lệ, chủ công ty, người đại diện pháp luật hoặc người ủy quyền sẽ nộp hồ sơ bản cứng. Vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu góp và ghi trong điều lệ công ty.

Đối với cổ đông sáng lập công ty cổ phần thì thông tin cổ đông sáng lập được phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy xác nhận thông tin độc lập với giấy đăng ký doanh nghiệp. Trong thực tế, công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cơ quan quản lý cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Tránh nhầm lẫn chủ sở hữu và người đại diện pháp luật công ty TNHH 1 thành viên.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Trừ những trường hợp DN đăng ký những ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì mức vốn điều lệ tối thiểu phải bằng mức vốn pháp định. Trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường, Tân Thành Thịnh đã đăng ký thành lập thành công và đồng hàng cùng hàng nghìn doanh nghiệp. Tên công ty TNHH một thành viên không bắt buộc phải ghi cụm từ “MTV” hoặc “một thành viên”. Trong trường hợp công ty chuyển đổi sang loại hình TNHH hai thành viên trở lên thì không phải đổi tên công ty.

Luật sư Hải có hơn 13 năm kinh nghiệm với vai trò là luật sư tư vấn tại Rouse Legal (Anh Quốc), Ngân hàng PG Bank, trưởng phòng pháp chế của Công ty Vinpearl (tập đoàn Vingroup). Với những kinh nghiệm tư vấn nhiều năm cho các công ty luật hàng đầu, các tập đoàn lớn và hàng nghìn khách hàng trong tất cả các lĩnh vực. Luật sư Hải chắc chắn sẽ giải quyết được các vấn đề pháp lý mà khách hàng gặp phải với chất lượng chuyên môn cao. Lương của Chủ sở hữu/Người đại diện không được coi là chi phí hợp lý để khẩu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhìn chung, việc lựa chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên tùy thuộc lớn vào số lượng thành viên đứng ra sáng lập công ty. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu nhược điểm cũng như những quy định riêng, vì thế tùy thuộc vào từng nhu cầu thực tế mà các bạn có thể lựa chọn loại hình thích hợp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Việc đặt tên công ty khi đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên hay các loại hình công ty khác đều phải tuân thủ theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty TNHH phù hợp với mục đích kinh doanh của mình nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Sẽ có rất nhiều những thắc mắc và vấn đề nan giải cần được trả lời đầy đủ.

Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Sau khi liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thành lập doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin, từ đó soạn thảo hồ sơ thành lập, tiến hành theo quy trình nhất định. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty của ACC, quý khách hàng không phải lo lắng về thủ tục pháp lý khi thành lập doanh nghiệp và hoàn toàn yên tâm tập trung vào hoạt động kinh doanh, sản xuất. Khác trước đây, thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp hiện nay sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty. Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Để thành lập công ty, bạn phải có một chút am hiểu về Luật pháp, các văn bản pháp luật quy định.
  • Căn cứ vào những ưu nhược điểm trên thì việc thành lập công ty TNHH hay không còn tùy vào mục đích, chiến lược kinh doanh của bạn.
  • Do vậy khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, các bạn chỉ cần xác định địa chỉ của công ty có đủ các thông tin theo quy định bên trên là được chấp nhận.
  • Địa chỉ trụ sở công ty là nơi giao dịch, liên lạc của công ty nên phải ghi đầy đủ, chính xác.
  • Chủ sở hữu công ty TNHH MTV chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi vốn điều lệ của công ty gọi là chủ sở hữu.

Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự, tổ chức không có tư cách pháp nhân. Đây là bước rất quan trọng, chủ doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ đặc điểm của từng loại hình và xem xét điều kiện, định hướng của bản thân để lựa chọn loại hình phù hợp với mình. Như vậy, số lượng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên phải tối thiểu là 02 thành viên và tối đa không quá 50 thành viên. Tư vấn và tra cứu miễn phí tư cách người đại diên theo pháp luật của công ty. Đăng ký nộp thuế điện tử từ một ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản.

Nếu là tổ chức thì cần có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc nắm chắc những điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên chiếm đến 30% thành công của dự án. Quy định đăng ký công ty TNHH có 2 loại hình doanh nghiệp về tên doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký, vốn điều lệ, địa điểm đăng ký doanh nghiệp khác nhau. Dẫn đến điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên và điều kiên thành lập công ty TNHH 2 thành viên cũng khác nhau. Luật Doanh nghiệp 2020 (Luật DN 2020) không quy định mức vốn tối thiểu hay tối đa khi thành lập doanh nghiệp (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu về vốn pháp định).

→ Nếu bạn không muốn tốn thời gian thực hiện hết tất cả các công việc rắc rối trên, bạn có thể liên hệ Công ty Quốc Luật để thành lập công ty dễ dàng chỉ với 5 bước. Sự khác biệt lớn nhất giữa công ty TNHH với công ty cổ phần là công ty cổ phần có thể tham gia thị trường chứng khoán thông qua niêm yết để trở thành công ty đại chúng. Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần chặt chẽ hơn, nhưng lại linh hoạt hơn về việc chuyển nhượng vốn. Trường hợp tăng vốn góp của thành viên thì vốn góp thêm được chia cho các thành viên theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này rất dễ dẫn đến thiếu sót về hồ sơ làm cho việc thành lập công ty bị chậm trễ. B) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với Thiên Luật Phát – Dịch vụ tư vấn tài chính và kế toán trọn gói cho doanh nghiệp theo thông tin dưới đây. Chính vì thế mà bạn – người đang ấp ủ dự án kinh doanh riêng của mình không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây. Thiên Luật Phát sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc xoay quanh vấn đề điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

Chủ công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ bản mềm đến Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền cũng có thể thực hiện việc này. Công ty TNHH và công ty cổ phần cần quy định số lượng cũng như vị trí của người đại diện theo pháp luật của công ty trong Điều lệ công ty khi làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Người đại diện có quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch của công ty. Kiểm tra nội dung Giấy phép Kinh doanh, nếu phát hiện không chính xác, doanh nghiệp có thể đề nghiệ cơ quan Đăng ký kinh doanh đính chính lại. Chủ sở hữu công tysẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Trường hợp công ty TNHH có từ 11 thành viên trở lên thì cần phải có Ban kiểm soát.

Sau khi soạn thảo hồ sơ hoàn tất, doanh nghiệp mang hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc nơi đặt trụ sở công ty. Sau thời gian là 03 đến 05 ngày làm việc, khi hồ sơ đã được hợp lệ thì công ty sẽ được cấp Bản chính của giấy phép về đăng ký hoạt động kinh doanh. Dự thảo điều lệ công ty (phải có họ, tên và chữ ký của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật (NĐDTPL) của chủ sở hữu công ty là tổ chức). Theo quy định về vốn điều lệ, chủ sở hữu phải góp đủ số vốn đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong 3 ngày làm việc, cơ quan này sẽ xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp.

Vì vậy, tùy vào quy mô hoạt động của công ty mà bạn đăng ký mức vốn cho phù hợp. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc giaKhi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia. Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam,…không được thành lập công ty TNHH MTV ( trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty). → Tham khảo dịch vụ thành lập công ty (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

Mọi người có thể hiểu đơn giản vốn điều lệ là số tiền mà chủ sở hữu, thành viên, cổ đông góp vào khi thành lập công ty, hoặc cam kết góp vào theo thời gian quy định rõ trong Điều lệ. Vốn điều lệ được xem là cơ sở để phân định rõ quyền lợi và nghĩa vụ giữa các thành viên, cổ đông góp vốn. Tất nhiên, đối với những công ty như trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu sẽ phải góp 100% vốn điều lệ. Theo chúng tôi, việc xác định nghành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp là rất quan trọng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn nắm được điều kiện thủ tục và hoàn thiện công việc thành lập công ty đầy đủ chính xác và tránh được rủi ro về sau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, chúng tôi tự hào đã được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để hỗ trợ thành lập cho nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn.

Là một trong những đơn vị dẫn đầu về dịch vụ thành lập công ty. Chúng tôi tự hào thành lập hàng nghìn doanh nghiệp mỗi năm tại Việt Nam. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp.

Chuẩn bị 1 bản sao công chứng hộ chiếu/CCCD/CMND còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Thế nào là một bộ hồ sơ hợp lệ để thành lập một doanh nghiệp,và hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì? Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều có bộ hồ sơ khác nhau tùy theo loại hình mà doanh nghiệp đã lựa chọn.

Tại đây chuyên viên văn phòng có trách nhiệm kiểm tra xem các thủ tục, giấy tờ đã hợp lệ hay chưa để trao giấy biên nhận. Người nộp hồ sơ sẽ đến nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng thời gian đã hẹn. Còn người đại diện được ghi trong giấy đăng ký kinh doanh là người đại diện theo pháp luật của công ty. Chủ sở hữu cũng có thể đồng thời là người đại diện theo pháp luật. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ. Điều lệ doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên phải bao gồm chữ ký của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật (trong trường hợp chủ sở hữu và người đại diện là 2 cá nhân khác nhau).

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. ( Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Vốn của công ty TNHH một thành viên không được rút ra trực tiếp.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt như các chữ J, F, W, Z, chữ số và ký hiệu. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tăng lương hưu, trợ cấp; tăng mức phạt vi phạm giao thông, …