Phát Triển Doanh Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo

Cần phải có một mô hình đổi mới trên diện rộng – hỗ trợ một lượng lớn các công ty áp dụng công nghệ mới, đồng thời cho phép các doanh nghiệp đã đạt trình độ phát triển cao thực hiện dự án đòi hỏi hàm lượng sáng tạo lớn. Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam được thúc đẩy chính ở 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dù các startup có tiềm năng lớn để phát triển, báo cáo của Austrade cũng chỉ ra 5 thách thức cơ bản đối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, bao gồm Khả năng tiếp cận tài chính; Tài năng và kỹ năng điều hành; Hệ sinh thái phân mảnh; Khả năng R&D;Vấn đề sở hữu trí tuệ. Cải cách để thúc đẩy phát triển khu vực tư nhân trong nước sẽ cần phải được tiến hành mạnh mẽ để trở thành động lực chính nhằm tăng năng suất lao động và tăng trưởng kinh tế.

Từ đầu năm 2022 đến nay, có 22/63 tỉnh, thành phố có kế hoạch chủ động phòng, chống dịch bệnh thủy sản. Đồng thời, tỉ lệ thanh toán online khi mua sắm trên internet của Việt Nam còn thấp so với các nước trong khu vực (chỉ đạt 10%) so với 49% của Indonesia và 52% của Malaysia. TPO – Hôm nay (10/2), học sinh lớp 1 đến lớp 6 của các huyện, thị xã ngoại thành đến lớp học trực tiếp. Đối với học sinh lớp 1 sẽ rất đặc biệt vì sau một học kỳ học trực tuyến, hôm nay mới là ngày đầu tiên các em được tới trường. TPO – Ngày 10/2, nguồn tin từ Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, riêng ngày 9/2 toàn thành phố ghi nhận thêm 983 F0 liên quan các cơ sở giáo dục.

Sự tự vận động để hoàn thiện thông qua học hỏi từ các đối tác có yếu tố nước ngoài sẽ giúp rút ngắn được thời gian thực hiện một chu kỳ của sự thay đổi. Đổi mới sáng tạo có thể là áp dụng một mô hình quản lý hay sử dụng một công nghệ đang được triển khai tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam vào khu vực kinh tế tư nhân của chúng ta và mang lại các kết quả tốt hơn trước đây. Sự chủ động kết nối, học hỏi và tiếp nhận các kiến thức mới qua các kênh khác nhau của khu vực kinh tế tư nhân với các thành phần kinh tế khác sẽ là chìa khóa bảo đảm đổi mới sáng tạo thành công. Thông thường các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoặc tái cấu trúc theo xu hướng đổi mới sáng tạo thường là các doanh nghiệp trẻ, năng động, quy mô nhỏ, nắm bắt nhanh về công nghệ và xu hướng kinh doanh nhưng lại thiếu nguồn lực tài chính, dữ liệu thị trường, khách hàng vốn là điểm mạnh của các doanh nghiệp lớn kinh doanh theo mô hình truyền thống lâu năm. Nếu biết kết hợp giữa các doanh nghiệp này với nhau trên cơ sở đối tác kinh doanh chiến lược thì bài toán tìm kiếm nguồn lực cho đổi mới sáng tạo sẽ được giải quyết.

VOV.VN – Chương trình Dấu ấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM với mục tiêu gợi mở tư duy, gợi mở những sáng kiến mới, hợp tác, liên kết trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, thúc đẩy hình thành các startup… Ngoài ra, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại các địa phương có thể tham gia thuyết trình kêu gọi đầu tư, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm thông qua chương trình. Với kinh nghiệm từng giữ vị trí Tổ trưởng Tổ chuyên trách đề án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phó Viện trưởng Viện CIEM Nguyễn Hoa Cương cho rằng ở Việt Nam, gánh nặng tuân thủ quản lý tài chính gây khó cho nhà nghiên cứu đổi mới sáng tạo (khâu chứng minh rất nhiều loại giấy tờ để giải ngân).

Đổi mới sáng tạo được xem là một trong những mục tiêu tăng trưởng phát triển thiên niên kỷ đến năm 2030 tại Việt Nam. Xác định rõ vai trò quan trọng của đổi mới sáng tạo trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, Nghị quyết số 19 của Chính phủ đã khẳng định Việt Nam cần phải “nỗ lực cải cách mạnh mẽ, toàn diện cả về quy mô và cường độ trên tất cả các lĩnh vực”. Giải thưởng sẽ trở thành cầu nối những ý tưởng, những sáng kiến, những đề tài, hay những công trình nghiên cứu và đam mê khoa học của tuổi trẻ Khối DNTW được ứng dụng trong hiện thực, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho rằng, để bắt kịp với xu thế hội nhập, trước hết tổ chức Đoàn phải mạnh dạn đứng ra nhận triển khai thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, từ đó để thanh niên có cơ hội được thể hiện khả năng của mình. Lấy ví dụ từ mô hình thanh niên của một số nước phát triển, Thứ trưởng Bùi Thế Duy khẳng định việc các cán bộ Đoàn trực thuộc thường xuyên được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kiến thức thông qua các diễn đàn như thế này là cần thiết và phải được tổ chức thường xuyên. Có thể thấy, Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong việc đầu tư và công nghệ (thông qua việc nhập khẩu công nghệ từ nước ngoài).

  • Bạn chưa xem được Nội dung toàn văn, Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế,Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,…
  • Việt Nam hiện có hơn 1.400 tổ chức có năng lực hỗ trợ khởi nghiệp, trong đó có 196 khu làm việc chung, 69 vườn ươm doanh nghiệp và 28 tổ chức thúc đẩy kinh doanh.
  • Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới, sáng tạo quốc gia , Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra với quy mô lớn, tốc độ rất nhanh.

Trong nền công nghiệp 4.0, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy nâng cao năng suất là rất cần thiết để giúp các doanh nghiệp đón đầu công nghệ mới, đưa cuộc cách mạng công nghiệp thành cơ hội đổi mới cho doanh nghiệp khi việc ứng dụng các công nghệ thông tin và tự động hóa các quá trình kinh doanh còn yếu ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Thứ hai, rà soát, hoàn thiện chính sách hỗ trợ, cơ chế đặc thù khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất, kinh doanh và hoạt động khởi nghiệp ĐMST. Tổ chức các buổi thảo luận liên phòng ban, hợp tác với các công ty khởi nghiệp công nghệ, tổ chức sự kiện lập trình nhanh, tư vấn và tài trợ cho các dự án nội bộ là một vài giải pháp mà các công ty có thể thực hiện để thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong tổ chức. Đây là lần đầu tiên, Đảng đặt ra vấn đề khuyến khích đẩy mạnh quá trình khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp mà Đảng ta đề cập đó chính là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đây là kết quả của quá trình tổng kết thực tiễn trong nước và nghiên cứu kinh nghiệm của các nước phát triển trên thế giới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và doanh nghiệp, là động lực cho sự tiến bộ kinh tế và sức cạnh tranh của tất cả các nước.

Theo Trung tâm thông tin của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), dữ liệu phân tích từ công cụ Google Destination Insights cho thấy, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam từ đầu năm 2022 đang tăng mạnh. Thực hiện tốt những giải pháp trên, ĐMST sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam vững vàng trước sức ép cạnh tranh và hội nhập, tự tin vươn ra biển lớn./. Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, tỷ lệ phần trăm chi của doanh nghiệp cho R&D so với tổng chi R&D của cả nước tăng liên tục trong những năm gần đây, năm 2015 tỷ lệ này là 28,4%, đến năm 2019 là 64,1%. Hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, trong đó quan tâm phụ nữ khó khăn, có mong muốn khởi nghiệp.

Trong bộ Chỉ số GII, chỉ số chi NC&PT do doanh nghiệp trang trải (% tổng chi cho NC&PT), tăng xếp hạng từ 64 năm 2012 lên hạng 13 năm 2018 và hạng 8 năm 2019. Thông báo về việc tiếp tục tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục… Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,…

Sau 1 tuần nghỉ Tết, từ ngày 5 và ngày 6/2 hàng trăm ngàn người lao động các tỉnh thành đang tấp nập trở lại phía Nam để sẵn sàng vào guồng sản xuất. Nghiên cứu đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp Việt Na Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội, số 4/2013, tập 29. Thông tin từ lực lượng Quản lý thị trường cho biết, trong ngày 10/2, lực lượng Quản lý thị trường đã phối hợp cùng với Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ 5 tấn thực phẩm là nầm lợn, trứng non, lườn vịt… Tờ Tri thức trực tuyến đưa tin Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội vừa khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguỵ Thị Khanh (Giám đốc Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh GreenID) về tội Trốn thuế. (TN&MT) – Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố rà soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với các dự án đầu tư đã được chấp thuận đầu tư, mà Chủ đầu tư đã có hợp… Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố có hệ thống mạng nội bộ kết nối băng thông rộng, đường truyền dữ liệu chuyên dùng.

Một gương mặt đáng chú ý khác là Huawei, công ty công nghệ Trung Quốc, giữ vị trí thứ 6, tăng 42 bậc kể từ năm 2019. Khả năng khuynh đảo ngành là chỉ số đa dạng đo phiếu bầu giữa các công ty với ngành khác nhau. Cuối cùng là đánh giá từ công ty trong ngành là số phiếu từ các giám đốc điều hành các công ty cùng ngành công nghiệp.

Các giải pháp Trải nghiệm khách hàng vượt trội là các giải pháp tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm thân thiện, tuyệt vời, làm hài lòng khách hàng. Các giải pháp nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm khách hàng tại mọi điểm chạm với thương hiệu, mang lại những giá trị mới cho khách hàng. Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết, cố gắng đưa hệ thống giao dịch mới, với khả năng xử lý số lượng lệnh giao dịch gấp 3-5 lần so với hệ thống hiện tại, vào giao dịch trong tháng 7/2021, để xử lý xong tình trạng nghẽn lệnh… Chỉ vì Blackberry không chú ý đến sự xuất hiện này, nên đã “nhường” cơ hội cho Apple và Samsung. Từ đó, Blackberry từ vị trí thống lĩnh thị trường điện thoại đã nhanh chóng rơi xuống mức thấp nhất, chỉ còn 0,8% thị phần thị trường.

+ Hỗ trợ 50% chi phí thuê mặt bằng tại các cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung nhưng không quá 5 triệu đồng/tháng/doanh nghiệp và tối đa 02 doanh nghiệp/năm. Huy động nguồn kinh phí từ các Chương trình, Dự án, Đề án liên quan và sự hỗ trợ của tổ chức, cá nhân. Mặc dù nền kinh tế đang bị thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, vừa qua Việt Nam vẫn có những thương hiệu gọi vốn thành công hàng triệu USD có thể kể đến như MOMO, ELSA, GOT IT và nhiều doanh nghiệp khác. Theo số liệu thống kê, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 26,5% tổng số doanh nghiệp Việt Nam. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, những thách thức đối với các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp tại Việt Nam là vô cùng lớn. VietinBank chuẩn bị tổ chức phát hành Yêu cầu báo giá Gói mua sắm “Dịch vụ đánh giá nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế ISO27001 cho Dịch vụ Ngân hàng điện tử” của VietinBank.

Trung tâm của đổi mới sáng tạo, trung tâm của chuyển đổi số là doanh nghiệp chứ không phải là Chính phủ. Mục tiêu chúng ta hướng tới là bứt phá và phát triển bền vững sẽ là tương lai”, ông Lộc cho hay. Nguyên nhân bởi nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ gặp khó khăn khi đổi mới công nghệ do nguồn lực tài chính hạn chế. Ngoài ra, một số bất cập trong chính sách cũng ảnh hưởng đến hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp. Ông Trần Văn Tùng cũng khẳng định đánh giá rất cao vai trò và nỗ lực của Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội và chương trình Shinhan Square Bridge đã có những sáng kiến nổi bật để thúc đẩy vai trò của phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng và sự tiến bộ của phụ nữ trong đóng góp xây dựng đất nước nói chung.

Họ cũng được trao quyền để đề xuất những ý tưởng mới sáng tạo, thực hiện thử nghiệm và tạo mẫu. Việc thay đổi để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 đã trở thành điều kiện tất yếu của cuộc sống trong trạng thái bình thường mới. Trong bối cảnh đó, một mặt, khởi nghiệp sáng tạo và đổi mới sáng tạo cung cấp những giải pháp mới, công cụ hiệu quả cho việc phòng, chống đại dịch; đồng thời, cũng được ứng dụng mạnh mẽ vào cuộc sống để kiến tạo và phát triển môi trường “bình thường mới”. Tương tự, ông Dương Hải Đăng, Giám đốc Công ty TNHH Dương Đăng Phát (DN chuyên sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành ngũ kim ở TP.Biên Hòa) cho hay, hạn chế lớn nhất của đa số DN là thiếu vốn và mặt bằng sản xuất. Nâng cấp DN theo chiều rộng còn khó khăn chứ chưa nói đến nâng cấp theo chiều sâu để đổi mới công nghệ, năng lực quản trị một cách nhanh chóng. Đặc biệt, trong 2 năm nay, nguồn lực của DN để ứng phó với dịch bệnh đã chiếm không nhỏ chi phí sản xuất trong khi nguồn hàng lại giảm, nên dù muốn vẫn chưa thể tái đầu tư một cách mạnh mẽ được.

Trong định hướng xây dựng ĐMST quốc gia của Việt Nam, doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm và luôn nhận được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương, thể hiện qua việc xây dựng và thực hiện các cơ chế, chính sách, hoạt động hỗ trợ trong những năm gần đây. Trong đó, có sự thành lập của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia với tầm nhìn trở thành trung tâm ĐMST hàng đầu khu vực, làm cầu nối giữa các nhà đầu tư trong, ngoài nước và các doanh nghiệp ĐMST Việt Nam, từ đó góp phần thúc đẩy hệ sinh thái ĐMST, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Các cơ chế, chính sách ưu tiên của NIC như ưu đãi thuế, tài chính, pháp lý và đặc biệt là tiếp cận với mạng lưới các nhân tài, các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo… hướng đến nhóm đối tượng hưởng lợi chủ yếu là các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, một số tỉnh, thành phố (Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng và Cần Thơ) cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (PTTT&DNKHCN) tổ chức ngày hội khởi nghiệp ĐMST ở quy mô cấp vùng và mang lại kết quả đáng khích lệ, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST địa phương. Chử Đức Hoàng nhận định, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được coi là một trụ cột cho phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tuy nhiên, để phát triển nhanh và bền vững, các doanh nghiệp phải xác định cần chuẩn bị đủ nguồn lực, mới có thể trụ vững và đi đến thành công. Hanwha Life Việt Nam vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác với Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel về phân phối sản phẩm bảo hiểm. Sự kiện này đánh dấu một xu hướng mới trong chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối trên thị trường của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ . Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Nhật Bản là thị trường có nhu cầu nhập khẩu và tiêu thụ lớn các sản phẩm nông thủy sản – thực phẩm nước ngoài.

Để phát triển kinh tế tư nhân nhanh và bền vững cần phát huy sức mạnh đổi mới sáng tạo của khu vực này. Đổi mới sáng tạo là tiềm năng không bị giới hạn, vì thế khu vực kinh tế tư nhân cần coi đây là động lực cốt lõi làm tiền đề cho sự phát triển trong điều kiện mới. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, bất ngờ khiến tình hình kinh tế – xã hội gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tiến trình chuyển đổi số cũng vì thế mà được thúc đẩy nhanh, mạnh hơn, tạo ra làn sóng mới, cuộc chơi mới giữa thời hội nhập. Để khuyến khích người dân, đặc biệt là người trẻ tham gia phong trào khởi nghiệp sáng tạo, thời gian qua tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa và lan tỏa sâu rộng.

Có được điều này là do DN đã nhanh chóng “chuyển mình” thích ứng, linh hoạt, mạnh mẽ trong chuyển đổi phương thức sản xuất, kinh doanh, cùng với truyền thống năng động, sáng tạo, khát khao phục hồi và phát triển. Chúng tôi tin rằng nếu tạo được môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, hỗ trợ hiệu quả hơn thì kinh tế TP.HCM có thể đạt mức tăng trưởng như kỳ vọng. Giải pháp quan trọng nữa là sửa đổi khung pháp lý và cơ chế, có những cơ chế đặc thù cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Thứ năm, khu vực kinh tế tư nhân cần tích cực tiếp cận với những thành tựu của CMCN 4.0 và các xu thế mới.Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Ðề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ. Trọng tâm của Đề án hướng tới khuyến khích, ưu tiên tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp nói chung và khu vực kinh tế tư nhân nói riêng, đặt doanh nghiệp vào trung tâm của hệ thống.

Những thành tựu có được từ kết quả chuyển giao sẽ tạo ra sự kích thích để khu vực kinh tế tư nhân có động lực tập trung các nguồn lực tự thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo trong chu kỳ tiếp theo. Ông Nguyễn Việt Long, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cho biết để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp kịp thời hoàn thiện các thủ tục pháp lý và gia nhập vào sân chơi lớn, UBND tỉnh đã giao Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Khởi nghiệp sáng tạo . Trải qua 3 năm hoạt động, hiện BIIC đang là điểm đến tin cậy của các bạn trẻ, các nhà khởi nghiệp mỗi khi cần sự hỗ trợ, kết nối. Ông Long cho biết thời gian tới Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp.

Sáng 7/12, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ phát động thi đua đảm nhận Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn Khối lần thứ IV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; trao Giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển Doanh nghiệp” lần thứ II – năm 2021. Những năm gần đây ghi dấu sự gia tăng và vươn lên mạnh mẽ của những người phụ nữ tham gia vào các hoạt động đổi mới sáng tạo phong phú, tích cực và đa chiều. Đổi mới sáng tạo là hoạt động thường xuyên, liên tục và có mặt ở mọi ngành nghề, lĩnh vực và vai trò của phụ nữ trong đổi mới sáng tạo là yêu cầu tiên quyết, có ý nghĩa, mang lại giá trị tích cực. Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch. Bên cạnh đó, sự đa dạng của hoạt động đổi mới, sáng tạo chưa được quy định, hướng dẫn cụ thể cũng gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Tổng dự toán kinh phí hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật không vượt quá 30% tổng mức kinh phí thực hiện của dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và không quá 300 triệu đồng/cơ sở. Trong số 40 công trình, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương, Đoàn Thanh niên VNA có 01 công trình, sản phẩm sáng tạo vinh dự nhận giải thưởng là Công trình “Nâng cấp ứng dụng di động Vietnam Airlines năm 2021” của Chi đoàn Ban Tiếp thị Chuyển đổi số. VTV.vn – Ngày 11/12, đã diễn ra Hội nghị thường niên về phát triển Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực bắt đầu từ năm 2021. Năm 2021, Việt Nam xếp thứ 44 sau khi Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới cập nhật số liệu GDP theo tính toán mới của Việt Nam (tăng khoảng 36% so với năm 2020). Trong đó, thương vụ lớn nhất thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính có giá trị lên tới 300 triệu USD, đứng thứ nhất trong số các thương vụ đầu tư vào các công ty công nghệ tài chính khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, mô hình đổi mới sáng tạo mở-thách thức từ thực tiễn cũng sẽ lần đầu tiên được thí điểm triển khai.

Giám đốc điều hành Cảng Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất , ông Mohamed Juma Al Shamisi vừa cho biết giới lãnh đạo chính trị UAE đã phân bổ 10 tỷ USD để đầu tư vào Ai Cập. Đây là một chu kỳ trung bình của một dự án để có thể đánh giá tối đa hiệu quả một dự án”, bà Hồng nói. Xây dựng các kịch bản và phương án bảo đảm phòng, chống dịch theo từng cấp độ dịch, không để bị động, bất ngờ. TPO – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, tất cả sinh viên, học viên của các trường, đơn vị trực thuộc sẽ trở lại học trực tiếp từ 28/2.

Sáng 10/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên đội ngũ cán bộ, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đúng thời điểm Bộ đang họp giao ban đầu năm nhằm triển khai các chương trình, đề án, nhiệm vụ trọng tâm cần hoàn thành trong thời gian tới. Một trong những khó khăn, gây cản trở cho doanh nghiệp đó là các doanh nghiệp Việt Nam đa phần đều là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hạn chế về công nghệ, nguồn vốn và cả đội ngũ lao động chất lượng cao. Trong đó, tập trung tăng cường giám sát, kiểm dịch tại cửa khẩu hàng không, hàng hải; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc biến chủng Omicron tại địa bàn dân cư, cơ quan, xí nghiệp, DN. Do vậy, TP.HCM đã tập trung rà soát tiêm vét cho những người chưa tiêm, tiêm mũi 2 cho những trường hợp đến hạn, mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh nền và hoàn thành trong thời gian nhanh nhất có thể. Theo người dân làng Ngự Câu (xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), nghề tráng bánh đa nem của làng đã có từ hơn nửa thế kỷ.

Điểm doanh nghiệp đăng ký thành công tài khoản trên sàn thương mại điện tử; tối đa 01 doanh nghiệp/năm. Chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường; chi phí cấp dấu định lượng của hàng đóng gói sẵn, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật đo lường nhưng không quá 10 triệu đồng/năm/doanh nghiệp và tối đa 03 doanh nghiệp/năm. + Hỗ trợ 100% chi phí sử dụng trang thiết bị tại cơ sở kỹ thuật, cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung nhưng không quá 20 triệu đồng/năm/doanh nghiệp và tối đa 02 doanh nghiệp/năm. Ghi rõ nguồn ‘Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng – ‘ khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này. Hơn hết doanh nghiệp cần xác định giải pháp của mình cần mang tính quy mô lớn, mang tính toàn cầu. Việt Nam đang đứng thứ 3 ở Đông Nam Á về khởi nghiệp ĐMST trong đó lĩnh vực Fintech đang đặc biệt phát triển.