Phát Triển Doanh Nghiệp Bền Vững

Khối Kiểm toán nội bộ Tập đoàn Bảo Việt sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro (phương pháp ORCA) để thực hiện các hoạt động kiểm toán, theo đó Khối Kiểm toán nội bộ căn cứ vào kết quả đánh giá rủi ro để xác định mục tiêu, đối tượng kiểm toán, phạm vi kiểm toán và cách thức thực hiện kiểm toán. Đưa ra các ý tưởng và sáng kiến bền vững trên cơ sở phối hợp với các Khối/Ban của Tập đoàn và các đơn vị thành viên triển khai và hiện thực hóa các ý tưởng phát triển bền vững theo đúng định hướng của Ban điều hành. Tuy rằng phía trước sẽ còn nhiều những khó khăn, thử thách đang chờ đợi nhưng với sứ mệnh của mình, DARAVIN sẽ luôn là bạn đồng hành thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong bối cảnh Đại dịch Covid-19 còn nhiều thách thức như hiện nay.

Đại dịch COVID-19 theo một cách nào đó, là “cú hích” quan trọng để các doanh nghiệp thay đổi tư duy nhìn nhận về khủng hoảng. Từ đó, có sự chuẩn bị và đầu tư, thậm chí tập trung nhiều nguồn lực hơn cho việc thiết lập khung quản lý rủi ro và kế hoạch hoạt động kinh doanh liên tục. Khi khủng hoảng xảy ra, doanh nghiệp có thể khởi động ngay cơ chế phòng ngự và khắc phục sự cố nhằm phục hồi và phát triển bền vững hơn. Đến khi dịch được khống chế, kinh tế phục hồi, trên cơ sở những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đã tạo dựng từ nguồn nhân lực và niềm tin của người lao động với doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ có nền tảng vững vàng để sớm khôi phục và quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng. Từ hơn 600 doanh nghiệp, ban tổ chức đã lựa chọn ra 100 doanh nghiệp tiêu biểu nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.

Theo Quyết định số 167/QĐ-TTg, phấn đấu đến năm 2025, nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp khu vực tư nhân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của kinh doanh bền vững; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trình độ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhu cầu hỗ trợ, tư vấn, quản lý về kinh doanh bền vững. Xây dựng các mô hình hỗ trợ DN kinh doanh bền vững thành công điển hình để lan tỏa, khuyến khích các DN phát triển bền vững; thu hút các nguồn lực hợp pháp, đặc biệt từ cộng đồng DN để triển khai các sáng kiến hướng tới kinh doanh bền vững. Huy động nguồn lực xã hội, từng bước phát triển hệ sinh thái hỗ trợ các DN kinh doanh bền vững, đóng góp tích cực trong việc tạo công ăn việc làm, nâng cao mức sống cho người thu nhập thấp, người yếu thế, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022 – 2025” thực hiện trên phạm vi toàn quốc trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025.

Trong 2 năm và những tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế – xã hội trong tỉnh và cả nước tiếp tục chuyển biến tích cực, giá cả hàng hóa ổn định, sức mua tăng, dòng vốn dần được khơi thông… Tuy nhiên, vẫn còn gặp phải một số khó khăn thách thức của suy thoái kinh tế cộng với sự cố môi trường biển, thiệt hại nặng nề do bão, lũ, thiên tai gây ra… đã tác động bất lợi đến SXKD, đầu tư xây dựng của DN và đời sống của người lao động. Năm 2015, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý quản lý rủi ro tại Tập đoàn Bảo Việt và các Công ty con hướng tới thông lệ và chuẩn mực quốc tế, đồng thời phối hợp và giám sát hoạt động quản lý rủi ro tại các Công ty con nhằm đáp ứng hiệu quả yêu cầu quản trị doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khâu đột phá về “Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy Khối đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt theo hướng thiết thực, phù hợp, đi sâu vào chuyên đề có tính trọng tâm, trọng điểm, gắn với sản xuất – kinh doanh. Là các nhà đầu tư lớn, các công ty Hoa Kỳ đang đầu tư vào sự thành công liên tục của Việt Nam và chúng tôi đang hướng tới một tương lai tươi sáng ở đây. Để Việt Nam thành công, tệ quan liêu phải được kiểm soát và khuôn khổ pháp lý của quốc gia phải ổn định và có thể dự đoán được. Nhiều doanh nhân vẫn lo ngại về những thay đổi trong chính sách và quy định không phù hợp với các thông lệ quốc tế tốt nhất. Kể từ năm 2014, chúng tôi đã ghi nhận việc thực hiện các mục tiêu bền vững của mình một cách nhất quán, thống nhất và hoàn toàn bằng kỹ thuật số tại tất cả các địa điểm sản xuất và hậu cần trên toàn thế giới.

Nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy của Tetra Pak tại Bình Dương có khả năng tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước một năm, tiết kiệm 36% năng lượng sử dụng và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 một năm. Tetra Pak cũng đặt mục tiêu giới thiệu vỏ hộp giấy được làm 100% từ vật liệu có nguồn gốc thực vật vào năm 2022 và hướng tới việc toàn bộ vỏ hộp giấy đựng đồ uống sẽ được thu gom để tái chế. Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu .

Việc chuyển đổi từ mô hình kinh tế tuyến tính sang mô hình KTTH nhằm xây dựng phát triển kinh tế bền vững là một xu hướng tất yếu, khách quan, là một đòi hỏi bức thiết, mang tính thời sự trong thời đại kinh tế số, cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam nói chung và nhất là tại thành phố Đà Nẵng nói riêng. Lựa chọn nền KTTH là một tất yếu để thực hiện mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Hiện nay, những biến đổi theo chiều hướng tiêu cực của môi trường trong quá trình phát triển kinh tế đã và đang tạo ra mối lo cho nhiều quốc gia và đe dọa về sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế toàn cầu. Theo nhiều nhà phân tích quốc tế, mặt trái của nền kinh tế phát triển là các vấn đề về thay đổi khí hậu toàn cầu, môi trường bị thoái hóa, cạn kiệt nguồn tài nguyên.

Sự chuyển đổi này sẽ giúp giảm phát thải gần nửa tấn các-bon và tiết kiệm 0,2 tấn nhựa mỗi năm. Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 3321/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 03 tháng 07 năm 2019. 8h45’ ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần), chuyến bay mang số hiệu VJ230 thuộc Hãng hàng không VietJet Air đã đưa 126 hành khách cùng phi hành đoàn từ TP Hồ Chí Minh ra “xông đất” Vân Đồn. Ông Cao Tường Huy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, đã đến chúc mừng những vị khách đầu tiên. Giá vàng thế giới tiếp tục tăng khi nhu cầu tại Ấn Độ tăng mạnh; tuy nhiên, vàng trong nước chiều nay giảm mạnh, SJC xuống mức 62,32 triệu đồng/lượng.

Dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, SCG và các công ty thành viên vẫn cố gắng thực hiện các cam kết phát triển bền vững như xây nhà tình nghĩa, xây sân chơi,… Mới đây, chương trình học bổng thường niên SCG Sharing The Dream năm 2021 đã trao gần 300 suất học bổng cho học sinh, sinh viên toàn quốc với tổng giá trị trên 2,1 tỷ đồng. Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, chia sẻ, qua đại dịch Covid-19, nhiều mô hình phát triển bền vững cho thấy khả năng thích ứng đối với dịch bệnh, những yếu tố an ninh phi truyền thống và biến đổi khí hậu. Chính phủ Việt Nam đã lồng ghép các chỉ tiêu phát triển bền vững vào tất cả chiến lược phát triển kinh tế – xã hội. Để nhận được sự đánh giá cao và tôn vinh trong danh sách những doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam 2021, Tập đoàn PAN phải đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí CSI trên 4 lĩnh vực của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam . Cụ thể, bộ chỉ số đánh giá phát triển bền vững mới nhất của VCCI có 119 chỉ tiêu trong đó có 12 chỉ số kết quả phát triển bền vững, 22 chỉ số quản trị, 25 chỉ số về môi trường và 60 chỉ số về lao động và xã hội.

Tuy nhiên, có thể thấy đây là vấn đề rất rộng, liên quan đến trách nhiệm và sự tham gia của nhiều chủ thể, cơ quan nhà nước, tổ chức, cộng động doanh nghiệp và người tiêu dùng. Vì vậy, trong quá trình hoàn thiện Dự thảo Luật sắp tới, Bộ Công Thương sẽ chủ động đưa vấn đề sản xuất, tiêu dùng bền vững để xin ý kiến đóng góp rộng rãi của các cơ quan, tổ chức. Tuy nhiên, trong lĩnh vực sản xuất, doanh nghiệp nào mà có hành vi phá hoại môi trường hoặc trong quá trình sản xuất, kinh doanh có gây hại cho môi trường mà không có biện pháp khắc phục kịp thời thì có thể bị xử lý, xử phạt vi phạm. Trong lĩnh vực tiêu dùng thì lại khác, chúng ta không thể xử phạt người tiêu dùng vì họ sử dụng nhiều túi nilon hơn mức cần thiết, hay phung phí điện, nước… Việt Nam , ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc cùng Phòng Phát triển bền vững đã tham gia nhận giải ở sự kiện. Tại buổi lễ, Ông Worawit Arunraksa đã chứng nhận “Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất” từ ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch VCCI và cùng chụp hình cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch VCCI và đại diện các ban ngành, các doanh nghiệp bền vững.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Sơn La phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Sơn La. TTO – Theo nhận định của ngành y tế TP.HCM, trong vài ngày tới, số ca mắc mới tại TP sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên qua theo dõi, các ca bệnh nặng, thở máy và tử vong đều sẽ giảm do việc điều trị ngày càng được nâng cao.

CSI 2021 là sự kiện có ý nghĩa nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhựa Bình Minh là doanh nghiệp được đánh giá công bố ngay từ lần đầu và duy trì liên tục trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam cho đến nay. Kết quả công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam lần thứ 6 năm 2021 cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đạt danh hiệu top 10 phát triển bền vững lần lượt là 55% và 45%. Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ và giải pháp phù hợp trong các lĩnh vực chất lượng, sức khỏe & an toàn, môi trường và trách nhiệm xã hội.

Giá trị của sự khác biệt không chỉ được công nhận mà còn được khuyến khích, từ đó mang đến một môi trường làm việc lý tưởng, các cá nhân được khẳng định bản thân và phát triển sự nghiệp. Thủ tướng đề nghị, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng phải tự hào về vị trí rất quan trọng của ngành với nền kinh tế đất nước. Với chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mình, mỗi người, mỗi cơ quan, đơn vị phải quyết liệt, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa khi chúng ta triển khai những nhiệm vụ hết sức chiến lược là xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Dấu ấn quan trọng nhất của CSI 2021 chính là ở sự phân cấp các chỉ số ra thành 3 cấp độ dành cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau. Chỉ số C (chỉ số cơ bản) dành cho doanh nghiệp vừa và lớn, và Chỉ số A (chỉ số nâng cao) thể hiện việc doanh nghiệp ngoài việc tuân thủ pháp luật thì còn xây dựng được một hệ sinh thái kinh doanh lành mạnh đảm bảo các lợi ích kinh doanh bền vững cho đối tác và các bên liên quan khác.

Hội đồng quản lý rủi ro Tập đoàn Bảo Việt có trách nhiệm xây dựng và triển khai khung pháp lý quản lý rủi ro tại Tập đoàn Bảo Việt và các Công ty con, phối hợp và giám sát hoạt động quản lý rủi ro tại các Công ty con nhằm đáp ứng yêu cầu quản trị doanh nghiệp theo thông lệ và chuẩn mực quốc tế. Về thách thức, khái niệm, mô hình KTTH còn khá mới nên đòi hỏi cần có thời gian và nguồn lực (con người, tài nguyên thiên nhiên, hệ thống tài sản quốc gia, hệ thống chính trị xã hội, thị trường,…) để thực hiện. Tư duy chuyển đổi mô hình truyền thống – kinh tế tuyến tính, sang KTTH cần trải qua quá trình nhận thức và vận động xã hội. Cùng với việc có nhiều việc làm do việc tái sử dụng nguyên liệu do không khuyến khích các hoạt động như kế hoạch đã lỗi thời, có nghĩa là sản phẩm sẽ tồn tại lâu hơn, hứa hẹn tăng thu nhập khả dụng vì khuyến khích các hoạt động như mua đồ đã qua sử dụng, cho thuê thay vì sở hữu và các hoạt động kinh tế khác, tạo việc làm cho người tiêu dùng. Để đạt được mục tiêu tổng quát nói trên, Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng đã đề xuất các nhóm nội dung ưu tiên để triển khai thực hiện đến năm 2030, trong đó, mô hình KTTH được xác định là một trong những giải pháp quan trọng, xuyên suốt trong các nhóm nội dung ưu tiên. Đồng thời, doanh nghiệp kinh doanh bền vững là doanh nghiệp nhỏ và vừa được ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện các nội dung trên theo định mức hỗ trợ cao nhất quy định tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 và các nghị định hướng dẫn Luật.

  • Điều này có thể làm giảm chi phí nguyên vật liệu, cho phép các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.
  • “Tôi tin rằng câu chuyện thành công của HEINEKEN Việt Nam sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp mong muốn phát triển theo con đường bền vững”, ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VBCSD phát biểu.
  • Đổi mới, sáng tạo trong doanh nghiệp không chỉ là việc sáng tạo ra những sản phẩm mới, công nghệ mới mà còn là việc thay đổi phương thức trao đổi giữa doanh nghiệp với khách hàng, cách thức chăm sóc khách hàng hay đơn giản là trong cách thức giao tiếp giữa các nhân viên của doanh nghiệp.
  • Nhìn từ vụ bán cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết, chứng khoán Việt Nam cần có những thay đổi để quản lý chặt hơn việc giao dịch của những cổ đông lớn.

Đây là bộ chỉ số đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bền vững, bao gồm hơn 100 tiêu chí chặt chẽ và khắt khe được tích hợp từ các thông lệ, quy ước tiêu chuẩn quốc tế, đi cùng với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Năm 2021, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam đối diện thách thức lớn do dịch Covid-19, Tập đoàn Siemens AG và Công ty Siemens Việt Nam vẫn đạt được kết quả kinh doanh đáng ghi nhận, cũng như có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch. Nhằm làm rõ hơn những thành công cũng như cam kết xã hội của doanh nghiệp, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Phạm Thái Lai – Tổng giám đốc Siemens khu vực Đông Nam Á và Việt Nam.

Qua đại dịch, mỗi quốc gia, cộng đồng, doanh nghiệp, từng cá nhân phải nhận thức rõ hơn trách nhiệm đối với bản thân, giữ gìn cho người thân, cộng đồng, nhất là trách nhiệm toàn cầu; Từng người, từng cộng đồng, từng quốc gia, toàn thế giới phải biết hy sinh lợi ích trước mắt vì lợi ích lâu dài hơn cho bản thân mình và cho tất cả. Một trong những điểm nhấn sáng tạo là nỗ lực góp ý xây dựng chính sách, pháp luật, cải thiện môi trường kinh doanh. Các chuyên gia về tính bền vững và năng lượng của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn xây dựng chiến lược bền vững ngay hôm nay. Bằng cách đăng kí email, bạn đã công nhận rằng bạn đã đọc Cam kết quyền riêng tư và bạn đã đồng ý với việc chúng tôi sẽ xử lý dữ liệu của bạn theo như cam kết trong Cam kết quyền riêng tư (bao gồm cả chuyển dữ liệu quốc tế). Nếu bạn thay đổi ý kiến vào bất kì lúc nào về nhu cầu nhận thông tin từ chúng tôi, bạn có thể gửi email cho chúng tôi sử dụng trang Liên hệ.

Bảo vệ dữ liệu là một thành phần quan trọng của tăng trưởng bền vững và có trách nhiệm của nền kinh tế số và AmCham hoan nghênh nỗ lực của Chính phủ trong việc bắt đầu xây dựng hệ sinh thái chính sách bảo vệ dữ liệu. Chúng tôi khuyến khích một môi trường pháp lý đặt người dùng vào trung tâm của các chính sách mới, đảm bảo để người tiêu dùng Việt Nam tiếp tục được tiếp cận các dịch vụ toàn cầu. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, đồng chủ tịch VBCSD cho biết, bảng xếp hạng năm nay xuất hiện nhiều gương mặt doanh nghiệp mới, đại diện mới của khu vực kinh tế tư nhân.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, năm 2021, ngành ngân hàng triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn. Nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt, dành nhiều thời gian chỉ đạo sát sao đến hoạt động ngân hàng, cùng với sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, ngành ngân hàng đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của nền kinh tế. Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1989, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp đa thành phần kinh tế và đa ngành nghề đang hoạt động trên địa bàn thành phố,là “cầu nối” đại diện…. Trong nền kinh tế truyền thống, các nhà sản xuất khai thác tài nguyên thiên nhiên ở dạng nguyên liệu thô để tạo ra sản phẩm và dịch vụ. Trong nền kinh tế tuần hoàn, các nhà sản xuất chú trọng giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường bằng cách sử dụng các phương thức sáng tạo nhằm tối đa hóa vòng đời của tất cả tài nguyên đã sử dụng. Khủng hoảng do ảnh hưởng lâu dài của đại dịch Covid-19 là thời điểm đòi hỏi những giải pháp mới, đột phá; đồng thời, tinh thần của nhân lực trong doanh nghiệp cần liên tục được củng cố, duy trì.

Đó là thông báo của ông Nguyễn Quang Vinh Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam . Hơn nữa, việc hình thành FESG sẽ cần sự linh hoạt và yếu tố hướng tới tương lai vì các nhà đầu tư và các bên liên quan khác (bao gồm cả chính phủ và cơ quan quản lý) ngày càng yêu cầu DN cung cấp nhiều thông tin hơn với các chỉ số dự báo mới chưa từng thấy trước đây. Bằng cách bổ sung các yếu tố tạo sự khác biệt tích cực, DN sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, nhân viên, người tiêu dùng.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quy định quản lý đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Triệu Sơn đến năm 2045, trong đó có các quy định về xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn, bảo vệ môi trường tại địa phương. Là đơn vị hàng đầu thế giới về dịch vụ thử nghiệm, giám địnhvà chứng nhận, chúng tôi đưa tính bền vững vào chiến lược và toàn bộ tổ chức của chúng tôi, trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi. Trong bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghệ mới, Bộ Tài chính có thể phối hợp với các cơ quan có liên quan trong thiết lập và vận hành một số quỹ hỗ trợ tài chính cho các DN khởi nghiệp sáng tạo. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới và đặc biệt trước làn sóng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ hiện nay, đổi mới và sáng tạo đóng vai trò then chốt đối với sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. Mục tiêu cụ thể đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng GDP nông lâm thủy sản đạt bình quân từ 2,5 – 3%/năm, tốc độ tăng năng suất lao động nông lâm thủy sản đạt bình quân từ 5,5 – 6%/năm; mở rộng và phát triển thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu. Hiện nay, các nhà đầu tư mong đợi một môi trường pháp lý công bằng hơn, minh bạch hơn, có thể dự đoán và hợp lý hóa, coi trọng đổi mới.

(kontumtv.vn) – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký đã Quyết định số 167/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022 – 2025”. Sau nhiều năm thực hành ESG, bà Đỗ Hoàng Anh cho biết, đầu tư vào các hoạt động phát triển bền vững của BAT tăng đều mỗi năm. Chúng tôi có một chiến lược phát triển bền vững cho BAT tại Việt Nam, trước mắt từ nay đến hết 2025 và xa hơn thế nữa. Dù gặp nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19, song CSI 2021 vẫn ghi nhận đông đảo DN hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế đăng ký tham gia.

Cần phải suy nghĩ về việc trồng những cây non bây giờ sẽ không đủ trưởng thành để chặt trong ít nhất 20 năm. Nó bao gồm các khái niệm như thương mại công bằng, công bằng, hỗ trợ cộng đồng và quan hệ nhân viên. Hàng tuần, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi trao đổi để lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của nhân viên. Khi 1 trong 4 nhà máy của Nestlé ghi nhận ca nhiễm COVID, chúng tôi đã chi trả để tất cả các nhân viên nhận được điều trị tốt nhất.

Mặc dù quãng đường phía trước để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững còn nhiều chông gai, nhưng việc Việt Nam đã dần vươn lên những vị trí cao hơn bảng xếp hạng đã cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững đã được cam kết. Tôi cũng hy vọng, Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam có thể bắt đầu nỗ lực hướng tới một hiệp định thương mại tự do song phương. Điều này sẽ không sớm xảy ra, nhưng nó sẽ cải thiện dòng chảy đầu tư và thương mại, hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững và sẽ cải thiện các điều kiện kinh doanh nhằm tăng cường sức mạnh của khu vực tư nhân, đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Chúng tôi khuyến khích một môi trường pháp lý mở và tương thích, cho phép truy cập thông tin, quyền riêng tư dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, an ninh mạng và thương mại dịch vụ kỹ thuật số tự do, công bằng và có đi có lại. Các công ty thành viên của chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với các công ty Việt Nam để thúc đẩy chuyển đổi số và thúc đẩy một thế hệ khởi nghiệp công nghệ mới để hỗ trợ mục tiêu của Việt Nam về kinh tế số chiếm 25% GDP vào năm 2025. Quản lý rủi ro phát triển bền vững là việc xây dựng và thực hiện một chiến lược kinh doanh gắn mục tiêu lợi nhuận với các chính sách môi trường và xã hội của một doanh nghiệp.

Ngoài ra, hỗ trợ đào tạo, huấn luyện chuyên sâu trong nước và nước ngoài về áp dụng và phát triển mô hình kinh doanh bền vững cũng như hỗ trợ công nghệ. Kết quả đầy ấn tượng này một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn cùng chiến lược phát triển bài bản của Ban lãnh đạo Phuc Khang Corporation, song song đó là những cố gắng và tâm huyết của một tập thể không ngừng cống hiến. Danh hiệu này vừa là sự ghi nhận, vừa là cơ hội quý báu để Phúc Khang, cũng như các doanh nghiệp nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh với cộng đồng quốc tế, từng bước chinh phục những thành công mới, đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.

Hiến pháp Việt Nam bảo đảm quyền được trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính cho người người lao động làm công việc như nhau. Thêm vào đó, Bộ luật Lao động đưa ra nguyên tắc trả lương bình đẳng cho các công việc có giá trị như nhau và yêu cầu người sử dụng lao động trả lương bình đẳng cho tất cả người lao động với từng vị trí công việc cụ thể, không phân biệt giới tính. Trên thực tế, những đóng góp to lớn, đáng kinh ngạc của phụ nữ cho nền kinh tế về trí tuệ, cường độ, thời gian lao động đã khiến cho nhiều người thay đổi nhận thức về vai trò của phụ nữ. Các công ty trong các lĩnh vực đang quan tâm đến lời kêu gọi hành động chống lại biến đổi khí hậu bằng cách hạn chế mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu không quá 1,5 độ C và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội giảm xuống dưới 20%, tỷ lệ lao động nông nghiệp được đào tạo đạt trên 70%.

Những người có hành động có chủ ý để trở nên có trách nhiệm hơn với xã hội sẽ hấp dẫn hơn nhiều đối với các nhân viên tiềm năng. Các doanh nghiệp cần kiếm đủ tiền để trang trải chi phí của họ và cung cấp thu nhập cho chủ sở hữu của doanh nghiệp. Chúng tôi đang tập hợp một nhóm những người trẻ tuổi có thể chia sẻ về môi trường làm việc lý tưởng của họ.