Phát Triển Dịch Vụ Tại Doanh Nghiệp

Trong thời đại số, sự phát triển của công nghệ cho phép thực thi những giải pháp, sáng kiến vận hành cải tiến và đột phá hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp cần kế thừa những thế mạnh sẵn có về công nghệ và dữ liệu khách hàng để mở ra những dịch vụ và sản phẩm mới. Cùng với đó, doanh nghiệp nào nắm bắt nhanh nhạy các cơ hội, các ý tưởng sáng tạo và ứng dụng phù hợp các giải pháp công nghệ sẽ ngày một phát triển bền vững hơn trong tương lai.

  • Nhu cầu điện năng cho phát triển kinh tế xã hội đất nước tăng khoảng 10% mỗi năm.
  • Mục tiêu quan trọng nhất là làm sao các chính sách, pháp luật khi ban hành phải gần với cuộc sống nhất, khả thi nhất, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển hiệu quả nhất, tôn trọng thực tiễn để đi vào thực tiễn.
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Khối trưởng Khối Thi đua các Bộ ngành kinh tế năm 2020 đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác.
  • Hoạt động phát triển tổ chức trung gian trên thị trường khoa học và công nghệ trong giai đoạn vừa qua đã có những bước phát triển nhất định.
  • Trong nhiều năm qua, sự phát triển của ngành Dịch vụ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, song vẫn chưa xứng với tiềm năng và yêu cầu của phát triển kinh tế đất nước.

Đa dạng hóa sản phẩm các kênh phên phối mới để đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng và phát triển tín dụng tiêu dùng, như tăng cường thu hút nguồn kiều hối trên cơ sở phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động, các công ty dịch vụ kiều hối, tổ chức chuyển tiền ở nước ngoài, các ngân hàng đại lý nước ngoài. Có chính sách khai thác và tạo điều kiện thuận lợi phát triển dịch vụ chuyển tiền kiều hối qua hệ thống ngân hàng. Các cơ quan quản lí nhà nước chưa đánh giá đúng và đầy đủ những yêu cầu đối với môi trường pháp lý, điều kiện hoạt động… để khuyến khích và bảo đảm cho sự phát triển an toàn, hiệu quả của hệ thống ngân hàng nói chung và DVNH bán lẻ nói riêng. Đây là nguyên nhân quan trọng và cùng với những hạn chế về môi trường kinh tế – xã hội – pháp luật – công nghệ, chúng ta chưa thực sự tạo lên môi trường thuận lợi cho DVNH bán lẻ phát triển. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, khuyến khích các doanh nghiệp, kể cả trong khu vực sản xuất và khu vực dịch vụ tăng cường nhập khẩu các dịch vụ kinh doanh theo cả 4 phương thức. Trong đó, các doanh nghiệp xuất khẩu chú trọng nhập khẩu các dịch vụ kinh doanh như dịch vụ nghiên cứu thị trường, dịch vụ tư vấn pháp lý,…

Nâng cấp, hiện đại hoá khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Đồ Sơn, khu du lịch sinh thái cao cấp Cát Bà gắn với Hạ Long trở thành những trung tâm du lịch lớn của cả nước, đạt đẳng cấp quốc tế. Hiện nay, có gần 70 cơ sở ươm tạo, đồng thời những tổ chức thúc đẩy kinh doanh trong khu vực tư nhân mang đến làn sóng mới cho cộng đồng khởi nghiệp công nghệ ở Việt Nam. Còn mạng lưới trường đại học, viện nghiên cứu đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động chuyển giao, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, nên định hướng thành thành lập doanh nghiệp khởi nguồn (spin – off) để thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty cùng cung cấp một mặt hàng, dịch vụ. Điều này tạo nên đa dạng các sản phẩm thay thế, đem lại quyền lựa chọn phong phú cho khách hàng. Do đó, doanh nghiệp nào cung cấp những sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng tốt, có các chính sách chăm sóc làm hài lòng khách hàng nhất thì doanh nghiệp đó sẽ tồn tại dài lâu. Ngược lại, nếu khách hàng không hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó thì họ sẽ lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp khác và doanh nghiệp kia sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản nếu không thay đổi và đưa ra những chiến lược mới.

Một số tổ chức hành nghề luật sư đã cung cấp dịch vụ qua biên giới như Công ty luật TNHH YKVN, Công ty luật TNHH Smic có cơ sở hành nghề tại Singapore, Công ty luật TNHH Đào và Đồng nghiệp có cơ sở hành nghề tại Hà Lan… Các giải pháp và dịch vụ của chúng tôi giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, cải thiện hiệu suất và đáp ứng các thách thức về Chất lượng, Sức khỏe & An toàn, Bảo vệ môi trường và Trách nhiệm xã hội. So với các nước trong khu vực và trên thế giới, quy mô và chất lượng dịch vụ của Việt Nam quá thấp; Tốc độ chuyển dịch cơ cấu GDP của nền kinh tế theo hướng dịch vụ hóa còn rất chậm, so với 5 năm trước, tỷ trọng của các ngành Dịch vụ trong GDP hầu như không thay đổi và mức độ tác động lan tỏa thấp.

Các tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ đã được phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Năng lực của tổ chức trung gian thị trường được tăng cường thông qua hoạt động đào tạo cán bộ về kiến thức và kỹ năng môi giới công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, xây dựng cơ sở dữ liệu cung, cầu công nghệ, nền tảng sở hữu trí tuệ trên mạng internet… Tuy vậy, tình hình thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ từ đơn vị nghiên cứu còn thiếu hiệu quả, bên cạnh những vấn đề về nhiều kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ chưa có tiềm năng thương mại hóa, năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp còn thấp. Cùng với đó, cần xét đến những vấn đề liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ, quy định phân chia lợi nhuận trong hoạt động chuyển giao khoa học và công nghệ… Cũng được đánh giá là rào cản trong thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ ra thị trường.

Không vì thế mà doanh nghiệp được phép chủ quan bởi vì sản phẩm/ dịch vụ đó sẽ bị các đối thủ khác copy dẫn đến bão hòa thị trường và khách hàng “ngó lơ”. Để một sản phẩm/ dịch vụ được người tiêu dùng nhớ đến và lựa chọn, doanh nghiệp cần tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Tại sao khách hàng phải lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn mà không phải là đối thủ khác?

Việc đảm bảo hiệu suất cung cấp sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp quyết định đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp nghiệp. Vì vậy, nhà cung cấp cần phải đảm bảo và có độ uy tín trong thời gian và số lượng sản phẩm/dịch vụ cung cấp. Chúng tôi đang áp dụng điện toán linh hoạt, hiệu năng cao, bộ lưu trữ được tăng tốc, các tính năng bảo mật nền tảng và tăng tốc AI tích hợp để giúp ngành tiếp tục mở ra các khả năng mới thông qua chuyển đổi kỹ thuật số. Bạn đang tìm cách tăng sự hiện diện tại một thị trường mới, tối ưu hóa chi phí hoạt động và dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn? Dịch vụ văn phòng ảo cho doanh nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ để giúp tổ chức hoạt động tốt hơn.

Nhận cập nhật hàng tháng từ Schneider Electric được chuyển phát ngay vào hộp thư đến của bạn. Chúng tôi trao quyền cho mọi người để họ tận dụng tối đa năng lượng và tài nguyên của mìnḥ, đảm bảo Life Is On (Cuộc sống thăng hoa) mọi lúc mọi nơi, cho tất cả mọi người. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Đồng thời, Thủ tướng tán thành với định hướng của VCCI là bắt tay ngay xây dựng văn hóa kinh doanh Việt Nam. Khách hàng là người trả lương, là người tham gia vào mọi quyết định của doanh nghiệp một cách gián tiếp, từ khâu tổ chức nhân lực đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Sau khi hiểu rõ khái niệm khách hàng là gì thì rất dễ để nhận thấy tầm quan trọng của khách hàng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Họ là người nắm giữ chìa khóa thành công của doanh nghiệp và cũng là “con dao sắc bén” khiến doanh nghiệp đối diện “cái chết” trên thị trường kinh doanh. Client quan tâm đến giá trị tổng quan và cách để các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp có thể giúp họ đạt được mục đích của mình trong tương lai gần. DN cần nghiên cứu, tìm hiểu KH tiềm năng trên PĐTT mới có nhu cầu và đặc điểm nhu cầu của KH liên quan tới SP mới.

Thế mạnh công nghệ mới đang giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giành lợi thế trên các lĩnh vực công nghiệp truyền thống. Xu thế này tạo ra những thay đổi quan trọng trong chuỗi giá trị các ngành công nghiệp cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong bối cảnh của nền kinh kế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Tôi xin cảm ơn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vì đã tổ chức sự kiện này. UNFPA rất vui mừng được cùng tham gia hỗ trợ thảo luận giữa các doanh nghiệp với các nhà hoạch định chính sách nhằm tạo môi trường thuận lợi cho một thị trường tiềm năng chưa được khai thác. Thực tế cho thấy, thị trường khoa học và công nghệ có vai trò then chốt thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, chất lượng hàng hóa, dịch vụ và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như nền kinh tế.

Nghiên cứu cho thấy 59% người sẽ thử một công ty mới để nhận được dịch vụ khách hàng tốt hơn. Khi đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận những chiết khấu ưu đãi cho những đơn hàng tiếp theo, đem lại hiệu quả chi phí cho cho doanh nghiệp mình. TTO – Hành khách không đón được taxi ở sân bay, xe công nghệ đã được dịp “ăn theo” khi tài xế tắt app chạy cuốc ngoài với giá cước cao lần.

Hoàn thiện hàng rào kỹ thuật trong thương mại phục vụ xuất khẩu và kiểm soát nhập siêu. Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, trước hết tập trung vào các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lớn, chủ lực của nền kinh tế. Ở bất kỳ quốc gia nào, sự phát triển kinh tế phụ thuộc vào sự tăng trưởng và phát triển của ba thành phần của nền kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khu vực dịch vụ đang phát triển với tốc độ rất nhanh ở các nước đang phát triển và đang đóng góp một phần lớn về sản lượng, thu nhập và việc làm.

Tuy nhiên, những ý tưởng sáng tạo về mô hình đổi mới này cũng cần xuất phát từ nhu cầu của thị trường. Những năm gần đây, các ngân hàng đều quan tâm và tập trung khai thác thị trường bán lẻ nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như đẩy mạnh hiện đại hóa công nghệ ngân hàng, phát triển các loại hình dịch vụ mới, đa tiện ích và đã được xã hội chấp nhận như máy giao dịch tự động , internet bankinh, home banking, PC banking, mobile banking. Nhập khẩu dịch vụ phân phối theo phương thức hiện diện thương mại đối với phân ngành bán buôn và bán lẻ trên cơ sở vừa đảm bảo yêu cầu hiện đại hóa nhanh ngành dịch vụ phân phối trên địa bàn, vừa đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng cho các nhà phân phối trong nước có quy mô nhỏ, nhất là các hộ kinh doanh tại các chợ. Hạn chế các nhà phân phối nước ngoài mở điểm bán lẻ thứ 2 trên địa bàn; khuyến khích các nhà phân phối trong nước trên địa bàn Hải Phòng nhập khẩu dịch vụ theo phương thức cung cấp qua biên giới đối với phân ngành dịch vụ đại lý hoa hồng, nhượng quyền thương mại.

Khách hàng đang loay hoay giữa muôn vàn thương hiệu cùng sản xuất một sản phẩm mà bạn đang cần thì sẽ tin tưởng vào những lời quảng cáo “hoa mỹ” của các thương hiệu hay bạn sẽ lựa chọn theo lời giới thiệu của người thân, bạn bè bạn? Chắc hẳn bạn cũng sẽ giống như tôi, quyết định mua dựa trên những câu nói “quyền lực” của người mình quen biết. Chủ doanh nghiệp cần quan tâm tới tất cả 3 đối tượng này bởi quá trình quyết định mua hàng từ khâu nhận thức nhu cầu, thu thập thông tin, đánh giá cho đến quyết định mua và mua đều chịu sự ảnh hưởng của cả 3 đối tượng trên. Là tập hợp những cá nhân, nhóm người, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ và mong muốn được thỏa mãn nhu cầu đó.

Song song, hệ thống đầu mối về trung tâm xúc tiến chuyển giao công nghệ, trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã được phát triển tại 63 tỉnh, thành phố. Các khu công nghiệp và các doanh nghiệp đang hoạt động đều được quy hoạch và xây dựng hệ thống thoát nước mưa, nước thải riêng biệt. Các dịch vụ thu gom, xử lý chất thải rắn, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, bảo vệ an ninh trật tự, tài chính ngân hàng… cũng từng bước được cải thiện, nâng cao chất lượng, số lượng. Chuyển đổi số cũng là một sự thay đổi về văn hóa của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới và thoải mái chấp nhận các thất bại.