Những Trang Web Học Lập Trình Miễn Phí Tiếng Việt

Khi trở thành những chuyên gia lập trình giỏi bạn có thể tự mình xây dựng những bài thuyết trình của riêng mình để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm với các developer. Khóa học nhập môn lập trình online miễn phí của Coder Kids cho phép trẻ thỏa sức thể hiện bản thân theo nhiều cách khác biệt, đôi khi còn có chút ngây ngô. Sau khi làm quen với giao diện của website, các em có thể chuyển sang học viết code. Bên cạnh việc học tập thông qua bài giảng, học viên còn có thể phát triển khả năng của bản thân bằng cách tham gia, thực hiện các bài tập thực hành đi kèm với từng nội dung của khóa học.

VNPT e-learning sẽ là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí phù hợp nhất cho giáo viên và nhà trường. Ứng dụng học này không chỉ phục vụ giúp học sinh tiếp thu kiến ​​thức của mình mà còn giúp giáo viên gấp tài liệu, chỉnh sửa nội dung trực tiếp. Nó giúp cho việc giảng dạy trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua các bài học. Scratch.MIT.edu là trang web do Viện Công nghệ Massachusetts lập ra. Trang web cung cấp các kỹ năng lập trình thiết yếu cho mọi trẻ em thế kỷ 21.

Có thể tiếp cận với người mua mọi lúc mọi nơi, giúp người mua nhanh gọn chớp lấy được những thông tin rất đầy đủ, mê hoặc nhất về loại sản phẩm, dịch vụ . Tuy nhiên, việc “Omnipotent”, tài khoản của chủ sở hữu diễn đàn, được phát hiện đã đăng nhập lần cuối cùng vào ngày 30/1, trùng với thời điểm diễn đàn dừng hoạt động. Chẳng hạn, hàng tỷ hồ sơ người dùng Linkedln cũng như cơ sở dữ liệu của 500 triệu người dùng Facebook từ 106 quốc gia từng bị đăng tải miễn phí lên Raidforums. Một số hacker thường rao bán dữ liệu dựa trên giá trị của công ty mục tiêu tại địa chỉ này. Tuy nhiên, diễn đàn chủ yếu được biết đến nhờ rò rỉ và cho tải miễn phí dữ liệu ăn cắp. “Tiếc là ông đã không còn thời gian hoàn thành được dự án về một bản giao hưởng lớn về loài người, về thời lập quốc”, Tiến sĩ âm nhạc Lê Y Linh nói về người cha nổi tiếng – nhạc sĩ Hoàng Vân.

Dưới đây là 8 website không chỉ giúp lập trình viên có thể có môi trường giao tiếp, mà còn có thể nói như điên. Nếu đã quen lập trình bằng tiếng Anh, bạn có thể tha hồ đọc sách technical, xem video hướng dẫn trên mạng. Mỗi khi gặp lỗi, chỉ cần đọc hiểu Exception, bạn google bằngtiếng Anh chỉ mất 5 phút là ra kết quả. Không còn phải đi hỏi để nghe thằng chủ blog Tôi đi code dạo chửi xéo nữa. Hiện tại, nhiều trường đại học vẫn dạy các môn lập trình bằng tiếng Việt.

Khó có một kênh Youtube miễn phí với chất lượng video được đầu tư như vậy. Educative.io là trang web dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Python. Mỗi khóa học bao gồm 75 bài học, cuối mỗi khóa sẽ có một bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập của bạn. Bạn có thể tham gia các lớp học miễn phí hoặc nếu muốn nhận bằng sau khi học, bạn nên đăng ký khóa học có tính phí. Với những trang web lập trình online trên mong rằng các bạn có thể tìm ra cho mình những khóa học phù hợp với bản thân.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 36 ngôn ngữ đang được trao đổi giữa các cá nhân. Trong đó chủ yếu là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, Nga, Ý, Nhật, Trung quốc và Bồ Đào Nha. Chính vì chat video nên bạn sẽ phải tải về một số trình cắm hỗ trợ. Đối với những người mới bắt đầu học, chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải hiểu và ghi nhớ các thuật ngữ chuyên ngành.

Trò chơi này được dựa trên một phần mềm về trí thông minh nhân tạo được tạo ra bởi ba nhà lập trình viên người Pháp vào năm 2007. Ý tưởng của trò chơi này đã được nẩy ra trong đầu họ trong một chuyến du lịch về phía Đông. Sau khi chạy ra mắt, ứng dụng trên trang web này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Đến năm 2010, phiên bản ứng dụng điện thoại đầu tiên của trò chơi này xuất hiện.Ứng dụng Akinator hiện đang có mặt trên App Store ($1.99), Google Store ($1.99) và Window Store ($1.99). Bạn cũng có thể mua phiên bản Akinator miễn phí trên điện thoại nhưng số lượng nhân vật sẽ không được đa dạng bằng. Thật vậy, nếu bạn muốn học Java trực tuyến mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài, bạn nên xem qua khóa học này.

Website này hiện đang có chương trình học lập trình web miễn phí trực tuyến rất hữu ích cho những ai đang có ý định tự học thiết kế web. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi theo dõi những bài học theo phương pháp dùng video hướng dẫn từng bước thật đơn giản. Những bài học về thiết kế hình động, cách vẽ và lập trình sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript, Processing JS, HTML và CSS rất hữu ích. Danh sách này bao gồm các khóa học python miễn phí và có phí, tiếng Anh và tiếng Việt phù hợp với nhiều trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến lập trình cao cấp dành cho các bạn đã có kinh nghiệm. Code Academy là một trong những trang web học lập trình miễn phí dành cho mọi đối tượng người dùng.

Đăng ký học lập trình và STEM miễn phí tại AILab, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM trước ngày 15.5. Một điểm thú vị nữa là công cụ có hỗ trợ keyboard shortcuts cực kỳ mới! Hiện nay, rất ít ứng dụng web có hỗ trợ tính năng này, chưa nói gì đến source code editor. Những người muốn trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu thường thắc mắc nên tự học data analysis hay tham gia các khóa học…

  • Ngoài chương trình giảng dạy 3000 giờ (miễn phí), họ có YouTube channel phổ biến và các bài viêt về kỹ thuật.
  • Là trang tin tức hàng đầu hiện nay, Tech-buzz luôn được nhiều nhà phát triển ghé thăm và chia sẻ những bài viết hay.
  • Vì sao nên tham gia các khóa học Data Science Trong thời gian gần đây Data Science được coi là ngành có sức quyến rũ nhất năm 2021, rất nhiều người muốn được làm việc…
  • Freetuts cũng có một số series tham khảo từ trang này đấy các bạn.
  • 1Web.vn là một lựa chọn tuyệt vời cho phép bạn tạo web miễn phí tiếng việt nhanh chóng trong 5 phút.

The OpenCourseWare Initiative mang tất cả các khóa học trước tốt nghiệp và tốt nghiệp của MIT lên mạng. Kể cả bạn không thể vào MIT để học, bạn vẫn có thể có trình độ tương đương như một sinh viên MIT, nếu bạn có đủ quyết tâm để hoàn tất nó. Cùng với đó, lập trình là một môn học tương đối khô khan nên bạn rất dễ nản trí. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tư tưởng mạnh mẽ rằng mình Muốn Học và Muốn Làm Được thì sẽ dễ dàng hơn.

Trang web này có rất nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với mình đó. Dash tập trung cung cấp đến người sử dụng các khóa học về xây dựng website bằng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc như HTML, CSS và Javascript. Các chương trình được chia sẻ hoàn toàn miễn phí và ở mức độ phù hợp với những người mới bắt đầu xây dựng nền tảng lập trình. Đặc biệt, Dash có một spin-offs được đánh giá cao, cho phép bạn xây dựng thêm Tumblr của riêng mình. Coursera sở hữu những khoá học lập trình web online nền code (coding-based courses) với hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Người học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ những tài liệu tài liệu được soạn bởi những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, các khóa học của Code Avengers lại không đa dạng bằng, chủ yếu tập trung vào các loại ngôn ngữ lập trình gồm HTML5, CSS3 và JavaScript. CreativeVietnam cung cấp dịch vụ thiết kế website và lập trình web-app chuyên nghiệp với tiêu chí hàng đầu là chú trọng đến chất lượng của từng dự án. Lập trình hiện nay đang trở thành một trong những kỹ năng quan trọng không chỉ với dân công nghệ mà còn với bất kể ngành nghề nào có hoạt động liên quan đến website cũng như nền tảng online.

Có rất nhiều website cung cấp kiến thức để chúng ta có thể tự học lập trình. Bạn chỉ cần có máy tính kết nối internet, thời gian và quyết tâm học. Việc học lập trình cũng cần có ý chí sắt đá để hoàn thành từng phần học.

Quora là một diễn đàn bao gồm các bài viết hữu ích được viết và chia sẻ bởi những người sử dụng diễn đàn này. Đây là một diễn đàn hoạt động về các câu hỏi khác nhau và bạn có thể tìm thấy câu trả lời chủ yếu từ các chuyên gia. Tuy nhiên, đây vẫn là nguồn tài liệu quý giá cung cấp thông tin hữu ích trong lĩnh vực lập trình và phát triển phần mềm. Tham gia khóa học này sẽ giúp bạn nghiên cứu những điều cơ bản về cách bạn có thể lập trình từ một chuỗi các hướng dẫn đơn giản đầu tiên trong Python. Một điều tuyệt vời khác của khóa học này là bạn không cần phải có kiến thức về lập trình trước đó để có thể thuần thục kỹ năng lập trình với python. Sau khi hoàn thành khóa học thành công, bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của Đại học Michigan.

Nếu bạn là người không rành về ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, thì việc theo học các khóa học online nước ngoài khá khó khăn. Thậm chí là bạn bị choáng và không thể hiểu được những gì mình đang nghe. Website Khan Academy dành cho mọi đối tượng muốn củng cố kiến thức cũ và bổ sung kiến thức nâng cao, với các ngôn ngữ như Tiếng Anh, Bungari, Trung Quốc, Pháp…và hơn 28 ngôn ngữ khác.

Bên cạnh giáo án đầy đủ, trang web này giúp theo dõi tiến bộ của học sinh. Hình ảnh chủ đạo là chú khỉ dễ thương cố gắng lấy lại quả chuối từ tay khỉ đột. Điều này làm cho trẻ rất thoải mái và cảm thấy rằng mình đang được “chơi” chứ không phải là đang học lập trình. Một trong các trang web học tập miễn phí uy tín trên thế giới phải kể đến đầu tiên chính là Coursera. Trang web này cung cấp hàng trăm các khóa học, hàng ngàn các bài học miễn phí.

Hãy thử tìm kiếm trên các trang tuyển dụng tại khu vực bạn nhắm đến, xem xem Framework nào trong 3 Framework này đang được tuyển dụng nhiều nhất. Việc học Framework Javascript nào phụ thuộc vào việc bạn đang nhắm đến muốn xin việc làm ở đâu, công ty nào. Bạn chắc chắn cần học Webpack, nhưng cũng không hề gì khi học thêm Grunt hoặc Gulp (Gulp nhanh hơn và có vẻ dễ dàng hơn).

Em có thể rủ bạn bè tham gia để cùng rèn luyện và học tiếng anh online miễn phí với người bản ngữ. Chanel hướng dẫn lập trình từ cơ bản đến nâng cao đa dạng ngôn ngữ lập trình C, C++, SQL server,… dành cho người không vững lập trình. EdX là nền tảng mà các khóa học được trình bày bởi các viện đào tạo công nghệ nổi tiếng như MIT, Đại học KH&CN Hồng Kông và UC3M. Các khóa học đều có nhịp độ riêng nên người dùng không cần phải chờ đợi để ghi danh. Đây là trang web phi lợi nhuận của Trung tâm Đào tạo tin học Khoa Phạm.

Không còn lí do gì biện hộ cho việc không có cơ hội học thứ này thứ kia hay lười biếng nữa. Không cần phải lên lớp học gò bó, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà, ở bất cứ đâu mà vẫn theo học được các chương trình đào tạo trực tuyến chất lượng. Khóa học được thiết kế thành các module, phù hợp với nhiều trìnhh độ đầu vào của học viên. Thư viện Nơi chứa những tài liệu hướng dẫn sử dụng mà có thể bạn cần. Còn học ở trung tâm thì bạn sẽ được các giảng viên hướng dẫn tận tình, nhưng thời gian học và học phí luôn là một vấn đề lớn. Top 10 trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất tại TP.HCM Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành học được các bạn trẻ lựa chọn nhờ tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai.

Được hiển thị ở hơn 40 ngôn ngữ, trang web này được dùng tại gia đình, trường học, trung tâm cộng đồng, thư viện. Trẻ em trên khắp thế giới có thể sáng tạo và chia sẻ các câu chuyện với nhau, với giáo viên/cha mẹ. ZendVN là website cung cấp các khóa học onlinevà offline về công nghệ thông tin tại TP.HCM, bất cứ ai cũng có thể tham gia và có đam mê về lập trình website, thương mại điện tử, nghiên cứu ứng dụng online. Trên đây là các khóa học lập trình miễn phí cũng như lợi ích của việc tự học lập trình qua các website này, bạn đã bao giờ học lập trình miễn phí ở các nguồn học trên chưa ?

Vì vậy, lời khuyên là nếu có điều kiện, bạn hãy đầu tư một loại giấy in tốt và in CV 1 mặt thôi nhé. Từ lóng, từ viết tắt, từ địa phương cũng hạn chế xuất hiện trong CV. “Chúc các em đạt được kết quả tốt trong các đợt kiểm tra môn Hóa tới.” Bạn đang tìm top app chỉnh sửa ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp và đăng bài? Độ dài và chi tiết trong mỗi nội dung của họ giống như một giáo trình CS đầy đủ.

Nền tảng quyên góp nhu yếu phẩm thời covid được thực hiện bởi học viên Coder School Đại dịch Covid diễn ra với nhiều thách thức cho tất cả mọi người trên cả nước Việt Nam. Nhằm giúp cho trẻ học từ cơ bản đến nâng cao kiến ​​thức toán học bằng cách tổ chức các cuộc thi giải toán trên Internet. Tốc độ chạy chương trình vô cùng nhanh khi sử dụng công cụ SWT/Jface. Dễ dàng mở những chức năng của phần mền bằng cách sử dụng các phím tắt. Có công cụ gỡ lỗi được tích hợp sẵn, giúp cho việc soạn thảo và chỉnh sửa code trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Thực hiện tính năng tìm kiếm và thay thế vô cùng dễ dàng, chính vì vậy nhanh chóng chỉnh sửa những đoạn code bị lỗi.

Cá nhân và tổ chức, tạo điều kiện để thực thi tốt hơn pháp luật về sở hữu trí tuệ. Tinhte.vn là một trong những diễn đàn công nghệ lớn và nổi tiếng nhất hiện nay. Diễn đàn này có lượng bài viết khổng lồ của các thành viên tích cực được cập nhật thường xuyên và đều đặn hàng ngày. Mọi người có thể nhanh chóng tìm thấy câu trả lời thông qua hệ thống bỏ phiếu sau khi đặt một câu hỏi và kiểm duyệt nó một cách nghiêm ngặt. Đảm bảo mọi người nhận được câu trả lời đúng hoặc đề cập đến các liên kết để tìm chúng trực tuyến.

Với những ưu điểm của mình, Tin.vn nhận được đánh giá cao từ người dùng. Hàng nghìn bài hướng dẫn miễn phí sẽ hướng dẫn sinh viên cách phát triển phần mềm từ các ứng dụng web đến thiết bị di động và mọi thứ có thể tưởng tượng được. Learnwebcode không phải là một kênh lớn nhất nhưng nó là kênh cơ bản và dễ dàng để bắt đầu học về lập trình web. Kênh này cung cấp các bài học về WordPress, RWD, HTML, CSS, JavaScript, jQuery.

EDX cung cấp cho bạn các khóa học lập trình từ các khóa học lý thuyết đến các khóa học thực hành tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có dự định tự học lập trình web online thì đây cũng là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Ngoài các khóa học lập trình trực tuyến, website còn cung cấp các khóa học về nhiều lĩnh vực khác.

Hiện nay, ở các website Việt Nam có rất nhiều khóa học lập trình hay và bổ ích. Nếu bạn muốn học những khóa học lập trình miễn phí bằng tiếng việt dưới đây là tổng hợp một số nguồn học lập trình miễn phí bằng tiếng việt. Các lớp học trên Udacity rất thực tế và dễ tiếp cận cho người mới học.

Bây giờ bạn đã có trình soạn thảo mã của mình và bạn có thể bắt đầu viết mã. Đây là một câu hỏi rất phổ biến, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu nhập môn Lập trình web. Giới thiệu nhanh về cơ sở dữ liệu và ngôn ngữ cơ sở dữ liệu nào bạn nên học. Học viên sẽ được chú trọng đào tạo kĩ năng thực hành với các bài dự án xuyên suốt quá trình đào tạo.

Ngoài ra, Satya Nadella cũng từng chia sẻ về việc vợ mình là bạn từ khi còn học trung học phổ thông. Sau khi kết hôn, họ sống hạnh phúc và có với nhau 3 người con, 1 trai và 2 gái. Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là ” Người khác làm được thì mình cũng làm được “. Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn !

Trong thế giới công nghệ, có những kỉ lục đã đứng vững cả thập kỉ, nhưng cũng có rất nhiều kỉ lục chỉ trụ lại được vài năm trước khi bị vượt qua. Google Adsense là dịch vụ do chính Google phát triển, đây là một hình thức tạo thu nhập thu động dựa… MIT OCW đã có hơn 15 năm phát triển, với hơn 2400 khóa học và 200 triệu người dùng.

Điều này đã khuyến khích thầy cô và ba mẹ đăng ký tham gia cùng học sinh, giúp Scratch tạo nên cộng đồng học STEM Coding với số lượng thành viên “khủng”, lên đến 15 triệu người. Do đó, học viên ngoài các kiến thức nền tảng sẽ được học hỏi thêm từ chính những đồng nghiệp, tiền bối trong nghề và được thử thách với những công việc, những vấn đề có thực trong công việc thực tế. Nhờ vậy, khả năng “thực chiến” của các lập trình viên sẽ được nâng cao đáng kể.

Có lẽ một trong những tính năng tốt nhất của Java Code Geeks là cung cấp các ví dụ mã miễn phí bên cạnh các hướng dẫn và hướng dẫn truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các sách điện tử hữu ích để “become Java rockstar”, bao gồm JPA Mini Book, hướng dẫn khắc phục sự cố JVM, hướng dẫn JUnit cho bài kiểm tra đơn vị và nhiều sách khác. Trên đây là top 10 diễn đàn lập trình web nổi tiếng nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết này là tác giả obatambeienwasirherbal.com đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn ở những bài viết sau nhé! Python là ngôn ngữ giúp bạn viết được trên đa nền tảng nên ví dụ như lập trình website, lập trình di động và cả lập trình game thì Python đều có thể làm được.

Bạn có quyền truy cập vào các trang trình bày khác nhau có đầy đủ thông tin mà bạn có thể thực hiện theo sự hiểu biết của riêng bạn. Bộ sưu tầm đồ sộ với hơn500 đầu sách hay về lập trình của GitHub là nguồn tài liệu học lập trình miễn phí quý giá, sẽ giúp bạn giải nguy dù bạn dùng ngôn ngữ lập trình nào. Thêm một trang web học Tiếng Anh miễn phí nữa cho những bạn học Anh – Anh. BBC Learning English là một kênh học Tiếng Anh nổi tiếng và lâu đời. Trang web này sẽ dạy bạn đủ loại kiến thức như phát âm, luyện nghe nói, luyện từ vựng ngữ pháp.

Hình thức nộp CV này rất nhanh chóng và tiện lợi cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang lúng túng trong việc trình bày một email để gửi CV tới nhà tuyển dụng, hãy tham khảo những gợi ý sau của TopCV nhé. Marketing đang là một trong những ngành nghề có sức hút lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ nhờ tính chất năng động, trẻ trung trong công việc.

Những khóa học sẽ giúp bất kì ai, bất kể kỹ năng lập trình như thế nào hiểu hơn về máy tính. Code.org là trang web học lập trình web trực tuyến miễn phí chất lượng được nhiều học viên đăng ký học. Trang web có giao diện đơn giản, có phiên bản tiếng Việt nên khá dễ dàng cho người Việt sử dụng.

Phần này sẽ thông qua các thực tiễn và công cụ để giúp bạn xây dựng các kỹ năng định hướng thị trường với tư cách là Lập trình viên Web thực thụ. Dạy học hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ MS SQL SERVER từ cơ bản cho người mới học. Tôi mong muốn sự hợp tác giữa FTEL và iPMAC sẽ được duy trì và tiếp tục suy nghĩ để tìm ra phương pháp kết nối tốt nhất giữa học viên của iPMAC với nhu cầu tuyển dụng của FTEL. Tôi cũng đánh giá cao tinh thần hỗ trợ của iPMAC trong quá trình trao đổi thông tin cũng như triển khai công tác truyền thông. Không chỉ đề cập đến mọi ngóc ngách trong công việc lập trình, vừa đi sâu vào từng kỹ năng cụ thể, mà còn giúp người học nắm chắc, hiểu rõ và có thể tự vận dụng.

Ngoài các khóa đào tạo lập trình, bạn có thể học các khóa học khác liên quan như Seo, Tiền Ảo, thiết kế đồ họa …. BitDegree cung cấp các khóa đào tạo lập trình miễn phí từ cơ bản đến nâng cao. Trong bài viết này, trước hết mình sẽ đề cập tới các trang web học lập trình miễn phí bằng Tiếng việt, do các anh/chị developer Việt Nam xây dựng. Mozilla Developer Network mang đến cho những bạn đang muốn tự học lập trình nhiều tài liệu miễn phí về phát triển web. MDN dành cho tất cả mọi người, từ Junior Developer đến chuyên viên Programmer. Udacity cung cấp nhiều tài liệu học tập hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể trả tiền để được học riêng với giảng viên hoặc tham gia vào các dự án thực tế của khóa học.

Nếu bạn là một tín đồ của nhà táo thì không thể bỏ qua diễn đàn giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm này. Lập trình web là công việc hoàn thiện một hệ thống web từ toàn bộ dữ liệu trong bộ phận thiết kế web. Hệ thống website này giao tiếp với cơ sở dữ liệu và giao tiếp với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. Datacamp được biết đến như là một trong những trung tâm cung cấp các khóa học lập trình có giá trị nhất cho mọi người. Khóa học Python tương tác này sẽ giới thiệu cho bạn các khái niệm cơ bản về Python cũng như cho bạn tiếp xúc với một số khái niệm nâng cao như danh sách Python, Hàm và Gói, v.v.