Ngôn Ngữ Lập Trình Web Phổ Biến Nhất

Hiện tại thì nhu cầu thiết kế website ngày càng nhiều, vì website mang đến nhiều lợi ích cho chủ thể sở hữu nó. Bạn có thể thấy có hàng trăm hàng ngàn website các loại xuất hiện liên tục, từ , website cá nhân, website tin tức, website giải trí, cho tới website bán hàng, kinh doanh,… Đây là thị trường tiềm năng dành cho lập trình viên thiết kế website, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ để đón đầu thị trường này. Nhiều người tranh cãi JavaScript nên có thứ hạng cao hơn trong danh sách này và họ có lý do chính đáng cho lập luận của mình.

C++ là ngôn ngữ có ít từ khóa, tạo thuận lợi cho việc học và sử dụng. Microsoft đã thiết kế Windows Hello để tương thích với webcam tích hợp cảm biến hồng ngoại của nhiều thương hiệu, nhưng chính điều này đã tạo ra… Thị trường phân phối máy giặt đa dạng các dòng máy giặt hiện đại, tiên tiến với công nghệ ngày càng được nâng cao, người dùng sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều dòng máy với nhiều phân khúc giá và chất lượng khác nhau…. Một trong những đặc điểm độc đáo của cuộc chạy đua sản xuất vacxin corona là sự khác biệt giữa các ứng viên vắc xin và công nghệ sản xuất vắc xin. Theo đó, các loại vaccine Covid-19 hiện tại đang được sản xuất theo… Cục sạc dự phòng nhiều mẫu, thiết kế giá thành nhiều phân khúc khác nhau từ bình dân đến cao cấp.

Đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ của website đó chính là sự phát triển của ngôn ngữ lập trình website. JaᴠaSᴄipt là thiết kế ngôn ngữ ᴡebѕite ᴄơ bản nhất khi phát triển ᴄáᴄ ứng dụng ᴡeb. So ᴠới Jaᴠa, JaᴠaSᴄipt ᴄũng không ᴄó nhiều ѕự kháᴄ biệt là mấу. Cũng là ngôn ngữ lập trình ᴄốt lõi ᴄho ᴠiệᴄ phát triển ᴄáᴄ ứng dụng trên Android ᴠà khá nhiều phần mềm doanh nghiệp kháᴄ. Sau đó công nghệ trình duyệt ngày càng phát triển và máy tính ngày càng nhanh hơn.

Môi trường phát triển ứng dụng trò chơi, Unity, có thể sử dụng C # đã lan rộng trên toàn thế giới không chỉ riêng nước Nhật, và có rất nhiều kỹ sư lập trình trình game gắn bó hoàn toàn với C #. Nó là ngôn ngữ phổ biến nhiều nước trên thế giới, nhưng trong những năm gần đây, Python đã trở nên ngày càng phổ biến tại Nhật. Các tính năng chính của Python là nó có thủ pháp đơn giản, dễ core và đọc nhất là thư viện tra cứu rộng lớn đáng tin cậy. Mặc dù là ngôn ngữ được sử dụng để phát triển ứng dụng web, nhưng Python ngày càng được sử dụng trong các lĩnh vực mới như AI, Big Data và IoT. C # là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Microsoft và chạy trên .NET Framework riêng của Microsoft. Nó được áp dụng rộng rãi trong phát triển ứng dụng hệ thống Windows và cũng được sử dụng để lập trình trò chơi.

Bài viết đã giúp bạn biết rõ hơn về các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất Lúc này. Java dạy người mới cách viết code một cách chặt chẽ, dễ hiểu, dễ kiểm tra, dễ đọc, có thể nhúng vào nhiều môi trường – điều mà mọi coder phải nghiêm cẩn thực hiện. Java cũng được cọng điểm nhờ các thông báo Error chuẩn xác, sửa lỗi nhanh và một hệ sinh thái giàu tài nguyên. Ngoài ra, để giúp lập trình viên dễ dàng sử dụng, nhà sản xuất còn phải cung cấp các tài liệu tra cứu về đặc tính của ngôn ngữ mà họ phát hành. Những tài liệu tra cứu này bao gồm hầu hết các đặc tả, tính chất, các tên (hay từ khoá) mặc định, phương pháp sử dụng, và nhiều khi là các mã nguồn để làm ví dụ.

Với những con số này, Hoa Kỳ được xếp hạng là quốc gia đứng thứ 4 về tổng diện tích và thứ 3 về dân số trên thế giới. Hơn nữa, Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia đa dạng về chủng tộc nhất trên thế giới. Đây là kết quả của những cuộc di cư từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Preoccupied có nghĩa là(động từ) quan hệ tình dục hoặc làm cho ra ngoài.Về cơ bản chỉ dành một chút ol ‘một trên một thời gian phòng ngủ trong khi homies của …

Và với Framework ASP.NET bạn có thể sử dụng ngôn ngữ C# để phát triển các trang web mạnh mẽ. CSS là ngôn ngữ lập trình lập trình phong cách cho các website. Ngôn ngữ này được dùng để tạo phong cách, kiểu dạng cho các yếu tố được viết dưới dạng ngôn ngữ đánh dấu . Người dùng Internet được phân phối trên toàn thế giới bằng nhiều ngôn ngữ và bảng chữ cái khác nhau và hy vọng có thể tạo URL trong bảng chữ cái địa phương của riêng họ. Mã định danh tài nguyên quốc tế hóa là một dạng URL bao gồm các ký tự Unicode.

Kỹ sư phần mềm đang là một trong những nghề nhu cầu cao nhất hiện nay. Thậm chí, ngay cả thực tập sinh tại các công ty công nghệ cũng có thể nhận một mức lương đáng ghen tị. Để bắt đầu trở thành một lập trình viên, bạn cần phải chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình. Tất nhiên, một ngôn ngữ lập trình không thể đi theo bạn đến hết đời. Bạn phải học thêm nhiều ngôn ngữ khác trong quá trình làm việc, nhưng việc xác định ngôn ngữ nào đang phổ biến để theo học là một vấn đề quan trọng.

  • TênThư điện tửTrang web Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
  • Java là ngôn ngữ lập trình có tính hướng đối tượng đầy đủ nhất.
  • Thiết kế thanh lịch và quy tắc cú pháp của ngôn ngữ lập trình này làm cho nó khá dễ đọc so với các nhóm phát triển ngôn ngữ đa lập trình khác.
  • Rust nhấn mạnh việc viết “mã an toàn” bằng cách ngăn các chương trình truy cập vào các phần bộ nhớ mà chúng không nên làm, điều này có thể gây ra hành vi không mong muốn và sự cố hệ thống.
  • Tuy nhiên, giống như các ngôn ngữ lập trình open-source khác, R tự hào có một cộng đồng các nhà developer trực tuyến tích cực, điều này luôn là một điểm cộng cho chúng ta khi học các kỹ năng viết code mới.

Nó được bắt nguồn từ ngôn ngữ lập trình đã cũ là C và C++ nhưng được bổ sung thêm các tính năng hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn. Các nhà phát triển sử dụng HTML cho nội dung và ứng dụng web, và sử dụng CSS để thiết kế bố cục, như cách các yếu tố khác nhau của một trang được hiển thị cùng nhau. Chúng gần như luôn được sử dụng cùng nhau và việc học chúng được coi là một cách hay nhất để bắt đầu phát triển trang web.

Cách chần rất đơn giản, rau cải bó xôi sau khi nhặt rửa sạch, thì cho vào nồi nước sôi, chần trong khoảng 2 phút. Việc này giúp loại bỏ bớt một phần axit oxalic, giúp ăn ngon miệng hơn và giảm độ se cho miệng khi ăn rau này. Đặc biệt giảm bớt axit oxalic để không gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi vào cơ thể. MATIC đã được giao dịch trong một nêm giảm dần kể từ ngày 5 tháng 9. Vào ngày 21 tháng 9, nó bật ra khỏi đường hỗ trợ nêm và vùng hỗ trợ $ 1,06. Một hội nghị Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 10.

Bởi nó có những tính chất của cả các ngôn ngữ lập trình bậc cao(C#, Java, Python…) lẫn những ngôn ngữ lập trình bậc thấp(Pascal, C…). Ngôn ngữ lập trình là hệ thống các quy tắc mà cả con người và các thiết bị đó đều hiểu được, để người lập trình viết ra phần mềm hay các hướng dẫn sao cho máy tính hiểu và thực hiện được. Với từng bộ quy tắc khác nhau thì được gọi là ngôn ngữ LT khác nhau. Cho đến nay, nó dần trở nên phổ biến và hiện nay cộng đồng người dùng ngôn ngữ này rất đông đảo. Học máy, trí tuệ nhân tạo , Dữ liệu lớn và Người máy đều phụ thuộc rất nhiều vào Python. Một trong những thách thức phần mềm hàng đầu như An ninh mạng cũng do Python điều hành.

Và ᴄũng là nơi giúp bạn giải quуết ᴠấn đề khi bị mắᴄ kẹt hoặᴄ nhầm lẫn ᴠề một khái niệm khó khăn. Thietkeᴡebhᴄm.ᴄom.ᴠn ᴄó một trung tâm hướng dẫn tham khảo ᴄung ᴄấp một ѕố tài liệu ᴄho một ѕố ngôn ngữ phổ biến nhất. Ngoài ra, tìm kiếm nhanh trên Google ᴄũng ѕẽ đưa ra ᴄáᴄ hướng dẫn ᴄho hầu hết mọi ngôn ngữ.

Do đó, việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để diễn đạt, điều hành hệ thống là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Công nghệ ngày càng phát triển, website là thứ không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp, tổ chức nào. Đây được coi như một kênh chính thống để các doanh nghiệp công bố các thông tin giới thiệu, liên hệ, tin tức, tuyển dụng,… C# là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ 4, với khoảng 31% các nhà phát triển sử dụng nó thường xuyên, và 1,1 triệu chủ đề trên cộng đồng StackOverflow.

Cũng như nhiều những ngôn ngữ lập trình khác, ngôn ngữ C++ được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm với nhiều mức lương hấp dẫn. Hiên nay đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên nền tảng Windows và trên nền tảng iOS / Android, nền tảng Linux. Bên cạnh đó nó cũng được sử dụng để phát triển các ứng dụng android – hệ điều hành di động có hơn cả tỷ người sử dụng.

Khi đi sâu vào lập trình hoặc phát triển web, bạn sẽ thấy JavaScript thực sự là một ngôn ngữ đáng để học. Các khả năng của JavaScript cho phép bạn sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ lập trình đến phát triển web. Đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ này là dễ nhớ mỗi khi nhắc tới một ngôn ngữ hay ngôn ngữ lập trình động chú trọng vào hiệu suất và tính đơn giản do nó có một cú pháp rõ ràng và dễ viết. Danh cho việc phát triển iOS, macOS, watchOS, tvOS, Linux, và z/OS được phát triển bới apple tại hội nghị WWDC năm 2014.

Từ điển Urban là “thần cứu nguy” cho bạn khi gặp rắc rối về các thành ngữ và thuật ngữ tiếng lóng. Trang web giải thích nghĩa với các từ ngữ gần gũi, thân thuộc giúp bạn dễ hiểu hơn về từ khóa mà bạn tìm kiếm. Chúng tôi cam kết những sản phẩm mà công ty tạo ra sẽ đảm bảo về chất lượng, tiến độ, thẩm mỹ. Chắc chắn sẽ đáp ứng đước mọi yêu cầu và làm hài lòng mọi khách hàng.

Bạn cần ngôn ngữ lập trình web phù hợp để tạo, phát triển và cải thiện chức năng của trang web của mình. Bài viết dưới đây CreativeVietnam sẽ liệt kê 5 ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng như hiện nay. Phát triển phần mềm là một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực nhiều nhất.

Ngôn ngữ này phát triển vượt xa so với mục tiêu ban đầu là để phục vụ cho các hệ thống xoay quanh đến việc quản trị cơ sở dữ liệu. Là một ngôn ngữ chạy trên máy chủ, mã của nó được xử lý trước khi được trả về trình duyệt của khách hàng, vì vậy toàn bộ chúng ta nhìn thấy chỉ là mã HTML và không có chút mã PHP nguyên thủy nào. PHP thường được sử dụng Kết hợp với MySQL để truy xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu và hiển thị nội dung tới người dùng. Ruby là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được sáng tạo năm 1993 bởi Yukihiro Matz Matsumoto. Với niềm tin rằng mục đích của cuộc sống là hạnh phúc, Ruby ra đời nhằm giúp công việc lập trình trở nên dễ dàng và vui hơn. Ngôn ngữ này được xem là bước đệm khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ.

+ Rất nhiều người sử dụng (theo thống kê đến nay có hơn 400 triệu người). Các bạn trẻ và các bậc phu huynh đặt ra khi con em mình theo học ngành lập trình. Nhờ CSS mà mã nguồn của trang Web sẽ được tổ chức gọn gàng hơn, trật tự hơn, nội dung trang ư web sẽ được tách bạch hơn trong việc định dạng hiển thị. JavaScript không có trình biên dịch riêng mà được diễn dịch và chạy bởi trình duyệt hỗ trợ nó. Chính vì thế, nếu trình duyệt không hỗ trợ, hoặc không bật JavaScript, nó sẽ không chạy được. Dùng mã nguồn mở (có thể chạy trên Apache hoặc IIS), mã nguồn rõ ràng, tách biệt với giao diện HTML.

Ngoài ra, nhờ có cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới. Được biết đến với cái tên gọi là PHP đây là một ngôn ngữ lập trình chủ yếu sử dụng để phát triển và quản lý website là một ngôn ngữ lập trình chủ yếu được dùng để phát triển website và các mã nguồn mở như wordpress. Chính vì thế nên PHP rất tối ưu cho các ứng dụng web giúp cho website có tốc độ nhanh hơn. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình được phát triển đầu tiên với tên là Mocha được phát triển bởi hãng truyền thông Netscape sau một thời gian đổi thành Live Script và cuối cùng tên hiện tại là JavaScript.

Đặc biệt với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại CreativeVietnam , bạn và doanh nghiệp bạn sẽ có bệ phóng vững chắc cho mọi hoạt động kinh doanh. Go hay còn gọi là Golang là một ngôn ngữ lập trình được thiết kế dựa trên tư duy lập trình hệ thống. Go được phát triển bởi Robert Griesemer, Rob Pike và Ken Thompson tại Google vào năm 2007. Điểm mạnh của Go là bộ thu gom rác và hỗ trợ lập trình đồng thời (tương tự như đa luồng – multithreading). Có nhiều ngôn ngữ lập trình mà các nhà phát triển lựa chọn và hầu hết đều sử dụng ngôn ngữ mà họ cảm thấy thoải mái nhất.

Mặc dù có tên là JavaScript nhưng ngôn ngữ này lại không có nhiều sự liên quan đến ngôn ngữ JAVA ở trên. JavaScript thường được lựa chọn để lập trình các ứng dụng của website thay vì trên các thiết bị công nghệ như JAVA. Thế nhưng, JavaScript vẫn còn rất nhiều hạn chế ví dụ làm giảm tốc độ truy cập web của trình duyệt hoặc người dùng sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật hơn. Ngôn ngữ phổ biến tiếp theo có thể kể đến chính là PHP, và đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng thiết kế website nhiều nhất chiếm khoảng 1/3 số lượng website toàn cầu.

Các nhà phát triển web sử dụng ngôn ngữ này để thêm các yếu tố tương tác vào trang web của họ. Sự tham gia của người dùng là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và nhà phát triển web của bạn nên kết hợp các yếu tố JavaScript trong thiết kế của bạn. Xây dựng 1 hệ thống kinh doanh bán hàng hiệu quả, chuyển đổi cao với dịch vụ thiết kế website bán hàng của CreativeVietnam. Một website hoàn toàn chuẩn SEO, chuẩn di động và hơn hết là dễ dàng quản lý, dễ dàng up sản phẩm mới. Chúng tôi đã hỗ trợ tư vấn, định hướng xây dựng giao diện website tối ưu trải nghiệm và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cho hơn 300+ khách hàng.

C là một ngôn ngữ lập trình tương đối nhỏ gọn, là một trong những ngôn ngữ lập trình web thưở ban sơ. Nó có thể sử dụng để xây dựng hầu hết các ứng dụng web, crawlers, ứng dụng GUI desktop và daemon. SQL (Structured Query Language – ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc) là một loại ngôn ngữ máy tính phổ biến để tạo, sửa, và lượm nhặt dữ liệu từ một hệ thông có liên quan đến quản trị cơ sở dữ liệu .

Hiện nay, HTML đã ra phiên bản mới nhấtlà HTML 5 với nhiều tính năng đặc biệt quan trọng và chất lượng hơn so với những phiên bản HTML cũ . Objective-C là ngôn ngữ lập trình web hướng đối tượng, ra đời năm 1980. Nó được Apple sử dụng cho hệ thống điều hành OS X, iOS và APIs. Ngôn ngữ lập trình là một dạng ngôn ngữ máy tính được các lập trình viên sử dụng để viết ra các phần mềm, chương trình, tập lệnh hoặc các hướng dẫn để máy tính có thể tiếp nhận và làm theo lệnh. Nhưng phải đến khoảng 5 năm trở đây nó mới được nhiều người biết đến và sử dụng. Cho đến nay cộng đồng sử dụng ngôn ngữ này rất đông và đang phát triển rất nhanh.

Tính linh hoạt tuyệt vời của Java xứng đáng được áp dụng trong một loạt các phát triển web. Cũng chính vì thế, nó cũng thích hợp cho phát triển ứng dụng Android, đồng thời cũng được sử dụng để phát triển ứng dụng web và ứng dụng desktop. Kotlin tranh xít xao vị trí này với Java, nhưng Java vẫn chiếm số lượng lớn nhất trong các dự án và công việc. HTML là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản được thiết kế ra để tạo nên các trang web trên World Wide Web. Nó có thể được trợ giúp bởi các công nghệ như CSS và các ngôn ngữ kịch bản giống như JavaScript. Vào cuối bài viết là những thông tin về việc lựa chọn ngôn ngữ tốt nhất phù hợp cho từng dự án thiết kế web cụ thể.

PHP là dòng ngôn ngữ lập trình web app và thiết kế website có sức mạnh vượt trội so với các dòng ngôn ngữ khác bởi nó có khả năng tối ưu hóa website rất tốt, bao gồm cả trải nghiệm, xử lý và tốc độ website. Ngoài ra, PHP còn là dòng ngôn ngữ có nhiều điểm tương đồng với ngôn ngữ C++ và Java, thời gian triển khai dự án ngắn hơn rất nhiều, do đó PHP hiện đang là dòng ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới hiện nay. Opa là 1 ngôn ngữ lập trình nguồn mở dành cho việc phát triển ứng dụng web của các hệ thống có tính linh động, phát triển mạnh theo số lượng người dùng.

Đây cũng được xem là ngôn ngữ lập trình dễ hiểu nhất dành cho những người mới bắt đầu lập trình web. C là một ngôn ngữ lập trình tương đối nhỏ gọn, là một trong các ngôn ngữ lập trình web thưở ban sơ. Ví dụ trong thiết kế website bán hàng, thiết kế sẽ chia thành 2 hạng mục là thiết kế đồ hoạ và thiết kế hệ thống. Và thiết kế hệ thống chính là phần việc mà các lập trình viên sẽ phải tham gia vào.

Dù sinh ra để giảm bớt quyền lực và sự kiểm duyệt từ các “gã khổng lồ công nghệ’, Web3 hay tiền mã hóa vẫn phải tuân theo quy định của Apple, Google trên kho ứng dụng di động. Đài Bắc đang ngày càng phù hợp với Washington trong việc định hình lại các chuỗi giá trị hiện có, một quá trình có thể hạn chế Trung Quốc tiếp cận bí quyết công nghệ và tài năngngành bán dẫn. Học làm chủ HTML, CSS, JS và thư viện JavaScript phổ biến nhất hiện nay. Đây là hướng lập trình web (Phần Back end) dành cho những bạn thích làm việc ở tầng logic và muốn thực sự điều khiển cách mọi thứ hoạt động. CSS là nền tảng mà bạn cần lựa chọn để tạo các ứng dụng web và ứng dụng di động trực quan hấp dẫn. Python hỗ trợ khả năng đọc mã tốt (như ngôn ngữ nói thông thường), nó cũng chỉ cần một vài dòng mã để thể hiện một điểm hoặc khái niệm cụ thể.

Các công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra thời gian hoạt động, thời gian ngừng hoạt động, nguồn lưu lượng truy cập web, tỷ lệ lưu lượng truy cập trang web, tắc nghẽn băng thông, v.v. Nhằm cung cấp những kiến thức căn bản dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc muốn trau dồi thêm kiến thức nền tảng về lập trình web, khóa học lập trình căn bản và C++ của trung tâm cam kết sẽ giúp học viên đạt được điều này. Thiết kế website nhằm giới thiệu các thông tin, doanh nghiệp, sản phẩm cũng như các hoạt động tin tức, chia sẻ nhằm phát triển và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, công ty. Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất, là một trong những ngôn ngữ dẫn đầu trước vô vàn những ngôn ngữ lập trình khác và cũng là đối thủ trực tiếp của Javascript.

Đây là các thành tố không thể thiếu của một ngôn ngữ lập trình. Là một ngôn ngữ lập trình cho các dự án nguồn mở do Google phát triển năm 2009. Tất cả các hệ điều hành lớn như Linux, Windows, MacOS X, Android và iOS đều được hỗ trợ và số lượng công ty sử dụng Go khi ngôn ngữ phát triển của họ tăng lên do thông số kỹ thuật đơn giản của họ. Nếu bạn đang thắc mắc có nên thiết kế web bằng ngôn ngữ Python hay không thì câu trả lời cho bạn là hoàn toàn nên. Python hiện đang là ngôn ngữ lập trình số 1 trên hệ thống của cộng đồng lập trình TIOBE chiếm tỉ lệ 11,77% trong số 50 ngôn ngữ lập trình hàng đầu hiện nay.

Giống như C ++, C # (phát âm là C Sharp) là một ngôn ngữ hướng đối tượng, có mục đích chung được xây dựng trên nền tảng của C. Nó ban đầu được Microsoft thiết kế như một phần của .NET framework để xây dựng các ứng dụng Windows. C, C++ và C# là 3 ngôn ngữ lập trìnhhoàn toàn khác nhau, nhưng 3 ngôn ngữ này lại khá tương đương về khả năng ứng dụng. Khi bạn truy cập vào một trang bất kì, bạn có thể xác định xem trang đó có được viết bằng ngôn ngữ PHP hay không thông qua đường link trên thanh địa chỉ của nó. Nếu ở cuối link bạn thấy phần tử .PHP nghĩa là web đó được lập trình, thiết kế dựa trên ngôn ngữ PHP. Rất nhanh so với các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác, như Objective-C và Python.

Lý do chính nằm ở cú pháp rất cơ bản, dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp ​​dụng. Python được sử dụng rộng rãi trong phát triển web, phát triển phần mềm và các lĩnh vực công nghệ khác như Học máy , Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu. Bên cạnh chức năng chính là thêm thành phần bổ sung cho website, JavaScript cũng được ứng dụng rộng rãi trong phát triển game, ứng dụng di động, phát triển phần mềm ở cả phía frontend và backend. Các kỹ sư cũng ưa chuộng ngôn ngữ này nhờ tính tương thích của nó với các framework phổ biến như React, Vue, Node. Hiện nay, hàng triệu trang web đang phụ thuộc rất nhiều vào JavaScript, chắc chắn đây sẽ còn là một công cụ lập trình hữu ích trong thời gian dài tới.