Mua Ô Tô Cho Doanh Nghiệp

Mua Ô Tô Cho Doanh Nghiệp

(TĂNG DOANH SỐ BÁN XE BỀN VỮNG. Website không là vật trang trí, nó giúp bạn bán xe tốt hơn, nhiều hơn, chuyên nghiệp hơn! làm website bán ô tô) Công ty Cổ phần Anycar Việt Nam đầu tư vào hệ thống công nghệ hiện đại, năng lực quản trị điều hành, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tay nghề cao để xây dựng và phát triển Anycar thành một thương hiệu xe đã qua sử dụng đáng tin cậy nhất ở Việt Nam. Sau đây CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KẾ TOÁN HÀ NỘI sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về chi phí mua xe ô tô cũ của cá nhân . DMuốn làm tài sản của công ty thì chiếc xe đó phải mang tên công ty. Vậy trường hợp công ty mua xe ô tô cũ của cá nhân để chuyển đổi được thì công ty cần làm thủ tục sang tên đổi chủ, đóng lệ phí trước bạ (2%). Trong trường hợp bạn chỉ là một nhân viên trong công ty, nếu chưa đủ tài chính mau xe thì nên sử dụng các dịch vụ cho vay mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng. Như vậy, sau khi trả nợ ngân hàng, chiếc xe sẽ hoàn toàn thuộc về bạn.

Tuy nhiên nếu chiếc xe đứng tên công ty thì chuyện mua bán sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ. Phần lớn người mua cũ hoặc các đơn vị thu mua xe cũ sẽ có tâm lý e ngại và dè dặt với những chiếc xe có nguồn gốc công ty đứng tên. Bởi lẽ họ sẽ có suy nghĩ xe này là của chung “cha chung không ai khóc”, xe đi nhiều, va quyệt, không được bảo dưỡng, sửa chữa chính hãng… thậm chí là còn có vấn đề tai nạn, đâm đụng, ngập nước…. Thường họ chỉ muốn mua xe qua tay 1 đời chủ, có đại diện đảm bảo uy tín, lịch sử của chiếc xe. Các nhân viên showroom sẽ ghi nhận nhu cầu vay mua ô-tô của doanh nghiệp (loại xe, hãng sản xuất, mục đích vay mua xe…), trực tiếp tạo lập yêu cầu trên Ứng dụng xử lý hồ sơ kỹ thuật số được thiết kế dành riêng cho các khoản vay mua ô-tô online. Việc quan trọng đầu tiên khi sở hữu chiếc xe mới là làm thủ tục đăng ký xe ô tô.

Ngoài ra, bạn còn có thể nộp thuế trước bạ tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Công ty cổ phần Kinh doanh ô tô Thủ đô gọi tắt là Capital Ford (Thủ Đô Ford)là Đại lý uỷ quyền chính thức của Ford Motor Company tại Việt Nam được thành… Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng lại lo lắng, nếu đề xuất giảm phí trước bạ của Bộ Tài chính được thông qua thì các hãng cũng sẽ cắt giảm mức ưu đãi, giảm giá như hiện nay, hay thậm chí là không còn.

Khi đã nắm vững toàn bộ hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị những gì, thao tác làm gì trước, nên đăng ký vào thời gian nào bạn hoàn toàn có thể tự chủ động chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để bấm biển cho chiếc xe ô tô mình sở hữu. Các chuyên gia tài chính cho hay, hiện nay, gần như 100% các đại lý ô tô đều có hợp tác với ngân hàng để cung cấp khoản vay cho người mua xe. Chủ doanh nghiệp nên lựa chọn các ngân hàng có uy tín, hạn mức vay cao, lãi suất hấp dẫn, thời gian giải ngân nhanh cũng như chế độ hậu mãi tốt để được hỗ trợ tối đa. Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung dài hạn để đầu tư tài sản mà không yêu cầu bất kỳ một khoản đảm bảo nào.

  • B/ Quy định về độ tuổi, năng lực hành vi, hạn chế khác của cá nhân khi thành lập công ty theo quy định của pháp luật.
  • Chương trình khuyến mãi “Lãi suất đặc quyền, mua xe trực tuyến” của VPBank.
  • Khách hàng phải tiến hành đóng tiền xe và chi phí làm thủ tục đăng ký xe.
  • Như đã phân tích ở trên, do đăng ký tên doanh nghiệp nên về mặt pháp lý thì xe thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.

Các trang thiết bị đo lường phục vụ công việc bảo hành, bảo dưỡng ô tô phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đo lường. Thì mọi người đã được giải đáp là có nhưng phải trong những trường hợp luật định. Nếu công ty của bạn trong các trường hợp đó thì bạn làm hồ sơ nộp lên cơ quan thuế để được hoàn lại thuế nhé.

Trong vòng 2 tháng, Ban quản lý dự án 46 – Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng) đã tự ý mở đường Trường Sơn Đông (đoạn qua Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà) với diện tích hàng nghìn m2 đất rừng đặc dụng chưa được chuyển mục đích sử dụng. Các điểm CILC cần lưu ý đối với Luật căn cước công dân và các văn bản pháp lý liên quan. Bản sao kê tài khoản ngân hàng của Doanh nghiệp (6 tháng gần nhất).

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam

Có thiết bị chẩn đoán động cơ, tình trạng kỹ thuật của xe (đối với ô tô có trang bị bộ điều khiển điện tử) phù hợp với các loại xe do cơ sở thực hiện bảo hành, bảo dưỡng. Phần mềm thiết bị chẩn đoán phải tuân thủ các quy định về sở hữu trí tuệ. Sau khi làm xong những thủ tục trên, xe đã mang tên công ty, bạn đã đưa vào sử dụng và bắt đầu được phép tính khấu hao. Hoá đơn giá trị gia tăng của các lần mua bán trước (để chứng minh nguồn gốc tài sản). Khi đó, người thừa kế muốn nhận lại tài sản thì phải yêu cầu công ty chuyển nhượng lại.

Hóa đơn хăng dầu được quуết toán ᴠới công tуLợi ích thứ hai là các hóa đơn хăng dầu, bạn có thể quуết toán ᴠới công tу, chủ ѕở hữu của nó. Ví dụ bạn đi đổ хăng dầu ᴠà lấу hóa đơn bán hàng ᴠề đưa cho kế toán của công tу, nên công tу ѕẽ phải chịu chi phí mà chiếc хe phát ѕinh, ᴠí dụ chi phí ѕửa chữa, cầu đường, хăng dầu…. Cơ bản chiếc хe được coi là tải ѕản công ᴠụ nên mọi chi phí phát ѕinh. Tuу nhiên cũng tùу từng trường hợp cụ thể ᴠà không phải trường hợp nào cũng như ᴠậу. PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, cũng đồng tình với phương án đề xuất tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ của Bộ Tài chính.

Cơ bản chiếc xe được coi như là tài sản công vụ nên sẽ được thanh toán các chi phí liên quan. Tất nhiên, việc này cũng sẽ tuỳ từng trường hợp cụ thể và không phải lúc nào cũng như vậy. Khi vay vốn ngân hàng, đặc biệt với các loại xe ô tô tải, ngân hàng sẽ giữ bản gốc giấy hẹn, đăng ký gốc để giải ngân phần tiền vay vốn cho bạn sau khi đăng ký xe từ 1-2 ngày. Tất cả các thủ tục trước đó bạn đều tiến hành làm việc theo tuần tự như trên. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn biên nhận giữ đăng ký gốc, giấy biên nhận này có giá trị thay cho đăng ký xe khi bạn lưu thông trên đường. Tuy nhiên theo thông tư 304/BTC quy định về mức giá tính thuế trước bạ của các loại xe ô tô tải thì mức giá tính thuế trước bạ có thể sẽ khác với giá trên hợp đồng mua bán.

Bạn có thể tùy ý lựa chọn kiểu xe, mẫu mã, màu sắc mà bạn thích nhất. Tuy có chút áp lực về khoản nợ nhưng sau khi tất toán khoản vay chiếc xe là của bạn, bạn có thể dùng nó làm phương tiện đi lại, chở con đi học hay về quê, đi du lịch… là tùy ý bạn. Tùy vào thời điểm và chính sách của mỗi ngân hàng mà lãi suất cho vay mua xe ô tô khác nhau.

Cách Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ

Gói cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp đã mang đến cho doanh nghiệp cơ hội mở rộng kinh doanh, tiết giảm chi phí, dư được một khoản vốn lưu động để đầu tư kinh doanh. Theo đó, nếu công ty không sử dụng ô tô cho mục đích kinh doanh vận chuyển hàng hóa, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn thì chỉ được khấu trừ thuế VAT tương ứng giá trị xe chưa thuế là 1,6 tỷ. Sử dụng sản phẩm “Cho vay mua ô tô dành cho khách hàng doanh nghiệp” của VietinBank ngay hôm nay để không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trên là những thông tin hữu ích về sản phẩm cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp. Vì khoảng thời gian cuối năm thường là lúc nhiều người mua sắm xe nhất, cùng với đó, việc ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19 thì việc được ưu đãi phí trước bạ cũng sẽ kích cầu tiêu dùng rất lớn.

Cách Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ

Các showroom ô tô lớn trên toàn quốc đánh giá, sản phẩm cho vay mua ô tô của VPBank luôn chiếm ưu thế trên thị trường nhờ tốc độ phê duyệt hồ sơ nhanh gọn, hạn mức cao và thời gian giải ngân nhanh chóng. Với mức lãi suất hấp dẫn và tính năng phê duyệt, giải ngân online lần này sẽ giúp VPBank tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường. Đây là những ưu đãi hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình khuyến mãi “Lãi suất đặc quyền, mua xe trực tuyến” của VPBank nhằm hỗ trợ tối đa và kịp thời cho các SME mua ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất, kinh doanh và vận tải hàng hóa dịp cuối năm. Bài viết dưới đây, đội ngũ giảng viên tại lớp học kế toán thực tế tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách xử lý chi phí mua xe ô tô cũ của cá nhân. Khách hàng sẽ được ưu đãi vay tới 100% giá trị xe trong thời gian lên đến 60 tháng. Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất 12%/năm trong 03 tháng đầu tiên kể từ ngày giải ngân, các tháng tiếp theo sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi thấp hơn so với mức lãi suất cho vay mua ô tô của OceanBank tại thời điểm đó.

Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi và hy vọng rằng sự tư vấn của tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Giấy giới thiệu đăng ký vào đơn vị vận chuyển (đối với xe kinh doanh vận chuyển hành khách). Hỗ trợ khoản vay tối đa lên đến 80% giá trị xe, không cần thế chấp tài sản.

Nhiều câu hỏi của người mua xe lần đầu như đăng ký xe ô tô ở đâu, vào thời gian nào? Khi bạn đăng ký ô tô mới hay cũ, hãy đến Phòng Cảnh sát giao thông, thông thường với các tỉnh thì chỉ có 1 điểm bấm biển số, các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố HCM có đến 4-5 điểm bấm biển số chia theo một nhóm quận huyện có vị trí địa lý phù hợp. Bạn nộp hồ sơ này vào cửa nhận hồ sơ đăng ký xe, chờ cán bộ công an xác nhận thông số kỹ thuật để bấm biển số. Bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ thông tin như chủ sở hữu, loại xe, màu sắc, số khung, số máy để tránh nhầm lẫn khi lấy đăng ký xe chính thức. Bạn xuất trình chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy giới thiệu để tiến hành thủ tục bấm biển. Đăng ký xe ô tô là quy trình chuẩn bị các giấy tờ cần thiết của chủ sở hữu xe, mang đến Phòng Cảnh sát giao thông có thẩm quyền làm thủ tục cấp biển số và đăng ký xe ô tô đủ điều kiện để lưu thông trên đường.

Nhà Phát Triển Doanh Nghiệp Không Được Tin Cậy

Sau khi ký kết hợp đồng thành công, công ty bên bán tiến hành chuyển quyền sở hữu tài sản là bên còn lại. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tức là có quyết định của công ty về việc mua, bán xe và ký kết hợp đồng, các bên phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe. Vì xe ô tô là tài sản phải đăng ký quyền sở hữu nên khi doanh nghiệp mua xe ô tô cũ là tài sản đã qua sử dụng doanh nghiệp phải làm thủ tục sang tên đối chủ để chuyển đổi quyền sở hữu từ cá nhân sang tên công ty.

Sản phẩm cho vay mua ô tô của BIDV đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng về việc mua xe ô tô phục vụ mục đích tiêu dùng hoặc kinh doanh. Ông Chiêu Hoàng (TP Thủ Đức, TP.HCM) dự tính mua xe từ đầu năm nay nhưng do đợt dịch lần thứ tư bùng phát và thời điểm đó hết được giảm 50% lệ phí trước bạ nên ông không mặn mà. Nay TP.HCM nới lỏng giãn cách giúp đi lại thuận lợi, cộng với thông tin đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ nên ông chuẩn bị mua xe. Do đi lại thường xuyên cũng như đi công tác các tỉnh, thành nhiều nên ông Hoàng quyết định chọn dòng xe bán tải. Luật Toàn Quốc rất tự hào vì đã nhận được hàng triệu lời cảm ơn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài.

Nhà Phát Triển Doanh Nghiệp Không Được Tin Cậy

VPBank là một trong những ngân hàng nhanh nhạy trong xu hướng này khi giảm lãi suất vay mua xe và thời gian phê duyệt khoản vay thấp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt, nhằm giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình tiếp cận vốn, VPBank lần đầu tiên triển khai quy trình phê duyệt khoản vay 100% online nhờ áp dụng công nghệ số. Theo đó, khách hàng có thể tiếp cận khoản vay của VPBank thông qua chính nhân viên bán hàng tại các showroom, không cần phải đến quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng. Cụ thể, khách hàng sẽ được lựa chọn mức lãi suất ưu đãi 5,8%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 6,8%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Đó là còn chưa kể tới những vấn đề về sự cố như tai nạn, đâm đụng, ngập nước… Đó là tâm lý chung của những người đi mua xe cũ, thường chỉ muốn xe qua tay 1 đời chủ, có đại diện đảm bảo về uy tín, lịch sử của chiếc xe. Đây là những ưu đãi hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình khuyến mãi “Lãi suất đặc quyền, mua xe trực tuyến” của VPBank nhằm hỗ trợ tối đa và kịp thời cho các SME mua ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất, kinh doanh và vận tải hàng hóa dịp cuối năm. Căn cứ tính lệ phí trước bạ là giá tính lệ phí trước bạ và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%). Giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô đã qua sử dụng được căn cứ vào thời gian đã sử dụng và giá trị còn lại của tài sản.

10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Còn trong trường hợp ngược lại thì lợi ích mà bạn nhận được là không đáng kể so với những phiền toái dưới đây. Được vay bù đắp phần vốn đã sử dụng nếu khách hàng mua ôtô trong vòng 06 tháng và được tài trợ vay mua xe đã qua sử dụng. Bán хe rủi roThông thường ᴠới một chiếc хe do chính bạn đứng tên ѕở hữu ᴠới tư cách pháp nhân thì ᴠiệc mua đi bán lại hoàn toàn dễ dàng mà không gặp trở ngại gì.

Khi xe đứng tên công ty được bán lại có rất nhiều thủ tục phức tạp. Thông thường, quy trình để bán một chiếc xe khi chủ sở hữu là công ty thì bao gồm công chứng các giấy tờ mua bán xe. Công ty chủ sở hữu phải xuất hóa đơn VAT rồi đóng thuế trước bạ, thuế GTGT và lẹ phí công chứng sang tên đổi chủ. Bên cạnh đó còn các thủ tục về khấu hao tài sản theo quy định của nhà nước sẽ được lấy làm thước đo để tính thuế trước bạ của xe.

Kiến nghị được đưa ra bởi 11 nhà nhập khẩu xe, đại diện các đơn vị này kiến nghị, chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với ô tô cần được áp dụng chung cho cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu để đảm bảo tính công bằng. Sản phẩm cho vay mua sắm tài sản cố định của GPBank giúp cho các pháp nhân dễ dàng hơn trong việc quyết định mua sắm mới tài sản cho mình, giúp cho hoạt động kinh doanh ổn định và phát triển. Khi tiền chuyển khoản của ngân hàng vào tài khoản của Công Ty Bán Xe, thì khách hàng mang theo CMND và giấy giới thiệu lên nhận xe, ký biên bản bàn giao xe với giấy tờ xe hợp lệ theo pháp luật. Với mỗi bước trong quá trình phê duyệt hồ sơ, doanh nghiệp đều nhận được email/sms để chủ động nắm tiến độ triển khai mà không cần phải đến chi nhánh/quầy giao dịch của VPBank. Toàn bộ thủ tục giải ngân cũng được xử lý hoàn toàn online, chỉ trong 4 giờ làm việc thay vì khoảng 4 ngày như trước. Do vậy nếu công ty chưa xuất hóa đơn thì để làm thủ tục sang bạn vẫn có thể sang tên được nếu bạn có hợp đồng chuyển nhượng xe giữa bạn và công ty, hợp đồng này phải công chứng chứng thực.

10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Anh hoàn toàn có thể thông qua chính nhân viên bán hàng tại các showroom để đăng ký gói vay mà không cần phải đến quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng. Các showroom ô-tô lớn trên toàn quốc đánh giá, sản phẩm cho vay mua ô-tô của VPBank luôn chiếm ưu thế trên thị trường nhờ tốc độ phê duyệt hồ sơ nhanh gọn, hạn mức cao và thời gian giải ngân nhanh chóng. Chúng ta nên nộp lại các giấy đăng ký xe ô tô hoặc xe máy với bản gốc cho công an, các đăng ký này sẽ được cắt góc, đính kèm trong hồ sơ khi trả lại cho ta. Trường hợp các doanh nghiệp xác định được số thuế GTGT cần nộp vào ngân sách của nhà nước dựa vào việc lấy số thuế GTGT đầu ra trừ đi đầu vào. Đối với trường hợp đăng ký xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó, bạn cần tới đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt .

Giai Đoạn Phát Triển Của 1 Doanh Nghiệp

Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định để tên công ty/doanh nghiệp làm chủ sở hữu “xế yêu” của bạn. Tránh những trường hợp tiền mất tật mang và vô số hệ luỵ trong tương lai. Để có thể lưu thông trên đường phố, xe ô tô của bạn sẽ cần phải đăng ký theo quy định của pháp luật. Mời bạn tham khảo ngay thủ tục, trình tự đăng ký ô tô mới nhất năm 2021 đến từ Điện máy XANH nếu đang chuẩn bị mua xe nhé.

Nếu cá nhân đó không may qua đời, kể cả có để lại di chúc hay không thì người thừa kế cũng không được sở hữu chiếc xe đó. Bên cạnh đó, mua xe công ty gặp phải khó khăn trong vấn đề thừa kế. Bộ Tài chính vừa công bố báo cáo tổng hợp ý kiến các bộ, ngành, địa phương về dự án sửa đổi, bổ sung Nghị định 140 về lệ phí trước bạ. Đồng tình với đề xuất không thu lệ phí trước bạ với ô tô điện chạy pin. Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định. VOV.VN – Nếu Chính phủ thông qua phương án giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước theo đề nghị của Bộ Tài chính, người tiêu dùng hứa hẹn sẽ tiết kiệm được hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng khi mua xe mới.

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. A) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nhân viên tư vấn BIDV sẽ liên lạc với bạn để xác thực thông tin và hỗ trợ mở tài khoản. Có tài sản bảo đảm cho khoản vay phù hợp các quy định của BIDV.

Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn về sản phẩm và dịch vụ của Sacombank. B) Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật. Bên cạnh những lợi ích mà bạn nhận được là không đáng kể ѕo ᴠới những phiền toái dưới đâу.

Giai Đoạn Phát Triển Của 1 Doanh Nghiệp

Tuу nhiên nếu chiếc хe đứng tên công tу thì chuуện mua bán ѕẽ không được thuận lợi, ѕuôn ѕẻ. Phần lớn người mua cũ hoặc các đơn ᴠị thu mua хe cũ ѕẽ có tâm lý e ngại ᴠà dè dặt ᴠới những chiếc хe có nguồn gốc công tу đứng tên. Bởi lẽ họ ѕẽ có ѕuу nghĩ хe nàу là của chung “cha chung không ai khóc”, хe đi nhiều, ᴠa quуệt, không được bảo dưỡng, ѕửa chữa chính hãng… thậm chí là còn có ᴠấn đề tai nạn, đâm đụng, ngập nước…. Thường họ chỉ muốn mua хe qua taу 1 đời chủ, có đại diện đảm bảo uу tín, lịch ѕử của chiếc хe.

Khi хe đứng tên công tу được bán lại có rất nhiều thủ tục phức tạp. Thông thường, quу trình để bán một chiếc хe khi chủ ѕở hữu là công tу thì bao gồm công chứng các giấу tờ mua bán хe. Công tу chủ ѕở hữu phải хuất hóa đơn VAT rồi đóng thuế trước bạ, thuế GTGT ᴠà lẹ phí công chứng ѕang tên đổi chủ. Bên cạnh đó còn các thủ tục ᴠề khấu hao tài ѕản theo quу định của nhà nước ѕẽ được lấу làm thước đo để tính thuế trước bạ của хe.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính cho rằng tại Việt Nam, các hãng sản xuất, lắp ráp ô tô lớn của nhiều quốc gia trên thế giới hầu hết đều đã có các nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, thậm chí các nhà máy lắp ráp này có công suất khá lớn. Lý do là ô tô điện ở Việt Nam đang trong giai đoạn đầu, chưa phát triển mạnh nên cần khuyến khích doanh nghiệp sản xuất và người dân dùng loại xe này để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Theo quy định mới tại Thông tư 58, xe ô tô sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước chiều cao là 165mm, chiều dài là 330mm. “Bên cạnh lãi suất tốt, chính quy trình phê duyệt nhanh gọn, số hóa hoàn toàn của VPBank đã giúp tôi tiết kiệm thời gian đi lại rất nhiều, sớm lấy xe về để triển khai các kế hoạch kinh doanh mới”, anh Minh cho hay. Mua xe cá nhân đứng tên công ty đem lại cho người mua một chút lợi ích ngắn hạn, tuy nhiên điều này kéo theo không ít rủi ro cho tương lai, khiến người mua lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân.

Ví dụ số tiền xăng phải trả rẻ hơn tư nhân 10%) và công ty là chủ thể chịu chi phí phát sinh miễn là bạn xuất được hoá đơn đỏ hoặc hoá đơn hợp lệ khác. Như vậy, cá nhân mua xe và để công ty đứng tên sẽ có lợi hơn vì được giảm một số chi phí do được khấu trừ thuế GTGT và giảm một phần thuế TNDN. Trường hợp công ty kinh doanh thua lỗ và dẫn đến tình trạng phá sản, những tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp sẽ được đưa vào danh sách tài sản được thanh lý để thanh toán cho các chủ nợ của công ty. Thuế giá trị gia tăng công ty phải chịu khi mua ôtô sẽ được coi là thuế giá trị gia tăng đầu vào và có thể được khấu trừ.