Lưu Ý Khi Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Sự cố liên quan đến Facebook khá nhiều và người dùng cũng thường xuyên gặp phải lỗi này lỗi kia trên Facebook trong quá trình sử dụng. Tên của doanh nghiệp phải bảo đảm không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với doanh nghiệp khác trên phạm vi toàn quốc. Nhận đầy đủ và đúng hạn các khoản phí dịch vụ như đã thoả thuận. Phòng ĐKKD để trả kết quả cho doanh nghiệp bộ phận “một cửa” phòng ĐKKD. Thời gian hoàn tất việc đăng ký Hợp đồng chuyển nhượng/chuyển giao nhãn hiệu là 06 tháng kể từ ngày nộp đơn. Phần diện tích nhà chung cư có chức năng để ở đối với các tòa nhà hỗn hợp (Trung tâm thương mại/ Văn phòng và nhà ở).

Chúng tôi cam kết hồ sơ, thủ tục nhanh gọn với mức phí thấp nhất. Doanh nghiệp tư nhân không có vốn điều lệ, vốn đăng ký kinh doanh của chủ doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự đăng ký và được gọi là vốn đầu tư. Vốn đầu tư cần được đảm bảo vốn pháp định đối với các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. Các doanh nghiệp tư nhân hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) được tiếp tục sử dụng tên doanh nghiệp đã đăng ký và không bắt buộc phải đăng ký đổi tên. Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập công ty tại Nam Việt Luật sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, giấy tờ liên quan trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi thành lập, doanh nghiệp tư nhân phải tiến hành các thủ tục pháp lý cơ bản nhằm giúp doanh nghiệp tránh được những chế tài pháp lý không đáng có do không thực hiện đúng quy định pháp luật và quan trọng hơn là giúp doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách hiệu quả lâu dài. “Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.” Trong thời kỳ kinh tế hội nhập tại Việt Nam loại hình doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh cũng được khá nhiều người quan tâm. Hãy liên hệ với Công ty Luật Thái An để được tư vấn kỹ lưỡng và lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với mục đích và quy mô kinh doanh của mình.

Cơ quan hành chính nhà nước các cấp phải luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân, phát huy tinh thần trách nhiệm với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. Trường hợp công ty cổ phần được tổ chức quản lý theo mô hình “đơn hội đồng” thì các giấy tờ, giao dịch của công ty phải ghi rõ “thành viên độc lập” trước họ, tên của thành viên Hội đồng quản trị tương ứng. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cập nhật thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc. Hiện hành, Luật Doanh nghiệp 2014 chỉ quy định trường hợp chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH. Theo quy định tại Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện thông tin về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Về vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ thêm một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Mọi cổ đông có cùng hạng/nhóm phải có quyền bình đẳng như nhau. Mọi cổ đông phải được cung cấp thông tin về các quyền cổ đông gắn với từng hạng, nhóm cổ phần. Công ty phải bảo vệ cổ đông thiểu số trước những hành vi lạm dụng của hay tư lợi của các cổ đông kiểm soát.

Luật quy định doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề luật không cấm. Do đó, khi xác định rõ ngành nghề kinh doanh của công ty, các bạn nên tìm hiểu ngành nghề đó có yêu cầu gì đặc biệt không, để tránh trường hợp khúc mắc về hồ sơ sau này. Số lượng, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được quy định cụ thể trong Điều lệ công ty. Trong quá trình hoạt động, có thể xảy ra trường hợp số vốn đã đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân không đủ đáp ứng điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp; người này được gọi là Chủ doanh nghiệp. Sau khi được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”, doanh nghiệp phải thông báo công khai lên trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đầy đủ trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định đã được niêm yết sẵn. Thực hiện nghĩa vụ thuế sau khi thành lập doanh nghiệp tư nhân. Đối với những công ty mới thành lập hoặc thành lập chi nhánh công ty đều phải gắn tên doanh nghiệp hoặc chi nhánh tại trụ sở.

Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn chỉ cần in giấy biên nhận (không cần nộp bộ hồ sơ gốc) và nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT. Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được. Trong luật doanh nghiệp còn có thuật ngữ người quản lý doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật là 1 trong những người quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra còn có mô hình công ty, doanh nghiệp nhà nước, tuy nhiên trong khuân khổ nội dung này chúng tôi không nêu ra vì mô hình doanh nghiệp đó không dành cho tư nhân, bộ máy lãnh đạo sẽ do nhà nước chỉ định. Một trong những ưu điểm của tư cách pháp nhân là có sự tách bạch về tài sản cũng như khả năng chịu trách nhiệm khi xảy ra rủi ro.

  • Như vậy công chức, viên chức không được phép thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như thành lập công ty TNHH.
  • Doanh nghiệp tự kê khai trung thực số vốn dự kiến đầu tư mà không cần chứng minh.
  • Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Nhiều DN hối hả để kịp đơn hàng cho đối tác đã ký kết trước Tết.
  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân và xét đến “câu chuyện” có đáp ứng được các tiêu chí để có thể lựa chọn (Hay vấn đề doanh nghiệp thiếu gì và có gì?).

Chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân. + Thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Sau khi lựa chọn được loại hình, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau. Quý khách chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng.

Giám đốc làm nhiệm vụ phân công, điều hoà và phối hợp công việc của các thành viên hợp danh và điều hành công việc trong nội bộ công ty. HCM, việc doanh nghiệp tăng vốn điều lệ được xem là thay đổi một phần trong nội dung Điều lệ công ty. Việc thay đổi phải được ít nhất 75% tổng số vốn góp của thành viên dự họp tán thành.

Hiện, nông nghiệp Việt Nam đang từng bước chuyển mình theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Ngành Nông nghiệp tập trung phát triển các chuỗi giá trị nông sản, mà trong đó các doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm để kết nối các hộ nông dân nhỏ, hợp tác xã với chuỗi giá trị toàn cầu. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3 theo đúng tinh thần ‘thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19’.

Kiểm tra nội dung Giấy phép Kinh doanh, nếu phát hiện không chính xác, doanh nghiệp có thể đề nghiệ cơ quan Đăng ký kinh doanh đính chính lại. Ngoài ra, để giải thích cho việc tại sao phải thành lập công ty thì nó cũng xuất phát từ niềm đam mê. Rất nhiều người cho rằng việc thành lập công ty sẽ giúp họ trưởng thành, bản lĩnh hơn, học hỏi được nhiều thứ hơn. Tuân thủ quy định của pháp luật về quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bình đẳng giới, bảo vệ tài nguyên, môi trường, bảo vệ di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị việc sửa đổi Quy chế cần kế thừa các quy định trước đây nhưng vẫn phải bảo đảm đổi mới hoạt động, công tác điều hành của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Dự thảo Nghị quyết gồm 6 điều, trong đó giữ nguyên 3 điều (Điều 3, Điều 4 và Điều 5); sửa đổi, bổ sung nội dung ở 2 điều (Điều 1, 2), chỉnh lý 1 điều (Điều 6) về mặt kỹ thuật cho phù hợp với quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Kế Toán Thiên Luật Phát tự hào là công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty tư nhân uy tín nhất hiện nay. Đến với chúng tôi, quý khách có thể yên tâm hoàn toàn bởi chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, kết nối cung cầu lao động, đáp ứng đủ lao động cho các địa phương, nhất là tại các vùng kinh tế trọng điểm, các ngành nghề sử dụng nhiều lao động. Là một tổ chức (một chủ thểpháp luật) có tư cách pháp lý độc lập, có thể tham gia vào các hoạt độngkinh tế, chính trị, xã hội… theo quy định của pháp luật. Đây là một khái niệm trong luật học dùng để phân biệtvớithể nhân (cá nhân). Nếu một tổ chức có “tư cách pháp nhân” thì tổ chức đó có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một pháp nhân mà luật đã quy định.

Nói về công tác tổ chức biên chế, Chủ tịch UBND TP nhắc đến đề án chuyển giao trung tâm y tế về quận huyện quản lý, củng cố hệ thống y tế cơ sở. Ông Mãi cho rằng việc này không chỉ là chính sách thu hút nguồn lực mà còn để trạm y tế hoạt động có hiệu quả. Cần có mô hình, cơ chế để trạm y tế hoạt động được trong mọi tình huống để phục vụ người dân. Kết quả khảo sát của Tổ chức Tài chính quốc tế cho thấy, mức độ quan tâm của các công ty tới quyền cổ đông biến đổi khác nhau qua các năm, đạt bình quân 7,3% năm 2010 và 7,1% năm 2011.

Điều kiện và thủ tục sản xuất đồ chơi trẻ emĐể thành lập một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em thì khá là … Chế độ trách nhiệm vô hạn tạo ra sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng của Doanh nghiệp tư nhân. Phụ thuộc vào các thức trả kết quả của từng Sở Kế hoạch và Đầu tư đăng ký nhận kết quả qua đường điện hoặc hướng dẫn khách hàng tới lấy kết quả của Sở.

Hỗ trợ giúp doanh nghiệp thực hiện, hoàn thiện tốt nhất các thủ tục trước và sau khi thành lập. Chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Với kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn FATO giúp Bạn hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp. Đặc biệt bà Nhung là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng, hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS. Thành viên công ty TNHH có quyền chuyển nhượng phần vốn góp cả mình cho cá…

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Bạn chỉ cần đựa cụm từ “DỊCH VỤ XÂY DỰNG PFC” vào mục tìm kiếm hoặc “XÂY DỰNG PFC”. Tra cứu bằng cách này bạn có thể tìm kiếm được tên doanh nghiệp mà mình dự định đăng ký có bị trùng hay không.

Cá nhân khi góp vốn thành lập doanh nghiệp không có nghĩa vụ phải chứng minh vốn trừ trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu ký quỹ. Câu hỏi đặt ra cho các nhà kinh doanh là lựa chọn loại hình kinh doanh nào cho phù hợp với tình hình thực tế? Nhà đầu tư sẽ lựa chọn thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thành lập công ty? Luật sư tư vấn Luật Việt An đưa ra những ưu nhược điểm để bạn lựa chọn loại hình kinh doanh một các tối ưu nhất. Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý(Hợp đồng ủy quyền)để ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó.

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên thành lập Doanh nghiệp Tư nhân? ”, chúng ta phải tìm hiểu về Ưu điểm và Hạn chế của Loại hình doanh nghiệp này. Doanh nghiệp nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí thành lập theo quy định. Vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải nộp hàng năm của doanh nghiệp, đồng thời là yếu tố xem xét khi các bên đối tác của bạn tham khảo hợp tác. Chủ doanh nghiệp là nguyên đơn, bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trước Trọng tài hoặc Tòa án trong các tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân cũng chỉ được quyền thành lập duy nhất một doanh nghiệp tư nhân. Các ý kiến đánh giá Nghị quyết 13 đã được các cấp, các ngành triển khai nghiêm túc, từ việc học tập, quán triệt và thể chế hóa, đến việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra. 100% các tỉnh, thành phố ban hành đề án, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và kế hoạch phát triển kinh tế tập thể theo từng giai đoạn. Nhận thức của hệ thống chính trị và người dân về HTX kiểu mới được nâng lên, phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội và chủ trương phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Do đó, nội dung đổi mới cơ bản của Luật Doanh nghiệp 2014 là bổ sung thêm mô hình quản trị DN theo mô hình quản trị đơn hội đồng đối với công ty cổ phần để phù hợp với thực tiễn của quốc tế và tăng thêm lựa chọn cho nhà đầu tư. Theo dự thảo Luật Doanh nghiệp 2014 (Luật DN 2014), công ty cổ phần toàn quyền lựa chọn áp dụng mô hình quản trị đơn hội đồng hoặc đa hội đồng.

Thời điểm áp dụng trách nhiệm vô hạn là thời điểm doanh nghiệp tư nhân bị tuyên bố phá sản. Doanh nghiệp là loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân. Chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các rủi ro và nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung theo thông báo phản hồi của Sở KH&ĐT và tiến hành nộp lại theo 5 bước như trên. Nếu nộp hồ sơ bằng chữ ký số , người ký xác thực hồ sơ phải được gán chữ ký số vào tài khoản. Doanh nghiệp tự cân đối mức thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính và sau đó cuối năm tổng hợp doanh thu, chi phí để quyết toán tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm (nếu có). Doanh nghiệp thành lập 6 thàng cuối năm thì đóng 50% thuế môn bài. Doanh nghiệp thành lập 6 tháng đầu năm thì phải đóng 100% thuế môn bài. Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân.

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu được cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định). Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm, tuy nhiên chủ sở hữu nhãn hiệu có thể xin gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm và có thể được bảo hộ mãi mãi nếu được gia hạn đúng hạn. Trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sỡ hữu nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn và lệ phí theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Chính phủ đặt ra mục tiêu trong năm 2022, tất cả các bộ, ngành, địa phương sẽ hoàn thành mục tiêu này. Tác động của dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đến việc thực hiện thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp cũng như các giải pháp để nâng cao mức độ cũng như hiệu quả của các dịch vụ công này đang là vấn đề cần bàn luận. Việc thanh tra sẽ được các cơ quan chức năng của Bộ thực hiện bao gồm tất cả các nội dung liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp đầu mối. Tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều có quyền thành lập chi nhánh và văn phòng đại diện.

Vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Chủ tịch Quốc hội phân tích, phía sau mỗi doanh nghiệp là rất nhiều người lao động. Các hợp đồng chuyển nhượng còn liên quan tới hợp đồng đầu vào, đầu ra của doanh nghiệp. Trong đó, Hội đồng thành viên (Điều 56) gồm tất cả các thành viên, là cơ quan có quyết định cao nhất trong công ty. Hội đồng thành viên hoạt động không thường xuyên, thực hiện chức năng thông qua cuộc họp và ra quyết định các vấn đề quan trọng của công ty, trên cơ sở biểu quyết của các thành viên tại cuộc họp. Giáo sư, tiến sĩ Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cũng có những tiến bộ nhất định nhưng vẫn chưa đạt được yêu cầu của Chính phủ đặt ra. Cụ thể biện pháp tin học hóa, biện pháp hành chính số là biện pháp cơ bản để vượt lên khỏi những thủ tục phức tạp mà các doanh nghiệp, những người dân hiện nay đang phải chịu.

Giá trị của một tài sản cố định có thể tăng lên tại một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, phần giá trị tăng thêm không được dùng để ghi tăng vốn điều lệ. TP Thủ Đức cũng hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục, không xảy ra tình trạng dồn ứ hay phải xếp hàng chờ đợi. Tại Ủy ban nhân dân phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, từ 8h sáng đã có người dân đến làm thủ tục. Dù số lượng không nhiều nhưng bộ phận hành chính vẫn bố trí đầy đủ người như mọi ngày.

Tham khảo tại “Quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam”. Và các thông tin về số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). 123job.vn – Trao cơ hội cho hàng triệu người với những công việc mơ ước với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương tốt nhất. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Hiện nay, đất sử dụng cho mục đích nuôi trồng thủy sản ngày càng giảm.

Nếu doanh nghiệp không thực hiện theo luật sẽ bị phạt sẽ từ 1-2 triệu đồng. Tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập công ty trong quá trình hoạt động (qua e – mail, thư, fax). Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Chủ doanh nghiệp/Giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó.

Nếu bạn có ý định phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình một cách rộng… Chứng chỉ hành nghề trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực có yêu cầu về chứng chỉ hành nghề (bản sao công chứng). Phòng ĐKKD nơi doanh nghiệp nộp hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ khi nhận hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận và trả kết quả. Có thể nói việc ký quỹ để đảm bảo khả năng thực hiện dự án đầu tư hoặc đảm bảo các khoản thanh toán nếu công ty không đủ khả năng thanh toán khi gặp khó khăn ngoài ý muốn.