Lưu Ý Khi Thành Lập Doanh Nghiệp

Các giấy tờ quan trọng nhất là bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của danh sách thành viên công ty, cổ đông sáng lập và người đại diện công ty. Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê nhà, mượn nhà, quyền sở hữu nhà đất của chủ doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, toà nhà, văn phòng cho thuê. Công ty luật Việt An cam kết từ 04 đến 06 ngày làm việc sẽ hoàn thành tất cả các bước thủ tục thành lập công ty nêu trên. Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên.

Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Sau khi nhận giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải soạn thảo hồ sơ khai thuế ban đầu nộp cho chi cục thuế quản lý nơi công ty đặt trụ sở chính. Những điều cần lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp mới mà Luật 24H chia sẻ với bạn dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn giảm bớt được những khó khăn, vướng mắc trong việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp mới. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin chính xác và sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nếu vẫn còn thắc mắc về các thủ tục, quy trình, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác sao y có công chứng không quá 3 tháng và còn hiệu lực không quá 15 năm của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.

Và nếu hồ sơ không hợp lệ, chủ doanh nghiệp sẽ nhận được thông tin cần bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin cần thiết. Trong trường hợp nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trên đây là những chia sẻ quý báu nhất vềkinh nghiệm mở công ty riêngmà cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp đều thắc mắc và còn nhiều câu hỏi khác nữa vì Luật doanh nghiệp và các luật chuyên ngành điều chỉnh về doanh nghiệp của nước ta rất phức tạp và thay đổi thường xuyên.

Tức là doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục Đăng ký thành lập doanh nghiệp, Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, Làm con dấu và công bố mẫu dấu, Mở tài khoản ngân hàng và Đăng ký bảo hiểm xã hội trong một lần nộp hồ sơ. Hiện nay, thời gian để hoàn thành 05 thủ tục trên chỉ mất tối đa là 03 ngày làm việc, thay vì 09 ngày làm việc như trước đây. Tuy nhiên, ở Hà Nội, vẫn đang tiến tới học tập và nhân rộng mô hình này để giảm gánh nặng thủ tục cho doanh nghiệp. Hợp đồng/thỏa thuận thành lập doanh nghiệp là hết sức quan trọng và cần thiết đối với trường hợp doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu.

Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có tên trùng và tên gây nhầm lẫn tự thương lượng với nhau để đăng ký đổi tên doanh nghiệp hoặc bổ sung tên địa danh để làm yếu tố phân biệt tên doanh nghiệp. Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số cho doanh nghiệp. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nếu trong trường hợp không lập Ban kiểm soát sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng và bắt buộc thành lập Ban kiểm soát theo đúng quy định. Tâm lý chung của khách hàng sẽ thoải mái và tin tưởng nếu như họ hợp tác với một doanh nghiệp rõ ràng, hợp pháp. + Thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá.

Bên cạnh đó, không bắt buộc chủ sở hữu đồng thời là người đại diện theo pháp luật. Nếu chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của công ty khác nhau thì bạn phải bổ sung thêm thông tin về người đại diện theo pháp luật. Theo khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020, địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Doanh nghiệp không được phép thành lập địa điểm kinh doanh ngoài phạm vi cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh.

Chuẩn bị các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Tại Việt Nam, các vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái là vấn đề làm các DN đau đầu. Việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ không chỉ đảm bảo cho DN độc quyền sử dụng tài sản của mình mà còn là cơ sở để thực hiện việc khiếu nại, khiếu kiện khi cần thiết. Nộp 01 bộ hồ sơ đã được soạn thảo và chuẩn bị ở trên đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

BỨC TRANH ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP 2020 ĐẦY HY VỌNG CHO 2021 “Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong năm 2020 đạt 16.6 tỷ đồng, tăng 32.2% so với… Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. A. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đó đăng ký.

Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thủ tục cần thực hiện sau thành lập. Vốn điều lệ còn là yếu tố tác động đến thuế môn bài mà công ty sẽ phải đóng với cơ quan nhà nước. Thay vào đó cần tìm kiếm một đơn vị pháp lý uy tín – chất lượng – nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng về vấn đề này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn cho doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi – Công ty Luật Gattaca đã tư vấn và thực hiện dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ…vv và đều nhận được sự ghi nhận từ khách hàng. Lựa chọn người đại diện pháp luật của doanh nghiệp cũng là một điều cần lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp mới. Họ là người đại diện cho doanh nghiệp dể ký kết giấy tờ, hợp đồng và làm cho hợp đồng kinh doanh có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật.

  • Hơn nữa, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp phải cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  • Trong luật doanh nghiệp còn có thuật ngữ người quản lý doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật là 1 trong những người quản lý doanh nghiệp.
  • Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.
  • Sau phát biểu khai mạc, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Cảnh sát cơ động.

Do đó, nếu không có những thỏa thuận rõ ràng về quyền sở hữu trí tuệ khi cùng góp vốn đầu tư, những nhà đầu tư có thể gặp rắc rối hoặc tranh chấp với nhau sau này. Đăng ký nộp thuế điện tử từ một ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản. Doanh nghiệp cần mang theo con dấu doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hoặc ủy quyền cho Luật Việt An hỗ trợ thực hiện.

Các bạn chú ý, luật yêu cầu công ty không được phép đặt địa điểm tại khu tập thể và nhà chung cư. + Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. C. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. Sau phát biểu khai mạc, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Cảnh sát cơ động. Ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long thường xuyên chủ động theo dõi xâm nhập mặn, đóng cống trữ nước để nông dân yên tâm sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi Phổ Yên lên thành phố, sáng mai tỉnh Thái Nguyên trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Sam Sung với nguồn vốn tăng thêm gần 1 tỉ USD. Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hai quyết định điều chuyển nhiệm vụ chủ đầu tư 2 dự án của ngành giao thông. Ngày 29/1, Thủ tướng ký quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai tại một số tỉnh thành. Theo đó, với những vướng mắc về thể chế, cần nêu rõ vướng mắc ở đâu, chủ thể nào, đối tượng nào bị ảnh hưởng nhiều nhất, khi đưa ra chính sách mới cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, đánh giá tác động hết sức chặt chẽ, toàn diện, bảo đảm chính sách đi vào cuộc sống, thực hiện có hiệu quả.

Quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp hoặc cổ phần trong công ty Quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp hoặc cổ phần trong công ty được… Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân. Đặc biệt bà Nhung là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng, hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS. + Thành viên, cổ đông sáng lập liên đới góp thêm số chênh lệch tại thời điểm kết thúc định giá. + Tên doanh nghiệp có thể đặt bằng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác được cấu thành bằng các ký tự từ A đến Z trong bảng chữ cái Latin. + Tên doanh nghiệp dự kiến thành lập không được trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

Khi thành lập công ty có những thuật ngữ pháp lý hoặc những điều kiện mà khách hàng còn loay hoay chưa nắm rõ, Luật Gia Nghiêm xin được tư vấn tới quý khác hàng những điều cần lưu ý khi thành lập công ty. Qua đây, có thể thấy, điều kiện kinh doanh đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện bị lẫn lộn với điều kiện thành lập doanh nghiệp. Đáng chú ý, Luật Doanh nghiệp 2014 cùng với Luật Đầu tư năm 2014 đã quy định rõ yêu cầu thành lập doanh nghiệp và yêu cầu kinh doanh ngành, nghề có điều kiện. Khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải liên hệ với cơ quan thuế để đăng ký thuế. Nếu hồ sơ bị chậm, doanh nghiệp có thẻ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

“Đầu xuôi đuôi lọt” là câu nói cần nhắc đến trong trường hợp này, doanh nghiệp không những phải giải quyết những thủ tục giấy tờ liên quan mà còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ trên thị trường. Để hạn chế tối đa những sai sót về mặt giấy tờ pháp lý cũng như vấn đề thuế sau này doanh nghiệp nên hiểu rõ, nắm vững quy trình hoạt động của một công ty để hoạt động kinh doanh được vận hành một cách suôn sẻ. Các bước thành lập công tylà điều các bạn cần tìm hiểu trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp. Khi thời đại kinh tế hóa bùng nổ viêc tìm hiểu kĩ càng các bước thành lập doanh nghiệp này giúp các bạn nắm được những thông tin cần thiết nhất trong dự định mở công ty của mình.

→ Nếu bạn không muốn tốn thời gian thực hiện hết tất cả các công việc rắc rối trên, bạn có thể liên hệ Công ty Quốc Luật để thành lập công ty dễ dàng chỉ với 5 bước. Khai báo thuế ban đầu với cơ quan thuế nơi đăng ký kinh doanh trong khoảng thời gian quy định. Trước khi đăng ký tên công ty, nên tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp, nếu có thể, bạn nên chuẩn bị thêm 1 số điện thoại khác để phục vụ cho việc đăng ký kinh doanh cũng như tránh bị làm phiền. Doanh nghiệp phải lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông (đối với công ty cổ phần). Trước khi mở công ty chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin công ty như đặt tên công ty, người đại diện theo pháp luật, địa chỉ hoạt động, loại hình công ty và vốn điều lệ. Nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, thủ tục, giấy phép, hồ sơ khác nhau đối với mỗi phương thức đầu tư, loại hình doanh nghiệp, các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp. Nhà đầu tư lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần để thực hiện dự án.

Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả. Hướng dẫn đòi nợ khi doanh nghiệp đã giải thể là vấn đề liên quan trực… Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Nhà đầu tư nước ngoài khi mở công ty ở Việt Nam thì có thể mở công ty có 100% vốn nước ngoài, công ty có từ 1% – 99% vốn nước ngoài hay tiến hành liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam để thành lập công ty. Sau khi quy trình cung cấp dịch vụ kết thúc, chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và hỗ trợ quý khách về các vướng mắc khác trong quá trình hoạt động công ty/doanh nghiệp. Người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30/01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập.

+ Căn cứ theo khoản 6, điều 4 Luật doanh nghiệp thì Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Xu hướng các doanh nghiệp mới thành lập thường đặt tên liên quan đến những ngành nghề dự định kinh doanh hiện tại và cả các ngành có thể phát triển trong quá trình kinh doanh sau này. Hiện, Bộ Công Thương đang hoàn thiện các thủ tục liên quan để thực hiện và công bố hoạt động thanh tra chuyên ngành với các doanh nghiệp đầu mối. Nếu doanh nghiệp ký hợp đồng với người lao động có thời hạn từ 3 tháng trở lên sẽ thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Kế toán của doanh nghiệp sẽ phải lên cơ quan BHXH quận để làm hồ sơ tham gia đóng bảo hiểm cho người lao động trong công ty.

Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Thiên Luật Phát sẽ không phải tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ hay phải lo lắng quá nhiều… Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc, thực hiện mọi công việc và bàn giao kết quả tận tay sau khi hoàn thành. Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà chủ sở hữu hay người quản lí công ty cần có chứng chỉ hành nghề. Do đó, việc xác định ngành nghề kinh doanh là rất quan trọng cho các nhà đầu tư. Nhà đầu tư phải chắc chắn rằng mình có thể thỏa mãn các điều kiện pháp lý để có thể xin được giấy chứng nhận đăng ký kinh.

Đồng thời, các đại biểu lưu ý cần có cơ chế phân chia hợp lý lợi ích giữa Nhà nước, tổ chức chủ trì và tác giả để thể chế hóa Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tôi ở Bắc Ninh, có một miếng đất dự định xây phòng trọ để cho sinh viên thuê. + Chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Theo qui định thì công ty không được phép đặt trụ sở tại tòa chung cư sử dụng với mục đích để ở.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp dành nhiều thời gian cho nhũng ngày đầu khởi nghiệp, gác lại những bộn bề lo toan cho thủ tục ban đầu này, Việt Luật thiết kế các gói dịch vụ thành lập công ty theo bảng giá cuối bài viết này. Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không được quyền phát hành cổ phần. Khách hàng có thể nhận diện được đâu là sản phẩm riêng biệt của mình. Đâu là sản phẩm của đối thủ; vậy làm sao để chọn được một cái tên hay? Làm sao để chọn được một cái tên không bị trùng lặp với các doanh nghiệp khác hay không thuộc điều cầm của pháp luật? Đó là những điều cần lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp mới mới về việc đặt tên doanh nghiệp.

Các thành viên/ cổ đông tự thống nhất phương thức định giá cũng như tổng tài sản dùng trong kinh doanh của công ty. 10 ngày sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp có sản xuất, kinh doanh. Theo đó, người đứng tên thành lập doanh nghiệp phải có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng tại Luật Doanh nghiệp 2020. Vì vậy việc huy động vốn của loại hình doanh nghiệp này cũng gặp nhiều hạn chế.

Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng. Công ty cổ phần có Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Khi đặt trụ sở công ty, nhà đầu tư nên lựa chọn những địa chỉ rõ ràng và lưu ý không chọn đặt trụ sở công ty tại các chung cư hoặc tập thể. Về công tác giám sát, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo kết quả bước đầu về việc triển khai chuyên đề giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”.

Phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. Doanh nghiệp phải treo biển và gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính và tại chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có). Trường hợp không thực hiện, doanh nghiệp bị phạt đến 15 triệu đồng và buộc phải gắn tên doanh nghiệp theo quy định. Trường hợp nơi đặt trụ sở chính chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì làm công văn có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm hồ sơ khi đăng ký kinh doanh. Trong hoạt động của doanh nghiệp cơ quan quản lý thuế luôn gửi các thông báo đến trụ sở chính của doanh nghiệp khi có yêu cầu với doanh nghiệp.

B) Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh. Song kim còn tư vấn cho bạn về việc khởi tạo một doanh nghiệp mới như thế nào để đạt được thành công. Các chứng từ, hợp đồng, hoá đơn mua vào bán ra trong giai đoạn công ty thành lập và ngay sau thành lập. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự. Căn cứ khoản 3 Điều 40 Luật Doanh nghiệp thì tên viết tắt của doanh nghiệp đăng ký chưa phù hợp. Doanh nghiệp có thể tham khảo cách đặt tên viết tắt sau nếu tên viết tắt này không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên viết tắt doanh nghiệp khác đã đăng ký.

Số đông muốn góp vốn kinh doanh sẽ phải cùng nhau thành lập doanh nghiệp. Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Nếu doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi thành lập doanh nghiệp trọn gói và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định của Chính phủ trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Khi đăng ký hoạt động kinh doanh các doanh nghiệp không cần chứng minh điều kiện kinh doanh. Theo khoản 2 Điều 48 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.