Luật Thành Lập Doanh Nghiệp Lữ Hành

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng. Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đến tổng cục du lịch để đề nghị cấp giấy phép. Như vậy, tổng thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền từ thời điểm nộp hồ sơ đến khi được cấp văn bằng bảo hộ dao động trong khoảng 24 tháng đến 26 tháng theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 48 giờ kể từ thời điểm nhận được đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành xem xét và đề nghị ngân hàng cho doanh nghiệp trích tài khoản tiền ký quỹ để sử dụng hoặc từ chối. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác. Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là việc một bên thứ 3 thay mặt doanh nghiệp giải quyết các giấy tờ, thủ tục pháp lý, tổng hợp hồ sơ và thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tới Tổng cục du lịch. Sau khi hoàn tất hợp đồng sẽ bàn giao và thanh lý lại cho doanh nghiệp. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là một trong những giấy tờ mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cần phải có. Theo quy định Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực có nhiều quy định mới so với Luật Du lịch năm 2005. Đặc biệt là các điều kiện và thủ tục liên quan đến thủ tục để được cấp giấy phép hoạt động.

Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này. Như vậy, mục đích của ký quỹ là giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đối với khách du lịch. Việc ký quỹ còn được hiểu là để xác định năng lực tài chính của doanh nghiệp, là sự cam kết trách nhiệm với du khách và cơ quan quản lý nhà nước. Thêm vào đó, phần lớn các nước trên thế giới quy định doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành phải ký quỹ để bảo đảm nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho khách du lịch trong trường hợp bị thiệt hại hoặc trong trường hợp doanh nghiệp bị phá sản. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép có trách nhiệm cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phải ký quỹ tại ngân hàng, có thể là ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép có trách nhiệm cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Kinh doanh du lịch lữ hành là ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh nên khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp bạn phải hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh du lịch tại sở du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc nội địa. Theo quy định tại khoản 9 Điều 3 Luật Du lịch 2017, kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Thủ tục thành lập Công ty cổ phần Thủ tục thành lập Công ty TNHH Thủ tục thành lập công ty có điều…

1Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có ngành phù hợp02Bản sao có chứng thực2Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Lữ hành nội địa là chỉ các hoạt động du lịch phục vụ khách nội địa. Trường hợp nhận được yêu cầu và có giấy ủy quyền của khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty, Nam Việt Luật sẽ đại diện công ty du lịch quốc nội soạn thảo những hồ sơ, thủ tục liên quan trong việc xin các loại giấy phép. Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký trụ sở chính. Theo các cơ sở trên, doanh nghiệp muốn thực hiện kinh doanh lữ hành phải có ngành nghề kinh doanh lữ hành trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và sau đó xin cấp phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hóa, thể thao và du lịch.

Trên cơ sở đó, VNSI Việt Nam sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn theo sự thống nhất của khách hàng. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi. Có ĐKKD lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền. Trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong hợp đồng theo mẫu giao kết với người tiêu dùng có điều khoản lựa chọn Trọng tài nước ngoài để… Ghi rõ nguồnthanhuytphcm.vnkhi phát hành lại thông tin từ nguồn này. ” Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm”.

Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp. Quyền của cổ đông khi chưa thanh toán đủ giá trị cổ phần đăng ký mua theo hợp đồng mua bán cổ phần đã có hiệu lực Khi tiến hành mua bán cổ phần, người mua luôn phải thực hiện thanh toán đủ… Nếu hồ sơ bị từ chối, tổng cục du lịch sẽ gửi thông báo bằng văn bản có nêu rõ lý do.

Thông qua bài viết, hy vọng doanh nghiệp đã nắm được những yêu cầu và điều kiện kinh doanh lữ hành nội để thuận lợi đăng ký thành lập và đưa công ty đi vào hoạt động. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì liên quan đến quy định thành lập doanh nghiệp lữ hành hay thủ tục mở công ty lữ hành nội địa, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nam Việt Luật để nhận được tư vấn cụ thể. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Công ty TinLaw tự hào là đơn vị tư vấn luật uy tín và chất lượng hàng đầu, chuyên sâu trong lĩnh vực xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Cũng như các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của hàng nghìn doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên khắp các tỉnh thành đất nước. Dưới góc độ doanh nghiệp, bạn không có đủ kinh nghiệm để hoàn tất các hồ sơ, thủ tục, xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế một cách nhanh chóng và chính xác. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép của Thiên Luật Phát.

Vì vậy, nhà đầu tư nước ngoài được phép đầu tư thành lập công ty liên doanh hoạt động trong lĩnh vực lữ hành với vốn góp tùy thuộc vào khả năng cũng như thỏa thuận của các bên. Thành lập công ty du lịch có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và quy trình pháp lý và hồ sơ cần thiết thực hiện. Quyết định công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch có thời hạn 03 năm.

Doanh nghiệp kinh doanh Lữ hành quốc tế phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại Bộ VH-TT-DL đây là một trong các điều kiện bắt buộc của doanh nghiệp trong nước nhằm phục vụ cho các khách du lịch nước ngoài du lịch trong nước đi du lịch các nước khác. Nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn với đối tác Việt Nam để thành lập doanh nghiệpkinh doanh dịch vụ lữ hànhtheo pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Trong thời hạn 48 (bốn mươi tám) giờ kể từ thời điểm nhận được đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành xem xét và đề nghị ngân hàng đã ký quỹ cho doanh nghiệp trích tài khoản tiền ký quỹ để sử dụng hoặc từ chối. Khi đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa hay kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về vốn, người quản lý doanh nghiệp hoặc các điều kiện khác đi kèm. Do đó, tùy theo khả năng đáp ứng các điều kiện mà doanh nghiệp chọn lựa hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa hay quốc tế.

  • Tư vấn thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty…
  • A. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế (Theo khoản 1 Điều 33 Luật Du Lịch 2017).
  • Địa chỉ công ty KHÔNG THỂ đặt là Tầng 5, chung cư Ánh sao, phường 14, quận 10, TPHCM.
  • Người đại diện pháp luật của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch hay người được thuê về làm người đại diện.

Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh. Do vậy, để tránh trường hợp này Ông vui lòng cung cáp cho chúng tôi ít nhất ba TÊN RIÊNG để chúng tôi tra cứu khả năng đăng ký trước khi tiến hành soạn thảo hồ sơ. Bản sao có chứng thực thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa của 3 hướng dẫn viên du lịch. + Hướng dẫn viên trong tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phải là công dân Việt Nam.

Các điều kiện cho việc thành lập pháp nhân Việt Nam được thực hiện theo quy định tại Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư 2014. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ quý khách hàng sẽ nhận được giấy phép thành lập công ty du lịch. Khi thành lập công ty du lịch, chủ sở hữu đều mong muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp mình đến mọi khách hàng đề nhớ đến. Vì vậy công ty du lịch phải chọn tên thương hiệu sao cho dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt phải có ý nghĩa đối với khách hàng và với ngành nghề mình kinh doanh. Doanh nghiệp cần tiến hành góp vốn theo quy định trong thời hạ 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh. Số vốn góp vào công ty sẽ là số vốn được cam kết ban đầu giữa các thành viên, cổ đông công ty.

Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động… Có hành động cho các tổ chức khác mượn giấy phép kinh doanh lữ hành. Người điều hành du lịch phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.

Bản sao có công chứng thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành (doanh nghiệp phải ký hợp đồng lao động với ít nhất là 3 hướng dẫn viên). Khi doanh nghiệp có yêu cầu nộp tiền ký quỹ vào tài khoản tại ngân hàng, ngân hàng nhận ký quỹ và doanh nghiệp thực hiện giao kết hợp đồng ký quỹ. Trên cơ sở hợp đồng ký quỹ, ngân hàng nhận ký quỹ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ của doanh nghiệp gửi tại ngân hàng. Hướng dẫn viên du lịch trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải là công dân Việt Nam.

Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Anpha để được tư vấn chi tiết. Ký quỹ tại ngân hàng thương mại là một điều kiện bắt buộc để công ty lữ hành nội địa được cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Tổng cục Du lịch thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở khi cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp. Các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài được phép cung cấp dịch vụ dưới hình thức liên doanh với đối tác Việt Nam mà không bị hạn chế phần vốn góp của phía nước ngoài. Cách thức thực hiện Gửi trực tiếp hoặc trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc qua đường bưu điện đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Tổng cục Du lịch). Việc đặt địa chỉ văn phòng đại diện không chỉ ảnh hưởng đến tình hình… Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải là chủ doanh nghiệp). Hỗ trợ khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam và khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh, hải quan.

Văn bằng, chứng chỉ trình độ trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa. Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì trả lại cho doanh nghiệp và hướng dẫn cho doanh nghiệp hoàn thiện, bổ sung hồ sơ theo quy định của pháp luật. Nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin tên doanh nghiệp có tính trùng lặp hay không trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Pháp Luật Doanh Nghiệp là kênh thông tin trực tuyến của hội các Luật sư 3 miền Việt Nam. Kênh cung cấp các kiến thức bổ ích tư vấn, hỗ trợ Doanh nghiệp trong các hoạt động liên quan đến pháp luật Việt Nam hiện hành.

Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Giấy phép lữ hành quốc tế đủ điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tếdo Bộ văn hóa thể thao và du lịch hoặc giấy phép lữ hành nội địado Sở văn hóa, thể thao dvà du lịch cấp phép.

Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trịtương đương của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nước ngoài phải đượccơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhậnhoặc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, cấp lại, cấp đổi, thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện theo quy định tại các điều 31, 33, 34, 35 và 36 của Luật này. Thành phần hồ sơ , , , (đối với trường hợp bản sao hộ chiếu của người đứng đầu Văn phòng đại diện là người nước ngoài) phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trên cơ sở hợp đồng ký quỹ của doanh nghiệp, ngân hàng nhận ký quỹ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ của doanh nghiệp gửi tại ngân hàng. Hướng dẫn hoặc thay mặt doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật, tránh xảy ra sai sót. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Bộ phận kiểm soát nội bộ và chuyên viên trực tiếp thực hiện lưu hồ sơ đối với dịch vụ đã hoàn thành. Tiếp nhận thông tin thành lập và Cử nhân viên tư vấn qua các kênh trực tiếp tại văn phòng hoặc trực tuyến qua tổng đài tư vấn Skype. + Phương án kinh doanh lữ hành được soạn thảo dựa trên tình hình thực tế.

Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Hiện nay, Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh đang chú…

Tiền ký quỹ sẽ được sử dụng trong trường hợp khách du lịch gặp tai nạn, rủi ro, tử vong, bị xâm hại tính mạng cần biện pháp điều trị khẩn cấp hoặc đưa gấp về nơi cư trú mà doanh nghiệp không đủ kinh khí để giải quyết kịp thời. Trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm doanh nghiệp nộp đơn đề nghị giải tỏa tạm thời tiền ký quỹ, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh sẽ xem xét và quyết định xuất tiền hoặc từ chối. Kinh doanh lữ hành là việc đầu tư để thực hiện một số hoặc tất cả các công việc trong quá trình chuyển giao sản phẩm thực hiện giá trị sử dụng hoặc làm gia tăng giá trị của nó để chuyển giao sang lĩnh vực tiêu dùng du lịch với mục đích mang lại lợi nhuận. Kinh doanh lữ hành được thực hiện bởi các doanh nghiệp chính vì thế cần phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành. V.L.C chuyên tư vấn và thực hiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành du lịch cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả. Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành.

& các cá nhân, tổ chức là thân chủ/ khách hàng của Công ty Luật Hoàng Sa tham gia tố tụng tại tòa án, cơ quan tố tụng khác. Thông báo kết quả tuyển dụng viên chức Trung tâm Thông tin du lịch năm … Bắt người là một biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ Luật Tố… Để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt). Trên 500 triệu đồng đối với phục vụ du khách Việt Nam ra nước ngoài.

Sau khi tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch khác chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ gồm các tài liệu nêu trên thì sẽ nộp đến cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi đặt cơ sở kinh doanh. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định và công nhận; trong trường hợp không công nhận, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 01 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tìm hiểu, khám phá tài nguyên du lịch hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác. Theo quy định của Luật du lịch 2017, kinh doanh du lịch gồm có các lĩnh vực là dịch vụ lữ hành, vận tải hành khách, lưu trú du lịch và các loại dịch vụ khác.

Chủ công ty mang CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản. Khi thành lập công ty du lịch cần có những định hướng nhất định cụ thể, nhất định để định hướng hoạt động của công ty một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Người điều hành công ty lữ hành nội địa phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch nội địa.

Giấy chứng nhận có ký quỹ tối thiểu 100 triệu VNĐ tại ngân hàng. Có giấy xác nhận của ngân hàng nơi doanh nghiệp ký quỹ. Vốn ký quỹ này được sử dụng để bồi thường cho khách hàng trong trường hợp xảy ra rủi ro. Để hiểu rõ hơn về nội dung thành lập công ty tại huyện…

Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm, tuy nhiên chủ sở hữu nhãn hiệu có thể xin gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm và có thể được bảo hộ mãi mãi nếu được gia hạn đúng hạn. Trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sỡ hữu nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn và lệ phí theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ. TỔ CHỨC, CÁ NHÂN có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Hướng dẫn viên trong tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phải là công dân Việt Nam.

Ví dụ như hướng dẫn cụ thể, tư vấn chi tiết về hình thức công ty, đặt tên công ty. CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hay giấy phép đăng ký doanh nghiệp của những người liên quan. Công ty thực hiện khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa. Thực hiện thủ tục tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký trụ sở chính. + Có văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Có văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.