Luật Sư Riêng Cho Doanh Nghiệp

Với kiến nghị của Công ty LG Display liên quan đến mặt hàng thuộc đối tượng miễn thuế, ông Âu Anh Tuấn cho biết, theo quy định của Luật Thuế xuất nhập khẩu 2016, hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc đối tượng chịu thuế, hàng hóa nhập khẩu trong khu phi thuế quan thì không phải nộp thuế. Tại hội nghị, đại diện một số đơn vị thuộc Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan đã giới thiệu sơ lược một số nội dung mới về chính sách, thủ tục hành chính thuế, hải quan trong thời gian gần đây, đặc biệt là những chính sách về miễn, giảm, gia hạn thuế, tiền thuê đất của Chính phủ Việt Nam. Đại sứ mong rằng, Hội nghị Đối thoại thuế là cơ hội để Chính phủ Việt Nam có những ý tưởng nhằm phát triển chính sách về thuế nói riêng và các chính sách điều hành nói chung từ quá trình lắng nghe những vướng mắc của các DN Hàn Quốc và trao đổi để tìm ra biện pháp giải quyết. Ông cũng mong hội nghị sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa tại các khu vực để lắng nghe nhiều hơn nữa các DN chia sẻ vướng mắc.

Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn và phát triển dịch vụ pháp lý tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau, vì vậy DHLaw đã nhận được không ít sự tín nhiệm của Qúy khách hàng. Luật sư riêng đối với Giám đốc/Tổng Giám đốc là dịch vụ đảm bảo được việc kiểm soát hoạt động của công ty, đảm bảo các văn bản, giấy tờ, hợp đồng được ký kết hợp pháp, triệt tiêu các rủi ro pháp lý trong văn bản, giấy tờ, hợp đồng, và với chi phí phù hợp. + Với sự trợ giúp của luật sư Doanh nghiệp sẽ yên tâm hơn trong việc quyết định các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp trong quá trình đàm phán các hợp đồng quan trọng, các rào cản về tâm lý, và sự thiếu am hiểu về luật pháp gây ra những rủi ro pháp lý khó lường và thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Nếu vụ việc cần phải có sự tham gia trực tiếp của luật sư, chúng tôi sẽ cử luật sư tham gia tư vấn, đại diện cho Quí kháchhàng trong các cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng, giải quyết tranh chấp tại tòa án, tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Công ty Luật Hoàng Savới hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao …

Việt Nam tham gia ngày càng nhiều những hiệp định về đầu tư và thương mại, cùng với đó các chính sách pháp luật trong nước có nhiều thay đổi như Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật lao động…Sự thay đổi mới mẻ này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cách tiếp cận thị trường nhanh chóng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, Dịch vụ luật sư Doanh nghiệp là sự lựa chọn cần thiết để đảm bảo cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hầu hết những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Long Phan PMT là sẽ sự lựa chọn tối ưu cho quý khách hàng. Trong tiến trình phát triển của cuộc sống hiện đại, không phải chỉ khi có tranh chấp, các cá nhân, tổ chức trong xã hội mới cần đến các dịch vụ pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho mình. Duới sự tác động của nhiều yếu tố, để lường trước những sự kiện pháp lý rủi ro ở tương lại, việc thuê một Luật sư riêng để giải quyết các vấn đề của mình là một nhu cầu ngày càng được đón nhận nhiều sự quan tâm. Một cá nhân, một tổ chức khi có nhiều hoạt động liên quan đến pháp luật, căn cứ vào nhu cầu cũng như khả năng của mình, cá nhân thường lựa chọn thuê luật sư riêng để có thể dễ dàng đại diện, thay mặt mình thực hiện các thủ tục cần thiết đảm bảo ổn định tài sản và quyền của mình.

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ “lấy chữ tín lên hàng đầu”, “xem khách hàng như người thân”, làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức. Không chỉ thế, dịch vụ luật sư tranh tụng của công ty Luật Long Phan PMT luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn nổ lực hết mình, cống hiến tri thức pháp luật đến khách hàng, mang lại hiệu quả công việc cho khách hàng. Với dịch vụ luật sư thường xuyên Chúng tôi chia thành 3 gói dịch vụ bao gồm cơ bản, nâng cao và chuyên nghiệp.

Ông Phan Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc BIDV trình bày tham luận “Khó khăn trong quá trình xử lý nợ xấu và vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 42”. Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) khu vực miền Trung chưa có cơ quan đại diện cảng vụ, khiến công tác điều hành, giám sát bị “bỏ ngỏ”, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông sông nước. Soạn thảo và rà soát các hợp đồng thương mại như hợp đồng nhượng quyền, hợp đồng cung ứng hàng hóa và dịch vụ, sản xuất, phân phối v.v. Hiện nay việc thành lập doanh nghiệp ngày càng được phổ biến, với mục đích kinh doanh, tiếp cận chiếm lĩnh thị… Cung cấp bộ tài liệu mô tả công việc, nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn của nhân viên (khối văn phòng), các bộ phận, các phòng ban, các cấp lãnh đạo. Do đó, ngay cả các doanh nghiệp lớn, có đội ngũ luật sư riêng, thì thông thường, doanh nghiệp.

Thay vào đó, các doanh nghiệp có thể chọn cho mình dịch vụ luật sư chuyên tư vấn riêng cho doanh nghiệp để vừa được hỗ trợ nhiệt tình vừa tiết kiệm chi phí. Dịch vụ Luật sư riêng là dịch vụ luật sư chuyên nghiệp dành cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu thuê Luật sư riêng để đảm bảo các vấn đề pháp lý cho bản thân và doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, Giám đốc/Tổng Giám đốc là những người đóng vai trò quản lý, là người điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của doanh nghiệp.

Cũng theo ông Võ Trường Sơn, HAGL chưa đưa ra quan điểm riêng nào liên quan đến việc “đơn kêu cứu” của các cổ đông. Tuy nhiên, lãnh đạo HAGL luôn luôn đồng hành, bảo vệ lợi ích của cổ đông từ xưa giờ, trong cách làm việc cũng giữ tinh thần hợp tác, kiên nhẫn, tích cực. Theo báo cáo tài chính (chưa kiểm toán), trong năm 2021 HAGL ghi nhận lãi sau thuế 120 tỉ đồng.

Thứ năm, về trách nghiệm quốc tế, đây là lúc rà soát các quy định pháp luật về kinh doanh, quản lý và xử lý nợ xấu. Qua đó tăng nguồn lực và tiết giảm chi phí cho hệ thống tổ chức tín dụng, các bên liên quan và nền kinh tế. Dịch vụ luật sư doanh nghiệp(Dịch vụ luật sư doanh nghiệp) là vô cùng cần thiết đối với một doanh nghiệp dù mới khởi nghiệp hay là đã đi vào hoạt động lâu năm.

Lúc này, doanh nghiệp nên có sự tham vấn từ những Luật sư có kinh nghiệm, uy tín trong các lĩnh vực liên quan. Khi sử dụng đội ngũ luật sư của các dịch vụ tư vấn luật thì họ có thể giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra những quyết định một cách chính xác và nhanh chóng. Bởi họ là những người có hiểu biết sâu về pháp luật và có thể cho tổ chức những lời khuyên phù hợp để có lợi nhất cho tổ chức. ILAW chỉ cung cấp thông tin và nền tảng công nghệ để bạn sử dụng thông tin đó. Chúng tôi không phải là công ty luật và không cung cấp dịch vụ pháp lý. Bạn nên tham vấn ý kiến Luật sư cho vấn đề pháp lý mà bạn đang cần giải quyết.

Ngoài ra, việc biến động nhân sự và phạm vi chuyên trách, kinh nghiệm chuyên môn. Và bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp trong giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và tòa án. Với dịch vụ “Luật sư doanh nghiệp”, chúng tôi sẽ đảm nhiệm hầu hết các công việc của một phòng pháp chế trong doanh nghiệp và hơn thế nữa. Tư vấn pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kinh doanh bảo hiểm. Trình tự thủ tục phiên hòa giải thương mại để giải quyết tranh chấp hợp đồng… Trường hợp công ty chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì Chủ tịch HĐQT hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ và truyền thông đã làm cho không gian không còn giới hạn. Chúng tôi hiểu rằng, bạn đang nghĩ, nếu thuê một nhân viên thường trực sẽ giúp bạn mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần, còn nếu sử dụng dịch vụ luật sư ở bên ngoài sẽ không thuận tiện lắm. Như dịch vụ bác sĩ riêng, dịch vụLuật sư riêngxuất hiện từ lâu ở những quốc gia phát triển.

Các doanh nghiệp trở nên cẩn trọng hơn khi ký phát hành một văn bản. Mặc dù bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có thể có bộ phận riêng phụ trách về pháp lý nhưng đôi khi bộ phận đó sẽ không thể giải quyết tốt, hoặc bạn không muốn bộ phận đó tiếp nhận vụ việc mà bạn cho là “nhạy cảm”. Hơn nữa khi một số bên liên quan biết bạn có đội ngũ Luật sư riêng thì nó như là sự tôn trọng dành cho bạn, Uy tín của bạn, của doanh nghiệp có thể được nhìn nhận tích cực. Khi đã trở thànhLuật sư riêng, đặc biệt là đã làm việc với nhau trong một thời gian dài, Luật sư sẽ là một nhà tư vấn gần gũi cho bạn và Doanh nghiệp.

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Không chỉ đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp trong các tranh chấp, luật sư riêng còn giúp phòng ngừa rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn pháp lý vững vàng, Phan Law Vietnam tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ luật sư riêng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết đem đến cho Quý doanh nghiệp sự an toàn về pháp lý, giúp Quý doanh nghiệp tự tin trong mọi hoạt động kinh doanh. Bên cạnh những quyền lợi và cam kết về chất lượng dịch vụ, công ty Luật Long Phan PMT còn có một ưu đãi đặc biệt đối với những khách hàng đã tin tưởng và đã sử dụng dịch vụ luật sư nhà đất của công ty đó làchính sách hậu mãi. Cụ thể là khi đã quý khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ củacông ty luật chúng tôi thì đến những lần sử dụng tiếp theo, quý khách hàng có thể sẽ được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan.

Bài viết dưới đây Luật sư X chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề này. Trao đổi với phóng viên VnEconomy, ông Phạm Quốc Việt, Giám đốc Công ty TNHH MACT Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thuế, kế toán và pháp lý thừa nhận, do Nghị định 15 mới có hiệu lực từ 1/2 nên trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp đang gặp phải hàng loạt vấn đề. “Cần hoàn thiện chính sách xử lý nợ xấu theo hướng quy định rõ ràng hơn, cụ thể hơn, hợp lý hơn, khả thi hơn và hợp lý nhất là nâng lên thành luật, để bảo đảm việc xử lý kịp thời, có hiệu quả nợ xấu của ngành Ngân hàng nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung. Trường hợp không kịp ban hành hoặc không ban hành Luật, thì cần tiếp tục duy trì hiệu lực của Nghị quyết này”, Luật sư Trương Thanh Đức – Công ty luật ANVI đề xuất. + Chúng tôi hiểu rằng, bạn đang nghĩ, nếu thuê một nhân viên thường trực sẽ giúp bạn mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần, còn nếu sử dụng dịch vụ luật sư ở bên ngoài sẽ không thuận tiện lắm.

Nhu cầu mời luật sư giải quyết tranh chấp dân sự ngày càng lớn hơn. Với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp dân sự các luật sư giỏi sẽ giúp cho quý khách hàng bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa xét xử. Việc đăng ký bản quyền logo giúp chủ sở hữu có thể độc quyền sở hữu mà các bên khác không được sử dụng.

“Phát triển công nghệ hỗ trợ là một trong những giải pháp quan trọng để Việt Nam cải thiện chất lượng nền kinh tế, phát triển bền vững và tránh bẫy thu nhập trung bình”. Nhận hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư và gửi Sở Tư pháp; đề nghị Bộ Tư pháp thu hồi Chứng chỉ hành nghề luật sư. Hỗ trợ, giải quyết các rắc rối pháp lý mà doanh nghiệp đang gặp phải. Chúng tôi hiểu rằng thành công của LUẬT SƯ RIÊNG thể hiện ở chính những giá trị của công việc mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Soạn thảo Hồ sơ nội bộ, Kiểm soát nội bộ; Điều lệ, Quy chế hoạt động kinh doanh.

Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của luật sư trong hành nghề. Người có Chứng chỉ hành nghề luật sư có quyền lựa chọn gia nhập một Đoàn luật sư để hành nghề luật sư. Luật sư, Luật gia, Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, năng động, uy tín. Với mức chi phí hợp lý, tiết kiệm doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi có được một nhân sự chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

Công ty phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh là Chủ tịch HĐTV, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Ông Nguyễn Tá Anh, Giám đốc Giải pháp Hợp đồng Văn bản điện tử FPT eContract cho biết, Giải pháp Hợp đồng / Văn bản điện tử FPT.eContract đang giúp nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đạt được 4 lợi ích. Chẳng hạn như đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và chiếm lĩnh thị phần. DNVN – Giữa khoảng thời gian xa cách vì đại dịch COVID-19, nhu cầu ký kết điện tử của các doanh nghiệp tăng vọt nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh thông suốt.

Hiệu quả của của Nghị quyết 42 đã tác động đến nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Đặc biệt, nó đã phá tan “cục máu đông” nợ xấu trong nền kinh tế, đưa dòng vốn luân chuyển vào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Tác dụng rất thiết thực trong bối cảnh tốc độ phát triển của nền kinh tế trong COVID-19. Từ đó, nó đã tạo tiềm lực cho các TCTD trong thời gian đó đổi mới ứng dụng công nghệ, chuẩn bị trước một bước cho giai đoạn tiếp theo. Khi dịch COVID-19 xảy đến, do có sự chủ động cũng như xử lý nợ xấu tại Nghị định 42 đã hỗ trợ ngân hàng vượt qua khó khăn, tích luỹ lợi nhuận và đầu tư bổ sung vào công nghệ. Trong nền kinh tế trí thức và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay; mọi khâu, mọi công đoạn của quá trình sản xuất kinh doanh đều tích hợp hàm lượng chất xám.

Giải ngân nhanh vốn đầu tư công sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn cũng như giúp cho địa phương phát triển kinh tế – xã hội. Theo đó, để đẩy mạnh tiến độ giải ngân nguồn vốn 2022, tỉnh Sơn La đã yêu cầu các sở, ban, ngành, chủ đầu tư thực hiện đồng bộ các biện pháp ngay từ đầu năm. Các ý kiến của DN Hàn Quốc thắc mắc liên quan đến một số cơ chế chính sách về chuyển nhượng bất động sản một số dự án đầu tư, cơ chế thỏa thuận giá trước về phương pháp xác định giá tính thuế, áp thuế xuất khẩu một số mặt hàng là phế liệu, thời điểm Việt Nam áp dụng thuế theo Hiệp định đối tác toàn diện khu vực .

Riêng tại Châu Âu, tỉ lệ nợ xấu lại giảm do họ bán, thanh lý rất nhiều nợ xấu. Tại Châu Á, tỉ lệ nợ xấu đồng loạt tăng từ Hàn Quốc, ASIAN 5 hay Trung Quốc. Theo ông, đây là xu thế tất yếu trong bối cảnh kinh tế khó khăn, sản xuất đình trệ và thu nhập của người dân giảm. Trên góc độ pháp lý, các chuyên gia cho rằng việc phân lô bán nền nếu đúng quy định là giải pháp để người dân có cơ hội sở hữu đất, song việc đầu cơ rồi bỏ hoang sẽ để lại những “vết sẹo” cho đô thị. Năm 2022, những yếu tố vĩ mô trên thế giới và Việt Nam tiếp tục có tác động lớn tới tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, từ đó tác động tới diễn biến nợ xấu của hệ thống các TCTD. Cố vấn pháp luật về Sở hữu trí tuệ, Sở hữu công nghiệp, Bản quyền, Nhượng quyền thương hiệu, Chuyển giao công nghệ, bí quyết kinh doanh…

Thời hạn kết thúc hợp đồng dịch vụ pháp lý của Luật sư và khách hàng Mỗi khi Luật sư làm tư vấn hay làm đại diện pháp lý cho một khách hàng nào… Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức. Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Tư vấn trực tiếp, tư vấn gián tiếp qua email, điện thoại, văn bản tư vấn. Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí. Thủ tục yêu cầu giải quyết hành vi cạnh tranh không lành mạnh, thẩm quyền giải… UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo cơ quan chức năng theo dõi đôn đốc các nhà thầu thanh toán dứt điểm tiền lương của người lao động tại dự án điện gió Hanbaram.

  • Chủ sở hữu công ty là Chủ tịch công ty và có thể kiêm hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.
  • Camay Review là một trong những loại tên đang làm cho mưa làm cho gió trên thị phần tiêu khiển Việt Nam hiện nay .
  • Tuy nhiên, do thời gian áp dụng diễn ra trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Grab thông báo trên trang chủ ứng dụng này sẽ bắt đầu cập nhật thay đổi mức thuế suất thuế VAT áp dụng theo Nghị định 15 và Nghị quyết 43 từ ngày 15/2.
  • Cũng theo ông Võ Trường Sơn, HAGL chưa đưa ra quan điểm riêng nào liên quan đến việc “đơn kêu cứu” của các cổ đông.
  • Mặc dù thương mại song phương giữa Việt Nam với Ấn Độ tăng mạnh trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn rất khiêm tốn khi so sánh với các đối tác khác như Mỹ hay Trung Quốc.
  • 8.Cung cấp Dịch vụ luật sư doanh nghiệp tại hcm, và trên toàn quốc.

Trong quá trình thực hiện dịch vụ, khách hàng sẽ được thông báo thường xuyên về quy trình, tiến độ thực hiện, được tiếp cận trực tiếp chuyên viên xử lý, giúp khách hàng có sự yên tâm về chất lượng dịch vụ. Ở các nước phát triển mỗi doanh nghiệp hay mỗi cá nhân đều có cho mình một luật sư riêng mà họ tin cậy để bảo đảm sự chính xác, an toàn cho các vấn đề pháp lý. Trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý trực tuyến hàng đầu, có mạng lưới và sự hiện diện khắp Việt Nam.

Luật sư riêng

Thông thường Luật sư riêng sẽ cam kết thực hiện công việc tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho khách hàng của mình trong một thời gian nhất định của tuần hoặc tháng tuỳ theo thoả thuận giữa hai bên. Giảm thiểu rủi do liên quan đến đăng ký, thủ tục, các loại giấy phép khác yêu cầu cần trong các hoạt động liên quan đến kinh doanh hoặc hoạt động quản lý của doanh nghiệp. Về kỹ năng và kiến thức, doanh nghiệp tuy chỉ chi trả cho một Luật sư phụ trách thường xuyên tại doanh nghiệp mình nhưng về mặt chuyên môn lại được bảo đảm bởi toàn bộ đội ngũ luật sư và chuyên gia trên nhiều lĩnh vực của đơn vị cung cấp dịch vụ. Một chuyên viên pháp lý hoặc một Luật sư riêng lẻ thì phạm vi chuyên môn sẽ bị giới hạn và phân tán.

Sau khi hỏi cán bộ thuế, chỉ nhận được câu trả lời doanh nghiệp phải tự xác định theo tình hình thực tế và đọc hiểu rõ Nghị định 15, tự kê khai, tự nộp mà không hướng dẫn gì thêm và lưu ý, nếu doanh nghiệp áp sai mức thuế sẽ bị phạt. Chẳng hạn, công ty kinh doanh dịch vụ photo, khi xuất hoá đơn có được giảm 2% VAT không vì đầu vào mực in chịu thuế suất VAT 10% mà giấy thì 8%. Nghị định số 15 quy định giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng xuống còn 8% còn nhiều lấn cấn trong quá trình thực thi khiến nhiều doanh nghiệp “rối như canh hẹ” khi áp dụng, người tiêu dùng khó được thụ hưởng, dẫn đến chính sách phục hồi không đạt như kỳ vọng…

Quan hệ nội bộ doanh nghiệp thường là quan hệ giữa các thành viên, cổ đông (nhà đầu tư góp vốn) với cán bộ quản lý điều hành và quan hệ giữa doanh nghiệp với người lao động. Khi quan hệ nội bộ bất đồng, tranh chấp nổ ra thì kéo theo những hệ lụy như cổ đông kiện cán bộ điều hành, cán bộ quản lý kiện nhau và người lao động kiện doanh nghiệp. Nhiều công ty đã thua lỗ, giải thể, phá sản không phải vì kinh doanh kém mà vì những cuộc “nội chiến thương tàn”. Văn Phòng Luật L24H cung cấp dịch vụ luật sư, tư vấn pháp luật trực tuyến 24/24 miễn phí toàn quốc.

Hy vọng với những lợi ích mà doanh nghiệp có được khi thuê các dịch vụ tư vấn luật sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định để cân nhắc việc thuê dịch vụ tư vấn luật cho tổ chức của mình. Tranh chấp liên quan các vấn đề phát sinh trong mối quan hệ lao động như về tiền lương, hợp đồng lao động, quy chế, nội quy giữa doanh nghiệp với người lao động,.. Soạn thảo văn bản, chuẩn bị những giấy tờ các thiết như điều lệ doanh nghiệp, hợp đồng lao động,… các văn bản quan trọng liên quan nội bộ doanh nghiệp hoặc các đơn từ để làm việc với cơ quan chức năng khi có tranh chấp. Chi phí Luật sư tư vân công ty/ doanh nghiệp được thỏa thuận giữa trên khung giá cơ bản giữa Luật sư với khách hàng và được chứng nhận bởi hợp đồng hợp tác ký kết. Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa đối tác, tranh chấp đầu tư, tiến độ giao hàng, sở hữu trí tuệ hay trongxử lý vi phạm chi tiết với các hợp đồng mua bán, chuyển giao…