Lập Trình Web Dùng Ngôn Ngữ Gì

Mới chỉ khởi nguồn từ năm 2014 những ngôn ngữ lập trình cho iPhone do Apple phát triển này đã thu hút một lượng lớn các nhà phát triển. Lyft – đối thủ của Uber ở Mỹ – cũng vừa mới viết lại toàn bộ ứng dụng iPhone của mình bằng Swift và đang chứng kiến những tiến bộ vượt bậc về hiệu năng và trải nghiệm. Để chắc chắn về nhu cầu trên thị trường việc làm, chỉ cần nghiên cứu qua mạng và tìm hiểu các nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai của bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình nào. Do đó, Ruby là ngôn ngữ lập trình hữu ích nhất để khởi chạy ứng dụng web nhanh nhất có thể giữa các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ.

Ngôn ngữ Ruby sẽ giúp cho việc xây dựng ứng dụng thường xuyên như Square, SoundCloud,… Cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kĩ năng doanh nghiệp cần khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có thể được sử dụng để kiểm tra input và giảm thiểu việc kiểm tra thủ công khi truy xuất qua database. Python có năng suất cao, ngôn ngữ đơn giản, gần gũi nhưng lại vô cùng mạnh mẽ vì vậy Python đã ảnh hưởng lớn đến các ngôn ngữ hiện đại như Go, Julia.

Ngôn ngữ này rất đơn giản và dễ đọc, góp phần phục vụ cho việc bảo trì các ứng dụng được diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Python lại có một hạn chế là tiêu thụ khá lớn dung lượng bộ nhớ so với các ngôn ngữ khác. Tôi là Đinh Thị Thao, hiện đang là giáo viên giảng dạy tại trung tâm testerpro và cũng là tác giả chính các bài blog liên quan đến tester, ngành công nghệ thông tin tại trên trang testerpro.vn. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc, giảng dậy tại trung tâm thì tôi hy vọng sẽ có thể truyền tải cho các bạn những kiến thức tốt nhất của tester giúp các bạn phục vụ trong công việc của bản thân. “Ngôn ngữ đầu tiên mà bạn học được là ngôn ngữ khó nhất mà bạn sẽ học.

  • Khi người dùng viết mã, Visual Studio sẽ biên dịch các mã đang được viết trong nền để cung cấp thông tin phản hồi về cú pháp.
  • Tôi làm tại một công ty chuyên về product và templates luôn được sử dụng vào frontend của các sản phẩm.
  • Ngày nay có rất nhiều ngôn ngữ kịch bản được sử dụng trên thế giới như .Net, Java, C++ … Tuy nhiên phần lớn các nhà phát triển sử dụng ngôn ngữ PHP làm nền tảng chính để thiết kế web cho mình.
  • Để điều khiển các nội dung viết bằng HTML, CSS và Javascript rồi gửi về cho trình duyệt.

Vào cuối bài viết là những thông tin về việc lựa chọn ngôn ngữ tốt nhất phù hợp cho từng dự án thiết kế web cụ thể. Hiện tại việc học PHP thì dễ hơn là học C#, nghiên cứu công nghệ .NET thường đòi hỏi nhiều công sức hơn. Vì vậy tôi thích PHP hơn, nhưng bù lại những lập trình viên .NET lại được trả lương cao hơn các đồng nghiệp làm PHP. Tôi muốn nói thêm một điều là, nếu bạn muốn trở thành một freelancer sau 2 đến 3 năm làm việc tại một công ty thì đi theo hướng PHP sẽ có nhiều cơ hội hơn, còn ngược lại thì bạn hãy đi theo công nghệ .NET. C là ngôn ngữ thiết kế rất có hiệu quả và được ưa chuộng nhất để viết các phần mềm hệ thống, mặc dù nó cũng được dùng cho việc viết các ứng dụng.

Các công ty khởi nghiệp, ứng dụng quảng cáo, các cơ quan truyền thông và các tổ chức phần mềm nhỏ thường sử dụng PHP để tối thiểu hóa chi phí, thời gian phát triển. Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng và được sử dụng nhiều cho người mới bắt đầu học và hiểu về lập trình. Ngoài ra, Java là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và an toàn, nó có khả năng triển khai và thực thi ứng dụng với hiệu suất cao. Chắc hẳn nhiều người sẽ rất tò mò không biết Mỹ là gì và quốc gia này sử dụng ngôn ngữ gì cho người nhập cư. Trên thực tế, những người nhập cư muốn nhập quốc tịch Mỹ bắt buộc phải biết tiếng Anh.

Robotics có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các loại robot phục vụ cho cuộc sống hiện đại của con người. Bạn muốn làm việc trong mảng Robotic thì nên ưu tiên các ngôn ngữ lập trình C, C++ và có thể là Java. PHP có thể sử dụng để phát triển các mã nguồn mở như Joomla, Magento, WordPress… nên giá sử dụng cực kỳ phải chăng.

Với những con số này, Hoa Kỳ được xếp hạng là quốc gia đứng thứ 4 về tổng diện tích và thứ 3 về dân số trên thế giới. Hơn nữa, Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia đa dạng về chủng tộc nhất trên thế giới. Đây là kết quả của những cuộc di cư từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Nưa đã phát động phong trào gom được các vỏ lon, chai nhựa bán lấy tiền tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo.

Các công ty như Apple và Airbnb cũng từng sử dụng Scala cho các ứng dụng của mình. Bản thân JavaScript là ngôn ngữ phía người dùng (client-side language), có nghĩa là code được thực thi trên trình duyệt của người dùng. Tuy nhiên, với các công nghệ mới như Node.js, JS cũng có thể được sử dụng như một ngôn ngữ phía máy chủ (server-side language).

Nó là một nước cộng hòa liên bang bao gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ nằm gần Tây Bán cầu, bao gồm 48 tiểu bang lục địa và thủ đô của quốc gia này là Washington. Đăng ký in Giấy xác nhận SV dùng hoàn tất hồ sơ tạm hoãn NVQS tại địa phương hoặc các công việc khác.

Tuy nhiên, nếu chương trình dành cho nền tảng iOS thì người lập trình phải sử dụng ngôn ngữ lập trình Swift. PHP linh hoạt khi chúng dễ kết nối với nhiều dịch vụ, với nhiều giao thức như LDAP, HTTP, NNTP,… và điều này không hẳn ngôn ngữ lập trình nào cũng đều có chúng. Microsoft Active Server Pages là một môi trường sever-side scripting cho phép ta tạo ra và chạy các ứng dụng Web động, tương tác với client một cách hiệu quả.

Học Lập trình web không phải là một công việc quá phức tạp, với sự hỗ trợ của hàng vạn công cụ như hiện nay, việc dựng lên được một website hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn nếu bạn kiên trì. Đó là chỉ khi bạn thực sự xác định được cái mình sẽ theo đuổi và toàn tâm toàn ý bắt tay vào với nó. Còn không thì sẽ rất khó cho bạn trước cả biển kiến thức trong ngành lập trình này. Những lưu ý sau đây sẽ giúp cho bạn phần nào định hình được công việc mà mình sẽ theo đuổi. Công cụ này được phát triển bởi Brendan Eich với tên gọi đầu tiên là Mocha, sau đổi thành LiveScript và cuối cùng đặt là JavaScript. Tương tự như ngôn ngữ lập trình C, JavaScript có khái niệm từ khóa nên công cụ này không thể mở rộng.

Nhưng hiện nay, ngôn ngữ PHP đều là sự lựa chọn của các lập trình và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Những IDE này cung cấp nhiều tiện ích như gỡ lỗi, hoàn thành mã, hỗ trợ ngôn ngữ, tái cấu trúc tự động,… giúp viết mã trong Java dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nói đến ngôn ngữ phía server có thể kể đến Php, Java, Python… Mỗi ngôn ngữ có một điểm mạnh khác nhau. Tuy nhiên xét về tính phổ biến thì Php chiếm ưu thế, hiện nay có đến trên 80% website đang chạy trên thực tế đang dùng Php.

Tất cả những website bạn đang duyệt đều được tạo nên từ những thẻ HTML . Các tính năng mới gồm có đa thừa kế, lớp trừu tượng, hàm tĩnh, hàm thành viên hằng, và thành viên bảo tồn . Dòng trên sẽ định nghĩa một đối tượng kiểu int (số nguyên), tức là một vùng nhớ sẽ được sử dụng để lưu giữ biến i. Bạn cũng được hướng dẫn cách dùng các tools như Vagrant, Git, Heroku.v.v… để xây dựng các ứng dụng bằng Python.

Bài thơ như một bức thư gửi cái đàn piano, kể lại những kỉ niệm vui buồn đã dạy cho em lòng nhân ái và bao dung.” – Châu cho hay. Thứ ba, chứng chỉ SSL cho trang web được xác minh, xem xét và cấp bởi Chỉ có một tổ chức xác định và kiểm duyệt. TênThư điện tửTrang web Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Như vậy, việc tự học lập trình web có thể hình dung từ các bước trên. Việc lập trình không phải là quá khó nhưng sẽ cực khó nếu bạn không kiên trì và không có đam mê, tinh thần học hỏi. Ngôn ngữ lập trình di động hầu hết kiểm soát kiểu rất chặt, biên dịch ra file chạy mã nhị phân.

Ví dụ trong thiết kế website bán hàng, thiết kế sẽ chia thành 2 hạng mục là thiết kế đồ hoạ và thiết kế hệ thống. Và thiết kế hệ thống chính là phần việc mà các lập trình viên sẽ phải tham gia vào. Mặc dù có tên là JavaScript nhưng ngôn ngữ này lại không có nhiều sự liên quan đến ngôn ngữ JAVA ở trên. JavaScript thường được lựa chọn để lập trình các ứng dụng của website thay vì trên các thiết bị công nghệ như JAVA.

Mã nguồn cấp cao chứa cú pháp dễ đọc và chuyển đổi thành ngôn ngữ cấp thấp, có thể được nhận dạng và chạy bởi một CPU cụ thể. JavaScript chắc chắn là ngôn ngữ lập trình trò chơi điện tử tốt nhất cho trò chơi khi nói đến việc xây dựng các trò chơi trực tuyến tương tác. Khả năng tích hợp mã JavaScript dễ dàng với các công nghệ web thông thường như HTML và CSS cũng đang góp phần nhanh chóng vào việc ngày càng có nhiều trò chơi di động đa nền tảng. Java đóng một vai trò nổi bật trong ngành và là một trong những ngôn ngữ lập trình game tốt nhất, và vì những lý do chính đáng. Nó sử dụng cùng một nguyên tắc OOP được C++ sử dụng nhưng cung cấp nhiều hệ thống hơn để chơi.

Thay vì viết đi viết lại nhiều lần, chỉ cần viết code vào file PHP. Bất cứ khi nào cần sử dụng HTML, bạn hãy chèn file PHP và bạn có thể chạy rất tốt. C++ là ngôn ngữ có ít từ khóa, tạo thuận lợi cho việc học và sử dụng. Nếu bạn muốn làm phần mềm chạy trên điện thoại android thì java là ngôn ngữ dành cho bạn. JavaScript có thể chạy trên mọi hệ điều hành có trình duyệt hỗ trợ nó. Với tốc độ xử lý cực nhanh, Python có thể tạo ra các chương trình từ script cực nhỏ cho đến phần mềm cực lớn như Blender 3D.

Điển hình như các trình điều khiển thiết bị, các hệ thống nhúng cấp thấp và các ứng dụng thời gian thực. Được phát triển bởi Mozilla Corporation, Rust, giống như C và C ++, chủ yếu dành cho lập trình hệ thống cấp thấp. Tuy nhiên, những gì Rust bổ sung vào hỗn hợp là sự nhấn mạnh vào tốc độ và bảo mật. Rust nhấn mạnh việc viết “mã an toàn” bằng cách ngăn các chương trình truy cập vào các phần bộ nhớ mà chúng không nên làm, điều này có thể gây ra hành vi không mong muốn và sự cố hệ thống. Python cũng có các gói như NumPy và SciPy thường được sử dụng trong các lĩnh vực máy tính khoa học, toán học và kỹ thuật. Các thư viện Python khác như TensorFlow, PyTorch, scikit-learning và OpenCV được sử dụng để xây dựng các chương trình về khoa học dữ liệu, học máy, xử lý hình ảnh và thị giác máy tính.

Go cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho đa luồng và vì vậy, nó đang được sử dụng bởi rất nhiều công ty phụ thuộc nhiều vào hệ thống phân tán. Go được sử dụng rộng rãi trong các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được thông qua bởi các công ty / công ty khởi nghiệp Ấn Độ.

Tôi hi vọng rằng những bài chia sẻ của tôi sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn trực quan hơn từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình hướng đi nhanh nhất. Đây là cách kiểm tra đơn giản nhất, tuy nhiên độ chính xác của phương pháp này thường rất thấp chỉ khoảng 5% do rất ít website để footer mặc định. Xin vui lòng điền vào thông tin cần thiết và chấp nhận ô đồng ý về quyền riêng tư. Nếu bạn đã đăng nhập mạng xã hội, để hiển thị hồ sơ, PHP sẽ lấy dữ liệu của bạn từ cơ sở dữ liệu và gửi kết quả đến trình duyệt. Do đó, script phía server cho phép các nhà quản trị web ẩn source code, trong khi scripts phía client có thể dễ dàng nhìn thấy bởi người dùng.

Hiểu đơn giản, ngôn ngữ lập trình là một bộ quy tắc để bạn viết hướng dẫn cho máy tính hiểu bạn muốn máy tính thực hiện điều gì đó. Từng bộ quy tắc khác nhau thì được gọi là ngôn ngữ lập trình khác nhau. Những dự án tầm trung sẽ thích hợp nếu sử dụng ngôn ngữ ASP.NET, nó đảm bảo chi phí hợp lý, tính bảo mật cao và quan trọng hơn nữa là hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn được ổn định nhất có thể. Thiết kế web không phải là một việc làm yêu cầu những tiêu chí rõ ràng và tính chất chuyên môn sâu rộng. Qua những thông tin khái quát trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được sơ lược về các ngôn ngữ thiết kế web và tự tìm ra đáp án cho câu hỏi nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì để có được kết quả phù hợp nhất. Javascript sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bất kỳ trang web nào nhưng thường thì người ta chỉ dùng ngôn ngữ này trong việc thiết kế các web lớn, yêu cầu cao về độ tỉ mỉ, chất lượng, chuyên môn.

So về tốc độ thìJavachạy nhanh hơn Python, Perl, PHP rất nhiều. Cho bé học và làm quen với lại ngôn ngữ này trẻ em có ít khó khăn trong việc làm quen ngôn ngữ lập trình. Nó chứa nhiều chức năng phổ biến đã được tích hợp, ngôn ngữ này đáng để lựa chọn cho việc học tập của các bé, nó mang lại lợi ích tuyệt vời trong việc phát triển trí tuệ của bé.

Keysight Technologies vừa công bố đã ký kết biên bản ghi nhớ với Samsung Research, để thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ 6G. Chỉ có như thế, bạn mới dễ dàng chuyển tiếp để tiếp cận các kiến thức tương đương hoặc gần với ngôn ngữ đã học. Và với sự ra đời của HTML5, nó càng trở nên quan trọng và cần được chú ý hơn nữa vì nó ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng của Google nhiều hơn trước kia. Phát triển trang web hoàn toàn bằng PHP sẽ chậm khi ứng dụng trở nên lớn và phức tạp hơn.

Là một trong các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất, Java được các nhà phát triển sử dụng trong hầu hết các dự án thiết kế web. Ngôn ngữ này được phát triển từ C và C++ nhưng được cải tiến với JVM để phù hợp với mọi nền tảng. Được thiết kế vào năm 1993 tại Nhật, Ruby được biết đến như ngôn ngữ lập trình web năng động, mã nguồn mở và khả năng phát triển tốt. Ruby hiện rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Điểm trừ hiếm hoi của ngôn ngữ lập trình Ruby là khó gỡ lỗi và chỉ ứng dụng được trong lập trình web.

Tại Việt Nam, một lập trình viên mới ra trường có thể có mức lương khởi điểm lên tới 16 triệu/tháng – một con số rất cao so với mức lương mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường. Ngoài ra thì với các lập trình viên đã có kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 25 triệu đến vô cùng. Bởi lẽ bạn càng chứng minh được năng lực lập trình, thì mức lương của bạn sẽ là một con số vô hạn. Đứng vị trí thứ hai là Java một ngôn ngữ có từ lâu và phát triển mạnh tới ngày nay. Các ứng dụng game, lâp trình mạng thường dùng Java làm ngôn ngữ chính.

Vì thế, nhóm tác giả cần tiếp tục cải tiến sản phẩm nhằm đảm bảo tính ứng dụng cao bằng cách ứng dụng công nghệ tin nhắn SMS,” Tiến sỹ Nguyễn Thị Phương Giang nhấn mạnh./. Trước tiên bạn cần nắm được các kiến thức và kỹ năng của các phần trên và kết hợp chúng để xây dựng ứng dụng và từ đó dần dần chuyên sâu chúng để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Nên nếu bạn định theo nghiệp IT cả đời thì nên nắm vững C và học C trước là lựa chọn không tồi, còn muốn nhanh chóng có tiền và muốn học qua các dự án thực trước (một cách học rất hay) thì nên học lập trình web. C# cũng là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được Microsoft phát triển C# dựa trên C và Java. Và nó là một ngôn ngữ lập trình phản ánh trực tiếp nhất đến .NET Framework. Bởi vậy mà nó được coi là một phần thiết yếu của nền tảng này.

Một trong những ngôn ngữ lập trình game tốt nhất, kiến thức sâu sắc về C# là yếu tố quan trọng đối với mọi lập trình viên game. Nhiều nhà phát triển game thường ưu tiên học C# hơn các ngôn ngữ lập trình game khác do tính tiện lợi cao mà nó mang lại. Ngôn ngữ do Microsoft tạo ra hỗ trợ Unity3D khét tiếng, một trong những công cụ trò chơi tốt nhất hiện đang được sử dụng trong ngành công nghiệp. Uy tín của ngôn ngữ lập trình PHP được thể hiện qua việc Facebook, Wikipedia và WordPress, phụ thuộc rất nhiều vào nó và thường xuyên cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho các nhà kỹ sư PHP. Đây là công cụ dùng cho việc phát triển website với một số ưu điểm điểm như sử dụng mã nguồn mở, tương thích đa nền, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi cộng đồng, ngoài ra vô cùng dễ học với những người mới nhập môn.

Hỗ trợ scalable vector graphic và MathML cho các công thức toán học hoặc phương trình hóa học. Còn nếu bạn nghĩ Swift chỉ phát triển mobile được thôi thì nhằm rồi nhé. Nó có thể phát triển server-side và Vapor là Frameword Web khá nổi của Swift nữa đó. Hãy tham gia nhómHọc lập trìnhđể thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp có thể giúp bạn làm quen và hiểu cơ bản về các ngôn ngữ này. Nếu bạn yêu thích một ngôn ngữ lập trình nào đó, hãy tìm hiểu chi tiết hơn nhé. PHP là một trong các ngôn ngữ lập trình web lâu đời và có nhiều ứng dụng nhất hiện nay. Mã nguồn mở, chạy mượt trên cả IIS lẫn Apache, tính ổn định cao, thao tác đơn giản, miễn phí, dễ học và dễ sử dụng,… là những ưu điểm khiến website sử dụng PHP thường khá linh hoạt, có khả năng tương tác rất tốt. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều cần có vị trí lập trình web để có thể thực hiện các công tác quản lý và giữ website ở trạng thái tối ưu.

Theo cách tương tự, các hãng hàng không sàng lọc các lượt đặt lần trước của họ để dự báo nhu cầu cho các chuyến bay trong tương lai. Đó là cách họ biết họ có thể bán bao nhiêu vé với giá cao hơn cho mỗi chuyến bay riêng lẻ. Đúng vậy, đó là lý do tại sao bạn đang trả rất nhiều tiền cho các chuyến bay trong những ngày lễ.

Tương tự như vậy, nhiều mạng lưới hệ thống game show máy tính sử dụng ngôn từ ngữ cảnh tùy chỉnh để bộc lộ hành vi được lập trình của những nhân vật không phải người chơi và thiên nhiên và môi trường game show. Emacs Lisp, trong khi một phương ngữ không thiếu và có năng lực của Lisp, chứa nhiều tính năng đặc biệt quan trọng giúp nó hữu dụng nhất cho việc lan rộng ra những tính năng chỉnh sửa của Emacs. Một ngôn từ ngữ cảnh dành riêng cho ứng dụng hoàn toàn có thể được xem như một ngôn từ lập trình dành riêng cho miền dành riêng cho một ứng dụng . Lập trình web là một công việc quan trọng đối với các bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu bạn là một người đam mê công nghệ, một nhà khoa học máy tính hay một dân chơi thì không nên bỏ qua 10 diễn đàn lập trình web hàng đầu phổ biến nhất hiện nay đã được chúng tôi tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Những người khai thác ASIC thường không tương thích với những người khai thác trung bình. Để chống lại điều này, nhu yếu bộ nhớ của Autolykos là 4-8 GB bộ nhớ cho mỗi người khai thác ngăn cản những kế hoạch tăng trưởng ASIC tiềm năng vì việc tăng trưởng ASIC không còn khả thi khi cầu bộ nhớ cao . Tóm tắt lý thuyết bằng Sơ đồ tư duy Tin học 11 Bài 3 chi tiết, dễ hiểu nhất, bám sát nội dung chương trình học Tin học 11, giúp các bạn học tốt. Việc tạo lập Topic Cluster giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy nội dung mà họ mong muốn, giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề đang gặp phải ngay từ lần truy cập đầu tiên. Điều này nhằm mục đích thỏa mãn yêu cầu tìm kiếm của người đọc. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm từ khóa ” điện thoại đời mới”, trên thanh công cụ trả về một số shopping box thường là dấu hiệu rõ ràng của ý định giao dịch.

Đó cũng chính là lý do giúp nó vượt mặt các ngôn ngữ khác để trở thành sự lựa chọn khi developer muốn thiết kế các ứng dụng cấp cao. Lập trình web là việc nhận dữ liệu từ các bộ phận thiết kế để xây dựng hệ thống trang web dùng ngôn ngữ của máy tính để đưa cơ sở dữ liệu tương tác với người dùng. Các công việc phía sau của lập trình web có thể là hỗ trợ cung cấp dữ liệu và quản trị trang web đã được xây dựng đó. Sau nhiều lần nâng cấp thì hiện nay ngôn ngữ PHP đã được tối ưu một cách tối đa cho các ứng dụng web.

Với việc ngày càng có nhiều Framework và ứng dụng PHP viết bằng mô hình OOP nên lập trình viên tiếp cận và mở rộng các ứng dụng này trở nên dễ dàng và nhanh chóng. JavaScript tăng khả năng tương tác, giúp trang web trở nên chuyên nghiệp, sinh động hơn, từ đó những người truy cập cũng dễ dàng tiếp cận hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng độ mượt mà cho người sử dụng khi tương tác trên trang web. Ngôn ngữ lập trình khác với ngôn ngữ tự nhiên là ngôn ngữ tự nhiên chỉ để giao tiếp truyền đặt giữa con người với con người. Còn ngôn ngữ lập trình cho phép con người truyền đạt các hướng dẫn cho máy móc. Thư viện khoa học là nơi chia sẽ những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ, công nghệ thông tin và các kiến thức chung.

Nếu bạn mới học lập trình, lựa chọn học ngôn ngữ nào là không quá quan trọng. Cái quan trọng là bạn phải học được cái “tư duy lập trình” mà thôi, khi bạn đã giải quyết được vấn đề nào đó trong javascript, thì bạn cũng có thể dùng cách đấy trong java hay python rất dễ dàng. Có rất nhiều ứng dụng được viết bằng C ++, bao gồm Microsoft Windows, Google Chrome, Photoshop, PDFReader, v.v. Vì vậy, nếu bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp về C ++, bạn có thể kiếm được mức lương cao nhất tại các ông lớn như Google hoặc Facebook.

Chính bởi vậy mà javascript là một ngôn ngữ khá dễ cho những bạn mới vào nghề. (Techz.vn) Ngôn ngữ lập trình là điều cực kỳ quan trọng trong thiết kế website. Hiệu quả của Perl trong xử lý piles of text đã được xếp hạng thứ chín trong danh sách ngôn ngữ lập trình phổ biến. Nó được sử dụng rộng rãi để viết chương trình máy chủ web cho một loạt các task.