Làm Web Bằng Xampp

Xampp là một gói phần mềm bao gồm tất cả những thứ bạn cần để thiết lập môi trường Localhost trên máy tính của mình. XAMPP là phần mềm rất phổ biến, miễn phí và luôn có các bản cập nhật liên tục, hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành Windows, Linux, Mact. Localhost có nghĩa là một máy chủ hoạt động trên chính máy tính của bạn.

Ok vậy là bạn đã cấu hình xong về phần của Apache giờ chỉ việc đăng ký DNS cho domain của bạn nữa là mọi việc hoàn tất. Hiện tại em đang có một project xây dựng ứng dụng web bằng ASP.NET. Bỏ chọn Sử dụng cổng 80 và 443 cho các kết nối đến bổ sung để vào một cổng bất kỳ.

XAMPP là sự lựa chọn hàng đầu giúp lập trình viên xây dựng một máy chủ web locak để phát triển và kiểm thử web của mình. XAMPP là một gói phần mềm có chứa máy chủ web Apache, PHP, MySQL và phpMyAdmin. Bạn có thể cài đặt nó trên hệ điều hành Windows, Linux hoặc Mac.

Đơn giản, dễ ѕử dụng ᴠà miễn phí, những đặᴄ thù nàу dã đưa WordPreѕѕ trở thành một trong những phần mềm mã nguồn mở đượᴄ ưa thíᴄh ѕử dụng nhất ᴠới mọi người trên thế giới. Như chúng ta đã biết để vận hành một trang web cần một domain (tên miền) và host hoặc vps hoặc server tức là chỗ đặt bộ code web . Nếu bạn chưa có điều kiện để vận hành website online luôn thì có 1 giải pháp cho bạn đó là cài đặt web trên localhost. Trong bài hôm này mình sẽ giới thiệu về localhost cho những ai chưa biết, trong lúc hành văn chém gió có gì sai sót mong các bạn lượng thứ, gia đình xin chân thành cảm ơn. XAMPP là một phần mềm miễn phí với mã nguồn mở được phát triển bởi những người bạn Apache.

Giao diện Xampp Control Panel được thiết kế khác nhau trên Windows và MacOs, do đó mình cũng sẽ ghi lại quá trình hướng dẫn khởi động Xampp trên cả 2 hệ điều hành này. Nếu tất cả các cách trên không hoạt động thì có lẽ có một số vấn đề về cấu hình trên máy chủ apache của bạn. Hãy thử tìm nó nếu không chỉ cần cài đặt lại và chuyển tất cả các tệp php sang cài đặt XAMPP / WAMP mới.

Thay vì tốn thời gian để cài đặt từng thành phần trên thì giờ đây các bạn chỉ cần cài Xampp mới nhất là chúng ta đã có 1 web server hoàn chỉnh. Hôm nay mình sẽhướng dẫn cài đặt AppServ.Tại sao dùng AppServ ? Chỉ đơn giản là mình dùng quen thấy cũng ổn nên cứ thế dùng thôi. Nếu hiện ra như hình dưới nghĩa là bạn đã nhập thông tin database chính xác.

Lần đầu tiên khi tôi tạo được website và đăng nhập vào trang quản trị thì cảm thấy rất tuyệt. Nếu không thể Start, thì có thể Main Port mặc định 80, SSL Port 443của bạn đã đang được sử dụng cho phần mềm nào đó. Nếu bạn đã có tệp muốn mở bằng XAMPP, hãy duyệt tìm tệp đó.

Khi quá trình thiết lập sẽ chạy, hãy nhấp vào nút Next. Bây giờ bạn chỉ cần vào tạo menu cho web, tạo bài viết và page sao cho thích hợp thôi nhé. Cài đặt từng cái riêng biệt được xem là khá khó khăn cho người mới bắt đầu. Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn. Quý bạn có thể đăng ký email với chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức của Hocweb123. Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình và tâm huyết với nghề, chúc các bạn luôn thành công và phát triển hơn nữa.

Nếu XAMPP chưa chạy thì bạn hãy mở nó lên còn nếu như XAMPP đang chạy thì bạn hãy cho khởi động lại dịch vụ Apache. Hãy kiểm tra để chắc là các dịch vụ Apache và MySQL của XAMPP ở trang thái đang hoạt động, tên của chúng sẽ có màu nền xanh lá. XAMPP tích hợp các thành phần với nhiều tính năng như Apache; PHP; MySql;… Giúp hỗ trợ phát triển web toàn diện, không cần cài đặt thêm nhiều phần mềm. Một số ứng dụng của ngôn ngữ lập trình tương tự như localhost như MySQL hay PHP… khiến cho hệ thống không thể cập nhật localhost. Bây giờ, đã được đặt các file WordPress trên máy chủ local XAMPP.

  • Bạn có thể kiểm tra localhost hoạt động tốt chưa qua thao tác khởi động Apache, MySQL. Rồi mở trình duyệt nhập localhost và nhấn Enter.
  • Đối với dự án khó như thiết kế web dạy học trực tuyến thì việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình cần được cân nhắc, đối với CreativeVietnam chúng tôi lựa chon .NET để thực hiện dự án này.
  • Tạo Database thành công , để import sql thì bạn hãy bấm chọn nút Importer ở thanh công cụ trong phpmyadmin.
  • Những nguồn này sẽ cung cấp cho bạn đủ các thủ thuật và mẹo để thành công.
  • Localhost là một thuật ngữ ngành IT, “local” tức muốn nói đến máy tính, “host” khi dịch ra có nghĩa là lưu trữ hoặc máy chủ.

Joomla sẽ có 2 theme mặc định, nhưng chúng quá đơn giản đến mức bạn sẽ không tìm thấy các tính năng quan trọng. Điền thông tin cơ bản và tạo user admin để tiến hành tiến trình cài đặt. Một trong số các đặc quyền khi làm trang web WordPress là bạn có thể lựa chọn trong số rất nhiều theme. Với bất kỳ kiểu thiết kế nào, chắc chắn bạn có thể tìm thấy theme phù hợp. Tất cả website sẽ dùng chung nguồn tài nguyên từ một server vật lý. Cách thiết lập độc độc đáo này giúp giảm giá thành xuống rất nhiều nhưng có giới hạn nhất định.

Tuy nhiên có một vấn đề tương đối khó chịu và ít được nói đến là vấn đề cập nhật phần mềm này. XAMPP là một cách tuyệt vời để tìm hiểu hoặc kiểm tra trang web trước khi làm cho trang web hoạt động. Trang web hoạt động chính xác giống như với máy chủ web. XAMPP cho phép bạn chạy một trang web từ máy tính của riêng bạn. Sau khi thiết lập nó ngay lập tức, bạn có thể cài đặt WordPress chỉ với vài cú nhấp chuột. Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn thoát chương trình để quay về màn hình chính.

Bạn có thể tự lập cho mình một website chạy trên localhost tĩnh để thử nghiệm với nhiều tính năng hấp dẫn. Để thực hiện điều này hãy cùng chúng tôi hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost trên xampp nhanh gọn, đơn giản. Đặc biệt, nếu bạn cài ứng dụng Skype để trao đổi thì hãy nhanh chóng chuyển sang ứng dụng khác rồi xóa Skype trước khi tiến hành cài đặt Skype. Bởi ứng dụng này sử dụng cổng 80, khi cài đặt localhost, hệ thống sẽ bị xung đột, dẫn đến hiện tượng xảy ra lỗi.

Bây giờ bạn đã tạo một cơ sở dữ liệu và bạn có thể sử dụng nó cho trang web WordPress của bạn. Quay trở lại tab / localhost / website1 / trên trình duyệt và nhấp vào nút ‘Let’s Go’. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin database đã tạo ở trên cho trang web WordPress của mình. Cài đặt localhost là công việc các bạn nên làm nếu muốn theo học lập trình web với PHP. Khâu lựa chọn phần mềm để sử dụng cũng quan trọng không kém.

Vì cách thức và nền tảng website sẽ quyết định hướng phát triển một dự án dự án online bất kỳ. Vì vậy, bạn cần một kế hoạch thật chắc chắn và tìm hiểu kĩ các lựa chọn để tạo cho trang web là gì. Dưới đây là một vài điều về Localhost và cách cài đặt Localhost bằng XAMPP. Nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows, hãy thực hiện một vài thao tác để tắt User Account Control – vì chúng sẽ giới hạn bản quyền khi cài đặt Localhost.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Nếu mọi thứ đều ổn, tệp PHP của bạn sẽ được mở trong trình duyệt. Bấm vào các tùy chọn localhost – Chào mừng bạn đến với XAMPP ngay bên dưới thanh địa chỉ. Tuy nhiên, trong bài chỉ dẫn dưới đây, mình sẽ chỉ dẫn các bạn thiết đặt Localhost bằng XAMPP trên Windows.

Trong các trang web học trực tuyến hiện nay thì Unica là một trang web rất uy tín… Bài viết này phác thảo những thiếu sót chung của các dự án thiết kế trang… Nhu cầu đăng kí tên miền, hosting hay VPS quốc tế ngày càng tăng bởi sự cạnh… “Giờ hãy tưởng tượng website của bạn là một cái ao cá, người truy cập vào… Nhắm mục tiêu chiến dịch adwords là một bước quan trọng để đảm bảo thành…

Nếu thích, bạn cũng có thể sử dụng Localhost nó được xem là phần mềm không thể thiếu với những ai làm trong lịnh vực lập trình và thiết kế web bằng WordPress. Trên thực tế, bạn không thể sử dụng XAMPP hay bất cứ phần mềm tạo Web Server nào để đưa website vào vận hành kinh doanh. Để làm điều đó, bạn cần mua hosting hoặc sử dụng các dịch vụ cho thuê server. Nếu mô hình kinh doanh của bạn lớn, Tmarketing khuyến nghị bạn thuê Cloud Server vì điện toán đám mây mang đến rất nhiều lợi ích thích thực cho doanh nghiệp. Ngoài WAMP thì XAMPP là phần mềm tạo localhost phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Hôm nay Tmarketing tiếp tục hướng dẫn cài đặt và sử dụng XAMPP chi tiết nhất cho người mới qua nội dung sau.

Localhost là một thuật ngữ ngành IT, “local” tức muốn nói đến máy tính, “host” khi dịch ra có nghĩa là lưu trữ hoặc máy chủ. Ở đây khi dịch chúng qua tiếng việt rất nhiều thứ sẽ bị tối nghĩa. Do vậy, khi nhắc về localhost, thực chất đó là một webserver, một chương trình máy chủ được chạy trên máy tính của bạn.

Sau khi tải WordPress, bạn cần giải nén tập tin ZIP mã nguồn WordPress ra, và bạn sẽ thấy một thư mụcwordpress. Bạn cần copy File mã nguồn WordPress vào thư mục ở đường dẫn dưới đây. Table Prefix nghĩa là tiền tố của database chứa dữ liệu WordPress, mặc định nó sẽ là wp_, chúng ta có thể đổi nó thành bất cứ cái gì nhưng phải bắt buộc có _ đằng sau. Dễ cài đặt và làm web đơn giản, thông qua việc kéo thả để tùy chỉnh giao diện 1 cách nhanh chóng.

Cài đặt như các phần mềm bình thường khác khá đơn giản, bấm Next cho đến khi kết thúc. Sau khi đã cài đặt XAMPP, chạy phần mềm để thiết lập và sử dụng. Nhấp vào nútStartbên cạnh Apache và MySQL như hình dưới. XAMPP cũng có thể cài đặt một trang quản trị làm trang chủ của máy chủ. Cài đặt xampp tiếp theoSau khi cài xong, ấn nút Finish để kết thúc cài đặt và mở bảng điều khiển của XAMPP.

Vậy là bước đầu tiên của công cuộc xây dựng website bằng nền tảng WordPress của bạn đã hoàn thành. Trong các bài viết tiếp theo, Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn bạn các chức năng cụ thể của WordPress. Bạn sẽ không cần phải tự lập trình mã nguồn xử lý, thiết kế giao diện website, mà thay vào đó WordPress đã làm tất cả. Chính vì thế, kể cả bạn chưa thông thạo kỹ năng lập trình vẫn có thể vận hành một website theo ý của mình.

Giả sử tên thư mục của bạn “myproject” trong thư mục htdocs. Nếu chưa cài Java SE Development Kit thì sẽ gặp lỗi như sau, bạn cần theo chuẩn bị như bước trên nhé. Cài đặt Web Server ok, giờ mình sẽ thử triển khai web site trên localhost coi mần sao.

Không biết bây giờ bạn còn cần phản hồi không nhưng mình xin trả lời là nó hiện ra như bạn là đã cài thành công rồi nhé. + Localhost có thể xem được trên mạng ngang hàng (sử dụng dây) nếu dùng Wifi thì không được nhé. Các cổng 80 và 443 giờ đã được bỏ chặn và mở ra trên máy local. Bây giờ bạn cần lặp lại các bước từ 1 đến 6, thay đổi tên một lần nữa (tức là thành host2) để xóa cổng. Trong video lần trước tôi đã hướng dẫn các bạn cài đặt Appserv 2.6.0 trong video lần này tôi hướng dẫn các bạn cài đặt Xampp 3.2.1.

Bạn có biết rằng hầu hết tất cả các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp đều… Chiến lược kinh doanh B2B có thể xem là một trong các định hướng kinh doanh phổ… Khi hoàn thiện một phần nội dung, bạn có bao giờ nhận ra rằng mình đã bỏ…

Đã đến lúc truy cập WordPress trong trình duyệt của để cài đặt và cấu hình. Với những người trong thế giới lập trình, khái niệm localhost dường như quá quen thuộc bởi đây là điểu cơ bản để tạo nên một website. Tuy nhiên nếu bạn chỉ mới dò dẫm để khởi tạo nên một trang web thì điều đầu tiên hãy tìm hiểu localhost là gì, làm sao để tạo localhost với Xampp.

Bạn nên sử dụng localhost để tạo một website hoàn chỉnh trên máy tính trước. Việc làm web trên trên localhost giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc thư mục, file trong WordPress. Từ phiên bản Windows 7 trở lên, hệ thống sẽ hiển thị thông báo cho phép Public NetWorks cho Firewall. Lúc đó, bạn chỉ cần click chuột vào Allow Access với mysqld.exe, httpd.exe.

Ngoài ra các bạn có thể muốn xem thêm Hướng dẫn tăng cường bảo mật cho WordPress. Như vậy bạn hoàn toàn có thể hiểu, cái đường dẫn trên website nó sẽ phân thứ cấp tùy theo cấu trúc thư mục và file trong đó . Hướng dẩn cài đặt XamppĐể cài đặt xampp thì bạn cần tải bản cài đặt và tiến hành install để sử dụng . Tài liệu cần phải tham khảo để nắm được các thông tin đã học, dựa trên nguồn tài liệu cơ bản này để có thể tìm kiếm, tự nâng cao kiến thức lập trình.