Không Được Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Lao động nữ được nghỉ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng; thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 02 tháng. Người lao động làm việc theo ca được nghỉ ít nhất 12 giờ trước khi chuyển sang ca làm việc khác. Khi nghỉ hằng năm, người lao động được tạm ứng một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ. Người lao động được tạm ứng tiền lương theo điều kiện do hai bên thỏa thuận và không bị tính lãi.

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do môt cá nhân làm chủ. Sài Gòn ACC xin đưa ra những thông tin sau để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Không hề có sự tách bạch giữa vốn doanh nghiệp và vốn của chủ doanh nghiệp. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của loại hình doanh nghiệp tư nhân so với các loại hình doanh nghiệp khác là ở khả năng chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính tài sản của chủ doanh nghiệp. Các bạn lưu ý giữa quy định về vốn điều lệ tối thiểu và ký quỹ.

(HBĐT) – Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mai Châu tập trung xuống đồng để cấy lúa vụ chiêm xuân kịp khung thời vụ. Thực hiện cơ chế 1 cửa tại cấp xã đạt tỷ lệ 96,7%, cấp huyện 98,5%, cấp tỉnh 88,3% trên cả nước. Tương tự, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận Bình Thạnh, người dân được yêu cầu khai báo y tế, khử khuẩn đeo, khẩu trang và đảm bảo giãn cách trong quá trình vào giao dịch.

Hội đồng thành viên nhân danh chủ sở hữu công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu. Chủ tịch Hội đồng thành viên do chủ sở hữu công ty chỉ định. Hội đồng thành viên hoạt động (họp, chế độ làm việc, cơ chế thông qua quyết định…) theo Điều lệ công ty. Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết mà không có người thừa kế, người thừa kế từ chối nhận thừa kế hoặc bị truất quyền thừa kế thì tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân được xử lý theo quy định của pháp luật về dân sự.

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn đang thực sự quan tâm tới việc thành lập doanh nghiệp tư nhân thì hãy dành ra 2 phút cuộc đời tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Theo nội dung anh gửi, anh học hết lớp 12, nếu trên 18 tuổi, không mắc các bệnh làm suy giảm khả năng nhận thức hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự thì hoàn toàn có đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân với những ngành nghề lĩnh vực nhà nước không cấm. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác cũng phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản. + Sau khi nhận được hồ sơ bằng bản giấy, Phòng Đăng ký kinh doanh đối chiếu đầu mục hồ sơ với đầu mục hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng điện tử và trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất. Sau khi thành lập công ty tư nhân xong việc tiếp theo bạn cần tiến hành nhiều thủ tục sau khi thành lập công ty như thủ tục về thuế, hóa đơn, ngân hàng… để được phép hoạt động đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật.

“giải đáp được những thắc mắc cho các bạn về các vấn đề có liên quan. Do chế độ trách nhiệm vô hạn, thành lập doanh nghiệp tư nhân ít bị ràng buộc hơn. Khi thành lập công ty tư nhân, chủ doanh nghiệp cũng đồng thời là đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp. Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

Không can thiệp vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của từng HTX. Nâng cao tính minh bạch, hiệu quả trong quản lý, điều hành HTX nhằm tạo động lực cho khu vực HTX phát triển, trong đó chú ý tới các vấn đề về kế toán, kiểm toán; chuyển đổi số thích ứng với Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thích ứng biến đổi khí hậu. Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư. Tư cách pháp nhân tạo nên sự tách bạch về tài sản cá nhân và pháp nhân.

Huy động nguồn lực xã hội, từng bước phát triển hệ sinh thái hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bền vững, đóng góp tích cực trong việc tạo công ăn việc làm, nâng cao mức sống cho người thu nhập thấp, người yếu thế, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Cuối cùng, năm 2019, công ty này buộc phải tiến hành thanh lý tài sản do không có khả năng trả nợ. Qua 4 cuộc bán đấu giá, doanh nghiệp này vẫn không thể tìm được người mua và ABG Shipyard đã tìm cách bán ngầm tài sản trong 2 năm qua.

Bản chất công ty hợp danh là một công ty đối nhân, thường quan hệ giữa các thành viên hợp danh trong công ty rất khăng khít, hơn thế nữa, quyền và nghĩa vụ của thành viên này sẽ ảnh hướng lớn đến quyền và nghĩa vụ của thành viên khác. Tất cả các thành viên hợp danh đều phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ của công ty chứ không phải trong phạm vi số vốn góp. Một cá nhân được thành lập tối đa bao nhiêu công ty? Có được cùng lúc là chủ sở hữu/thành viên góp vốn/cổ đông của nhiều công ty? Hãy cùng dịch vụ thành lập công ty TinLaw tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định tại Điều 28 Luật doanh nghiệp và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Không giống với các loại hình doanh nghiệp khác, trong hình thức doanh nghiệp này, mỗi người chỉ được thành lập duy nhất một DNTN (khoản 3 Điều 188 Luật Doanh nghiệp 2020). Quy định trên giống với hộ kinh doanh, tuy nhiên, DNTN có thể thành lập địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện nếu muốn mở rộng quy mô và địa bàn kinh doanh. Hơn nữa, khoản 4 Điều 188 Luật Doanh nghiệp 2020 chỉ rõ, chủ DNTN còn bị cấm góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.

C) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư. Trường hợp tăng vốn điều lệ bằng việc huy động thêm phần vốn góp của người khác thì phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã hỗ trợ và giúp cho hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập một cách dễ dàng hơn. Công ty TNHH, công ty cổ phần có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Loại hình công ty tư nhân này sẽ chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân của chủ doanh nghiệp. Cho nên các bạn nên cân nhắc hạn chế lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân này khi doanh nghiệp hoạt động trong những ngành nghề kinh doanh có nhiều rủi ro. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp được định nghĩa và xác định là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Như vậy, việc thành lập doanh nghiệp gắn liền với ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đó thực hiện. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Cấm hoạt động kinh doanh gây phương hại đến quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và sức khoẻ của nhân dân, làm huỷ hoại tài nguyên, phá huỷ môi trường. Doanh nghiệp tư nhân chỉ do duy nhất một cá nhân làm chủ sở hữu. + Đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật. Sau khi lựa chọn được loại hình, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau.

Cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông triệu tập lần thứ hai được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 33% tổng số phiếu biểu quyết (giảm 18% so với tỷ lệ quy định tại Luật Doanh nghiệp 2005); tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định. Tư vấn thủ tục thay đổi giám đốc công ty cổ phần theo quy định… Hộ kinh doanh trước đây được quy định tại Chương VIIa Luật Doanh nghiệp 2014. Xuất phát từ thực tế số hộ kinh doanh ở Việt Nam là rất lớn so với các doanh nghiệp, bên cạnh đó bản chất, cách thức và quy mô hoạt động của hộ kinh doanh cũng rất khác so với doanh nghiệp.

Không được áp dụng nhiều hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với một hành vi vi phạm kỷ luật lao động. Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 của Bộ luật này thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ và được cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động. Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân của 06 tháng liền kề theo hợp đồng lao động trước khi người lao động mất việc làm. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân của 06 tháng liền kề theo hợp đồng lao động trước khi người lao động thôi việc. 12.

  • Bên cạnh đó, tình hình thế giới những ngày qua đang diễn biến phức tạp.
  • Doanh nghiệp được định nghĩa là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.
  • Đã xuất hiện thêm nhiều loại hình, mô hình kinh tế tập thể, HTX hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho các thành viên, góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
  • Tư vấn và dịch vụ tách thửa đất hoặc hợp thửa đất…

Thì 1 cá nhân chỉ được thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân. Và doanh nghiệp tư nhân này không được góp vốn thành lập công ty TNHH MTV, công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay công ty cổ phần. Và hoàn toàn không có quy định chủ DNTN không được thành lập công ty loại hình khác.

Theo quy định hiện hành thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nguyên nhân là bởi, những loại hình doanh nghiệp này là chủ sở hữu đều phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với nghĩa vụ của công ty. Trường hợp nếu một người vừa là chủ hộ kinh doanh lại vừa là chủ một DNTN thì sẽ không có sự tách bạch về tài sản giữa hai loại hình kinh tế này. Năm được những lưu ý trên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Trình tự thành lập công ty phải được hình thành từ khâu lựa chọn tên doanh nghiệp đến khâu lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh lựa chọn nào là tối ưu nhất và đúng quy định của pháp luật doanh nghiệp quy định. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Một bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bất kỳ khi nào nhưng phải báo trước ít nhất 15 ngày. Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm. Nhà nước khuyến khích sử dụng người lao động cao tuổi làm việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm quyền lao động và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực.

Khi có thắc mắc gì về dịch vụ thành lập doanh nghiệp, cấp GCNĐT, điều chỉnh giấy phép đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi. Doanh nghiệp được quyền đăng ký kinh doanh những ngành, nghề mà luật không cấm, nhưng các ngành nghề đó phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc phải được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành. Hộ kinh doanh có thể chuyển thành các loại hình doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp tư nhân là loại hình có đặc điểm gần giống với hộ kinh doanh. Quá trình chuyển chuyển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp tư nhân cũng không quá phức tạp. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Trên đây là 5 bước cơ bản nhất để thực hiện thành lập công ty. Vui lòng liên hệ với Công ty luật Việt An để được tư vấn cụ thể vào cung cấp phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất. Như vậy, mặc dù là một trong những loại hình doanh nghiệp nhưng cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân là rất đơn giản. Bên cạnh đó, do chỉ có một cá nhân làm chủ nên doanh nghiệp tư nhân thường không phát sinh những tranh chấp nội bộ. Do đó, doanh nghiệp tư nhân hoạt động không nhất thiết phải cần Điều lệ mà chỉ cần tuân thủ các quy định tại Luật Doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân cũng là người đại diện theo pháp luật duy nhất của doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ; và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vốn điều lệ còn là yếu tố tác động đến thuế môn bài mà công ty sẽ phải đóng với cơ quan nhà nước. Do vậy, quý khách hàng không nên chọn bừa bãi một số vốn điều lệ. Thay vào đó cần tìm kiếm một đơn vị pháp lý uy tín – chất lượng – nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng về vấn đề này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn cho doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi – Công ty Luật Gattaca đã tư vấn và thực hiện dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ…vv và đều nhận được sự ghi nhận từ khách hàng. Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không được quyền phát hành cổ phần.

Chính phủ quy định thời gian tối thiểu mà người sử dụng lao động dành cho toàn bộ thành viên ban lãnh đạo của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức đại diện trên cơ sở số lượng thành viên của tổ chức. Ban lãnh đạo do thành viên của tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp bầu. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. Như vậy,so với quy định về con dấu tại Luật Doanh nghiệp 2014 thì Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định “Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết Điều này. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không được làm công việc hoặc làm việc ở nơi làm việc quy định tại Điều 147 của Bộ luật này. Lao động chưa thành niên là người lao động chưa đủ 18 tuổi.

Chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Đối với cán bộ công chức, viên chức chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần do được nhận chuyển nhượng như việc đầu tư chứng khoán trên thị trường chứng khoán.

Có cuộc sống ổn định, khấm khá hơn. Chị Nguyễn Thị Bền ở thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng, Hải Dương) có hoàn cảnh gia đình khó khăn, một mình phải ngược xuôi chăm sóc chồng bị tai biến và 3 người con ăn học đã 10 năm nay. Tính đến thời điểm 12h ngày 15/2, chúng tôi cập nhật được ít nhất 1 vụ tai nạn khiến 1 người thiệt mạng. Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Hội đồng thương lượng tập thể tiến hành thương lượng theo yêu cầu của các bên và tự chấm dứt hoạt động khi thỏa ước lao động tập thể có nhiều doanh nghiệp tham gia được ký kết hoặc theo thỏa thuận của các bên. Mỗi bên thương lượng tập thể có quyền mời tổ chức đại diện cấp trên của mình cử người tham gia là đại diện thương lượng và bên kia không được từ chối. Đại diện thương lượng tập thể của mỗi bên không được vượt quá số lượng quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp được bên kia đồng ý.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân. Vốn đầu tư của chính người chủ, cũng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Do vậy mọi lợi nhuận đều thuộc về chủ công ty, đồng thời người chủ sẽ chịu mọi trách nhiệm về các khoản nợ phát sinh bằng tài sản của mình. Doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH 1 thành viên đều là loại hình do 1 cá nhân làm chủ sở hữu. Vậy nên thành lập công ty TNHH hay doanh nghiệp tư nhân? Hôm nay, Song Kim sẽ tiến hành phân tích, so sánh về đặc điểm của 2 loại hình doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH 1 thành viên.

Trụ sở Công ty phải được kê khai rõ số nhà, ngõ/ngách, đường/phố/tổ, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố. Công ty phải có quyền sử dụng trụ sở hợp pháp. Trụ sở không phải nhà chung cư, nhà tập thể mục đích sử dụng là nhà ở. C) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Chính phủ quy định danh mục nơi sử dụng lao động không được đình công và việc giải quyết tranh chấp lao động tại nơi sử dụng lao động không được đình công quy định tại khoản 1 Điều này. Người lao động không tham gia đình công nhưng phải ngừng việc vì lý do đình công thì được trả lương ngừng việc theo quy định tại khoản 2 Điều 99 của Bộ luật này và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật về lao động. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu giải quyết tranh chấp theo quy định tại khoản 1 Điều này, Ban trọng tài lao động phải được thành lập để giải quyết tranh chấp. Việc giải quyết tranh chấp lao động do cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tiến hành sau khi có yêu cầu của bên tranh chấp hoặc theo đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền và được các bên tranh chấp đồng ý. Được tham khảo ý kiến xây dựng và giám sát việc thực hiện thang lương, bảng lương, mức lao động, quy chế trả lương, quy chế thưởng, nội quy lao động và những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động là thành viên của mình. Thương lượng tập thể với người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật này.

Việc không thể phân định riêng biệt tài sản như trên sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp khác cũng như cho chính doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh. Bởi lẽ, cả chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh đều chịu trách nhiệm vô hạn, nên dẫn đến những khó khăn nhất định cho người này khi đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ cho cả 2 bên cùng một lúc. Cùng một người thì không thể mang tài sản của mình chịu trách nhiệm vô hạn trong hai công ty. Nếu như trong trường hợp công ty hợp danh phá sản, các thành viên hợp danh sẽ phải liên đới chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với nghĩa vụ của công ty. Nếu như, thành viên hợp danh đã mang toàn bộ tài sản để thực hiện nghĩa vụ cho công ty hợp danh rồi thì tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa vụ cho doanh nghiệp tư nhân sẽ không còn. Ngược lại, nếu doanh nghiệp tư nhân phá sản, thành viên hợp danh của công ty hợp danh mang toàn bộ tài sản của mình để thực hiện nghĩa vụ tài sản cho doanh nghiệp tư nhân mà họ làm chủ, thì sẽ ảnh hưởng đến nghĩa vụ của các thành viên khác trong công ty hợp danh.

Sở dĩ như vậy là vì, chủ DNTN phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và đối tác, kể cả chủ nợ của các DNTN nên luật chỉ cho phép mỗi cá nhân chỉ được thành lập 1 DNTN. Hạn chế của doanh nghiệp tư nhân là không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân trên phạm vi toàn quốc. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

C) Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày. Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thỏa thuận của hai bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng. Được công bố công khai tại nơi làm việc trước khi thực hiện. Phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội.

Những ngày này, mặc dù số người đến giải quyết công việc không nhiều song đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan hành chính của thành phố Hà Nội đều thực hiện nghiêm giờ trực, giờ làm việc. Đặc biệt tại bộ phận một cửa của các quận, huyện không khí làm việc tích cực cùng với tinh thần phục vụ chu đáo của đội ngũ cán bộ, công chức các thủ tục hành chính đã được giải quyết một cách nhanh gọn. Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức.