Kế Hoạch Phát Triển Doanh Nghiệp Số

Kế Hoạch Phát Triển Doanh Nghiệp Số

Ban hành Kế hoạch phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Gia Lai đến năm 2025. Chủ động ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, hàng hoá chủ lực của doanh nghiệp; tăng cường liên kết, đặt hàng đối với các Viện, Trường đại học, Trung tâm nghiên cứu để ứng dụng các giải pháp công nghệ số phục vụ doanh nghiệp. Nghiên cứu, đề xuất thành lập Quỹ phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam với nguồn vốn huy động từ xã hội, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong năm 2020. Để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách một cách hiệu quả hơn, góp phần thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, VCCI đề nghị bổ sung thêm “đối thoại với các bộ, ngành Trung ương” vào nội dung dự thảo.

  • Các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã khẳng định được thương hiệu nghiên cứu, phát triển, làm chủ công nghệ số và chủ động trong sản xuất.
  • Ngày 11/2, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đơn vị tư vấn để đẩy nhanh tiến độ quy hoạch chi tiết vùng đất, vùng nước cảng biển Bà Rịa-Vũng Tàu.
  • Điều tra, khảo sát, thống kê, xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại các doanh nghiệp có tiềm năng trở thành doanh nghiệp KH&CN.
  • Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp 1.601 mã sản phẩm nông sản, thực phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, tăng 73 mã so với ngày 8/2.
  • Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2014 cả nước có 74,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký khoảng 432 nghìn tỷ đồng (vốn đăng ký bình quân 5,8 tỷ đồng/doanh nghiệp), giảm 2,7% về số doanh nghiệp, nhưng tăng 8,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Kinh phí thực hiện Kế hoạch từ nguồn ngân sách nhà nước, từ nguồn kinh phí đóng góp, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các nguồn tài chính hợp pháp khác theo quy định hiện hành. Huy động nguồn vốn của các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế – xã hội tham gia triển khai Kế hoạch. Cải cách các quy định về Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp để cho phép đầu tư vào hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp công nghệ đánh giá hiệu quả dựa trên tổng mức đầu tư theo chu kỳ 3-5 năm, hoàn thành trong năm 2021. Xác lập 01 đầu mối ở Trung ương và 01 đầu mối ở mỗi địa phương để thực hiện việc tổng hợp, điều phối, tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp công nghệ số. Lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc ban hành Quy chế về vận động, quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh Kon Tum. B) Là đầu mối phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan đế thực hiện việc điều phối, tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp công nghệ số.

Singapore là 1 trong 3 nước đầu tư lớn ở Việt Nam, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là các khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam rất hiệu quả. 7 cách để giảm sức đề kháng với công nghệ mới Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người lao động lo sợ và chống lại sự thay đổi tại nơi làm việc. Tất cả chúng ta đều quen với việc làm mọi thứ theo một cách cụ thể và chúng ta càng cảm thấy thoải mái hơn với cách mọi thứ đang diễn ra, chúng ta càng chống lại việc thay đổi hiện trạng. Thông báo mời quan tâm cung cấp và lắp đặt thiết bị hệ thống mạng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng… © Ghi rõ nguồn Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Ồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh thực hiện chuyển đổi số, phát triển sản xuất – kinh doanh. Triển khai thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu liên quan đến doanh nghiệp công nghệ số trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hỗ trợ tổ chức sự kiện công nghệ số hằng năm; tập trung đào tạo, bồi dưỡng thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, chủ động liên kết với các cơ sở, trung tâm nghiên cứu, các đối tác trong và ngoài nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Ưu tiên triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ hàng năm để triển khai ứng dụng công nghệ số phục vụ quản lý, điều hành của các ngành, lĩnh vực.

Hướng dẫn các địa phương xây dựng chương trình, đề án, kế hoạch hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong từng giai đoạn. Tập hợp kiến nghị, đề xuất của địa phương trong triển khai chính sách, tháo gỡ vướng mắc và khó khăn trong hoạt động phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Tập hợp kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, hiệp hội, cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục để nâng cao hoạt động phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

B) Thiết lập các hoạt động về công nghệ số, cung cấp dịch vụ công nghệ số dưới các hình thức phù hợp. Thực hiện sắp xếp lại và thay đổi cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, tạo ra loại hình doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu, trong đó có đông đảo người lao động, để quản lý và sử dụng có hiệu quả vốn, tài sản của Nhà nước, tạo động lực mạnh mẽ và cơ chế quản lý năng động cho doanh nghiệp. Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp 1.601 mã sản phẩm nông sản, thực phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, tăng 73 mã so với ngày 8/2.

Công Ty Tnhh Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp Iviet

+ Nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ số trọng điểm của tỉnh, đặc biệt là về Y tế, Giáo dục, Văn hóa, Du lịch, Môi trường, Đô thị, Giao thông, Nông nghiệp, Công nghiệp và Thương mại. Trong quá trình thực hiện Kế hoạch này, nếu có khó khăn, vướng mắc, các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Thông tin và Truyền thông) để xem xét, phối hợp giải quyết./. B) Chủ trì, tổ chức thực hiện các hoạt động giới thiệu để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp xúc tiến thiết lập hoạt động về công nghệ số tại Hà Tĩnh. A) Chủ trì tổ chức thực hiện, hướng dẫn và đôn đốc các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện kế hoạch này. Tổ chức khen thưởng, vinh danh các các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh điển hình về chuyển đổi số hằng năm và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Thường xuyên khảo sát, đánh giá nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và tham mưu UBND tỉnh các chính sách, chương trình phù hợp, kịp thời. Định kỳ hàng năm tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả, tình hình triển khai kế hoạch trước ngày 10/12. COVID-19 đã mang lại động lực và xung lực mạnh mẽ cho quá trình chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực kinh tế- xã hội. Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hiện nay, cả nước có khoảng 870 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 97% doanh nghiệp ở quy mô nhỏ và vừa. Theo kết quả khảo sát, đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu chuyển đổi số, 57% doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp tiếp thị trực tuyến; 53,7% doanh nghiệp có nhu cầu về các giải pháp về làm việc nội bộ. Phát triển Chính phủ số phục vụ môi trường làm việc trực tuyến của Bộ GTVT bảo đảm 100% văn bản trao đổi, xử lý hoàn toàn trên môi trường mạng (trừ văn bản mật); tăng cường họp theo hình thức trực tuyến, giảm tối đa việc sử dụng tài liệu giấy thông qua Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc, văn phòng điện tử; hoàn thiện Hệ thống thông tin báo cáo Bộ GTVT kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ.

Điều tra, khảo sát, thống kê, xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại các doanh nghiệp có tiềm năng trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại và xây dựng cơ sở dữ liệu về kết quả khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu tiếp nhận chuyển giao kết quả khoa học và công nghệ. Hằng năm thực hiện điều tra, khảo sát để nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, phát triển các sản phẩm khoa học và công nghệ mới. B) Triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ hình thành và phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Rà soát các chính sách thu hút, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tham mưu bổ sung chính sách thu hút và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số; xây dựng, chính sách hỗ trợ chuyển đổi số phát triển doanh nghiệp số, hợp tác xã số và chuyển đổi số phát triển hộ kinh doanh. Hướng dẫn các tổ chức và cá nhân tham gia các chương trình của Bộ Khoa học và Công nghệ; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ hình thành và phát triển doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ số, mô hình kinh doanh mới.

Chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan đề xuất các nguồn kinh phí Trung ương, địa phương và vận động nguồn kinh phí khác để triển khai nhiệm vụ đã nêu. Phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh theo nguyên tắc bảo đảm An toàn thông tin, an ninh mạng, tăng cường dùng chung hạ tầng. Việc ban hành Nghị định giúp tạo khung pháp lý nâng cao tính hiệu quả, hiệu lực trong hoạt động quản lý và giám sát của nhà nước đối với các doanh nghiệp trực tiếp phục vụ quốc phòng an ninh… Qua kiểm tra tình hình kinh doanh xăng dầu, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phát hiện nhiều cửa hàng ngưng cung cấp dịch vụ xăng, dầu, nhưng không vi phạm quy định vì có lý do chính đáng.

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp xây dựng của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một chiến lược phát triển kinh doanh xây dựng tốt, chiến lược này đã được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của bạn cũng như thông tin bạn đã thu thập được về ngành bạn đã chọn. Đây và chỉ đây là cách đáng tin cậy để đảm bảo rằng doanh nghiệp xây dựng của bạn sẽ không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh trong một lĩnh vực cạnh tranh. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong mọi hoạt động quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số. C) Đẩy mạnh hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ số. A) Tập hợp các trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia tham gia phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông góp ý, tư vấn, phản biện chính sách về phát triển doanh nghiệp số tỉnh Quảng Ngãi. Thực hiện nghiên cứu tính toán các chỉ số phát triển của doanh nghiệp KH&CN, đánh giá hoạt động và xây dựng mục tiêu phát triển.

Phát Triển Bền Vững Doanh Nghiệp Là Gì

Qua phản ánh của các doanh nghiệp, việc chuyển đổi số sẽ thay đổi thói quen và cách làm việc của người lao động. B) Triển khai nhiệm vụ có liên quan được giao tại các Kế hoạch do UBND tỉnh ban hành được nêu tại Mục I của Kế hoạch này. Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2014 cả nước có 74,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký khoảng 432 nghìn tỷ đồng (vốn đăng ký bình quân 5,8 tỷ đồng/doanh nghiệp), giảm 2,7% về số doanh nghiệp, nhưng tăng 8,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. Trong 8 tháng năm 2015, cả nước đã có 61,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 376,4 nghìn tỷ đồng (vốn đăng ký bình quân tăng lên 6,2 tỷ đồng/ doanh nghiệp), tăng 29,2% về số doanh nghiệp và tăng 29,9 % về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Hay như nhiệm vụ và giải pháp về xử lý đối với các cá nhân, tổ chức, cán bộ công chức gây nhũng nhiễu khi thực thi công vụ và để đảm bảo sự đồng bộ, cần bổ sung thêm việc cần có cơ chế giám sát thực thi và tiếp nhận phản ánh của doanh nghiệp. Đây chính là cơ sở để phát hiện và xử lý các cán bộ công chức không thực hiện đúng chức trách của mình. Hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước chưa tương xứng với nguồn lực được giao; công tác cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước đầu tư chưa đảm bảo mục tiêu đề ra. Thực hiện nghiên cứu tính toán các chỉ số phát triển của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đánh giá hoạt động và xây dựng mục tiêu phát triển. Đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất để xác định nhu cầu cải tiến, hoàn thiện, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

Bạn chưa xem được Nội dung toàn văn, Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế,Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,…

Các doanh nghiệp ngành gỗ là nhóm sản xuất nỗ lực rất cao trong chủ động tìm phương án chuyển đổi số. Báo cáo được xây dựng trên khảo sát 1.300 doanh nghiệp, cũng như qua các cuộc phỏng vấn chuyên sâu của chuyên gia Chương trình khi tư vấn, xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho từng doanh nghiệp. Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan chủ động trong việc thực hiện và phối hợp thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nội dung tại Chỉ thị số 01/CT-TTg.

Một số doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm nhưng nhân viên, người lao động không ứng dụng, hoặc chỉ ứng dụng một phần. + Nâng cao năng lực của doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ SME Việt Nam. C) Định kỳ trước ngày 01/12 hàng năm có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện gửi Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền. F) Tổng hợp dự toán kinh phí triển khai Kế hoạch vào dự toán hàng năm gửi Sở Tài chính tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

4 Giai Đoạn Phát Triển Của Doanh Nghiệp

Khuyến khích các doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực công nghệ số, đầu tư nghiên cứu công nghệ lõi, ứng dụng thành tựu công nghệ số vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Xây dựng chính sách, giải pháp tạo lập thị trường cho các doanh nghiệp công nghệ số Thừa Thiên Huế, bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp trong xây dựng và triển khai các chương trình, đề án, dự án về chính phủ điện tử, chuyển đổi số, dịch vụ đô thị thông minh, y tế thông minh, giao thông thông minh, du lịch thông minh, môi trường,.. Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần đi đầu, tạo đột phá trong thực hiện chiến lược “Make in Viet Nam” với hàm ý “Doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới”. Những doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, bao trùm với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045. Đ) Định kỳ, tổng hợp các sản phẩm công nghệ số sẵn sàng cung cấp của doanh nghiệp hiện có trên địa bàn tỉnh; tổng hợp nhu cầu ứng dụng sản phẩm công nghệ số của các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế – xã hội và công bố trên Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Đẩy mạnh triển khai, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai nền tảng thanh toán trực tuyến, di động phục vụ người dân, doanh nghiệp. Từ đó, thiết kế, triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong thời gian tới một cách hiệu quả, thiết thực…/. C) Định kỳ trước ngày 01/12 hàng năm có báo cáo tình hình đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp công nghệ số gửi Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền. C) Tổ chức hoạt động kết nối, điều phối các tổ chức SOC để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho hoạt động của các doanh nghiệp trên không gian mạng, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ số.