Kế Hoạch Phát Triển Doanh Nghiệp Là Gì

Tập trung và sàng lọc ý tưởng của mình trên cơ sở các số liệu đã tổng hợp. TTO – Sáng 10-2, công an xã nhận được tin báo của một người phụ nữ về việc chồng của chị là tài xế xe tải bị một nhóm “phượt thủ” vây đánh. TTXVN đã có cuộc phỏng vấn Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công về những đường hướng mà VCCI đang và sẽ triển khai trong nhiệm kỳ mới. Vui lòng để lại số điện thoại, chuyên gia của Health Việt Nam sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Có nhiều mô hình phân tích khác như PEST hay ma trận BCG, nhưng SWOT thường được dùng phổ biến nhất.

Có cả một đội ngũ phía sau mà bạn cần phải ủy thác, giao phó để họ có thể làm tốt được công việc của mình. Để có thể thực hiện tốt công việc này, bạn cần phải hiểu được cá tính, đặc trưng công việc và thế mạnh của từng người. Khi đó, bạn mới có thể giao phó công việc một cách khoa học, phù hợp. Chiến lược này tập trung vào việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ thật phù hợp với nhóm phân khúc khách hàng lựa chọn Mục tiêu là để xây dựng mối quan hệ bền vững và tạo dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp. Khi đã hiểu về thị trường, thế mạnh điểm yếu của mình doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược sản phẩm để cụ thể hóa lợi thế cạnh tranh và đạt đến mục tiêu kinh doanh. Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về khái niệm chiến lược kinh doanh là gì.

Ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh, tỉnh còn phải chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, làm thiệt hại lớn về người, tài sản và kết cấu hạ tầng đã phát triển trong hơn 20 năm qua. Các mốc mục tiêu và mục tiêu chiến lược được xây dựng để thu hẹp khoảng cách giữa năng lực hiện tại và sứ mệnh của tổ chức. Các mốc mục tiêu và mục tiêu này phải phù hợp với sứ mệnh và tạo ra cơ sở cho các kế hoạch hành động. Đôi khi các mục tiêu có thể được đề cập đến như các mốc mục tiêu về hiệu quả hoạt động. Nói chung, các tổ chức thường có các mục tiêu dài hạn cho những yếu tố như hoàn vốn đầu tư, lãi cổ phần, hoặc quy mô hoạt động. Hơn nữa, họ còn xác định mức chuẩn tối thiểu có thể chấp nhận được, hoặc mức tối thiểu hợp lý.

– Thị trường bị ảnh hưởng thế nào bởi nhân tố tăng trưởng kinh tế chung, hãy cung cấp những bằng chứng củng cố cho luận điểm của bạn. Xây dựng đội ngũ lãnh đạo có bản lĩnh và chuyên nghiệp, đồng thời xây dựng đội ngũ quản lý, kinh doanh và chuyên gia giỏi. Không nên phụ thuộc hoàn toàn vào tính độc đáo của loại hình kinh doanh của bạn hoặc thậm chí đó là một sáng chế đã được cấp bằng. Sự thành công thường đến với những người bắt đầu kinh doanh với những lợi ích kinh tế to lớn và không nhất thiết phải là những sáng kiến vĩ đại. Phần này sẽ chỉ ra phương châm điều hành quán cafe của bạn hằng ngày.

Và nếu như bạn đã muốn theo đuổi một lĩnh vực kinh doanh nào đó thì bạn phải chắc chắn rằng mình có kinh nghiệm chuyên môn, đam mê để theo đuổi tới cùng. Các tốt nhất để bạn trau dồi kinh nghiệm đó có chính là dành thời gian làm việc cho những người đang làm trong ngành trước khi quyết định kinh doanh độc lập. Mặc dù một ý tưởng kinh doanh hay ho sẽ khác xa rất nhiều so với thực tiễn triển khai cùng vô vàn thử thách, nhưng nếu đã có một ý tưởng kinh doanh tốt, xây dựng được một mẫu kế hoạch kinh doanh khả thi thì bạn chắc chắn đã thành công được một nửa. Đối với khởi sự doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh là một văn bản vô cùng quan trọng. Nó nêu rõ hoạt động kinh doanh, xác định sứ mệnh, mục đích, mục tiêu, chiến lược, chiến thuật kinh doanh của doanh nghiệp và được sử dụng như một bản lý lịch về doanh nghiệp. Một kế hoạch kinh doanh thực tế giúp chúng ta nhìn rõ hơn các cơ hội và yếu kém – rủi ro – một cách rõ ràng.

Kế hoạch hành động phát triển chính phủ số được xây dựng và triển khai đồng bộ với các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Chiến lược sản phẩm, dịch vụ là một phần cực kỳ đặc biệt và quan trọng bởi lẽ nó là nền tảng của chiến lược kinh doanh. Bất kỳ doanh nghiệp khi ra thị trường cũng sẽ kinh doanh một loại hình sản phẩm, dịch vụ nào đó. Chính vì vậy mà chiến lược sản phẩm, dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể xác định được phương hướng phát triển, thiết kế sản phẩm để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thị trường, cũng như hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải.

  • Nhớ đặt ngân sách trước khi chọn kênh tiếp thị và bắt đầu phát triển quảng cáo và nội dung.
  • Đối với người quản lý, đây là cơ sở để theo dõi tiến độ thực hiện và đánh giá khi kết thúc kế hoạch.
  • Kế hoạch kinh doanh có thể nhằm mục tiêu thay đổi nhận thức và nhận biết thương hiệu trong con mắt của khách hàng, đối tác, cộng đồng.
  • Chính vì vậy mà chiến lược sản phẩm, dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể xác định được phương hướng phát triển, thiết kế sản phẩm để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thị trường, cũng như hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải.

Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Theo báo cáo thường niên, Coca Cola đứng đầu danh sách các công ty có lượng rác thải nhựa lớn nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp từ năm 2018 đến 2021. Các DNVVN nên tìm hiểu các gói vay phù hợp với mức lãi suất phù hợp nhằm giải quyết nguồn vốn những lúc cấp bách.

Trước đây, các công nghệ kiểu cũ thì chỉ có các công ty lớn, có rất nhiều tiềm lực kinh tế mạnh mới có thể tiếp cận được công nghệ đó. Nhưng bây giờ, thì dù công ty nhỏ hay những startup mới đều có thể tiếp cận được công nghệ không thua kém gì các những công ty lớn. Mỗi giai đoạn phát triển của công ty sẽ xác định các yêu tố quản lý cần phải giải quyết. Sơ đồ này có thể được sử dụng để đánh giá tất cả tất cả các tình huống của doanh nghiệp nhỏ, thâm chí đối với các doanh nghiệp mà mới nhìn thoáng qua có vẻ như là ngoại hạng.

Việc sửa đổi một xấp giấy tờ dày cộm quả thực rắc rối và dễ mắc sai lầm, cho dù đó là người có kinh nghiệm. Các doanh nghiệp thành công trên thương trường thường nhận thức được tầm quan trọng của kế hoạch kinh doanh và bắt đầu một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Kế hoạch kinh doanh của công ty có vai trò như một người dẫn đường, sẽ theo doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Để xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và chuẩn xác bạn không thể tự làm một mình mà cần phải có sự hỗ trợ đắc lực từ các công sự có trách nhiệm, chuyên môn cao về kinh doanh.

Với dân số 96 triệu người và là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhì khu vực, dân số trẻ năng động và có khả năng tiếp cận công nghệ cao nhanh chóng, các chuyên gia đánh giá Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong việc chuyển đổi số. Đây là những cơ hội mạnh mẽ để các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra sự đột phá trên thị trường nhờ vào chuyển đổi số. Chuyển đổi số đang ngày một thay đổi nhận thức của những nhà lãnh đạo, những người có khả năng quyết định hướng đi và khả năng chuyển đổi thành công của tổ chức. Bộ máy chính quyền của nhiều quốc gia sau khi nhận ra tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc gia tăng hiệu quả hoạt động và đảm bảo an ninh quốc gia, đã lập tức bước vào một “cuộc đua” mới trong việc áp dụng chuyển đổi số. Chủ sở hữu theo đuổi chiến lược phát triển phải hiểu sự thay đổi trong các hoạt động cá nhân như các giới hạn trong việc đưa ra quyết định và cân nhắc đến các nhu cầu quản lý được vẽ ra trong bảng trên. Định kỳ lập báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi Ủy ban nhân dân thành phố, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, cơ quan ngang Bộ có liên quan về tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, kinh tế tư nhân trên địa bàn thành phố.

Để đạt được mục tiêu giảm 50% phát thải khí nhà kính vào năm 2030 và đạt được zero net carbon vào năm 2050, một trong những biện pháp mà các thương hiệu sẽ tích cực áp dụng là tăng tỷ trọng sợi polyester tái chế trong tổng lượng sợi polyester sử dụng. Vào tháng 4/2021, các thương hiệu thời trang hàng đầu đã cam kết nâng tỷ trọng sợi polyester tái chế từ mức 14% (năm 2020) lên 45% (năm 2025). Như vậy, nếu các thương hiệu đạt được cam kết này thì khối lượng sợi polyester tái chế có thể tăng từ 7,56 triệu tấn lên 17,1 triệu tấn , tạo ra tiềm năng tăng trưởng cho các doanh nghiệp sản xuất sợi polyester tái chế.

Bạn có thể tìm kiếm điểm chung trong lưu lượng truy cập cửa hàng và doanh số sản phẩm. Nếu bạn theo dõi tiến độ trong thời gian chiến dịch hoặc khuyến mãi và thực hiện thay đổi, bạn có thể phân tích ảnh hưởng của từng thay đổi. Bạn đang đứng trên đỉnh vinh quang, giờ đây bạn phải giám sát công việc kinh doanh của mình để đảm bảo rằng bạn vẫn luôn duy trì ở đó. Trung tâm của vấn để quản lý chính là quản lý marketing và tài chính.

Nhận định lạc quan này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư NGUYỄN CHÍ DŨNG chia sẻ đầu năm với Tuổi Trẻ. Đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành, sửa đổi, bổ sung điều lệ của doanh nghiệp nhà nước do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập giao Ủy ban làm đại diện chủ sở hữu. Về mặt lý thuyết, làm kế hoạch phải hài hoà giữa các chỉ tiêu kế hoạch được giao và chỉ tiêu kế hoạch riêng hoặc mức phấn đấu của địa phương tuỳ theo vấn đề ưu tiên và khả năng nguồn lực sẽ có được. Do nhiều bản kế hoạch khi đưa ra nhận định tình hình sức khỏe và giải thích chỉ dựa trên các số liệu thiếu độ tin cậy cần thiết đã làm cho bản kế hoạch không khách quan. Vì thế, các định hướng công tác cho tương lai có thể không chính xác.

Hãy đảm bảo rằng ý tưởng kinh doanh của bạn là độc đáo, sáng tạo, mới mẻ để có được tính cạnh tranh cao trên thị trường. Đồng thời, đảm bảo rằng quy mô thị trường mà bạn hướng đến đủ rộng để bạn có thể phát triển lâu dài tại đó. Khi phân tích tình hình phát triển kinh tế không chỉ nêu lên các con số mô tả định lượng mà còn chú ý tới xu hướng tăng trưởng kinh tế hàng năm. Việc mô tả tình hình phát triển kinh tế chung và so sánh giữa các khu vực dân cư, các vùng địa lý, tìm ra sự khác biệt để từ đó giúp cho việc xác định vùng cần ưu tiên đầu tư phân bổ ngân sách nhiều hơn những vùng khác. Kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp cũng giống như bản đồ cho bạn đi du lịch một nước nào đó vậy.

Chúng tôi đi sớm kế hoạch chuyển đổi số hơn dự định tới cả chục năm… Chúng tôi đã hoạch định chiến lược phát triển 5 năm tới, với 5 ngành nghề chính là sản xuất đồ điện gia dụng, sản xuất ống thép công nghiệp, bất động sản công nghiệp; nước sạch, xử lý nước thải và môi trường. Nên dù có những lúc vô cùng khó khăn, nhưng với sự chủ động thay đổi, chúng tôi vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng dương. Đặc biệt, chúng tôi đã có được kinh nghiệm để vững vàng, tự tin đối mặt, vượt qua những thách thức có thể sẽ xảy ra trong tương lai. Phát triển bền vững đang trở thành xu thế chung cũng như yêu cầu bức thiết của cả thế giới, đây cũng được xem là định hướng chiến lược của Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp nói riêng.

Trong nhiều các DNVVN ngoài việc quản lý tài chính lỏng lẻo ra thì việc vay vốn lệ thuộc vào sự uy tín của cá nhân giám đốc hoặc sự xoay sở của giám đốc nên nguồn vốn luôn bị động so với việc sản xuất hoặc bán hàng. Trong bài viết tiếp theo, các chia sẻ của cô Hoàng Anh sẽ giúp bạn hiểu vì sao DNNVV nên xem xét việc Vay vốn hỗ trợ từ ngân hàng cho hoạt động kinh doanh thông qua ví dụ so sánh về lợi nhuận đạt được. Ngoài ra, cô Hoàng Anh cũng đưa ra những lưu ý giúp DN tránh được rủi ro khi vay vốn hỗ trợ từ ngân hàng.

Thông thường, chủ sở hữu muốn cả hai nhưng để mở rộng kinh doanh nhanh chóng trong khi đặt kế hoạch về một ngôi nhà mới sẽ bao gồm các rủi ro phải cân nhắc. Việc kết hợp hài hoà các mục tiêu vì vậy không quan trọng trong giai đoạn II. Trong giai đoạn đầu, khả năng của chủ sở hữu sẽ mang lại sự sống cho doanh nghiệp. Nếu nó có thể duy trì tinh thần kinh doanh, nó sẽ là một thế lực đáng gườm trên thị trường. Doanh nghiệp phải phát triển lực lượng quản lý nhanh đủ đáp ứng nhu cầu thay thế những người không làm việc hiệu quả. Nếu công ty không thể thích nghi với những thay đổi của môi trường, nó sẽ đóng cửa hoặc quay trở lại giai đoạn kiếm sống (điểm kết thúc 4).

Trong giai đoạn này, doanh nghiệp sẽ liên tục gia tăng số lượng khách hàng thường xuyên. Nếu là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ có khoảng nhân viên làm việc liên tục theo một chu trình vận hành trơn tru. Việc chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước được thực hiện qua các nền tảng số. Việc mở dữ liệu của các cơ quan nhà nước được thực hiện qua Cổng dữ liệu Quốc gia data.gov.vn. Kiến trúc là bức tranh tổng thể, mô tả các thành phần và mối quan hệ của chúng trong chính phủ điện tử, chính phủ số.

Đối với các thành viên trong nhóm lãnh đạo Knight Frank tại Việt Nam, chúng tôi có cơ sở khách hàng đa dạng và rộng khắp Việt Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn với chất lượng cao nhất cho họ. Chúng tôi tìm kiếm các đối tác có chung giá trị cốt lõi, cam kết về chất lượng thiết kế và sự đổi mới, nâng cao tiêu chuẩn phát triển khu dân cư và khu phức hợp trên thị trường. Bất chấp những khó khăn, thách thức rất lớn do Covid-19 gây ra, tình hình kinh tế – xã hội ở Việt Nam vẫn ổn định, xu hướng phục hồi nhanh. Tôi tin các nhà đầu tư nước ngoài có thể cảm nhận được bầu không khí lạc quan và cơ hội tại đây như tôi đang cảm nhận. Tuy nhiên, rủi ro lớn là khả năng các biến thể mới của Covid-19 có thể “né” được vắc-xin và thuốc điều trị.

Kế hoạch kinh doanh là sự mô tả quá trình kinh doanh của bạn trong một khoảng thời gian nhất định; là một bản tóm tắt các phương pháp, chiến lược về marketing-bán hàng, sản xuất, nhân sự, tài chính… Mà chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý hoạch định, tổ chức, thực hiện các hoạt động cần thiết để doanh nghiệp đạt được sự thành công. Đối với vấn đề đó, một doanh nghiệp xây dựng không thể thành công trừ khi họ nắm rõ thị phần của mình cũng như các lựa chọn có sẵn cho họ. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, một doanh nghiệp xây dựng cần chọn phân khúc thị trường xây dựng phù hợp nhất với khả năng của họ, điều này cũng sẽ xác định cách thức lý tưởng để phát triển kinh doanh cũng như mức độ tăng trưởng tiềm năng của họ. Nếu là doanh nghiệp dịch vụ, thương mại bạn có thể bỏ qua phần sản xuất, thay bằng quy trình thực hiện nhiệm vụ.

Tuỳ loại kế hoạch với quy mô khác nhau mà các mục được cụ thể ở mức khác nhau. Bất kể người giàu hay người nghèo, khi bị một bệnh như nhau, cần được chăm sóc chữa chạy như nhau. Các nhu cầu khác nhau về dịch vụ y tế cần được chăm sóc theo nhu cầu phù hợp. Kế hoạch cố định loại kế hoạch này được quy chuẩn hóa cho việc tiếp cận và giải quyết các tình huống thường xuyên gặp và dự đoán sẽ còn tiếp tục diễn ra. Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 139/NQ-CP Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp. Giá cả ổn định, không phát sinh thêm chi phí khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, còn có thể có những giới hạn nhất định, dù được biểu lộ rõ ràng hoặc ngầm hiểu, ví dụ như “phải cung cấp đủ việc làm cho số nhân viên hiện thời”. Các mục tiêu được cụ thể hóa trên cơ sở tuyên bố sứ mệnh của tổ chức, và là một tập hợp gồm các mục tiêu cụ thể về chính sách, tiến độ hoặc quản lý cho các chương trình và các hoạt động sẽ được nêu trong kế hoạch chiến lược. Các mục tiêu này được biểu hiện theo cách thích hợp để sau này có thể đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu. Lập kế hoạch chiến lược là quá trình phát triển và phân tích sứ mệnh, các mục tiêu chung, các chiến lược tổng quát, và việc phân bổ nguồn lực của tổ chức. Chiến lược là một loạt các hoạt động được định ra để đạt đến một mục tiêu dài hạn.

Các mục tiêu trướcmắt, lâu dài cần đượcthực hiệnnhưthế nào, nhiệm vụ của mỗi thành viên đối với các mục tiêu đó. Hỗ trợ là yếu tố cần để doanh nghiệp “khỏe” lên, nhưng để mạnh lên và phát triển bền vững thì cần có thể chế. Rất mừng trong chương trình phục hồi, phát triển kinh tế của chúng ta thì thể chế đã quay trở lại sau một thời gian gián đoạn và thành một chương trình riêng. Tổ chức triển khai thực hiện chiến lược, kế hoạch, chương trình về quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo một thống kê của IBM, 81% nhà điều hành cho rằng phát triển tài năng là ưu tiên số 1 cho công ty. Còn ở Việt Nam, theo các khải sát top 500 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam bởi VNR500, 85% doanh nghiệp coi tăng cường đào tạo nhân viên là chiến lược ưu tiên hàng đầu.

Nhà máy mới của Thành Công ở miền Tây – khu vực dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm. Trong khi đó, các quy định phòng chống dịch ở các địa phương vẫn không thống nhất, không giống TP.HCM. Ví dụ, khi nhiễm Covid-19, F0 phải cách ly tập trung thay vì tự chữa trị tại nhà. Tất cả những điều này tạo nên thách thức thiếu hụt lao động để đáp ứng đơn hàng trong năm tới. Dự kiến, trong tháng 3/2022, chúng tôi sẽ tổ chức các đoàn du lịch, đoàn Famtrip đi châu Âu và Canada với giá tốt, hành trình độc lạ để những khách đã từng tới đây vẫn muốn quay trở lại. Chúng tôi cũng đã và đang lên kế hoạch đặt series vé máy bay đưa du khách Việt Nam ngắm hoa anh đào Nhật Bản nếu như tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát và Chính phủ đồng ý cho du khách không phải cách ly khi quay về.

Người giầu hơn phải trả phí cao hơn để có thể bao cấp chéo cho những người nghèo. Cải cách phương thức phân bổ ngân sách và hệ thống thu phí dịch vụ y tế là yêu cầu đối với công bằng về mặt tài chính. Lập kế hoạch kinh doanh là một khâu quan trọng và không thể thiếu đối với một doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn.

Kế hoạch hoạt động, giống giai đoạn III-D, dưới hình thức các ngân sách, nhưng việc lập kế hoạch chiến lược ở mức độ rộng hơn và có sự tham gia sâu của chủ sở hữu. Với những gì tôi chứng kiến, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề về kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam không hoàn toàn như các nước phát triển, vì nhiều lý do khác nhau. Một trong những lý do đó là tư duy tuyến tính đã ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người, cách làm tùy tiện, trình độ và nhận thức của người lao động còn thấp đã trở thành rào cản cho việc tiếp cận mô hình kinh tế mới này. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn sự chênh lệch khá lớn giữa vai trò và vị thế xã hội của phụ nữ.

Chiến lược hay chiến lược kinh doanh là từ được các chủ doanh nghiệp nhắc đến rất nhiều ở các diễn đàn kinh doanh. Đưa ra những chiến lược kinh doanh sáng suốt là kỹ năng mặc nhiên các chủ doanh nghiệp phải có để đưa doanh nghiệp của mình đến với thành công. Một trường hợp ngoại lệ khác là việc khởi sự của các doanh nghiệp công nghệ cao – Ví dụ các công ty phần mềm máy tính, các doanh nghiệp công nghệ gen, hay các công ty phát triển laser – mà thu được nhiều lợi ích từ cộng đồng đầu tư. Nếu chúng ta tập hợp mỗi một trong số 8 nhân tố được liệt kê trên dựa trên mức độ quan trọng của nó tại mỗi giai đoạn phát triển của công ty, chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng về những yêu cầu thay đổi trong quản lý.

Nếu bạn dự định sẽ thực hiện nghiên cứu thị trường một cách chính thức, trước tiên phải xác định phân khúc thị trường của bạn. Dĩ nhiên, điều này đòi hỏi năng lực quản trị của Nhà nước cũng phải tăng lên, chú trọng hơn năng lực quản trị sự thay đổi, đặc biệt là quản lý về chính sách, năng lực thực thi để giảm bớt sự lãng phí, bất công bằng… Nhìn chung, từ trung ương đến các tỉnh thành đã có những chuyển biến rất tích cực về quản trị, cải cách hành chính, đơn cử TP.HCM đã bắt tay ngay vào việc hình thành trung tâm tài chính để nắm bắt cơ hội, tiếp tục khát vọng vươn lên đã chậm lại 2 năm do dịch.

Hay TP cũng đẩy mạnh cải cách hành chính khi lập tổ cải cách hành chính do chủ tịch UBND TP đứng đầu, thi đua cải cách với doanh nghiệp. Thúc đẩy thuận lợi hóa môi trường kinh doanh, tạo sức hút cho nguồn vốn đầu tư nước ngoài và động lực cho thành lập, phát triển doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp khôi phục và mở rộng sản xuất kinh doanh. Từng hoạt động cần bố trí nguồn nhân lực, vật lực và tài lực phù hợp. Phải xác định thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cho từng hoạt động. Không nên quên đưa vào bản kế hoạch các kết quả dự kiến hay kết quả đầu ra.