Hướng Dẫn Làm Website Bằng WordPress Từ A Đến Z

WordPress miễn phí cho bất kỳ ai tải xuống và sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào. Còn các chức năng của website thì chúng ta phải mua thêm, cài thêm và phải tốn phí mua các chức năng đó nếu thực sự cần nó. Với bản WordPress 4.x thì kết nối WordPress với cơ sở dữ liệu nằm trong quá trình này. Điền các thông tin về Cơ sở dữ liệu đã lưu ở bước tạo CSDL vào giao diện kết nối. Bạn không cần phải sửa filewp-config.phpđể kết nối như các bản cũ.

Tên gọi của nền tảng này là CMS – Hệ thống quản lý nội dung. CMS cung cấp cho bạn một số công cụ dễ sử dụng giúp bạn chỉnh sửa nội dung trang web. Nhiều người dùng nhận định rằng CMS giống như giao diện Facebook hoặc Google Documents.

  • Các chức năng bạn cần hầu hết đều có sẵn hoặc có thể mở rộng dễ dàng thông qua các công cụ kèm theo .
  • Những blog này có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền độc đáo hơn.
  • Hãy thật cẩn trong khi sử dụng template từ bên thứ 3 từ những nguồn không đáng tin cậy.
  • Bạn cũng sẽ thấy rằng khi bạn viết kế hoạch kinh doanh, các vấn đề và ý tưởng khác chưa xảy ra với bạn sẽ giúp tập trung nỗ lực của bạn theo cách hiệu quả hơn.
  • Phần này mình sẽ chỉ rõ từng mục trong bảng quản trị WordPress.

Sau khi bạn cài đặt plugin Woocommerce xong, bạn phải đăng sản phẩm lên website để khách hàng thấy chứ. Sau khi bạn cài đặt xong website như mình hướng dẫn, thì bây giờ bạn sẽ cài đặt một giao diện cho website. Bạn có thể xem video hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap của mình. Sau bước cài đặt plugin Woocommerce, bạn phải đăng sản phẩm lên web để người mua có thể thấy và mua hàng.

Plugin Facebook chỉ đơn giản là các công cụ giúp bạn tích hợp Facebook của mình với trang WordPress. Một số theme có thể hỗ trợ tính năng này thông qua các widget có sẵn. Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với các đối thủ. Khi khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm nào thì hành động đầu tiên của khách hàng đó là tìm kiếm trên Google. Và chính lúc này website là một công cụ để làm thu hút khách hàng. WordPress.orglà thư viện mã nguồn WordPress, plugin, theme và tài liệu hỗ trợ miễn phí được cộng đồng khuyến khích để tạo những website chuyên nghiệp.

Vấn đề ở đây là những theme miễn phí hay quảng cáo thường sống sót một số ít đường link ẩn hay link promotes. Sự sống sót của những đường link này sẻ gây bất lợi cho bạn. Google hoàn toàn có thể nhìn nhận nhầm thực chất của những link đó và tác động ảnh hưởng xấu tới thứ hạng trên máy tìm kiếm . Việc sử dụng thẻ tiêu đề khi thiết kế website với wordpress mang lại cho bạn và người dùng nhiều quyền lợi. Nó giúp bài viết được trình diễn mạch lạc ngữ nghĩa, giúp người đọc thuận tiện theo dõi nội dung và những máy tìm kiếm thuận tiện xác lập những phần nội dung quan trọng và hiểu website nói về yếu tố gì . Theme và Pluginthì có loại miễn phí, loại tính phí, hoặc vừa miễn phí vừa tính phí (nếu tính phí sẽ có thêm tính năng hấp dẫn), bạn có thể lựa chọn sử dụng tùy theo mục đích của mình.

Bạn không thể upload hay sử dụng plugin và giới hạn một số tính năng cố định có sẵn trên WordPress.com. Khi bạn xây dựng thành công trang web của mình, bước kế tiếp bạn phải tiếp thị nó và từ đó SEO đã xuất hiện. Nhờ lượng người dùng đông đảo, thư viện themes và plugin của WordPress rất phong phú. Bạn có thể thỏa thích chọn lựa plugin và themes phù hợp cho mục đích lập website của mình. Bây giờ hãy chuyển sang bước tiếp theo và chọn theme cho trang web của bạn. Đam bảo sự sáng tạo của bạn không bị gián đoạn bởi những khoảng thời gian down time và các vấn đề liên quan đến server.

Bên cạnh đó là những gợi ý, giới thiệu căn bản về một số hình thức kiếm tiền từ việc viết blog cho bạn tham khảo thêm. Hướng dẫn thiết kế website bán hàng bằng wordpress cho người mới bắt đầu từ a – z phần 1 và các hình ảnh liên quan đến chuyên mục này. Bài đăng là các mục được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược trên trang web của bạn.

Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Đối với những người dùng siêng tương tác, hãy mời họ góp ý cho các tính năng mới của Forum và phối hợp cùng họ phát triển cộng đồng trên diễn đàn tốt hơn. Một trong những phương pháp tốt nhất để dừng cập nhật Windows bằng máy tính là tắt các dịch vụ cập nhật Windows. Hợp đồng sau khi được ký kết giữa 2 bên sẽ có thông tin xác nhận khung giờ, mã băng từ Đài Truyền Hình VTV được gửi đến qúy khách hàng. Với Photoshop CC giờ đây người dùng có thể lặp đi lặp lại việc lấp đầy nhiều vùng ảnh mà không phải thoát cửa sổ hoạt động của Content-Aware Fill.

Ví dụ, các trang web như “About us”; “Contact us”; “Home”; vâng vâng. Cả quá trình tạo trang web sẽ phụ thuộc vào bước này – chọn nên tảng. Mục tiêu của bạn cần làm gì sẽ đóng vai trò quyết định bạn nên chọn nền tảng nào.

Di chuyển chuột lên Theme bạn muốn rồi click vào Cài đặt . Hoặc nếu cần kiểm tra kĩ hơn trước khi cài đặt, bạn click vào Xem thử . Có thể bạn đang sử dụng phiên bản WordPress.com, để có thể thay đổi theme và plugin bạn sẽ phải nâng cấp lên gói doanh nghiệp. Frameworks – bộ giao diện nền tảng giúp các nhà phát triển có thể tạo ra theme mới dễ dàng hơn.

Càng làm việc với WordPress Bình cảm thấy yêu thích công cụ này và không ngại chia sẻ nó đến với nhiều người hơn. Bình đã dành rất nhiều thời gian viết ra một giáo trình hướng dẫn thiết kế website WordPress. Giáo trình thiết kế web này bạn không cần biết nhiều IT cũng có thể dễ dàng học và làm theo được. Khóa học thiết kế website wordpress, hay cách thiết kế website bằng wordpress vừa miễn phí lại vô cùng đơn giản, nhiều nguồn còn hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress từ a – z.

Theme miễn phí thường bị giới hạn nhiều tính năng, nhưng cơ bản vẫn đủ dùng cho những bạn có yêu cầu tạo 1 website đơn giản. Đương nhiên, chúng ta vẫn thường hay nói “tiền nào của đó”, các giao diện miễn phí luôn luôn có một số hạn chế nhất định, như việc giới hạn một số tính năng. Đảm bảo xem xong có thể tự làm được website cho cá nhân, công ty… để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn ra toàn thế giới.

Bạn đang kinh doanh áo quần và muốn tạo một trang website để bán hàng. Bạn có ý tưởng muốn trang web sẽ hiển thị tất cả các sản phẩm bạn đang bán. Trong đó thể hiện đầy đủ màu sắc, size, chất liệu, thương hiệu, hình ảnh sản phẩm. Ngoài ra bạn muốn nó phải có thêm giỏ hàng, cho phép thanh toán trực tuyến, quản lý khách hàng, …vv. Vậy để xây dựng trang web như vậy thì lập trình viên sẽ dùng các ngôn ngữ lập trình để chuyển đổi những thông tin, ý tưởng bạn cung cấp để xây dựng nên một website hoàn chỉnh.

Nếu bạn đang tìm hướng dẫn sử dụng WordPresscơ bản cho người mới. Lý do mình thích dùng WordPress cũng là vì những thứ này. Bạn không cần biết code, chỉ cần tìm đúng plugin cần thiết, cài đặt và tận hưởng thôi.

Đổi màu và backgrounds, thay đổi font chữ, thiết kế banner, sắp xếp menu, tùy chọn nội dung, thêm các widgets… Phần này mỗi theme khác nhau sẽ thay đổi khác nhau. Tạo website bán hàng online sẽ khó khăn hơn chút và đòi hỏi bạn chịu khó mày mò, tìm hiểu nhiều kiến thức. Nhưng bạn không có thời gian để làm điều đó mà muốn tìm cách tạo trang web bán hàng hiệu quả và nhanh gọn? Và bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt website bằng WordPress, chỉ được thực hiện khi bạn đã mua hosting và tên miền, vì đây là hai yếu tố để vận hành một website như mình đã giới thiệu phần trước. Hướng dẫn này dành cho những bạn cài đặt WordPress trên máy chủ Hostgator.

Theo mặc định, trang web của bạn được thiết lập để hiển thị các bài đăng mới nhất trên trang chủ của bạn. Trong menu Cài đặt Trang chủ, bạn có thể thay đổi những gì khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên. Bạn có thể thấy một tùy chọn để chọn bố cục được thiết kế trước khi tạo một trang mới. Bạn có thể chọn một mẫu hiện có và chỉnh sửa thêm hoặc bắt đầu với một trang trống.

Tức là bạn sẽ đăng ký làm đối tác Affiliate của một công ty dịch vụ, sản phẩm nào đó họ sẽ cấp cho bạn một liên kết riêng có chứa mã số hay kí hiệu của riêng bạn. Menu được sử dụng để quản lý menu điều hướng cho nội dung bạn đã xuất bản trên trang web của mình. Bạn có thể tạo menu và thêm các mục cho nội dung hiện có như trang, bài đăng, danh mục, thẻ, định dạng hoặc liên kết tùy chỉnh. Nếu bạn cần một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thì có thể liên hệ bên mình để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hosting là nơi lưu trữ web bán hàngcủa bạn, để trình duyệt của khách truy cập có thể tải dữ liệu khi cần.

Ngoài ra có cần nhiều phần mềm hiện đại để giúp bạn tạo Mockup trên máy tính mà không cần dùng giấy viết. Nhưng sẽ cần nhiều thời gian để bạn có thể làm quen và sử dụng thành thạo các tool trên. Bạn cần lên ý tưởng về giao diện cho website bán hàng online của bạn, bạn có thể search trên mạng các mẫu template đẹp để định hình cho giao diện website của mình. Tổng chi phí cho tên miền và hosting trong 1 năm khoảng 700k với ổ SSD 20GB băng thông không giới hạn thực sự là mức phí quá rẻ phải không, chỉ cần bán vài sản phẩm là bạn đã hoàn vốn rồi. Sau khi bạn chuyển khoản thành công, bạn chờ một lúc sẽ nhận được email thông báo “Xử lý đơn hàng thành công” và email đăng ký mới tên miền, hosting thành công. Một số đề mục gợi ý như giới thiệu tổng quan, trang tin tức, sản phẩm, hoặc phần liên hệ,… Phân loại từng hạng mục giúp site chuyên nghiệp hơn.

Chủ đề trong WordPress có thể được xem như phần giao diện của một trang website. Nó có thể bao gồm các phần như bố cục, màu sắc, hiệu ứng, hình ảnh, text,…Chủ đề là bộ mặt của một website, giúp một trang web trở nên bắt mặt, gây hứng thú với người dùng. Plugin mở rộng là thành phần cài đặt thêm vào WordPress để tăng thêm các tính năng cần thiết. Tìm hei63u xem mọi người đang tìm kiếm gì, sẽ giúp bạn có ý tưởng về nội dung / sản phẩm mà bạn có thể triển khai.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng đối với những mẫu giao diện được mặc định thường mang tính chất sơ sài và chỉ phù hợp sử dụng để viết blog. Do vậy nếu muốn sở hữu các theme nền đẹp mắt hơn, bạn hãy lựa chọn mẫu giao diện ưng ý trong kho dữ liệu WordPress và cài đặt cho website. Một lợi thế lớn của WordPress nữa đó chính là phần giao diện. Với WordPress bạn hoàn toàn không cần phải thiết kế giao diejn mới từ đầu đến cuối, bạn có thể mua nó! Hiện nay, có hàng ngàn giao diện WordPress được đăng bán mỗi ngày với bộ tính năng hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Để từ đó các bạn có thể tự mình học thêm nâng cao mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Việc học WordPress trong bao lâu còn phụ thuộc vào quỹ thời gian cũng như khả năng tiếp thu CODE của mỗi người nữa nên sẽ không có chính xác là bao nhiêu ngày hay tháng. Bước tiếp theo khi làm web bằng WordPress là chọn một chủ đề cho trang web của bạn.

Trong những tháng ngày hoạt động, mình đã nhận được rất rất nhiều các câu hỏi về WordPress căn bản kiểu như “Làm sao tôi có thể tạo được website WordPress? “,…blah….blah…Tất cả những câu hỏi đó đã thôi thúc mình phải hoàn thành bộ bài học này thật sớm và rất cám ơn Chúa đã ban phước mình hoàn thành nó. Và hiển nhiên, trước khi tạo trang web, bạn hãy lựa chọn cho mình một tên miền thật ưng ý. Sidebar dùng để bổ sung các thông tin quan trọng cho nội dung chính đặt ở giữa trang.

Và ᴠới kho theme phong phú như ᴠậу thì mình dám ᴄhắᴄ là đến 99% ᴄhúng đều ᴄó thể đáp ứng nhu ᴄầu ᴄủa bạn. Chỉ ᴄần bạn ᴄhịu khó dành thời gian tìm kiếm 1 ᴄhút là ổn. Tại trang quản lý tên miền, bạn ᴄliᴄk ᴠào DNS ở bên taу trái. Bạn kéo хuống dưới ᴄùng ѕẽ thấу phần Bản ghi tài nguуên tùу ᴄhỉnh.

Nếu trang Website của bạn lớn và cần tốc độ cao và ổn định thì bạn nên sử dụng Hawk Host. Hay những kênh bán hàng trực tuyến khác; chính vì thế mà hỗ trợ họ xây dựng một website uy tín và chất lượng hơn. Bạn chọn ứng dụng WordPress để bắt đầu cài đặt vào Hosting. Thật sự, giá đó quá rẻ để ta bắt đầu hành trang xây dựng 1 website như ý ta mong muốn, và quá rẻ để nếu ta thất bại, ta vẫn có thể làm lại được. Nhưng bạn yên tâm, mình đã vượt qua bao nhiêu chặng đường và mình tin bạn cũng làm được như thế. 1.Website là công cụ tuyệt vời để bạn phát triển kinh doanh bởi sự tiện lợi của nó, hơn hẳn những công cụ Marketing và bán hàng truyền thống khác.

À bạn cũng đừng quên đọc bài Hướng dẫn mua hosting AZDIGI kèm mã giảm giá. Mỗi lần Facebook, Google họ thay đổi bất kỳ thuật toán gì, thì bạn sẽ rất lao đao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn. Nếu bạn đã quen với bán hàng trên Facebook, Google, Shopee,… thì đó đều là bạn đang xây nhà trên mảnh đất của người khác thôi. Bạn cấu hình như hình trên và dưới, sau đó nhấn Install để bắt đầu cài WordPress lên Hosting.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo một website wordpress. Chúng tôi đã chia nó thành các bước khác nhau và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ từ đầu đến cuối. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn, và cuối cùng bạn sẽ có một trang web trông rất chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ thiết lập trang web cho bạn..

Hôm nay, vì có quá nhiều người hỏi về việc này nên mình quyết định sẽ viết 1 bài “hoành tráng” về cách tạo website nhanh chóng bằng WordPress với Godaddy bao gồm cả Hosting và Domain . Đây là giao diện phần quản trị, do bài viết này cũng khá dài rồi. Nên việc tìm hiểu chức năng trong phần quản trị mình sẽ giới thiệu đến các bạn trong những bài viết sau. Trước khi bắt đầu tạo một trang web, chúng ta hãy đề cập đến một số câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được. Bạn đợi một chút để bắt đầu chuyển qua trang mới, ở đây bạn sẽ cài đặt và chỉnh sửa một số thứ trước khi đưa blog cá nhân của mình lên mạng.

Giao diện của phần soạn thảo Post hoàn toàn tương tự như Page. Thông thường bạn có thể thấy hệ thống Menu thường được đặt ở phía đầu trang, một số được đặt ở bên hông, hoặc ở chân trang. Hỗ trợ bằng Tiếng Việt (mình đánh giá khá nhanh và chuyên nghiệp). Nắm được các hành vi của người dùng bên trên chính trang web của mình.

Bài viết này Blog DauTuMMO.Com sẽ hướng dẫn một cách đơn giản và chi tiết nhất giúp các bạn có thể tự mình tạo ra một blog/trang web chuyên nghiệp bằng WordPress cho riêng mình. Viện IT ra mắt video hướng dẫn tự tạo website chuẩn SEO, mà không cần lập trình dòng code nào cho mọi đối tượng một cách hoàn toàn Miễn Phí. Với hướng dẫn này bạn sẽ hoàn toàn tự thiết kế được 1 website như chuẩn SEO và đặc biệt là tối ưu tốc độ tải trang và PageSpeed Google mà không cần 1 dòng code nào. Với WordPress bạn có thể hầu như xây dựng được hầu hết các website như blog, tin tức, shop bán hàng…

Tất nhiên việc bạn biết 1 chút về code thì sẽ tốt hơn khi thiết kế website, dù bạn chọn cách lập trang web bằng WordPress hay thuê 1 đội ngũ lập trình để thiết kế theo yêu cầu. Sử dụng thẻ tiêu đề khi thiết kế website bằng wordpress mang lại cho bạn và người dùng nhiều lợi ích. Nó giúp bài viết được trình bày với ngữ nghĩa mạch lạc, giúp người đọc dễ dàng theo dõi nội dung và các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định những phần nội dung quan trọng và hiểu được nội dung của trang web. Đối với những người dùng mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thì lựa chọn nền tảng Wix trong thiết kế website trở thành quyết định đúng đắn.

Ví dụ như bạn làm web bằng WordPress để cung cấp tin tức như các trang báo mạng, hay phục vụ cho việc bán hàng, cung cấp dịch vụ,.. Hay đơn giản là thiết kế web với WordPress để chia sẻ những kiến thức, sở thích của cá nhân mình. Một plugin Facebook WordPress cực kỳ tốt khác nữa đó là FBomatic, công cụ tạo bài đăng tự động và poster tự động của Facebook. Giúp bạn chia sẻ nội dung của mình và thúc đẩy lưu lượng truy cập Facebook đến các trang web và blog của bạn. Với giao diện dễ dàng và nhiều tùy chọn người dùng, plugin này chắc chắn xứng đáng là một trong những plugin tốt nhất hiện có. Việc bạn mua một domain hoặc hosting sẽ đem lại nhiều cơ hội hơn cho công việc kinh doanh của bạn.

Vậy nên, mình sẽ tiếp tục đi sâu vào những phần cơ bản về cách sử dụng WordPress. Còn đối với mình (cũng không khác nhiều), thì Blog là một loại website tồn tại dưới dạng nhật ký trực tuyến. Người viết blog có thể là một cá nhân hoặc 1 tập thể viết về 1 chủ đề nhất định và họ trình bày dựa theo quan điểm cá nhân, những kiến thức và sự tìm hiểu, quá trình trải nghiệm của họ. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn tạo ra 1 blog hoàn chỉnh, một vài dịch vụ mình gợi ý cho bạn trong bài sẽ giúp mình có thêm 1 khoản tiền nho nhỏ nếu bạn mua những dịch vụ đó của họ. Ở đây bạn có thể thấy WP yêu cầu phải có trước CSDL và chúng ta đã tạo nó ở phần trên rồi. Nếu kích hoạt không có vấn đề gì thì bạn đã xong bước này rồi đấy.

Sau khi cài mặc định Website của bạn sẽ có giao diện mặc định cơ bản của WordPress. Những theme này thường rất đơn giản và không có nhiều tùy biến, trong Website sẽ thiếu chuyên nghiệp. Tùy theo mục đích của bạn mà bạn nên cân nhắc đổi sang theme nào cho phù hợp.

Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, lại có một website như ý, có thể nói, việc nhờ cậy tới các dịch vụ thiết kế website là một lựa chọn vô cùng tối ưu. Cách tốt nhất để tạo blog đó chính là sử dụng nền tảng wordpress. WordPress là nền tảng xuất bản lớn nhất thế giới hiện nay với nhiều lợi ích như cộng đồng mạnh, đẹp, và dễ dàng tùy chỉnh.

Tuy nhiên ngày nay số lượng tên miền này không còn nhiều do người khác đã đăng ký trước hết. Biết sao giờ, cứ tìm kiếm, biết đâu bạn kiếm được một tên miền ngon mà chưa ai chọn thì sao. Hiện tại có hàng triệu người làm website bằng WordPress, và con số đó tăng lên hàng ngày, vì lý do gì, đơn giản vì nó quá dễ để sử dụng. Ngay cả một người mới hoàn toàn cũng chỉ mất vài ngày (tuần) để làm quen và thao tác với WordPress. Đi kèm với CMS là hệ thống giao diện , plug-in, tool để phục vụ các nhu cầu khác nhau của một được xây dựng xung quanh hệ thống CMS đó.