Hồ Sơ Pháp Lý Thành Lập Doanh Nghiệp

Cùng với đó là triển khai có hiệu quả và xây dựng lực lượng chuyên trách kiểm soát, chống buôn lậu đáp ứng yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong tình hình mới. Theo Quyết định số 23/QĐ-SCT về kiểm tra việc chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, đoàn kiểm tra được thành lập với các thành viên gồm đại diện Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường, Công an TP HCM. Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp nếu không đúng với quy định về đặt tên của doanh nghiệp. Thủ tục tiếp sau khi thu nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ và không sai sót thông tin ghi trong hồ sơ và Hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia. Bản dự thảo điều lệ công ty TNHH đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người được ủy quyền (tải mẫu dự thảo tại đây).

Cùng với đó, phát triển HTX phải dựa vào nội lực của thành viên là chính; phát huy vai trò phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, hiệp hội và Liên minh HTX. Đồng thời, tôn trọng và nghiên cứu áp dụng phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam kinh nghiệm quốc tế trong phát triển HTX gần 250 năm qua, nhất là bản chất của tổ chức HTX, giá trị và các nguyên tắc HTX đã mang tính phổ biến, toàn cầu. Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch. Không chỉ ứng dụng công nghệ thông tin thông qua kênh truyền thông, mạng xã hội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng còn đa dạng hóa các hình thức phổ biến pháp luật thông qua mạng viễn thông, sóng phát thanh, truyền hình, mạng lưới thông tin cơ sở. Công việc tiếp sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ phải trao biên lai về việc tiếp nhận hồ sơ đến người nộp.

Công ty TNHH một thành viên do chủ sở hữu công ty toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Chủ sở hữu công ty có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn điều lệ của công ty cho tổ chức, cá nhân khác, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với tất cả các loại hình doanh nghiệpTrường hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định người đại diện tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt. Người nộp hồ sơ kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử và thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

(TN&MT) – Để phục hồi sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Ban… Chiều ngày 14/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ngài Alok Kumar Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy việc triển khai kết quả Hội nghị. Bị cáo buộc là chủ mưu vụ án, song Huỳnh Thị Ngân Trang (Tổng giám đốc Công ty Sao Vàng) đã bỏ trốn, cảnh sát đang truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý. Được Phạm Thu Hà và Tổng giám đốc Công ty Sao Vàng hứa trả lãi cao, 433 khách hàng đã góp vốn hàng trăm tỷ đồng sau đó bị chiếm đoạt. Thuế tiêu thụ đặc biệt(thường áp dụng cho các ngành KHÔNG được khuyến khích như rượu, bia, xe ô tô…).

Đây sẽ là nơi hoạt động kinh doanh, lưu giữ thông tin, điểm kết nối liên lạc giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước,… Vì vậy, lựa chọn trụ sở công ty thuận lợi và phù hợp với quy định của pháp luật là tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tức khách hàng chỉ cần yêu cầu dịch vụ và cung cấp một số giấy tờ, mọi vấn đề còn lại Luật Đức An sẽ thực hiện trực tiếp. Khởi nghiệp chưa bao giờ là chuyện đơn giản với những ai còn chưa nắm rõ các kiến thức pháp lý liên quan đến thành lập doanh nghiệp. Nhiều khách hàng vẫn loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi “thành lập công ty ở đâu?

Việc nhập liệu trong bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty và tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia phải đồng nhất. Nếu xảy ra sai lệch thông tin giữa 2 loại hồ sơ này, bạn phải cập nhật, bổ sung lại dữ liệu và sẽ mất thêm 03 ngày làm việc để Sở KH-DT cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi Thực hiện thủ tục thành lập công ty , người thành lập công ty lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Giám đốc hoặc tổng giám đốc, là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất. Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật. Để tìm hiểu chi tiết thông tin về đăng ký doanh nghiệp trực tuyến quý doanh nghiệp có thể tham khảo về cách tạo tài khoản và nộp hồ sơ qua mạng tại đây. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài. Trong 3 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi lại phản hồi cho bạn qua Email đăng ký.

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao, việc phát triển hợp tác xã, làm bàn đạp kinh tế cho người dân nông thôn là tiêu chí luôn được chính quyền địa phương và người dân chú trọng. Bởi xuất phát từ nền tảng kinh tế và thu nhập vững chắc, công cuộc xây dựng nông thôn mới sẽ được thuận lợi hoàn thành. 2 vị trí người đại diện quan trọng đó là chủ tịch và giám đốc.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trường hợp giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty được làm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì bản tiếng Việt được sử dụng để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục thành lập công ty sẽ bị từ chối nếu trụ sở chính của doanh nghiệp là chung cư có chức năng dùng để ở hoặc chưa có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa chỉ trụ sở hợp pháp. Đầu tiên với trường hợp sử dụng chung cư để làm địa chỉ trụ sở chính, mọi người được phép dùng tầng trệt, tầng 1, tầng 2 nếu chủ đầu tư tòa nhà xin giấy phép có chức năng kinh doanh.

Chi tiết công việc của từng giai đoạn doanh nghiệp cần thực hiện những công việc gì. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về quy trình và thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Của Việt Tín, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các thủ tục pháp lý liên quan. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc luật doanh nghiệp, sẵn sàng tư vấn miễn phí thành lập doanh nghiệp cho quý khách mọi lúc mọi nơi. Để tiến hành thành lập công ty (hay còn gọi là thành lập doanh nghiệp) thì quý vị cần hiểu rõ về quy trình, thủ tục, hồ sơ và những việc phải làm sau thành lập công ty.

Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên, nhân viên có kinh nghiệm, lành nghề và hiểu biết sâu trong hoạt động doanh nghiệp sẽ đảm bảo cho thủ tục được hoàn thành đúng như hợp đồng ủy quyền dịch vụ hai bên sẽ ký kết. Thành lập công ty tnhh, thủ tục thành lập công ty tnhh, hồ sơ thành lập công ty. Một Tài khoản đăng ký kinh doanh chỉ được cấp cho một cá nhân. Cá nhân được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin đăng ký để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh và việc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của công ty (Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu).

Thành lập công ty là một quyết định quan trọng để khởi đầu công việc kinh doanh. Ngoài việc tuân thủ đúng quy định pháp luật thì còn phải phù hợp với ý đồ kinh doanh của chủ doanh nghiệp và quan trọng hơn cả là sự phát triển ổn định công ty sau khi thành lập. Sau đây là những quy định và kinh nghiệm thực tế liên quan để quý vị tham khảo. Có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Luật Việt An sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng dịch vụ soạn hồ sơ thành lập công ty để khách hàng tự đi nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tên của thành viên công ty TNHH luôn hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp phải sửa đổi, bổ sung sẽ thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do. Khi thành lập công ty TNHH thành viên công ty chỉ cần cam kết góp đủ vốn như kê khai theo hình thức tiền mặt, chuyển khoản (áp dụng bắt buộc đối với tổ chức góp vốn) mà không có nghĩa vụ chứng minh vốn ngay khi thành lập công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tăng vốn điều lệ thông qua việc chủ sở hữu công ty góp thêm vốn hoặc huy động thêm vốn góp của người khác.

100% các đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công… Sẽ kiểm tra thực hiện pháp luật Bảo hiểm xã hội từ 150 đến 200 doanh… “Tết chung một nhà” là chương trình do Bia Saigon hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôn vinh những người tuyến đầu và tình nguyện viên đã đóng góp trong nỗ lực chống lại Covid-19. Chương trình hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình…

Giấy chứng nhận đầu tư (Nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài). Khi thành lập, doanh nghiệp hãy lưu ý đến ngành, nghề kinh doanh của mình, nếu thuộc những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện và phải bảo đảm xuyên suốt trong quá trình kinh doanh của mình. Đặt biển và treo biển công ty tại trụ sở đăng ký của công ty theo quy định. Tại công ty ThamKeToan chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp khai thuế thông qua dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội. Muốn phát hành chứng khoán để huy động vốn thì chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành chứng khoán.

Để chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp bạn có thể tham khảo tại bảng tra cứu ngành nghề kinh doanh. Đối với một số ngành nghề đặc biệt sẽ cần thêm một số giấy tờ khác, bảo Tín sẽ tư vấn chọ bạn nếu cần thiết. Trước khi đặt tên, bạn nên vào trang , mục Dịch vụ công/Tra cứu tên doanh nghiệp, để kiểm tra xem tên mình định đặt có trùng với doanh nghiệp nào không. Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định, thông tin về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chuyển sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính). Thông tin về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được chuyển sang Tổng cục Thuế. Trường hợp đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho cá nhân, tổ chức đã đăng ký doanh nghiệp thời điểm trả kết quả đăng ký doanh nghiệp hoặc các nội dung cần bổ sung, sửa đổi (nếu có). Qua những thông tin chia sẻ về thủ tục thành lập doanh nghiệp ở trên, nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Việt Tín.Khi đó, mọi vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, giải đáp và hướng dẫn cặn kẽ từ A đến Z. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ thủ tục pháp lý nào, cũng không cần mất thời gian tìm hiểu.

Đặc biệt, HTX đã phát huy vai trò quan trọng tại “hậu phương lớn” miền Bắc chi viện cho “tiền tuyến lớn” miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Theo Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc, trước mắt công ty sẽ tổ chức chạy khoảng 50% năng lực tàu cao tốc với một tuần 3 chuyến từ Vũng Tàu ra Côn Đảo và 3 chuyến từ Côn Đảo vào Vũng Tàu. Qua kiểm tra, rà soát có 29 dự án với tổng diện tích hơn 1.840ha kiến nghị trình UBND thành phố thu hồi đất; bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất hoặc chấm dứt dự án đầu tư. Theo đó, về lập Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi), Tổng cục đã xây dựng xong Kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Vụ, Cục chức năng để triển khai thực hiện. Bắt buộc có tối thiểu 03 cổ đông và không giới hạn số lượng tối đa.

Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Theo quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp 2014, điều kiện để thành lập doanh nghiệp đối với Tổ chức, cá nhân thuộc quốc tịch Việt Nam thì chỉ cần duy nhất 01 bản CMND/ Hộ chiếu có sao y – chứng thực. Khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư sẽ có Giấy biên nhận. Trong thời hạn là 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra và thông báo kết quả cho bạn.

Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Khi không đáp ứng được số lượng thành viên, doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi hoặc đăng ký sang một loại hình công ty khác. G) Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp tư nhân và các thành viên góp vốn khác về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

Làm bảng hiệu công ty và treo tại trụ sở chính, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. Với kinh nghiệm và vốn kiến thức pháp luật phong phú, Luật sư của Văn phòng Luật sư Kết Nối sẽ tư vấn, đem đến giải pháp tối ưu cho Qúy khách hàng, đảm bảo 1 quá trình hoạt động thuận lợi và ít rủi ro nhất. Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng.

Đ) Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tên Công ty phải có 2 thành phần gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

  • Vậy kê khai sai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bị xử lý như thế nào?
  • Các yếu tố này là cơ sở để mọi người thực hiện những công việc tiếp theo.
  • Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.
  • HTX ở nước ta đã được hình thành và phát triển qua các thời kỳ với những bước thăng trầm của lịch sử, các HTX đã vượt qua khó khăn, thử thách, có những đóng góp to lớn và quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
  • Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thống nhất với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 của 12 quận nội thành đi học trực tiếp từ ngày 21/2.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Nhóm chính sách thứ hai về hoàn thiện các quy định về loại hình tổ chức kinh tế hợp tác và tổ chức đại diện. Hỗ trợ khách hàng mọi mặt trong vấn đề hồ sơ pháp lý cũng như các thủ tục về thuế.

Nhìn chung, hai loại hình công ty này tương đối giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất chính là số lượng thành viên góp vốn. Hồ sơ hoàn chỉnh sẽ được scan và tải lên mạng đăng ký online. Sau khi có thông báo hồ sơ hợp lệ thì bản cứng (giấy) sẽ được nộp tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.