Email Marketing Cho Doanh Nghiệp

Email Marketing Cho Doanh Nghiệp

Khi bạn truy cập một website, nó có thể đoán chính xác vị trí của bạn. Bạn không muốn email của mình bị cho vào thư mục spam đúng không? Thư bị gắn nhãn là nguy hiểm và đáng lo ngại cho hộp thư đến của người nhận là cơn ác mộng đối với mọi marketer.

Nhưng bạn sẽ không thấy những kết quả này nếu chỉ gửi email ngẫu nhiên ở đây và ở đó — bất kể được viết hay, thân thiện hay thú vị đến mức nào. Cuối cùng, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng danh sách Email chưa. Tự thiết kế một Email lạ mắt đáp ứng những yêu cầu phức tạp và đảm bảo sự hài lòng của chính bạn. Thể hiện câu chữ một cách sáng tạo để nó trở nên đáng nhớ, hài hước và kích thích sự tò mò của người nhận mail. Có thể xem các báo cáo của campaign trong tab Statistic và My Campaigns.

Hãy dành một chút thời gian để tìm ra các nguồn tri thức đáng giá và đăng ký nhận bản tin của họ. Ltd rất hân hạnh được chuyển đến cho các bạn những thông tin mới nhất và đáng giá về xu hướng email marketing. Có rất nhiều các công cụ hiện khả dụng cho phép bạn tìm, tạo và chia sẻ các nội dung có giá trị. Với mautic bạn có thể lên kịch bản gửi email tự động đến nhiều người cùng một… Email di động chiếm 67% tổng số email được mở, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu, sản phẩm và loại email của bạn.

Thực Trạng

Việc bạn gửi đi những email spam như vậy sẽ hủy hoại danh tiếng và thương hiệu của công ty. Constant Contact còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng với cửa sổ chat/ trò chuyện trực tuyến với vô số các tiện ích khác. Email Marketing được đánh giá là một trong các công cụ có khả năng tương tác, tiếp xúc với khách hàng của bạn một cách trực quan, nhanh chóng nhất.

Những đối tượng tham gia các loại hình du lịch/nghỉ dưỡng phần đông là những cá nhân thuộc người làm việc văn phòng, công sở, dân trí cao. Dịch vụ Email Marketing mà chúng tôi muốn nhắc đến bạn chính là Getresponse. Getresponse được đánh giá là dễ sử dụng, giao diện bằng tiếng Việt được sử dụng phổ biến trong giới Marketing Online. Không có tính năng báo cáo – điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình theo dõi các chiến dịch Marketing của bạn.

Giải Pháp Email Cho Doanh Nghiệp

Bạn thấy còn cách nào tốt hơn là để doanh nghiệp của bạn luôn hiện hữu trong tâm trí của khách hàng hơn là một chiến dịch email ? Và nếu khách hàng của bạn nhớ đến bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ được giới thiệu đến bạn bè và người thân của vị khách hàng đó. Nếu thông tin liên lạc email của bạn cung cấp cùng với nội dung hấp dẫn, khách hàng của bạn chia sẻ nó, chia sẻ lợi ích với đông đảo bạn bè và người thân. Cuối cùng là chú ý đến số lượng người sử dụng thiết bị di động – 49,7% và đang tiếp tục tăng. Còn một nghiên cứu khác cho thấy 66% email được mở trên thiết bị di động. Nên bạn đừng quên bạn cần tạo email tương thích và thân thiện với thiết bị di động.

Những khách hàng đã được tìm hiểu kỹ (khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp) để phân biệt với hình thức Spam email (Gửi email hàng loạt tới bất cứ khách hàng nào), và khách hàng có thể từ chối nhận email. Các báo cáo chỉ ra rằng, có 82% marketer đồng ý đây là chiến lược chính để tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh việc gửi thông báo bán hàng và duy trì mối quan hệ với đối tượng mục tiêu, email marketing còn giúp bạn gửi quảng cáo, kêu gọi hành động hoặc gửi tin tức bằng blog. Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn.

Tỷ lệ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế email, content, CTA,…Có thể thấy trong phần chính của email, có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tỷ lệ Click Through-to-Open. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ dựa vào tình hình thực tế để xây dựng các mục tiêu khác nhau. Điểm mấu chốt vẫn là đảm bảo mục tiêu thực tế và có thể đạt được dựa trên các nguồn lực và hạn chế hiện tại của bạn. Khi khách hàng trả lời email, bạn có thể liên lạc trực tiếp với họ và xây dựng mối quan hệ, từ đó có thể khuyến khích họ mua hàng.

  • Nó cho phép bạn hợp lý hóa, tiêu chuẩn hóa và tự động hóa các quy trình tiếp thị và bán hàng của bạn.
  • Kết quả chi tiết, dễ dàng mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động phân tích, đánh giá kết quả của bộ phận Marketing.
  • Sau khi lên lịch cho chiến dịch Email Marketing, đã đến lúc bạn tiến hành phân phối email dựa trên đối tượng và thông điệp bạn định gửi.
  • Do đó, họ dễ dàng tiếp cận với khách hàng và đo lường được hiệu quả của chiến dịch.

Hình ảnh và nội dung cũng cần tuân theo các tiêu chuẩn riêng, không chứa những nội dung cấm để có thể được xét duyệt. Với Google Adwords, bạn cũng cần chấp hành theo các quy định của Google để không bị lọt vào danh sách cấm. Sẽ mất khoảng vài tuần đến một tháng để thiết kế trang web sau đó bạn cần cập nhập các hoạt động trên website thường xuyên. Bạn cũng cần tạo sự độc đáo cho tiêu đề để đem đến cảm giác là email này dành cho từng cá nhân chứ không phải là mẫu do máy tạo ra. Một trong những mẹo về email marketing quan trọng nhất bạn cần tuân theo là viết dòng tiêu đề thật hay.

Cần lưu ý gì khi sử dụng Email Marketing để có thể mang lại hiệu? Hỗ trợ tư vấn và kỹ thuật nhanh chóng, tôi rất hài lòng về dịch vu Email doanh nghiệp do CreativeVietnam cung cấp. InboundMarketing.vn với đội ngũ chuyên gia Digital marketing gần 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 100 dự án mỗi năm liên tục từ năm 2007. Khi viết email, hãy bỏ qua khoảng cách người mua – mua bán sang một bên và viết như một người bạn.

Tạo Email Doanh Nghiệp Google

Thay vì chọn một ngày và giờ ngẫu nhiên, hãy xây dựng chiến lược gửi Email vào đúng thời điểm phù hợp với đối tượng mục tiêu dựa trên những gì bạn biết về họ. Thực tế chỉ ra rằng, phần lớn thành công của việc tiếp thị qua Email phụ thuộc hoàn toàn vào phần mềm Email Marketing bạn sử dụng. Hệ thống Email uy tín sẽ hạn chế tình trạng thư bạn gửi bị vào Spam, Email xuất hiện trong hòm thư chính tỉ lệ mở và click sẽ cao hơn nhiều.

Với trình chỉnh sửa kéo và thả và các mẫu tạo sẵn, bạn có thể dễ dàng tạo các Email đẹp mắt mà không cần sự trợ giúp của người thiết kế. Phần mềm này cũng đi kèm với các tính năng cá nhân hóa, thử nghiệm A / B,… Nó có khả năng kết nối liền mạch với hầu hết các nền tảng bao gồm cả WordPress. Cho phép bạn sử dụng các mẫu HTML chỉnh sửa linh hoạt, quản lý danh sách data khách hàng, trả lời tự động.

Khi thực hiện loại email này, bí quyết để thành công đó là mang lại thật nhiều giá trị cho người dùng hơn là việc chỉ mua sắm đơn thuần. Doanh nghiệp có thể chia sẻ những thông tin hữu ích như tính năng, kinh nghiệm,… Hay hướng dẫn sử dụng, để người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm mình đã mua. Đây là dạng email được gửi đến khách hàng khi họ thực hiện đăng kí nhận tin tức, thông tin sản phẩm, ưu đãi trên website của bạn. Sau khi khách hàng đăng kí, bạn nên gửi một email chào mừng với lời cảm ơn về việc họ đăng kí nhận tin.

Một khi người đăng ký đồng ý cho bạn email nghĩa là họ muốn nhận được thông tin từ bạn và trở thành khách hàng thân thiết của thương hiệu. Nhưng nhiều bạn khi bắt đầu thực hiện việc tạo và gửi email vẫn chưa hiểu được một cách tổng quan nhất về nó, và lợi ích email marketing mang lại cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn đầy đủ nhất về loại hình marketing này. Một phần trong dịch vụ của chúng tôi là di chuyển dữ liệu của bạn từ nhà cung cấp CRM hiện tại sang phần mềm giải pháp của chúng tôi để tối ưu quy trình thiết kế giúp xử lí các vấn đề hiện tại.

Tạo Chiến Dịch Email Marketing Cụ Thể

Bạn có thể quản lý chi tiết danh sách email, địa chỉ liên hệ, mẫu email, lịch trình tiếp thị cho 1 chiến dịch. Ghi lại các thống kê email chính (tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, trả lại, spam, chặn, không đăng ký,…) để đặt các điểm chuẩn và phát hiện bất kỳ kết quả bất thường nào. Đảm bảo bạn đã so sánh và ghi lại chiến dịch so với mục tiêu ban đầu của bạn. Điều này sẽ giảm số lượng email marketing gửi vào những khách hàng không có nhu cầu.

Đăng Ký Email Doanh Nghiệp

Ngoài ra, tính năng trả lời tự động cho phép bạn hoạch định chiến lược cho nội dung chuẩn bị trước và lên lịch gửi email tự động cho từng khách hàng ngay sau khi bạn đăng ký biểu mẫu. Tính năng này hoạt động không mệt mỏi cho bạn với năng suất và hiệu quả tối đa. Nếu bạn lựa chọn một số nhà cung cấp nước ngoài, bạn còn được trải nghiệm một số nền tảng marketing khác được tích hợp trên cùng hệ thống. Bằng cách kết hợp các công cụ khác nhau, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng mục tiêu tối đa nhất có thể. Mailchimp cung cấp kho template đa dạng giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng, hỗ trợ trả lời tự động, phân đoạn địa chỉ liên hệ thành các nhóm và theo dõi báo cáo thống kê chi tiết từng chiến dịch. Nó cũng cho phép bạn cài đặt lịch gửi mail theo múi giờ và thiết lập phân đoạn dựa trên vị trí địa lý.

Mục đích của việc phân nhóm khách hàng chính là gửi thông điệp tới đúng người và đúng thời điểm. Khi sử dụng email marketing, nhiều nhà tiếp thị TMĐT gặp phải rắc rối trong việc giữ tương tác với khách hàng. Nguyên nhân là vì tất cả email gửi tới khách hàng đều bị cho vào thư mục Rác. Tất cả các biểu mẫu và tình hình chuyển đổi sẽ được cập nhật trên trang web và trang bán hàng để dữ liệu về khách hàng tiềm năng mới dễ dàng được tích hợp vào nền tảng CRM. Thiết lập này cũng cho phép bạn có thể thấy mọi tương tác của khách hàng tiềm năng với trang web theo thời gian. Đây là giải pháp Email Marketing khá được ưa chuộng tại Việt nam nhờ lợi thế là công cụ hỗ trợ người dùng bằng tiếng Việt.

Gói giải pháp này được thực hiện phổ biến ở các nước hiện đại và ứng dụng nhiều vào trong các lĩnh vực, ngành nghề trên thế giới bởi tính khả thi của nó. Khi xem xét tần suất mà người tiêu dùng muốn nhận email thương hiệu. Có đến 49% cho biết họ muốn nhận email quảng cáo từ các thương hiệu yêu thích của họ hàng tuần. Thống kê Email Marketing này đặc biệt hữu ích khi bạn lo lắng về việc gửi email cho khách hàng của mình quá thường xuyên. Khán giả của bạn thích nghe ý kiến của bạn và dường như họ rất vui khi nhận được thông tin từ bạn qua email. Như vậy chúng tôi đã chia sẻ Phân khúc khách hàng cho Email Marketing hiệu quả.

Nó giúp tăng chuyển đổi và doanh thu bằng cách cung cấp cho người đăng ký và khách hàng thông tin có giá trị để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Các doanh nghiệp đôi khi gửi Email lạnh cho những người mà họ chưa từng tương tác trước đó. Những thông điệp này thường là hình thức tiếp thị qua Email kém hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chúng có thể hoạt động trong một số loại hình bán hàng B2B khi Email được nhắm mục tiêu cao và được gửi từ tài khoản cá nhân. Hiện nay để bán hàng online trên mạng thì các doanh nghiệp hay cá nhân ngoài phương pháp quảng cáo trên các phương tiện thì cần phải làm Seo để đưa website lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm.

email marketing cho doanh nghiệp

Email Doanh Nghiệp Free

D38là e-commerce agency có trụ sở tại Đông Nam Á, cung cấp các giải pháp về thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp phát triển tiếp thị kỹ thuật số. Dù là bất kỳ chiến dịch nào, xác định rõ mục tiêu hướng đến và đối tượng khách hàng bạn muốn tương tác sẽ đem lại hiệu quả cao. Trước khi sử dụng Email Marketing, bạn hãy xem xét mục tiêu hướng đến của mình và nhóm khách hàng mà bạn muốn truyền tải thông điệp. Như vậy, email của bạn sẽ mang tính cụ thể và đem lại cho khách hàng những giá trị nhất định. Việc gửi email được thực hiện trên máy tính và rất đơn giản nên doanh nghiệp có thể rút ngắn được thời gian cũng như nhân sự thực hiện nhiệm vụ này. Ngoài ra, các chiến dịch email marketing thường diễn ra trong thời gian ngắn.

Bạn có kế hoạch thiết lập quy trình làm việc Email tự động không? Xem những gì ESP tiềm năng cung cấp về tự động hóa tiếp thị qua Email. Tính năng phân bổ doanh thu nguồn thương mại điện tử giúp doanh nghiệp nắm bắt chính xác doanh thu cho từng chiến dịch tiếp thị qua Email.

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của hình thức Seo đơn thuần thì hình thức Seo Video đang phát triển hiện nay. Video không chỉ đơn giản để phục vụ cho người xem mà nó là công cụ Marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn, giúp cho công việc bán hàng online đạt hiệu quả cao. Đây là một cách thu thập thông tin cho chiến dịch email marketing thông minh. Hãy đảm bảo những phần quà bạn đưa ra chỉ phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng để có thể lấy được những thông tin thực sự chất lượng. Hãy đảm bảo bạn có thể thu thập được cả dữ liệu được khai báo và dữ liệu ngầm định .

Nhưng một khi bạn có người đăng ký, bạn phải thực sự gửi email cho họ. Và bạn muốn đảm bảo rằng bạn chuyển giá trị đó vào đăng ký của mình. Nhưng giống như bất kỳ loại hình Digital marketing nào, bạn phải có một chiến lược (một chiến lược tốt). Nhưng quá trình này bắt đầutrước khihọ đăng ký — lý tưởng nhất là dưới dạng một sản phẩm có giá trị để đổi lấy quyền gửi email cho họ. Đó là bởi vì email chỉ là một phần trong kế hoạch tiếp thị của bạn.

Điều này sẽ giúp nội dung tiếp thị trên email của bạn tiếp cận tới đúng người vào đúng thời điểm. Và khi bạn xuất hiện thường xuyên trước mắt khách hàng, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng sẽ in sâu vào tâm trí khách hàng. Như vậy khi có quyết định mua hàng, họ cũng sẽ suy xét tới doanh nghiệp của bạn đầu tiên. Cần xây dựng chiến lược email marketing cụ thể, chi tiết để triển khai hoạt động tốt hơn.

Tạo Email Doanh Nghiệp Outlook

Là một hình thức đơn giản và hiệu quả để giới thiệu và đưa sản phẩm đến khách hàng mục tiêu của bạn một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Email marketing là một trong những công cụ internet marketing phổ biến. Hình thức này chính là việc tiếp thị thông qua giao thức thư điện tử. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể xây dựng được mối quan hệ của mình với khách hàng. Và email marketing giúp doanh nghiệp đạt đến mục tiêu cuối cùng là bán hàng và doanh số. Không ai thích nhận email có nội dung chẳng liên quan đến nhu cầu cụ thể nào đó của họ.

Nó cũng có thể cải thiện tỷ lệ phản hồi cho các chiến dịch tiếp thị trực tiếp của bạn. Email chào mừng là một tin nhắn tự động được gửi đến khách hàng và người đăng ký mới. Mục đích là giới thiệu thương hiệu của bạn để thu hút sự chú ý và thiết lập mối quan hệ với người đăng ký, nội dung có thể là ưu đãi chào mừng, liên kết đến các bài báo mới nhất, thông tin hữu ích,…

Ngược lại với chatbot, dường như phần lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chưa nhìn ra tiềm năng của các giải pháp Email Marketing. Lý giải cho tình trạng này, chúng ta có thể thấy hai nguyên nhân chính như sau. Thứ nhất, phần lớn người dùng gặp khó trong việc vận hành một chiến dịch Email Marketing chuẩn chỉ. Với họ, sử dụng các công cụ Email Marketing chỉ đơn thuần giúp gửi email với số lượng lớn không hơn không kém. Bản thân người triển khai Email Marketing khó có thể phân loại nhóm khách hàng với những nhóm nội dung phù hợp. Email bản tin hay email newsletter là một hình thức sử dụng thư điện tử để gửi đến khách hàng nhằm truyền thông về sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và bán hàng.

Các mẫu Email có thiết kế đẹp và hướng đến một mục tiêu cụ thể sẽ mang lại hiệu quả cao hơn 90% so với các loại Email qua loa gửi đại trà và không tuân thủ theo một quy tắc nào cả. Người dùng có thể đo lường được kết quả của chiến dịch Email Marketing ngay lập tức mà không phải chờ đợi. Hệ thống các công cụ đo lường sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi.

  • Nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ chia nhỏ từng loại chiến dịch này, giai đoạn của hành trình khách hàng mà chúng được thiết kế và cách chúng hoạt động.
  • Bằng việc đề cập tới các giá trị, sứ mệnh,sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp… khách hàng tiềm năng có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn.
  • Email marketing là bước đầu giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng.
  • Đồng thời thống kê cũng mang đến cho bạn những giá trị có lợi trong việc quyết định có nên sử dụng công cụ này không.
  • Đây là dịch vụ được vận hành bởi công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam – CreativeVietnam đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực này.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn đến hình thức quảng bá thông tin sản phẩm đến khách hàng bằng chiến dịch Email. Thường đến với những chiến dịch này cũng rất hiệu quả và giảm được một lượng lớn chi phí cho doanh nghiệp. Thời gian thực hiện chiến dịch ngắn , nếu không có hiệu quả, doanh nghiệp dễ dàng xoay và chuyển đổi qua chiến dịch khách hiệu quả hơn.

Nhờ có các chiến dịch Email này mà dần dần hình ảnh thương hiệu được in sâu trong tâm trí khách hàng. Inbound Marketing thu hút khách hàng như một thỏi nam châm, chứ không đập vào đầu họ bằng một cái búa tạ. Xây dựng chiến lược Email Marketing là điều mà bộ phận marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện trước khi tiến hành gửi email hàng loạt đến khách hàng. Đồng thời, họ có thể kiểm tra email vào mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau.

email marketing cho doanh nghiệp

Bạn có muốn gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu, thúc đẩy mua hàng hoặc chia sẻ nội dung hay không? Nội dung email và số liệu thống kê mà bạn theo dõi sẽ khác nhau dựa trên mục tiêu bạn muốn thực hiện, vì vậy điều quan trọng là xác định thật kĩ những thông tin này ngay từ đầu. Bạn không cần tốn quá nhiều nhân lực để vận hành một chiến dịch Email Marketing. Với sự hỗ trợ của công nghệ, bạn còn có thể dễ dàng tự động hóa các chiến dịch marketing của mình bằng cách đặt lịch gửi Email chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể. Email marketing liên quan đến việc sử dụng email để gửi thông điệp với mục đích quảng cáo, kinh doanh hay xây dựng lòng trung thành, quảng bá thương hiệu.

Chúng tôi hy vọng các thủ thuật email marketing và cách làm email marketing trên sẽ giúp đỡ bạn phần nào. Còn bạn, bạn có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ với các marketer đồng nghiệp về cách làm email marketing không? Hãy chia sẻ ý tưởng của mình trong phần bình luận bên dưới và cùng thảo luận với chúng tôi nhé.

Ví dụ như cập nhật hiện trạng của công ty, thư cảm ơn, lời chúc sinh nhật, thông báo về các kỳ nghỉ, tư vấn và lời khuyên. Để có thể tồn tại trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, phát triển nhiều kênh bán hàng là một hành động khôn ngoan và sử dụng email marketing là một trong số đó. Trên đây là các bước làm email marketing cơ bản nhất mà bạn cần thực hiện để có thể xây dựng được một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Để từ đó mang lại những giá trị lợi ích nhất định về doanh thu cũng như sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có chỉ số AOV đạt từ 100 đô – 500 đô, họ thu hồi 4 – 5% từ những giỏ hàng bị bỏ rơi thông qua áp dụng các chiến dịch Email nhắc nhở giỏ hàng. Các số liệu này có thể được thu thập bằng bảng điều khiển của các phần mềm email marketing hỗ trợ hoặc một số công cụ phân tích của google như Google Analytics. Điều cấm kỵ tiếp theo là lừa dối khách hàng để đưa họ vào list data. Đừng hứa hẹn với người tiêu dùng cho họ ưu đãi lớn sau khi điền email nhưng lại không thực hiện.

Tuy nhiên, bạn cần đầu tư có chiến lược và định hướng đúng đắn để đạt được hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu là công việc quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm và đầu tư dài hạn để khiến khách hàng trở nên trung thành với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp luôn hiện diện trong tâm trí của người tiêu dùng. Email marketing là một hình thức quảng cáo trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện giao tiếp với khán giả. Trên đây là những đánh giá của giới chuyên gia về chức năng và khả năng ứng dụng của từng phần mềm Email Marketing với các đối tượng khác nhau. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm được giải pháp tiếp thị phù hợp giúp mở rộng khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh thu.

Trong bài viết dưới đây HOSTVN sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về loại hình marketing này nhé. Trong một Email Marketing doanh nghiệp có thể truyền tải đa dạng nội dung truyền thông. Ngoài ra, còn có thể sử dụng hình ảnh, video, văn bản, và link dẫn,…các hình thức bổ trợ khác để thu hút khách hàng và cung cấp những thông tin hấp dẫn. Tóm lại, email marketing là hoạt động sử dụng email để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Nếu làm tốt nó sẽ thúc đẩy bán hàng, và ngược lại nó sẽ trở thành thư rác gây khó chịu nếu phát triển chưa đúng. Ngoài ra, các email cần tối ưu tốt trên thiết bị di động để tăng cơ hội được mở ra.

Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến dịch, nội dung quảng cáo phù hợp hơn cho nhóm đối tượng ít tương tác. Khi khách hàng đã đăng ký nhận thông tin và xem email được gửi về hộp thư thì chắc chắn họ đang có sự quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Và đây cũng là nhóm đối tượng có khả năng lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của công ty cực kỳ cao. Các số liệu thống kê cho thấy, các doanh nghiệp đang kiếm được $40 ROI với mỗi $1 chi cho email. Vì vậy, việc đầu tư kế hoạch cho Email Marketing sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng và đạt mục tiêu kinh doanh. Trong bài viết hôm nay, MangoAds sẽ hướng dẫn 8 bước lập kế hoạch cho chiến lược Email Marketing hiệu quả.

Test A/B và theo dõi thông tin chi tiết hiệu quả từng chiến dịch. Điều quan trọng nhất trong một chiến lược Email Marketing chính là nguồn cơ sở dữ liệu khách hàng. Nội dung Email xoay quanh gửi xác nhận giao dịch thành công cho khách đăng ký mua hàng tại doanh nghiệp.