Doanh Nghiệp Phát Triển 2020

Doanh Nghiệp Phát Triển 2020

(NLĐO) – Ngày 10-12, trong Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, Công ty SASCO được vinh danh Doanh nghiệp dẫn đầu phát triển bền vững Việt Nam năm 2020 (lĩnh vực thương mại dịch vụ). Các doanh nghiệp này được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số CSI với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực là Chỉ số Kết quả phát triển bền vững, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động. Ngày 10/12, tại Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, Công ty SASCO được vinh danh Doanh nghiệp dẫn đầu phát triển bền vững Việt Nam năm 2020 (lĩnh vực thương mại dịch vụ). Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức, hiệp hội ngành nghề trong việc tìm kiếm, mở rộng thị trường. Tổ chức các hội nghị, hội thảo các DN công nghiệp phụ trợ, tạo điều kiện cho DNNVV liên kết với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh. Về phía doanh nghiệp, doanh nghiệp mong Chính phủ ưu tiên đầu tư hệ thống giao thông bảo đảm kết nối các khu vực sản xuất trọng điểm đến các cửa khẩu quốc tế; phát triển hệ thống logistics.

Có thể nhận thấy rõ hơn qua các vấn đề như việc làm bền vững, môi trường, năng lượng sạch, năng lượng bền vững… Đã được doanh nghiệp này đẩy mạnh trong thời gian qua và đây là định hướng được công ty quyết tâm thực hiện. Đặc biệt “Kinh tế tuần hoàn” là từ khóa được Vinamilk nhắc đến trong báo cáo về phát triển bền vững cách đây 3 năm.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, phát triển bền vững sẽ là “vaccine” cho doanh nghiệp để bảo vệ chính mình giữa bối cảnh Covid-19 nói riêng và khó khăn nói chung (thiên tai, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch trỗi dậy, chiến tranh thương mại…). Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển đất nước, có thể thấy, tư tưởng của Người vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước tiếp thu thông qua việc ban hành các chủ trương, định hướng phát triển DN. Theo đó, các văn kiện Đại hội Đảng qua các kỳ đại hội, đặc biệt là từ sau Đại hội lần thứ VI của Đảng đã nhấn mạnh, vai trò của chính sách tài chính trong phát triển sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho DN đầu tư phát triển.

Tấm biển của cơ quan đại diện Đài Loan tại Vilnius ghi tiếng Anh ‘The Taiwanese Representive Office in Lithuania’ và có cờ ‘thanh thiên bạch nhật’ của Đài Loan, tức Trung Hoa Dân Quốc. Giá vàng sáng 12.2 trong nước tăng trở lại khi thế giới đi lên do căng thẳng giữa Nga và Ukraine. TPO – Sau Tết, ngư dân các tỉnh miền Trung tấp nập trở lại cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) để chuẩn bị hậu cần cho chuyến vươn khơi ‘săn’ lộc biển đầu năm.

Của các ngành công nghiệp xuất khẩu trong nước dẫn đến tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp đạt thấp, giá trị gia tăng tạo ra trong nước không cao. Ví dụ như ngành cơ khí mới chỉ đáp ứng khoảng hơn 32% nhu cầu sản phẩm cơ khí, chất lượng sản phẩm chưa tốt, giá thành cao, tính cạnh tranh của sản phẩm còn kém, gần như chưa có sản phẩm công nghiệp chủ lực trong ngành cơ khí. Chương trình còn có sự tham gia của lãnh đạo gần 40 Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương; đại diện các Viện nghiên cứu, các trường Đại học, hiệp hội, các tổ chức trung gian của thị trường KH&CN; các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các diễn giả tham dự tọa đàm, các đơn vị báo chí và truyền hình. Thủ tướng Chính phủ , Quyết định số 733/QĐ-TTg v/v phê duyệt tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thái Bình đến năm 2020. Qua đó, Vinamilk cho thấy mức độ cam kết, sự lắng nghe và hài hòa mong đợi của doanh nghiệp này dành cho các bên liên quan như nhà cung cấp, đối tác; cộng đồng; cổ đông, nhà đầu tư; người lao động; Chính phủ, hiệp hội ngành; và người tiêu dùng.

Trước mắt, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, tình hình kinh doanh còn nhiều khó khăn, toàn đội ngũ SASCO đã, đang và sẽ tiếp tục đồng lòng vượt qua giai đoạn thách thức này, thể hiện trách nhiệm cao nhất với từng thành viên trong công ty, với từng khách hàng của công ty, với gia đình của mỗi người và với cộng đồng xã hội. 100doanh nghiệpđược vinh danh bởi các nỗ lực thực hiện phát triển bền vững có lẽ sẽ không quên Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020. Thêm vào đó, “Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp” mới dừng ở ý tưởng và các ý tưởng này chưa được đưa vào thị trường để trao đổi. Vì vậy, sau mỗi cuộc thi các ý tưởng, mô hình hoặc đề án nhanh chóng bị “xếp xó”, thay vì được đem ra bán và có doanh nghiệp đầu tư góp vốn cho những ý tưởng khởi nghiệp đó. Đây cũng là vấn đề cần được các tổ chức đoàn thể quan tâm trong thực hiện các cuộc thi và phong trào khởi nghiệp gắn với liên kết với các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tham gia thị trường này. Phát triển kết cấu hạ tầng hệ thống Cảng hàng không tiên tiến, hiện đại, đồng bộ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế , vừa đáp ứng nhu cầu, vừa kích cầu phát triển thị trường hàng không Việt Nam, phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không.

Doanh Nghiệp Vận Tải Địa Phương

Đặc biệt, để đẩy nhanh tiến độ đạt được mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2019, Nghị quyết 02 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh đã được triển khai rộng khắp đến các bộ, ngành, địa phương. Việc cắt giảm và đơn giản hóa các điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục kiểm tra chuyên ngành được triển khai liên tục trong năm. Song song đó, Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa được ban hành năm 2017 cũng như việc sửa đổi Luật Doanh nghiệp đang lấy ý kiến đóng góp cũng thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc tạo các điều kiện thông thoáng cho DN, thực hiện mục tiêu đạt được 1 triệu DN vào năm 2020. Ban Kinh tế Trung ương , Báo cáo 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Hà Nội, tháng 4. Thứ tư,bản thân mỗi DNNVV phải nêu cao ý thức vươn lên, phát huy lợi thế, nâng cao sức cạnh tranh của mình. DNNVV Việt Nam có nhiều lợi thế về kinh doanh, phạm vi thị trường, khách hàng để tham gia vào hoạt động thương mại trong nước, khu vực và quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, trong 9 tháng đầu năm 2020, số DN đăng ký tạm ngừng hoạt động còn ở mức cao, có 92 DN tạm ngừng, tăng 15% so cùng kỳ; 59 DN quay trở lại hoạt động, giảm 9,2% so cùng kỳ; 56 DN đã hoàn tất thủ tục giải thể, giảm 20% so cùng kỳ; số lao động đăng ký trong các DN thành lập mới 3.218 lao động, bằng 46,1% so cùng kỳ. Ông Tạ Trung Kiên – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Thái Bình (giữa) nhận Chứng nhận Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững năm 2020. Chủ tịch VCCI cũng vui mừng chia sẻ tại Diễn đàn về việc Việt Nam đã về đích sớm trong việc thực hiện một số chỉ số PTBV của Liên Hợp Quốc và đạt thứ hạng tương đối cao trong khu vực (chỉ đứng sau Thái Lan). ” – TS Vũ Tiến Lộc khẳng định, đồng thời ông cũng cho rằng chính dịch bệnh và thiên tai dồn dập là một thách thức cho PTBV nhưng cũng là sự cảnh báo thuyết phục tất cả chúng ta phải kiên định con đường PTBV.

  • Hiểu về đối thủ và cân bằng hài hòa được các lợi ích với đối thủ trong kinh doanh sẽ tạo những cơ hội phát triển ổn định cho các DNNVV.
  • Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
  • VBCSD không chỉ thúc đẩy áp dụng CSI đối với từng doanh nghiệp mà còn hướng đến các ngành nghề, như xây dựng Bộ chỉ số CSI riêng biệt cho ngành chế biến thuỷ sản, da giày – túi xách.

Dựa trên Bộ chỉ số CSI 2020, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong công cuộc phát triển bền vững tại Việt Nam. Tiếp tục nghiên cứu xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn các nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, địa phương và nguồn vốn tín dụng ngân hàng; đề xuất ban hành cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các cơ sở SXKD, nhất là hộ kinh doanh, chuyển lên thành lập hoặc tham gia thành lập và hoạt động theo mô hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Triển khai nghiêm túc và hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp do tác động của dịch bệnh COVID-19. DNKHCN đang được hưởng nhiều hỗ trợ của Nhà nước như hỗ trợ về đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp; được giới thiệu quảng bá sản phẩm thông qua các hội thảo, triển lãm; kết nối cung – cầu, chợ công nghệ và thiết bị…

VBCSD cũng là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững. Chia sẻ sứ mệnh vì sự phát triển bền vững của Việt Nam, SASCO cùng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam đã và sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ sức mạnh nội lực, chung tay hành động, mang đến những giá trị bền vững cho xã hội và mỗi doanh nghiệp. Trước mắt, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, tình hình kinh doanh còn nhiều khó khăn, toàn đội ngũ SASCO đã, đang và sẽ tiếp tục đồng lòng vượt qua giai đoạn thách thức này, thể hiện trách nhiệm cao nhất với từng thành viên trong công ty, với từng khách hàng và với cộng đồng xã hội. (TN&MT) – Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, lĩnh vực địa chất và khoáng sản cũng như nhiều lĩnh vực khác của ngành tài nguyên và môi trường đã và đang gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 Mục tiêu Phát triển bền vững và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ chỉ số CSI 2020. Từ hơn 500 hồ sơ doanh nghiệp tham gia trong các lĩnh vực khác nhau, Ban tổ chức đã xét chọn ra 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 Mục tiêu phát triển bền vững và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ chỉ số CSI 2020.

Cách Làm 1 Website

Chủ đề “Bứt phá tư duy, nâng tầm giá trị” được thể hiện xuyên suốt trong báo cáo, bao gồm cả nội dung và cấu trúc, đã giúp tạo nên một câu chuyện sinh động, giúp người đọc dễ theo dõi và giảm tính khô cứng của báo cáo. Phong cách trình bày sinh động, cấu trúc mạch lạc với hình ảnh và các biểu đồ minh họa đã giúp truyền tải tốt nội dung của báo cáo. Công ty cũng chưa trình bày rõ ràng, đầy đủ và có định lượng các mục tiêu và chỉ tiêu về ngắn, trung và dài hạn của tổ chức liên quan trực tiếp đến các chiến lược và chính sách được xác định. Một trong những điểm nhấn sáng tạo là nỗ lực góp ý xây dựng chính sách, pháp luật, cải thiện môi trường kinh doanh. Cho đến nay, đa số các văn phòng đại diện Đài Loan ở nước ngoài, tại các quốc gia không công nhận Trung Hoa Dân Quốc tức Đài Loan, chỉ mang tên “văn phòng văn hóa – thương mại Đài Bắc”. Tháng 5/2020, Úc và Liên minh châu Âu vận động thành công việc mở một cuộc điều tra độc lập về đại dịch Covid-19 tại Hội đồng Y tế Thế giới và đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của hơn 120 quốc gia.

Đặc biệt, các DNNVV cần minh bạch hoạt động và báo cáo tài chính, nâng cao chất lượng quản trị DN, quản lý rủi ro. Chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật về đầu tư, kinh doanh; về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân, phát triển doanh nghiệp; về các nguyên tắc, cam kết quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư bằng nhiều kênh thông tin. Nâng cao vị trí, vai trò của kinh tế tư nhân, DN là động lực quan trọng của nền kinh tế, nhất là tạo việc làm và an sinh xã hội. Theo Vinamilk, nhằm đảm bảo tiêu chí minh bạch, toàn diện, đáng tin cậy, Báo cáo Phát triển bền vững của Vinamilk được lập theo Chuẩn mực sáng kiến báo cáo toàn cầu về lập báo cáo cùng một số chỉ tiêu được công bố bổ sung theo hướng dẫn của GRI dành riêng cho lĩnh vực thực phẩm .

Việc tiếp cận thị trường, đất đai, nguồn vốn vay, tìm kiếm mặt bằng sản xuất, kinh doanh, đổi mới công nghệ… Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, hiệu quả sản xuất kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn; đảm bảo nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đảm bảo lợi ích của Nhà nước, cổ đông và người lao động; nâng cao giá trị doanh nghiệp trên thị trường. Tiếp tục phát triển ACV, giữ vững vai trò chủ đạo, nòng cốt của Nhà nước trong việc đầu tư phát triển, quản lý khai thác hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không Việt Nam; đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Ngành Hàng không Việt Nam, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước. Vận hành hiệu quả hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia; hình thành hệ thống/mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, hoàn thiện cơ chế khuyến khích cho DN đầu tư vào nghiên cứu phát triển, đầu tư vào các DN khởi nghiệp (start-up), đổi mới sáng tạo.

Chiến lược rõ nét, liên tục cải tiến công tác quản trị và sự minh bạch, nghiêm túc trong phát triển bền vững được cho là sẽ giúp cho doanh nghiệp sữa tỷ đô này ổn định trong đỉnh của đại dịch, sẵn sàng bứt tốc đón lấy xu thế phục hồi và đạt mục tiêu top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới. Áp dụng các biện pháp nhất quán, đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương để duy trì cả cung và cầu trên thị trường, duy trì sản xuất, cung ứng, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, ổn định thị trường tiêu dùng trong nước. Phối hợp chặt chẽ, điều hành linh hoạt giữa chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng với chính sách tài khóa và chính sách an sinh xã hội trên tinh thần tận dụng tối đa và hiệu quả các nguồn lực. Nhiều chuyên gia nước ngoài dự báo, VN-Index năm 2022 có thể sẽ tăng lên mốc 1.600 đến 1.800 điểm. Trong lễ thực hiện nghi thức đánh cồng khai xuân, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cũng đã khẳng định, sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa, đưa nhiều doanh nghiệp có uy tín, có thương hiệu niêm yết trên TTCK. TPHCM sẽ tập trung hoàn thành Đề án xây dựng thành phố trở thành trung tâm tài chính quốc tế để thúc đẩy TTCK phát triển.

Tổng công ty sẽ tập trung phát triển và khai thác hiệu quả các cảng biển do Tổng công ty hiện nắm giữ nằm ở những vị trí chiến lược và đóng vai trò quan trọng đối với việc phát triển kinh tế vùng tại ba khu vực Bắc, Trung, Nam và giữ vai trò huyết mạch trong tổng thể mạng lưới giao thông vận tải quốc gia. Báo cáo có đánh giá môi trường chung, bối cảnh phát triển bền vững trên thế giới và gắn kết với 17 SDGs của Liên Hợp quốc và Kế hoạch hành động quốc gia và những nỗ lực của PLX. Từ thông điệp của Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, báo cáo đã đem lại cho người đọc tổng quan về thị trường năng lượng Việt Nam, mà cụ thể là năng lượng tái tạo. Chiến lược của doanh nghiệp được khẳng định rõ là “kiên trì định hình và phát triển danh mục dự án điện mặt trời, điện gió”.

Doanh Nghiệp Của Bạn

Trong định hướng tái cấu trúc các chương trình KH&CN Quốc gia, Chương trình 592 cũng được đưa vào tái cấu trúc ở phần thương mại hóa, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, thị trường KH&CN, sau chuỗi nghiên cứu và phát triển. Cần nghiên cứu đổi mới cơ chế khuyến khích phát triển các hình thức liên kết đào tạo giữa nhà trường với các DN; giáo dục ở bậc đại học cần gắn chặt với nhu cầu xã hội thông qua các đơn đặt hàng của các cơ sở thực tế, đảm bảo cân đối giữa các ngành, nghề. Cùng với đó, xây dựng và triển khai chương trình thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào các hoạt động, chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học và công nghệ tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

– đã trở nên “đa chiều” hơn, nhìn nhận về RCEP có đan xen cả những khía cạnh tích cực và tiêu cực. Dù vẫn ghi nhận lợi ích ròng mà RCEP có thể mang lại, không ít ý kiến lo ngại về tác động khiêm tốn của Hiệp định này đối với chất lượng thể chế của Việt Nam. Bên cạnh đó, sau một thời gian dài chịu nhập siêu với khu vực RCEP và tác động của đại dịch COVID-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng, các cơ quan nghiên cứu chính sách đã lưu tâm hơn đến yêu cầu cải thiện mức độ tự chủ của nền kinh tế khi thực hiện RCEP. “Phát triển bền vững là giấy thông hành để doanh nghiệp đi vào thị trường thế giới và căn cước của một công dân có trách nhiệm trong nền kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp đã xác định rõ con đường phải đi, đã cam kết thực thi trong doanh nghiệp, từ cấp lãnh đạo đến từng cá nhân người lao động. 10 năm trước, khi Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững được thành lập, không nhiều doanh nghiệp nói về điều này”, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững nói trong Lễ công bố.

Như vậy, nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài, tình hình sản xuất kinh doanh của DN sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, tác động lớn đến lao động và việc làm, ảnh hưởng mạnh tới việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Danh hiệu này là một trong hàng trăm danh hiệu mà Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đạt được sau gần 30 năm xây dựng và phát triển. Hiện công ty trở thành thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tin dùng, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế.