Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Năm 2021

Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Năm 2021

Về việc công bố Danh mục và phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ… Nghị quyết thông qua danh mục bổ sung dự án nhà nước thu hồi đất, cho… Quyết định về việc công nhận mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 của… Quyết định sửa đổi, bổ sung một nội dung tại Quy chế quản lý kinh phí…

Luật Doanh nghiệp sửa đổi năm 2020 bỏ quy định liên quan đến thời hạn sở hữu cổ phần phổ thông. Giá trị tài sản góp vốn phải được đa số các thành viên, cổ đông sáng lập chấp thuận (theo khoản 2 Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2014). Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Bắc Giang… Kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng vốn đầu tư công tại Ban QLDA ĐTXDCT Dân dụng và Công… Loại hình không gian mà một doanh nghiệp đặt văn phòng ở đó có thể ảnh hưởng…

Tuy nhiên, trong bức tranh tăng trưởng chung kỳ vọng tích cực, cơ hội thành công trên thương trường cũng chỉ dành cho số ít. Đây là điểm nhà khởi nghiệp và các nhà đầu tư chứng khoán mới cần lưu tâm khi quyết định rót vốn trong kỳ vọng lạc quan./. Nếu tính cả 2.524,9 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của 43,5 nghìn DN tăng vốn, tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong năm nay là 4.136 nghìn tỷ đồng, giảm 25,8% so với năm trước.

Ngoài ra, các doanh nghiệp đang tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong khi các nguồn lực dự trữ đang cạn dần, thị trường chưa có dấu hiệu phục hồi hoặc đang phục hồi rất chậm, điều này đã tác động không nhỏ đến tình hình đăng ký doanh nghiệp. Sau thành công của xuất khẩu năm 2021 với hơn 363 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2020, các doanh nghiệp Việt Nam đã tận dụng thời cơ ngay từ đầu năm 2022 để đẩy mạnh xuất khẩu. Để đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu 6 – 8% trong năm 2022, các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam cần tiếp tục bám chắc các thị trường chủ lực như ASEAN, Trung Quốc, Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc… Theo dự báo mới nhất từ ADB, nền kinh tế Việt Nam có cơ hội đạt tăng trưởng 6,7% năm 2021.

Bên cạnh đó, bảo đảm cung ứng đầy đủ nguyên vật liệu, năng lượng để đáp ứng yêu cầu phục hồi sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế-xã hội; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án công nghiệp quan trọng; hỗ trợ tối đa các nhà máy duy trì và khôi phục sản xuất để giữ đơn hàng, chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, bảo đảm cung ứng đầy đủ nguyên vật liệu, năng lượng để đáp ứng yêu cầu phục hồi sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế – xã hội; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án công nghiệp quan trọng; hỗ trợ tối đa các nhà máy duy trì và khôi phục sản xuất để giữ đơn hàng, chuỗi cung ứng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại Bước 1, Công ty Luật Bravolaw tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Toàn tỉnh có 247 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 22,9% so với năm 2020, tập trung ở loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn với 178 doanh nghiệp, tăng 30,9%.

Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2021 đạt 13,8 tỷ đồng, giảm 16,8% so với năm 2020. Nếu tính cả 2.524,9 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của 43,5 nghìn doanh nghiệp thì tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong năm nay là 4.136 nghìn tỷ đồng, giảm 25,8% so với năm trước. Tính chung năm 2021, cả nước có 116,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.611,1 nghìn tỷ đồng; giảm 13,4% về số doanh nghiệp, giảm 27,9% về vốn đăng ký so với năm trước. Tổng cục Thống kê cũng chỉ ra, vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2021 đạt 13,8 tỷ đồng, giảm 16,8% so với năm trước. Bên cạnh đó, còn có 43,1 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (giảm 2,2% so với năm 2020), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động năm 2021 lên gần 160 nghìn doanh nghiệp. Nhờ đó, quý IV/2021, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt 31,4 nghìn doanh nghiệp với số vốn đăng ký 415,3 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký là 205,1 nghìn lao động, tăng 70,4% về số doanh nghiệp, tăng 64,1% về số vốn đăng ký và tăng 24,7% về số lao động so với quý III/2021.

Doanh Nghiệp Thành Lập Dưới 3 Tháng

Doanh Nghiệp Thành Lập Dưới 3 Tháng

Số doanh nghiệp gặp khó khăn phải làm thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh là 74 doanh nghiệp, tăng 57,4% (27 doanh nghiệp), trong đó có 56 công ty TNHH (chiếm 75,7%), 15 công ty cổ phần và 3 doanh nghiệp tư nhân. Bình quân một tháng có gần 9,7 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Lợi ích là vậy nhưng đối với chúng tôi, việc chuyển từ hộ kinh doanh sang mô hình doanh nghiệp còn gặp nhiều rào cản, nhất là vấn đề nhân lực và tài chính.

  • Không chỉ những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh, những công ty nào mới thành lập và chưa phát sinh bất cứ hoạt động nào vẫn phải nộp tờ khai thuế GTGT đến cơ quan thuế.
  • Tuy nhiên theo quy định mới tại khoản 2 Điều 115 Luật Doanh nghiệp 2020 thì cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 05% tổng số cổ phần phổ thông trở lên hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn theo quy định tại Điều lệ công ty có quyền của cổ đông phổ thông.
  • Hàng loạt chủ đề thảo luận với lịch trình dày đặc, từ vấn đề Xây dựng “Bình thường Xanh” đến phát triển nhân lực số, An toàn trên môi trường số đến nền tảng định danh số hứa hẹn mang đến những bài thuyết trình chất lượng và các phiên thảo luận sôi nổi tại sự kiện.
  • Từ đó quy trình sản xuất, kinh doanh từng bước bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn.
  • Hiện nay, trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh (ĐKKD) để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (theo khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2014).
  • “Như vậy chỉ sau hơn 2 tháng thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, tình hình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2021 đã khởi sắc rõ nét”, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp thành lập mới tháng 10 tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với tháng trước. Theo Tổng cục Thống kê, sự bùng phát mạnh của làn sóng Covid-19 lần thứ tư cùng với các đợt phong tỏa nghiêm ngặt, giãn cách kéo dài đã tác động tiêu cực đến gia tăng số lượng doanh nghiệp. Chương trình dành cho cácDoanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội thành lập mới trong năm 2021 được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% phí sử dụng 01 (một) năm chữ ký số và 500 hóa đơn điện tửcủa một trong các thành viên thuộc Liên danh VNPT– VIETTEL – MISA – BKAV. Thuế TNDN là loại thuế thu trên khoản lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp, sau khi đã trừ đi các khoản chi phí hợp lý. Tất cả cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập đều phải nộp thuế TNDN. Ngoài ra, theo Luật Doanh Nghiệp 2020 có quy định, khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký số điện thoại công ty.

Trên đây là những quy định của Luật doanh nghiệp 2020 về trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào về vấn đề này hoặc bạn cần tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ công ty Luật Hùng Thắng để được tư vấn và hỗ trợ. Sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19 lần thứ tư cùng với các đợt phong tỏa, giãn cách kéo dài liên tiếp đã khiến các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt trong quý III/2021. Nhiều nhà máy sản xuất phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian phong tỏa, doanh nghiệp không tiếp cận được với khách hàng, hoạt động vận tải hàng hóa và chuỗi cung ứng cho sản xuất bị gián đoạn, đứt gãy, doanh thu giảm mạnh. Khó khăn liên tiếp làm cho nguồn lực dự trữ của doanh nghiệp bị bào mòn, dần cạn kiện. Các doanh nghiệp mới thành lập theo các hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có sử dụng lao động và ký hợp đồng với người lao động có thời hạn lớn hơn 1 tháng thì sẽ thuộc diện tham gia nộp bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời gian doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài. Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời gian tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân được miễn lệ phí môn bài. Trên thực tế sự khác biệt lớn nhất của công ty cổ phần so với công ty TNHH là ở vấn đề công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và tham gia thị trường chứng khoán do đó số lượng cổ đông tối thiểu có 03 người và không hạn chế tối đa, dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập. Còn ưu việt lớn nhất của công ty TNHH là sự tham gia của các thành viên vào công ty là rất chặt chẽ, số lượng người tham gia hạn chế từ 01 đến 50 người. Như vậy dù bị tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, số doanh nghiệp thành lập mới trong 11 tháng đầu năm vẫn ghi nhận đà tăng trưởng so với số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Lệ phí môn bài là thuế bắt buộc doanh nghiệp phải đóng hằng năm, sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Doanh nghiệp phải nộp Tờ khai lệ phí môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Có Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Sau 09 năm hoạt động tư vấn doanh nghiệp với đội ngũ luật sư có kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm, Công ty luật Bravolaw đã hỗ trợ hàng ngàn lượt doanh nghiệp khởi nghiệp mỗi năm. Chúng tôi tự hào là hãng luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp nhất, chi phí hợp lý nhất và thời gian nhanh nhất tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Tính chung 9 tháng năm 2021, số doanh nghiệp thành lập mới đạt 85,5 nghìn doanh nghiệp, giảm 13,6% so với cùng kỳ năm 2020; vốn đăng ký đạt 1.195,8 nghìn tỷ đồng, giảm 16,3%; tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế là 2.873 nghìn tỷ đồng, giảm 20,2%. Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn 9 tháng năm 2021 tăng 16,7% so với cùng kỳ năm trước; doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể tăng 17,4%; doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 5,9%.

Có Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Đối với những công ty mới thành lập trong 6 tháng đầu năm thì phải khai và nộp thuế môn bài cho cả năm. Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập trong 6 tháng cuối năm, chỉ cần đóng lệ phí môn bài nửa năm tương ứng với mức thuế cần đóng. Đối với những công ty vừa thành lập nhưng đã có phát sinh hoạt động kinh doanh thì cần khai và nộp thuế môn bài trước ngày cuối cùng của tháng thành lập.

Nhờ vậy, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp đạt kết quả khá. Luật doanh nghiệp 2020 đã quy định về thời hạn góp vốn đối với mỗi loại hình doanh nghiệp 90 ngày kể từ ngày đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu quá thời hạn kể trên và doanh nghiệp chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì phải tiến hành thủ tục thay đổi vốn điều lệ theo đúng số vốn thực tế đã góp. Trường hợp không góp đủ và đúng hạn số vốn đã đăng ký, doanh nghiệp bị phạt từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng và buộc đăng ký giảm vốn điều lệ đối với công ty TNHH hai thành viên (sau đây gọi tắt là công ty TNHH 2 TV) trở lên, hoặc buộc góp đủ số vốn như đã đăng ký đối với các loại hình doanh nghiệp khác.

Nếu tính cả 2.524,9 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của 43,5 nghìn doanh nghiệp tăng vốn, tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong năm nay là 4.136 nghìn tỷ đồng, giảm 25,8% so với năm trước. Bên cạnh đó, còn có 43,1 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (giảm 2,2% so với năm 2020), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động năm 2021 lên gần 160 nghìn doanh nghiệp, giảm 10,7% so với năm trước. Bình quân một tháng có 13,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động. Để bảo đảm hoạt động kinh doanh khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương. Trụ sở công ty phải liên hệ được, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát không có người nhận sẽ bị liệt vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp.

Doanh Nghiệp Thành Lập Mới Năm 2020

Với những doanh nghiệp mới thành lập, cần lựa chọn phương thức nộp thuế cẩn thận tùy theo nhu cầu và điều kiện công ty. Hiện nay có hai phương pháp tính thuế GTGT đó là khấu trừ thuế và nộp trực tiếp. Khoản 1 Điều 200 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh.

Theo ông Phạm Đức Long, “Make in Vietnam” không chỉ bao gồm các doanh nghiệp Việt Nam mà còn các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam đầu tư, sản xuất, thiết kế, nghiên cứu, chế tạo, sáng tạo. “Họ thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam, đấy cũng là sản phẩm Make in Vietnam”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói. Ngoài ra, đến nay, toàn tỉnh có 31 DN đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn (giảm 36,7% so cùng kỳ 2020) và 72 DN hoàn tất giải thể.

Doanh Nghiệp Thành Lập Mới Năm 2020

Sau khi đã có tài khoản, doanh nghiệp thông báo tài khoản đó lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tại nơi công ty đặt trụ sở. Thủ tục thông báo tài khoản công ty phải được thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ ngày xác nhận mở tài khoản thành công. Trường hợp hai luồng thông tin này khác nhau, doanh nghiệp sẽ bị phạt nếu bị cơ quan thuế phát hiện trong những lần kiểm tra.

Quỹ tín dụng nhân dân; chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và của doanh nghiệp tư nhân kinh doanh tại địa bàn miền núi. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống. Vì trong quá trình hoạt động, những hóa đơn mua vào từ 20tr trở lên phải được chuyển khoản từ tài khoản bên mua (công ty bạn) qua tài khoản công ty bên bán. Lúc đó, những khoản chi phí này mới được xem là chi phí được trừ (chi phí hợp lý, hợp lệ) của doanh nghiệp theo Luật Quản Lý Thuế.

Có Nên Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Công an TP.HCM đã chuyển hồ sơ về Công an Bình Thạnh xử lý theo thẩm quyền. Theo ông Hưng, đã từ rất lâu, TP chưa có khu công nghiệp mới, trong khi các tỉnh bạn, quỹ đất cho công nghiệp rất nhiều. Hiện nay, trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM chỉ còn khoảng 300ha đất có thể cho thuê. Nhân viên/ Người đại diện theo pháp luật để tiếp cán bộ đại diện cơ quan thuế. Tham dự chương trình có đại diện phía Sở KH& ĐT ông Lê Văn Quân – GĐ trung tâm hỗ trợ DN Hà Nội, đại điện liên danh các nhà cung cấp VNPT– VIETTEL – MISA – BKAV. Cuộc khảo sát của một công ty tư vấn nhân sự được công bố trên tạp chí…

Năm 2021, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam chuyển sang công nghệ mới 4.0, nghiên cứu các sản phẩm thiết bị 5G, các thiết bị sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm 2021, cả nước có 119,8 nghìn DN rút lui khỏi thị trường, tăng 17,8%, trong đó phần lớn là các DN thành lập dưới 5 năm, quy mô vốn nhỏ. Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương vừa cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp bất hợp pháp tại Việt Nam trên Internet về việc một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân sử dụng ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Trong năm 2021 khi doanh nghiệp thành lập công ty cũng đồng thời thành lập thêm địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty trên toàn quốc cũng được miễn thuế môn bài cho các đơn vị trực thuộc này. Nhìn chung, các doanh nghiệp giải thể là những doanh nghiệp trẻ, quy mô nhỏ. Đây là đối tượng rất dễ chịu tổn thương do tác động tiêu cực từ những cú sốc bên ngoài. Do vậy, trong thời gian tới, để có thể hạn chế số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bên cạnh việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thì cần đầy mạnh các chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh (ĐKKD) để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (theo khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2014).

Có Nên Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Số điện thoại này có thể là số điện thoại bàn hoặc số điện thoại di động. (LĐXH) – Sự bùng phát mạnh của làn sóng Covid-19 lần thứ tư cùng với các đợt phong tỏa nghiêm ngặt, giãn cách kéo dài (đặc biệt là quý III/2021) đã tác động tiêu cực đến gia tăng số lượng doanh nghiệp. Tổng số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường trong năm 2021 đạt gần 160 nghìn doanh nghiệp, giảm 10,7% so với năm 2020; 119,8 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 17,8%, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp thành lập dưới 5 năm, quy mô vốn nhỏ. Cũng theo Tổng cục Thống kê, tính chung 9 tháng năm 2021, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 45,1 nghìn doanh nghiệp; có 32,4 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 12,8 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể. Theo khu vực kinh tế, năm nay có 1.999 doanh nghiệp thành lập mới thuộc khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, giảm 24,3% so với năm trước; 31,2 nghìn doanh nghiệp thuộc khu vực công nghiệp và xây dựng, giảm 22,4%; 83,6 nghìn doanh nghiệp thuộc khu vực dịch vụ, giảm 9,2%. Một trong những việc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh đó là kê khai thuế GTGT.

Có Mấy Bước Thành Lập Doanh Nghiệp

Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng khá cao ở tất cả các lĩnh vực hoạt động. Điều đáng khích lệ là, trong khi dịch bệnh COVID-19 liên tục tác động tiêu cực đến toàn nền kinh tế, nhưng trong tháng 9.2021, cả nước có 3.899 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 62,4 nghìn tỉ đồng và số lao động đăng ký là 49,9 nghìn lao động. Quý III năm 2021 (thời điểm việc giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm ngặt nhất), số doanh nghiệp thành lập mới chỉ đạt 18,4 nghìn doanh nghiệp, giảm 51,3% so với quý trước và giảm 50,1% so với cùng kỳ năm 2020; vốn đăng ký mới giảm 48,8% so với quý trước và giảm 65,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo quy định, những doanh nghiệp mới thành lập tiến hành kê khai thuế GTGT theo từng quý. Doanh nghiệp chỉ được phép nộp chậm nhất 30 ngày sau khi kết thúc mỗi quý. Sau doanh nghiệp phát sinh hoạt động sản xuất đủ 12 tháng, việc kê khai và nộp thuế của tháng dương lịch tiếp theo sẽ được thực hiện theo tháng và quý.

Trong năm 2021, tỉnh thực hiện nhiều giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển doanh nghiệp . Dù số DN thành lập mới giảm, nhưng vốn đăng ký tăng so với cùng kỳ năm trước. Theo luật doanh nghiệp 2020, sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bước đầu tiên chủ sở hữu phải tiến hành đăng công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đúng theo quy định đã đề ra. Theo quy định hiện hành thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tổng cục Thống kê cho biết, quý IV.2021, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt 31,4 nghìn doanh nghiệp với số vốn đăng ký 415,3 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký là 205,1 nghìn lao động, tăng 70,4% về số doanh nghiệp, tăng 64,1% về số vốn đăng ký và tăng 24,7% về số lao động so với quý III.2021. Cũng trong tháng 1/2022, có gần 29,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021; có 7.084 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, tăng 26,5%; có 2.025 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, giảm 3,3%.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp dành nhiều thời gian cho nhũng ngày đầu khởi nghiệp, gác lại những bộn bề lo toan cho thủ tục ban đầu này, Việt Luật thiết kế các gói dịch vụ thành lập công ty theo bảng giá cuối bài viết này. Trong khi đó, trong cùng thời điểm có 97 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại, tăng 13 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên có đến 66 doanh nghiệp giải thể và 116 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021.

Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động Trang Thông tin điện tử… Ghi rõ nguồn “Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội” khi phát hành lại thông tin từ Website này. Về đơn đặt hàng, có 39,3% số doanh nghiệp có đơn đặt hàng quý IV/2021 cao hơn quý III/2021; 37,3% số doanh nghiệp có số đơn đặt hàng ổn định và 23,4% số doanh nghiệp có đơn đặt hàng giảm. Xu hướng quý I/2022 so với quý IV/2021, có 41,4% số doanh nghiệp dự kiến có đơn hàng tăng lên; 16,8% số doanh nghiệp dự kiến đơn hàng giảm và 41,8% số doanh nghiệp dự kiến có đơn hàng ổn định. Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này trong vòng 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Có Mấy Bước Thành Lập Doanh Nghiệp

Người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập. Luật Bravolaw cam kết từ 04 đến 06 ngày làm việc sẽ hoàn thành tất cả các bước thủ tục thành lập công ty nêu trên. Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên. Tổng cục Thống kê đánh giá, việc số doanh nghiệp thành lập mới tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021 cộng với số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng khá cao ở tất cả các lĩnh vực hoạt động là tín hiệu khả quan cho phát triển doanh nghiệp trong năm 2022.

Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp cần mang theo con dấu doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hoặc ủy quyền cho Luật Bravolaw hỗ trợ thực hiện. Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được. Tuy nhiên, cần tránh các tên nổi tiếng đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu vì có thể doanh nghiệp có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 6 tháng đầu năm 2021 là 339 doanh nghiệp, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Xu hướng quý I/2022 so với quý IV/2021, có 45,4% số doanh nghiệp dự báo khối lượng sản xuất tăng; 17,4% số doanh nghiệp dự báo giảm và 37,2% số doanh nghiệp dự báo ổn định. Lúc này, doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để tiến hành nộp bảo hiểm xã hội cho nhân viên. Thêm vào đó, cần làm thang bảng lương theo mẫu để nộp lên cơ quan bảo hiểm xã hội. Trong vòng 30 ngày kể từ khi hợp đồng lao động có hiệu lực, doanh nghiệp phải tiến hành đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Bên cạnh đó, còn có 43,1 nghìn DN quay trở lại hoạt động (giảm 2,2% so với năm 2020), nâng tổng số DN thành lập mới và DN quay trở lại hoạt động năm 2021 lên gần 160 nghìn DN, giảm 10,7% so với năm trước.

“Hoạt động của doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, số lượng doanh nghiệp mới giảm 23,11%, số vốn đăng ký thành lập mới giảm 55,15%, doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tăng 13,82%, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể tăng 33%” – bà Mai nói. Tính chung năm 2021, cả nước có 116,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.611 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký gần 854 nghìn lao động, giảm 13,4% về số doanh nghiệp, giảm 27,9% về vốn đăng ký và giảm 18,1% về số lao động so với năm trước. Nếu như thành lập hộ kinh doanh cá thể Quý khách hàng nộp tại Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở thì khi thành lập công ty Quý khách hàng nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Các nhà cung cấp trong liên danh VNPT VINAPHONE – VIETTEL – MISA – BKAV cũng thể hiện mong muốn cùng hợp tác để cung cấp và hỗ trợ cho doanh nghiệp mới thành lập gói sản phẩm tốt nhất, hỗ trợ đắc lực cho họ trong năm đầu khởi sự. Tham gia cung cấp dịch vụ chữ ký số và hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, liên danh VNPT VINAPHONE – VIETTEL – MISA – BKAV đưa ra mức giá ưu đãi nhất, góp phần tiết kiệm 50% ngân sách nhà nước. Năm 2021, cả nước có 116,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập với tổng số vốn đăng ký là 1.611,1 nghìn tỷ đồng, giảm 13,4% về số doanh nghiệp và giảm 27,9% về vốn đăng ký so với năm trước. Để có thể thực hiện dịch vụ hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể liên hệ với một số nhà mạng để được cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ toàn bộ quá trình.

Đăng ký chữ ký số và đăng ký tài khoản tại hệ thống thuế điện tử của Tổng Cục Thuế. Năm 2021, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động. Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin cũng cho biết, trong 2020, hơn 30 nền tảng được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố đều là sản phẩm “Make in Vietnam”. Rất nhiều sản phẩm liên quan đến an toàn thông tin cũng được các doanh nghiệp Việt Nam đưa ra.