Đh Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn 2020

Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dẫn đầu cả nước ở ngành này, với điểm chuẩn cao nhất – 29,04, tức trung bình mỗi môn phải đạt 9,68, tiếp đến là Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội. Khu vực phía Nam vào năm 2020, Đại học Công nghệ Thông tin công bố điểm chuẩn của ngành Kỹ thuật phần mềm là 27,7, tiếp theo là Khoa học máy tính ; Công nghệ thông tin 27. Có thể thấy từ nhiều nguyên nhân, phổ điểm chuẩn của năm 2020 đã tăng so với năm 2019 từ 2-3 điểm. Tuy nhiên dưới đây là 5 trường đại học nổi tiếng về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay.

Những thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn chuẩn trúng tuyển ngành. Trường ĐH Kinh tế TPHCM điểm chuẩn chương trình chuẩn và chương trình cử nhân chất lượng cao tại Cơ sở TPHCM từ 24 đến 27,50 điểm. Trong khi điểm chuẩn các ngành tại Phân hiệu Vĩnh Long với 2 mức 16 đến 17 điểm.

Năm 2020 điểm chuẩn theo điểm thi THPT Quốc gia là 18 điểm với tất cả các mã ngành. Theo đó, Các ngành thuộc chương trình đào tạo chuẩn có điểm chuẩn dao động từ 22,4 đến 28,1. Trong khi đó, các ngành hệ chất lượng cao khoảng 25,7 đến 27 (điểm tiếng Anh phải trên 4). Ngành Khoa học máy tính lấy 24,7, tăng so với năm ngoái lần lượt 2,8 và 3,55 điểm. Học phí hệ đại trà của trường là 17,5-19,5 triệu đồng một năm, chất lượng cao tiếng Việt là triệu, chất lượng cao tiếng Anh là 32 triệu và chương trình đào tạo quốc tế là triệu đồng.

“Lời khuyên là thí sinh không cần tham gia các khoá luyện thi đang được quảng cáo ở khắp nơi mà nên tự ôn luyện năng lực chung của mình. Nắm bắt được mức độ quan tâm lớn của thí sinh đối với kỳ thi này, các trung tâm, trang web luyện thi đã nhanh nhạy chuẩn bị nhiều bộ đề, khoá học ôn luyện có thu phí. Tuy nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh khẳng định không phát hành tài liệu đề thi đánh giá năng lực và khuyến cáo thí sinh cần thận trọng trước những dịch vụ luyện thi chưa được kiểm chứng về chất lượng đang “tràn lan” trên mạng hiện nay. Dự kiến tuyển sinh đại học năm 2022 có sự điều chỉnh, trong đó, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chỉ một lần trong một khoảng thời gian quy định. Tin GD hôm nay – Tuyển sinh năm 2022, trường đại học FPT đã bổ sung thêm phương án tuyển sinh theo điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM. Trong năm 2018 điểm chuẩn các ngành của Trường đại học công nghệ Đông Á là 14 điểm cho tất cả các ngành, trừ ngành Quản trị kinh doanh lấy 15 điểm.

Ngành học có điểm chuẩn cao nhất của trường năm nay là ngành Hàn Quốc học, 30 điểm. Một số ngành khác có điểm chuẩn cao như Khoa học máy tính chương trình chuẩn 27,2 và chương trình hướng trí tuệ nhân tạo 27,1; Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu 26; An toàn thông tin 26,7; Kỹ thuật máy tính 26,7. Trên đây, edX đã tổng hợp giúp em “Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các trường năm2020 ở Hà Nội. Hy vọng em sẽ có lựa chọn đơn vị học tập phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân và thành công trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kỹ thuật phần mềm với 27,7 điểm; Tiếp đó là Khoa học máy tính với 27,2 điểm; Khoa học máy tính (hướng Trí tuệ nhân tạo) 27,1 điểm; Công nghệ thông tin 27 điểm… Bảo bối giúp em chinh phục những ngành khối C của những trường đại học top đầu của cả nướcĐể giúp em chinh phục những trường đại học top đầu.

Các em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những trường và điểm chuẩn đơn cử qua bảng tổng hợp sau của CCBook Đọc là đỗ . Phương thức 3 – Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các khối kỹ năng và kiến thức, những khu công trình nghiên cứu và điều tra khoa học phong phú. Môi trường thao tác của Ngành PR ở quốc tế cực kỳ năng nổ và sôi động.

Đh Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông

Đh Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông

Ngành công nghệ thông tin (Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp) có điểm chuẩn cao nhất là 27,5 điểm. Trường Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội quy định mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp đối với hệ đại học chính quy là 20 đến 24 điểm (thang điểm 30, đã cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực). Chiều ngày 15-9, nhiều trường hoàn tất kết quả lọc ảo, xét tuyển để cập nhật và công bố kết quả điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) và danh sách thí sinh trúng tuyển với phương thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Điểm chuẩn năm nay nhiều ngành ở nhiều trường tăng mạnh, cao hơn ít nhất từ 1-3 điểm so với năm 2020.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản gửi UBND các quận, huyện, Trung tâm quản lý và khai thác nhà, các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn. Sáng ngày 9/3, thông tin từ gia đình cho biết, đã tìm thấy nữ sinh Nghệ An “mất tích” nhiều ngày qua là em L.Th.Th. (15 tuổi, xã Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An) ở một nhà nghỉ trên địa bàn TP.

Ngày 8-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn… Mời bạn tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận các vấn đề cùng quan tâm. Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Đại học tài nguyên môi trường TP HCM xét tuyển đại học trên 2 hình thức là xét theo kết quả thi THPT quốc gia và xét theo kết quả học bạ. Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tincủa Trường đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2020 có điểm tương đối khá cao. Vì trường được đánh giá có chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Từ Vựng Công Nghệ Thông Tin Tiếng Nhật

Năm 4, Khoa sẽ cung cấp các doanh nghiệp đã thỏa thuận hợp tác, sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành Công nghệ Thông tin sẽ được tự do lựa chọn doanh nghiệp ở lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên mong muốn làm việc sau này. Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo tại đây. Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH – CĐ trên cả nước. Điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của trường năm 2020 là 25,6, các ngành liên quan không dưới 23. Trường Việt Nam hướng nghiệp về ngành, nghề và định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên; và thậm chí là người mới ra trường.

Từ Vựng Công Nghệ Thông Tin Tiếng Nhật

Đội ngũ giáo viên đều là những người có chuyên môn giỏi trong ngành công nghệ thông tin. Học phí của trường với mức vừa phải không là cản trở đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn Đại học Quốc Gia Hà Nội đểhọc ngành công nghệ thông tinlà rất hợp lý. Nhưng điều quan trọng là bạn phải đủđiểm chuẩn ngành công nghệ thông tinthì mới có thể là sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội nhé. Là một trong nhữngTop trường đại học công nghệ thông tinđược sinh viên đánh giá cao. Nên đây là trường học cóđiểm chuẩn ngành công nghệ thông tincao thứ hai với 28,1 điểm.

  • Năm 2020, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) lấy điểm chuẩn cao nhất 27,2.
  • Thương hiệu Aptech đã liên tục 19 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam.
  • Về hình thức xét tuyển này thì điểm chuẩn năm 2020 cũng cho thấy sự giảm nhẹ so với năm 2019 trước đó.

Chương trình đào tạo, giảng dạy với chuyên ngành này hoàn toàn bằng tiếng anh đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và phụ huynh. Trên đây, AD đã giúp bạn tổng hợpđiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2021 các trường Đại học ở Hà Nội. Với hy vọng giúp các bạn lựa chọn được đơn vị học tập tốt nhất phù hợp với khả năng của mình. Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét theo điểm thi THPT Quốc Gia 2021 là 15 điểm với tất cả các mã ngành trong chương trình đào tạo.

TS Nguyễn Chí Hiếu cho biết, trong gần 20 năm đồng hành cùng học sinh, không ít lần anh nhận được câu hỏi của phụ huynh về việc tìm kiếm thầy cô luyện thi cho con vào trường chuyên cấp 2 dù đứa trẻ chỉ mới vừa vào lớp 1. Việc trường học trừ điểm thi đua đối với những giáo viên bị mắc Covid-19, phải nghỉ dạy học trực tiếp, theo ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT Thanh Trì, là cách làm cứng nhắc. Ghi rõ nguồn dav.gov.vn hoặc Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế khi trích dẫn, phát hành lại thông tin. Công văn số 1455/QLD-ĐK về việc thống nhất thông tin đường dùng, chỉ định đối… Khởi động sau đại dịch, VUS tiếp tục khẳng định chất lượng giảng… Trong khoảng thời gian trên sẽ không tiến hành được, do đó nếu có nhu cầu đọc các thông tin từ website, quý khách vui lòng tải dữ liệu về máy trước khoảng thời gian trên.

Tổ Công Nghệ Thông Tin

Với các thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên kế tiếp, điểm chuẩn của các em sẽ được trừ đi 1 điểm. Còn trong trường hợp các thí sinh thuộc khu vực ưu tiên kế tiếp thì các em sẽ được giảm 0.5 điểm. Khi tra cứu điểm chuẩn các em phải đối chiếu đúng với mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn mình đăng ký.

Ở trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn có nhiều chuyên ngành khác nhau. Em sẽ có nhiều thời cơ để lựa chọn ngành mà bản thân yêu thích . Đáng lo ngại nhất, để thu hút học viên, nhiều trang luyện thi còn đăng tải miễn phí bộ đề được cho là đề thi chính thức năm 2019 như một ưu đãi cho khoá học của mình. Theo quy tắc bảo mật của kỳ thi thì điều này là không thể vì tất cả đề thi, giấy nháp đều được thu lại sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Theo thông báo chiều 15/9 của Đại học Ngoại thương, trong các ngành lấy điểm chuẩn thang 30, Kinh tế (Quản trị kinh doanh) của cơ sở TP HCM lấy điểm chuẩn cao nhất – 28,55, trung bình 9,52 điểm mỗi môn. Tại cơ sở Quảng Ninh, điểm chuẩn cho mọi ngành và tổ hợp là 24.

Tổ Công Nghệ Thông Tin

Nếu các em đang quan tâm đến chương trình tuyển sinh của ĐH Quảng Nam thì không nên bỏ qua điểm xét tuyển, Điểm chuẩn Đại học Quảng Nam năm 2021 dưới đây. Trường Đại học Trà Vinh đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2021, thông tin chi tiết điểm chuẩn năm nay các bạn hãy xem tại nội dung bài viết này. Hướng dẫn sinh viên sử dụng trang thông tin cá nhân, thời khóa biểu, đăng ký học phần, học phí, bảng điểm… Thực tập hưởng lương là chương trình thực tập đặc biệt tại doanh nghiệp dành riêng cho sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á. Đại học Công nghệ Đông Á được thành lập từ năm 2008 với sự bảo trợ của Tập đoàn Polyco, tập đoàn hàng đầu về nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ trong ngành rượu, bia, nước giải khát, sữa, hóa chất và dược phẩm. Danh sách trường đào tạo tuyển sinh ngành CNTT và Điểm chuẩn của ngành hot nhất lương cao hiện nay là CNTT với điểm chuẩn xếp từ cao xuống thấp như sau.

Học phí ngành Công nghệ thông tin là 14 triệu đồng và Khoa học máy tính là 16.5 triệu đồng. Những thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Để thi vào trường này em hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá khối C gồm những ngành nào 2018.

Áp Dụng Công Nghệ Thông Tin

Vì vậy, Kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt là những công ty phần mềm lớn có vốn đầu tư nước ngoài hoặc làm việc ở nước ngoài, vì vốn kiến thức bạn được học có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên Thế giới. Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển sinh 1250 chỉ tiêu trên phạm vi toàn quốc cho 18 ngành đào tạo hệ đại học chính quy. Theo đó ngành công nghệ thông tin tuyển nhiều chỉ tiêu nhất với 140 chỉ tiêu. So với năm 2019, ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của trường tăng 2,2 điểm và có mức điểm chuẩn là 27,2 điểm.

Lập một YouTube channel không phải là một việc đòi hỏi quá nhiều kỹ năng. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách tạo kênh YouTube trên máy tính trong nội dung bài viết … Công nghệ Thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm mạng lưới internet, phần mềm, trao đổi, phân phối, lưu trữ và sử dụng dữ liệu, thông tin dưới mọi hình thức khác nhau.

Cộng với điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực (theo quy định hiện hành cảu Bộ Giáo dục và Đào tạo). Điểm bài thi Khoa học tự nhiên và điểm bài thi Khoa học xã hội là điểm trung bình chung của các môn thi thành phần. + Không có mức chênh lệch điểm trúng tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau của cùng một ngành xét tuyển.

Áp Dụng Công Nghệ Thông Tin

Thí sinh đạt điều kiện xét tuyển sẽ được công nhận trúng tuyển khi nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điểm chuẩn Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQGTPHCM 2021 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được cập nhật chính thức ngay khi có công văn của nhà trường. Về học phí, đối với chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu đồng/năm ổn định trong toàn khóa học. Đối với các chương trình đào tạo khác sẽ theo Quy định của Nhà nước. Là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo với việc sinh viên liên tục giật các giải thưởng tin học danh giá trong nước và quốc tế. Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM đã công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường Cấp 3 Công Nghệ Thông Tin

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận được thông báo của Đại học Daito Bunka , Nhật Bản về chương trình trao đổi sinh viên trong kì học mùa Thu năm 2021. Phương thức 5 – Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG tpHCM tổ chức trong năm 2021. (Dân trí) – Ngày 27/12, trường ĐH Ngoại thương công bố một số điểm mới trong tuyển sinh năm 2022. Theo đó, có một số ngành học mới thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số.

Qua bài viết cho thấy, Chỉ cần em mong muốn học ngành CNTT, em có thể theo học. Bởi vì có rất nhiều đơn vị đào tạo với điểm xét tuyển từ thấp đến cao. Báo chí vừa đăng tải thông tin giáo viên một trường học ở thủ đô bị trừ điểm thi đua vì phải nghỉ dạy trực tiếp do mắc Covid-19. JABES cũng trở thành tạp chí khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đầu tiên của Việt Nam được công nhận vào chỉ mục khoa học uy tín này. Ngày 11/3, UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản số 552 về việc tổ chức hiệu quả các hoạt động kinh tế – xã hội trong tình hình mới.

Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về. Nhiều trường học ở Hà Nội đã quyết định chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến sau ít ngày học trực tiếp do số học sinh, giáo viên mắc Covid-19 tăng quá nhiều. Thí sinh có nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Điện lực, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM,…

Bên cạnh đó, 3 ngành khác cũng có mức điểm chuẩn trên 900, gồm khoa học máy tính (920 điểm), kỹ thuật phần mềm (930 điểm) và công nghệ thông tin (905 điểm). Đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao, trường có 4 ngành bao gồm Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu với mức điểm chuẩn chung là 27 trong năm 2020. Đối với ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông có điểm chuẩn là 26. Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đã công bố điểm chuẩn xét theo kết quả kỳ thi ĐGNL 2021 đợt 1 là 600 điểm với tất cả các mã ngành trong chương trình đào tạo. Năm ngoái, với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin ở mức 20-25,3; cao nhất là ngành Kỹ thuật phần mềm, kế đó là Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính.

Trường Cấp 3 Công Nghệ Thông Tin

Ngay sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học các năm trên Hướng nghiệp GPO (career.gpo.vn) để tìm trường phù hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Với các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT 15.5 điểm thì các em có thể chọn sang ngành quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo để có cơ hội trúng tuyển cao, vì đây là ngành luôn có điểm đầu vào thấp nhất trong trường. Ngoài ra nếu học bạ đủ điều kiện các em cũng có thể lựa chọn đăng ký các ngành học xét theo điểm học bạ. Ngoài ra, nhóm ngành Công nghệ thông tin còn có chương trình chất lượng cao ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin với đầu vào là 25.

Sau khi lọc ảo toàn quốc, thí sinh chỉ có thể trúng tuyển vào một ngành có thứ tự nguyện vọng cao nhất. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 với 1.500 chỉ tiêu, tăng 100 chỉ tiêu so với năm 2021. Ngoài ra, các thí sinh có thể tham khảo thêm 8 chuẩn đại học Quảng Nam năm 2017 cũng được đăng tải dưới đây rất chi tiết.

Thông báo đào tạo khóa học “Thiết kế bản vẽ kỹ thuật bằng phần mềm AutoCAD”… Thông báo kê khai thông tin F0 đối với sinh viên, giảng viên, viên chức và người… Tiến sĩ Đinh Văn Thành, Phó Hiệu trưởng thường trực trường, với hơn 12 năm học tập và sinh sống tại Anh, đã chú trọng phát triển môi trường, không gian, phong cách học tại Đại học Công nghệ Đông Á tương đồng với nước Anh. Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của 3 môn bất kỳ đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên). Đây là ngành có điểm chuẩn cao thứ hai toàn trường, sau Kỹ thuật phần mềm. Sáng 13/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Thông báo V/v Thay đổi lịch thi Giáo dục thể chất hệ chính quy học kỳ II năm học… Khảo sát sơ bộ đợt đánh giá ngoài về chất lượng giáo dục của Trường Đại học Giao thông… Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin 2020 sẽ được cập nhật ngay sau khi có thông báo chính thức. ContentsĐiểm chuẩn Đại học Công nghiệp TPHCMĐại học Công nghiệp TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ 2021Điểm trúng… Khoa Y Dược có điểm chuẩn tăng từ 1,7 đến 3 điểm (so với năm 2019), trong đó ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 26,5 điểm, ngành Răng-Hàm-Mặt và Dược học (tổ hợp B00) có điểm chuẩn lần lượt là 26,45 và 25,75 điểm. Các ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Nhật (chất lượng cao) lần lượt có điểm chuẩn là 24,03 và 23,88 điểm.