Cục Phát Triển Doanh Nghiệp

Cục Phát Triển Doanh Nghiệp

Khi phân tích sâu hơn theo quy mô doanh nghiệp, các doanh nghiệp có quy mô khác nhau sẽ gặp những rào cản ở mức độ khác nhau. Nhìn chung, các doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ, có tiềm lực tài chính hạn chế nên gặp khó khăn nhiều nhất về chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ. Trong khi các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn có tiềm lực tài chính tốt hơn thì gặp rào cản nhiều nhất về thay đổi thói quen, tập quán kinh doanh. Điều này một phần do các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn có bộ máy, quy trình phức tạp hơn các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, vì thế sẽ khó khăn hơn khi thích ứng với thay đổi. Trung tâm có chức năng triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực phía Bắc.

Quốc hội đã cấp bách thông qua Nghị quyết đáp ứng yêu cầu cấp thiết của đất nước, của doanh nghiệp, sinh kế và đời sống của nhân dân; vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đang kỳ vọng Chính phủ và các bộ, ngành địa phương phải nhanh chóng triển khai Nghị quyết của Quốc hội để sớm phục hồi nền kinh tế. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy nỗ lực và tinh thần khởi nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp, dù dịch COVOD-19 vẫn đang tiếp diễn. Thứ nhất,kiện toàn bộ máy quản lý giúp việc cho Bộ trưởng về tổ chức thực hiện chương trình. Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bắt tay ngay vào sản xuất với khí thế sôi nổi, nỗ lực cao để hoàn thành các mục tiêu sản xuất, kinh doanh đã đề ra ngay từ đầu xuân mới. Quỹ Bảo vệ môi trường trong thời gian qua đã trở thành một công cụ quan trong của Nhà nước trong hoạt động bảo vệ môi trường khi đã giải ngân được nhiều dự án môi trường, góp phần hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

  • Đặc biệt, cần phát hiện kịp thời, xóa bỏ tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong quy định có thể gây ảnh hưởng đến sự ra đời, phát triển của doanh nghiệp.
  • Ngay từ những ngày đầu thành lập, Lãnh đạo Cục PTTTDN đã luôn quan tâm đến công tác xây dựng và phát triển đội ngũ, tuyển dụng những cán bộ có kinh nghiệm ở các cơ quan trong và ngoài Bộ về công tác tại Cục; bên cạnh đó luôn quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ nâng cao năng lực trong công tác chuyên môn, cũng như công tác chính trị tư tưởng.
  • Nếu duy trì được nhịp độ sản xuất như hiện nay thì năm 2022 khả năng tăng trưởng của công ty sẽ cao hơn năm 2021 trên 15%.
  • Các doanh nghiệp Việt Nam với sức cạnh tranh còn thấp càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết, cố gắng đưa hệ thống giao dịch mới, với khả năng xử lý số lượng lệnh giao dịch gấp 3-5 lần so với hệ thống hiện tại, vào giao dịch trong tháng 7/2021, để xử lý xong tình trạng nghẽn lệnh… Năm 2021, kinh tế thế giới đã phục hồi nhanh hơn kỳ vọng, lấy lại đà tăng trưởng bất chấp bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Dự báo, Fintech phát triển mạnh mẽ sẽ đem đến những thuận lợi và thách thức trong triển khai TCTD của Việt Nam thời gian tới…

Tập hợp kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, hiệp hội, cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục để nâng cao hoạt động phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Điều tra, khảo sát, thống kê, xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại các doanh nghiệp có tiềm năng trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại và xây dựng cơ sở dữ liệu về kết quả khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu tiếp nhận chuyển giao kết quả khoa học và công nghệ. Hằng năm thực hiện điều tra, khảo sát để nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, phát triển các sản phẩm khoa học và công nghệ mới.

Khó khăn trong thay đổi thói quen, tập quán kinh doanh được coi là rào cản lớn thứ hai khiến doanh nghiệp găp khó khăn, chiếm tỷ lệ 52,3% số doanh nghiệp khảo sát. Qua phản ánh của các doanh nghiệp, việc chuyển đối số sẽ thay đổi thói quen và cách làm việc của người lao động. Một số doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm nhưng nhân viên, người lao động không ứng dụng, hoặc chỉ ứng dụng một phần, khiến mục tiêu chuyển đổi số của doanh nghiệp không đạt được mục tiêu đề ra. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp với các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp chuyên sâu, đào tạo trực tiếp tại hiện trường và đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Nếu bạn đã thỏa mãn các điều kiện để tải, ở màn hình tải tài liệu sẽ hiển thị cho bạn form tải, bạn thực hiện nhập mã kiểm tra và click vào nút tải tài liệu, file tài liệu sẽ được lưu về máy của bạn. Ngoài ra các tài liệu loại đồng, vàng, bạc, kim cương có các mức giá, nếu bạn không muốn đăng ký gói thành viên mà chỉ muốn tải file và trả tiền theo lượt tải thì có thể nạp tiền vào ví của Kho Tri Thức Số. Lưu ý bạn chỉ cần trả tiền 1 lần, ví dụ bạn đã bị trừ tiền để tải file A thì những lần sau tải file A bạn sẽ không bị trừ.

Kế Hoạch Xây Dựng Phát Triển Doanh Nghiệp

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Hải quan. Bà Bùi Thu Thủy tin rằng, những giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số dễ dàng và thuận lợi hơn. Đồng thời, tỷ lệ thanh toán online khi mua sắm trên internet của Việt Nam còn thấp so với các nước trong khu vực (chỉ đạt 10%) so với 49% của Indonesia và 52% của Malaysia. Ghi rõ nguồn dav.gov.vn hoặc Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế khi trích dẫn, phát hành lại thông tin.

Định kỳ 3 tháng tổ chức đối thoại về cải cách hành chính để giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp. Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, chuyển đổi số là giải pháp mà các doanh nghiệp không thể không triển khai. Chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp thiếu thông tin về các chính sách, các hình thức hỗ trợ của Nhà nước về đổi mới sáng tạo là một rào cản khiến doanh nghiệp chưa tận dụng được cơ hội, hay chưa phát huy tốt những điều kiện thuận lợi trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 60,1% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết rào cản mà họ gặp phải khi áp dụng công nghệ số là bởi chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ còn cao.

Hoạt động hợp tác quốc tế của Cục PTTTDN đã từng bước phát triển tích cực kể từ khi được thành lập năm 2011 đến nay. Ngoài công tác trao đổi đoàn nhằm học tập kinh nghiệm của các nước trên thế giới trong lĩnh vực phát triển thị trường và DNKHCN, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Cục đã chủ động ký kết hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế tại Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh,… Và tích cực triển khai những hoạt động chiều sâu gắn với nhiệm vụ chuyên môn nhằm thu hút nguồn lực quốc tế, hình thành và phát triển mạng lưới kết nối của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực thương mại hóa kết quả nghiên cứu, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đối tượng mà chương trình hướng tới là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hiệp hội, viện nghiên cứu trường đại học, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, phát triển các công nghệ số, nền tảng số thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Thành lập đầu năm 2017, True Juice là đơn vị tiên phong cung cấp liệu trình nước ép tươi đầu tiên ở Việt Nam. Đây cũng là một startup thành công mang lại những trải nghiệm và lợi ích hoàn toàn khác biệt, cùng một dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi đến cho khách hàng. Coolmate được thành lập từ năm 2019, đây là một giải pháp mua sắm theo tủ đồ tuỳ chọn cho nam giới, với mức giá hợp lý.

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Do đó có chức năng chính là quản lý nhà nước về phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ hình thành, phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong phạm vi cả nước. Tại Hội thảo, các chuyên gia và nhà quản lý đã chia sẻ quan điểm, chủ thể chính thực hiện đổi mới sáng tạo chính là cộng đồng doanh nghiệp, lực lượng tạo ra việc làm và tạo ra tăng trưởng. Với doanh nghiệp, hoạt động đổi mới sáng tạo chính là quá trình nghiên cứu, phát triển, làm mới sản phẩm, thay đổi quy trình, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh, nhằm tạo ra nhiều lợi ích hơn, đóng góp cho xã hội những giá trị cao hơn. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Hồng Chương cảm ơn ban lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ sở hợp tác, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Tham dự lễ ký kết, về phía Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ có ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng; ông Phạm Dũng Nam – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Giám đốc Văn phòng Đề án 844; ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; cùng các cán bộ, chuyên viên.

Nhà Phát Triển Doanh Nghiệp Chưa Được Tin Cậy

Thành lập Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ để giúp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ hình thành, phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong phạm vi cả nước. Được Lãnh đạo Bộ KH&CN giao chủ trì tổ chức các Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia . Qua 06 năm tổ chức TECHFEST, sự kiện đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế, với hàng trăm nghìn lượt người tham dự Techfest; trên 1000 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước và quốc tế đã tham gia vào các hoạt động của sự kiện. Triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp cũng được tổ chức hàng năm với tổng số hơn 900 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia. Ngoài ra hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng đã diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với hàng trăm cuộc kết nối đầu tư, trong đó tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng gần 30 triệu USD. Sự kiện Techfest ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước, và được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng khởi nghiệp đánh giá cao.

Bộ Công Thương cho biết, năm 2022, việc sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại tiếp tục được xác định là một trong những giải pháp then chốt để bảo vệ lợi ích chính đáng của các ngành sản xuất và mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng. Theo Tổng cục Thống kê, tháng 1/2022, cả nước có 13 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 192,3 nghìn tỷ đồng; tăng 15,9% về số doanh nghiệp, tăng 22,6% về vốn đăng ký so với tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, tăng 28,9% về số doanh nghiệp, tăng 24% về vốn đăng ký. Việt Nam tụt lùi so với phần lớn các nước khác trong khu vực ASEAN nếu xét về tỉ lệ nội địa hóa. Theo một cuộc khảo sát của JETRO, các công ty Nhật Bản, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, mua sắm khoảng 34,2% các nguyên vật liệu thô và phụ tùng đầu vào từ các nhà cung cấp địa phương trong năm 2016.

“Dự án sẽ thu hút và huy động nguồn lực từ khu vực tư nhân để thiết lập các quan hệ đối tác giá trị chung và xây dựng các giải pháp dẫn đầu thị trường. Bên cạnh đó, dự án cũng hợp tác với các đối tác tư nhân tại địa phương, đơn vị hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài và các công ty hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ các dự án nhỏ đang tăng trưởng nâng cao năng lực về quản trị, nhân lực, tài chính và công nghệ,” ông Lê Mạnh Hùng cho hay. Tư vấn, hoàn thiện hồ sơ cho các doanh nghiệp tiềm năng để được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

C) Tổ chức định kỳ giám sát, đánh giá tác động và tổng hợp báo cáo về tình hình hỗ trợ DNNVV trên cả nước. Vì điều kiện của dịch Covid-19 không thể tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Cục PTTTDN, Cục PTTTDN kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ và tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hợp tác và đồng hành của quý vị trong hành trình sắp tới với nhiều thánh thức mới. Việc sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại là một trong những giải pháp để chủ động bảo vệ lợi ích chính đáng của nền kinh tế, của các ngành sản xuất và mỗi doanh nghiệp. Tại Việt Nam, xu hướng startup lifestyle (startup về phong cách sống) đang ngày càng phát triển.

Trung tâm Thông tin, Hợp tác quốc tế và Tư vấn phát triển đô thị thêm Phó Giám đốc mới. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./. Tuy tăng mạnh về số lượng song khu vực DNNVV đang đứng trước những thách thức to lớn. Việt Nam đặc biệt thiếu các doanh nghiệp quy mô lớn và vừa, là một trong những yếu tố hạn chế khả năng kết nối với khu vực DNNNV để tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu.

Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp Nhà Nước

Kiện toàn hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về phát triển thị trường khoa học và công nghệ cùng các văn bản hướng dẫn thi hành cho một số bộ luật như Luật Chuyển giao công nghệ năm 2017; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017. Đồng thời, dự án sẽ khảo sát, đánh giá hiện trạng việc cung cấp thông tin hỗ trợ DNNVV qua cổng thông tin của các cơ quan, tổ chức hỗ trợ DNNVV, phục vụ cho việc nâng cấp Cổng Thông tin hỗ trợ DNNVV quốc gia, qua đó hỗ trợ hình thành nền tảng kết nối kinh doanh giữa nhà cung ứng trong nước với các doanh nghiệp công nghiệp hàng đầu ở Việt Nam. Quản lý dữ liệu về thị trường công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, cơ sở ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiên cứu tính toán các chỉ số phát triển của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đánh giá hoạt động và xây dựng mục tiêu phát triển. Đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất để xác định nhu cầu cải tiến, hoàn thiện, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp. Để góp phần giải quyết những vấn đề nêu trên, năm 2018, Chính phủ Việt Nam đã đề xuất Chính phủ Nhật Bản thực hiện Dự án Hợp tác kỹ thuật để thúc đẩy việc thực hiện Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa và phát triển công nghiệp phụ trợ.

Hội thảo trưc tuyến – Đô thị hóa Việt Nam trước những thách thức mới của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Các chức năng trên hệ thống được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất qua các video. Nếu bạn chưa thỏa mãn các điều kiện thì 1 cửa sổ hiển thị ra sẽ yêu cầu bạn nâng cấp gói thành viên hoặc nạp tiền vào ví.

Bạn hãy xem các video hướng dẫn cụ thể để lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất, đăng ký gói thành viên hoặc là nạp tiền vào ví. Trong năm 2021, hầu hết các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ xuất khẩu vào thị trường Anh đều tăng mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022 của tỉnh Cà Mau. ® Ghi rõ nguồn “Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Cà Mau” hoặc “” khi phát hành lại thông tin từ Website này.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường để có biện pháp điều hành, bình ổn giá phù hợp, kiểm soát lạm phát. Công văn báo cáo các nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2018. Thay mặt đoàn công tác, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Dong Mao gửi lời chúc sức khỏe lãnh đạo tỉnh Cà Mau và bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm hỏi, thúc đẩy, củng cố, tăng cường hợp tác với tỉnh Cà Mau.

Ngày 9/2, Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đã tổ chức ký kết hợp tác trồng nấm thảo dược dưới tán rừng với Công ty TNHH hệ sinh thái THE VOS (Đồng Tháp). DNNVV đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tiếp cận nguồn tài chính nhờ sự hỗ trợ của dự án và các đối tác. Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố, ngày 8/2, khoảng 81% doanh nghiệp đã hoạt động, số lao động trở lại làm việc đạt 72%. Trước sự biến đổi không ngừng của thị trường và thị hiếu khách hàng, với tầm nhìn hướng đến một dịch vụ y tế mở, tiếp cận đến từng cá nhân trong xã hội một cách sâu rộng, hệ thống y tế Medlatec chính thức công bố cho ra đời ứng dụng y tế MedOn.

Chiến Lược Phát Triển Doanh Nghiệp Xây Dựng