Công Nghệ Thông Tin Và Kỹ Thuật Phần Mềm

Tester thì ít lập trình, họ có các công cụ, kỹ năng để kiểm tra phần mềm. Tester là người trải nghiệm, sử dụng phần để tìm ra lỗi, tìm được lỗi là lập trình viên sửa lỗi. BA sẽ phân tích, mổ xẻ các yêu cầu khách hàng để bào giao cho lập trình viên. Thực tập doanh nghiệp, sinh viên hoàn thành học kỳ này có thể được nhận làm nhân viên chính thức tại các công ty. Có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, hỗ trợ cho việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Các công cụ, quy trình phát triển phần mềm; tổ chức triển khai và quản trị dự án phần mềm.

Đặc biệt, công nghệ phần mềm được đánh giá là ngành có lượng kiến thức lớn. Kiến thức sẽ được chia thành kiến thức chuyên ngành và kiến thức chuyên sâu trong từng lĩnh vực. Để đơn giản thì bạn có thể tưởng tượng rằng nếu học ngành công nghệ phần mềm thì bạn sẽ là người tạo ra những ứng dụng trên di động, máy tính hoặc game. Ví dụ các ứng dụng văn phòng cơ bản như Microsoft Word, Excel, Powerpoint đến trình duyệt web Chrome, Firefox, Safari hay Facebook, Google search. Ngoài ra, chương trình đào tạo song song hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên kỹ thuật phần mềm, tạo ưu thế cho sinh viên trong mắt nhà tuyển dụng.

Môi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về tin học, hiện nay hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều sử dụng hệ thống máy vi tính và cần người có chuyên môn về CNTT. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng với một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay công ty của riêng mình. CNTT có mặt ở khắp nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là ngành được đầu tư và chú trọng ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Các ứng viên am hiểu về mạng, Internet và các ứng dụng web sẽ có lợi thế hơn. Phân tích thiết kế hệ thống; triển khai và bảo trì hệ thống phần mềm; Quản lý chất lượng và lập kế hoạch dự án phần mềm. Tiếng Anh căn bản trong ngành công nghệ thông tin là có thể đọc, hiểu (và biết sử dụng Google Dịch) tài liệu tiếng Anh. Thấp nhất cũng phải sở hữu cho mình chứng chỉ quốc tế, hoặc là nhiều hơn nếu bạn muốn có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong ngành công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, 75% người làm trong ngành công nghệ thông tin là có bằng đại học. Cũng giống như hầu hết các môn hay ngành nào trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, các bạn đều phải hiểu rõ và áp dụng toán để giải quyết các vấn đề, bên cạnh đó việc học toán hiệu quả cũng sẽ giúp bộ não bạn rèn luyện tư duy tốt hơn.

Đây là hình thức hướng dẫn học tập thông qua kinh nghiệm của những người thầy là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay, tại Việt Nam, số lượng Công ty lĩnh vực công nghệ phần mềm ngày càng ngày càng gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên để chọn lựa ra 1 nơi uy tín để học hỏi và phát triển, bạn cần nắm được thông tin về những đơn vị top đầu trong lĩnh vực này.

Dù vậy thì khối ngành này lại có các chuyên ngành khác nhau mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể không hiểu về sự khác biệt và khó đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp chính xác cho bản thân. Hãy để JobOKO phân tích và cùng bạn tìm ra câu trả lời xem rốt cuộc nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin bạn nhé. Đương nhiên trong 2 năm đầu đại học, bạn cũng được trang bị các môn đại cương như giải tích, đại số tuyến tính, toán rời rạc, xác suất thống kê, triết học hay pháp luật đại cương. Sau đó bạn sẽ được học các môn cơ sở ngành như nhập môn lập trình, cơ sở dữ liệu, nhập môn công nghệ phần mềm, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, lập trình hướng đối tượng, mạng máy tính,… Sinh viên được tham gia các khoá học liên kết doanh nghiệp, công ty phần mềm lớn, có uy tín trong và ngoài nước để tiếp cận các kiến thức chuyên môn thực tế trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Công Nghệ Thông Tin Sài Gòn

Khi nói đến những ngành học thuộc khối ngành kinh doanh thì kinh doanh quốc tế là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh. Với chương trình học được thiết kế toàn diện, chuyên sâu, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng để dễ dàng cạnh tranh, tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Ngoài ra, người học cũng cần có một kiến thức nền tảng và chuyên môn tốt, cần phải trang bị những kiến thức cơ sở và chuyên ngành từ phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử đến quản lý các dự án phần mềm.

  • Ngành công nghệ thông tin là ngành cần dùng nhiều tư duy logic nhất, điều này là lợi thế cho phái nam, tuy nhiên phái nữ lại có trí nhớ tốt nhất.
  • Ngành lập trình di động hiện nay đang rất Hot được nhiều người theo họcVì vậy, để có thể cung cấp các ứng dụng trên nền tảng IOS và Android,… thì nhu cầu nhân lực về lập trình các ứng dụng trên điện thoại ngày càng nhiều hơn.
  • Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) nhé.
  • Sinh viên 3 khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin – Công nghệ tổ chức chương trình đại nhạc hội truyền thống mang tên ITSM.

Từ những phân tích trên đã cho bạn có những những điểm nhìn khái quát nhất về hai ngành được đánh giá cao về cơ hội nghề nghiệp. Bởi vì cả hai ngành đều có những kiến thức, kỹ năng và yêu cầu riêng. Dù bạn đến với bất kỳ ngành nào cũng sẽ nhận được những giá trị tốt đẹp và giúp bạn phát triển mỗi ngày.

Công nghệ ngày nay luôn được cập nhật và cải tiến mỗi ngày, các thầy cô cũng không thể luôn chạy theo xu hướng mới nhất được mà các bạn phải tự tập làm điều đó. Tuy nhiên chỉ lập trình thì vẫn chưa đủ để tạo ra phần mềm tốt cho khách hàng. Bởi vì để tạo ra phần mềm tốt, hữu ích với người dùng thì cần nội dung hay. Để có những sản phẩm phần mềm chất lượng đòi hỏi người làm Code phải có một quy trình nghiêm ngặt và tuy duy nhạy bén. Do vậy lập trình viên có giỏi hay không nhìn vào sản phẩn họ làm ra ta sẽ biết được điều đó. Tuy nhiên, chỉ lập trình không thì vẫn chưa đủ để tạo ra phần mềm tốt cho khách hàng.

Bởi để tạo ra phần mềm tốt, có chất lượng đòi hỏi phải có một quy trình. Và trong quy trình luôn có nhiều việc khác nhau, lập trình viên được xem là quan trọng nhất. Những bạn có niềm đam mê với toán hoặc quan tâm đến trí tuệ nhân tạo, học máy , an ninh mạng, nhận dạng…

Và nhóm các môn cơ sở ngành như môn nhập môn lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, lập trình hướng đối tượng, cơ sở dữ liệu, nhập môn Công nghệ phần mềm, phương pháp phát triển phần mềm hướng đối tượng, mạng máy tính,… Một số công việc CNTT có mức lương cao yêu cầu ứng viên phải có bằng Cử nhân, Kỹ sư thực hành về CNTT, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm,… Một số nhà tuyển dụng quan tâm đến chất lượng công việc của bạn hơn là về trình độ giáo dục chính quy. Nhiều vị trí việc làm CNTT khác nhau như mã hóa hoặc lập trình phần mềm có thể chấp nhận ứng viên có trình độ cao đẳng nếu bạn có kinh nghiệm và hoàn thành nhiều dự án nổi bật. Họ sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, để xác định cách thức tổ chức và truy cập dữ liệu của công ty một cách hiệu quả nhất, đảm bảo tính bảo mật của cơ sở dữ liệu và sao lưu hệ thống.

Doanh Nghiệp Công Nghệ Thông Tin Ưu Đãi Thuế

Làm việc tại các công ty phát triển, thiết kế, gia công phần mềm, website, game,… trong và ngoài nước … Chuẩn kỹ năng đối với kỹ sư tốt nghiệp gồm năng lực hoạt động nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cần thiết trong môi trường làm việc. Các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin luôn là những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ở cả cơ sở đào tạo phía Bắc và phía Nam qua các năm. Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn việc làm tự do nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập. Do sự khan hiếm nguồn nhân lực về kỹ sư phần mềm nhúng & di động, cung không đủ cầu, kỹ sư KTPMN&DĐ mới ra trường có mức lương trung bình một tháng khoảng 500$ (trong nước).

Quản trị cơ sở dữ liệu là một ngành đang phát triển nhanh chóng và hứa hẹn tạo ra nhiều việc làm trong lĩnh vựccông nghệ thông tin. Các sinh viên giỏi có thể được xét học chuyển tiếp lên bậc đào tạo thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Khoa CNTT, Trường đại học Tôn Đức Thắng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được ngay yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không phải mất thời gian đào tạo lại. Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) có sự khác biệt với khoa học máy tính.

Có những bạn thấy Khoa học máy tính dường như khó hơn vì nhiều vấn đề lý thuyết. Trong khi đó, có những bạn thấy rất khó khăn khi phải thường xuyên thích ứng và làm chủ các công nghệ mới, hay phải giao tiếp với khách hàng để hiểu nhu cầu và cung cấp giải pháp”, TS Huyền cho hay. Với chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, sinh viên sẽ được tham gia chương trình trải nghiệm ngành nghề ngay từ năm nhất.

Vì vậy hiện nay phái nữ đã dần gắn mình với công nghệ và đã có rất nhiều người thành công. Với những kiến thức nền tảng, cử nhân ngành Công nghệ thông tin hoàn toàn có thể nắm bắt được những cơ hội, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc hiện đại, năng động và tự tin tỏa sáng hơn. Đại học Kỹ thuật phần mềm Chi tiết chương trình đào tạo cử nhân Đại học Kỹ thuật phần mềm. Đại học Công nghệ thông tin Chi tiết chương trình đào tạo cử nhân Đại học Công nghệ thông tin.

Định vị của các bạn học tại Swinburne là khả năng làm việc toàn cầu và tham gia vào lực lượng các chuyên gia trong ngành CNTT trên thế giới. Swinburne đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng làm việc quốc tế với các kiến thức và kỹ năng toàn cầu. Đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ có thể tận dụng được các cơ hội của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 của Việt Nam. Nhà quản lý sẽ giám sát công việc của những lập trình viên, nhà phân tích hệ thống và các chuyên gia máy tính khác. Nhà quản lý hệ thống thông tin thường dành cho những ai đã từng làm cố vấn hoặc quản lý trước đó.

Công Nghệ Thông Tin Sgu

Thực tế, những bạn nữ có thể tham gia đều là những “Cực phẩm” vì thế đừng coi thường con số 11% này. Chỉ trong vòng hơn 2 năm, các công bố quốc tế của bác sĩ Hoàng Văn Thuấn đã có hơn 7.500 lượt trích dẫn. Trong đó, đáng chú ý, có một bài báo có lượt trích dẫn lên đến 5.279 lượt và vẫn tiếp tục tăng lên. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc tổ chức học bán trú khi học sinh Hà Nội đi học trực tiếp trở lại.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ngành Công nghệ thông tin là gì ? Để có thể học tốt và thành công trong ngành nghề mình theo đuổi, việc hiểu rõ nghề nghiệp đó là vấn đề vô cùng quan trọng. Ngành lập trình di động hiện nay đang rất Hot được nhiều người theo họcVì vậy, để có thể cung cấp các ứng dụng trên nền tảng IOS và Android,… thì nhu cầu nhân lực về lập trình các ứng dụng trên điện thoại ngày càng nhiều hơn. Do vậy, các bạn sẽ có được việc làm tại các công ty lập trình có tiếng với mức thu nhập hấp dẫn nếu các bạn là một lập trình viên có kỹ năng và tay nghề cao. Có rất nhiều các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vì vậy nó cũng đồng thời tạo ra rất nhiều các cơ hội việc làm khác nhau từ các chuyên ngành trên. Quản trị web cũng có thể cộng tác với nhân viên marketing để tăng lưu lượng truy cập trang web và có thể tham gia vào việc phát triển quảng cáo trên trang web.

Ngành công nghệ thông tin hiện nay vẫn đang nằm trong những ngành hot có cơ hội việc làm rất lớn vì cơn khát nhân lực giỏi. Cho nên dù bạn là nữ hay nam theo học ngành này mà là một người thực sự có năng lực thì cánh cửa việc làm luôn rộng mở. Không ít phái đẹp đã thành công trong lĩnh vực này trở thành CEO, người đứng đầu cả một tập đoàn về công nghệ. Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT,là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Danh sách mới nhất các trường ĐH, CĐ đạt chuẩn chất lượng, tốt nhất năm 2021, học sinh có thể tham khảo để đưa… CV xin việc là tài liệu mang đến ấn tượng đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng. Mỗi ứng viên chỉ có 6 giây đầu tiên để “giữ chân” nhà tuyển dụng trong vòng duyệt CV.

Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web Developer sẽ sử dụng ngôn ngữ kịch bản lệnh PHP để viết các ứng dụng web từ máy chủ. Tuy vậy, khả năng của mỗi người không phải vô hạn, có nhiều điều bạn thích nhưng không đủ khả năng thì phải cân nhắc những thứ hợp hơn – trong công việc cũng như vậy.

Công Nghệ Thông Tin Gồm Môn Gì

Không chỉ thế, mức lương công nghệ thông tin của sinh viên mới ra trường cũng nằm trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng một tháng. Học viên có thể song hành trau dồi kỹ năng ngoại ngữ thông qua việc đọc sách hay tham gia các khóa học chuyên môn. Ngoại ngữ vừa là yếu tố cần thiết để phát triển sự nghiệp cũng như mở rộng cơ hội việc làm vô hạn. Thị trường công nghệ thông tin đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Nhưng điều đấy không có nghĩa là học công nghệ thông tin dễ xin việc.

Hãy bắt kịp với những kiến thức mới nhất khi bạn phát triển trong một ngành năng động như CNTT. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn làm mới và cập nhật kiến thức như thế nào bằng cách không ngừng tiếp thu, học hỏi kiến thức mới. Tùy thuộc vào năng lực và sở thích mà sinh viên sẽ lựa chọn một lĩnh vực để được học và nghiên cứu chuyên sâu. Nếu chỉ lập trình ra phần mềm là chưa đủ, muốn đảm bảo có một phần mềm tốt lập trình viên cần có quy trình đảm bảo chất lượng phần mềm. Chưa dừng lại, rất nhiều kỹ sư phần mềm người Việt Nam còn đang nắm bắt cơ hội tại các công ty đa quốc gia, sang làm việc ở Singapore, Châu Âu, Thung lũng Silicon ở Mỹ, các công ty danh tiếng thế giới như Facebook, Google, IBM.

Các bạn cần xác định và lựa chọn công việc phù hợp với mình nhất để có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình nhé. Sử dụng thành thạo ngôn ngữ toàn cầu, bạn sẽ tự tin và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Bởi đây là ngôn ngữ lập trình được coi là tiêu chuẩn của lập trình viên hiện đại. Ngoài ra, Việt Nam gia công phần mềm cho đối tác Nhật Bản rất nhiều, vậy có một lượng lạp trình viên học thêm tiếng Nhật (Tối thiểu N3) để có thêm cơ hội việc làm lớn hơn.

Không ai muốn làm việc với một người thiếu những kỹ năng mềm cơ bản. Nếu bạn cho rằng nhân viên IT suốt ngày chỉ làm việc với máy tính thì điều đó chưa chuẩn xác vì nhân viên IT vẫn phải hoạt động trong một hệ thống, họ cần các cộng sự và phải làm việc hiệu quả trong một tổ, đội. Vì thế, kỹ năng mềm vẫn rất cần thiết với nghề tưởng chừng chỉ làm việc với máy móc này.

Đại học Công nghệ được thành lập vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Sứ mạng của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Trước đây, chuyên ngành robot và trí tuệ nhân tạo thường được gộp chung với khoa học máy tính. Tuy nhiên, cùng với xu hướng phát triển thì đây đã trở thành chuyên ngành riêng biệt, được đầu tư rất nhiều ở những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật hiện đại, tiên tiến. Mặc dù tại Việt Nam thì chuyên ngành này vẫn chưa thực sự phổ biến lắm nhưng nếu được hỏi nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin thì chắc chắn bạn không thể không kể đến robot và trí tuệ nhân tạo. Trong khi đó, ngành Kỹ sư Phần mềm sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn khi con tốt nghiệp nhờ chương trình học đào sâu về chuyên môn.

Công Nghệ Thông Tin Việt Nam So Với Thế Giới

Không ngừng học hỏi để nâng tầm giá trị bản thân cả về chất và lượng. Tương lai sẽ rất rộng mở nếu bạn đi đúng đường và gặp được người dẫn dắt bạn đúng hướng. Phim trường theo mô hình Hybrid hiện đại, cực chất này là mơ ước của bao bạn sinh viên Đại học … Khối lượng kiến thức toàn khóa học là 136 tín chỉ ; hai môn học bắt buộc là Giáo dục thể chất (4 tín chỉ), Giáo dục Quốc phòng – An ninh (8 tín chỉ), sẽ được cấp chứng chỉ riêng. Đặc biệt, tại Tập Đoàn Thế Giới Di Động đang mở ra rất nhiều cơ hội dành cho ngành IT, đa dạng ngành nghề, vị trí từ fresher đến những vị trí có yêu cầu kinh nghiệm.

Thậm chí, so với các nghề khác, lương của kỹ sư phần mềm tại nước ta được đánh giá là cao hơn hẳn, rơi vào khoảng 18,6 – 35 triệu/tháng, thậm chí với những người làm ở vị trí quản lý, giám sát, mức lương 70 – 93 triệu là chuyện không khó. Ngành học Kỹ thuật phần mềm bao trùm kiến thức, các công cụ và các phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng, kiểm thử, bảo trì phần mềm. Dưới đây là chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT để các bạn tham khảo nhé, đương nhiên là không phải chương trình học của trường nào cũng giống trường nào. Có khả năng sử dụng tiếng Anh phục vụ học tập, nghiên cứu, hoà nhập nhanh với cộng đồng công nghệ thông tin khu vực và quốc tế sau khi ra trường.

Vậy thì phần tiếp theo mình nghĩ sẽ rất thú vị và có ích cho bạn trong quá trình chọn học chuyên sâu về nhánh ngành gì trong ngành công nghệ thông tin nói chung. Đối với những bạn thích lập trình thuần túy, thì đây là ngành rất phù hợp với bạn. ‘Phần mềm’, ‘chương trình’ hay ‘ứng dụng’ đều là các sản phẩm của việc lập trình. Là một ngành chuyên nghiên cứu về cách thức hoạt động, quy trình, testing của các phần mềm vi tính nhằm đáp ứng theo nhu cầu của người dùng và khách hàng. 05) Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…). Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực dữ liệu không gian-thời gian (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám. . .).

Để giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên, JOBOKO sẽ cập nhật thông tin hữu ích cho bạn tham khảo trong bài viết sau. Một chuyên viên tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp không thể thiếu kỹ năng và trình độ chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, khi viết CV xin việc tư vấn tuyển dụng, không đơn thuần là bạn có bao nhiêu liệt kê bấy nhiêu mà phải chọn lọc thông tin hữu ích nhất để làm nổi bật thì mới có thể gây ấn tượng mạnh. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều không còn quá xa lạ với việc mua hàng online.

Tùy theo chương trình từng trường, hoặc ngay cả từng thầy, cô giáo bộ môn mà bạn có thể theo học các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Đối với tất cả các sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin thì đây là một tiêu chuẩn cơ bản. Việc các bạn lập trình web ở trường đại học không chỉ là một đồ án tại trường mà còn là công cụ để các doanh nghiệp đánh giá khả năng và đồng thời quyết định có nhận bạn vào làm hay không.

Trước tình hình này, các doanh nghiệp trong nước tại Việt Nam không ngừng “tung” ra các chính sách tuyển dụng nhằm mục đích “lôi kéo” nhân tài về phía mình bằng những chế độ đãi ngộ cực tốt với mức thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy đây được coi là ngành “miễn dịch” với khủng hoảng nền kinh tế, ổn định nhất trong mọi hoàn cảnh xã hội. Với xu hướng di động hóa ngày càng vượt trội, nhân viên IT lập trình game dựa trên nền tảng các hệ điều hành như iOS, Android. Mạng là yếu tố quan trọng trong công việc, dù bạn làm trong lĩnh vực gì. Trước khi phát triển bản thân về bất cứ phương diện nào thì cũng cần có những hiểu biết nhất định về mạng. Không thực sự có nhiều người học tiếng Nga, cũng không có nhiều “đầu ra” cho các bạn học ngành này, thế nhưng tại sao vẫn có những người học và cực kỳ thành công?

Ngành Kỹ thuật phần mềm còn sử dụng kiến thức của các lĩnh vực như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, quản lý, toán học, quản lý dự án, quản lý chất lượng, công thái học phần mềm và kỹ nghệ hệ thống. Còn các chương trình đào tạo Công nghệ thông tin có các học phần chuyên sâu về thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu, mạng máy tính và truyền thông, bảo đảm an ninh hệ thống máy tính. Mặc dù công việc chính của chuyên gia công nghệ thông tin không phải là lập trình, nhưng họ cũng không thể thiếu được các kiến thức toán học và lập trình cơ bản.

Trang tuyển sinh của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Cùng mình tìm hiểu chi tiết về ngành Kỹ thuật phần mềm trong khuôn khổ bài viết này nhé. Là hệ thống mang tính chất toàn cầu, muốn trở thành một người làm CNTT giỏi, việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc.