Công Nghệ Thông Tin Ra Trường

Đây là các cấp bậc phổ biến trong ngành công nghệ thông tin, bất kỳ ai tham gia ngành này cũng sẽ đi từ thấp đến cao để phát triển sự nghiệp của mình. Nhưng, hãy chú ý vào con số 3% chỉ tốt nghiệp THPT, điều này có nghĩa là cho dù bạn không có bằng đại học nào cả, bạn vẫn có thể làm công nghệ thông tin, làm lập trình bình thường. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt và phù hợp với bản thân nhất để có thể tìm công việc ưng ý sau khi ra trường. Chuyên gia mật mã là người thiết kế hệ thống mật mã, phá vỡ hệ thống mật mã và thực hiện các nghiên các nghiên cứu về mật mã, những công việc vốn thuộc về trách nhiệm của kỹ sư bảo mật thông tin hay nhà quả trị mạng. Học Công nghệ thông tin không phải chỉ để viết mã ,học Công nghệ thông tin bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau, hãy cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm và những vị trí và mức lương mà kỹ sư công nghệ thông tin có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp.

Vì vậy,TOPICANative sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ 500từ chuyên ngành CNTTthông dụng nhất dưới đây để giúp bạn có thêm tự tin chinh phục lĩnh vực này. Nghề kỹ thuật viên là một công việc liên quan đến bảo đảm cho máy móc và thiết bị hoạt động hàng ngày dựa trên hệ thống máy tính để giám sát các hoạt động và phục vụ cho quá trình làm việc. Nghề này cũng liên quan đến việc bảo dưỡng định kỳ và lên kế hoạch sửa chữa hay tham gia vào quá trình giám sát, kiểm tra các hoạt động về máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn và quy trình. Hơn nữa, thường khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên IT, bạn cần làm bài test đầu vào, việc tham gia nhiều cuộc thi là một bước đệm chuẩn bị tốt cho bạn.

  • Điều khiến Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai.
  • “Năm nay em học lớp 12 và đang trong quá trình chọn ngành, chuẩn bị làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.
  • Đặc biệt hơn, các môn học tại USTH đều được giảng dạy bằng tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay, trang bị thêm cho sinh viên khả năng giao tiếp để học tập và làm việc với bạn bè quốc tế.
  • Sự thay đổi này khiến nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh THPT “lúng túng” không biết nên lựa chọn ngành học nào phù hợp với sở thích, điều kiện kinh tế gia đình và…

Học Công nghệ thông tin không phải chỉ để viết mã , học Công nghệ thông tin bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau, hãy cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm và những vị trí và mức lương mà kỹ sư công nghệ thông tin có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp. Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới, ngay cả những tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook… cũng phải đối mặt với những tin tặc. Vì vậy, nhân viên IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là một vị trí mà công ty nào cũng cần.

Một ngành nghề đang “hot” ở thời điểm hiện có thể sẽ trở lên lỗi thời ở tương lai. Sự thay đổi này khiến nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh THPT “lúng túng” không biết nên lựa chọn ngành học nào phù hợp với sở thích, điều kiện kinh tế gia đình và… News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình. Chương trình đào tạo và lộ trình học tập được cá nhân hoá trong môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo, nhịp độ nhanh, thúc đẩy sự hợp tác thông qua lập trình cặp trong các giờ thực hành. Chương trình đào tạo trung cấp CNTT chuẩn, cho phép sinh viên được liên thông Đại học tại bất cứ trường nào.

Con số 1,2 triệu lao động chỉ là một trong những thống kê cho thấy, có rất nhiều cơ hội cho những người trẻ đam mê công nghệ thông tin khi theo đuổi ngành nghề này. Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo là một tiểu ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính nhưng hiện nay được tách ra thành một ngành đào tạo riêng. Ngành này chuyên về lập trình cho máy tính tự động hóa các hành vi thông minh giống như con người. Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ.

Rất nhiều trường hợp các bạn mắc phải sai lầm đầu tư vào các trường không uy tín, vừa mất tiền, vừa lãng phí thời gian lại thất nghiệp, bởi trình độ chuyên môn đào tạo ở những nơi ấy không đạt yêu cầu giáo dục. Đối với An toàn thông tin, bạn có thể chọn lựa các công việc như Quản trị bảo mật máy chủ và mạng. Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin,… rất nhiều sự lựa chọn. Có thể kể đến là lập trình viên, kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm. Đặc biệt, nhân sự ngành này còn có thể là Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật. Có khả năng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tự học hỏi, tìm tòi các kiến thức khác hỗ trợ cho công việc.

Công Nghệ Thông Tin Xét Khối Nào

Với những câu hỏi cũng chính là thắc mắc từ học sinh, phụ huynh hiện nay cùng sự tư vấn tận tình, chúng tôi tin loạt bài này sẽ rất hữu ích đối với các bạn đang đứng trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Khoa Công nghệ thông tin sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin. Áp dụng các biện pháp bảo mật an ninh cần thiết bất cứ khi nào công ty đang chia sẻ các thông tin quan trọng trực tuyến cũng như trong nội bộ hệ thống.

Chỉ cần chịu khó nghiên cứu, tìm tòi theo học, sau khi ra trường vấn đề quan tâm chính của các bạn đó là tiền lương sẽ ở mức cao ngất ngưỡng. Lương thực tập của nhân viên quản trị mạng máy tính có thể cao ngang bằng việc làm chính thức của các bạn theo học ngành nghề khác, dao động từ 7- 8 triệu/tháng. Nâng cao trình độ để đảm nhận các công việc quan trọng hơn như quản trị dự án, thiết kế hệ thống, chủ trì công nghệ thông tin trong các cơ quan, tổ chức. Đây là một trong những ngành đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Từ khi các app điện thoại ra đời nó đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm của con người từ trao đổi, buôn bán, cập nhật thông tin, giải trí và công việc kinh doanh và rất được hưởng ứng tích cực.

Tuyệt vời hơn, hệ thống mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin phủ sóng cả nước của VNPT là môi trường hoàn hảo cho các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn với các giáo viên giảng dạy và sẽ truyền đạt cho các bạn những bài học thực tế. Từ khóa công nghệ thông tin đã không còn xa lạ đối với mọi người, và gần như trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần sự góp mặt của CNTT. Việt Nam đang trên con đường phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, vì vậy công nghệ thông tin trở thành ngành rất “hot” và nhu cầu về nguồn nhân lực càng trở nên cấp thiết ở nước ta. Môi trường làm việc trong nghề CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về tin học, hiện nay hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều sử dụng hệ thống máy vi tính và cần người có chuyên môn về CNTT. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng với một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay công ty của riêng mình.

Các công ty cần những người có khả năng lãnh đạo một tập thể chuyên viên, tận dụng hiệu quả vòng đời của dự án và kỹ năng quản lý dự án thật sự”. Quản lý dự án có kinh nghiệm, kỹ năng trong việc xử lý những tình huống khác nhau trong nội bộ từ mâu thuẫn đến những ý kiến trong nội bộ xoay quanh những vấn đề công nghệ. Các bạn sắp và đang theo học ngành Công nghệ thông tin sẽ có nhiều cơ hội việc làm và trở thành nguồn nhân lực phục vụ chủ chốt cho định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam. Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến năm 2020, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu nhân lực hoạt động và mỗi năm nhân lực trong ngành này tăng 13%. Song song với đó, sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0, khiến sự nghiệp trong ngành IT tương lai càng rộng mở.

Nhờ có công nghệ thông tin, chúng ta không cần phải đích thân đi đến cửa hàng nhưng vẫn có thể thanh toán cho món đồ cần mua và nhận hàng ngay tại nhà thông qua màn hình máy tính. Hay như mỗi khi đến kì lãnh lương hàng tháng, chúng ta cũng không phải xếp hàng chờ đến lượt mình mà chỉ cần đợi công ty gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, mọi lịch sử giao dịch của chúng ta đều được ghi lại ở hệ thống ngân hàng để tiện theo dõi về sau. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin mà việc sử dụng tiền chưa bao giờ có thể dễ dàng đến thế.

Công Nghệ Thông Tin Uit

Mức điểm chuẩn khá ổn định khi Đại học FPT trong 3 năm gần đây đều giữ ở mốc 21 điểm, nhưng với tình hình dịch bệnh Covid-19 năm nay, có thể sẽ lên xuống 1 chút. Kenh14.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi. Vợ Xuân Bắc kiểm tra Facebook của con, phát hiện một thứ khiến chị tức đến mức đập vỡ điện thoại, … 470706lượt xem Vợ Xuân Bắc kiểm tra Facebook của con, phát hiện một thứ khiến chị tức đến mức đập vỡ điện thoại, …

Một kỹ sư IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề có cơ hội việc làm rất cao. Là nghề học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp nên kỳ tuyển sinh hàng năm, nghề Công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng đắn đểkhởi đầu tương lai với nghề này. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng. Công nghệ thông tin là một ngành “siêu hot” được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi; tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu được ngành công nghệ thông tin – hướng đi và cơ hội phát triển như thế nào? Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm).

Sửa chữa, cài đặt hệ thống và các thành phần máy tính, làm việc trên mọi loại thiết bị, từ máy tính cá nhân, máy chủ đến máy in. Một số kỹ thuật viên máy tính có trách nhiệm cài đặt hoặc duy trì mạng máy tính. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị máy tính sẽ trở nên phức tạp hơn, do đó, nhu cầu về công việc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng tăng. Hiểu biết máy tính là hiểu biết cơ chế vận hành của máy , thiết kế, phát triển các thuật toán và kỹ thuật cải thiện hoạt động của hệ thống.

Chuyên gia bảo mật tại Mỹ có mức lương từ60,000 USDtới hơn100,000 USD. Các môn Hóa, Lý cũng chỉ là hỗ trợ và có lợi khi xây dựng những sản phẩm cần những kiến thức đó mà thôi. Nhóm này thường là các nhóm hậu cần như Kế toán, Nhân viên hành chính, Nhân viên tuyển dụng, IT support, Mạng … TTO – Vòng đàm phán thứ 4 giữa Ukraine và Nga sẽ được lên kế hoạch, “có thể là ngày mai, hoặc là ngày kia”, ngay sau khi hai bên thống nhất được các khuôn khổ pháp lý đối với các vấn đề chính đã được thảo luận trong các cuộc đàm phán gần đây. Vận hành, thực hiện cài đặt và duy trì hoạt động của các mạng LAN và WAN.

Phần mềm là một phần không thể thiếu trong mạng Internet và nó sẽ gắn bó, đi liền với sự phát triển của Internet cũng như những tiến bộ khoa học công nghệ. Mức thu nhập trung bình của một người làm trong lĩnh vực này là 90 ngàn USD/ năm. Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) được hiểu là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nói đơn giản, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Công Nghệ Thông Tin Ra Làm J

Bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều cần đến sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin khá phát triển ở Việt Nam hiện nay nên có rất nhiều trường đại học cũng như cơ sở đào tạo ngành CNTT ra đời. Sau đây là 5 địa chỉ đào tạo uy tín nhất cho các bạn muốn theo học ngành IT. Thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%.

Với những câu hỏi cũng đang là thắc mắc từ học sinh, phụ huynh hiện nay cùng sự tư vấn tận tình, chúng tôi tin loạt bài này sẽ rất bổ ích đối với các bạn đang đứng trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nộilà trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Đây là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế.

Mà điều quan trọng hơn đó là khi bạn còn đang ở ghế nhà trường, hãy học thật nhiều, tìm hiểu và nghiên cứu thật rộng. Nói về triển vọng ngành công nghệ thông tin thì tốc độ phát triển trong những năm trở lại đây rất ấn tượng. Khi ngành này có đóng góp không nhỏ và nền tăng trưởng GDP cũng như ngân sách nhà nước.

Và để mở đầu,Bikipmuathi.vnđã thực hiện một bài phỏng vấn với anh Vũ Chí Thành – Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên của ĐH FPT về ngành Công nghệ thông tin hiện nay. Đó là trăn trở của ông Hà Trung Kiên – nhà sáng lập mạng xã hội Gapo tại Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số. Gapo hiện là mạng xã hội Việt xếp thứ 2 về quy mô với hơn 6 triệu người sử dụng. Bên cạnh đó, sự tự tin và biết chọn lựa đúng xu hướng công nghệ, đúng lĩnh vực có nhu cầu cao của thị trường cũng là điều kiện để các nhà tuyển mộ sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn, vị chuyên gia về nhân sự CNTT này chia sẻ. Theo Giám đốc nhân sự của Rikkeisoft, ở một số lĩnh vực do yếu tố khan hiếm và nhu cầu cao như AI, Blockchain… mức lương mà một kỹ sư CNTT nhận được có thể ở mức cao hơn. Mức đãi ngộ cao sẽ tập trung ở các vị trí công việc đòi hỏi tính phức tạp cao và năng lực tốt.

Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực dữ liệu không gian-thời gian (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám. . .). Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ. Ngành học Truyền Thông Đa Phương Tiện là ngành học phổ biến hiện nay và có rất nhiều trường đào tạo.

Công Nghệ Thông Tin Ra Đời Năm Nào

Hiện nay, hầu hết các cơ sở dữ liệu của đa số doanh nghiệp đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính. Đây cũng là một ngành nghề khá thú vị mà bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin uy tín. Tuyển sinh năm 2020, trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia theo khối A00, A01, A19, D29 tùy thuộc vào ngành với số điểm cao dao động từ 21 – 29,04 điểm.

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin. Công ty lập trình thiết kế và bán các phần mềm sẽ có nhu cầu về nhân sự lập trình lớn. Việc lựa chọn một nghề nghiệp phù hợp với bản thân không chỉ mang lại cho bạn một cuộc sống có mục tiêu, có định hướng hơn mà còn mang lại cho bạn một tâm trạng thoải mái, vui tươi khi làm bất kì công việc nào trong lĩnh vực mà bản thân mình đam mê, yêu thích. Chính vì lý do đó mà bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn, liệu nghề…

Có một số ngành học sẽ “hot” trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Công nghệ thông tin vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, nhu cầu các nhà tuyển dụng vẫn tăng mạnh hàng năm. Như vậy ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn trong giai đoạn hiện nay và trong rất nhiều năm tới. Năm 4, Khoa sẽ cung cấp các doanh nghiệp đã thỏa thuận hợp tác, sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành Công nghệ Thông tin sẽ được tự do lựa chọn doanh nghiệp ở lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên mong muốn làm việc sau này. Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang.

Vì rất nhiều người trẻ hiện nay cũng bị ảnh hưởng (được giáo dục) bởi nền giáo dục quốc tế. Người trực tiếp kiểm tra chất lượng, tìm kiếm các lỗi chưa hoàn thiện các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra. Tin học ứng dụng là một trong các cách gọi của ngành Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại thông minh, lập trình ứng dụng điện thoại đang là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới và có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Nếu các kỹ sư lập trình ứng dụng điện thoại có kinh nghiệm, có khả năng làm việc trong các công ty lớn, mức lương dành cho vị trí này rất tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến xa hơn trong công việc. Có năng lực làm việc độc lập, vận dụng sáng tạo, tìm ra giải pháp mới dựa trên các kiến thức chuyên môn đã được đào tạo để áp dụng trong công việc phù hợp với chuyên ngành công nghệ thông tin. Trên đây là kết quả thống kê và những nhận định cơ bản về nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Hy vọng cung cấp cho bạn được các thông tin cần thiết để lựa chọn trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Ngành công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành khác nhau như Công nghệ phần mềm, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật mạng, Thống kê tin học, … Tuy nhiên, hai chuyên ngành hot nhất và được quan tâm nhất hiện nay là Công nghệ phần mềm và Thiết kế đồ họa.

Công Nghệ Thông Tin Xét Học Bạ

Chính vì thế, các ứng dụng hỗ trợ cũng xuất hiện, ứng dụng Zoom là một trong số đó. Không chỉ hỗ trợ tạo phòng họp/lớp học trực tuyến, ứng dụng còn cho phép… Không ít công ty áp dụng tính lương theo thâm niên cho người lao động. Nghĩa là, người nào làm việc cho công ty thời gian càng lâu thì mức lương càng…

Thông thường, quản trị mạng máy tính là người có kiến thức chuyên sâu, am hiểu tường tận về hệ thống phần cứng, phần mềm của máy tính và gần như tất cả những vấn đề khác liên quan đến internet. Dù vậy, hàng năm vẫn có rất nhiều bạn trẻ đam mê, hứng thú và theo đuổi lĩnh vực này. Trường cao đẳng Tây Đô là đơn vị đào tạo uy tín ngành công nghệ thông tin Cần ThơNếu bạn muốn theo chuyên ngành Công nghệ thông tin thì trường Cao đẳng Tây Đô là 1 lựa chọn không thể thích hợp hơn. Nếu bạn đang cần lời khuyên, cao đẳng Tây Đô luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn. Tương lai của bạn nằm trong chính lòng tay bạn, hãy đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Ngoài ra khi học tại Đại học Khoa học tự nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy những sân chơi bổ ích để nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình qua các cuộc thi IT trong và ngoài nước. Nam sinh Việt mệnh danh “thiên tài”, được chính phủ Úc PV trong chiến dịch quảng bá quốc gia, hiện … Hải Băng bất ngờ khoe thành viên mới trong gia đình, bí mật sinh con lần 4 dù từng thông báo triệt … Chủ quán bàng hoàng phát hiện chênh lệch doanh thu hàng trăm ly nước mỗi tháng và kế hoạch đồi bại … Chia sẻ với VietNamNet, ông Nguyễn Viết Lâm – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám Đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Rikkeisoft cho biết, thu nhập bình quân của kỹ sư CNTT mới ra trường hiện có sự chênh lệch và biên độ lớn, phổ biến nhất là từ triệu đồng.

Với nền móng kiến thức, kỹ sư Công nghệ thông tin Trường Đại học Lạc Hồng hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, góp phần vào sự phát triển của nền công nghệ nước nhà. Đặc biệt, các kỹ sư công nghệ thông tin còn được Nhà trường quan tâm sâu sát trong việc trang bị đầy đủ các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm… tạo điều kiện tối đa cho các em trong công tác học tập, nghiên cứu, dễ dàng cập nhật các tài liệu trong nước và quốc tế. Do đó, việc kỹ sư công nghệ thông tin không có nghĩa là phải biết và làm tất cả các công việc liên quan đến máy tính. Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân sự ngành này ước tính tăng 13% cho mỗi năm. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực IT.

Là yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển chọn và đánh giá ứng viên của nhà tuyển dụng. Chọn chuyên ngành này các bạn sẽ được học cách sử dụng công nghệ để có thể phục vụ điều tra và phòng chống tội phạm. Sau khi học được các kỹ năng trong lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực pháp y hoặc pháp luật nói chung. Email, video call, mạng xã hội,… là những thành quả dễ nhận thấy nhất của ngành công nghệ thông tin khi đã giúp chúng ta có thể liên lạc với nhau ở bất kỳ đâu trên thế giới. Vậy thì phần tiếp theo mình nghĩ sẽ rất thú vị và có ích cho bạn trong quá trình chọn học chuyên sâu về nhánh ngành gì trong ngành công nghệ thông tin nói chung. Thấp nhất cũng phải sở hữu cho mình chứng chỉ quốc tế, hoặc là nhiều hơn nếu bạn muốn có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong ngành công nghệ thông tin.

+ Làm việc ở các vị trí có vận hành và ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. Kết quả thống kê năm 2019 đã có 1,621 lượt tuyển dụng, do 220 công ty đưa ra, thông qua 422 đơn tuyển dụng. Điều này thể hiện có rất nhiều công ty tham gia tuyển dụng nên việc tìm việc là tương đối đa dạng và nó cũng thể hiện là chưa có doanh nghiệp nào mạnh trong lĩnh vực thiết kế.