Công Nghệ Thông Tin Phù Hợp Với Ai

Nếu các kỹ sư lập trình ứng dụng điện thoại có kinh nghiệm, có khả năng làm việc trong các công ty lớn, mức lương dành cho vị trí này rất tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến xa hơn trong công việc. Qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn có thể tìm cho mình những hướng đi đúng đắn nhất trong ngành công nghệ thông tin. Đồng thời cũng hy vọng bạn có thể chọn cho mình một ngành học phù hợp với bản thân và có cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai. Công nghệ thông tin là một ngành học liên quan đến mạng internet và các phần mềm.

Những yếu tố trên dùng để tham khảo khi bạn quyết định theo học ngành CNTT. Tham gia những hoạt động khác sẽ giúp bạn tăng nhiều kỹ năng hữu ích. HCM từ năm 1996, Đại học Khoa tự nhiên TP.HCM là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Đây vừa là nền tảng, vừa là động lực để bắt kịp đà phát triển của thế giới. Công nghệ là một trong số nhiều ngành có sự thay đổi liên tục trong từng ngày. Những thông tin và kiến thức của ngành này luôn được cập nhật từng phút từng giây để đuổi kịp sự phát triển của toàn xã hội. Bản thân những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều phải chủ động và tích cực trau đồi kiến thức có như vậy họ mới không bị bỏ lại và tụt hậu ở phía sau. Với những ai học lập trình, các công nghệ và công cụ hỗ trợ thường xuyên được thay đổi mỗi năm.

Lựa chọn nghề nghiệp, công việc, ngành học theo sở thích, đam mê hay một ngành học mang tới cơ hội phát triển tương lai cho mình chưa khi nào là dễ dàng cả. Bài viết này, đại học Công Nghệ Đông Á sẽ chỉ ra cho bạn những môn học cần chú trọng, quan tâm học tốt khi các bạn còn là học sinh THPT để có thể học tốt ngành Công nghệ thông tin nhé. Hiện nay, có không ít con gái, phụ nữ đi xin việc công nghệ thông tin và nhận được cái lắc đầu chỉ vì giới tính của họ. Nhưng không phải vì thể mà con gái, phụ nữ mất đi cơ hội trong nghề.Các trường có ngành công nghệ thông tinvẫn được ưu tiên cả cho nữ giới.

Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có một website bán hàng hoặc cung cấp thông tin, tin tức riêng. Những lập trình viên thiết kế website có thể được hưởng mức thu nhập là 91 ngàn USD/ năm tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc của mỗi người. Ngày nay, nhiều tổ chức đầu tư vào hệ thống mới và công nghệ mạng để tăng trưởng, cạnh tranh trong kinh doanh.

Nếu các bạn có thắc mắc về việc Ngành công nghệ thông tin học trường nào thì có thể tham khảo những ưu điểm và nhược điểm đào tạo trong trường Đại học FPT TP.HCM nhé. Thoạt nghe có vẻ không hợp lý nhưng rất nhiềulập trình viênsau khi làm một thời gian đã phát hiện ra tài năng “chém gió” của mình và chuyển hướng sang công việc này. Chúng ta thường nghĩ đây là vị trí dành cho sinh viên kinh tế, marketing tuy nhiên thực tế không phải vậy. Rất nhiều người đã làm việc đúng ngành nghề của mình một thời gian để lấy kinh nghiệm sau đó dùng kiến thức của mình để thuyết phục khách hàng, làm việc với các đối tác nhằm phục vụ mục đích kinh doanh của công ty.

Máy Chủ San

Đối với công nghệ thông tin, có đam mê bạn gần như có thể đánh bại cảm giác chán nản khi ngồi viết những dòng code (mã lệnh lập trình) chán ngắt, chiến thắng các thuật toán có khả năng gây stress. Bạn sẽ có đủ sự kiên nhẫn để ngồi viết một phần mềm hàng giờ, nhẫn nại hàng tháng trời để thực hiện dự án công nghệ. Có lẽ, đây là nỗi lo của rất nhiều bạn trẻ khi chọn lựa theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Không giống như nhiều ngành khác, CNTT đòi hỏi người học phải chịu được áp lực cực kỳ cao, phải có khả năng tư duy, “cần cù bù thông minh” trong ngành này có thể có nhưng sẽ khiến bạn đi chậm hơn rất nhiều so với những bạn tư duy tốt. Bên cạnh đó, bạn phải liên tục mày mò, tìm tòi để học thêm, thậm chí là cập nhật kiến thức từng giờ, từng phút. Do đó, CNTT học khó hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào khả năng và nỗ lực của chính người học.

So với sinh viên nhiều ngành khác thì sinh viên công nghệ được cho là có ưu thế hơn hẳn. Dù cho bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thì vẫn có sẵn nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn nhưng cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng luôn ở mức cao nên bạn cần vận dụng các mẹo hữu ích khi ứng tuyển. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn phái nữ học công nghệ thông tin ra làm gì thì ngay từ bây giờ, hãy gạt bỏ nỗi lo đó qua một bên nhé. Chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ, ham học hỏi, trang bị vốn tiếng Anh tốt bạn sẽ có một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn. Dĩ nhiên, học công nghệ thông tin là cần phải nỗ lực, chăm chỉ, tỉ mỉ, kiên trì luyện tập để có thể thành công.

Vai trò của Kỹ sư phần mềm không phải thuộc về thiết kế, bảo trì, phát triển… mà là sử dụng các nguyên lý, nguyên tắc mà họ tạo ra để ứng dụng vào những việc đó. Các khóa thực tập trang bị cho sinh viên một số kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng mong muốn ở một người kỹ sư phần mềm. Các ứng viên am hiểu về mạng, Internet và các ứng dụng web sẽ có lợi thế hơn. Là những người chuyên thử nghiệm, kiểm tra để tìm ra lỗi của các ứng dụng, phần mềm do các lập trình viên “viết” ra. Đây là một vị trí rất quan trọng trong một dự án viết ứng dụng, phần mềm bởi lẽ họ sẽ hoàn thiện các ứng dụng đó. Những trường nào đào tạo, công việc cụ thể là gì, mức lương cao không?

Được đánh giá là ngành học tiềm năng với cơ hội việc làm rộng mở, ngành Công nghệ thông tin được nhiều người học quan tâm và chọn lựa. Để giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả, bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin tổng quan về ngành Công nghệ thông tin. Tuy rằng trí thông minh nhân tạo có nghĩa rộng như là trí thông minh trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, nó là một trong những ngành trọng yếu của tin học. Trí thông minh nhân tạo liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc.

Email, video call, mạng xã hội,… là những thành quả dễ nhận thấy nhất của ngành công nghệ thông tin khi đã giúp chúng ta có thể liên lạc với nhau ở bất kỳ đâu trên thế giới. Trong nhiều năm liền, công nghệ thông tin liên tục lọt top những nghề nghiệp của tương lai, những nghề nghiệp có lương cao nhất… Điều đó đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn của các vị trí việc làm trong lĩnh vực này. Với ngành công nghệ thông tin có rất nhiều việc làm với nhiều vị trí khác nhau. Các bạn cùng theo dõi chi tiết những việc làm công nghệ thông tin Hot dưới đây để có sự lựa chọn nhanh chóng và phù hợp nhất. HCM không phải vì miền trung không có các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt mà là vì không tìm được nhiều thông tin để chứng thực nên mình xin phép nghiên cứu và tìm hiểu để cập nhật sau.

Ip Của Máy Chủ

  • Mặc dù không phải là một bộ môn nghệ thuật, nhưng CNTT đòi hỏi người học sự tỉ mỉ, chỉnh chu và cẩn thận.
  • Rồi từ đó có thể thiết kế hình ảnh, nhân vật cho phim hoạt hình, game và tạo nên những sản phẩm đa phương tiện khác.
  • Học chuyên ngành này bạn có cơ hội và đãi ngộ hấp dẫn tại các công ty phần mềm.

Tuy nhiên, các bạn học sinh THPT chưa thực sự coi trọng môn tin học trong suốt quá trình học của mình. Bởi kiến thức về tin học của các bạn còn rất hạn chế và chưa được vận dụng nhiều vào thực tế. Mà thực chất, môn tin học rất quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin.

Bạn có biết, các ứng dụng sử dụng trên điện thoại hoặc hệ thống máy tính đều là sản phẩm của ngành Công nghệ Phần mềm. Kỹ sư máy tính phải giải quyết các vấn đề liên hợp giữa phần cứng và phần mềm máy tính. Họ phải thiết kế và xây dựng các bộ xử lý và các bộ phận của máy tính để hỗ trợ cho hoạt động của phần mềm máy tính. Ngành kỹ thuật máy tính học các môn về khoa học máy tính, kỹ thuật và toán học.

Vì hầu hết cuộc sống hiện đại luôn bị chi phối bởi những phần mềm mà điển hình là tất cả các phần mềm trên điện thoại, Microsoft Word, Excel, … đến trình duyệt web Chrome, Firefox hay Facebook. Trên thực tế, thật khó để tưởng tượng bất kỳ doanh nghiệp nào không được hưởng lợi từ công nghệ thông tin. Ngay cả trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân áp dụng CNTT cho sản xuất, tài chính, nghiên cứu về các vấn đề kỹ thuật và mua sắm.

Vì ngành học đi liền với công nghệ, mà công nghệ nghĩa là tiến bộ là đổi mới không ngừng. Một ngôn ngữ lập trình có thể hôm nay bạn dùng rất tốt nhưng vài năm sau lại có ngôn ngữ tốt hơn. Trong ngành, luôn luôn có người suy nghĩ làm cái gì đó tốt hơn nữa, và khi bạn luôn nghĩ đến điều đó, luôn tối ưu mọi thứ, bạn sẽ dễ thành công hơn. Khi lựa chọn học CNTT, bạn sẽ học những ngôn ngữ sử dụng riêng của hệ thống lập trình.

Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp dù hoạt động trong lĩnh vực gì cũng cần một đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn liên quan đến ngành này. Hơn nữa, phạm vi của ngành này cũng rất rộng nên các bạn trẻ hoàn toàn có khả năng lựa chọn những hướng đi phù hợp cho bản thân. Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm cung cấp các kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên nghiệp và ứng dụng, các kỹ năng nghề nghiệp, và khả năng tự nghiên cứu cho sinh viên nhằm mở rộng kiến thức để thích ứng với xu thế phát triển của thời đại. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên quan điểm chủ đạo là mang tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực CNTT cho xã hội và cho ngành Giao thông Vận tải.

Máy Chủ Internet Nằm Ở Đâu

Hoặc cơ quan Nhà nước cần đến việc bảo mật thông tin, giải quyết và phòng chống tấn công mạng. Tuy nhiên, trong ngành IT lại chia ra nhiều chuyên ngành hẹp khác nhau. Thế nên, đừng quá ngạc nhiên khi thấy một cô gái học ngành khoa học máy tính hốt hoảng khi máy bị lỗi màn hình xanh hay một cô gái học ngành kỹ thuật phần mềm nhưng vò đầu bứt tai khi bạn nhờ cài hộ Win nhé.

Đây có lẽ là thắc mắc chung của không ít các bạn trẻ mỗi mùa tuyển sinh. Trong xu thế thế giới đang chuyển sang thời đại số hóa, không một ngành công nghiệp nào lại thiếu sự hiện diện của công nghệ thông tin. Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường công nghệ thông tin đang thiếu nhân lực trầm trọng. Theo Vietnamworks, nước ta cần khoảng 1,2 triệu lao động IT tính đến năm 2020.

Các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay. Trang bị những kiến thức cơ bản, nền tảng về công nghệ thông tin, máy tính, cơ sở dữ liệu, lập trình ứng dụng, thiết kế web, quản trị mạng và an toàn hệ thống thông tin. Giúp sinh viên có khả năng tiếp cận các lĩnh vực khoa học – công nghệ mới, nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sự phát triển kinh tế – xã hội, theo kịp sự tiến bộ khoa học kỹ thuật. Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, nên nhu cầu nhân lực đối với ngành là rất lớn. Bất cứ một tổ chức, công ty, hay doanh nghiệp nào cũng cần vị trí trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin khiến rất nhiều học sinh đổ xô vào các trường về công nghệ. Tuy nhiên không phải ai cũng có đam mê về lập trình, thương mại điện tử, về truyền thông để rồi lại tự hỏi sau này ra trường mình sẽ làm gì, đây có phải ngành nghề phù hợp với mình? Đó là bài toán muôn thuở của các nhà hoạch định khi học sinh, sinh viên không được định hướng kỹ càng, không được thử sức với các công việc thực tế và cuối cùng là không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu. Trước đây, chuyên ngành robot và trí tuệ nhân tạo thường được gộp chung với khoa học máy tính. Tuy nhiên, cùng với xu hướng phát triển thì đây đã trở thành chuyên ngành riêng biệt, được đầu tư rất nhiều ở những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật hiện đại, tiên tiến.

Mọi hình thức sao chép nội dung đều vi phạm và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đây là một câu hỏi khá trừu tưởng bởi nó sẽ không có được câu trả lời cụ thể nhất. Nếu có khác biệt so với mức chung của Nhà trường, đề nghị các Khoa/Viện/Công ty/Trung tâm nêu cụ thể. Sinh viên sẽ phải học dự bị tiếng anh nếu chưa có IELTS 6.0 hoặc TOEFLT iBT 80. Hiện tại, Nga vẫn chưa dám tự nhận bản thân mình là role model cho bất kỳ ai nhưng bạn vẫn luôn cố gắng để tạo ra những giá trị vừa nêu trên.

Tại Sao Không Thể Kết Nối Với Máy Chủ

Hàng năm sinh viên ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) đều tham gia các kỳ thi tay nghề cấp thành phố, Quốc gia và đều đạt các giải thưởng cao nhất. Định nghĩa công nghệ thông tin cơ bản nhất là ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề về công việc hoặc liên quan đến tổ chức doanh nghiệp trên phạm vi rộng. Bất kể vai trò là gì, một thành viên của bộ phận công nghệ thông tin làm việc với những người khác để giải quyết các vấn đề công nghệ, cả những chuyện lớn lao hoặc nhỏ nhặt nhất. Với nhu cầu tuyển dụng lớn từ thị trường, nhiều đơn vị dạy nghề được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập với thời gian ngắn.

Có tư duy toán học logic tốt là thế mạnh không thể chối cãi của ngành này. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng. Phát huy khả năng thích ứng với công việc, khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Có nhiều quy định, yêu cầu về ngoại hình và sức khỏe khi tuyển sinh.

Năm 2021, Việt Nam đã có những game studio thuộc top 15 studio toàn cầu, sánh ngang với những tên tuổi như Microsoft, Facebook… Trong 10 game studio đứng đầu Đông Nam Á và Thái Bình Dương thì có 5 game studio là của người Việt. Nếu sinh viên biết học tập theo đúng chương trình, biết mở rộng những vấn đề đã học được, cũng như chăm chỉ tìm kiếm những kiến thức mới thì chắc hẳn sau 3 đến 4 năm ở giảng đường đại học sẽ có đủ hành trang để đi làm.

Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy bắt đầu từ lý do vì sao câu hỏi này lại xuất hiện. Nếu bạn thử tìm trên Google, bạn sẽ thấy câu hỏi “con trai có nên học CNTT không? Vì theo Thiên Nga chia sẻ, nhiều người, kể cả nữ giới nói chung, vẫn nhìn phụ nữ làm trong ngành IT là một điều gì đó khá “lạ”. “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất. Các bạn sẽ được học thêm về cách sử dụng đồ họa, âm thanh, video cho những sản phẩm truyền thông nói chung.

Trong tương lai, cách sống, làm việc, sản xuất của con người sẽ được thay đổi mạnh mẽ. Công nghệ mới sẽ sắp xếp lại thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ mất đi, nhiều công việc mới, cơ hội mới sẽ xuất hiện thay thế. Đây là một ngành học giúp bạn nghiên cứu những nguyên lý về mạng, hướng dẫn cách thiết kế và xây dựng một hệ thống mạng có khả năng kết nối rộng lớn. Đồng thời khi tham gia học ngành này bạn sẽ được cung cấp những kỹ năng công nghệ mới trong việc phát triển ứng dụng. Trong bối cảnh hiện nay, các công ty công nghệ trong nước cho đến quốc tế đều rất cần rất nhiều nhân lực giỏi ngành công nghệ thông tin.

Máy Chủ Và Máy Khách

Kỹ sư phần mềm mô tả và viết hướng dẫn (lập trình) để máy tính có thể từng bước thay thế con người điều khiển các thiết bị phần cứng, tự động hóa các quy trình, thao tác của con người trong công việc, hoạt động, giải trí. Với sự hỗ trợ của phần mềm, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công, nhàm chán, các quy trình hoạt động được tối ưu hóa, giảm thiểu các sai sót. Việc của bạn là sẽ phải làm sao cho các từ khóa được xuất hiện ở những vị trí top trên google, được nhiều người tìm kiếm, mang lại lượng truy cập cho website nhằm phục vụ những mục đích khác nhau (tuyển dụng, tin tức, kinh doanh,…). Những tố chất cần cho nghề SEO là kiên trì, tỉ mỉ và làm đúng phương pháp. Bạn cần được các chuyên gia hướng dẫn và tham gia một vài dự án trước khi có thể tự mình lập kế hoạch thực hiện dự án.

Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh là trường trọng điểm trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngồi trường có tuổi đời khá lâu, có danh tiếng thuộc top đầu Việt Nam. Môi trường học tập an toàn, minh bạch, có cơ hội thăng tiến cho sinh viên trong quá trình học tập. Sinh viên CNTT được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chưa kể đến những khóa học thêm online tại nhà, bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn nữa.

Nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế. Để có thể có cái nhìn tổng quan hơn về ngành, bài viết dưới đây TopDev sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin cơ bản về ngành Công nghệ Thông tin, hướng nghiệp CNTT, định hướng nghề nghiệp và các bằng cấp quan trọng, có giá trị trong ngành. Nhân viên kinh doanh dự án có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kinh doanh, tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí này là làm gì và có yêu cầu kỹ năng ra sao. Cho dù bạn đang muốn xin việc làm Nhân viên kinh doanh dự án hay muốn giỏi hơn thì trước hết, bạn sẽ cần hiểu rõ về công việc.

Sinh viên ngành kỹ thuật máy tính có thể giải quyết các vấn đề của phần cứng của máy tính. Họ còn sáng tạo ra các loại máy móc có thể điều hành và các hệ thống siêu máy tính. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều không còn quá xa lạ với việc mua hàng online. Dựa trên thói quen của những người tiêu dùng ngày nay mà phương thức kinh doanh của các doanh nghiệp cũng cần có sự chuyển biến. Đây cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp và công ty hiện nay đều giảm thiểu tối đa chi phí đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách tham gia vào thương mại điện tử và phát triển website. Với những lý do trên, các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển và thiết kế website trở nên cần thiết hơn bao giờ hết và đồng thời cũng được săn đón với mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh và của nhiều bạn trẻ có niềm yêu thích với IT. Học IT không chỉ là ngồi viết mã code, hãy đọc tiếp để đón chờ những cơ hội hấp dẫn trong ngành nghề này. Ở một số đơn vị sẽ tách biệt 3 vị trí này, tuy nhiên cũng sẽ có một số đơn vị không có sự phân tách rõ ràng.

Nhiều doanh nghiệp thiếu nhân lực mảng công nghệ thông tin và phải vất vả săn đón sinh viên từ khi chưa ra trường. Hiện nay, công nghệ thông tin chủ yếu được phát triển để kết nối và tự động hóa các quy trình làm việc từ hợp tác kinh doanh đến ứng dụng vào nghiên cứu khoa học, y tế. Khối ngành này xét tuyển các tổ hợp môn theo khối A00 (Toán – Vật lý – Hóa học), A01 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh), B00 (Toán – Hóa học – Sinh học), D01 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh), D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh) và C01 (Ngữ văn – Toán – Vật lý). Ngành Công nghệ thông tin tại ĐH Đông Á giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm. Đầu tiên câu hỏi đặt ra rằng có nên học ngành công nghệ thông tinkhông? Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu thực trang của ngành công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay.

Giới trẻ hiện nay chính là tầng lớp có tỷ lệ tiếp cận và học hỏi công nghệ nhanh nhất, hầu như các bạn trẻ từ lứa tuổi 15 – 35 tuổi đều sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ. Thị trường lao động hiện nay có rất nhiều những việc làm ăn lương theo sản phẩm phù hợp với các bạn sinh viên, lao động phổ thông và thậm chí là cả những người có trình độ và kiến thức chuyên môn cao. Trong bài viết này, hãy cùng JOBOKO.com tìm hiểu những việc làm ăn lương theo sản phẩm phổ biến nhất hiện nay nhé.

Khi bạn đói mà lại không muốn nấu ăn, cũng ngại ra đường mua đồ thì giờ đây đã có các ứng dụng như Now, Grabfood, Gofood… sẽ giao hàng tận nhà bạn. Các giao dịch ngân hàng chỉ cần qua điện thoại mà bạn không cần ra tận nơi thanh toán, cũng không cần ngồi chờ cả hàng dài mới đến lượt. Bạn có thể đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay mà không cần qua bất cứ một ai hay một quầy thanh toán nào, chỉ cần app điện thoại và ngồi nhà đặt. Tất cả những tiện ích trên đều là sự phát triển của công nghệ thông tin mà ra. Đối với nhiều người, công nghệ thông tin về cơ bản đồng nghĩa với những vấn đề máy tính mà bạn hay gặp hàng ngày. Mặc dù quan điểm về công nghệ thông tin này không hoàn toàn sai nhưng nó chưa bao quát hết phạm vi của lĩnh vực nghề nghiệp quan trọng này.