Công Nghệ Thông Tin Iu

Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin Đại Học Thủ Dầu Một phấn đấu trở thành nơi có môi trường giáo dục chuyên nghiệp, thân thiện, nhân văn trong nền kinh tế tri thức phát triển không ngừng. Khoa CNTT đã và đang là một trong những khoa có uy tín về giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Khoa CNTT có nhiều chương trình hợp tác đào tạo với các công ty lớn như IBM, LogiGear, FSOFT nên sinh viên có khả năng thực hành tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin được đào tạo kỹ năng thực hành cao trong hầu hết các lĩnh vực của Công nghệ thông tin, cho phép sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc mới. Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ thông tin cũng được trang bị kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp. Trong đó có 2 hướng đào tạo chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Đây là hai lĩnh vực được chú trọng trong việc phát triển xã hội hiện nay.

Thiết kế và xây dựng các phầm mềm, phần cứng cho các thiết bị điều khiển tự động như các thiết bị điều khiển trong ô tô, thiết bị điện tử. Thu thập, phân tích và tổng hợp yêu cầu về phần mềm từ người sử dụng. Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đang học và sau khi tốt nghiệp, xem tại đây. Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng có thể học liên thông lên bậc Đại học. Hầu hết sinh viên có việc làm đúng ngành khi còn học năm 3; Đảm bảo 95% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và 100% sau khi tốt nghiệp 6 tháng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các cơ quan cần khiêm tốn, cầu thị lắng nghe người dân và doanh nghiệp bằng nhiều hình thức, đừng nghe xong để đấy, nội dung nào không tiếp thu được phải nói rõ. Đầu tháng 7/2021, Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 chính thức vận hành và hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày. Mục tiêu của Chính phủ muốn Mobile Money phát huy hiệu quả để thu hẹp khoảng cách số ở vùng sâu vùng xa, nhằm tạo sự đột phá, góp phần thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

  • Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.
  • Nguyễn Văn Tảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Đức Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS.
  • Mỗi năm sinh viên có các học kỳ doanh nghiệp để kiến tập, thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp.
  • Chương trình đào tạo của ngành khoa học máy tính gồm 122 tín chỉ và của ngành hệ thống thông tin quản lý là 127 tín chỉ với thời gian là 4 năm.
  • Chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin (Hệ VLVH, chu kỳ 2016 – 2020).

Dịch vụ Mobile Money cung cấp các dịch vụ tài chính cho người dân không có tài khoản ngân hàng, người dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, người dân không có điều kiện tiếp cận các dịch vụ tài chính… thông qua điện thoại di động. Mobile Money là công cụ thúc đẩy tài chính toàn diện, là công cụ thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp với định hướng của Chính phủ. Với vùng phủ rộng của các thuê bao điện thoại di động, Mobile Money còn là công cụ hữu hiệu trong việc chuyển đổi số trong nền kinh tế số. Người dân có thể sử dụng dịch vụ này để thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền, thu hộ chi hộ… cho các hàng hóa dịch vụ có giá trị nhỏ.

Nhằm giúp các bạn sinh viên năm nhất tìm hiểu về Trường cũng như Khoa, Khoa Kỹ thuật Máy tính tổ chức chương trình CE Tour For Fresher. Người sử dụng gửi yêu cầu cấp tài khoản thông qua phần mềm, khi gửi thông tin, người sử dụng chọn lãnh đạo xác nhận là lãnh đạo đơn vị mình hay phòng Tổ chức nhân Sự. TPO – Tình trạng học song song hai hình thức trực tiếp đã khiến giáo viên và học sinh đều mệt mỏi. Chính vì vậy rất cần các cấp quản lý công bố sớm phương án tuyển sinh đầu cấp để cả cô và trò cùng phụ huynh yên tâm dạy – học.

Công Nghệ Thông Tin Mf Việt Nam

Mô tả Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin (Hệ chất lượng cao, Chu kỳ 2020 – 2024). Trước nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT luôn tăng nhanh và mạnh, báo cáo dự đoán mức lương của nhân viên CNTT được doanh nghiệp tuyển dụng trong thời gian tới sẽ được phân loại rõ ràng hơn tùy theo trình độ của họ. Kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ được chú trọng giúp sinh viên tự tin làm việc tại môi trường chuyên nghiệp. CNTT cho chúng ta các cơ hội và thách thức làm việc hấp dẫn không phân biệt ngành nghề chính của chúng ta. CNTT đòi hỏi và giúp phát triển khả năng giải quyết các vấn đề sâu, đa chiều, yêu cầu trí tưởng tượng và sự tinh tế trong rất nhiều vấn đề liên quan. Làm việc hiệu quả ở nhiều vai trò để hình thành, quản lý và thúc đẩy cả nhóm đạt được kết quả trong một nhóm mà thành viên đến từ nhiều nền văn hóa và hoàn cảnh sống đa dạng, có trình độ chuyên môn khác nhau.

Các thời lượng tiếng Nhật phổ thông được học trong năm thứ nhất và thứ hai, tiếng Nhật chuyên ngành được học từ năm thứ ba trở đi và một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Nhật được học năm thứ tư và thứ năm. Thời lượng tiếng Nhật đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu chuẩn N3 trên thang năng lực tiếng Nhật Japanese Language Proficiency Test . Phối hợp, liên kết, liên doanh với các tổ chức, cá nhân theo quy định để thực hiện cung cấp các dịch vụ CNTT phù hợp với lĩnh vực chuyên môn; Thực hiện một số dịch vụ công của Nhà trường về CNTT theo quy định. Cung cấp và phát hành các dịch vụ tư vấn, kỹ thuật, ứng dụng CNTT theo quy định.

Xếp thời khóa biểu thực hành máy tính cho các lớp ĐH, CĐ chính quy và hệ thường xuyên. Khắc phục sự cố máy tính và ứng dụng CNTT cho các đơn vị trực thuộc. Làm việc trong các công ty gia công phần mềm cho các thị trường Mỹ, Nhật và Châu Âu. Sau khi đã có đủ 2 cấp lãnh đạo duyệt, tài khoản sẽ được kỹ thuật viên triển khai cấp và gửi lại cho chuyên viên theo Email phụ đã đăng ký. Nhu yếu phẩm, thực phẩm bán chạy nhất; uy tín, chất lượng sàn thương mại điện tử được quan tâm hàng đầu khi mua sắm online…, theo phân tích từ Reputa. Ngoài những ảnh hưởng nhất định đến các nền kinh tế trên thế giới, đại dịch Covid-19 cũng đã kìm hãm ngành giáo dục trong hơn 2 năm qua.

+ Quản lý, duy trì hoạt động ổn định, có hiệu quả hệ thống mạng, hệ thống thư điện tử, đảm bảo việc kết nối. Tiên phong tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới, đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế và xã hội tri thức của đất nước. Phần lớn các sinh viên ra trường có việc làm sau khi ra trường.Theo thống kê trong nhiều năm liền, tỉ lệ sinh viên của Khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại Học Mở Tp. Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề là hơn 90%. Mức lương trung bình cho sinh viên mới tốt nghiệp từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng (có 21% lương trên 10 triệu đồng).

Trong nền kinh tế toàn cầu, với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử đang trở thành một lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ, không có lĩnh vực nào, không có nơi nào không có mặt của CNTT. D) Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022. Sử dụng kết quả 03 môn từ điểm trung bình học tập ba học kỳ (hai học kỳ lớp 11, học kì 1 lớp 12). Điểm trung bình 3 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên. Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Ưu Thế

+ Tham gia tư vấn, thiết kế, lắp đặt, giám sát các thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị mạng cho tất cả đơn vị trong Trường. Tất cả sinh viên đều có những tài năng riêng biệt cần được khai phóng, giáo dục và truyền cảm hứng. Chúng tôi kết hợp cả hai phương pháp học thuật với cách tiếp cận vừa học vừa làm để sinh viên có thể tham gia vào nền kinh tế và xã hội năng động.

Chủ trì, phối hợp, tổ chức, xây dựng, quản lý và cập nhật thông tin cho Website. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ. Làm chủ các công nghệ phát triển phần mềm tân tiến nhất và phát triển những sản phẩm đa nền tảng (web, Android, iOS…). + Xây dựng, quản trị, cập nhật, duy trì hoạt động trang thông tin điện tử của Nhà trường, Khoa, Bộ môn, Phòng và các lĩnh vực khác.

Sau 12 khoá tốt nghiệp, hầu hết các sinh viên của Khoa đều tìm được việc làm đúng với ngành đào tạo và từng bước khẳng định được vị trí, năng lực chuyên môn tại các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin. Khoa đang tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện đào tạo theo yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp, gắn chương trình đào tạo với thực tiễn, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, Khoa còn là một trong những địa chỉ hàng đầu trong cả nước về đào tạo sau đại học trong lĩnh vực Địa tin học, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn sâu về ứng dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin trong lĩnh vực khoa học trái đất, mỏ và môi trường.

Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm chủng với tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn vững vàng, những kỹ năng mềm như khả năng tư duy phát triển, giao tiếp, quản lý thời gian, trình độ ngoại ngữ… Là yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển chọn và đánh giá ứng viên của nhà tuyển dụng. Thực hiện các hoạt động hợp tác, liên kết, trao đổi trong và ngoài nước liên quan tới nghiên cứu và ứng dụng CNTT thuộc nhiệm vụ của Trung tâm theo quy định. Là một trong các ngành hấp dẫn nhất hiện nay trong thị trường lao động. Hiện nay và cả trong tương lai, công nghệ thông tin sẽ là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Trong thời gian tới, Khoa sẽ chú trọng mở ngành đào tạo mới ở bậc đại học theo thông lệ quốc tế, tăng cường kết hợp với doanh nghiệp trong đào tạo, tiếp tục mở đào tạo đại học ngành CNTT chất lượng cao, khoa học dữ liệu, sau đại học ngành Công nghệ thông tin và Tiến sĩ ngành Địa tin học. Với sứ mệnh trở thành nơi tin cậy đào tạo các chứng chỉ tin học quốc tế, các chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin căn bản và nâng cao theo chuẩn quốc gia, các kỹ năng sử dụng những phần mềm phổ biến theo nhu cầu thực tế của xã hội. Ngoài ra Trung tâm còn phối hợp với các đơn vị trong trường tổ chức giảng dạy, ôn tập và kiểm tra chuẩn đầu ra tin học không chuyên cho sinh viên toàn trường để đảm bảo sinh viên ra trường có những kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, trung tâm còn có chức năng thực hiện các dịch vụ, dự án công nghệ thông tin ứng dụng trong một số các lĩnh vực khác nhau.

Công Nghệ Thông Tin Có Những Ngành Nào

TP – Năm nay, sinh viên vào học nhóm ngành khoa học sức khỏe không cần xét tuyển môn Sinh. Chủ trương “phi truyền thống” này đang có rất nhiều luồng ý kiến tranh luận. Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm trên 50% nội dung toàn khóa giúp sinh viên rèn luyện thành thạo các kỹ năng, thao tác trên máy tính. Chương trình đào tạo ngành CNTT được tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế. Đánh giá và so sánh các mô hình thiết kế của hệ thống đó trên cơ sở yêu cầu phát sinh từ nhu cầu của tổ chức.

Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập ngày 07 tháng 11 năm 2002 trên cơ sở phát triển từ Trung tâm Công nghệ tin học với 4 Bộ môn và 1 phòng thí nghiệm. Hiện nay, Khoa có 7 Bộ môn và 1 phòng thí nghiệm, với lực lượng cán bộ giảng dạy chất lượng cao có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 01 Giáo sư, 03 Phó Giáo sư, 12 Tiến sĩ và hơn 10 nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Khoa liên kết với 5 trường đại học quốc tế, đưa và nhận sinh viên/ giảng viên quốc tế. Đồng thời, chương trình đào tạo được kiểm định AUN-QA nên sinh viên có thể làm việc và học tiếp tại các nước Đông nam Á. Khoa có mạng lưới liên kết doanh nghiệp rộng lớn với hơn 250 doanh nghiệp đã ứng dụng các công nghệ mới (trong nước như TMA, CMC, FPT, và quốc tế facebook, google, …) tham gia thực hiện xây dựng chương trình đào tạo, tham gia quá trình đào tạo và đánh giá kết quả đào tạo. Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã đánh giá cao và chúc mừng nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua.

Chuyên viên lập trình ứng dụng đồ họa và Game, Chuyên viên công nghệ thông tin trong lãnh vực quảng cáo/phim . Thuộc chương trình hệ đào tạo đại trà và ngành Khoa học máy tính (chất lượng cao). Công nghệ Thông tinlà nhóm ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Ngoài việc học tập trên lớp sinh viên cũng được tham gia các hoạt động ngoại khoá, tham gia các cuộc thi, hội thi để cải thiện được kĩ năng mềm, tìm ra được năng khiếu của bản thân. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, đổi ngũ giảng viên, tăng cường đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, kết thúc giai đoạn này Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được tặng Cờ thi đua của Tỉnh Thái Nguyên và được công nhận đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương.

Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề… Chức năng sau đây hỗ trợ tìm kiếm theo từ khóa sử dụng dịch vụ google. Du học tại Nhật Bản cũng là một lựa chọn được khoảng 5%-10% các bạn sinh viên hệ Việt Nhật theo đuổi hàng năm.

Công Nghệ Thông Tin Văn Bằng 2

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc. Bước vào thế giới của dữ liệu với các kiến thức tập trung về thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn , điện toán đám mây và và học máy. Nhằm tạo cầu nối giữa nhà trường với các tổ chức tuyển dụng để cung ứng nguồn nhân lực Công… Đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn CreativeVietnam có 50% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ có học hàm học vị cao, 50% còn lại là các CEO, các chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp. Ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.00 điểm. Đến chiều ngày 5/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo với các địa phương.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin trở thành trường đại học uy tín về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan trong khu vực Châu Á. Một trong những yêu cầu của ngành công nghệ thông tin cũng quan trọng không kém đó là ngoại ngữ. Ở thời đại 4.0 hội nhập toàn cầu, đặc biệt công nghệ thông tin là ngành nghề mang tính chất rộng lớn có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Có được lợi thế về ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Khoa tuyển sinh trong hệ thống tuyển sinh đại học chung của nhà trường, thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xét tuyển dựa trên điểm tốt nghiệp phổ thông trung học của các môn thuộc khối A, A1 và D1 (riêng ngành Khoa học Máy tính, điểm môn Toán được tính hệ số 2). Tại cuộc họp, Thủ tướng giao Bộ TT&TT chỉ đạo, đôn đốc Viettel và VNPT triển khai ngay việc kết nối hệ thống hội nghị trực tuyến tới toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên toàn quốc. Bộ TT&TT đã yêu cầu VNPT và Viettel phải thực hiện nhiệm vụ này thần tốc để đảm bảo kết nối đến 2.594 điểm cầu xã, phường, thị trấn của 19 tỉnh, thành phố phía Nam. Ngay sau đó, Viettel, VNPT đã thực hiện chỉ trong 3 ngày gồm triển khai mạng lưới, thiết bị và hướng dẫn các tuyến xã, phường, thị trấn sử dụng.

Bạn chọn nơi nào để gửi gắm những năm tháng thanh xuân thời đại học? Còn tôi tôi chọn Trường đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Thái Nguyên. Là sinh viên năm nhất ICTU tôi nhận thấy được phần nào lợi ích của việc học đại học.

Và cũng có sức ảnh hưởng to lớn đến nhiều ngành nghề liên quan khác trong xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò trong tư vấn, bồi dưỡng đội ngũ, thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số cho Đại học Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và khu vực, phấn đấu đến năm 2025 trở thành Đại học số hàng đầu của Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có khả năng tham mưu tư vấn và có khả năng thực hiện nhiệm vụ với tư cách như một chuyên viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin của xã hội.

Công Nghệ Thông Tin Sài Gòn

Để hoàn thành một chuyên ngành phụ, sinh viên cần học 2 môn tiền đề trước khi chọn tổ hợp bốn môn theo yêu cầu của chuyên ngành phụ đó. Có những môn sẽ yêu cầu các môn tiền đề nằm ngoài danh sách bên dưới. + Quản lý và duy trì hoạt động tốt mạng máy tính, mạng Internet, Wifi cho trường, phòng ban chức năng, Viện, Trung tâm và Bệnh viện trường. Chuyên viên quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, hệ thống Cơ sở dữ liệu, hệ thống Web. TP – Một trong những dự kiến điều chỉnh trong Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2022 của Bộ GD&ĐT đó là lọc ảo đối với các phương thức xét tuyển. Chủ trương này sẽ được Bộ và các trường đại học (ĐH) chốt tại Hội nghị tuyển sinh sẽ diễn ra vào ngày 16/3 tới.

Ngày 24/9, Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử vừa được kiện toàn, đổi tên thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Ủy ban có 16 thành viên, Chủ tịch Ủy ban là Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Thông báo phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi sinh viên trở lại Trường. Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

TPO – Tính đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố phương thức tuyển sinh, trong đó xét học bạ là phương thức được nhiều trường chú trọng. “Nhiều trường đào tạo theo kiểu ăn xổi, chạy theo nhu cầu của người học để tuyển sinh. Ngành CNTT hay ngành kinh tế cũng đều trong thực trạng này”, ông Dũng nhận định. Đa số trường ĐH tại Việt Nam đều đào tạo ngành CNTT, nhiều trường thuần túy khoa học xã hội cũng đào tạo ngành này.

Bộ môn Công nghệ thông tin trực thuộc Khoa Sư phạm Toán – Tin, đảm trách chuyên ngành CNTT và Sư phạm Tin học, các học phần Tin học, Tin học ứng dụng, Tin học chuyên ngành cho các ngành học khác; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hợp tác trong lĩnh vực CNTT. Thu thập, chọn lọc, xử lý, lưu trữ và phát triển các nguồn thông tin khoa học và công nghệ trong nước và thế giới có liên quan để phục vụ cho công tác quản lý và phát triển giáo dục. Xây dựng và phát triển các ứng dụng, các tiện ích phục vụ công việc quản lý và đào tạo trong trường.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo học chế tín chỉ được tham khảo từ những chương trình đào tạo CNTT tiên tiến của các trường ĐH trong và ngoài nước (theo tổ chức ACM). Xét kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là điểm cộng 03 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT. Ngày 14/12, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống nhà trường. “Ví dụ như ở TPHCM, nơi có mật độ các trường ĐH đào tạo ngành CNTT thuộc top lớn nhất cả nước, qua nghiên cứu thống kê từ tuyển sinh, chỉ có 4 trường ĐH chất lượng đào tạo tốt.

Quá trình kết nối đến các tuyến xã, phường, thị trấn trong một thời gian rất ngắn có nhiều khó khăn, nhưng Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp quyết tâm thực hiện hoàn thành đúng tiến độ Thủ tướng giao. Chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin (Hệ VLVH, chu kỳ 2016 – 2020). Chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin (Hệ chuẩn, chu kỳ 2016 – 2020). Chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin (Hệ chuẩn, chu kỳ 2012 – 2016).