Công Nghệ Thông Tin 20 Điểm

Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin gồm bốn ngành Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và Mạng máy tính, lấy điểm chuẩn 27,2 – cao nhất toàn trường và cao hơn năm ngoái 2,2. Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT. (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Thống kê cho thấy ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là khoa học máy tính (chương trình Tiên tiến) với 28 điểm. Điểm chuẩn các ngành đào tạo từ 17 điểm đến 28 điểm với điểm trung bình là 22,22 điểm.

Tuy nhiên, ở những trường đại học top đầu như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ (ĐH QG Hà Nội), Học viện Kỹ thuật Quân sự,… không phải là lựa chọn phù hợp đối với những bạn có học lực trung bình và khá nhưng lại đam mê ngành công nghệ thông tin. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm nghiên cứu hoặc quản lý với các dự án sản phẩm công nghệ thông tin, thiết kế các hệ thống quản trị mạng, các hệ thống thiết bị phần cứng các công ty trong và ngoài nước. Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG TPHCM) đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021 do Đại Học Quốc Gia TPHCM tổ chức trong khoảng 750 – 950 điểm (đã cộng điểm ưu tiên).

Nếu đạt mức điểm thấp hơn, thí sinh cũng có thể đăng ký vào một số ngành liên quan đến công nghệ thông tin hoặc hệ chất lượng cao tại các trường này. Tính đến ngày 3/8, trên cả nước đã có hơn 20 trường công bố điểm chuẩn các trường đại học trúng tuyển năm 2021. Năm nay, điểm chuẩn theo các phương thức này đang dao động từ 15 đến 29,8 điểm/3 môn. Thí sinh trúng tuyển theo Phương thức 4, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ nhập học và đăng ký ngành/chuyên ngành trong ba ngày 21 đến 23-9. Vừa công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2021 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm trúng tuyển đối với thí sinh thuộc diện đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 chương trình đại trà từ 26, điểm; chương trình đặc thù 25 điểm; Chương trình quốc tế 24, ,9 điểm; chương trình chất lượng cao 25, điểm.

TS Nguyễn Chí Hiếu cho biết, trong gần 20 năm đồng hành cùng học sinh, không ít lần anh nhận được câu hỏi của phụ huynh về việc tìm kiếm thầy cô luyện thi cho con vào trường chuyên cấp 2 dù đứa trẻ chỉ mới vừa vào lớp 1. Nhiều trường học ở Hà Nội đã quyết định chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến sau ít ngày học trực tiếp do số học sinh, giáo viên mắc Covid-19 tăng quá nhiều. Thêm vào đó điểm chuẩn của trường cũng rất cao, nên khi lựa chọn bạn cần cân nhắc về học lực của mình.

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản vững vàng, cập nhật công nghệ tiên tiến, có các kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm chuyên nghiệp để phát triển nghề nghiệp bền vững theo hướng công nghiệp hoặc nghiên cứu. TrangEdu.com là blog tra cứu thông tin tuyển sinh, điểm chuẩn, khối thi cập nhật mới nhất, chính xác nhất, không đại diện cho bất kỳ tổ chức nào. Nhìn chung, cũng không khác các ngành khác, bạn muốn giỏi thì phải học, học nhiều, rất nhiều. Ngành Công nghệ thông tin bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, mỗi chuyên ngành lại có đặc thù riêng. Nhà trường chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm như Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Ngành Kỹ thuật phần mềm có điểm trúng tuyển cao nhất trường với 27,55 điểm. Là 1 trong những trường đại học trọng điểm, Đại học Bách Khoa TP.HCM luôn nằm trong top những đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Ngoài tuổi đời và danh tiếng của mình, trường còn là nơi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nộilà trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

  • Bên cạnh các ngành có điểm chuẩn ở ngưỡng 22-23, Đại học Công đoàn có bốn ngành lấy 14,5 và 15 điểm, trong đó Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động và Xã hội học thấp nhất.
  • Nhờ vậy sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc trong thực tế và nâng cao trình độ ngoại ngữ.
  • Mới đây, trường Đại học Thương mại công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết hợp năm 2021.
  • Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển vào các ngành/ chuyên ngành đào tạo của trường theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Có kỹ năng công nghệ thông tin chuyên nghiệp, khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong môi trường quốc tế, kỹ năng làm việc nhóm và trình bày hiệu quả. Điểm chuẩn phương thức xét học bạ THPT vào trường, đối với chương trình đại trà, điểm chuẩn các ngành từ 18 đến 29,4 điểm. Trong đó, chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất 29,4 điểm; chuyên ngành Quản trị logistics và vận tải đa phương thức 29,1 điểm.

Chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật, đổi mới đảm bảo tính định hướng nghề nghiệp, chuyên sâu và theo kịp trình độ chung, đáp ứng yêu cầu xã hội, cũng như yêu cầu của phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Chương trình đào tạo các chuyên ngành Công nghệ thông tin theo chuẩn kiểm định quốc tế (Mỹ). Đồng thời Học viện cũng đẩy mạnh triển khai đào tạo theo chương trình tiên tiến của các trường đại học nước ngoài, đáp ứng yêu cầu người học và yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Chọn học ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau, nên từ đó Kỹ sư Công nghệ Thông tin cũng có nhiều lựa chọn để phát triển nghề nghiệp hơn. Công việc IT còn cho phép bạn lựa chọn làm việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc làm việc tự do. Chiều nay, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Công nghệ thông tin có mức điểm trúng tuyển là 22, các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học có mức điểm trúng tuyển là 21.

Ngành Y Khoa và Dược học, Trường ĐH Y Dược TP.HCM xét tuyển bổ sung dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực kết hợp kết quả học tập THPT. Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 diễn ra hôm nay 11/4. Việc trường học trừ điểm thi đua đối với những giáo viên bị mắc Covid-19, phải nghỉ dạy học trực tiếp, theo ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT Thanh Trì, là cách làm cứng nhắc. Học sinh lớp 12 toàn quốc có thể biết được thứ hạng học tập của mình dựa trên công cụ xếp hạng kết quả THPT SchoolRank của Trường Đại học FPT. Trường có số lượng chỉ tiêu lớn, học phí ở mức trung bình, điểm chuẩn cũng ít hơn so với các trường ở trên. Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của cơ quan làm việc sau khi tốt nghiệp.

Viện CNTT&TT có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu uy tín trên Thế giới. Thông qua hợp tác, sinh viên của Viện có cơ hội học tập, nghiên cứu tại các trường đối tác thông qua các học bổng trao đổi sinh viên, cũng như các dự án hợp tác nghiên cứu. Viện hợp tác với các đại học lớn ở Châu Âu, Nhật Bản… để cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo song bằng , một hình thức “du học” kinh tế và hiệu quả.

Trường có ngành Máy tính và khoa học thông tin chương trình đào tạo thí điểm lấy 26,1 điểm và chương trình đào tạo chất lượng cao 24,8. Đại học Công nghệ thông tin tuyển sinh 20 ngành, đều liên quan đến Công nghệ thông tin. Điểm trúng tuyển từ 22 đến 27,7, trong đó ngành Kỹ thuật phần mềm cao nhất và Hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến) thấp nhất. Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTT&TT. Năm 2020, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP HCM có điểm trúng tuyển từ 22 đến 27,7. Trong đó, ngành Kỹ thuật phần mềm cao nhất và Hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến) thấp nhất.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, trường đã tạo dựng được nguồn nhân lực xuất sắc và bền vững đáp ứng về số lượng cũng như chất lượng trong đào tạo. Ất cả giảng viên đại học của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn, phương pháp, kĩ năng giảng dạy đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hệ thống mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin rộng lớn của tập đoàn VNPT sẽ là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo môi trường để các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh. Khoa CNTT quyết tâm xây dựng một môi trường học tập và nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, kiến thức, chương trình đào tạo và các môn học được tuyển chọn có nội dung phù hợp với nhu cầu xã hội.

Điểm chuẩn năm 2020 ngành Công nghệ thông tin trường UET là 28.1 điểm với 2 chương trình đào tạo chuẩn là Công nghệ thông tin và Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản. Về học phí, đối với sinh viên đại học chính quy của trường được xác định theo từng khóa, ngành/chương trình đào tạo căn cứ chi phí đào tạo, tuân thủ quy định của Nhà nước. Năm 2020, mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Hà Nội là 24,65 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 23,45 điểm.

Vào đầu tháng 7/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường đối với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của (ĐHQG TPHCM). Chương trình đào tạo ngành CNTT được tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế. Nhóm ngành Sư phạm Công nghệ lấy cao nhất 18,5, hai ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Nông nghiệp công nghệ cao cùng lấy 18. Đây là 3/25 nhóm ngành có ngưỡng trúng tuyển từ 18 trở lên, còn lại đều lấy điểm. Năm 2020, điểm trúng tuyển Đại học Nội vụ Hà Nội từ 14,5 đến 23, cho các ngành học của trường. Các ngành như Luật, Văn hóa học (Chuyên ngành Du lịch và truyền thông), Quản lý nhà nước… đều có mức điểm trúng tuyển từ 16 đến 20 điểm.

Khi học tập ở Học viện Kỹ thuật Mật Mã các sinh viên được nhà trường giảng dạy và sẽ đảm nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và kỹ thuật của chuyên ngành Công nghệ thông tin. Học viện có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, thường xuyên được nhập vào tiến bộ tiên tiến phát triển của trường, các phòng chức năng đào tạo để sinh viên để có thể trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Sinh viên sau khi đã ra trường được nhà trường đảm bảo sẽ có việc làm ngay sau khi học tập.

Khoa CNTT có hai phòng thí nghiệm CNTT với 80 máy tính cấu hình cao, hệ thống mạng hoàn thiện, với cơ sở vật chất này Khoa CNTT đã triển khai có hiệu quả các hoạt động thí nghiệm, thực hành và nghiên cứu khoa học cho sinh viên và cán bộ giảng viên. Có nhiều cuộc trao đổi học thuật cho giảng viên, tổ chức các hoạt động giới thiệu nghề nghiệp cho sinh viên và gửi sinh viên đi thực tập chuyên môn tại các đơn vị này. Theo đó, mức điểm công bố được áp dụng cho học sinh phổ thông ở khu vực 3 có thể hưởng mức điểm chênh lệch ưu tiên theo đối tượng là 1,0 điểm và theo khu vực là 0,25 điểm. Trong đó, ở phương thức xét tuyển này ngành khoa học máy tính (định hướng trí tuệ nhân tạo) có điểm chuẩn cao nhất, với 950 điểm (thang điểm 1.200 điểm). Cũng mới thành lập hơn 10 năm nhưng Đại học Công nghệ thông tin đã sớm khẳng định vị thế của mình trong công tác giảng dạy và đào tạo. Với cơ sở vật chất thuộc hàng khủng và luôn cập nhật theo xu hướng mới, việc đào tạo kết hợp nghiên cứu còn được thực hiện rất hiệu quả và giúp phát huy năng lực của từng sinh viên.

Chương trình đào tạo được thiết kế đổi mới về môn học, phương pháp và định hướng nghề nghiệp. Còn tôi tôi chọn Trường đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Thái Nguyên. Là sinh viên năm nhất ICTU tôi nhận thấy được phần nào lợi ích của việc học đại học. Ngoài việc học tập trên lớp sinh viên cũng được tham gia các hoạt động ngoại khoá, tham gia các cuộc thi, hội thi để cải thiện được kĩ năng mềm, tìm ra được năng khiếu của bản thân. Trường ĐH Ngoại ngữ có 18 ngành xét tuyển theo phương thức điểm thi THPT 2021, chỉ có ngành Ngôn ngữ Nga có điểm chuẩn 18,58 điểm; 17 ngành còn lại từ 21-27,85 điểm, trong đó ngành Sư phạm Tiếng Anh điểm trúng tuyển cao nhất (27,45 điểm). Cũng trong tối nay, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM là đơn vị đầu tiên của ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức thi đánh giá năng lực đợt 1.

Chương trình được thiết kế một cách bài bản và cập nhật các nội dung tiên tiến tham khảo từ các chương trình đào tạo của nhiều trường Đại học trên thế giới như MIT,… Do đặc thù đào tạo khoa công nghệ thông tin, sinh viên có một ưu thế vượt trội mà sinh viên các ngành khác không có được, đó là cơ hội nghề nghiệp được mở rộng gấp đôi. Với bằng kỹ sư cùng các kiến thức và kỹ năng tương đương với các chứng chỉ quốc tế.

Trước tình hình F0, F1 tăng nhanh trong trường học, nhiều phụ huynh lo lắng liệu học sinh từ lớp có chuyển sang học trực tuyến hay không. Dù đủ điểm vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhưng Chính bị trượt vì không đăng ký nguyện vọng trực tuyến theo quy định. Mức học phí theo học tại trường trong năm học 2021 – 2022 trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/ năm tùy từng ngành học. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc tổ chức học bán trú khi học sinh Hà Nội đi học trực tiếp trở lại. Cô T., giáo viên Trường Tiểu học Tân Hưng (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã có con với Hội trưởng Hội phụ huynh khi anh này đang có vợ.

Học phí trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2021 – 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông trung bình từ khoảng 19,5-21 triệu đồng/năm tùy theo từng ngành học. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM xét tuyển bổ sung tất cả các ngành dành cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều trường đại học khác như Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Tài chính…

Hội đồng Giáo sư Nhà nướcvừa công bố danh sách 362 ứng viên giáo sư, phó giáo sư các ngành lĩnh vực dân sự đã được qua vòng xét cấp nhà nước. Vào thời điểm này, với những sĩ tử có điểm số không khả quan, việc nắm lấy chiếc phao cứu sinh xét học bạ là rất quan trọng. Bởi chỉ tiêu cho việc xét học bạ cũng sẽ giới hạn, vậy nên sĩ tử hãy nắm chắc thời gian đăng ký xét tuyển. Học phí với sinh viên vừa học vừa làm theo quy định của trường được thông báo cụ thể từng kỳ học, năm học. “GS. TS. Kang Hyun Jo nói chuyện với giảng viên về nghiên cứu khoa học và học bổng sau đại học tại Hàn Quốc”.

Trong bối cảnh số ca F0 tăng mạnh, các giáo viên chia sẻ rất vất vả khi phải phân thân để dạy 2 hình thức online -offline. Cũng đã có ý kiến đề xuất nên để các trường tự chủ trong việc mở cửa trường học. Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có những giải thích về việc trừ điểm thi đua của giáo viên trong những ngày nghỉ vì mắc Covid-19. Nếu có từ hai F0 trở lên/lớp hoặc có 2 lớp/trường có học sinh F0 thì các lớp, các trường học có thể giảm tiết học trực tiếp. Học sinh F0 hoặc F1 hết thời gian cách ly phụ huynh có thể tự test cho con để trở lại trường.

Học phí của trường cũng ở mức vừa phải, phù hợp với nhiều gia đình có kinh tế trung bình. Có khả năng thiết kế và chỉ đạo thực hành, cũng như phân tích và giải thích dữ liệu. Có tinh thần và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả cao, tính chuyên nghiệp cao. Hiện nay, ở Việt Nam, các trường có nơi gọi là khoa Tin học, có nơi gọi là Khoa CNTT, nhưng về nội hàm thì không khác biệt. Trường ĐH Thương mại có hai ngành lấy điểm cao nhất là Marketing thương mại 27,45 điểm, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng 27,40 điểm.

Chương trình môn học luôn được cập nhật công nghệ mới và hiện đại vào các môn học để truyền đạt cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức vững chắc, mới, có thể áp dụng ngay vào công nghiệp. 100% Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tận tâm và nhiệt tình với sinh viên. Với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi, môi trường nghiên cứu khoa học cùng các hoạt động ngoại khóa sôi nổi sẽ giúp các bạn hoàn thành chương trình đào tạo và trở thành Kỹ sư Công nghệ thông tin.

Mức điểm trúng tuyển là 18 với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và 30 điểm với phương thức xét học bạ 5 học kỳ. Nếu xét tuyển theo các hình thức còn lại, các em cần chuẩn bị giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và chứng chỉ hoặc bằng cấp hoặc giấy khen, tùy thuộc tùy thuộc vào yêu cầu. Mức điểm của trường nằm ở mức trung bình từ rất phù hợp cho những bạn trẻ học lực khá. Tốt nghiệp PTTH (hoặc tương đương), đạt quy định trúng tuyển đại học của Bộ GDĐT và đủ điều kiện xét tuyển của trường Đại học FPT. Năm 2021, ngành Truyền thông quốc tế Học viện Ngoại giao có điểm trúng tuyển cao nhất lên tới 27.9 điểm (trung bình 9.3 điểm/01 môn).

Mức học phí chương trình chuẩn của trường năm 2021 – 2022 từ 15 – 20 triệu/ năm, tùy từng ngành học. Liên quan đến việc Trường THCS Thị trấn Văn Điển trừ điểm thi đua giáo viên vì nghỉ Covid-19, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng, việc thi đua khen thưởng cần phải mang tính động viên, khích lệ, nhất là khi giáo viên đã phải nỗ lực suốt thời gian qua. Trần Đăng Minh Quang (sinh năm 2005), học sinh Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) vừa trở thành nhà vô địch quốc gia ở nội dung cờ chớp chiều 27/2, xếp trên Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Sau khi chọn lọc các đơn vị, edX tổng hợp điểm chuẩn ngành CNTT từ năm 2017 đến năm 2020 giúp em có cái nhìn tổng quan về điểm sàn năm nay. Phương thức 1, tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh cần nắm rõ điểm chuẩn để chọn đúng ngành mình muốn để xét tuyển. TTO – Ngay khi kết thúc ‘lọc ảo’, sau 17h chiều nay, các trường đại học sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Là một trường đào tạo đa ngành từ kinh tế, thiết kế đến cả công nghệ thông tin mà với mức điểm chuẩn vừa phải thì đây được xem là bến đỗ 4 năm thanh xuân của rất nhiều bạn sinh viên có lực học trung bình khá mà vẫn muốn học những ngành hot.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều sĩ tử sẽ mất đi cơ hội gia nhập ngành Công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin là ngành học lên ngôi trong kỷ nguyên số, đặc biệt đây là ngành học sở hữu mức lương cao, cơ hội việc làm rộng mở và nhất là không chịu ảnh hưởng của bất kỳ yếu tố nào. Trước sức hút của nghề nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn ngành CNTT, vậy nhưng điểm chuẩn ngành học này luôn thuộc top điểm chuẩn cao nhất. Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM) công bố điểm chuẩn chính thức năm 2021.

Chương trình ưu tiên cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp có tính sát thực cao, nâng cao ngoại ngữ và kỹ năng mềm để tăng tính cạnh tranh, giúp sinh viên tự tin khi bước vào bất kỳ quy trình làm việc của bất cứ doanh nghiệp nào. Không chỉ dừng lại ở các chuyên ngành liên quan đến môi trường, kinh tế mà trường còn đào tạo thêm về chuyên ngành công nghệ thông tin dành cho những bạn đam mê lĩnh vực. Và mức điểm chuẩn lại rất thấp chỉ với 14 điểm là một trong những trường đại học dưới 19 điểm. Do đó, thí sinh nếu đạt khoảng điểm này có thể cân nhắc đăng ký xét tuyển vào các trường nêu trên.

Nhìn vào bảng trên có thể thấy điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin liên tục tăng. Như ngành Khoa học máy tính của Đại học Công nghiệp Hà Nội, điểm trúng tuyển năm 2020 là 24,7, cao hơn năm 2019 tới 3,55 điểm và hơn năm 2018 tới 5,95 điểm. Đây cũng là xu thế chung của các ngành do đề thi tốt nghiệp THPT (trước là thi THPT quốc gia) có xu hướng dễ hơn, phổ điểm thi lệch phải (tức nhiều điểm cao hơn). Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển vào các ngành/ chuyên ngành đào tạo của trường theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngành Kinh tế đối ngoại cơ sở Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất với 28,8 điểm. Trong đó, khoa Công nghệ thông tin có truyền thống hơn 50 năm phát triển từ năm 1965 với việc đào tạo chuyên ngành Máy tính tại Khoa Toán Cơ thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Nếu bạn muốn học ngành Công nghệ Thông tin chỉ với 2 năm đào tạo và ra trường với tay nghề cao, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Chương trình Đào tạo ngành Công nghệ Thông tin của Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tại đây. Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo tại đây. Mức điểm trúng tuyển nhà trường công bố áp dụng chung cho tất cả các tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành/nhóm ngành. Đối với chương trình chất lượng cao, điểm trúng tuyển các ngành năm nay cũng tăng, dao động từ 17,5 – 24,5 điểm.

Ngành Công nghệ thông tin hệ chất lượng cao lấy 27, tăng 2 so với năm 2019. Ngoài ra, chương trình này còn yêu cầu thí sinh phải đạt điểm môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT từ 4 trở lên. Dưới đây là những trường có điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin cao nhất cả nước (chỉ tính theo phương thức xét tuyển dựa hoàn toàn vào điểm thi tốt nghiệp THPT). Song hành với sự phát triển của hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường Đại học công nghệ thông tin luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các hướng nghiên cứu chủ lực của thuộc lĩnh vực An toàn thông, Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu và Thiết kế vi mạch.