Cách Viết Bài Chuẩn Seo Trên Website

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Trên Website

Viết nhiều hơn, đầy đủ hơn, bao quát hơn và hấp dẫn người dùng hơn đối thủ là cách mà chúng ta sẽ đạt được hiệu quả SEO tối đa. Google sẽ sử dụng những vị trí nổi bật để hiểu nội dung, bối cảnh, ngữ cảnh trong trang nội dung của bạn. Và các vị trí nổi bật này chính là nơi để các bạn đặt từ khóa mục tiêu của bạn vào. Ví dụ với công cụ Ahrefs, trong phần Keywords Explorer bạn chỉ cần điền tên chủ đề mà bạn đang theo đuổi vào ô công cụ, một danh sách các từ khóa liên quan sẽ hiện ra.

Một lời dẫn hấp dẫn có tác dụng mời gọi người đọc, hứa hẹn thời gian của họ sẽ được sử dụng tốt và thể hiện khái quát nội dung của bài viết. Để thực hiện được SEO Content hiệu quả, công cụ soạn thảo của bạn phải có đầy đủ các chức năng hỗ trợ biên soạn nội dung và đưa được các tiêu chí SEO vào bài viết. Tăng trưởng traffic cho website, đưa được nhiều khách hàng tiềm năng từ kênh tìm kiếm, làm tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng. Cải thiện chất lượng, sự liên quan giữa nội dung và từ khóa được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng. Tùy thuộc vào mục đích và dạng content mà văn phong của các bài viết sẽ khác nhau. Ví dụ, một trang blog chia sẻ kiến thức sẽ có giọng văn vui vẻ, gần gũi và xưng “tôi” và “bạn”. Nếu website của bạn được xây dựng trên WordPress thì tiêu đề trong bài viết nằm ở đầu màn hình, bạn kéo xuống cuối bài viết sẽ thấy nơi để tối ưu tiêu đề chuẩn SEO. Mục đích cuối cùng của bước nghiên cứu và phân tích từ khóa là đưa ra được danh sách cụm từ khóa tiềm năng về chủ đề bạn viết, để sử dụng và phân bổ nó hợp lý vào trong bài viết.

Và nếu đưa từ khóa chính mà đọc thấy “sượng” quá bạn có thể thay thế bằng từ khóa phụ nếu thấy cần. Trong đoạn đầu của nội dung chính, tốt nhất là nằm trong 90 ký tự đầu tiên, và càng gần đầu thì càng tốt. Nhưng khi xong, bạn sẽ có 1 bài viết gần như hoàn chỉnh, và về cơ bản đã có thể dùng được, chí ít là về mặt nội dung.

Chẳng phải có câu “1 bức tranh bằng nghìn lời nói” đó sao. Vì thế bạn cần lựa hình sao cho đẹp, cho hấp dẫn, cho “đắt”. Bên cạnh đó, việc lên trước outline nội dung sẽ hạn chế được tình trạng viết lan man, lạc đề.

Liên kết nhanh

Ngoài ra bạn có thể đưa ra lý do vì sao bài viết lại quan trọng, xứng đáng dành thời gian đọc và nêu đúng vấn đề của người dùng. Linh hoạt liên kết đến các bài viết có nội dung liên quan hoặc các bài viết có cùng chủ đề để cung cấp thêm thông tin cho người dùng. Cố gắng sử dụng càng nhiều internal link càng tốt, tối thiểu 3 internal link trong một bài. Là bài viết có nội dung đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ các kỹ thuật SEO. Bài viết chuẩn SEO giúp tăng khả năng đứng TOP trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Sau đó ngồi đợi dấu hiệu để thực hiện đẩy top cho bài viết. Sẽ cung cấp đầy đủ tất cả thông tin và hướng dẫn cách SEO website lên Top Google bền vững. Bài viết SEO nên chia đều thành các đoạn dài ngắn khác nhau. Mỗi đoạn phải đề cập đến một vấn đề cụ thể và chứa từ khóa. Từ khóa trong mỗi đoạn có thể là từ khóa chính xác, từ khóa cụm hay từ khóa mở rộng tùy theo ý tưởng của người viết và từ khóa càng nằm gần đầu đoạn càng tốt.

  • Trước kia khi viết bài SEO chỉ cần chuẩn SEO là đạt, nhưng hiện nay những loại bài SEO chất lượng được yêu cầu thêm về khả năng bán hàng hoặc có traffic.
  • Đừng quên chèn từ khóa lần cuối và trích dẫn nguồn nếu có.
  • Có nhiều bạn sau khi xác định được bộ từ khóa thì bắt đầu lao đầu vào viết ngày.
  • Với lượng mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể đem lại nỗi lo lắng cho nhiều người về vóc dáng ngoài ra còn về sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Đó là kênh bán hàng tuy không mới, nhưng không bao giờ được phép thiếu trong bất kỳ hoạt động Marketing nào.

Đây là kim chỉ nam giúp bạn luôn đi đúng hướng trong quá trình triển khai viết bài. Thường thì bạn bạn sẽ sử dụng loại liên kết này trong trường hợp dẫn chứng một nội dung, sản phẩm của Website khác. Điều này sẽ được Google đánh giá cao bởi tính cộng đồng của bạn. Tuy nhiên khi viết nội dung trên Website cũng như một bài viết chuẩn SEO thì cách đó sẽ không còn hiệu quả. Đối tượng của bạn là các khách hàng khó tính với nhiều đối tượng khác nhau. Meta Description là một đoạn mô tả nhỏ xuất hiện dưới mỗi kết quả tìm kiếm.

Bạn MUỐN TĂNG KÍCH THƯỚC website, nhanh, rẻ và dễ sử dụng có thể chọn hosting Azdigi nhé. Viết thêm những chủ đề nâng cao, sáng tạo hoặc công trình nghiên cứu, để khẳng định là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đây là một trong những bí quyết để giúp tăng thứ hạng nhanh. Giúp website mau chóng có được ranking cao, nó được gọi là hệ thống user. Hệ thống này sẽ khiến người dùng lên google tìm từ khóa mình mong muốn và vào website mình đẩy top.

Hosting giá rẻ

Lưu ý bài viết phải chất lượng, nhiều người vào xem, người dùng ở lại đọc, xem thời gian càng lâu thì Google đánh giá bài viết đó càng chất lượng. Khi liên kết nội bộ được sử dụng hợp lí sẽ hình thành một cấu trúc liên kết trong website, có thể dễ dàng chuyển hướng từ trang này sang sang khác. Liên kết nội bộ giúp tăng thời gian On Site trên website và cũng là một yếu tố để đánh giá xếp hạng trên Google. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao có những content rất chất lượng nhưng vẫn không được xếp hạng tốt. Nguyên nhân có thể do chưa được tối ưu trải nghiệm người dùng, không thân thiện với người đọc và công cụ tìm kiếm. SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, nó là tập hợp các kỹ thuật và phương pháp nhằm tối ưu hóa website để tăng thứ hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm .

cách viết bài chuẩn seo trên website

Đây cũng là cơ hội tốt để bạn nhắc lại thương hiệu mình nhằm kêu gọi khách hàng hành động. Đừng quên chèn từ khóa lần cuối và trích dẫn nguồn nếu có. Bạn copy từ khóa và đưa vào file excel, sau đó lặp lại thao tác trên để có được danh sách các từ khóa cần tối ưu cho nội dung bài viết. Cách viết bài chuẩn SEO WordPress là nghiên cứu từ khóa. Bài viết có điểm mới, mang tính đột phá và liên quan đến chủ đề chính. Viết bài theo mô hình kim tự tháp ngược, tức là các thông tin quan trọng đưa lên trước, càng gần cuối bài thì thông tin ít quan trọng hơn. Nên sử dụng cụm chủ đề thay vì sử dụng 1 bài viết cho 1 chủ đề.

Sắp xếp các chủ đề và phần chính của bản phác thảo bài đăng. Chủ đề được cấu trúc rõ ràng, xác định viết cái gì, cho đối tượng nào. Đó có thể là bài viết từ các đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc các nguồn bài viết nước ngoài. Bước này giúp bạn định hình website chuẩn seo là gì được mình cần viết gì để khác biệt và nổi trội hơn so với các bài viết đã có trước đó. Tăng độ phủ sóng của thương hiệu, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp bằng một nền tảng Website vững mạnh. Vậy thì dùng KWFinder đi bạn, giá rẻ mà chất lượng cũng ok.

Thật ra là cũng được nhưng nếu làm vậy thì nội dung sẽ có phần không được mượt mà và tự nhiên. Trong phần trên mình đã nói về việc Google rất muốn làm hài lòng những người tìm thông tin trên cỗ máy của họ. Điều này có nghĩa Google muốn người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi tìm thông tin bằng cách giúp họ tìm chính xác nội dung cần tìm. Phần kết bài viết chuẩn SEO thường có vai trò tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết, có độ dài từ 80 – 150 từ. Vì thực chất Google tính theo độ rộng tối đa là 600 Pixel. Từ khóa chính phải xuất hiện trong thẻ meta, tiêu đề chính (1 lần), tiêu đề phụ (1-2 lần), đầu nội dung (1 lần), đường link (1-2 lần). Trước hết bạn copy nội dung bài và dán ra Notepad (trên Window có sẵn) để loại bỏ định dạng ban đầu. Sau đó, đăng nhập vào trang quản trị website của bạn, mở phần nhập bài viết mới và việc cần làm là Copy từ Notepad và dán vào những chỗ phù hợp.

Do vậy, cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải chia ra những nội dung nhỏ, để tối ưu cho một từ khóa cần lên top nào đó. SEO được hiểu là sự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông tin, vậy cách để thiết kế web chuẩn SEO là gì? Dựa trên các tiêu chí đánh giá nào để thực hiện việc thiết kế một website hoàn chỉnh? Truy cập ngay bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin nhé.

Hướng dẫn độc giả thực hiện một phong trào mà đang được quan tâm. Các từ khóa chính nên xuất hiện trong các thẻ heading (H2, H3,…) và bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Viết ra đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến và mục tiêu cuối cùng của bài đăng. Viết ra tiêu đề và nêu câu hỏi hoặc ý tưởng trọng tâm mà bạn đang cố gắng trả lời hoặc giải thích. Sử dụng các từ khóa và cụm từ khóa chính ngay đoạn đầu tiên.

Nghiên cứu và chọn từ khóa là bước quan trong trong SEO, để phát triển ý tưởng viết nội dung tốt về chủ đề của bạn, bài viết 5 ý tưởng viết Content hay sẽ hỗ trợ bạn. Chiến lược xếp hạng cho mỗi từ khóa với từng trang độc lập đã lỗi thời và chuyển sang xu hướng chứng minh thẩm quyền của nội dung theo cụm chủ đề để được xếp hạng cao. Bên cạnh đó lợi dụng các mạng xã hội cũng là giải pháp không tồi cho SEO. Với cách này bạn đăng nội dung lên các nền tảng Social như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…đồng thời chèn các liên kết dẫn đến bài viết của bạn. Qua những liên kết này người dùng sẽ dễ dàng điều hướng tới các nội dung liên quan bạn muốn đề xuất. Vì vậy bạn cần tối ưu lại tiêu đề SEO cho chuẩn Google, nếu bạn sử dụng những nền tảng khác WordPress thì mình cũng bó tay vì thật sự mình không biết tối ưu thể nào.

Bây giờ hãy đọc lại bài viết của bạn để chỉnh sửa lại câu từ, giọng điệu, bổ sung những gì cần thiết sao cho bài viết của bạn hay nhất có thể. Dưới đây là ví dụ của mình về tiêu đề chuẩn SEO cho một bài viết trên Blog. Đừng quên chèn từ khóa chính để độc giả nhận ra bài viết của bạn chứa vấn đề của họ.

Nếu người mua thấy bạn là một chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ mà bạn cung ứng, họ sẽ tin vào chất lượng mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của tên thương hiệu bạn . + Từ khóa nên xuất hiện ở đoạn đầu của bài viết, cung cấp nhanh thông tin chính cho người xem. + Mật độ từ khóa trong bài hợp lý, không để từ khóa quá nhiều hay qua 1it1. Bổ sung thêm các từ gần giống với từ khóa, ví dụ từ khóa là giấy dán tường giá rẻ.

Một số tiêu chuẩn của các con robot có thể kể đến là mật độ từ khóa chính và từ khóa liên quan, vị trí xuất hiện của keyword, thẻ mô tả, thẻ tag,… Tôi đã đọc khá nhiều bài viết thật sự lan man khi tìm kiếm một thông tin về sản phẩm/dịch vụ nào đó. Và trong chương này, Chương 2, bạn sẽ học cách lên cấu trúc Content SEO chất lượng có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho UX Signals. Khi không muốn hiện các thông số này bạn có thể tắt đi nhanh chóng, đơn giản. Trong các phân tích của công cụ này có rất nhiều tiêu chí đánh giá web để bạn tối ưu web của mình. Hình ảnh đang là xu hướng tìm kiếm của người dùng ở hiện tại, cả trong tương lai và được Google ưa chuộng. Tối ưu hình ảnh hiệu quả sẽ mang về một lượng Traffic đáng kể cho Website của bạn. Sau tiêu đề thì mở bài là phần quan trọng quyết định người dùng có ở lại để tiếp tục đọc bài viết hay không.

Nếu bạn đã đọc đến đây có lẽ bạn đang rất nghiêm túc về SEO – mình đánh giá rất cao điều này. Hi vọng với sự nghiêm túc của bạn cùng những chia sẻ của mình bạn đã đủ kiến thức viết bài chuẩn SEO cho Website. Phương pháp này không hề đơn giản, nếu không khéo bạn rất dễ tự tạo ra các spam liên kết cho Website. Okay, khi đã cảm thấy tự tin về nội dung của bạn khi nút SEO của Yoast đã bật màu xanh. Bây giờ bạn có thể xuất bản & công bố thành quả của bạn cho mọi người.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn xác định được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, ưu điểm của từ khóa dài là chúng có độ cạnh tranh thấp nên việc tối ưu SEO sẽ dễ hơn từ khóa ngắn. Biết được xu hướng các từ khóa hay chủ đề mà người dùng internet thường tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể xác định được từ khóa quan trọng, sử dụng cho nội dung. Theo tiêu chí đánh giá và yêu cầu của Google tìm kiếm mong muốn mang nhiều bài viết đến khách hàng, người dùng. Còn siêng năng, tạo độ uy tín với Google thì phải trên 2500 từ.

Bạn không nên sử dụng công cụ mặc định trong Web admin để thay đổi chiều rộng và chiều cao của hình ảnh, sự thật là rất nhiều bạn có thói quen giữ chuột kéo ảnh để co giãn theo nhu cầu. Cách làm này rất thuận tiện, dễ dàng, nhưng trên thực tế dung lượng hình ảnh không thay đổi và nó vẫn đang làm giảm tốc độ tải trang web. Tốt nhất bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop, nếu không bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến để chỉnh sửa, thay đổi kích thước file ảnh của mình. Không chỉ có nội dung, hình ảnh cũng đang dần trở thành xu hướng tìm kiếm của người dùng internet và khá được Google ưa chuộng. Việc thực hiện tối ưu hình ảnh mang lại hiệu quả về traffic đáng kể. Có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, thông qua công cụ tìm kiếm, nhờ thế, hiệu quả kinh doanh được cải thiện. Có nhiều công cụ đánh giá bài viết chuẩn SEO trên thị trường, nhưng nó chỉ tương đối và dập khuân theo bố cục mà người lập trình đã đề ra.

Nghiên cứu và chọn từ khóa là bước quan trong trong SEO để phát triển ý tưởng viết nội dung cho chủ đề của bạn. Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa tiềm năng bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs. Xuyên suốt trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề “nội dung chất lượng” trên dưới 3 lần. Bởi “Content is King”, nội dung là quan trọng nhất trong cách viết bài SEO hiệu quả. Google sẽ đánh giá cao các bài viết được đầu tư viết dài vì cho rằng chúng cung cấp nhiều thông tin có giá trị với người dùng. Tuy nhiên, dài không đồng nghĩa với lan man, hãy cố gắng bám sát vào từ khóa để phân bổ nội dung một cách hợp lý.

Google sẽ so sánh ngữ cảnh xung quanhExternal Link của bạn và nội dung trang được trỏ tới để tìm ra sự liên quan cần thiết. Tôi thường sử dụng hai công cụ để phân tích từ khóa đó là Semrush và Ahrefs, đây là hai công cụ tốt nhất hiện nay. Thật ra đây là bước quảng bá nội dung trong cách viết bài chuẩn SEO trên Website nhưng đó cũng là điều mà bạn cần phải chuẩn bị trước. Trong một bài viết chuẩn SEO có một yếu tố cực quan trọng, ngoài Google bạn cần viết cho người dùng. Cách viết bài chuẩn SEO hay nói cách khác chúng ta cần xây dựng nội dung chuẩn SEO, thân thiện với SEO.

cách viết bài chuẩn seo trên website

Cһỉ ᴄần ᴄһút tһời gian, ᴄһút kỹ năng tổng һợp, ᴄһút kiến tһứᴄ ᴠề tһứ mà mìnһ ᴠiết ᴠà quan trọng nһất là ᴄһút ᴄái tôi ᴠào bài ᴠiết. Bạn cần đưa người dùng vào trang nội dung của bạn vừa mới viết, phải để họ tiếp xúc với nội dung thì mọi thứ sẽ được trơn chu. Hay nói đúng hơn là bạn cần phải quảng bá bài viết của bạn. Trong một bài viết chuẩn SEO bạn sẽ cần một vài tiêu chuẩn nhất định đối với Internal Link. Khi triển khai nội dung cũng vậy, bạn phải khắc cốt ghi tâm những gì mà bạn đang theo đuổi. Chính xác hơn sứ mệnh thương hiệu chính là kim chỉ nam mà nội dung của bạn cần hướng tới.

  • Không nên quá lạm dụng từ khóa, khiến nội dung mất đi tính tự nhiên và gây khó chịu cho người đọc.
  • Tạo nội dung chất lượng và đảm bảo các kỹ thuật SEO giúp bài viết thân thiện và được Google đánh giá cao.
  • Tối ưu bài viết đang được quảng cáo để cho tỉ lệ chuyển đổi là cao nhất.

SEO là một thuật ngữ rất quan trọng trong marketing online và đặc biệt đối với những người đang sở hữu một trang web kinh doanh. Nhưng việc để giữ chân và nâng cao trải nghiệm người dùng trên website bạn cũng cần sáng tạo nội dung thật hấp dẫn, có giá trị và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác. Các dự án đều được nghiên cứu, lập kế hoạch tỉ mỉ, cam kết đảm bảo đúng tiến độ của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang dịch vụ tận tâm nhất tới quý khách hàng. Điều này đòi hỏi cần có sự nghiên cứu có chiều sâu về hành vi, insight khách hàng,.. Tuy nhiên, chiến lược seo hoàn hảo nhất vẫn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp seo offpage và seo onpage. Nếu bạn muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng seo nhanh chóng thì khóa học seo cấp tốc là điều bạn nên thử, entity mastermind là khóa học tiêu biểu và cần thiết cho bạn.

cách viết bài chuẩn seo trên website

Tùy vào lĩnh vực và khách hàng tiềm năng mà giọng văn của các bài viết thường không giống nhau. Việc chuẩn hóa SEO đúng màu xanh quy định sẽ giúp cho bài của bạn được Google dễ nhận diện và được đề xuất nhanh hơn. Ngày nay, những người làm nội dung thường kiếm được nhiều khách hàng hơn, nhiều tiền hơn nhờ các bài viết xuất hiện tại trang nhất Google thông qua SEO. Và điều tất yếu, họ cần hiểu SEO là gì, cách để chuẩn hóa khi viết bài blog để tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường số đầy khốc liệt hiện nay. Sau khi chọn chủ đề bài viết, bạn sẽ sử dụng những thông tin có ích, đem lại giá trị cho người đọc để viết bài. Bài viết phải có văn phong mạch lạc, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu. Tức là, màu sắc, bố cục, phông chữ hài hòa và phù hợp thị giác. Các bullet, headline, thông tin sản phẩm… được sắp xếp khoa học, mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi thao tác trên trang web.

Nội dung chuẩn SEO chỉ nên có ít nhất 25% các câu chứa 20 từ trở lên. Liên kết nội bộ là một yếu tố rất quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO. Các liên kết này có tác dụng kết nối các bài viết trở nên chặt chẽ. Hay nói cách khác Internal Link là mắt xích kết nối nội dung trên Website. Nếu bạn chưa rõ tiêu đề SEO là gì thì có thể hiểu nó là dòng tiêu đề xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm hoặc Tab trình duyệt. Còn tiêu đề bài viết là dòng chữ to nhất xuất hiện đầu tiên mỗi bài viết (dưới menu).