Cách Viết Bài Bán Hàng Online

Và dưới đây là bí quyết giúp bạn tránh tình trạng bị Facebook đưa vào DS đen và chặn bài.. Đây là khung giờ, người dùng Facebook có thể vừa thức dậy, vừa nhấc máy lên lướt để cập nhật trạng thái mình đăng hôm qua, có ai thích không. KOLs thường không đại diện cho một thương hiệu duy nhất mà là nhiều thương hiệu. Copyright © O.M.G. Vui lòng để lại thông tin khi copy dữ liệu từ website này. Tại sao thời gian gần đây thuật ngữ “Guest Post là gì” lại được tìm kiếm nhiều đến thế?

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm để bán thì bạn cũng nên tập trung và chất lượng và giá cả. Cho dù bạn có thể tiếp cận và bán được rất nhiều hàng nhưng nếu sản phẩm của bạn không đảm bảo, không chất lượng thì trước sau gì bạn cũng thất bại. Có thể nói rằng sản phẩm một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại khi bán hàng trên Facebook. Bạn có thể tìm kiếm trên facebook về sản phẩm gì thì cũng thấy họ bán cả rồi, thậm chí là nhiều người bán nữa chứ không phải là một vài người. Vậy bán gì mà ít cạnh tranh, nhiều người mua là một trong những vấn đề “đau đầu” cho những ai mới bắt đầu bán hàng trên Facebook.

Trên tường bạn đăng nội dung hữu ích về sản phẩm, có thể không phải là bài post bán hàng, mà đơn giản là bài post cung cấp những nội dung về cách sử dụng sản phẩm. Trong khoảng thời gian đầu kinh doanh, bạn nên chủ động gửi lời mời kết bạn đến các bạn bè hay các khách hàng tiềm năng thông qua các Group, Fanpage Facebook. Ắn gọn giúp người đọc hiểu nhanh nhất nội dung truyền tải. Đặc biệt là tính cách người dùng khi mua hàng qua các trang mạng xã hội là tính nhanh chóng.

Tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia bán hàng qua Group Facebook là cách đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả. Hiện này các sàn Thương mại điện tử phát triển nhanh chóng, người mua có nhiều quyền lựa chọn, so sánh hơn. Hay các mạng Social khác nổi lên như Zalo, Instagram, TikTok…đều rất cạnh tranh với Facebook. Vậy nên ngay từ bây giờ bên nên có kế hoạch kinh doanh trên các kênh này và kết nối với Facebook để bán hàng hiệu quả hơn. Vậy nên mình chia sẻ rồi, giờ nhắc lại là nên xen kẽ các status bán hàng thì nên chia sẻ thêm về con người, cuộc sống thật của bạn. Hoặc các hình ảnh cửa hàng, các ảnh bạn đi ship hàng… nó sẽ tạo niềm tin cho khách nhiều hơn.

Bạn cũng muốn bán hàng để tăng thu nhập, bạn nghĩ rằng chỉ việc đăng sản phẩm lên đó là sẽ có người nhắn tin, inbox và mua hàng. Bán hàng trên facebook cũng cần có những kỹ năng giúp bạn thu hút và bán được hàng. Khi viết bài quảng cáo sản phẩm, đừng cố rao bán sản phẩm mà hãy kể một câu chuyện về sản phẩm để khách hàng cảm nhận và mua nó một cách tự nhiên nhất.

  • Hoặc lãng phí thời gian suy nghĩ về một vấn đề không liên quan.
  • Sau đó, bạn có thể xoá đường dẫn để gọn gàng bài viết hơn.
  • Và nếu ai quan tâm đến sản phẩm của bạn thì có thể họ sẽ kết bạn, theo dõi thậm chí là mua hàng.

Chọn đúng thời điểm để đăng bài sẽ tối đa hóa cơ hội nhận được đơn hàng của bạn. Hashtag được ứng dụng rất tốt trên Twitter & Instagram, nhằm truyền tải các chủ đề để người dùng dễ dàng tìm kiếm. Phải nên biết rằng, bạn đăng bài lên để cho ai đọc, ai xem?

Nếu cần thiết, bạn hãy in hoa hay dùng hashtag để tô đậm từ ngữ để gây sự chú ý. Và đặc biệt về giá cả, bạn cần thông báo một cách công khai, bởi mỗi lần khách hàng cần thông tin về điều đó họ lại inbox hỏi như thế sẽ rất mất thời gian của cả hai. Cứ viết nhiều lên rồi từ từ bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho những bài viết tiếp theo. Sự tò mò là điều kích hoạt hành trình bán hàng (phễu bán hàng) đối với khách hàng có sự quan tâm.

Khi họ quen thuộc với thương hiệu và nội dung của bạn, và biết bạn đem lại giá trị, nếu bạn khiến họ đủ tò mò, họ sẽ rất háo hức nhấp vào các đường link của bạn. Sử dụng tiêu đề tò mò sẽ làm cho bất kỳ đối tượng mục tiêu nào trở nên tò mò và tương tác lại. Như đã nói trên, mỗi dạng kinh doanh đặc thù sẽ có một cách lên bài khác nhau.

Vì vậy, một fanpage đăng tải nhiều status là những Feedback của khách hàng, những lời khen, cải thiện khi sử dụng sản phẩm sẽ tạo được niềm tin và thu hút nhiều khách hàng mới quyết định sử dụng. Đây là một kiểu status rao bán hàng online thông minh và rất hiệu quả. Bạn đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, thương hiệu quá, một nội dung hay sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Content phải xây dựng một cách hợp lý và có tính chiến lược, xoay quay nội dung sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu của bạn.

Là mẫu content facebook điển hình khi kết hợp giữa mẫu content bán hàng và content tương tác. Dựa vào những trend đang nổi trên mạng xã hội, bài post sẽ nhận được rất nhiều tương tác. Cách viết content facebook hiệu quả này chắc chắn sẽ nhận được sự tương tác cao của khách hàng. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về giày bao gồm chất liệu, loại giày, mẫu thiết kế,…thì bài post còn tổ chức một mini game để thúc đẩy tương tác và điều hướng về Shopee.

Nội dung educate có nghĩa là doanh nghiệp truyền tải kiến ​​thức quan trọng về các chủ đề cụ thể cho khách hàng tiềm năng của bạn. Các bài có nội dung review không phải là cách viết status trên Facebook mới mẻ gì, tuy nhiên hiệu quả mà cách đăng bài bán hàng này rất lớn. Bên cạnh nội dung bán hàng và tiếp thị trực tiếp, đừng quên cung cấp những thông tin hữu ích cho người xem.

Chọn một chủ đề phổ biến, đọc 10 bài viết về nó, và lên nội dung tốt nhất về nó. Thậm chí biến nó thành một Infographic, hoặc bài thuyết trình video hoặc Miễn là nó mang lại giá trị tốt nhất với định dạng độc đáo, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả. Qua kinh nghiệm bản thân, mình sẽ đề xuất cho bạn cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Đặt câu hỏi là cách tốt nhất để tương tác và có được thông tin từ phía người dùng bởi con người thường thường có quán tính thấy câu hỏi là tò mò và suy nghĩ trả lời. Nguyên nhân bởi đây là hai ngày cận cuối tuần, khả năng làm việc thường giảm và trong khoảng thời gian đó người ta có xu hướng lên Facebook nhiều hơn là làm việc. Lựa chọn những khung giờ vàng hợp lý là cách đăng bài lên Facebook cho nhiều người xem nhất. Vì vậy bạn phải xác định được thói quen dùng Facebook tại Việt Nam để có phương án post nội dung cho phù hợp. Có như vậy nội dung fanpage của bạn mới có khả năng hấp dẫn được khách hàng. Nội dung hay gọi là Content rất rất rất quan trọng, Ai mà xem thường content thì sẽ khó thành công trong công cuộc bán hàng trên Facebook đấy ạ.

Người ta chỉ chăm chú nghe khi tình tiết câu chuyện ngày một cao trào hoặc trí ít phải làm người nghe đồng cảm. Có những trường hợp đã biết đoạn kết nhưng phần mở đầu và hành trình vẫn làm người ta tò mò nên tiếp tục lắng nghe. Bán hàng hiệu quả cao nhất thì hãy là người biết kể chuyện.

Bạn hãy gạch cho mình một vài gạch đầu dòng về những thứ khách hàng muốn đọc ra. Khó xây dựng được thương hiệu bền vững vì thiếu công cụ quản lý, không tích hợp được nhân viên vào để phụ quản lý… Nhằm giúp bạn trở nên thắng thế so với đối thủ, mình quyết định sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã chinh chiến khi bán hàng trên Facebook. Việc bán hàng trên Facebook càng ngày trở nên đơn giản mà hiệu quả lại rất cao, mang về nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh.

Mình có nói đến vấn đề trên trang cá nhân chỉ kết bạn được 5.000 bạn. Vậy nếu bạn không phân tích đối tượng, không hiểu khách hàng của mình ở đâu, sở thích gì. Mà đi kết bạn lung tung thì bạn sẽ phí thời gian tiếp cận và chăm sóc.

Ý tưởng này cũng có thể là cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân của bạn đấy. Để mời khách hàng tham gia vào Group, bạn hãy gửi tặng họ những ưu đãi hấp dẫn. Vậy nên vấn đề này nếu bạn chạy được thì quá ok, còn không thì bạn có thể thuê các đơn vị làm dịch vụ quảng cáo Facebook.

Thì về bản chất cũng là dùng ký tự để truyền đạt thông tin thế thôi. Mục tiêu tương tác là giai đoạn đầu tiên trong quy trình Marketing Facebook của bạn. Facebook mang đến cho doanh nghiệp những cách đơn giản và hiệu quả để tương tác, xây dựng mối quan hệ và kết nối với một cơ sở dữ liệu lớn người dùng đang hoạt động. Những từ ngữ tạo cảm giác giúp kích thích các giác quan, tăng khả năng xử lí của não bộ và thôi thúc khách hàng mua sản phẩm. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook chất lượng sẽ giúp cho bạn bán hàng online hiệu quả hơn.

Khiến chủ nhân khóc dở mếu dở với độ troll quá phũ của các netizen. Vậy nên, để làm được điều này thì bạn nên hỗ trợ họ như giảm giá, hỗ trợ freeship, tặng quà…và nhờ họ đánh giá hoặc gởi cảm nhận lại cho bạn. + Số lượng bài viết trên page trong một ngày/tuần/tháng. Nếu trang profile của bạn chỉnh chu bao nhiều thì fanpage của bạn cũng phải chỉnh chu bấy nhiêu, thậm chí là hơn nữa. Một ngày nên kết bạn một lượng vừa phải tránh bị FB khóa nick. Để trả lời câu hỏi này, có một vài thông số mà bạn cần biết.

Thật sự rất khó chịu khi mà khách hàng vào facebook hay fanpage của bạn mà tất cả các sản phẩm đều ở trong timeline photos. Khi khách hàng cần tìm một món đồ thì họ cần phải lung tung tất cả hình ảnh trên face của bạn lên. Một chú ý khi đăng sản phẩm là bạn nên nêu rõ đặc điểm sản phẩm, tại sao nó nổi bật và người ta phải mua ngay. Phần giới thiệu bạn cần mô tả về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cùng với đó là những cam kết, lời hứa của bạn với khách hàng để tạo niềm tin cho khách. Sau khi bạn xây dựng profile thật và uy tín thì đi kết bạn với khách hàng tiềm năng.

Chưa hết, đối với Fanpage, bạn sẽ tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook. Đặt những vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc, lo lắng. Quảng cáo trên Facebook thường là quảng cáo trên Newfeed của người dùng theo cơ chế cuộn hoặc vuốt (Lướt – với di động hoặc tablet). Trong số các lý do ở trên, các bài đăng vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng, thì Spam là phổ biến nhất.

Ngược lại, nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp cũng cố niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và khuyến khích họ mua hàng. Nhấn đăng status, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt tính năng bán hàng từ facebook. Nó giúp bài viết của bạn thu hút thêm sự quan tâm và dễ đăng lên các nhóm bán hàng hơn.

Mê đắm từ cái nhìn đầu tiên, thiết kế ấn tượng mà kiềm dầu thì khỏi nói luôn ạ, hãng cam kết giúp các nang nâng tông và giữ tông da trắng hồng rạng rỡ, mịn màng không bóng dầu suốt 8 tiếng đấy ạ. Sản phẩm đặc trị thần thánh mà ai dùng cũng ưng đã về tới Việt Nam rồi đây ạ, hàng CHÍNH HÃNG, xách tay từ nước Pháp xa xôi, có bill đầy đủ nhé các chị em. Quên đi, hôm nay hãng SALE này các chị, chỉ còn NỬA GIÁ lại thêm quà tặng, còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh tay inbox em, thời gian sale có hạn thôi ạ.

Bạn có thể tham khảo những mẫu content thu hút khách hàng tại đây. Đương nhiên, nói đi thì nói lại, một số tool có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn biết cách khai thác, sử dụng hiệu quả thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Feedback tốt từ khách hàng là một trong những yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng. Và đây cũng là một trong những cách bán được hàng là nhờ đăng các feedback, phản hồi từ phía khách hàng. Trả lời tin nhắn, câu hỏi của khách nhanhBạn biết rằng, ngoài bạn ra thì còn có rất nhiều người bán giống bạn.

Tiêu đề là điều cần thiết trên mọi kênh phân phối chính, không chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội. Từ TV, radio, báo, tạp chí, các kênh xã hội, các công cụ tìm kiếm, tất cả đều có một điểm chung. Cố gắng tìm kiềm các chủ đề mà khán giả sẽ yêu thích và giành được sự chú ý từ họ. Ví dụ thay vì sử dụng “Làm thế nào để bán hàng nhiều hơn”, sử dụng tiêu đề “10 mẹo để doanh số bán hàng trực tuyến của bạn tăng lên 40%”.

Bạn có thể liên kết Fanpage với Group Facebook theo hướng dẫn ở bài viết này của mình. ” như mũi tên màu đỏ mình đánh dấu trong hình, khách hàng dễ dàng để join vào group của bạn. Ảnh đại diện là người thật, rõ ràng, tuyệt đối không lấy ảnh sản phẩm làm ảnh đại diện.

Trong số những phần mềm quản lý bán hàng Facebook thì Codon.vn là sự lựa chọn hoàn hảo cho cá nhân, doanh nghiệp bán hàng online trên Facebook. Với những tính năng ưu việt, phần mềm hứa hẹn mang đến cho chủ Shop những kết quả kinh doanh đáng nể mà phương pháp bán hàng trên website truyền thống còn hạn chế. Có thể thấy khi viết nội dung cần liệt kê và nhấn mạnh các ưu điểm của sản phẩm, viết hoa in đậm ở những ưu điểm nổi trội. Bổ sung thêm giá cả hoặc các thông tin chi tiết khác nếu cần. Đồng thời rút kinh nghiệm từ những bài viết chưa hay, thiếu thông tin để sửa chính bài viết của mình. Thiết nghĩ cách này các bạn cũng có thể áp dụng khi viết bài.

Bạn đăng quá nhiều nội dung giống nhau hoặc cùng lúc nên việc rô bốt kiểm tra mặc định gây khó chịu cho cộng đồng. Xác minh duy nhất về sự tồn tại của bạn mà kênh Facebook có là số điện thoại di động của bạn. Nếu bạn liên kết chặt chẽ số thiết bị di động của mình với Facebook. Họ sẽ biết rằng đó là một người thật và không phải là một tài khoản giả mạo. Nội dung để đăng cho khung giờ này, thường là các sản phẩm cần bán của bạn. Có phải bạn vẫn được khuyên nên sử dụng các hashtag trong bài đăng của mình trên Facebook?