Cách Bán Hàng Online Qua Bưu Điện

Bạn có thể thêm tới 4 khu vực giao hàng bổ sung dựa trên bán kính khoảng cách hoặc tập hợp mã bưu chính. Mỗi khu vực giao hàng có thể có một tập hợp giá có điều kiện riêng. Sau khi bạn thiết lập dịch vụ giao hàng tận nơi, tìm hiểu cách thực hiện đơn hàng giao tận nơi. Nếu địa điểm của bạn thuộc khu vực không sử dụng mã bưu chính, bạn có thể cài đặt khu vực giao hàng bằng cách sử dụng bán kính khoảng cách. Về cơ bản, sau khi hoàn tất các thủ tục để gửi hàng thì với hình thức chuyển hàng thông thường sẽ mất khoảng ngày tùy vào địa chỉ nhận xa hay gần.

Sử dụng các vật liệu làm đệm, làm đầy để bảo vệ hàng hóa, tránh va chạm rung lắc khi vận chuyển. Kiểm tra chắc chắn các thông tin cần vận chuyển, hạn chế tối đa các sai sót nhất có thể. Tiếp nhận đơn hàngShop đăng nhập và đăng đơn hàng cho trung tâm điều vận GHTK qua hệ thống quản lý riêng.

Ở những điểm giao dịch lớn, bưu điện có thể làm việc từ 6h30, đóng cửa lúc 20h00 và có thể làm việc cả ngày chủ nhật, ngày lễ, tết. Bạn nên biết rõ thời gian làm việc của bưu điện mình thường xuyên giao dịch. Nếu hàng hóa có giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành hoặc hóa đơn bên trong thì nên bỏ phía bên trong thùng hàng chứ không nên dán ở bên ngoài thùng. Hệ thống CreativeVietnam chỉ hỗ trợ hủy giao hàng cho những đơn hàng có trạng thái vận chuyển “Chờ lấy hàng”. Miễn phí chuyển hoàn về đối với đơn hàng nội thành, miễn phí thu hộ đối với các đơn hàng nội tỉnh. Giao Hàng Nhanh là một trong những công ty đầu tại Việt Nam áp dụng công nghệ vào giao hàng.

Tôi là người giao nhận hàng cho bưu điện, nhưng khách đóng hàng (hàng rời) trên 50kg. Chọn loại hộp carton có kích thước phù hợp không lệch quá nhiều so với sản phẩm. Nếu không tìm được hộp có sẵn bạn có thể tự cắt ghép, gấp hộp nhỏ tùy theo ý mình.

Với dịch vụ ship COD của đơn vị vận chuyển hàng hóa này, giá sẽ có thể miễn phí đến dao động trong mức 1.5% giá trị thu hộ, tối thiểu 15.000VND. Với giao hàng nội, ngoại thành, giá của đơn vị vận chuyển hàng hóa này sẽ giao động từ 15.000VND – 50.000VND hoặc hơn tuỳ theo khối lượng, loại phương tiện vận chuyển và khoảng cách. Với dịch vụ ship COD, sẽ được miễn phí cho đơn hàng dưới 2 triệu đồng, với đơn hàng trên 2 triệu đồng phí sẽ là 1%. Bạn có thể tự đóng gói nếu nắm rõ, hoặc nếu chưa nắm rõ thì mang tới bưu cục nhờ nhân viên làm giúp. Nếu là giấy tờ quan trọng, bạn cần phải niêm phong hoặc dán kín vùng chữ ký, con dấu, không để lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Đặc biệt cung cấp tính năng thống kê đơn hàng, tạo báo cáo đơn hàng nhanh chóng. Tùy theo từng loại mặt hàng mà quá trình đóng gói sẽ có những cách khác nhau. Cân nặng hàng hóa và hình thức vận chuyển sẽ quyết định trực tiếp đến chi phí ship. Các loại hàng hóa thông dụng như giày dép, quần áo, đồ vật gia dụng… nên được đóng gói bằng thùng carton hoặc túi nilon… và sử dụng băng keo để bao quanh sản phẩm. Như vậy, khi hàng hóa được chuyển đến tay khách hàng sẽ đẹp đẽ và không bị móp méo hay nhăn nhúm. Mang lại sự hài lòng cho người nhận, tránh tình trạng trả hàng.

Với cách gửi hàng thông thường thì việc theo dõi đơn hàng cũng khá đơn giản. Trên phiếu thông tin gửi hàng sẽ có mã vận chuyển của hàng hóa. Bạn có thể lên trang web của bưu điện và tra cứu xem trạng thái của hàng hóa. Hoặc liên hệ ngay đến tổng đài của Bưu điện để thực hiện việc này. Còn bà Vũ Thị Thanh Vân, Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết, hiện đội ngũ shipper của đơn vị là hơn 300 người, chiếm 50% tổng số nhân viên của Bưu điện.

Ưu điểm của loại hình này là có thể ship được những kiện hàng lớn, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, với chi phí thấp từ đó giúp đảm bảo bài toán kinh doanh online hiệu quả. Đa số các bưu điện đều làm việc từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7, chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật sẽ không làm việc. Tuy nhiên, sẽ có một số bưu điện có giờ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố tác động bên ngoài như điểm giao dịch lớn, nằm ở trung tâm thì có thể bắt đầu sớm hơn từ 6h30 và đóng cửa muộn hơn vào khoảng 20h.

Trên hóa đơn gửi hàng của bạn sẽ có mã vận chuyển của hàng hóa. Bạn có thể tra cứu xem bưu phẩm, hàng hóa của mình đang được vận chuyển đến đâu thông qua mã bưu phẩm trên hóa đơn. Sau khi hoàn thành phiếu gửi hàng, nhân viên bưu điện sẽ xác nhận lại với bạn một lần nữa về thông tin người gửi, người nhận, phí gửi hàng qua bưu điện của bạn. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ thông báo cho bạn biết thời gian dự kiến gửi hàng mất bao lâu để bạn có thể báo với khách hàng của mình chú ý thời gian nhận hàng. Sau đó, dùng băng dính hoặc các miếng xốp để cố định chặt các góc và dùng thùng carton bọc phía ngoài. Nhìn chung, các dịch vụ vận chuyển hàng tức thời này có chi phí cao hơn loại hình ship hàng thông thường.

Cân nặng của hàng hóa, bưu phẩm, hình thức vận chuyển (chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường) là yếu tố quyết định đến phí ship gửi hàng bưu điện. Trong số các dịch vụ vận chuyển trên, EMS có lẽ là cách giao hàng bưu điện được nhiều người bán quan tâm và sử dụng nhất với ưu điểm về mặt thời gian nhanh hơn so với các loại hình còn lại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách gửi bưu phẩm thông thường với chi phí rẻ hơn so với EMS.

Để thuê shipper ngoài bạn có thể lên các hội nhóm trên Facebook để đăng tin. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. TTO – Cả 3 công ty vừa được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp phép sản xuất cung ứng thuốc điều trị COVID-19 chứa hoạt chất Molnupiravir đều khẳng định đủ năng lực sản xuất, cung ứng thuốc cho người dân với ‘giá cả phải chăng’. TTO – Trong ngày đầu tiên TP.HCM cho phép dịch vụ ăn uống được mở bán mang về sau 2 tháng tạm ngưng, nhiều điểm bán chưa kịp “trở tay” nên chưa hoạt động trở lại, một số vẫn mở cửa nghe ngóng tình hình. TP cho phép mở lại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc, shipper được hoạt động từ 6h đến 21h hằng ngày.

Với những nền tảng sẵn có, không quá ngạc nhiên khi Viettel Post đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách gửi hàng quan Viettel Post sẽ được tiến hành ra sao. Trong lúc này bạn có thể điền đầy đủ thông tin trên phiếu gửi hàng. Nếu bạn chưa biết cách viết gửi hàng qua bưu điện hoặc thắc mắc bất kỳ thông tin nào thì có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên. Nhân viên bưu điện sẽ tiến hành nhập liệu và kết thúc gửi hàng bằng việc bạn sẽ nhận được một bản sao phiếu thông tin. Sau khi bạn điền tất cả các thông tin, nhân viên bưu cục sẽ kiểm tra lại một lần nữa và sẽ nhập thông tin của bạn vào hệ thống, tiến hàng cân lượng hàng hóa của bạn và sẽ thông báo mức phí vận chuyển cho bạn.

Là bên vận chuyển trung gian nên các vấn đề giải quyết khi có sự cố lâu hơn. Kerry TTC Express gần đây có nhiều thay đổi để thích nghi với môi trường thương mại điện tử vô cùng sôi động tại Việt Nam. Nhìn chung VNPost – EMS không có phốt gì nhiều, chỉ có điều vì họ là công ty nhà nước nên cách làm việc đôi khi cũng hơi bị…máy móc và có phần chậm chạp.

Đáng chú ý, các hoạt động bán hàng online, dịch vụ giao nhận trực tuyến được hoạt động trở lại thông qua shipper, doanh nghiệp vận tải, bưu chính và logistics… TTO – Bên cạnh cho phép dịch vụ ăn uống bán mang đi, TP.HCM cũng cho phép bán hàng online, dịch vụ giao nhận trực tuyến được hoạt động trở lại thông qua shipper, doanh nghiệp vận tải, bưu chính và logistics… Đối với những đơn hàng đã gửi tại bưu điện, hệ thống sẽ định vị xem món hàng đã đến đâu trong quá trình vận chuyển, giúp bạn theo dõi dễ hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm các bưu cục gần nhất, tùy chọn dựa theo bộ lọc thành phố, tỉnh, quận huyện, phường xã nơi mà bạn sinh sống.

Bởi vậy bạn cần phải bọc hoặc đóng thùng một cách chắc chắn và cẩn thận. Phòng các trường hợp không mong muốn như đồ bị shock (với thiết bị điện tử), bị mẻ do va đập (với hàng dễ vỡ)…. Việc bạn tự đóng gói trước ở nhà luôn đảm bảo món đồ gửi đi được bảo quản cẩn thận. Đối với cách vận chuyển thường thì sẽ trong vòng 7 ngày và sẽ phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển.

Trên đây là cách bán hàng online hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng những thông tin mà CreativeVietnam chia sẻ sẽ giúp bạn thành công và mang về nhiều lợi nhuận trong kinh doanh. Đó là hai gợi ý vận chuyển giúp bạn bán hàng online nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp mà bạn cần phải biết khi kinh doanh. Thương hiệu và uy tín kinh doanh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bán hàng online.

Nếu chúng hết hàng, bạn nên cô đọng các danh mục sản phẩm của mình. Đồng thời thường xuyên cập nhật và tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm cho các mặt hàng vẫn còn hoạt động. Chỉ với vài thao tác đơn giản, điền đầy đủ thông tin là bạn có thể biết được cước phí của gói hàng của mình. Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị trạng thái đơn hàng hoàn chỉnh của bạn ở thời điểm hiện tại như trong hình dưới đây. Tuy nhiên rất có thể bưu điện sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn trước khi làm thủ tục. Chính vì thế hãy để chờ một nơi để có thể mở ra dễ dàng kiểm tra.

Qua bài viết dưới đây, hãy cùng POS365 tìm hiểu về cách ship cod qua bưu điện nhanh chóng và đơn giản nhất. Ngoài ra, còn có nhiều gói dịch vụ khác nhau như giao hàng thu hộ, chuyển phát nhanh, dịch vụ tiết kiệm,… để bạn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Bên cạnh đó, các chính sách bảo hiểm, bảo đảm về chất lượng của hàng hóa. Lúc này sẽ có người kiểm tra kiện hàng của bạn, từ kích lượng, khối lượng, phân loại hàng hóa và cuối cùng là báo phí vận chuyển.

  • Bưu kiện là dịch vụ chuyển phát vật phẩm, hàng hóa đến địa chỉ nhận.
  • Các gói dịch vụ và cước phí gửi hàng Viettel Post gần như không chênh lệch nhau nhiều.
  • Sau khi hoàn tất các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ chi trả tiền gửi hàng trên hóa đơn trước.

Nếu các bạn đựng nhiều chai lọ trong cùng một thùng thì cần sử dụng các vật như mút, hạt xốp, … để lấp khoảng trống giữa các chai lọ tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp, gây ra va đập trong quá trình vận chuyển. Ngoài chi phí tra cứu trên, bạn cần phải trả thêm cho các dịch vụ phát sinh như COD. Trong trang Đăng ký, Nhà bán hàng điền đầy đủ thông tin, nhấp Đăng ký để xác nhận.

Bạn có thể giao cùng một lúc nhiều đơn hàng đến với nhiều khách hàng khác nhau chỉ trong một lần đặt. Tặng phiếu ưu đãi Grab cho khách hàng, đối tác và nhân viên của bạn. Vì là trung gian nên yêu cầu khách hàng thanh toán cước phí ngay khi tạo đơn hàng. Bảng cước phí của Viettel Post đối với điểm đến là huyện xã, cước COD Viettel là 1.3% tiền thu hộ, tối thiểu 20.000VND/1 bưu gửi. Đối với điểm đến là trung tâm tỉnh, thành phố, cước COD là 0.8% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000VND/1 bưu gửi.

Với dịch vụ ship cod này, người nhận hàng có quyền mở hàng ra xem và cũng có quyền không nhận hàng. Với những sản phẩm là quần áo thì các bạn có thể chỉ sử dụng vài lớp nilon và dán băng keo là có thể gửi hàng an toàn. Hàng hóa của bạn nên được gói ở dạng hình hộp hoặc dẹp, có mặt phẳng để thuận tiện cho việc dán mã đơn hàng. Với GrabExpress, bạn không cần mang hàng tới tận trạm thu nhận mà sẽ có tài xế tới tận nơi nhận hàng. Vì vậy, tất cả những gì cần làm là chuẩn bị sẵn sản phẩm, ghi đầy đủ thông tin người chuyển, người nhận trên app của Grab.

ViettelPost có thể ship tới những nơi mà hầu hết các công ty vận chuyển khác không tới được, chẳng hạn như huyện đảo Phú Quốc. Mỗi loại hình vận chuyển sau sẽ phù hợp cho một số nhà bán đặc thù, hoặc trong một số trường hợp đặc biệt. Trong trường hợp không liên hệ được, nhân viên giao nhận sẽ để lại tin nhắn cho người nhận. Trong trường hợp liên hệ không thành công, nhân viên giao nhận sẽ để lại tin nhắn cho người gửi. Ahamove Dịch vụ giao hàng tức thời 30 phút – 4 giờ trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội. CreativeVietnam Email Marketing & Automation giúp cá nhân hóa trải nghiệm nội dung Email Marketing của khách hàng, kích thích nhu cầu mở thư, phản hồi email và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Khách hàng lúc nào cũng yêu thích và có xu hướng mua hàng nhiều hơn vào các dịp khuyến mại, giảm giá. Vì vậy, đừng quên cung cấp những chương trình kích cầu mua sắm hấp dẫn này. Quan trọng hơn hết là tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi nhận hàng và khi ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu người đại diện pháp luật, thành viên/cổ đông và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Vùng đỏ cho phép shipper đi chợ hộ, người dân vùng xanh được phát phiếu đi mua hàng 1 lần/tuần. TP cũng cân nhắc điều chỉnh nới lỏng một số dịch vụ phù hợp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân. Chọn quận 7 và Củ Chi làm mũi đột phá đi đầu thí điểm thực hiện các giải pháp chiến lược chuẩn bị cho sau 15-9.

Tùy thuộc vào chi phí, loại hàng hóa và nhiều yếu tố khác mà mỗi đơn vị kinh doanh lại chọn hình thức vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên cách gửi hàng qua bưu điện Việt Nam lại được nhiều người lựa chọn nhất. Lý do mà hình thức vận chuyển này trở nên phổ biến một phần là do mạng lưới bưu điện rộng rãi. Dù ở bất kỳ tỉnh nào thì đơn vị kinh doanh cũng có thể sử dụng cách gửi hàng cho khách qua bưu điện.

Với việc bán hàng online, chi phí vận chuyển chính là rào cản lớn nhất ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Dịch vụ chuyển phát của Viettel Post đã giúp cho việc giao hàng trở nên thuận tiện với chi phí tiết kiệm, từ đó giúp chúng tôi thu hút thêm được nhiều khách hàng mới. Nên dùng băng keo dính để đóng gói sản phẩm cẩn thận hơn là cái loại dây dễ bị nới lỏng. Địa điểm giao hàng có sẵn hàng trong kho để thực hiện toàn bộ đơn hàng. Đề nghị nhập chính xác thông tin để chúng tôi có thể liên hệ và gửi ưu đãi cho bạn.

Như ở các bưu điện trụ sở lớn thì có thể làm việc sớm hơn và muộn hơn bình thường so với các bưu điện nhỏ. Việc tạo nên sự khác biệt khiến sản phẩm của bạn có giá trị hơn đối với khách hàng. Không những thế, nó còn giúp bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu đơn giản và dễ dàng. Hiện bưu điện cũng cho triển khai cho nhân viên giao nhận hàng trên địa bàn tỉnh xét nghiệm”. Sở cũng đã công bố danh sách 50 điểm bán hàng thuộc siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh có bán hàng trực tuyến, bán hàng qua điện thoại. Cách gửi hàng quan Viettel Post sẽ được cụ thể hóa theo từng bước một, điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng kiểm soát, theo dõi và thông báo đến khách hàng, người nhận của mình hơn.

Bạn chỉ cần thuê một kế toán viên hoặc nhân viên kế toán của bên thứ ba để giúp bạn là đủ. Trong kinh doanh ngoài việc tạo ra sản phẩm chất lượng, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần chú trọng đến lựa chọn kênh bán hàng phù hợp. Chi phí vận chuyển do việc đổi hàng sẽ do Quý khách chi trả, trừ trường hợp lỗi là do phía chúng tôi giao nhầm mầu, nhầm size, nhầm mẫu mã so với sản phẩm khách đã đặt. Để tránh mất thời gian tìm thông tin liên hệ và địa chỉ của người nhận dẫn tới gửi hàng khó khăn, người chuyển hàng cần lưu ý để lại thông tin càng chính xác đầy đủ càng tốt. Về cơ bản chỉ cần theo đúng nguyên tắc đóng gói hàng gửi bưu điện như đã nêu ở trên. Bạn có thể cẩn thận đính kèm thêm ghi chú như hàng dễ vỡ, dễ bẹp, hàng cần hướng lên trên để bưu điện chú ý.

Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng không thường xuyên kiểm kê, xếp hàng hóa không khoa học, tồn kho chồng chất, xuất kho bừa bãi gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Với kênh bán hàng online, bạn phải mô tả chi tiết về sản phẩm và giới thiệu những lợi ích của chúng dựa trên nhu cầu thực tế của người mua. Bới khi sử dụng các hình ảnh thực tế giúp tăng thêm niềm tin và sự yêu thích của người mua khiến họ quyết định rút hầu bao dễ dàng hơn. Lý do tại sao bán hàng online ai mua kế tiếp đó chính là bạn có một sản phẩm tốt và thị trường đang cần nhưng lại không sử dụng các công cụ hỗ trợ để sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng.

Thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng. Để làm được điều này, bạn phải xây dựng niềm tin nơi người tiêu dùng vào chính sản phẩm của bạn. Nếu muốn cạnh tranh sản phẩm mang lại nhiều đơn hàng thì bạn phải phân tích những ưu nhược điểm của đối thủ. Đây là bí quyết giúp nhiều nhà kinh doanh bán hàng online tốt hơn bạn.

Khi shop của bạn đã đi vào hoạt động và nổ đơn đều mỗi ngày, bạn sẽ có thể cân nhắc sử dụng Giao Hàng Tiết Kiệm hoặc ViettelPost. Tracking theo thời gian thực thông qua website của DHL Express, bạn có thể biết được kiện hàng của mình đang ở đâu, đã nhập ở cảng nào và tình trạng kiện hàng ra sao. Bảng giá của GHN không phải là tốt nhất thị trường, họ còn thu thêm nhiều loại phí lặt vặt khác nữa như phí lấy hàng hay phí hoàn.

Sau đó, nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra xem hàng gửi bưu điện của bạn như thế nào (khối lượng, kích thước, loại hàng hóa) và báo mức phí vận chuyển cho bạn. Bạn sẽ nhận được 1 phiếu gửi hàng, nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin người nhận về họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng,… Sau khi hoàn thành thủ tục gửi hàng nhân viên bưu điện sẽ thông báo cho bạn thời gian gửi hàng dự kiến. Tuy nhiên đối với dịch vụ chuyển phát nhanh thì thời gian gửi hàng thông thường sẽ là 12h – 48h với đơn ship tỉnh. Còn đối với những đơn hàng trong cùng một tỉnh thì chỉ mất 6h – 12h.

Phân loại hàng hóa, ghi chép hàng dễ vỡ đối với các mặt hàng cần quan trọng lưu ý. Đảm bảo rằng những người chuẩn bị mặt hàng để khách đến nhận hàng hoặc đánh dấu đơn hàng là “Giao hàng” đều có quyền truy cập vào trang quản trị Shopify. Cùng với các khách hàng, đối tác thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee, Sendo… hơn 36,000 khách hàng vừa và nhỏ trên toàn quốc. TP.HCM cũng đề xuất Chính phủ chấp thuận cho các cơ sở y tế tư nhân được thực hiện dịch vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 theo yêu cầu và được thu giá dịch vụ tương ứng. Bên cạnh đó, hiện nay, việc phân định chi phí do ngân sách nhà nước chi trả và bảo hiểm y tế đối với người bệnh COVID-19 có thẻ bảo hiểm y tế rất khó khăn do quy định chưa rõ ràng. Về kế hoạch trọng tâm từ 6-9 đến 15-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, tăng cường kiểm tra, tuần tra xử lý nghiêm những vi phạm.

Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra lại xem hàng hoá của mình có vi phạm các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post cũng như theo quy định pháp luật hay không. Để cẩn thận hơn, bạn hãy ghi bên ngoài thùng để báo “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên khi giao hàng sẽ cẩn thận và nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, đối với việc ship cod qua bưu điện, khách hàng sẽ thanh toán khi nhận được hàng. Vì vậy, đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn và các đóng gói cẩn thận sẽ giúp cho khách hàng có thiện cảm hơn, tránh trường hợp khách không nhận hàng vì sứt mẻ, sản phẩm không còn nguyên vẹn.