Các Yếu Tố Để Phát Triển Doanh Nghiệp

Các Yếu Tố Để Phát Triển Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp cũng cần tránh đối đầu với các đối thủ cạnh tranh mạnh hoặc đang đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Nếu chúng ta dừng lại một lần đổi mới, sẽ sớm phải đối mặt với một sự suy giảm và thất bại. Không chỉ theo đuổi sự đổi mới trong công nghệ, trong tất cả các khía cạnh của kế hoạch, tiếp thị, quản lý cũng cần được chú trọng. Rễ của chúng tôi tại Việt Nam, nhưng để thiết lập các căn cứ ở các thị trường lớn trên thế giới, là ý nghĩa của hoạt động quốc tế.

  • Xây dựng kết cấu hạ tầng được khẳng định là nội dung quan trọng trong lĩnh vực kinh tế.
  • Các nhà quản lý phải rất có năng lực để cầm lái trong một môi trường kinh doanh phát triển nhanh và phức tạp.
  • Theo Richard N. Andrews về mô hình bền vững doanh nghiệp cho rằng phát triển bền vững không chỉ là một vấn đề của hoạt động từ thiện, vị tha và trách nhiệm đạo đức, nhưng một lợi ích chiến lược cốt lõi và cơ hội cho các doanh nghiệp của mình.
  • Sở hữu ngay những thông tin bổ ích về tình trạng của các thiết bị đã được cài đặt để tối đa hóa thời gian và hiệu quả hoạt động.
  • Ví dụ, một ngân hàng xác định rõ không cấp tín dụng cho khách hàng kinh doanh các mặt hàng mà giá biến động mạnh như sắt thép, phân bón.

Năng lực quản lý của nhà lãnh đạo là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh của một doanh nghiệp. Hiểu rõ tầm quan trọng của đào tạo nguồn nhân lực từ rất sớm, các doanh nghiệp Việt, đơn cử có Công ty Giấy Lee&Man Việt Nam, không ngần ngại xây dựng nguồn quỹ riêng phục vụ cho công tác đào tạo nội bộ. Rất ít và hầu như không có một sản phẩm nào có thể bán được cho tất cả mọi khách hàng, mọi lứa tuổi, mọi phân khúc. Do đó, để kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải tìm ra được nhóm khách hàng tiềm năng cho mình. Thay vì tiêu tốn nhiều thời gian, công sức thì bạn có thể tập trung, chăm sóc vào đúng nhóm khách hàng tiềm năng này nhằm gặt hái được nhiều nhất.

Điều quan trọng là phải xây dựng cho được những khuôn khổ thể chế cần thiết để cho công việc làm ăn của người dân ngày một dễ dàng hơn. Quan trọng nhất ở đây là quyền tự do kinh doanh, quyền tự do tài sản, quyền tự do khế ước… Phải được bảo đảm; sự minh bạch phải được tăng cường; các hợp đồng phải được tôn trọng và bảo vệ; các tranh chấp phải được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Tạo ra một môi trường vui vẻ để giao tiếp, để thiết lập một mô hình quản lý cởi mở. “Mở” thay mặt cho các đồng nghiệp trong một phòng khác phải trung thực, thẳng thắn, thái độ hợp tác xã. Và đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của bạn từ nước ngoài, nếu chúng ta không thể nhìn xa hơn việc thành lập năng lực cạnh tranh trên thị trường thế giới, cuối cùng chúng ta sẽ không thể tồn tại trong nước, chưa kể kể đến cạnh tranh. Hãy hình dung, hầu hết các nhà bán lẻ cá nhân hóa tương tác và tiếp cận khách hàng ở mức độ cụ thể với quy mô nhỏ hoặc chỉ tại cửa hàng offline, còn doanh nghiệp của bạn tập trung cá nhân hóa trải nghiệm trên đa kênh-đa điểm chạm, thì chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả vượt xa số đông các doanh nghiệp còn lại.

Doanh nghiệp tư nhân mới chỉ được sử dụng chưa đến 30% diện tích đất kinh doanh cả nước. Chúng tôi tin tưởng rằng khi có một chiến lược rõ ràng chúng ta sẽ thành công, đừng bao giờ sợ thất bại miễn là chúng ta có thể làm quy hoạch chiến lược dài hạn và thực hiện cẩn thận, đừng quá vội vàng trong môn chạy đường dài. Theo nhận định của trang eastspring.com, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đang tăng trưởng ở mức 2 chữ số và tổng giá trị thị trường dự kiến đạt 57 tỷ USD vào năm 2025.

Một thời kỳ quan trọng thứ hai để kết hợp các mục tiêu xuất hiện trong giai đoạn thành công. Nhiều chủ sở hữu không có khả năng để thực hiện những công việc cụ thể mà chỉ quản lý và giao việc cho người khác. Tất nhiên công ty có thể chuyển sang giai đoạn phát triển cao mà không cần đến quản lý đặc biệt.

Doanh Nghiệp Thành Lập Mới Năm 2020

Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian đánh giá các yếu tố nguồn lực và chuẩn bị sẵn sàng các định hướng, chiến lược giúp công ty nâng cao doanh số và thu về lợi nhuận nhiều hơn. Nếu tất cả những chiến lược kinh doanh đã đề ra không mang về lợi nhuận thì doanh nghiệp nên cân nhắc lại. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mất thời gian và công sức để thực hiện một kế hoạch không nhằm mục đích thu tiền về cho doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều luôn muốn mình có thể dành được “miếng bánh” thị phần càng nhiều càng tốt nên đều ra sức để có thể xây dựng được chiến lược kinh doanh hiệu quả. “Chúng tôi tin rằng việc phát triển các lĩnh vực này sẽ giúp Việt Nam cải thiện vị thế của mình cũng như khả năng hợp tác trong khu vực.

Điều đó đòi hỏi đi đôi với phát triển kinh tế nhưng phải bảo vệ được môi trường, bảo vệ các nguồn tài nguyên, phải đảm bảo sự hài hoà lợi ích giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Đó chính là sự phát triển bền vững, là mục tiêu và sự quan tâm của các quốc gia hiện nay. Một chiến lược kinh doanh hiệu quả chính là vũ khí mạnh mẽ giúp cho doanh nghiệp thành công và có những bước phát triển đột phá. Đừng quên rằng, để xây dựng chiến lược kinh doanh bạn phải kết hợp đầy đủ tất cả các yếu tố quan trọng được liệt kê trong bài viết trên đây.

Trong đó doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng, bởi đây là lực lượng chủ yếu trong phát triển kinh tế, xã hội đồng thời cũng là tác nhân chính gây tác động tới môi trường. Theo Richard N. Andrews về mô hình bền vững doanh nghiệp cho rằng phát triển bền vững không chỉ là một vấn đề của hoạt động từ thiện, vị tha và trách nhiệm đạo đức, nhưng một lợi ích chiến lược cốt lõi và cơ hội cho các doanh nghiệp của mình. Theo ông Khuê, khởi nghiệp sáng tạo là việc khởi nghiệp dựa trên khai thác các tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.

Có 4 yếu tố về công nghệ mà các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST cần quan tâm đó là thông tin, nhân lực, tổ chức và kỹ thuật. Dù là một doanh nghiệp mới hay là một doanh nghiệp lâu năm, bạn cũng cần trở nên hoàn thiện hơn và xuất sắc hơn. Đội ngũ nhân viên phải không ngừng sáng tạo và tạo nên những giá trị khác biệt của mình so với đối thủ. Vì vậy, hãy xây dựng một kế hoạch chiến lược kinh doanh khác biệt để doanh nghiệp phát triển vượt trội hơn. Nguồn lực chính là những thứ có sẵn cho doanh nghiệp nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phát triển kinh tế.

Ông nhận thấy rằng trong sự phát triển thần kỳ ấy có vai trò rất quan trọng của nhà nước. Nhà nước Nhật Bản đã không chỉ tạo ra khuôn khổ cho sự phát triển mà còn định hướng và thúc đẩy sự phát triển đó. Sau này, ngoài Nhật Bản ra, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều nước đang phát triển khác… Đặc trưng hết sức cơ bản của mô hình nhà nước này là nhà nước trực tiếp đề ra một kế hoạch phát triển công nghiệp (với những tham vọng lớn) và đầu tư mạnh mẽ về cơ chế, chính sách và nhiều khuyến khích khác để thúc đẩy công nghiệp phát triển.

Có Nên Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Ví dụ, nếu lựa chọn lợi nhuận cao là mục tiêu chiến lược thì các hoạt động của doanh nghiệp sẽ tập trung vào phục vụ các nhóm khách hàng hay phân khúc thị trường đem lại lợi nhuận cao, bằng các sản phẩm có giá trị gia tăng cao hoặc hiệu suất chi phi phí vượt trội. Còn nếu doanh nghiệp lựa chọn mục tiêu tăng trưởng làm mục tiêu chiến lược thì doanh nghiệp phải chú trọng đa dạng hóa dòng sản phẩm để thu hút các khách hàng ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Nguồn lực sẽ bao gồm vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, hệ thống tài sản quốc gia, nguồn lực con người, hệ thống chính trị xã hội, thị trường,… Tất cả các nguồn lực được khai thác để sử dụng cho mục đích phát triển đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh được gọi là nguồn lực. Nhân loại đứng trước sự lựa chọn và yêu cầu mới về sự kết hợp hài hòa bàn tay thị trường với bàn tay nhà nước trong mô hình kinh tế mới phù hợp với điều kiện cụ thể và đặt mục tiêu lợi ích quốc gia lên hàng đầu theo yêu cầu phát triển bền vững của mỗi nước. Như vậy, điểm mới của văn kiện Đại hội XIII ở nội dung này là ngay từ đầu văn kiện đã nêu rõ nội hàm của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của nước ta và trên cơ sở đó nhấn mạnh những nội dung quan trọng của nội hàm này, để từ đó thống nhất cách hiểu và thực hiện.

Đối với các đơn vị hoạt động theo phương thức nhượng quyền, khả năng cuối cùng sẽ là việc mua lại các đơn vị nhượng quyền khác. Nó bao gồm các khái niệm như thương mại công bằng, công bằng, hỗ trợ cộng đồng và quan hệ nhân viên. Môi trường kinh doanh càng mở rộng bao nhiêu thì sẽ càng có nhiều thành viên kinh tế tham gia bấy nhiêu. Mỗi doanh nghiệp kinh doanh trong một môi trường cụ thể – môi trường kinh doanh.

Trong thời gian qua, bằng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, việc chống chủ nghĩa tư bản thân hữu dường như đã được phát động thành một “cuộc chiến”. Liên tiếp các vụ án tham nhũng lớn được đưa ra xét xử, một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ở các bộ, ngành, địa phương đã bị xử lý kỷ luật, thậm chí là cách chức. Điều này cho thấy quyết tâm và hành động ngày càng quyết liệt của Đảng trong việc làm trong sạch đội ngũ cán bộ. Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới của nền kinh tế Việt Nam để đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, Đảng và Nhà nước đang nghiên cứu, xem xét những vấn đề đặt ra để hoàn thiện hơn thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Khám phá cách chúng tôi giúp một công ty sản xuất thủy tinh toàn cầu thiết lập đường cơ sở phát thải GHG và thủ tục báo cáo tính bền vững nhằm thông báo tiện độ của họ và đạt được các mục tiêu trong tương lai. Mỗi giai đoạn phát triển của công ty sẽ xác định các yêu tố quản lý cần phải giải quyết. Một công ty có được nguồn tài chính dồi dào từ một thời kỳ tăng trưởng được kiểm soát (Giai đoạn phụ III-G) và đã sẵn sàng gia tốc sự phát triển của nó, trong khi tại cùng thời điểm chủ sở hữu đã cố gắng kiểm soát tất cả mọi người (giai đoạn I và II).

Để thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, rất cần công cụ định lượng được mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, đây cũng là mối quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Theo đó, đến nay có nhiều bộ tiêu chí về phát triển bền vững của doanh nghiệp đã được xây dựng. Việc phát triển kinh tế nhưng phải đi đôi với bảo vệ môi trường và hài hoà lợi ích của các bên liên quan là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm.

Có Mấy Bước Thành Lập Doanh Nghiệp

Đảm bảo được bình đẳng giới thu nhập không những giải phóng được sức lao động, tận dụng nguồn lực, làm lành mạnh thị trường lao động mà còn góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và tăng trưởng của cả nền kinh tế nói chung trong dài hạn. Theo các đánh giá trên thế giới, cam kết thực hiện bình đẳng giới hay thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ sẽ mang đến cho doanh nghiệp Việt những lợi ích toàn diện về hiệu suất, thương hiệu, thu hút nhân tài và tăng sức ảnh hưởng với cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu. Phát triển bền vững đang là hướng đi tích cực mà bất kì doanh nghiệp ở quy mô nào đều muốn hướng đến. Thực tế cho thấy, lợi ích của phát triển bền vững đối với doanh nghiệp phải kể đến như sau. Một người quản lý tốt với khả năng đàm phán tốt sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng vậy, họ cần những đòn bẩy, những yếu tố động lực, với điều kiện và tác động từ bên ngoài mới có thể vươn xa hơn trong tương lai.

Hiệu quả chính là vũ khí mạnh mẽ giúp cho doanh nghiệp thành công và có những bước phát triển đột phá. Hơn nữa, việc công bố thông tin song song bằng cả hai ngôn ngữ Anh – Việt đã được cải thiện rõ rệt, đảm bảo sự bình đẳng về mặt tiếp cận thông tin doanh nghiệp giữa các Cổ đông/ Nhà Đầu tư trong và ngoài nước. Tháng 9/2015, SSI là công ty đại chúng đầu tiên trên thị trường chứng khoán thực hiện việc bỏ giới hạn tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại Công ty, gỡ bỏ rào cản pháp lý cuối cùng trong đối xử bình đẳng giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. Tại SSI, Hội đồng Quản trị chịu trách nhiệm cao nhất về chiến lược phát triển bền vững của SSI. Tổng Giám Đốc và Ban Lãnh Đạo chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu và kế hoạch, đồng thời chia sẻ và đảm bảo các vấn đề phát triền bền vững được hiểu và thống nhất thực hiện trong toàn Công ty, từ các Khối và Bộ phận nghiệp vụ cho tới từng nhân viên. Doanh nghiệp phải đưa ra mục tiêu và chiến lược phát triển cụ thể để tận dụng tối đa nguồn lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Một môi trường kinh doanh ổn định, không có nhiều điều kiện gây khó khăn cho cộng đồng DN trong thực hiện các hoạt động của mình đều sẽ tạo điều kiện tốt cho sự phát triển bền vững của DN. Hiệp hội phát triển văn hóa DN cần chủ động thực hiện các giải pháp thiết thực trong việc hướng dẫn và lôi cuốn DN xây dựng và phát triển văn hóa DN. Xây dựng, duy trì và phát triển văn hóa DN dựa trên nền tảng giá trị và mục tiêu của DN có ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển bền vững của DN.

PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, doanh nghiệp không muốn lớn là vì làm doanh nghiệp chi phí lớn quá. Nhiều người cho rằng, nhà nước kiến tạo phát triển là mô hình nhà nước kết hợp được ưu điểm, đồng thời khắc phục được nhược điểm của cả hai mô hình nhà nước điều chỉnh và nhà nước kế hoạch hóa tập trung. Các nhà bán lẻ phải là chuyên gia trong việc dự đoán những sản phẩm và dịch vụ nào sẽ kích cầu tiêu dùng.

Hoặc doanh nghiệp có thể tiếp tục phát triển thành hệ sinh thái và mở rộng sang các mô hình kinh doanh khác sau này. Một vài yếu tố thay đổi quan trọng khi công ty tăng trưởng và phát triển là xác định các nhân tố quan trọng cho sự thành công hay đổi vỡ. Có 8 nhân tố trong đó 4 liên quan đến doanh nghiệp và 4 liên quan đến chủ sở hữu. Tuy nhiên, khi quy mô DN mở rộng thì lãnh đạo DN không thể kiểm soát được hoạt động của DN bởi vì thiếu kỹ năng quản trị DN. Điều đó cho thấy, để giúp cho DN phát triển bền vững, người lãnh đạo DN không chỉ cần am hiểu về chuyên môn kỹ thuật mà còn nắm vững kỹ năng quản trị DN và thực hành linh hoạt, có tính nghệ thuật các kỹ năng đó. Một doanh nghiệp để phát triển toàn diện cần có sự kết hợp, hỗ trợ từ nhiều bộ phận, từ nhiều cá nhân khác nhau.

Cách Thành Lập 1 Doanh Nghiệp

Xem cách Brown-Forman thực hiện chiến lược bền vững và thiết lập mục tiêu với kế hoạch có thể chuyển thành hành động để đạt được mục tiêu. Có lẽ đó là lý do tại sao một vài người có kinh nghiệm tốt tại các công ty lớn không thể làm tốt như những chủ doanh nghiệp hay người quản lý tại các công ty nhỏ vì họ thực hiện phân cấp/giao quyền không đủ tốt. Những người sáng lập theo đuổi việc khởi sự một doanh nghiệp cần nhận ra sự cần thiết phải thực hiện mọi việc từ bán hàng, sản xuất, hoặc thiết kế từ giai đoạn đầu, cùng với việc quản lý dòng tiền và lập kế hoạch mà đòi hỏi rất nhiều công sức và sự cam kết. Nếu chúng ta tập hợp mỗi một trong số 8 nhân tố được liệt kê trên dựa trên mức độ quan trọng của nó tại mỗi giai đoạn phát triển của công ty, chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng về những yêu cầu thay đổi trong quản lý.