Các Ngôn Ngữ Lập Trình Web Phổ Biến

Đây có thể nói là một con số ấn tượng và gây ngỡ ngàng bởi vì lúc game Fortnite này mới ra đời ai cũng nghĩ là nó sẽ ăn… 5 bãi biển đẹp nhất Việt Nam dưới đây là không chỉ là những địa điểm nổi tiếng với lượt khách rât đông hàng năm mà còn nổi bật với nước biển trong, bờ cát trắng và bầu không khí vô cùng trong lành. San Marino, có tên đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino, là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu, nằm hoàn toàn trong lãnh thổ nước Ý. Ngoài ra có thể bạn chưa biết nhưng Microsoft Windows hay Google Chrome,…đều được viết bởi C++. Back-end lại liên quan đến tất cả những cấu trúc bên trong như database và server. Vào năm 2008, Python đã trải qua một cuộc đại tu và cải tiến lớn với chi phí đưa ra những thay đổi đột phá bằng cách ra mắt Python 3.

Nhưng có lẽ trước tiên chúng ta cùng đi vào tìm hiểu các nhất hiện nay, từ đó chọn ra ngôn ngữ lập trình yêu thích của mình. Trên đây là top 10 các ngôn ngữ lập trình thường được sử dụng vào năm 2020. Hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin để bạn chọn lựa được loại ngôn ngữ phù hợp với bản thân mình.

Đây chỉ là các ngôn ngữ bạn giúp bạn hiểu và tham khảo về các ngôn ngữ lập trình. Còn quyết định học, phát triển và làm việc tùy thuộc vào mục đích và khả năng của từng người. Được xây dựng và xuất hiện vào năm 1993, Ruby đã trở thành một ngôn ngữ lập trình lớn, phổ biến và được xuất hiện rộng rãi trong các ứng dụng, website. Chắc chắn đây sẽ là ngôn ngữ lập trình phù hợp với xu hướng tương lai. Được thiết kế vào năm 1993 tại Nhật, Ruby được biết đến như ngôn ngữ lập trình web năng động, mã nguồn mở và khả năng phát triển tốt.

Ngôn ngữ lập trình này được tạo ra với lời hứa “Viết một lần, thực thi khắp nơi” (“Write Once, Run Anywhere” – WORA). Swift là ngôn ngữ lập trình tổng hợp và đa mục đích với mã nguồn mở, dùng để phát triển các ứng dụng iOS hoặc Mac OS. Với tính dễ sử dụng và khả năng đọc tốt, Go tự hào tích hợp tuyệt vời và giải quyết rất nhiều vấn đề mà các ngôn ngữ lập trình khác không có khả năng thực hiện.

Khi làm việc với C++ các bạn cần có tư duy theo hướng đối tượng để giải quyết các bài toán. HTML5 sinh ra không phải là ngôn ngữ lập trình, nó chỉ là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Tuy nhiên, HTML lại là cốt lõi của các công nghệ dựa trên web, tất cả các website đều được xây dựng dựa trên xương sống là HTML. Hiểu đơn giản, ngôn ngữ lập trình là một bộ quy tắc để bạn viết hướng dẫn cho máy tính hiểu bạn muốn máy tính thực hiện điều gì đó. Từng bộ quy tắc khác nhau thì được gọi là ngôn ngữ lập trình khác nhau.

PHP đượᴄ ᴄoi như một ngôn ngữ khá “nhẹ nhàng” ᴄho người mới bắt đầu, ᴠà ᴄó lẽ PHP ᴄũng là ngôn ngữ giữ kỷ lụᴄ ᴠề ѕố lượng frameᴡork. Trong 5 năm gần đâу, Jaᴠaѕᴄript dần mở rộng “bờ ᴄõi” ᴄủa mình lên ᴄả ѕerᴠer-ѕide ᴠà deѕktop app. Nhờ ᴄáᴄ frameᴡork mạnh mẽ như NodeJS, ta ᴄó thể ᴠiết ᴄode baᴄk-end bằng jaᴠa_ѕᴄript. Nhờ Reaᴄt-JS, ta ᴄó thể tạo ᴄáᴄ ứng dụng ᴄho máу tính ᴄá nhân ᴄhạу Windoᴡ, Linuх…đẹp lung linh không kém gì C#.

Được phát hành vào năm 1995 bởi nhà khoa học máy tính và lập trình viên phần mềm người Nhật Bản, Yukihiro “Matz” Matsumoto. Ngôn ngữ lập trinh Ruby được phát triển bằng cách pha trộn các phần của các ngôn ngữ Perl, Smalltalk, Eiffel, Ada và Lisp để tạo thành ngôn ngữ mới cân bằng lập trình chức năng với lập trình mệnh lệnh. Visual Basic .NET hay VB.NET là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển dựa trên .NET Framework của Microsoft. VB.NET được ra mắt như sự kế thừa của Visual Basic Language vào năm 2002 và hiện là một phần của Visual Studio, bao gồm bộ ứng dụng phát triển (Visual Basic, Visual C#, Visual C++, …). Swift là ngôn ngữ lập trình tổng hợp với mã nguồn mở, dùng để phát triển những ứng dụng Mac OS hoặc iOS.

Lợi ích của nó là chúng nhanh và cung cấp khả năng kiểm soát chính xác khi thực thi. Danh cho việc phát triển iOS, macOS, watchOS, tvOS, Linux, và z/OS được phát triển bới apple tại hội nghị WWDC năm 2014. Swift được mong đợi sẽ là một ngôn ngữ lập trình hiện tại dành cho các hệ điều hành của Apple.

Có thể nói rằng C là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất. Việc các lập trình viên cần biết sử dụng C giống như là các bác sĩ cần phải biết cấu tạo cơ thể con người vậy. C là một ngôn ngữ có bậc khá thấp (cách xa ngôn ngữ người, và gần với ngôn ngữ máy), do đó bạn sẽ học các nguyên tắc căn bản về cách tương tác với phần cứng. Bạn cũng sẽ học cách debug (theo dõi chương trình để phát hiện, sửa lỗi), quản lý bộ nhớ, và học cả cách hoạt động của phần cứng máy vi tính. Với các ngôn ngữ bậc cao hơn (như Java), bạn sẽ không có cơ hội học những kiến thức này, và bởi vậy học C là một cách chuẩn bị rất tốt để bước lên các ngôn ngữ khác.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng cường bảo mật cho tài khoản Google Drive,… Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất. Máy dán nhãn là một trong những loại máy không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất đóng gói sản… Mặc dù tốc độ xử lý của Python nhanh hơn PHP nhưng lại chậm hơn Java và C ++. Ruby được sử dụng trong các dự án lớn như Twitter, GitHub, Airbnb. Go cũng có trình dọn file rác giúp cho việc quản lý bộ nhớ hiệu quả.

Được thiết kế bởiYukihiro Matsumoto vào năm 1993, Ruby là một ngôn ngữ lập trình, năng động và được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra các ứng dụng và website. Là ngôn ngữ lập trình có tính hướng đối tượng đầy đủ nhất, Java hoạt động như một nền tảng tiêu chuẩn cho rất nhiều doanh nghiệp và lập trình viên trên toàn thế giới. Khoảng 80% các website trên internet hiện nay được lập trình bằng ngôn ngữ PHP. Đây là ngôn ngữ phổ biến để phát triển các web động và tương tác và nó được sử dụng chủ yếu ở phía máy chủ.

Với những người có kinh nghiệm từ 1,5 – 3 năm, lương trung bình là 1,134 USD theo khảo sát mới nhất 2020 của Topdev. C++ được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình hiệu quả và linh hoạt nhất. Hiệu suất cao và sự đáng tin cậy của C++ là lý do khiến sự tồn tại của nó gần như là bất diệt đối với thị trường. C++ có một thư viện rất đa dạng và phong phú và C# cũng vậy – ngôn ngữ lập trình tuyệt vời xếp ngay sau C++. Những năm gần đây, thị trường tiền ảo phát triển một cách mạnh mẽ và trở thành một mảnh đất vô cùng màu mỡ cho các nhà đầu tư. Sau đây là thông tin về top 5 đồng tiền điện tử đáng mua nhất hiện nay, giúp những…

Hiên nay đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên nền tảng Windows và trên nền tảng iOS / Android, nền tảng Linux. Bạn không thể tưởng tượng trữ lượng dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của các công ty ngày nay. Biết cách sử dụng SQL để quản lý và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ là một kỹ năng có giá trị trong thị trường việc làm. Ngoài ra, nếu bạn đang viết code cho một ứng dụng ngay từ đầu bằng C++, bạn sẽ cần phải viết rất nhiều code.

Trong bảng danh sách 15 ngôn ngữ này, tính phổ biến và ứng dụng được sắp xếp giảm dần. C + + nhận được sự ưu tiên của các nhà tăng trưởng web trên toàn thế giới. Google Chrome, Microsoft Windows, Photoshop, PDF Reader, … là những ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ C + +. Các trò chơi thuộc hàng tầm cỡ như AOE, Call Of Duty, Counter Strike, … cũng được viết bằng ngôn ngữ này . CreativeVietnam là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong việc tiến hành những dự án Bất Động Sản trong và ngoài nước.

Mục đích chính là để thực hiện một tập hợp hữu hạn các bước hướng dẫn được xác định cụ thể mà máy tính có thể thực hiện, hay nói đơn giản hơn là để thực hiện các thuật toán. Các thuật toán có thể thực hiện việc điều khiển một thiết bị như máy in, ổ đĩa, robot,… Thực hiện một chức năng phần mềm trên máy tính hay ứng dụng và website. Có vẻ như bạn không thể trở thành software developer mà không dùng đến JavaScript. Đó là lý do JavaScript nên đứng đầu tiên trong danh sách ngôn ngữ lập trình thích hợp cho người mới bắt đầu. Java là một ngôn ngữ lập trình được triển khai rộng rãi và rất phổ biến để phát triển web.

Các biến tham chiếu và phân bổ ẩn bằng cách sử dụng thu gom rác. Phân bổ bộ nhớ tự động và thu gom rác, có hệ thống phân bổ ngăn xếp. Cách luộc rất đơn giản, sau khi bóc bỏ vỏ, rửa sạch mặng rồi thái thành các miếng mỏng. Đặc biệt lưu ý, khi luộc, nấu măng bạn nên mở nắp nồi để chất độc có thể bay hết ra ngoài, không ngấm vào măng gây hại cho sức khỏe. Nếu chúng ta không chần rau cải bó xôi, không loại bỏ được axit oxalic có thể gây loãng xương hoặc hình thành nên sỏi trong cơ thể.

Nền tảng được phát triển bởi một nhóm những người đam mê công nghệ và ra mắt vào tháng 2 năm 2021. Oxbull.Tech sẽ kết nối các dự án blockchain chất lượng và đáng tin cậy với các Nhà đầu tư. Lộ trình hỗ trợ, cứu nạn còn chưa được tối ưu và đảm bảo an toàn cho những nhà hảo tâm vì đường đi có thể bị trục trặc do ảnh hưởng của thiên tai. Cần nêu cảm nhận của riêng mình về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước trong xã hội ngày nay, cần khẳng định trách nhiệm hàng đầu là học tập, rèn luyện để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Các nhà phát triển sử dụng HTML cho nội dung và ứng dụng web, và sử dụng CSS để thiết kế bố cục, như cách các yếu tố khác nhau của một trang được hiển thị cùng nhau. Chúng gần như luôn được sử dụng cùng nhau và việc học chúng được coi là một cách hay nhất để bắt đầu phát triển trang web. JavaScript là một trong những loại ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất thế giới.

Pipelines và shell scripting là những ví dụ điển hình của ngôn ngữ keo và Perl ban đầu được phát triển để hoàn thành vai trò tương tự. Phát triển web có thể được coi là việc sử dụng các ngôn ngữ keo, giao thoa giữa cơ sở dữ liệu và máy chủ web. Nhưng nếu một lượng lớn logic được viết bằng script, thì nó được đặc trưng tốt hơn như đơn giản là một thành phần phần mềm khác, không phải là “keo”. Ngôn ngữ lập trình phát triển mạnh nhất hiện nay – PythonPython là một ngôn ngữ lập trình website bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, lần đầu ra mắt vào năm 1991. Ban đầu, Python được tạo ra chỉ để chạy trên nền Unix, nhưng sau này nó đã phát triển để có thể chạy trên cả Mac OS, Windows, Linux…Ngôn ngữ này không chỉ áp dụng cho lập trình website mà còn sử dụng với web, 3D CAD,..

Nếu so sánh từ bảng xếp hạng các ngôn ngữ lập trình năm 2017 thì Python đứng thứ 5 trong top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất, nhiều thư viện sẵn có cho việc thêm các chức năng. Ngôn ngữ Java được tăng trưởng từ những năm 1990 bởi James Gosling và tập sự. Java là ngôn ngữ lập trình TT cho mọi Developer mà mẫu sản phẩm họ tạo ra không tương quan đến Microsoft.

Delphi sử dụng ngôn ngữ lập trình dựa trên Pascal, Object Pascal, hỗ trợ biên dịch chéo và được phát triển bởi Borland. SQL là viết tắt của từ Structured Query Language là một ngôn ngữ với mục đích rất đặc biệt, dùng để quản lý dữ liệu trong các hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ. Nó được dùng phổ biến ở các câu truy vấn trong database để giảm tải việc viết code xử lý trên code cho lập trình viên. Khác với các ngôn ngữ lập trình trên CSS là ngôn ngữ chuyên dùng để thiết kế nên định dạng cũng như bố cục của một trang web.

JavaScript là một ngôn ngữ kịch bản chạy trên máy trạm, được phát triển bởi hãng Netscape, có cú pháp bắt nguồn từ ngôn ngữ C. Nó có thể chạy được trên rất nhiều loại trình duyệt khác nhau và được xem là một yếu tố quan trọng để phát triển các chức năng tương tác và các hiệu ứng trên môi trường web. Ngoài ra nó cũng được sử dụng để phát triển game, các ứng dụng trên desktop. Bộ thông dịch JavaScript hiện được nhúng vào trong các extensions của trình duyệt Google Chrome, trình duyệt Safari của Apple, Adobe Acrobat và Reader và cả bộ Creative Suite của hãng Adobe.

SwiftSwift là một ngôn ngữ lập trình tổng hợp, đa dạng mục đích và mã nguồn mở. Có hàng nghàn ngôn ngữ lập trình khác nhau đã được tạo ra và nhiều ngôn ngữ lập trình khác đang được tạo ra hàng năm. Bằng cách tiếp cận này, bất kể là bạn bắt đầu học bằng ngôn ngữ nào đầu tiên, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các ngôn ngữ mới trong tương lai. Lập trình là một công việc cực kì trí tuệ và thú vị, song với số lượng ngôn ngữ lập trình quá nhiều như hiện nay, đâu là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu? Hãy cùng trang công nghệ LifeHacker đi tìm câu trả lời cho câu hỏi hết sức phổ biến này. Đây là một dạng ngôn ngữ đa mẫu hình tự do có kiểu tĩnh và hỗ trợ lập trình thủ tục, dữ liệu trừu trượng, lập trình hướng đối tượng, và lập trình đa hình.

Nhờ phát triển dựa trên C nên C++ cũng dễ dàng vượt mặt các đối thủ và được các developer tin yêu, lựa chọn khi muốn thiết kế các ứng dụng cấp cao, nhất là thị trường ứng dụng di động. JavaNhờ ưu điểm là một nền tảng độc lập mà Java không lo ngại nhiều về vấn đề bảo mật, có lẽ vì vậy mà nhiều website lựa chọn nó. Java cũng dễ dàng tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình khác nhờ phương châm viết một lần, chạy mọi mơi – WORA . Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình được phát triển đầu tiên với tên là Mocha được phát triển bởi hãng truyền thông Netscape sau một thời gian đổi thành Live Script và cuối cùng tên hiện tại là JavaScript.

Hiện nay có một nhu cầu tuyển dụng rất lớn cho ngôn ngữ một thời bị coi là “lạc mốt” này. PHP hay còn được gọi là Hypertext Preprocessor, là một loại ngôn ngữ lập trình được dùng để phát triển các ứng dụng của máy chủ, được sử dụng với mục đích tổng quát. The PHP Group sáng lập ra ngôn ngữ PHP vào năm 1995, và cho đến nay, ngôn ngữ này được nhiều lập trình viên sử dụng để phát triển ứng dụng.

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin vô cùng tiềm năng này, kiến thức về các ngôn ngữ lập trình trên là yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta tiến xa hơn trong công việc của mình. Java là ngôn ngữ lập trình được ra đời vào năm 1991, hiện tại nền tảng Java của Oracle vẫn phổ biến và được dùng khá nhiều trong thiết kế web. Đây đồng thời cũng là ngôn ngữ lập trình cốt lõi cho việc phát triển các ứng dụngAndroidvà khá nhiều phần mềm doanh nghiệp khác.

  • Hợp lệ trong C nhưng không dùng được trong C++ vì các từ khoá template, new và class.
  • Nó động, nghĩa là một lâp trình viên, bạn có thể viết và chạy mã một cách hiệu quả mà không cần trình biên dịch.
  • Twitter, Scribd và Hulu là những ví dụ về một vài nền tảng sử dụng ngôn ngữ lập trình này.
  • Nền tảng mở này cho phép công ty của bạn tiếp cận và áp dụng nhanh chóng các sản phẩm công nghệ tiên tiến trên thế giới từ rất nhiều công ty công nghệ hàng đầu.

Elm là học hàng với Assembly nhé, học đi rồi sẽ thấy mình nói đúng. Hệ thống mạng tại nhiều cơ quan chính phủ, ngân hàng, tổ chức tài chính tại Ukraine bị tấn công từ chối dịch vụ và nhiễm mã độc xóa dữ… Dù thế nào đi nữa, bạn có chọn Frontend hay Backend thì việc đầu tiên luôn là học về HTML và CSS. Bởi ít nhất bạn phải có được khả năng làm ra một website cơ bản.

Một cụm từ khóa Google cho bạn rất nhiều bài viết, thông tin đến từ các nguồn khác nhau. Tham khảo thông tin trên Google giúp cho bạn có cái nhìn khái quát, hiểu rõ hơn về vấn đề. Tuy nhiên, với số lượng lớn thông tin đôi khi sẽ khiến bạn bị hoang mang. Nếu bạn chưa biết thì Facebook thời kì đầu được phát triển dựa trên nền tảng PHP. Đã từng có lúc Facebook cố gắng thay thế bằng nhiều nền tảng khác nhưng cho đến hiện tại thì Facebook vẫn đang dựa trên base của PHP. Những cộng đồng như freeCodeCamp cũng là nơi học cực kì tuyệt vời mà lại miễn phí.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Origin Protocol và CREAM Finance. Ưu đãi tốt hơn – Mọi người đều sở hữu một phần của mạng và lợi nhuận được chia cho chủ sở hữu. Home Tin Tức On Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Hand On Trong Câu Tiếng Anh Phrasal verb là một giữa những thứ khó khăn học tập độc nhất vào giờ … Mục lục 1 Lịch sử 2 Bảng các múi giờ trên Trái Đất 3 Xem thêm 4 Tham khảo 5 Liên kết ngoài Lịch sửSửa đổi Múi giờ đầu tiên trong lịch sử được … Giáo viên chấm bài và phản hồi rất cụ thể cho người học online. Có thể đoán từ theo ngữ cảnh mà không nhất thiết phải tra từ điển.

Phê duyệt đăng nhập FacebookPhê duyệt đăng nhậphiện là kỹ thuật đơn giản nhất giúp bạn chống lại việc bị hack tài khoản Facebook. Trung bình khoảng 195,300 đô la. Đây là thời điểm tốt để mua ở Yukon. Ngành công nghiệp chính của Yukon là khai thác mỏ (chì, kẽm, bạc, vàng, amiăng và đồng).

Tương tự như C, ngôn ngữ lập trình C++ cũng cung cấp cấp khả năng truy cập bộ nhớ cấp thấp và được biên dịch trực tiếp thành các lệnh của máy. Nhiều chức năng sau đó đã được thêm vào và nó đã phát triển một cách rất nhanh thành một ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh. Sau nhiều lần nâng cấp thì hiện nay ngôn ngữ PHP đã được tối ưu một cách tối đa cho các ứng dụng web.

Thông thường khi xào rau, chúng ta chỉ cần rửa sạch sau đó xào trực tiếp. Tuy nhiên, có một số rau trong mùa xuân mà trước khi xào bạn cần phải chần trước vì chúng có chứa những độc tố mà chỉ có chần mới giúp loại bỏ bớt. Hội nghị thượng đỉnh blockchain thế giới sẽ diễn ra tại Dubai từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 10. Một trong những diễn giả chính là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky.

Nghe tên có vẻ giống nhau, tuy nhiên giữa JavaScript và Java chẳng có mối liên hệ gì với nhau. Có khá nhiều trang web hiện đại ngày nay đều chạy trên JavaScript. PHP là viết tắt của Hypertext Preprocessor và là một ngôn ngữ lập trình phần mềm phía máy chủ. Có nhiều lý do để các developer sử dụng PHP để phát triển web của mình, trước hết nó là một ngôn ngữ miễn phí không có phí cấp phép nên chi phí sử dụng là rất thấp. Nó đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất, với các trình biên dịch C từ các nhà cung cấp khác nhau có sẵn cho phần lớn các kiến ​​trúc máy tính và hệ điều hành hiện có.

Smalltalk thường được nhắc đến như là tiêu chuẩn ngôn ngữ lập trình, không phải là một trình biên dịch cụ thể. Đã có nhiều trình biên dịch khác nhau sử dụng ngôn ngữ Smalltalk như Smalltalk-80, VisualAge Smalltalk… Tiêu chuẩn được biết đến nhiều là ANSI Smalltalk được phê chuẩn vào năm 1998. PHP là dòng ngôn ngữ lập trình web app và thiết kế website có sức mạnh vượt trội so với các dòng ngôn ngữ khác bởi nó có khả năng tối ưu hóa website rất tốt, bao gồm cả trải nghiệm, xử lý và tốc độ website.

Có lịch sử trên 30 năm, nó là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được xây dựng dựa trên “ông tổ” là ngôn ngữ C, C++ thực sự rất phổ biến với các nhà phát triển trên toàn cầu. Giống với Python, Ruby là một ngôn ngữ lập trình với các đoạn mã dễ đọc và dễ phân biệt. Ngoài Ruby còn có một ngôn ngữ khác đó là Rails, thực chất đây là một add-ons bổ sung cho Ruby nhưng nó giúp cho Ruby có khả năng lập trình và xây dựng các ứng dụng nền web một cách đơn giản hơn. Khẩu hiệu của ngôn ngữ này đó là “Người bạn thân của lập trình viên” – “A programmer’s best friend”.

Java được coi là ngôn ngữ lập trình nổi tiếng nhất, được coi là ngôn ngữ của tương lai trước bối cảnh bùng nổ của mạng toàn cầu Internet. Từ khi chỉ số TIOPE được bắt đầu được dùng để thống kê từ năm 2001, C++ vẫn giữ ngôi vị thứ 3 trong biểu đồ. Perl, Visual Basic và PHP cũng từng giữ vị trí này nhưng chỉ được vài tháng. C# xuất hiện và nhanh chóng trở nên một ngôn ngữ phổ biến đứng ngay sau C++.

Thư viện C++ đầu tiên thêm vào là iostream.h cung cấp cơ sở để thay thế các hàm C truyền thống như là printf và scanf. Sàu này, trong những thư viện chuẩn quan trọng nhất được thêm vào là Thư viện Tiêu bản Chuẩn. Năm 1985, tác phẩm The C++ Programming Language được xuất bản lần đầu tiên, cung cấp một tài liệu tham khảo quan trọng cho ngôn ngữ nhưng đó chưa là một tiêu chuẩn chính thức. Khóa học Python trực tuyến này là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cùng lúc học ngôn từ lập trình và tăng trưởng website bằng Python . Một tình huống rất khó khăn trong quá trình đi xin việc làm lập trình web của hầu hết các bạn sinh… Tuy nhiên, theo một khảo sát của Hired, PHP lại là một trong những ngôn ngữ viết code ít được yêu thích nhất, bất chấp cả việc công ty phát hành PHP đã phát hành khá nhiều phiên bản để cải thiện tình trạng này.

Đây là công cụ dùng cho việc phát triển website với một số ưu điểm điểm như sử dụng mã nguồn mở, tương thích đa nền, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi cộng đồng, ngoài ra vô cùng dễ học với những người mới nhập môn. Java là một trong những ngôn ngữ lập trình đột phá nhất cho đến nay. Quay trở lại những năm 90, các ứng dụng kinh doanh chủ yếu được phát triển bằng C ++, khá phức tạp và phụ thuộc vào nền tảng. James Gosling và nhóm của ông ở Sun đã hạ thấp rào cản để phát triển các ứng dụng kinh doanh bằng cách cung cấp một ngôn ngữ lập trình thông dịch, hướng đối tượng, đơn giản hơn và hỗ trợ đa luồng.

Nó cực kỳ linh hoạt, người dùng có thể dùng C# trên nhiều hệ điều hành khác như iOS, Android. Chính vì lý do ấy mà nó thường được các chuyên gia sử dụng để làm ra các ứng dụng game. Đây là điều mà các sinh viên IT cần biết để chọn lựa ngôn ngữ lập trình thích hợp cho bản thân. Việc chọn chính xác ngôn ngữ cần học sẽ ảnh hưởng tới cả công việc sau này của những người học ngành IT. PHP đã qua rồi thời kì làm mưa làm gió, là ngôn ngữ lập trình của năm. Nhưng cho đến hiện tại,đội ngũ phát triển PHP nỗ lực cải thiện giúp PHP có thể trở thành ngôn ngữ lập trình có thể xử lý tốt các tác vụ trên CPU.

Đồng thời, bạn có thể dần dần xây dựng cho mình một portfolio về phát triển web đẹp để từng bước nhận được những công việc lớn hơn. Khi bạn cảm thấy đủ tự tin, bạn có thể bắt đầu nộp đơn cho các vị trí lập trình front-end sơ cấp đầu tiên của mình. CSS chỉ là một ngôn ngữ định kiểu theo tầng và không phải là một ngôn ngữ lập trình “đích thực”. Nhưng vì CSS là một trong những nền tảng của phát triển web, nó có một vị trí trong danh sách này. Có nhiều cách để bắt đầu học lập trình, ví dụ như ở các trường thường dạy Pascal hoặc C trước, có nơi dạy Python trước v.v..

Điều đó nói rằng, các dự án được viết bằng C++ thường khó bảo trì và quản lý hơn. Nếu bạn làm việc với toàn bộ nhóm các nhà phát triển, mọi thứ tất nhiên sẽ dễ dàng hơn. Cú pháp của C hơi khó hiểu, vì vậy bạn sẽ cần một thời gian để làm quen, nhưng một khi bạn vượt qua điều đó, việc tiếp tục với C được xem là khá đơn giản.