Các Lưu Ý Khi Thành Lập Doanh Nghiệp

Các Lưu Ý Khi Thành Lập Doanh Nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động cung ứng, kinh doanh, đảm bảo lưu thông, ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Công ty hợp danh cần có tối thiểu hai thành viên hợp danh là cá nhân và có thể có thêm các thành viên góp vốn. Bởi vốn điều lệ sẽ là yếu tố xác định thuế môn bài, xác định mức độ trách nhiệm của doanh nghiệp và liên quan đễn cả vấn đề kế toán….

Không phải đến nộp hồ sơ trong 1 khung giờ hạn hẹp nếu đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Theo quy định tại Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện thông tin về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

Trung tâm trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, là đơn vị sự nghiệp công lập (hạng III) tự bảo đảm một phần chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Khi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền yêu cầu thì văn phòng đại diện có nghĩa vụ giải trình những vấn đề có liên quan. Sau này khi công ty hoạt động ổn định và có cơ hội để mở rộng thì thủ tục bổ sung ngành nghề cũng đơn giản, không mất nhiều thời gian. Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, để đi vào hoạt động doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tiết kiệm và hiệu quả. Vốn điều lệ công ty không cần phải chứng minh bằng tiền hay bất kỳ hình thức nào, tuy nhiên đây lại là căn cứ để doanh nghiệp cam kết nghĩa vụ để thực hiện thanh toán những khoản nợ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người cùng làm đại diện theo pháp luật. Theo luật Việt Nam , v Vốn điều lệ doanh nghiệp là do doanh nghiệp tự đăng kí, không cần chứng minh. Doanh nghiệp tựùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà việc tăng/giảm vốn điều lệ có thể được thực hiện bằng hình thức nào, thủ tục ra sao. Việc đáp ứng yêu cầu về ngành nghề kinh doanh là một điều kiện tiên quyết khi xem xét thành lập doanh nghiệp. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp làm rõ về việc đáp ứng ngành nghề kinh doanh, chi tiết như sau đây. Nếu đối tượng thành lập doanh nghiệp là tổ chức thì tổ chức đó phải có tư cách pháp nhân.

Do đó, để tránh trường hợp doanh nghiệp quên không thực hiện thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ Nộp thuế môn bài sau khi thành lập doanh nghiệp của Luật Ánh Sáng Việt, chúng tôi sẽ thay mặt bạn kê khai và nộp đầy đủ thuế cho cơ quan Nhà nước. Sau khi thành lập, doanh nghiệp tư nhân phải tiến hành các thủ tục pháp lý cơ bản nhằm giúp doanh nghiệp tránh được những chế tài pháp lý không đáng có do không thực hiện đúng quy định pháp luật và quan trọng hơn là giúp doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách hiệu quả lâu dài. Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Cho nên bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm.

Điều kiện để thành lập doanh ngiệp (thành lập công ty) nói chung là những điều kiện mà theo đó các tổ chức, cá nhân được đăng ký thành lập doanh nghiệp và được cơ quan có thẩm quyền (Sở kế hoạch và Đầu tư) cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020 thì vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp. “Doanh nghiệp tư nhân là một tổ chức kinh tế được đăng ký kinh doanh theo quy định và thực hiện các hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, trong suốt những năm qua, các cơ quan chính phủ mà cụ thể là Bộ Kế Hoạch Đầu Tư đã ban hành rất nhiều các cải cách về thủ tục cũng như các công cụ để đơn giản hóa việc đăng ký doanh nghiệp. Việc cải cách quy trình thành lập doanh nghiệp, đơn giản hóa thủ tục thành lập công ty và cụ thể hóa các hồ sơ thành lập doanh nghiệp đã tạo điều kiện rất tốt cho môi trường đăng ký doanh nghiệp.

Cách Tạo Web Free

Cách Tạo Web Free

Gọi là loại hình doanh nghiệp thu nhỏ vì pham vi kinh doanh của nó nhỏ hẹp trong huyện, quận. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân nên cũng tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh. Việc huy động vốn dễ dàng, giúp công ty cổ phần có thể mở rộng phạm vi, lĩnh vực kinh doanh. Các các nhân, tổ chức với vai trò cổ đông sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã đóng góp vào doanh nghiệp.

Chúng tôi, những người hoạt động trong các tổ chức hành nghề luật chuyên nghiệp luôn nhận thấy tầm quan trọng việc TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG DOANH NGHIỆP chứ không phải đơn giản là việc làm thủ tục cấp ra 1 tờ giấy đăng ký kinh doanh. Khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp, các nhà sáng lập thường không chú trọng đến các vấn đề pháp lý nội bộ của việc thành lập doanh nghiệp, mà thường tập trung chia sẻ ý tưởng kinh doanh với nhau. Họ thường chú trọng đến việc phát triển ý tưởng, tìm nhà đầu tư rót tiền vào, rồi mới quan tâm đến việc thành lập pháp nhân. Khi doanh nghiệp phát triển tốt và có lợi nhuận, giữa các nhà sáng lập sẽ xảy ra xung đột về việc góp vốn, sử dụng vốn, quyền sở hữu tài sản, phân chia lợi ích.v.v. Lúc này những thoả thuận thiếu minh bạch, rõ ràng, đầy đủ trước đây sẽ không đủ cơ sở để giải quyết các vấn đề tranh chấp. Cần phải có bản sao công chứng của 1 trong ba loại giấy tờ sau giấy chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của toàn bộ các thành viên tham gia góp vốn, các cổ đông, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Phần vốn góp chưa góp của các thành viên được chào bán theo quyết định của Hội đồng thành viên. Sau khi có tài khoản, doanh nghiệp tiếp tục truy cập vào website nopthue.gdt.gov.vn và tiến hành hoàn thành nghĩa vụ thuế theo hướng dẫn. Tìm hiểu ngành hàng mong muốn kinh doanh có yêu cầu nào về số vốn pháp định (vốn tối thiểu) để từ đó đưa ra mức vốn hợp lệ nhất. Hãy liệt kê những thứ có thể cần đến cho một ngày làm việc bình thường, từ giờ mở cửa, thời gian chấm dứt một ngày làm việc, và tất cả những công việc cụ thể khác. Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Đây là những kết quả thông thường khách hàng nhận được sau khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Công ty luật Việt An. Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá 50. Dưới góc độ pháp lý, thành lập doanh nghiệp là việc thực hiện những thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền.

Hướng Phát Triển Doanh Nghiệp

Tuy nhiên bộ máy tổ chức hoạt động của công ty cổ phần lại phức tap hơn công ty trách nhiệm hữu hạn. Nếu hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ, cơ quan ĐKKD chia sẻ thông tin đăng ký thành lập của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp, chi nhánh cho cơ quan thuế. Công ty TNHH hai thành viên trở lên là công ty do cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu, có từ 02 đến 50 thành viên. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn góp vào công ty.

Hướng Phát Triển Doanh Nghiệp

Trên thực tế, đây cũng là tỉnh đứng thứ 3 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, là khu vực có mật độ khu công nghiệp lớn và có tỉ lệ lấp đầy cao nhất cả nước đạt mức 99%. Liên quan đến việc xử lý những bất đồng chẳng may phát sinh trong quá trình làm việc, anh Tiến cho biết, công ty anh đã phát huy hiệu quả diễn đàn online của các tổ, đội, nhóm. Theo đó, mọi phổ biến từ lãnh đạo công ty và kiến nghị, thắc mắc từ người lao động đều được đăng tải trên các nhóm này.

Người lao động trở lại làm việc sau Tết cũng vui vẻ, phấn khởi vì được chăm lo Tết khá tốt, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Năm 2021, cũng như nhiều địa phương khác, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phải đương đầu với nhiều thách thức, khó khăn, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Cùng với đó là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn hán và nước mặn xâm nhập. Dù vậy, huyện đã nỗ lực để phát triển kinh tế – xã hội ổn định, thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Trung tâm Y tế các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang thực hiện các chức năng, nhiệm vụ về y tế dự phòng, an toàn thực phẩm, quản lý sức khỏe người lao động tại các khu công nghiệp.

Góp vốn là việc đưa tài sản vào công ty để trở thành chủ sở hữu hoặc các chủ sở hữu chung của công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty do thành viên góp để tạo thành vốn của công ty. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Mở Rộng Và Phát Triển Doanh Nghiệp

  • Chiều 15/2, trao đổi với PV Báo CAND, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, lãnh đạo Bộ Công Thương vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.
  • + Để tham khảo thêm quy định riêng về cơ cấu tổ chức lẫn các vấn đề khác liên quan đến các loại hình doanh nghiệp các sáng lập viên có thể tham khảo trong Luật doanh nghiệp để lựa chọn cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.
  • Tham khảo biểu phí dưới đây được trích từ website của bộ kế hoạch và đầu tư.

Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm về khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác bằng toàn bộ tài sản của mình. Có số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không giới hạn số lượng tối đa. Tuy nhiên, một số các cá nhân, tổ chức không được thành lập doanh nghiệp.

Sau khi chọn được loại hình doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sẽ xác định tên công ty, vốn điều lệ, nơi đặt trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh. Sau đó chuẩn bị hồ sơ gồm giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, bản sao căn cước/chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn,….. Theo khoản 2 Điều 48 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại.

Mở Rộng Và Phát Triển Doanh Nghiệp

Năm 2022, doanh nghiệp không cần phải thực hiện công bố mẫu dấu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm (kể cả các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp cũng chỉ cần kê khai đủ mức vốn quy định mà không cần chứng minh hay xác nhận nguồn vốn thực tế). Ưu nhược điểm khi thành lập công ty/doanh nghiệp so với thành lập hộ kinh doanh. Thành lập công ty là bước đầu tiền đặt nền móng cho việc khởi sự kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng sau này.

Công ty Tư Vấn Luật Bravolaw sẽ hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm mở công ty riêng thông qua việc đã thực hiện mở công ty cho hàng nghìn cá nhân, tổ chức trên cả nước. Chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ và chuẩn bị tốt nhất trong quá trình thực hiện thành lập công ty, doanh nghiệpriêng cho mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu khi thành lập công ty giúp các bạn điều hành doanh nghiệp đúng định hướng để có thể thành công. Nếu ngành nghề kinh doanh của bạn thuộc trường hợp mà pháp luật yêu cầu cần có giấy phép kinh doanh, hay giấy phép chứng nhận đủ điều kiện….đây được gọi là giấy phép con. Bắt buộc doanh nghiệp phải xin phép và chỉ được hoạt động sau khi cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho.

Cục Phát Triển Doanh Nghiệp Tuyển Dụng

Theo quy định hiện hành, thời hạn để doanh nghiệp kê khai và nộp tiền thuế môn bài đó là ngày cuối cùng của tháng mà doanh nghiệp bắt đầu hoạt động kinh doanh. Khắc dấu là thủ tục cần thiết và phải làm ngay để doanh nghiệp có thể thuận lợi kí kết hợp đồng giao dịch, mở tài khoản ngân hàng và thực hiện những công việc khác với tư cách của một pháp nhân. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. Tức là, doanh nghiệp có bao nhiêu con dấu cũng được, nhưng tất cả chúng đều phải thống nhất theo một mẫu dấu đã đăng ký. Lập tài khoản khai thuế điện tử và tài khoản dịch vụ nộp thuế điện tử. Ví dụ, khi kinh doanh dịch vụ cầm đồ cần phải có giấy phép an ninh trật tự… Các con dấu, giấy tờ pháp lý liên quan đến hộ kinh doanh không còn giá trị pháp lý.

Sau đó đưa ra quyết định phù hợp với năng tài chính, quản lý doanh nghiệp cho công ty của mình. Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Các bạn có thể truy cập vào Website của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để tra cứu xem tên mình dự định đăng ký có bị trùng lẫn với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó không. Không nên đăng ký quá thấp hoặc quá cao vì thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định.

Cục Phát Triển Doanh Nghiệp Tuyển Dụng

Tuy nhiên, với thủ tục và quy trình nhiều bước, thành lập doanh nghiệp mới khiến bạn tốn khá nhiều chi phí, thời gian và công sức. VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam. Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép đăng ký nhiều người làm đại diện theo pháp luật của công ty.

Chiến Lược Phát Triển Doanh Nghiệp Số

Dù có thế mạnh làm online, nhưng 10% tại trụ sở 90% tại nhà không phải là mô hình phục vụ tốt nhất. VOV.VN – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cần xem xét kỹ lưỡng, đánh giá các nội dung, chính sách có đảm bảo khắc khục được những hạn chế bất cập và giải quyết vấn đề phát sinh hay chưa. Theo thống kê từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước xảy ra hơn 150 vụ cháy. 8h45’ ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần), chuyến bay mang số hiệu VJ230 thuộc Hãng hàng không VietJet Air đã đưa 126 hành khách cùng phi hành đoàn từ TP Hồ Chí Minh ra “xông đất” Vân Đồn.

Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp thường được lựa chọn khi có nhiều người góp vốn. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào.

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cho rằng, BĐSCN nằm trong các KCN, cụm công nghiệp được nhà nước cấp phép thành lập. Điều này sẽ tránh trường hợp doanh nghiệp không có năng lực vẫn tham gia đấu giá, bỏ giá ở mức rất cao, làm méo mó thị trường bất động sản. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, Trung tâm Y tế các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang là trung tâm y tế trong các khu công nghiệp đầu tiên của cả nước được thành lập. Đây là trung tâm y tế trong các khu công nghiệp đầu tiên của cả nước được thành lập.

Người thành lập doanh nghiệp/người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp 01 (một) bộ hồ sơ hợp lệ về hình thức và nội dung đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hợp đồng/thỏa thuận thành lập doanh nghiệp là hết sức quan trọng và cần thiết đối với trường hợp doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu. Hiện nay, đối với loại hình liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài thì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có hợp đồng liên doanh. Tuy vậy, ngay cả những trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không có yêu cầu thì các nhà đầu tư cũng nên lập hợp đồng hoặc thỏa thuận thành lập doanh nghiệp để có thể xác định rõ quyền và nghĩa vụ, tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

Chiến Lược Phát Triển Doanh Nghiệp Số

Đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp dựa trên quy trình làm việc khép kín, chuyên nghiệp mang tính chính xác cao. Trong quá trình thực hiện chúng tôi sẽ giúp Khách hàng có những định hướng phát triển lâu dài ngay từ bước đầu thành lập, hỗ trợ giúp doanh nghiệp hoàn thiện tốt nhất các thủ tục trước và sau thành lập. Chúng tôi giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Dựa trên nền tảng, kinh nghiệm vốn có của đội ngũ tư vấn kinh doanh FATO sẽ giúp Khách hàng bước đầu hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có đủ theo quy định của pháp luật đối với ngành kinh doanh có điều kiện tương ứng đểthành lập công ty, thành lập doanh nghiệp. Tuy vốn điều lệ không ảnh hưởng gì đến kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp nhưng nó lại ảnh hưởng đến việc đóng lệ phí môn bài hàng năm của doanh nghiệp.

Chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo; trường hợp phát hiện thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó. Đối với những ngành nghề kinh doanh mà pháp luật quy định phải có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh,… gọi chung là giấy phép con, doanh nghiệp phải xin phép và chỉ được hoạt động sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký đặt trụ sở chính. Tên của thành viên công ty TNHH luôn hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Có thể nói điểm ưu việt của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh.

Hiểu được tầm quan trọng như vậy của chữ kí số nên Luật Ánh Sáng Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mua chữ kí số, khởi tạo và hướng dẫn sử dụng chữ kí số. Tên doanh nghiệp phải được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, có thể kèm chữ số hay kí hiệu riêng của doanh nghiệp. Nhưng nếu những yếu tố trên chưa được đáp ứng thì bạn nên cân nhắc, lựa chọn thật kỹ khi hợp tác với các đối tác chưa có nhiều sự tìm hiểu, thân thiết, vì sẽ gây ra nhiều bất lợi hoặc khó khăn trong quá trình kinh doanh sau này. Các bạn chú ý, luật yêu cầu công ty không được phép đặt địa điểm tại khu tập thể và nhà chung cư.

Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật thông thường thường giữ các chức vụ Chủ tịch hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Theo Điều 23 Luật doanh nghiệp 2020, nội dung về người đại diện theo pháp luật là bắt buộc cần có trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải quyết định lựa chọn người đại diện để hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh. Thêm đó, với vai trò to lớn” của người đại diện theo pháp luật thì khi thành lập công ty, cần phải cân nhắc lựa chọn người đại diện cho phù hợp. Giấy ủy quyền bắt buộc phải có thông tin của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và của cá nhân được ủy quyền với nội dung liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh ký, nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Quá trình cấp giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp trên là một quá trình xem xét kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí cụ thể áp dụng cho nhà đầu tư và doanh nghiệp thực hiện cũng như nhu cầu phát triển hoặc yêu cầu về an ninh quốc gia trong các lĩnh vực trên. Tất cả các thành viên công ty/chủ sở hữu ký tên vào các hồ sơ được liệt kê bên trên. Nên ký hồ sơ bằng mực xanh và chữ ký nên đồng nhất giữa tất cả hồ sơ.