Bước 4: Tối Ưu SEO Onpage Toàn Bộ Website

Bước 4: Tối Ưu SEO Onpage Toàn Bộ Website

Thì Thiên Tú Media sẽ đồng hành cùng bạn thông qua những kế hoạch SEO cụ thể. Trong cột H của Biểu Mẫu là cơ hội giúp bạn phát triển nội dung hướng đối tượng chính xác nhất. Hãy chắc rằng từ khóa thật sự ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ thông tin. URL phải được dán vào cột B, tiêu đề trang vào cột C và mô tả vào cột E. Tối ưu hóa cho các chuyển đổi với CTA cho các phiếu mua hàng và trang sản phẩm.

Bước 4: Tối ưu SEO Onpage toàn bộ website

SEO sẽ giúp khách hàng truy cập vào website mà không mất bất kỳ khoản chi phí nào cho công cụ tìm kiếm. SEO càng tốt thì website của bạn sẽ có xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm, từ đó đạt được những mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp hướng đến. Các phần nội dung trên trang web của công ty có chất lượng cao và tính liên quan hơn, thì các công cụ tìm kiếm có khả năng sẽ xếp hạng các trang của bạn cao hơn trên trang kết quả của máy tìm kiếm. Tương tự, nội dung hấp dẫn và hiệu quả hơn mà bạn có trên trang web của mình, khách truy cập sẽ dành nhiều thời gian để ở lại trang web của công ty hơn và thậm chí có thể mua hàng. SEO On page (còn được gọi là “SEO on-site”) là thực hiện tối ưu hóa nội dung website sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Các phương pháp SEO On-page phổ biến bao gồm tối ưu hóa thẻ tiêu đề, nội dung, liên kết nội bộ và URL.

Bước 5: Viết bài và tối ưu link

Khái niệm chuẩn seo được hiểu là đạt các yếu tố về tối ưu để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, chủ yếu là Google. Chuẩn seo thường được bao gồm 2 khái niệm chính đó là bài viết chuẩn seo và website chuẩn seo. Đây là yếu tố rất hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Và những hình ảnh được tối ưu cũng có thể mang khách hàng đến trang web của bạn. Các trang có các yếu tố đa phương tiện (hình ảnh, video, v.v …) giúp giảm tỷ lệ thoát trang và tăng thời gian ở lại trang, hai chỉ số quan trọng cho việc đánh giá chất lượng page của mọi người. Ngoài việc được tối ưu hóa cho Google, tiêu đề nên hấp dẫn , bởi vì nó cũng phụ thuộc vào việc khách truy cập quyết định click vào trang web của mọi người thay vì những kết quả khác.

 • Nhiều cụm từ khóa phụ liên quan đế “nồi cơm điện” có trong thẻ MetaCùng lý do như thẻ Title, thẻ Meta này nên tối ưu trong khoảng 160 ký tự.
 • Những năm 2013, bạn chỉ cần có từ khoá trong tên miền là sẽ được ưu tiên về SEO.
 • Đây là lý do vì sao nói SEO website cần được chuẩn bị ngay từ khi khởi tạo trang web.
 • Để quá trình thăng hạng từ khóa và website đạt hiệu quả cao, Sapo Web sẽ gửi đến bạn bài viết với chủ đề SEO on-page là gì và cách tối ưu SEO on-page hiệu quả.
 • Những nguyên tắc này giúp Google quyết định kết quả nào phù hợp, hữu ích và đáng tin cậy nhất.

Hãy để Lướt qua một vài mẹo để làm cho đoạn trích của bạn trông thật tuyệt vời và để tăng tiềm năng TLB. Nhưng trước tiên, bạn nên kiểm tra xem nó trông như thế nào bây giờ. Bạn sẽ thấy từ khóa nào bạn nhận được nhiều nhấp chuột nhất trong Google Images. Mặt khác, có những điều bạn có thể làm ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển web. URL thân thiện với người dùng – Địa chỉ URL đơn giản và thân thiện với UX.

I. Các tiêu chí của 1 web chuẩn SEO là gì?

Nhưng từ khóa nào có chung ý định người dùng thì bạn cần phải gom lại thành 1 bài. Làm điều này sẽ giúp bạn tránh bị ăn thịt từ khóa và tình trạng lên nhầm URL. Website phải có thiết kế web đáp ứng để đáp ứng nhu cầu của người dùng và thiết bị họ đang sử dụng. Bố cục thay đổi dựa trên kích thước và khả năng hiện thị của thiết bị. Không chỉ internal link giúp tăng time onsite, giảm bounce rate mà việc cải thiện tốt trải nghiệm người dùng cũng giúp hoàn thiện bài viết của bạn hơn. Sau đây, ta cùng đi vào chi tiết những công việc khi tiến hành kiểm tra seo web (có đi kèm công cụ kiểm tra website chuẩn seo).

Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép. Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng. Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt. Các từ khóa có liên quan với khối lượng tìm kiếm cao và độ khó từ khóa thấp – một sự kết hợp lý tưởng của ba yếu tố quan trọng nhất của research từ khóa. Điểm chính của SEO là thân thiện với cả người dùng và các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đầu tư tất cả tiền bạc và thời gian của mình vào kỹ thuật SEO nâng cao, điều này rất tốt. Kỹ thuật SEO mũ đen có thể đưa trang web của bạn lên đỉnh SERP trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm sớm muộn cũng phát hiện ra sẽ phạt và xóa hoàn toàn trang web bạn ra khỏi SERP ngay lập tức.

Từ khóa xuất hiện với mật độ 1-3% (phân bổ phù hợp tùy độ dài bài viết), xuất hiện ở phần mở bài, H1, H2, thân bài và kết bài. Bên cạnh đó, bạn phải dàn trải các từ khóa phụ / từ khóa đồng nghĩa/ từ khóa liên quan xuyên suốt bài viết để tăng tính liên quan giữa các ý, tạo sự thống nhất cho nội dung bài viết. Họ là những người sẽ tìm kiếm nội dung của bạn, vì vậy, rất quan trọng để hiểu nhân khẩu học, sở thích và nhu cầu của họ. Đây là bước rất quan trọng với mục đích là tìm ra những cụm từ, nhóm từ khoá nhằm đến từng đối tượng người dùng cụ thể, để dễ dàng đưa website lên vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm. Một tác giả mới đây vừa đăng tải bài viết với nội dung là so sánh những công cụ kiểm tra Backlink hàng đầu hiện nay.

Như các bạn đã biết, SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). Để từ khóa có thể đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm thì cần phải có một quy trình SEO website cơ bản chuẩn mực đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng của Google và các công cụ tìm kiếm khác. SEO là tập hợp các cách tối ưu hóa trang web, thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, nhằm mục đích tăng thứ hạng Website của mình trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Để việc SEO diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất, quy trình SEO cần đạt chuẩn.

Đặt từ khóa SEO vào vị trí đầu Title giúp tăng tỉ lệ CTR & thứ hạng. Về SimERP Giải pháp Giải pháp theo nghiệp vụ Quản lý dự án Quản lý nhân sự Quản lý quan hệ khách hàng Quản lý bán hàng Giải pháp theo lĩnh vực … Tên miền .com được viết tắt từ commercial nghĩa là thương mại. Là tên miền hay được dùng cho các trang web về thương mại, kinh doanh. Tên miền .com do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế (viết tắt là ICANN) cấp phát và quản lý.

Thẻ meta DESCRIPTION phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm. Breadcrumbs là một thuật ngữ khá quen thuộc và không thể thiếu trong SEO. Đây là yếu tố quyết định phần lớn đến sự thành công của website. Sử dụng thẻ Alt tag, chèn Semantic Keyword hoặc Keyword SEO vào thẻ Alt.

Một nghiên cứu về CTR đã chỉ ra rằng, những bài viết sở hữu tiêu đề có chứa từ ngữ tạo xúc cảm sẽ được nhấp vào nhiều hơn 7%. Có một cách khá đơn giản là bạn hãy xem TOP 10 page đang lên TOP đang có số lượng chữ bao nhiêu, nhiệm vụ của bạn là nên viết dài hơn TOP 10 đối thủ đang TOP nhé. Nén hình ảnh trước khi upload lên website, thông thường thì bạn nên nén những hình ảnh trên 150kb.

Bước 4: Tối ưu SEO Onpage toàn bộ website

Điều này càng đúng với những web thương mại điện tử, với một phần hoặc toàn bộ quá trình bán hàng thực hiện online. Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ SEO của chúng tôi. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững.

Tiếp theo, hãy chọn ngôn ngữ và vị trí để thông báo cho POP biết sẽ cần search từ khóa ở phiên bản Google nào với ngôn ngữ nào. Nó cũng như kiểu viết một bài giới thiệu về Bill Gates mà không đề cập chút nào đến Microsoft hay Windows vậy. Với tất cả những gì đã nỗ lực làm theo các bước trên, nhất định bạn sẽ vui mừng, nhận được kết quả mong muốn là từ khoá đang dịch chuyển gần hơn với với các vị trí Top Google. Bài viết phải tối thiểu 1300 chữ với những bài chính cần SEO. Cũng nên có những đoạn kêu gọi, thúc đẩy hành vi mua của khách hàng . Và vô số các yếu tố khác mà Google vẫn đã và đang không ngừng update.

Giúp đạt điểm số cao hơn trong bài đánh giá của Google, tăng cơ hội đạt vị trí đầu trên hệ thống ranking. Đây là thước đo chứng minh khả năng các thông tin trên trang của bạn dễ hiểu và không gây khó khăn cho người đọc. Từ đó cải thiện các chỉ số khác như tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ chuyển đổi,…đặc biệt có thể tăng khả năng để bạn leo lên vị trí Featured Snippets. Không có số lượng chuẩn SEO, dù theo lý thuyết, có nhiều ý kiến cho rằng bài viết khoảng 2000 chữ là bài viết tối ưu. Nhưng trên thực tế, không có bất kỳ agency nào lại ấn định mọi bài viết đều phải đạt độ dài 2000 từ.

Sau các yếu tố Onpage, thì các yếu tố như xây dựng backlink và internal link cũng vô cùng quan trọng. Nếu có thể cân bằng và kiểm soát tốt 2 yếu tố này, sẽ giúp tăng độ uy tín và tính chuyên gia cho website của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn còn mới và chưa có nhiều nội dung thì cần chú trọng vào phần Technical và On page (hay còn gọi là on-site SEO) trước. Việc tối ưu Off page từ sớm sẽ là con dao 2 lưỡi có thể khiến website của bạn bị phạt . SEO từ khóa tập trung vào việc tối ưu các từ khóa ngắn để đưa từ khóa lên thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Sau khoảng 3-6 tháng thực hiện các bước trên, đã đến lúc cần nhìn lại, đánh giá hiệu quả để điều chỉnh cho phù hợp. Đăng bài trên các website, diễn đàn cùng chủ đề, những cộng đồng nhiều người dùng, chất lượng. Tạo profile trên các trang mạng xã hội, sử dụng đặc tính dễ tương tác, chia sẻ của mạng xã hội để thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Với mỗi mục tiêu chiến dịch khác nhau sẽ cần những bộ từ khóa phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu website đang nhận được những backlink xấu, backlink bẩn thì bạn cần gỡ chúng ra khỏi hệ thống backlink ngay lập tức. Bạn nên tạo ra các đường dẫn có cấu trúc không quá sâu, nên dừng lại ở tối đa 3 phân cấp và có chứa từ khóa cần SEO trong đường dẫn.

Việc tối ưu title giúp cho việc crawl dữ liệu nhanh chóng, chính xác và là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên đến người đọc. Đối với Google thẻ heading 1 giống như tiêu đề nhỏ trong trang web của bạn. Hầu hết các mã nguồn như WordPress đều đã tự động đặt thẻ H1 cho tiêu đề bài viết của bạn.

Một khi đã hiểu đúng về website của mình thì bạn mới có được hướng đi chính xác. Hầu hết mọi người coi Ahrefs là một công cụ xây dựng liên kết . Nếu làm tốt title đúng trọng tâm và hấp dẫn sẽ thu hút người dùng click ngay vào bài viết.

Nhưng nếu bạn thấy bất kỳ URL quan trọng nào của trang đích, bài đăng trên blog, danh mục hoặc sản phẩm, có thể có một vấn đề. Điều bạn cần là viết như thế nào dịch vụ seo tổng thể hà nội để độc giả đọc xong và cảm thấy thích, nội dung hữu ích và chất lượng chuyên sâu. Link nội bộ sẽ trỏ đến những bài viết liên quanTRONG CÙNG1 website của bạn.

Nếu như IT lập trình máy tính chuyên sâu, SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Theo đó, việc xác định chính xác từ khoá tìm kiếm có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng số lượng người dùng truy cập website.

Nhiều người thường bỏ qua việc tối ưu Alt vì thông tin này không được người dùng đọc, nhưng các boot của Google sẽ đọc nội dung này. Các Website thiếu sự liên quan đến truy vấn cụ thể, cung cấp trải nghiệm người dùng kém sẽ là mục tiêu của thuật toán RankBrain. Meta title là một trong những yếu tố Onpage SEO quan trọng quyết định rằng người dùng có click vào trang web của bạn không? Semantic Keyword là từ khóa ngữ nghĩa giúp Google hiểu rõ hơn về ngữ cảnh và chủ đề của bài viết, tạo độ chuyên sâu cho nội dung.

LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU – KHÁT KHAO CỐNG HIẾN

Bao gồm hình ảnh vào hệ thống bản đồ của trang web vì sẽ việc thu thập thông tin trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, sử dụng alt tag sẽ giúp trình thu thập thông tin phân loại hình ảnh dễ dàng. SEO bán hàng hiện đang là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay. Vói việc thương mại điện tử phát triển ngày càng mạnh mẽ và phổ biến thì xu hướng mua hàng online ngày càng tăng cao dẫn đến việc SEO các sản phẩm bán hàng ngày càng nhiều. SEO là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên. Nên khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, mục đích của họ là tìm kiếm thông tin.

 • Trong trường hợp bên A đồng ý giao quyền truy nhập vào máy chủ để sửa mã nguồn của trang web thì bên B có thể thực hiện việc chỉnh sửa mã nguồn và cấu trúc trang web.
 • Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền.
 • Thông qua lưu lượng truy cập và kết quả, bạn có thể tiến hành lập kế hoạch tiếp thị đối với các đối tượng truy cập trang đích của website (có thể là trang sản phẩm hay trang dịch vụ của công ty).

Bứt phá traffic của bạn ngay hôm nay và nhận hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ SEO nhiều kinh nghiệm của chúng tôi. Các chiến lược Digital Marketingcủa chúng tôi luôn tập trung vào việc tối ưu hóa dựa trên dữ liệu và hiệu suất. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy sự khác biệt khi làm việc với Leading Digital!

Xuất bản được một Content chất lượng và bổ ích giúp Authority Score và mức độ liên quan của website được cải thiện, nhờ đó mà sức mạnh SEO được gia tăng. Ngoài các yếu tố On-Page SEO mà tổ chức của bạn có quyền kiểm soát, còn có các yếu tố Off-Page SEO có thể tác động đến xếp hạng của bạn. Mặc dù bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp các yếu tố ngoài trang này, nhưng có nhiều cách thức để bạn có thể cải thiện cơ hội có được những yếu tố này có lợi cho bạn. Nếu bạn chạy Google My Business, bạn sẽ nhận được sự truyền miệng từ khách hàng tăng độ nhận biết doanh nghiệp của bạn giúp góp phần thành công của việc SEO Google map. Khi bạn kiểm tra tổng thể website và nhận thấy có nhiều lỗi cần khắc phục.

Dù có khi không được nhiều, nhưng đôi khi 1 lần share thôi là bạn đã kết nối được rất nhiều người khác trên mạng xã hội rồi. DIGIMAT – Cung cấp các giải pháp Digital Marketing, đồng hành cùng các SMEs và Startup trên con đường xây dựng thương hiệu và gia tăng doanh số. Và tôi cũng sẵn sàng chia sẻ cho các bạn những điều mà tôi biết.

Các giá trị có thể khác nhau – cùng một từ khóa nhưng công cụ này chấm 30 điểm trong khi công cụ khác chấm 50 điểm. Khi bạn tìm thấy các từ khóa bạn muốn xếp hạng, bạn sẽ cần phải đánh giá mức độ khó của nó. Nhược điểm lớn nhất của Long-tail Keyword là lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng khá ít. Đôi khi, volume của các từ khóa này thấp hơn 100 lượt tìm kiếm hàng tháng. Long tail keyword là những từ khóa thường gồm có 3 từ trở lên, khá chi tiết. Tuy nhiên, nó thường không có nhiều lượt tìm kiếm như các từ khóa phổ biến khác nhưng lại có tiềm năng rất lớn trong việc chuyển đổi.

SEO tổng thểSEO từ khóaSố lượng từ khoáHàng trăm, ngàn từ khoá. Lượng truy cấp tăng đều trong quá trình thực hiện dự án do số lượng từ khoá lên đều. Phương pháp SEO tổng thể không lo ngại các vấn đề thuật toán Google thay đổi.

Khi càng nhiều người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm các thông tin thì Google cũng thay đổi thuật toán để tìm ra các website phù hợp với thói quen hơn. Khi nhấp vào một bài viết, người dùng có xu hướng đọc tiêu đề trong mục lục đầu tiên để có thể tìm nhanh thông tin mình mong muốn. TOC đóng vai trò điều hướng, giúp người đọc đi đến phần mình đang tìm kiếm. Internal Link giúp Google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn, tạo sự liên kết tốt với các bài viết liên quan và cung cấp trải nghiệm với các thông tin đầy đủ nhất đến người dùng. External Link hiểu đơn giản là các liên kết từ nội dung của mình đến các trang web khác. Điều này giúp cho Google hiểu rằng bài viết của bạn là một nguồn thông tin chất lượng.

Sau khi click chuột phải vàoXML Sitemaps, trên màn hình sẽ hiển thị một trang mới có chứa sitemap website của bạn.. URL cần ngắn gọn, dễ nhớ để người đọc dễ dàng chia sẻ và nhớ đường link bài viết của bạn. Theo kinh nghiệm cá nhân mình, thì bạn nên đa dạng Anchor Text trong cùng một bài viết. Tức là bạn sẽ sử dụng cả 3 loại Anchor Text trên trong cùng 1 bài viết, để Google không nghi ngờ là bạn spam Anchor Text.

Giống như trong thế giới thực tiếng nói của một ai đó nổi tiếng sẽ được cộng đồng hưởng ứng và đánh giá cao hơn những người bình thường. Dù không hiển thị trên bài viết, Google vẫn có thể biết nếu bạn cố tình chèn quá nhìu từ khoá. Chỉ cần đặt tới thể H3 là đã đủ để Google quét qua, bạn không cần mất công sức cho các thẻ H4 trở đi. Đây là bài viết theo ý kiến cá nhân của riêng mình nên nếu mà anh em nào cảm thấy chưa đủ hay chi tiết cứ comment ở dưới đây để mình bổ sung thêm về những phần onpage khác nhé. Tăng tương tác từ các nút social hỗ trợ rất tốt cho tính hữu ích của bài viết. Thẻ này nên bao gồm một từ khóa phụ hoặc một số biến thể về ngữ nghĩa của từ khoá chính của mọi người.

 • Các trang của bạn phải được liên kết với nhau một cách chặt chẽ khách truy cập có thể điều hướng trang web của bạn một cách dễ dàng.
 • Bài viết này Việt SEO cùng bạn tìm hiểu về outline là gì và hướng dẫn bạn cách xây dựng outline cho bài viết chuẩn SEO .
 • Về lâu dài, bạn sẽ thấy, xu hướng từ khóa quan trọng hơn volume tìm kiếm của nó.
 • Việc bạn cần làm là tối ưu lại tiêu đề bài viết, làm sao để vừa chứa từ khoá mà vẫn thu hút.
 • Nếu bạn muốn SEO một từ khoá nào, thì chắc chắn trong cái tiêu đề bài viết phải có chứa từ khoá cần SEO.

Không chỉ là điểm đến cần thiết để tìm kiếm thông tin, trong 10 năm trở lại đây, Internet đã trở thành nơi người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sắm các sản phẩm, dịch vụ. Google chọn câu trả lời tốt nhất theo chương trình từ trang web của bên thứ ba và hiển thị câu trả lời đó dưới dạng đoạn trích nổi bật. Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa SEO thực sự không hề dễ dàng, chính vì vậy hãy dành thời gian nghiêm túc để xây dựng bộ từ khóa để kéo traffic và tăng thứ hạng cho website của bạn.