6 Ngôn Ngữ Thông Dụng Nhất Thế Giới

Vượt qua tiếng anh với số lượng người sử dụng thể hiện mức độ phổ biến số một thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ học. Ai cũng biết tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng nó đồng thời cũng là ngôn ngữ của các nhà kinh doanh. Cộng đồng Pháp ngữ là một trong những cộng đồng lớn và lâu đời nhất trên thế giới với các quốc gia tập trung chủ yếu ở châu Âu và Bắc Phi trong đó có cả Việt Nam của chúng ta. Trong số liệu thống kê mới nhất, tại Ethnologue, tiếng Pháp xếp thứ 14 trong số các ngôn ngữ hàng đầu thế giới theo số lượng người nói.

Vì vậy, thông thạo tiếng Nhật, dù chỉ ở trình độ sơ đẳng giúp các bạn có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm liên quan dễ dàng hơn. Những năm qua, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam không ngừng tăng cao. Làn sóng gia tăng mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật đã tạo ra cơ hội việc làm đáng kể cho lao động trong nước.

Hindi là ngôn ngữ chính của người Ấn Độ, bên cạnh hàng loạt các phương ngữ khác. Hiện có khoảng 497 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp hàng ngày. Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, ngôn ngữ này có được lượng người sử dụng rất lớn và rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này một lần nữa khẳng định việc bạn có thể gia nhập vào cộng đồng quốc tế để nghiên cứu, tìm hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đảm bảo luôn có sự trợ giúp đông đảo từ cộng đồng. Với 300 triệu người sử dụng, tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ cùng với tiếng Anh. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm hiểu về nền văn hóa và tín ngưỡng của người Ấn Độ.

Cho dù bạn hát khi tắm, tham gia lớp học trò chuyện địa phương hoặc trò chuyện với một gia sư ngôn ngữ trực tuyến, bạn càng có thể thực hành nó, kỹ năng nói của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Bạn cũng sẽ thấy rằng cuộc trò chuyện thường xuyên giúp tăng sự tự tin của bạn. Bạn đang tìm kiếm các ngôn ngữ hữu ích nhất để học cho mục đích kinh doanh? Nếu vậy, đáng để xem xét một trong số những ngôn ngữ có nhu cầu nhiều nhất. Chúng tôi đã xếp hạng những thông tin này theo kinh nghiệm của riêng, kết hợp với một loạt các yếu tố kinh tế toàn cầu. Không có gì ngạc nhiên khi thứ tiếng phổ biến nhất thế giới thuộc về đất nước đông dân nhất trái đât.

Không có gì bất ngờ khi đây chính là ngôn ngữ của quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc (với hơn 1 tỷ dân). Số người nói tiếng Trung ước tính gấp đôi số người nói tiếng Anh. Idichthuat là công ty dịch thuật có hàng trăm biên dịch viên đến từ khắp nơi trên thế giới với các ngôn ngữ khác nhau. Đội ngũ biên dịch viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ và đa chuyên ngành. Chỉ xếp sau tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha có 400 triệu người bản ngữ trên khắp thế giới. Nhưng không giống như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và thường được sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba tại nhiều nước.

Tiếng Nga còn được sử dụng bởi khoảng 300 triệu người thuộc các quốc gia hậu Xô Viết, trong đó có nhiều nền kinh tế mới nổi trong những năm gần đây. Theo Ngân hàng Thế giới, tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức của Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 với nền kinh tế lớn thứ 10 tính theo sức mua tương đương. Cái tên tiếp theo trong danh sách các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới chính là tiếng Bồ Đào Nha.

Ngoài Mỹ, tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng rộng rãi ở Angola, Brazil, Cape Verde, Đông Timor, Macau và Mozambique. Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Ngoài dân bản xứ thì tiếng Tây Ban Nha còn được sử dụng chính thức ở 21 quốc gia tại khu vực Nam Mỹ, Bắc Mỹ và vùng Guinea Xích đạo. Đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay chính là tiếng Trung.

Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo cơ hội kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu. Tuy ngôn ngữ này ít được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng bạn chớ nên xem thường nó. Tiếng Nga được sử dụng không chỉ ở Liên bang Nga mà còn ở các nước thuộc khu vực Đông Âu. Đặc biệt, tiếng Nga được sử dụng rất phổ biến trong ngành khoa học kỹ thuật và chỉ sau tiếng Anh. Suy cho cùng, Liên bang Nga vẫn là một nền kinh tế lớn của thế giới còn tiếng Nga thì “quá nặng” để chúng ta có thể làm ngơ. Nga được ví như là một thiên đường và ở đây là nơi được rất nhiều bạn trẻ chọn là nơi để du học.

Các hình thức của tiếng Hindi được dựa trên phương ngữ được sử dụng trong các khu vực phía đông và phía bắc Delhi gọi là Khali Boli. Các phương ngữ khác của tiếng Hindi bao gồm Marwari, Haryanawi, Kanauji, Garhwali, Magahi, Awadhi, Kumayuni, Bagheli, Bhojpuri, Bundeli và Chhattisgarhi. Những người nói phương ngữ tiếng Hindi, chủ yếu được tìm thấy ở khu vực phía bắc Ấn Độ.

Tiếng Nhật và tiếng Đức có kết quả cao ở tiêu chí kinh tế, Ả Rập lại có thế mạnh về địa lý. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Mỹ Latinh. Đây là một ngôn ngữ mà có khả năng lan truyền mạnh mẽ nhờ vào quá khứ thuộc địa của nó. Bắt đầu từ thế kỷ 15, những thương nhân và người chinh phục Bồ Đào Nha đã mang ngôn ngữ của họ tới Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Sự lan rộng của người Bồ Đào Nha có thể đã được gắn liền với sự xâm chiếm của châu Âu, nhưng các quốc gia thuộc địa hóa đã phát triển nền văn hóa rực rỡ của họ và biến đổi ngôn ngữ đó mãi mãi.

Với những người nói tiếng Anh thì tiếng Đức thực sự rất dễ học. Mặc dù nó có hàng nghìn từ đồng nghĩa cùng với cấu trúc cứng ngắc nhưng chỉ cần bạn chú tâm là có thể học được khá nhanh. Cả 6 ngôn ngữ có xếp hạng cao nhất theo kết quả PLI 2016 cũng chính là 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc. Ngày nay, ung thư là căn bệnh rất phổ biến và có thể phát triển âm thầm trong cơ thể bất cứ ai, kể…

Bởi vì hệ thống chữ viết của Nhật Bản bao gồm một số ký tự tiếng Trung Quốc và ngữ pháp tương tự như tiếng Hàn, nên người học tiếng Nhật có thể tiếp cận với cả hai ngôn ngữ này. Tiếng Nhật được nói nhiều thứ 9 trên thế giới vì thế dù với mục đích đi du lịch, hiểu lời bài hát J-Pop yêu thích hay để đọc truyện tranh từ bản gốc thì tiếng Nhật vẫn là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi tiếng Mã Lai lại được sử dụng ở cả hai quốc gia là Indonesia và Malaysia.

Với thương hiệu uy tín hàng trăm năm về chất lượng, sự khéo léo và khả năng sáng tạo, các tập đoàn lớn ở Đức như Allianz, BOSCH, Siemens,… Cùng với xu hướng đó, tiếng Đức trở thành ngôn ngữ thương mại đặc biệt quan trọng ở nhiều nước châu Âu như Áo, Thụy Sỹ, Bỉ, Lúc-xăm-bua,… Để có thể chen chân vào các tập đoàn khổng lồ nhất thế giới như trên thì bạn bắt buộc phải biết thứ tiếng mẹ đẻ của họ. Trong 6000 ngôn ngữ có trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa.

Học tiếng Anh và bạn sẽ có thể hiểu được những người ở Anh quốc, Hoa Kỳ, Úc và cả những nơi khác nữa… Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Để được tư vấn về xu hướng du học mới, hồ sơ du học, visa và các vấn đề khác. Michael Jai White đã trở thành minh tinh màn bạc lớn nhất Bắc Mỹ với nhiều vai diễn trong các bộ phim đình đám…. Những năm gần đây , thị trường âm nhạc việt nổi lên những hiện tượng vô cùng tài năng . Vào những ngày tết , người ta thường hay chọn quà để tặng biếu cho người thân , cấp trên …

Ngôn ngữ này được sử dụng bởi những người gốc Tamil tại các quốc gia bao gồm Mauritius, Nam Phi, Malaysia, Fiji, Mỹ và Vương quốc Anh. Tiếng Ý cũng là một ngôn ngữ tương đối dễ dàng để người nói các ngôn ngữ Rôman khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hay tiếng Bồ Đào Nha học. Ngược lại, những người nói tiếng Ý có thể dễ dàng tiếp thu những ngôn ngữ này. Tuy nhiên tiếng Trung Quốc cần rất mất nhiều thời gian để có thể học và thành thạo, nên nếu lựa chọn học tiếng Trung thì bạn nên xác định mục đích kế hoạch rõ ràng để không phải bỏ cuộc giữa chừng. Không những tiếng Anh giúp bạn cải thiện, mở mang kiến thức mà nó còn là bàn đạp giúp bạn thành công và tìm được một công việc lý tưởng.

Tiếng Nga được nói ở các mức độ khác nhau không chỉ ở Nga mà ở nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ cũng như ở Israel và Mông Cổ. Nói tiếng Tây Ban Nha sẽ không chỉ giúp bạn du lịch Nam Mỹ và Châu Âu mà nó cũng là ngôn ngữ thứ hai lý tưởng cho những người sống ở Bắc Mỹ. Trước hết, mọi cơ hội học ngôn ngữ đều ở xung quanh bản thân bạn. Từ đài phát thanh đến chương trình TV, bạn càng có thể nghe và trải nghiệm ngôn ngữ càng nhiều thì càng tốt. Kết hợp việc lắng nghe các âm thanh và ngữ điệu của lưỡi để tăng tốc độ học tập của bạn. Bổ sung việc đọc thêm sách và tạp chí để bạn có thể học trên đường đi, cũng như ở nhà.

Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng như một nền kinh tế toàn cầu và văn hóa và ngôn ngữ của nó đang dần có ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước. Tiếng Nga là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc và là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu. Ngoài ra, nó còn là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Á- Âu, được nói ở các mức độ không chỉ ở Nga mà còn nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ, cũng như ở Israel và Mông Cổ. Theo nghiên cứu gần đây thì ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới đó là tiếng Trung. Vì Trung quốc có số lượng dân đông nhất thế giới là hơn 1 tỉ người sử dụng và nói thành thạo thứ tiếng này.

  • 3) Phí dịch vụ minh bạch, cam kết đúng với giá trị khách hàng nhận được và không phát sinh phụ phí.
  • Tiếng Nga đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 9 trong danh sách dịch thuật của One Hour Translation, Ofer Shoshan chia sẻ.
  • 20 năm trước, tiếng Đức nắm giữ vị trí số 10 nhưng tiếng Pun-jab đã vượt lên ở vị trí này.
  • Để được tư vấn về xu hướng du học mới, hồ sơ du học, visa và các vấn đề khác.

Tuy nhiên, chọn lọc và tiếp nhận thông tin một cách chính thống không phải là việc đơn giản. Điều đó càng khó khăn hơn khi đặt trong bối cảnh nhiễu loạn nguồn tin thật – giả như hiện nay. Ngôn ngữ đóng một vai trò hết sức quan trọng, là công cụ, phương thức giúp con người có thể trao đổi và liên lạc với nhau. Ngôn ngữ cũng là thước đo về năng lực tư duy và logic của con người.

Cuối cùng, hãy chắc chắn để khiến việc học ngôn ngữ của bạn có sự đa dạng. Các quyển sách ngữ pháp đều tốt nhưng chúng chỉ là một khía cạnh của việc học. Càng nhiều cách mà bạn có thể tìm thấy, thì quá trình học sẽ vui hơn. Từ các bài hát, thơ vần cho trẻ em đến các lớp học chính thức, hòa lẫn mọi thứ với nhau để khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, các ngành kinh doanh, chính trị, báo chí và cả ngành công nghiệp đều chào đón những người biết ngôn ngữ này. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ đã xác định tiếng Nga là ngôn ngữ ưu tiên, vì vậy việc học thứ tiếng này có thể mở ra con đường tìm việc làm với một trong nhiều cơ quan liên bang. Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đài Loan được gọi là tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn, dựa trên tiếng địa phương phổ biến nhất của Trung Quốc – tiếng Quan thoại và được nói bởi 70% người nói tiếng Trung Quốc. Tiếng Ả Rập là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới và gắn liền với kinh Koran.

Hi vọng bạn có thể chọn lựa cho mình một ngôn ngữ phù hợp để học tập và giao tiếp. Những vị lãnh tụ nổi tiếng như Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin, Yakov Smirnoff là một trong số hàng triệu người nói tiếng Nga. Nó không những được sử dụng ở Nga mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong các ngành kinh tế lẫn giáo dục. Rất nhiều quốc gia trên thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong trường học và giao tiếp hằng ngày. Không chỉ vậy, hơn 1/3 dân số thế giới hiện nay biết và hiểu tiếng Anh vậy nên nếu bạn muốn vươn mình ra thế giới thì tuyệt đối không thể bỏ qua ngôn ngữ này.

Biết cách nói tiếng Hindi sẽ cho phép bạn trò chuyện với hơn 600 triệu người trên toàn cầu. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và với hơn 543 triệu người nói trên toàn thế giới, là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc. Biết tiếng Tây Ban Nha có thể cho phép bạn thưởng thức những kiệt tác của Gabriel Garcia Marquez và Pablo Neruda ở dạng nguyên bản của chúng, chắc chắn thú vị hơn qua bản dịch.

Tiếng Ý nổi tiếng là một ngôn ngữ lãng mạn, nhưng ngôn ngữ thuộc nhóm Rôman này hữu ích hơn nhiều so với nghệ thuật quyến rũ! Đây là ngôn ngữ không chỉ được nói trên khắp nước Ý mà còn được dùng ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia. Người Nhật vốn không giỏi tiếng Anh, nên nếu bạn biết tiếng Nhật và thực sự có năng lực, thì cơ hội để trở thành các nhà quản lý cấp cao và có mức lương cao sẽ luôn trong tầm tay. Mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn.

Nói đến ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới người ta sẽ nghĩ ngay đến tiếng Pháp. Được biết thì tiếng Pháp bắt nguồn từ Vulgar Latin thuộc Đế quốc La Mã. Bangladesh được bao quanh bởi Ấn Độ – nơi có dân số tăng trưởng rất nhanh, chính vì vậy mà số người nói tiếng này ngày càng tăng lên; mức độ tăng hơn hẳn các ngôn ngữ khác. Có khoảng 1 tỷ người nói tiếng Quan Thoại; còn lại là nói tiếng Trung tiêu chuẩn và tiếng Trung phổ thông. Châu Á chiếm số lượng nhiều nhất với khoảng 2300 thứ tiếng, chiếm 32,4%.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng là quốc gia được rất nhiều du học sinh lựa chọn vì nền giáo dục tiên tiến, chất lượng. Nhu cầu học tiếng Nhật ngày một gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp.

Một ngôn ngữ âm thanh với hình tượng, nó chắc chắn sẽ làm cho bạn “nhức đầu”. Vùng Bengal bị người Anh chia cắt năm 1947 (chủ yếu là đạo Hindu) thành Tây Bengal, nay là một phần của Ấn Độ; từ phía Đông Bengal (chủ yếu là Hồi giáo), nay là Bangladesh. Đây là ngôn ngữ chuẩn của tiếng Mã Lai rất thông dụng tại quốc gia vạn đảo Indonesia và Malaysia.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, để biết đâu là những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé. Cũng là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, nơi có 10 triệu người nói, tiếng Bồ Đào Nha là tiếng mẹ đẻ của khoảng 194 triệu người bản ngữ ở Brazil. Trước hết, chúng tôi đã xem xét các ngôn ngữ bằng số lượng người nói. Nếu bạn thực sự đang trên hành trình khám phá ngôn ngữ trong năm nay, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết dưới đây về sự khác biệt giữa các ngôn ngữ và phương ngữ. Đầu tiên là một danh sách các ngôn ngữ phổ biến nhất dành cho người học.

Tại Hoa Kỳ, các ngôn ngữ đang có nguy cơ biến mất chủ yếu nằm dọc theo bờ biển phía Tây cũng như vùng đất dành riêng cho người bản địa vùng Trung Tây. Điểm tương đồng giữa âm thực, văn hóa, phong tục tập quán,… cũng là một trong những lợi thế rất lớn thúc đẩy bạn học tiếng Trung Quốc. Tiếng Tây Ban Nha được nói nhiều do tỷ suất sinh ở những nước dùng tiếng này cao. Sự mở cửa kinh tế cùng càng ngày càng sâu rộng ở những khu vực này. Bên cạnh đó tiếng Tây Ban Nha có nhiều đặc điểm cơ bản giống tiếng Anh và có sự kết nối chặt chẽ với tiếng Pháp nên nó ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng dân số của Ấn Độ quá nhanh nên nhiều người dự đoán tiếng Hindi còn phát triển hơn nữa.

Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc vì vậy không có gì là khó hiểu khi các doanh nghiệp nước ta rất cần nguồn nhân lực biết tiếng Trung trong các giao dịch kinh tế. Đối với Việt Nam, Trung Quốc là nước láng giềng và là một đối tác quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là công nghiệp sản xuất. Tiếng Trung Quốc được nói nhiều nhất thế giới, bởi vậy tính phổ biến của tiếng Trung luôn giữ vị thế cao. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ theo yêu cầu của từng khách hàng.

Nó cũng là ngôn ngữ chính trên Internet, với khoảng 55% tất cả nội dung web bằng tiếng Anh. Theo điều tra gần đây thì ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay là tiếng Trung. Với dân số hơn 1 tỷ người chưa kể cộng đồng người Hoa khổng lồ ở nước ngoài, tiếng Trung đã vượt mặt tiếng Anh về số lượng người sử dụng và nói thành thạo ngôn ngữ này trên thế giới.

Phòng tư pháp có trách nhiệm kiểm tra tiêu chuẩn, điều kiện của cộng tác viên dịch thuật và lập danh sách cộng tác viên dịch thuật của phòng, báo cáo sở tư pháp phê duyệt. Tiếng Italy cũng là ngôn ngữ tương đối dễ học với những người nói các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Pháp hoặc Bồ Đào Nha. Ngược lại, những người nói tiếng Italy cũng dễ dàng tiếp thu những ngôn ngữ trên.

Năm 1974, Liên Hợp Quốc công nhận tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thứ 6 dùng để giao dịch trong các cuộc họp. Tiếp thu tiếng Anh từ các nguồn khác nhau là một cách thú vị để cải thiện vốn hiểu của bạn về cách ngôn ngữ Anh hoạt động đấy. Chinh phục nỗi sợ nói tiếng Anh lần đầu tiên bằng cách luyện kỹ năng phát âm của bạn tại nhà… Một không gian học an toàn – lý tưởng để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hãy xem và nghe những người bản ngữ (qua màn hình) trong khi ăn một gói bim bim, nếu bạn muốn. Các khoá học tiếng Anh của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng học bằng cách đắm mình vào ngôn ngữ.

Đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia với dân số hơn 400 triệu người và cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Census Bureau, có 38.3 triệu người từ năm tuổi trở lên sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở đất nước cờ hoa này, vì vậy nếu bạn muốn mở một cửa hàng ở đây thì ngôn ngữ này sẽ đem lại cho bạn lợi thế không hề nhỏ. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được nói trôi chảy bởi 15% tổng số người dân. Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR và Khối liên minh Thái Bình Dương.

Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ này thì bạn sẽ sẵn sàng tham gia các lễ kỷ niệm nổi tiếng thế giới của Rio Carnival. Là tiếng nói của hơn 20 quốc gia với 200 triệu người trên thế giới, tiếng Ả-rập được sử dụng rất phổ biến ở khu vực Tây Nam Á và Tây Bắc Phi. Nếu bạn là người đang nuôi tham vọng làm việc trong các ngành liên quan đến năng lượng, quốc phòng hay ngoại giao, ngôn ngữ này sẽ là đòi hỏi không thể thiếu. Ảnh hưởng của Tiếng Ả Rập là quan trọng bậc nhất đối với các quốc gia Hồi giáo, vì nó là ngôn ngữ của thánh kinh Đạo Hồi, Qu’ran.

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn, những người mới bắt đầu nên chọn đăng ký một khóa học ở những trung tâm tiếng TBN uy tín và chất lượng, nhất là bắt đầu với khóa học sơ cấp, cơ bản. Và đây cũng chính là câu hỏi chung của những người mới bắt đầu học mà chúng ta cần phải có lời giải đáp. Tiếng Tây Ban Nha nằm trong nhóm ngôn ngữ Rôman với những ký tự chữ cái gần giống như tiếng Anh nên khá dễ học. Khi học ngoại ngữ này, bạn cũng sẽ ít gặp khó khăn hơn trong việc uốn lưỡi như các thứ tiếng khác, chẳng hạn như tiếng Trung Quốc. Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ “kết nối” tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ châu Á khác.