6 Ngôn Ngữ Thông Dụng Nhất Thế Giới

Hindi là ngôn ngữ chính của người Ấn Độ, bên cạnh hàng loạt các phương ngữ khác. Hiện có khoảng 497 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp hàng ngày. Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, ngôn ngữ này có được lượng người sử dụng rất lớn và rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này một lần nữa khẳng định việc bạn có thể gia nhập vào cộng đồng quốc tế để nghiên cứu, tìm hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đảm bảo luôn có sự trợ giúp đông đảo từ cộng đồng. Với 300 triệu người sử dụng, tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ cùng với tiếng Anh. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm hiểu về nền văn hóa và tín ngưỡng của người Ấn Độ.

  • Tại Hoa Kỳ, các ngôn ngữ đang có nguy cơ biến mất chủ yếu nằm dọc theo bờ biển phía Tây cũng như vùng đất dành riêng cho người bản địa vùng Trung Tây.
  • Nó bắt nguồn từ Vulgar Latin của Đế quốc La Mã, cũng như tất cả các ngôn ngữ Romance.
  • Hiện nay tiếng Pháp đã trở thành ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên thế giới, là công cụ giúp mọi người có thể chia sẻ và hiểu nhau hơn.
  • Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Bồ Đào Nha ít được sử dụng nhưng điều này là hoàn toàn sai nhé.
  • Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới và nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu về những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất.

Tiếng Nga được nói ở các mức độ khác nhau không chỉ ở Nga mà ở nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ cũng như ở Israel và Mông Cổ. Nói tiếng Tây Ban Nha sẽ không chỉ giúp bạn du lịch Nam Mỹ và Châu Âu mà nó cũng là ngôn ngữ thứ hai lý tưởng cho những người sống ở Bắc Mỹ. Trước hết, mọi cơ hội học ngôn ngữ đều ở xung quanh bản thân bạn. Từ đài phát thanh đến chương trình TV, bạn càng có thể nghe và trải nghiệm ngôn ngữ càng nhiều thì càng tốt. Kết hợp việc lắng nghe các âm thanh và ngữ điệu của lưỡi để tăng tốc độ học tập của bạn. Bổ sung việc đọc thêm sách và tạp chí để bạn có thể học trên đường đi, cũng như ở nhà.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ bản địa của Nhật Bản và cũng là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Palau, cụ thể là ở bang Angaur. Trước tiên hãy tìm những từ có cùng gốc và những từ phổ biến thường được sử dụng, bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ mà bạn có thể tiếp thu được. Nhật Bản là quê hương của vô số các đổi mới về công nghệ, do đó, đây có thể là ngôn ngữ tốt nhất để học vào năm 2020 nếu bạn có kế hoạch đưa thế giới vào đế chế công nghệ mới của bạn. Nó không phải là ngôn ngữ dễ học nhất nếu bạn bắt đầu với ngôn ngữ tiếng Anh như nền tảng của mình, bởi vì hệ thống chữ viết của nó rất khác với bảng chữ cái Latin.

Ngôn ngữ này có nhiều người nói như ngôn ngữ thứ hai và ngoại ngữ hơn là người bản ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Cộng hòa Ireland và New Zealand, và được nói rộng rãi ở một số khu vực tại Caribe, châu Phi và Nam Á. Đây là ngôn ngữ đồng chính thức của Liên Hiệp Quốc, của Liên minh châu Âu và của nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác. Đây là ngôn ngữ German phổ biến nhất, chiếm ít nhất 70% số người nói của ngữ tộc này. Khối từ vựng tiếng Anh rất lớn, và việc xác định gần chính xác số từ cũng là điều không thể.

Học một phiên học ngắn gọn mà cô đọng – thậm chí chỉ 10 phút thôi – là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh thật nhanh đấy. Học trong khi chờ bữa tối nấu xong, trên đường đi mua sắm, hay thậm chí là trong bồn tắm của bạn. Tiếng Anh công nghệ được dùng cho công việc kỹ thuật, công nghệ thông tin, phần mềm và các công việc về công nghệ khác. Điều này bao gồm việc viết các hướng dẫn và các tài liệu phức tạp khác. Điều này khiến cho việc học tiếng Anh trở nên rất quan trọng.

Có rất nhiều lý do để bạn chọn Nga là nơi du học chứ không phải là một nơi nào khác. Học phí thấp, sinh viên thân thiện, môi trường học và thầy cô gần gũi và đặc biệt đây là nơi thiên đường ẩm thực. Nếu bạn không có đủ khả năng giao tiếp thì liệu bạn có dám đi du học trong khi đó bạn đã có tất cả mọi thứ chỉ thiếu tiếng Nga. Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ nhưng ngôn ngữ của nó đã đi xa và rộng hơn phạm vi địa lý. Cho đến nay, thực tế là Bồ Đào Nha thậm chí còn không phải là nước có nhiều người nói tiếng Bồ Đào Nha nhiều nhất trên thế giới. Có hơn 207 triệu người sống ở Brazil và phần lớn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như tiếng mẹ đẻ của họ.

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn, những người mới bắt đầu nên chọn đăng ký một khóa học ở những trung tâm tiếng TBN uy tín và chất lượng, nhất là bắt đầu với khóa học sơ cấp, cơ bản. Và đây cũng chính là câu hỏi chung của những người mới bắt đầu học mà chúng ta cần phải có lời giải đáp. Tiếng Tây Ban Nha nằm trong nhóm ngôn ngữ Rôman với những ký tự chữ cái gần giống như tiếng Anh nên khá dễ học. Khi học ngoại ngữ này, bạn cũng sẽ ít gặp khó khăn hơn trong việc uốn lưỡi như các thứ tiếng khác, chẳng hạn như tiếng Trung Quốc. Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ “kết nối” tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ châu Á khác.

Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo cơ hội kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu. Tuy ngôn ngữ này ít được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng bạn chớ nên xem thường nó. Tiếng Nga được sử dụng không chỉ ở Liên bang Nga mà còn ở các nước thuộc khu vực Đông Âu. Đặc biệt, tiếng Nga được sử dụng rất phổ biến trong ngành khoa học kỹ thuật và chỉ sau tiếng Anh. Suy cho cùng, Liên bang Nga vẫn là một nền kinh tế lớn của thế giới còn tiếng Nga thì “quá nặng” để chúng ta có thể làm ngơ. Nga được ví như là một thiên đường và ở đây là nơi được rất nhiều bạn trẻ chọn là nơi để du học.

Trung Quốc đang trên đường trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2050. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ có tiềm năng dẫn đầu lợi ích kinh tế, tiếng Trung phổ thông sẽ là một lựa chọn hợp lý. Tiếng Pháp được nói nhiều thứ năm trên thế giới và là ngôn ngữ nước ngoài được học nhiều thứ hai sau tiếng Anh.

Nếu chỉ học một phương ngữ của tiếng Trung như tiếng Quan thoại bạn cũng có thể giao tiếp bằng văn bản với người nói các phương ngữ khác, ngay cả khi bạn không thể hiểu nhau khi nói. Theo báo cáo của OIF (Tổ chức quốc tế Pháp ngữ), năm 2014, tiếng Pháp được sử dụng trên năm châu lục, và dân số của các quốc gia thành viên đạt gần một tỷ người. Nếu xem xét về hạng mục “số người sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ” thì ngôn ngữ có số người dùng nhiều nhất trên thế giới là Tiếng Trung Quốc, với khoảng 1 tỷ người.

Vì thế chẳng có gì thắc mắc khi tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ đáng học hàng đầu trên toàn thế giới. Học tiếng Ả Rập sẽ không chỉ giúp người học tiếp cận với chữ viết trên khắp thế giới Ả Rập mà còn mở đường cho người học tiếp thu một hoặc một số phương ngữ được nói ở các khu vực và quốc gia khác nhau. Tiếng Nga không phải là ngoại ngữ dễ học nhất với người nói tiếng Anh.

Bạn không cần phải đến trường để học tiếng Anh hay đăng ký một tá lớp học để học tiếng Anh. Trong các lớp học ngoại ngữ, tài liệu bạn học đã được quyết định trước cho bạn và có thể sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu cho việc học ngoại ngữ đó. Bạn có thể học tiếng Anh ở tuổi 60, 70, 80, thậm chí hơn nữa. Ý niệm về việc người lớn không thể học ngoại ngữ một cách hiệu quả là hoàn toàn SAI LẦM. Tiếng Arab Ai Cập, còn được gọi là Masri, thuộc họ ngôn ngữ Afro-Asiatic, phát triển từ tiếng Arab Quranic trong các cuộc chinh phục của người Hồi giáo vào thế kỷ thứ 7.

Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng như một nền kinh tế toàn cầu và văn hóa và ngôn ngữ của nó đang dần có ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước. Tiếng Nga là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc và là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu. Ngoài ra, nó còn là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Á- Âu, được nói ở các mức độ không chỉ ở Nga mà còn nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ, cũng như ở Israel và Mông Cổ. Theo nghiên cứu gần đây thì ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới đó là tiếng Trung. Vì Trung quốc có số lượng dân đông nhất thế giới là hơn 1 tỉ người sử dụng và nói thành thạo thứ tiếng này.

“Truyện ngôn tình giống như một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử”…. Giữa thầy giáo và học trò ngoài mối dây liên kết về học tập còn có những cảm xúc thương nhớ khó lòng ngăn… Hơn 20 năm trong làng âm nhạc , không quá để nói họ là những tài năng nhất trong lịch sử âm nhạc việt… Miễn phí vận chuyểntrong nội thành Hà Nội và các đơn hàng thỏa điều kiện vận chuyển miễn phí của IDICHTHUAT.

Với sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh trên thế giới kéo theo sự va chạm văn hóa và ngôn ngữ cùng ngày một tăng lên. Điều này làm xuất hiện một nghề nghiệp hiện đang rất hot, đó là dịch thuật. Công việc này đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhu cầu việc làm nhiều, lương khá ổn và độ cạnh tranh còn thấp. Nếu như bạn dịch khá tốt với lối dịch sâu sắc, lôi cuốn thì việc có mức lương 1000 USD mỗi tháng là điều khá dễ dàng.

Ngôn ngữ chính thức của Nga vẫn được sử dụng bởi nhiều quốc gia, chẳng hạn như Ba Lan và Séc. Tiếng Nga là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 8 trên thế giới. Nga là một nền kinh tế dựa vào tài nguyên và ước tính cho thấy 50% lượng khí đốt tự nhiên được sử dụng ở châu Âu sẽ do Nga kiểm soát vào năm 2030. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất trên thế giới, với 1,4 tỷ người bản ngữ và không phải bản ngữ. Một phần năm người trên toàn cầu ít nhất nói được một ít tiếng Anh, vì vậy ngay cả khi bạn không nói được tiếng bản ngữ của người đối thoại, rất có thể bạn sẽ giao tiếp với họ được bằng tiếng Anh.

Hi vọng bạn có thể chọn lựa cho mình một ngôn ngữ phù hợp để học tập và giao tiếp. Những vị lãnh tụ nổi tiếng như Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin, Yakov Smirnoff là một trong số hàng triệu người nói tiếng Nga. Nó không những được sử dụng ở Nga mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ.

Tiếng Hindi tiêu chuẩn hiện đại có khoảng 322 triệu người bản ngữ. Tiếng Anh có nhiều người nói hơn bất kì ngôn ngữ nào khác khi bạn kết hợp số người bản ngữ (375 triệu) với những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, tạo ra tổng cộng 1,5 tỷ người nói. Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức tại 67 quốc gia, cung cấp phạm vi rộng rãi cho người học trên toàn thế giới.

Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ này thì bạn sẽ sẵn sàng tham gia các lễ kỷ niệm nổi tiếng thế giới của Rio Carnival. Là tiếng nói của hơn 20 quốc gia với 200 triệu người trên thế giới, tiếng Ả-rập được sử dụng rất phổ biến ở khu vực Tây Nam Á và Tây Bắc Phi. Nếu bạn là người đang nuôi tham vọng làm việc trong các ngành liên quan đến năng lượng, quốc phòng hay ngoại giao, ngôn ngữ này sẽ là đòi hỏi không thể thiếu. Ảnh hưởng của Tiếng Ả Rập là quan trọng bậc nhất đối với các quốc gia Hồi giáo, vì nó là ngôn ngữ của thánh kinh Đạo Hồi, Qu’ran.

Đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia với dân số hơn 400 triệu người và cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Census Bureau, có 38.3 triệu người từ năm tuổi trở lên sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở đất nước cờ hoa này, vì vậy nếu bạn muốn mở một cửa hàng ở đây thì ngôn ngữ này sẽ đem lại cho bạn lợi thế không hề nhỏ. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được nói trôi chảy bởi 15% tổng số người dân. Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR và Khối liên minh Thái Bình Dương.

Bạn có thể học theo hệ Anh-Anh hay Anh-Mỹ và nghe những người bản ngữ nói bằng giọng địa phương của họ. Các video và audio của người bản ngữ nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh – và các bài tập nhận diện tiếng nói trên ứng dụng của chúng tôi – sẽ cho phép bạn nói tiếng Anh mà không có sự sợ hãi nào. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu người gặp được tình yêu của họ qua một ngôn ngữ khác đấy – đặc biệt là qua tiếng Anh. Các website học từ vựng và ngữ pháp tiếng TBN theo chuyên đề. Theo ước tính của UNESCO, khoảng một nửa các thứ tiếng trên thế giới sẽ biến mất vào cuối thế kỷ này. Zippo xuất phát từ thị trấn nhỏ Pennylvania vào thời điểm nước Mỹ đang ở trong giai đoạn trì trệ nhất trong lịch sử….

Là ngôn ngữ chính của hơn 120 triệu người Bangladesh và hơn 80 triệu người của các quốc gia lân cận, do dân số tăng trưởng quá nhanh nên số người sử dụng tiếng này cũng ngày một tăng cao. Ngôn ngữ thông dụng thứ 7 này chắc sẽ vượt hạn các ngôn ngữ khác trong tương lai. Đắm mình trong ngôn ngữ là cách tốt nhất để học ngôn ngữ đó bởi phương pháp này cho phép bạn trải nghiệm ngôn ngữ đang học bằng cách tự nhiên nhất có thể. Đức là cường quốc kinh tế lớn nhất châu Âu, đồng thời là một trong những cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới. Ofer Shoshan còn cho biết thêm rằng, tiếng Đức chính là ngôn ngữ thường xuyên được dịch thứ nhì tại công ty dịch thuật trực tuyến One Hour Translation. Nước Nga có thị trường cực kỳ lớn với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh.

Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức. Hãy dành một chút thời gian và động lực để tăng tốc cho việc học của bạn. Xem một chương trình trên Netflix có thể khiến bạn tập trung hơn một video ngắn trên Youtube. Nghe người bản ngữ nói trong podcast có thể phù hợp với bạn hơn là đọc một cuốn tạp chí. Sẽ cung cấp những lời nhắc học để giúp bạn có thêm động lực học mà bạn cần khi đang cảm thấy mệt mỏi. Ngữ pháp giúp bạn hiểu các câu được tạo nên bằng cách nào và vì sao.

Memrise khuyến khích bạn giữ động lực học bằng cách học thật vui, và tiếp xúc với những người sử dụng tiếng Anh là bản ngữ. Tất cả những điều này sẽ cho bạn sự tự tin để học phát âm tiếng Anh và nói một cách tự tin. Chúng tôi tạo ra ứng dụng học ngoại ngữ này để lấp những khoảng trống chúng tôi nhìn thấy trong những ứng dụng khác, video và sách. Sự trỗi dậy của Internet có nghĩa rằng bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web để học tiếng Anh có chứa những khoá học tiếng Anh trực tuyến. Thêm vào đó là các bài đố, podcasts, và những ứng dụng học ngoại ngữ để giúp mọi người học ngoại ngữ khi thoải mái ngồi trên ghế sofa của họ.

Năm 1974, Liên Hợp Quốc công nhận tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thứ 6 dùng để giao dịch trong các cuộc họp. Tiếp thu tiếng Anh từ các nguồn khác nhau là một cách thú vị để cải thiện vốn hiểu của bạn về cách ngôn ngữ Anh hoạt động đấy. Chinh phục nỗi sợ nói tiếng Anh lần đầu tiên bằng cách luyện kỹ năng phát âm của bạn tại nhà… Một không gian học an toàn – lý tưởng để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hãy xem và nghe những người bản ngữ (qua màn hình) trong khi ăn một gói bim bim, nếu bạn muốn. Các khoá học tiếng Anh của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng học bằng cách đắm mình vào ngôn ngữ.

Đất nước Tây Ban Nha được xem là một biểu tượng kiến trúc, văn hóa, văn học và lịch sử của nhân loại. Mỗi năm, lượng khách du lịch đến với đất nước này ngày một tăng dần, nhằm thỏa mãn nhu cầu khám phá quy hoạch kiến trúc bậc nhất cùng với những địa điểm du lịch cực kỳ đẹp đẽ và hùng vĩ. Trong bài trả lời thắc mắc của người hâm mộ trên một diễn đàn, Bill Gates đã từng tiết lộ, điều ông hối tiếc nhất trong cuộc đời mình chính là… chỉ có thể nói được một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh. Đây thật sự không phải là điều mà mọi người mong chờ được nghe từ tỷ phú lẫy lừng Bill Gates – nhà đồng sáng lập của một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

Vượt qua tiếng anh với số lượng người sử dụng thể hiện mức độ phổ biến số một thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ học. Ai cũng biết tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng nó đồng thời cũng là ngôn ngữ của các nhà kinh doanh. Cộng đồng Pháp ngữ là một trong những cộng đồng lớn và lâu đời nhất trên thế giới với các quốc gia tập trung chủ yếu ở châu Âu và Bắc Phi trong đó có cả Việt Nam của chúng ta. Trong số liệu thống kê mới nhất, tại Ethnologue, tiếng Pháp xếp thứ 14 trong số các ngôn ngữ hàng đầu thế giới theo số lượng người nói.

Có 25 quốc gia liệt kê tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức hoặc đồng chính thức. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ hữu ích nhất để học kinh doanh ở Trung Đông và Bắc Phi, thì bạn đã tìm thấy ngôn ngữ cần thiết. Khoảng 420 triệu người trên khắp thế giới nói tiếng Ả Rập, khiến nó trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên hành tinh, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đưa việc học của mình vào thực tế. Tiếng Hoa từ một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới nhờ dân số khổng lồ tại đất nước Trung Hoa đã tụt hạng và nằm ở vị trí thứ 2 trong top những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Ngôn ngữ này có hơn 1 tỷ người đang sử dụng phần lớn là đến từ Trung Quốc. Với vị thế và kinh tế của cường quốc này, không khó hiểu khi tiếng Hoa được nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2 để học.

Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Bồ Đào Nha ít được sử dụng nhưng điều này là hoàn toàn sai nhé. Phân tích về kết quả PLI 2016, các chuyên gia chỉ ra rằng ngôn ngữ đóng vai trò rất lớn trong việc xét năng lực cạnh tranh giữa các thành phố toàn cầu. Những thành phố hàng đầu thế giới như London và New York đều là nơi có tiếng Anh được dùng làm ngôn ngữ chính. Ở khu vực châu Á, cũng chính ngôn ngữ này đã giúp Hong Kong và Singapore trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư, biến những nơi này là trung tâm tài chính của khu vực và thế giới, thay vì Seoul hay Tokyo. Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong ngành dịch thuật, Idichthuat mang đến cho khách hàng dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành với chất lượng bản dịch hàng đầu hiện nay.

Những người bản ngữ tiếng Anh bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Anh bằng cách hát bảng chữ cái đấy. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc nghe và hát các bài hát tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh với nhạc pop và với những bài hát được gắn phụ đề. Việc hiểu một ngôn ngữ nói mà không luyện nghe ngôn ngữ đó là bất khả thi. Bởi vậy nghe tiếng Anh thật nhiều sẽ giúp bạn học ngôn ngữ này tốt hơn.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, việc làm của các phiên dịch và biên dịch viên tiếng Arab dự kiến ​​sẽ tăng 19% từ năm 2018 đến năm 2028. Tamil là một ngôn ngữ Dravidian và là ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới. Nó là ngôn ngữ chính thức ở Singapore, Sri Lanka và là một trong 22 ngôn ngữ được quy định trong hiến pháp của Ấn Độ, được sử dụng rộng rãi ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Tiếng Hàn là hệ thống chữ tượng hình xa lạ so với chữ latinh mà chúng ta thường tiếp cận nhưng Tiếng Hàn được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, bởi tiếng Hàn tương đối dễ học. Tiếng Anh vẫn luôn được nhắc đến là “ngôn ngữ toàn cầu” thế nên chẳng có gì lạ khi nó luôn là vị trí thứ nhất trong danh sách những ngoại ngữ phổ biết nhất hiện nay. Trên đây là top 3 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Đó là những lợi ích mà không phải một ngôn ngữ nào cũng có thể làm được. Mặc dù 2 ngôn ngữ này có dạng viết khác nhau, tiếng Hindi và tiếng Urdu có chung lịch sử, chung nhiều từ vựng và ngữ pháp. Nhiều nhà ngôn ngữ học coi 2 thứ tiếng này là một với hơn 310 triệu người sử dụng. Trong 7.2 tỉ dân số toàn cầu, tiếng Hoa (nói chung, gồm nhiều phương ngữ khác hẳn nhau) là ngôn ngữ được nhiều người bản xứ sử dụng hơn. Tiếp theo là tiếng Hindi và Urdu có nguồn gốc ngôn ngữ từ miền bắc Ấn Độ.

Người dịch là cộng tác viêncủa phòng tư pháp phải đăng ký chữ ký mẫu tại phòng tư pháp. 1) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. 99546lượt xem Cảnh sát công bố kết quả khám nghiệm tử thi nữ diễn viên Chiếc Lá Bay, bất ngờ tìm thấy 1 vật này ở … Công bố kết quả khám nghiệm tử thi và nguyên nhân nữ diễn viên Chiếc Lá Bay qua đời, phát hiện vết …

Ứng dụng của chúng tôi khuyến khích bạn đắm mình trong ngôn ngữ Anh, học bất cứ lúc nào bạn muốn, và luyện tập theo cách bạn chọn. Nhiều trường đại học vẫn tiếp tục công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Điểm mới là việc xuất hiện thêm trường tổ chức kỳ thi riêng và ưu tiên xét tuyển cho thí sinh có năng lực ngoại ngữ, chứng chỉ quốc tế. Biết tiếng Urdu có thể giúp bạn tiếp thu các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn trong quá trình này như tiếng Hindi, tiếng Arab và tiếng Ba Tư.

Bạn cần một cách học phù hợp với cuộc sống của mình, cho phép bạn học với tốc độ thích hợp và cho bạn động lực học nữa. Chia sẻ những cuộc nói chuyện tuyệt vời với những người bạn lẽ ra sẽ không bao giờ gặp nếu như không học tiếng Anh, và giữ những tình bạn này suốt đời. Đây là một vài lý do nữa cho việc tại sao nên học tiếng Anh này. Số người học tiếng Anh còn nhiều hơn tổng số người học tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Trung gộp lại.